Đề Xuất 12/2022 # 5 Dấu Hiệu Nhận Biết Bệnh Trĩ Thường Gặp Nhất / 2023 # Top 12 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 12/2022 # 5 Dấu Hiệu Nhận Biết Bệnh Trĩ Thường Gặp Nhất / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 5 Dấu Hiệu Nhận Biết Bệnh Trĩ Thường Gặp Nhất / 2023 mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Dấu hiệu bệnh trĩ tương đối điển hình và dễ dàng nhận biết. Tuy nhiên, đối với rất nhiều người họ chưa từng mắc bệnh hoặc không nắm được thông tin về bệnh trĩ thì có thể không hề biết được những dấu hiệu của bệnh trĩ nó như thế nào. Thì trong bài viết sau đây, các chuyên gia tại Phòng Khám sẽ chia sẻ 5 dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ mà người bệnh thường gặp nhất.

5 dấu hiệu điển hình của bệnh trĩ

Cũng giống như với các bệnh lý khác, bệnh trĩ cũng có các mức độ nặng, nhẹ khác nhau. Và bạn nên nhớ rằng, bệnh nào cũng thế, nếu ở giai đoạn đầu thì khả năng chữa khỏi là rất cao. Ngược lại, càng để bệnh lâu ngày thì điều trị càng khó khăn và mất nhiều thời gian.

Dấu hiệu, biểu hiện của bệnh trĩ thường không quá khó để nhận biết. Chủ yếu sẽ gồm 5 dấu hiệu điển hình như: đau rát vùng hậu môn, chảy dịch, ngứa ở hậu môn, đại tiện ra máu, hiện tượng sa búi trĩ.

Đau rát vùng hậu môn

Cơn đau có thể kéo dài vài giờ, đối với các trường hợp bệnh nặng thường bị đau trong thời gian dài, thậm chí kéo dài dai dẳng. Bệnh nhân bị trĩ ngoại thường đau hơn trĩ nội. Vì khu vực búi trĩ nội xuất hiện không có dây thần kinh cảm giác nên thường ít gây đau. Phân cứng cọ vào búi trĩ bị xung huyết gây nóng rát ở vùng hậu môn. Nặng hơn là khi búi trĩ sa ra ngoài, sưng tấy, viêm nhiễm, sa nghẹt trĩ khiến bệnh nhân đau đớn.

Tắc mạch: những cục máu đông nhỏ xuất hiện bên trong búi trĩ. Khi tắc mạch, bệnh nhân không dám ngồi ngay ngắn trên ghế, mà chỉ đặt một mông trên ghế vì đau đớn.

Sa trĩ nghẹt: hiện tượng này sẽ làm cho búi trĩ phù nề, có khi sưng rất to, không thể đẩy lên được làm cho bệnh nhân rất đau.

Chảy dịch hậu môn

Trong hậu môn có tiết ra chất dịch để đi vệ sinh được dễ dàng hơn. Khi bị sa búi trĩ, cơ vòng hậu môn bị hở, chất dịch chảy từ trong hậu môn ra kèm theo phân, khiến khu vực hậu môn lúc nào cũng ẩm ướt khó chịu.

Ngứa hậu môn

Việc hậu môn ngứa ngáy, khó chịu chủ yếu là do hiện tượng chảy dịch, cũng là do các búi trĩ ngoại hình thành ở bên ngoài hậu môn khiến người bệnh thấy cộm và ngứa ngáy. Ngoài ra, ngứa hậu môn và quanh hậu môn do viêm da bởi các chất dịch nhầy.

Đại tiện ra máu

Đây là dấu hiệu thường gặp và phổ biến ở hầu hết người bị bệnh trĩ. Dù ở giai đoạn đầu hay khi bệnh nặng dần lên thì tình trạng đại tiện ra máu vẫn thường xảy ra. Búi trĩ xuất hiện, sưng và xung huyết, khi bị phân cọ vào sẽ chảy máu. Tình trạng chảy máu nhiều có thể khiến người bệnh thiếu máu, hoa mắt chóng mặt, buồn nôn.

Ở giai đoạn đầu, chỉ nhận thấy máu xuất hiện dính trên phân hoặc trên giấy vệ sinh.

Khi bệnh nặng hơn, máu chảy nhỏ giọt hoặc bắn thành tia, nặng hơn nữa thì kể cả khi người bệnh đi lại, ngồi xổm, vận động mạnh cũng khiến máu chảy ra.

