Đề Xuất 2/2023 # 6 Khác Biệt Tâm Lý Cơ Bản Giữa Đàn Ông Và Phụ Nữ Trong Tình Yêu (P2) # Top 6 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 2/2023 # 6 Khác Biệt Tâm Lý Cơ Bản Giữa Đàn Ông Và Phụ Nữ Trong Tình Yêu (P2) # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 6 Khác Biệt Tâm Lý Cơ Bản Giữa Đàn Ông Và Phụ Nữ Trong Tình Yêu (P2) mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

4. Đàn ông quan tâm tới việc tìm giải pháp trong khi phụ nữ muốn được chia sẻ và đồng cảm.

Đàn ông coi trọng quyền lực, thẩm quyền, hiệu quả và thành công. Họ làm mọi thứ để tự chứng tỏ mình và phát huy quyền lực và kỹ năng của họ. Cảm nhận của họ về bản thân được xác định qua khả năng đạt đến kết quả. Họ cảm thấy viên mãn trước hết thông qua sự thành công và sự hoàn thiện. Mọi thứ đàn ông quan tâm đều phản ánh những giá trị này: Quần áo, các môn thể thao, xe phân khối lớn, đồ điện tử tối tân…

Việc đạt được những mục tiêu là rất quan trọng đối với những người Sao Hỏa bởi vì đó là cách để chứng minh quyền lực của anh ta và cảm thấy mình thực sự tốt đẹp. Và để tự cảm thấy mình tốt đẹp, anh ấy buộc phải tự mình đạt được những mục tiêu đó. Đàn ông hiếm khi nói về những vấn đề của anh ta trừ khi anh ta cần lời khuyên từ các chuyên gia. Với họ, yêu cầu sự giúp đỡ khi bạn có thể tự làm điều gì đó bị coi là một dấu hiệu của sự yếu đuối.

Đây cũng chính là lý do mà đàn ông đưa ra những giải pháp một cách bản năng khi những người phụ nữ nói về vấn đề của họ. Khi một người phụ nữ tâm sự những cảm xúc đau khổ hay thét lên vì những vấn đề trong ngày của cô ấy, một người đàn ông sẽ kết luận một cách sai lầm răng cô ấy đang tìm kiếm một lời khuyên của một chuyên gia. Anh muốn giúp cô ấy cảm thấy tốt hơn bằng việc giải quyết vấn đề của cô ấy. Anh ấy muốn hữu ích với cô ấy. Anh ấy cảm thấy mình có giá trị và xứng đáng với tình yêu của cô khi những khả năng của anh được dùng để giải quyết vấn đề của cô.

Tuy nhiên, một khi anh ấy đưa giải páp mà cô ấy vẫn đau khổ thì nó càng ngày càng khó khăn hơn đối với anh để lắng nghe cô ấy bởi vì giải pháp của anh đã bị từ chối và anh ấy cảm thấy vô dụng. Anh không biết rằng phụ nữ nói về vấn đề của mình không phải là lời đề nghị cho một lời khuyên. Phụ nữ muốn chia sẻ và đồng cảm.

5. Khác biệt về ngôn ngữ.

Ngôn ngữ của đàn ông và phụ nữ có những từ giống nhau nhưng cách sử dụng khiến cho chúng có ý nghĩa khác nhau.

Khi một cô gái nói “Em không sao”, thực tế là cô ta không ổn chút nào. Khi một chàng trai nói “Anh ổn”, nghĩa là anh ta thực sự không gặp vấn đề gì bất thường. Sự khác biệt lại nằm chính ở chữ “ổn”. Trong suy nghĩ của phụ nữ, nếu họ ổn thực sự, họ sẽ không nói ra từ này, lời nói thốt ra từ miệng họ chỉ là lời nói dối. Trái lại, trong lòng họ đang gặp khá nhiều vấn đề mà họ mong nửa kia biết để giúp mình giải quyết. Cũng vì có suy nghĩ như vậy nên khi nghe đàn ông nói “Anh ổn”, phụ nữ thường dò hỏi xem thực chất chàng đang gặp vấn đề gì.