Đôi khi, máu từ búi trĩ chảy ra đông lại trong lòng trực tràng gây đi cầu ra máu cục.

Ban đầu, sau khi sa ra ngoài có thể tự co lên.

Tiếp đó búi trĩ sa ra ngoài và không thể tự co lên, phải dùng tay đẩy lên.

Nặng hơn là khi búi trĩ luôn trong tình trạng sa ra ngoài và dùng tay đẩy cũng không lên. Lâu ngày dẫn đến sa nghẹt trĩ, không vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn sẽ bị nhiễm trùng và hoại tử búi trĩ khiến bệnh nhân đau đớn.

Nếu trĩ nội độ 1, độ 2 thì không gây phiền hà nhiều. Nếu trĩ nội độ 3, bệnh nhân cảm thấy khó chịu khi đi cầu, đi đứng nhiều, làm việc nặng. Nếu trĩ nội đến độ 4, bệnh nhân thường xuyên đau đớn, khó chịu.

Như đã nói ở trên dấu hiệu của bệnh trĩ tương đối dễ dàng để nhận biết. Vậy nên nếu nhận thấy mình cũng đang có 5 dấu hiệu điển hình của bệnh trĩ, người bệnh nên ý thức việc chủ động thăm khám để điều trị bệnh sớm tránh trường hợp bệnh tiến triển nặng và giảm bớt nguy cơ biến chứng xảy ra.

Nhận Biết Dấu Hiệu Của Bệnh Trĩ Nội, Trĩ Ngoại Thường Gặp / 2023

Cách nhận biết dấu hiệu bệnh trĩ ngoại hay các triệu chứng của bệnh trĩ nội như thế nào khi có biểu hiện bị bệnh là mối quan tâm của không ít người. Nhận biết sớm các dấu hiệu của bệnh trĩ sẽ giúp việc điều trị dễ dàng hơn, đồng thời sẽ hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra. Chính vì vậy, hôm nay Blog Sức khỏe Wiki sẽ cung cấp những thông tin quan trọng để bạn đọc dễ dàng nhận biết các dấu hiệu, triệu chứng thường gặp của bệnh trĩ (bao gồm cả trĩ nội và trĩ ngoại).

Nhìn chung, những người bị bệnh trĩ thường gặp khó khăn khi đi đại tiện, vùng hậu môn ngứa ngáy, sưng tấy, đau rát, đi ngoài ra máu.

Tuy nhiên, chúng tôi sẽ phân tích riêng các triệu chứng của bệnh trĩ nội và dấu hiệu bệnh trĩ ngoại để bạn đọc dễ nhận biết hơn.

1. Các dấu hiệu bệnh trĩ nội thường gặp

Dấu hiệu trĩ nội độ 1

Đây là giai đoạn đầu của bệnh, các dấu hiệu của bệnh trĩ nội độ 1 còn nhẹ. Lúc này, người bệnh thường cảm thấy đau khi đi đại tiện, máu có xuất hiện nhưng không nhiều, chỉ lẫn trong phân, dính ở giấy vệ sinh.

Dấu hiệu bệnh trĩ nội độ 2

Bắt đầu xuất hiện những búi trĩ, nhưng chúng ta chỉ có thể thấy những búi trĩ này sa xuống khi đi vệ sinh và chúng có thể tự co lên được.

Bên cạnh đó, tình trạng đau và ra máu khi đi đại tiện cũng giống như trĩ nội độ 1, nhưng trầm trọng hơn, vùng hậu môn dễ bị viêm, sưng.

Đến giai đoạn này, những biểu hiện của bệnh trĩ đã nặng hơn hẳn. Các búi trĩ nội thường xuyên bị sa xuống, lòi hẳn ra ngoài và không tự co lại được nếu như không dùng ngoại lực tác động vào.

Cùng với đó, lượng máu mất đi khi đại tiện nhiều hơn, có thể chảy thành từng giọt, hoặc từng tia.

Dấu hiệu bệnh trĩ nội độ 4

Lúc này, bệnh đã chuyển biến rất nặng. Các búi trĩ nội bị sa hẳn ra ngoài cửa hậu môn và không thể đẩy lên được. Về kích thước, búi trĩ phình to hơn hẳn so với trĩ nội độ 3. Về lượng máu cũng nhiều hơn, diễn ra thường xuyên hơn nên dễ dẫn đến mất máu.