Khi đàn ông nói “Không có gì” có nghĩa là: “Không có gì làm phiền tôi mà tôi không thể tự giải quyết. Xin đừng hỏi thêm câu nào khác về vấn đề đó.” Nhưng phụ nữ lại có thể hiểu là: “Tôi không biết điều gì đã làm tôi phiền lòng. Tôi cần cô hỏi tôi nhiều để giúp tôi tìm ra điều gì đã xẩy ra.”

Khi đàn ông nói “Tốt thôi” có nghĩa là: “Tuy có vấn đề, nhưng em không phải là người gây ra. Anh có thể tự giải quyết nếu em đừng làm gián đoạn sự suy nghĩ của anh với những câu hỏi hay lời đề nghị của em. Cứ coi như là không có chuyện gì xảy ra, và anh có thể tự tìm được giải pháp có hiệu quả nhất.” Nhưng phụ nữ lại có thể hiểu là: “Đó là cách được cho là đúng. Không có gì cần phải thay đổi. Em có thể chửi mắng tôi và anh có thể chửi mắng em.” Hoặc: “Lần này không có gì hết, nhưng nhớ đó là lỗi của en. Em có thể làm lỗi một lần, nhưng đừng làm lỗi thêm lần nữa hoặc sẽ có chuyện.”

6. Đàn ông muốn được đánh giá cao trong khi phụ nữ muốn được ngưỡng mộ.

Khi người phụ nữ nói rằng: “Đó là bộ phim tuyệt vời”, phản ứng của anh ấy sẽ giống như thể anh đã sáng tác nên bộ phim đó. Vì anh là người đã đưa cô đi xem bộ phim khiến cô hài lòng, anh sẽ cảm thấy cô hài lòng với chính bản thân anh. Thực tế, anh cảm thấy như thể anh đã đạo diễn bộ phim, viết kịch bản, sản xuất và thậm chí là ngôi sao trong bộ phim đó.

Tóm tắt sách “Đàn ông Sao Hỏa, đàn bà Sao Kim trong hẹn hò” Tại sao đàn ông thường im lặng khi cãi nhau? Sai lầm trong suy nghĩ “trái dấu hút nhau” trong tình yêu

Sự Khác Biệt Giữa Tâm Lý Đàn Ông Và Phụ Nữ Sau Khi Chia Tay

Đã bao giờ bạn thử nghĩ xem sau khi chia tay đối phương sẽ ra sao chưa? Bởi có lẽ chia ly một ai đó đã từng gắn bó, yêu thương quả sẽ rất đau đớn và buồn phiền.

Thực tế sau khi chia tay đàn ông và phụ nữ có những suy nghĩ cùng những cung bậc cảm xúc khác nhau. Trong những ngày đầu tiên phụ nữ sẽ cảm thấy rất buồn, hụt hẫng và có cảm giác “không thể sống nổi”. Thế nhưng sau đó phụ nữ sẽ dần tốt lên và cảm thấy dễ chịu hơn nhiều.

rn

Tuy nhiên đàn ông thì ngược lại, với họ khi vừa chia tay là cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất vì với đàn ông chia tay như trút đi gánh nặng, giải tỏa được những nỗi lo và căng thẳng để lao vào cuộc sống. Nhưng cảm giác tự do này chỉ diễn ra trong vài ngày rồi họ sẽ cảm thấy chông chênh, nhớ nhung da diết cái cảm giác được ai đó chăm sóc, cười đùa mỗi ngày. Lúc này đàn ông mới thấy cuộc sống thật trống trải và vô vị biết nhường nào.

rn

Sau khi chia tay phụ nữ sẽ “huy động” cả tá bạn bè để kể lể sự tình, để khóc, để vật vã. Chính vì vậy phụ nữ nhận được sự che chở, an ủi, động viên từ mọi người nên chắc chắn nỗi đau, nỗi buồn sẽ nhanh chóng vơi đi để rồi họ tìm thấy nhiều niềm vui trong cuộc sống. Nhưng đàn ông không thích kể lể những chuyện tình cảm với người khác mà sẽ gồng mình lên để gặm nhấm nỗi đau, để cảm nhận sự trống trải hàng giờ, hàng ngày.

rn

Khi vấp phải sự chia tay, phụ nữ sẽ rất buồn và cảm thấy đau đớn ngay lúc đó nên họ sẵn sàng chia sẻ, tâm sự với ai để nhẹ đi nỗi lòng. Thế nhưng đàn ông không thế, đàn ông là “chúa che giấu cảm xúc” nên sau mỗi lần chia tay chúng ta thường thấy đàn ông luôn tỏ ra là người mạnh mẽ, dứt khoát, nhiều khi là rất phũ với người yêu. Nhưng rồi đằng sau đó là những nỗi đau, những sự khát khao mong chờ, sự tức giận.

rn

Đàn ông thường tìm đến rượu, bóng đá, thể thao,… để giải sầu, để quên đi nỗi đau, sự cô đơn đang gặm nhấm từng ngày. Để rồi đến đêm, hi hữu lắm anh ta mới mạnh mẽ thú thật với thằng bạn thân nhất về mối tình tan vỡ của mình. Với đàn ông như vậy là cách để giúp họ trút bỏ buồn phiền, ưu tư.

rn

Chia tay đồng nghĩa với việc đàn ông và phụ nữ đều sẽ có những mối quan hệ mới. Ban đầu phụ nữ sẽ cảm thấy khó khăn để chấp nhận một mối quan hệ khác nhưng sau một thời gian phụ nữ có thể có một người yêu mới xứng tầm với người yêu cũ và quả thật anh ta “không phải dạng vừa đâu”. Còn đàn ông ban đầu khi chia tay họ sẽ cảm thấy thật thoải mái, dễ chịu cho các mối quan hệ mới. Nhưng sau vài lần các mối quan hệ không đầu không cuối anh ta mới cảm thấy thật khó để tìm một người phụ nữ mang đến cảm giác dễ chịu như khi ở bên cạnh người cũ.

rn

Đàn ông và phụ nữ sau khi chia tay đều trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Thế nhưng mỗi người đều có cách riêng để vượt qua nó.

rn

rn

Ảnh An An Nguyen

Tâm Lý Phụ Nữ Khi Yêu Thật Lòng: Đàn Ông Nào Cũng Phải Biết

Trong bài viết này mình sẽ giúp bạn hiểu hơn về tâm lý phụ nữ mà cụ thể là tâm lý phụ nữ khi yêu thật lòng.

Trong binh pháp có câu “biết mình biết người, trăm trận trăm thắng” quả thật không sai tí nào.

Nếu ta muốn tán tỉnh một cô nàng và muốn có một mối quan hệ hạnh phúc với cô nàng thì ta nên hiểu bản thân ta trước và tiếp theo là hiểu cô nàng.

Tâm Lý Phụ Nữ Khi Yêu Thật Lòng

Từ việc thấu hiểu ấy, nó sẽ tiết chế mọi hành đồng, lời nói và thái độ.

Giúp cho việc tán tỉnh cũng như quá trình yêu nhau gặp nhiều thuận lợi hơn. Đó là lý do vì sao chúng ta nên học cách hiểu tâm lý phụ nữ.