Ngoài việc dẫn đến mất máu, đối với bệnh trĩ nội độ 4, người bệnh còn dễ bị viêm nhiễm vùng hậu môn, nghẹt hậu môn và nguy cơ bị hoại tử các búi trĩ, nhiễm trùng máu rất cao.

2. Các dấu hiệu bệnh trĩ ngoại thường gặp

So với trĩ nội, chúng ta dễ dàng phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại hơn. Bởi các búi trĩ thường nằm ở mép hậu môn và bên dưới đường lược, do vậy ngay từ giai đoạn đầu các búi trĩ đã xuất hiện bên ngoài hậu môn rồi.

Xuất hiện các búi trĩ bên ngoài hậu môn (sa búi trĩ)

Không giống như dấu hiệu của trĩ nội, đến giai đoạn 2 mới xuất hiện các búi trĩ sa ra ngoài hậu môn khi đi đại tiện. Khi bị trĩ ngoại, búi trĩ đã nằm bên ngoài hậu môn và không đẩy lên được.

Ban đầu, kích thước của các búi trĩ còn tương đối nhỏ. Lâu dầu, nếu không có cách khắc phục thì chúng sẽ phình to hơn, hình dáng của chúng cũng trở nên ngoằn nghèo hơn.

Dễ bị chảy máu khi đi đại tiện

Niêm mạc của các búi trĩ ngoại khá mỏng, do vậy khi đại tiện, các khối phân đi qua hậu môn có thể gây rách niêm mạc và dẫn đến hiện tượng chảy máu.

Lượng máu nhiều hay ít tùy thuộc vào mức độ bệnh nặng nhẹ ở mỗi người. Ban đầu, lượng máu mất đi sẽ ít, nhưng nếu để tình trạng này kéo dài và không có phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả thì lượng máu ngày một nhiều hơn, chúng ta có thể cảm nhận thấy máu chảy thành từng giọt lớn.

Đau hậu môn, nhất là khi đi đại tiện

Các búi trĩ luôn hiện diện bên ngoài hậu môn, vì thế người bệnh sẽ cảm thấy rất bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày. Không chỉ bị đau đớn khi đi đại tiện, mà khi ngồi, nằm hay đi lại cũng cảm thấy đau. Mức độ đau theo thời gian sẽ ngày một nặng nề hơn.

Bị ngứa ngáy và sưng tấy ở vùng hậu môn

Thực tế thì, các búi trĩ không phải là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến hiện tượng ngứa ngáy ở vùng hậu môn. Thế nhưng, khi các búi trĩ ngày một nhiều và phình to hơn, sự tiết dịch của chúng cũng nhiều hơn sẽ làm hậu môn của người bệnh luôn trong tình trạng ẩm ướt. Chính điều này đã tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển, gây ngứa ngáy, viêm, sưng.

Gặp phải một trong các dấu hiệu của bệnh trĩ mà chúng tôi vừa liệt kê ở trên, việc đến các cơ sở y tế uy tín thăm khám kỹ lưỡng, chẩn đoán chính xác mức độ bệnh rất quan trọng.

Tại Hà Nội, bạn có thể khám chữa bệnh trĩ ở bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Việt Đức. Đây là hai bệnh viện lớn, nhận được sự tin tưởng của nhiều bệnh nhân.

Tuy nhiên, nếu chọn bệnh viện Việt Đức và Bạch Mai, bạn nên thu xếp đi khám trong tuần vì hai địa chỉ này chỉ làm việc vào giờ hành chính từ thứ 2 – thứ 6. Lượng bệnh nhân đến khám cũng rất đông nên thường gặp phải tình trạng quá tải.

Sức khỏe Wiki gợi ý cho bạn, phòng khám đa khoa Hưng Thịnh 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh trĩ uy tín, các bạn có thể tham khảo.

Sở dĩ, chúng tôi khuyên bạn nên chọn phòng Khám Hưng Thịnh vì nơi đây hội tụ rất nhiều y bác sĩ chuyên khoa giỏi, ứng dụng những kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay (kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH và kỹ thuật HCP) đã điều trị bệnh trĩ thành công cho nhiều bệnh nhân. Phòng khám làm việc từ 8h – 20h tất cả các ngày trong tuần nên rất thuận tiện. Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi Hưng Thịnh đã được Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động và đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn của một phòng khám chất lượng.