Nào, giờ chúng ta cùng điểm qua các mục mà bạn sẽ đi qua trong bài viết này:

Tâm lý phụ nữ khi yêu là gì

Vì sao nên đọc vị tâm lý phụ nữ

Tâm lý phụ nữ ở từng độ tuổi

Tâm lý phụ nữ khi yêu thật lòng

1. Tâm lý phụ nữ khi yêu là gì

Có rất nhiều định nghĩa cho điều này, nhưng để dễ hiểu nhất đầu tiên chúng ta hãy định nghĩa về tâm lý trước.

Theo trang bách khoa toàn thư Wikipedia thì tâm lý học là ngành khoa học nghiên cứu về tâm trí và hành vi của con người.

Tìm hiểu các “hiện tượng” có ý thức và vô thức cũng như cảm xúc và tư duy của con người chúng ta.

Vậy tâm lý của phụ nữ khi yêu có thể được hiểu một cách ngắn gọn, đó là tâm trí và hành vi của phụ nữ trong tình yêu.

Tức là những suy nghĩ và hành động một cách có ý thức hoặc vô thức của họ trong tình yêu.

Để miêu tả sự khó hiểu tâm lý phụ nữ trong tình yêu, người ta đã ví von tâm lý phụ nữ khi yêu như những cuốn sách dày cộm.

Ảnh sưu tầm

Để hiểu tâm lý phụ nữ nó không dễ. Nhưng nó không phải là không thể. Điều quan trọng là ta có muốn và đã làm đúng cách hay chưa mà thôi.

Phần tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vì sao nên đọc vị tâm lý phụ nữ…

2. Vì sao nên đọc vị tâm lý phụ nữ

Có thể nói rằng đọc vị tâm lý phụ nữ là một kỹ năng.

Cho dù một người có khả năng thiên bẩm là người tâm lý nhưng lại không học hỏi và trải nghiệm thì cũng chưa chắc phát huy được khả năng của mình.

Bởi vì vậy cho dù bạn là ai, kỹ năng của bạn đang ở đâu đi nữa thì để đọc vị được tâm lý phụ nữ chúng ta cần phải tích lũy từ việc học hỏi và trải nghiệm.

Cũng như ở đầu bài viết mình đã đề cập đến câu nói của Tôn Tử “biết mình biết người, trăm trận trăm thắng”.

Điều này nói lên rằng nếu không hiểu được cô nàng mà bạn đang muốn hay tán tỉnh thì thật khó để có thể chinh phục được cô ấy, rằng nếu bạn không thực sự hiểu người yêu của bạn thì thật khó để có một tình yêu bền chặt.

Khi đang ở giai đoạn đầu của một mối quan hệ, nghĩa là đang trong giai đoạn chinh phục cô nàng thì mỗi cử chỉ, lời nói và hành động của bạn đều được cô ghi hình và xem xét.

Phụ nữ họ không như đàn ông chúng ta, họ họ quan sát và cảm nhận tốt hơn đàn ông.

Chỉ cần một lời nói hay hành động thiếu tinh tế của bạn có thể ảnh hưởng đến cả một công cuộc chinh phục cô nàng.

Còn khi đã yêu nhau, dù tình yêu đó có mãnh liệt cỡ nào đi nữa thì rồi cũng nhạt phai dần theo thời gian.

Mà nếu ta không thấu hiểu bản chất của tình yêu, ta không hiểu người yêu, ta không phải là người tâm lý thì sự phai nhạt ấy sẽ phát triển nhanh hơn và có thể sẽ khiến cho cả hai không giữ được nhau cho dù trước đó đã yêu nhau nhiều như thế nào.

Mình tin rằng với hai ý trên bạn đã hiểu được tầm quan trọng của đọc vị tâm lý của phụ nữ khi yêu.

Đó là mình chưa kể đến những chuyện nhỏ nhặt khác, những chuyện mà ta thường không để ý, ta không hiểu cô nàng thì dần dần nó sẽ tích tụ nên những điều to lớn hơn và sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ giữa bạn và cô nàng.

Ở phần nội dung tiếp theo mình sẽ nói về tâm lý phụ nữ khi yêu ở từng độ tuổi thay đổi như thế nào.

3. Tâm lý phụ nữ khi yêu ở từng độ tuổi

Ở đây tạm chia thành ba giai đoạn tâm lý phụ nữ trong tình yêu. Đó là giai đoạn 18 tuổi, 25 tuổi và 30 tuổi.

Dĩ nhiên những điều mình sắp chia sẻ bên dưới là mang tính tương đối, không thể nào chính xác 100%. Tuy nhiên nó đúng với phần lớn phụ nữ.

Đầu tiên chúng ta sẽ nói về tâm lý phụ nữ khi yêu tuổi 18:

Có thể nói rằng tuổi 18 chình là độ tuổi mang lại nhiều cung bậc cảm xúc nhất với phụ nữ. Và cũng không khó để thấy sự trong trẻo và ngay thơ ở một cô nàng tuổi 18.

Ở tuổi này hầu hết họ bắt đầu biết yêu, cũng là đỉnh điểm của những mơ mộng về một chàng hoàng tử bạch mã.

So với tuổi 16 thì ở độ tuổi này cô nàng đã hoàn thiện hơn những cảm xúc về tình yêu, tuy nhiên tuổi 18 cũng là độ tuổi với những mơ mộng đầy màu hồng.

Tuổi 18 sẽ là độ tuổi mà cô nàng dễ bị ảnh hưởng bởi cảm xúc hơn bao giờ hết. Cô nàng sẵn sàng có suy nghĩ sẽ gắn bó với ai đó khi bị cảm xúc thôi thúc.

Không chỉ là độ tuổi của cảm xúc mà đây cũng là độ tuổi đánh dấu bước ngoặt trong học tập và tương lai, vì vậy cô nàng rất dễ trở nên mất định hướng và gặp khó khăn trong việc xác định mọi thứ, trong đó có tình yêu.

Tiếp theo là tâm lý phụ nữ khi yêu ở tuổi 25:

Một cô nàng ở độ tuổi 25, độ tuổi mà cô nàng đã có thể tự lo cho bản thân, cái tuổi mà cô nàng bắt đầu nghĩ về một tình yêu nghiêm túc và một gia đình nhỏ.

Suy nghĩ lúc này sẽ không còn nhiều màu hồng và ảo mộng như ở tuổi 18. Thay vào đó những suy nghĩ ấy trở nên chín chắn và thực tế hơn.

Ở độ tuổi này một cô nàng thường xác định rằng đã yêu thì phải cưới, còn không cưới thì không yêu.

Cô nàng dùng lý trí nhiều hơn, cảm xúc lúc bấy giờ không còn là vị thế số một nữa mà thường bị xen lẫn với lý trí.

Bởi vì vậy khi chinh phục một cô nàng ở độ tuổi 25 thì bạn cũng nên xác định rằng bạn yêu để đi đến đích cuối cùng hay chỉ yêu cho vui. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cho cả bạn và cô nàng.

Và cuối cùng là tâm lý phụ nữ tuổi 30 khi yêu:

Ở tuổi 30, nếu là một cô nàng còn độc thân thì chắc hẳn cô ấy đã trải nhiều cung bậc cảm xúc trong tình yêu.

Có thể cô ấy đã ném nhiều hương vị khác nhau của tình yêu từ ngọt ngào đến cay đắng.

Lúc này có có thể công việc cũng đi vào ổn định và điều cô nàng quan tâm nhất có thể là một gia đình nhỏ.

Nhưng ở tuổi này hầu hết tiêu chí của phụ nữ để chọn một người bạn đời là khá cao. Mà không may, hầu hết các anh chàng đáp ứng được các tiêu chí ấy đều là hoa đã có chậu.

Xét về quan niệm trong tình yêu thì độ tuổi này cũng không khác với 25 là mấy, vẫn mong muốn một tình yêu đi với nhau trọn đời.