Dấu Hiệu Mắc Bệnh Trĩ Nội Độ 2 Thường Gặp / 2023

Hiện nay rất nhiều người mắc phải bệnh trĩ, trong đó tỷ lệ người bệnh trĩ nội lại cao hơn bệnh trĩ ngoại. Không như bệnh trĩ ngoại có những dấu hiệu nhận biết rõ ràng, bệnh trĩ nội thường ở độ 2 mới có những dấu hiệu cụ thể.

Các dấu hiệu mắc bệnh trĩ nội cấp độ 2 thường gặp

Theo các bác sĩ chuyên khoa hậu môn của Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong cho biết, bệnh trĩ nội được chia thành 4 giai đoạn và ở mỗi giai đoạn sẽ có những triệu chứng khác nhau cần được phát hiện sớm, để từ đó tìm được hướng chữa trị phù hợp, hiệu quả cao.

Trĩ nội cấp độ 2 là tình trạng bệnh ở cấp độ nhẹ và có thể chữa khỏi triệt để nếu được người bệnh phát hiện sớm. Các dấu hiệu của bệnh trĩ nội cấp độ 2 dễ dàng nhận biết như sau:

Đại tiện ra máu

Đây là dấu hiệu thường thấy nhất ở bệnh trĩ nội độ 2 khi người bệnh đi đại tiện, nhưng lượng máu ít. Dấu hiệu này cũng có thể xuất hiện từ giai đoạn đầu khi người bệnh quan sát thấy máu lẫn theo phân hoặc trên giấy vệ sinh.

Bên cạnh đó, người bệnh sẽ có thể cảm thấy vướng víu ở vùng hậu môn do búi trĩ sa ra ngoài khi đi đại tiện, nhưng giai đoạn này búi trĩ có thể tự co lại được khi đi đại tiện xong.

Đau và ngứa hậu môn

Khi búi trĩ bị lòi ra ngoài hậu môn, người bệnh sẽ có cảm giác đau do bị cọ sát. Đồng thời, hậu môn bị chảy dịch gây ẩm ướt và tạo điều kiện để vi khuẩn tấn công cũng như gây ra cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

Chảy dịch hậu môn

Người bệnh trĩ nội độ 2 thường xuyên phải chịu đựng sự khó chịu và bứt rứt ở vùng hậu môn do chất dịch nhầy chảy ra, làm ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt cũng như tâm lý.

Sa búi trĩ

Ở giai đoạn nay, búi trĩ sa ra ngoài khi đi đại tiện nhưng có thể tự co lên được sau khi đi vệ sinh.

Lời khuyên các bác sĩ: Nếu phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh trĩ nội độ 2, bệnh nhân mau chóng đến thăm khám và điều trị kịp thời tại phòng khám đa khoa Hồng Phong, tránh để bệnh phát triển nặng ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tính mạng.

Điều trị bệnh trĩ nội độ 2 theo phương pháp của phòng khám Hồng Phong

Điều trị bệnh trĩ nội bằng phương pháp bảo tồn là một trong các cách điều trị bệnh trĩ nội đầu tiên được bác sĩ lựa chọn cho bệnh nhân. Phương pháp này sẽ ít gây đau đớn cho người bệnh vì chỉ cần thay đổi chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt hằng ngày hoặc dùng thuốc hỗ trợ quá trình điều trị…

Trường hợp người bệnh có thể dùng thuốc viên đạn trĩ đặt vào vùng hậu môn để điều trị bệnh trĩ nội khi bị đau rát hoặc chảy máu hậu môn do viêm nhiễm.

Người bệnh có thể uống thuốc điều trị bệnh trĩ nội để chống viêm nhiễm hoặc giảm đau.

Điều trị bệnh trĩ nội bằng cách hỗ trợ dụng cụ để đảm bảo an toàn, hiệu quả mà dễ sử dụng. Tuy nhiên, biện pháp này phải do các bác sĩ có kinh nghiệm thực hiện mới không để lại biến chứng như xơ vữa động mạch.

Bệnh trĩ nội được điều trị bằng cách bắn và thắt vòng cao su. Biện pháp này được sử dụng cho bệnh trĩ nội trong giai đoạn 2.

Với trường hợp bệnh trĩ nội chuyển biến nặng hoặc xuất hiện các biến chứng khó kiểm soát do bệnh gây ra cần phải điều trị bằng cách phẫu thuật. Tuy nhiên phương pháp này không chỉ gây đau đớn cho người bệnh mà còn tốn kém rất nhiều chi phí.