Tuy nhiên về tiêu chí thì có phần khắt khe hơn. Bởi vì ở độ tuổi này họ không còn nhiều thời gian để mắc sai lầm như 18 hay 25.

Mà điều họ mong muốn là bắn phải trúng đích, yêu là phải cưới mà cưới phải sống được với nhau.

Quy chung lại thì dù là ở lứa tuổi nào thì vẫn luôn có một quy tắc chung, đó là tình yêu và tương lai.

Điều quan trọng là chúng ta phải hiểu định nghĩa về tình yêu của phụ nữ.

Nắm bắt được định nghĩa này thì dù lứa tuổi nào chúng ta cũng hoàn toàn có thể chinh phục và có một mối quan hệ lâu dài với cô ấy.

4. Tâm lý phụ nữ khi yêu thật lòng

Theo quan điểm của mình thì thật khó để đưa những hiện tượng tâm lý vào việc xem xét một cô gái có yêu thật lòng hay không.

Bởi vì mỗi người phụ nữ có mỗi cá tính, hành động, suy nghĩ khác nhau. Vì vậy nhận thức và phản ứng của họ trong tình yêu, trong việc yêu thật lòng cũng khác nhau.

Bởi vì vậy nếu dựa vào tâm lý chủ quan thì thật khó để nói lên một cô gái có yêu thật lòng hay không.

Nếu có một dấu hiệu nào đó nói lên một cô nàng yêu thật lòng thì chỉ có một điều, đó là sự “níu kéo”.

Một cô gái yêu bạn thật lòng thì họ sẽ níu kéo khi đứng trước nguy cơ rời xa nhau.

Níu kéo cũng có nhiều nghĩa chứ không hẳn níu kéo là cô nàng phải khóc lóc, van xin. Mà đôi khi níu kéo là một lời nói hạ giọng hay một sự nhún nhường nào đó.

Bạn cũng nên hiểu rằng có những cô nàng cá tính mạnh mẽ thường chỉ níu kéo người đàn ông “xứng đáng” với họ, cho dù có yêu thương nhường nào nhưng người đàn ông đó làm tổn thương họ thì níu kéo là điều không thể chắc chắn.

Có một điều nữa bạn nên lưu ý là cô nàng yêu bạn thật lòng hay không, nó còn phụ thuộc vào từng giai đoạn.

Có giai đoạn cô nàng nghĩ bạn là cả thế giới, nhưng vì một lý do nào đó, sự thật lòng ấy dần bị lung lay.

Đó là lý do tại sao chúng ta phải biết những chìa khóa để duy trì một mối quan hệ và phải cố gắng trong tình yêu.

Tình yêu cũng như chăm một cái cây vậy, bạn không tưới nước không chăm bón thì thật khó để cái cây đó sống sót.

Khi bạn chăm bón cái cây đó thành một cây cổ thụ thì khi đó bạn chỉ cần ngắm nghía và tận hưởng bóng mát của nó.

Tình yêu cũng vậy, bạn đầu nó khá yếu ớt nhưng khi chúng ta chăm bón nó đến một thời điểm nào đó nó sẽ trở yêu vĩnh cửu.

Vì vậy, hãy chăm bón cho tình yêu của bạn.

Cho dù tình yêu có hợp, cô nàng có yêu bạn thật lòng đến đâu nhưng nếu bạn không chăm bón thì không điều gì có thể chắc được rằng sự thật lòng của cô nàng sẽ còn mãi hãy sẽ nhạt phai.

Cuối cùng, hy vọng rằng bài viết này có thể sẽ giúp ích cho bạn phần nhỏ nào đó trong việc nắm bắt tâm lý phụ nữ khi yêu thật lòng.

Ngoài ra thì bạn cũng nên tìm hiểu những cách để có thể nhận biết một cô gái chung thủy dựa vào những suy xét bằng cái nhìn khách quan, thực tế hơn để có thể hiểu hơn về cô nàng.

Tình yêu là cảm xúc, nhưng đã trưởng thành bạn hãy thêm lý trí vào. Khi đó tình yêu sẽ bền chặt hơn, rõ ràng hơn, và dễ dàng trở thành một tình yêu vĩnh cửu hơn.

Là một thanh niên đã từng trải qua nhiều thất bại trong tình yêu, để rồi cuối cùng có một mối tình hạnh phúc thật sự. Và thanh niên đó luôn mong muốn giúp đỡ anh em vượt qua những khó khăn và có được nhiều thuận lợi hơn trong tình yêu!

Sự Khác Biệt Trong Tư Duy Mua Sắm Của Đàn Ông Và Phụ Nữ.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của các “thượng đế”. Một trong những yếu tố quan trọng nhất chính là sự khác biệt giới tính. Phụ nữ và đàn ông có thói quen, quan điểm và chịu tác động bởi những yếu tố rất khác nhau. Dựa trên quá trình mua sắm của khách hàng, đến nay những khác biệt trong hành vi mua sắm của 2 nửa thế giới đã được làm rõ.

1. Sự khác biệt cấu trúc não bộ: Phụ nữ quan tâm tới hành trình, đàn ông theo đuổi kết quả.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng cấu trúc não bộ của người nam và người nữ có rất nhiều khác biệt. Theo một nghiên cứu của Scientific American, phụ nữ có một thể chai (phần liên kết hai nửa của bộ não với nhau và truyền thông tin từ nửa bên này sang bên kia) dày hơn. Do đó, trong khi đàn ông chủ yếu sử dụng não trái, thì phụ nữ có khả năng sử dụng đồng thời cả não trái và phải để giải quyết vấn đề.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, bán cầu não phải sẽ chiếm ưu thế trong việc xử lý hình ảnh trực quan và ngôn ngữ, trong khi bán cầu não trái chịu trách nhiệm thực hiện tính toán logic và xử lý số liệu. Đàn ông sử dụng chất xám chủ yếu ở bán cầu não trái, còn phụ nữ có lợi thế sử dụng vỏ não có tổ chức để giải quyết cùng lúc các vấn đề.

Sự khác biệt về cấu trúc và khả năng sử dụng não bộ này dẫn đến việc cánh đàn ông sẽ có khuynh hướng mua sắm theo nhu cầu hoặc mục tiêu đã đề ra trong khi phụ nữ lại thường tìm hiểu, khám phá về sản phẩm và thương hiệu, dễ dàng thay đổi mục tiêu ban đầu tuỳ thuộc cảm xúc.

2. Động cơ mua sắm: nam giới hướng tới sự tiện dụng, phụ nữ có xu hướng bị chi phối bởi cảm xúc

Nhóm người thực tế: Theo đuổi và nhất quán tiếp cận mục tiêu đã đề ra từ đầu. Quyết định mua dựa theo sự hữu ích và thực tế của sản phẩm. Khách hàng thuộc nhóm này mua sắm nhằm mục đích dùng sản phẩm vào một việc cụ thể.

Phụ nữ chủ yếu thuộc nhóm người mua sắm dựa theo cảm xúc. Để tiếp cận và thu hút phụ nữ, cần tạo ra những trải nghiệm mua sắm tác động trực tiếp tới cảm xúc và gây ấn tượng với họ. Phụ nữ thường muốn hiểu thêm về thương hiệu, sản phẩm, phong cách và cảm xúc mà sản phẩm đem lại.

Ngược lại, đàn ông có xu hướng thuộc nhóm người thực tế, tìm hiểu, tiếp cận sản phẩm dựa trên sự hữu ích, cần thiết và hiệu quả mang lại. Để cánh đàn ông lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của mình, thương hiệu cần đưa ra những thông số kỹ thuật cụ thể, lý do và dẫn chứng rõ ràng, thuyết phục. Mang lại những ưu điểm vượt trội mà họ cần một cách nhanh chóng, nên tập trung vào giá trị sản phẩm.