Nhận Biết Dấu Hiệu Viêm Âm Đạo Thường Gặp / 2023

Dấu hiệu viêm âm đạo không phải dễ dàng thể nhận biết được, một số dấu hiệu bị viêm âm đạo dễ nhận biết và thường gặp là dịch âm đạo mỏng, khí hư màu trắng đục hoặc khí hư có mùi hôi.

Các vi khuẩn gây viêm âm đạo có thể di chuyển từ bộ phận sinh dục của người phụ nữ để tới các cơ quan sinh sản. Điều này có thể rất có hại cho một người bị nhiễm bệnh. Thông thường, có những vi khuẩn tốt và xấu trong âm đạo nhưng khi các vi khuẩn có hại phát triển mạnh và tạo ra sự mất cân bằng thì sẽ dẫn tới nhiễm trùng.

Các chuyên gia cho biết,biểu hiện bệnh viêm âm đạo rất đa dạng, nguyên nhân gây bệnh khác nhau thì biểu hiện cũng khác nhau, triệu chứng rõ ràng nhất là khí hư tiết ra nhiều, ngứa rát âm đạo, bệnh nặng có thể dẫn đến tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu cấp. Bệnh nhẹ thì người bệnh chỉ có cảm giác hơi đau, ngứa cơ quan sinh dục, cảm giác không mấy rõ ràng.

Dấu hiệu viêm âm đạo thường gặp

– Có mùi hôi ở phần bộ phận sinh dục.

– Sau khi quan hệ tình dục, mùi càng nặng hơn.

– Nóng rát, xót khi đi tiểu.

– Dịch âm đạo thay đổi màu sắc từ trắng chất lỏng màu xám.

– Đau khung xương chậu.

– Sinh sớm (nếu đang mang thai).

– Sinh em bé nhẹ cân.

– Trong trường hợp phức tạp có thể dẫn đến hỏng thai.

– Các vấn đề vô sinh.

Một số dấu hiệu viêm âm đạo khác như sau:

Viêm âm đạo do Trichomonas

Triệu chứng: Khí hư ra nhiều, thường có màu trắng đục hoặc vàng, đôi khi khí hư giống như mủ, thường có hiện tượng sủi bọt, có mùi hôi. Bệnh nặng có thể có hiện tượng khí hư có lẫn máu, tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu ra máu.

Viêm âm đạo do nấm Candida

Triệu chứng: ngứa âm đạo, khí hư tiết ra nhiều có dạng như bã đậu, đôi khi kèm theo hiện tượng tiểu buốt, tiểu nhiều, tiểu rát, đau khi giao hợp. Khi kiểm tra phụ khoa thì có thể thấy bên trong môi nhỏ và trên niêm mạc âm đạo có kèm theo lớp màng mỏng màu trắng, sau khi loại bỏ lớp màng mỏng đó, bề mặt lớp niêm mạc có tình trạng sưng đỏ, ở giai đọan cấp tính có kèm theo hiện tượng lở loét, tổn thương bề mặt.

Viêm âm đạo không đặc hiệu

Triệu chứng: âm đạo có cảm giác nằng nặng, nóng rát, kèm theo cảm giác khó chịu vùng chậu và mệt mỏi. Dịch tiết âm đạo tiết ra nhiều, có dạng như mủ, có mùi hôi. Do dịch tiết âm đạo tác động lên miệng âm đạo nên có thể gây ra triệu chứng tiểu nhiều, tiểu cấp, tiểu buốt.

Viêm âm đạo ở người trung tuổi

Triệu chứng: Khí hư tiết ra nhiều có dạng nước màu vàng, khi bệnh nặng có thể có tình trạng khí hư có dạng như mủ và có mùi hôi, ngoài ra có thể kèm theo triệu chứng xuất huyết. Âm đạo có cảm giác nằng nặng, nóng rát, bụng dưới khó chịu, thường kèm theo hiện tượng tiểu buốt, tiểu nhiều. Niêm mạc âm đạo có màu đỏ, phù nề nhẹ, đau, kèm theo các đốm xuất huyết, đôi khi bị lở loét bề mặt.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 5 Dấu Hiệu Nhận Biết Bệnh Trĩ Thường Gặp Nhất / 2023 trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!