Tương tự chúng tôi cũng triển khai các bố cục khác nhau cho chiến dịch Halloween của mình: trang của nam giới sẽ show các sản phẩm riêng lẻ, trong khi của phụ nữ chia sẻ cách mix sản phẩm sao cho ấn tượng.

3. Quyết định mua sắm: đàn ông đưa ra quyết định dựa trên thông số và dữ liệu, phụ nữ phục thuộc vào cảm xúc nhất thời.

Khi khách hàng có nhu cầu về một sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định, thông tin cần được thu thập và xử lý để đánh giá, cân nhắc các lựa chọn sẵn có. Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng phụ nữ và đàn ông có khá nhiều điểm khác nhau trong việc xử lý thông tin và ra quyết định mua hàng.

Đàn ông có thường ưu tiên những thông tin khách quan, thông số cụ thể của sản phẩm (tốc độ, chất liệu, thiết kế, khả năng xử lý,…) hơn là những cảm nhận chủ quan. Họ sẽ sử dụng những phản hồi, kinh nghiệm từ người đã sử dụng sản phẩm/dịch vụ để làm hình thành nên ý kiến riêng. Trong khi đó, phụ nữ có xu hướng đánh giá dựa trên cảm nhận chủ quan của bản thân, cùng với thông tin khách quan từ thương hiệu. Đồng thời kết hợp với đánh giá của người mua trước đó, lý do và động lực tại sao những người khác đã quyết định mua hàng và liệu trường hợp của họ có tương tự mình hay không, từ đó mới đưa ra quyết định.

Để đáp ứng tốt nhất mong muốn tìm hiểu của cả hai giới tính, nhà kinh doanh nên cung cấp không chỉ xếp hạng sản phẩm mà còn chi tiết đánh giá hoặc nhận xét về sản phẩm: quy cách đóng gói, vận chuyển, mức độ phù hợp khi sử dụng, hình ảnh thực tế khách hàng nhận được, cảm nhận về chất liệu, kiểu dáng,…

4. Sự trung thành với thương hiệu: Đàn ông dựa vào nhu cầu, phụ nữ dựa vào dịch vụ khách hàng.

Một nghiên cứu của Đại học Erasmus cho thấy rằng một khi đàn ông tìm thấy nhãn hàng, nhà bán nào đáp ứng được nhu cầu của họ, họ có nhiều khả năng sẽ gắn bó với nó, đặc biệt với thương hiệu may mặc, ô tô, dịch vụ tài chính và đồ gia dụng. Trong khi đó, một thương hiệu có dịch vụ khách hàng chu đáo, tận tình, ấn tượng sẽ “giữ chân” được phụ nữ lâu hơn, mức độ trung thành cao hơn.

So sánh hai điểm khác biệt này với các chiến dịch email marketing khi nhắm cụ thể vào nam giới và phụ nữ, chúng ta có thể thấy rằng với nam giới nên ưu tiên hiển thị thông số sản phẩm; cá nhân hoá với nữ giới.

Lý giải cho điểm khác biệt này, một nghiên cứu của Simon Baron-Cohen khi quan sát nam và nữ (ngay cả trong giai đoạn trứng nước) chỉ ra rằng: “Trong khi hầu hết các bé gái đều chú ý đến kích thích xã hội như khuôn mặt và giọng nói thì bé trai lại bị thu hút bởi các vật thể chuyển động. Trong suốt cuộc đời của họ, các cá thể nam và nữ tiếp tục thể hiện những đặc tính ban đầu này theo nhiều cách phức tạp hơn”.

Netsale Asia là giải pháp Dropshipping tối ưu cho thị trường Đông Nam Á với sự kết hợp giữa các công ty hàng đầu về chuỗi cung ứng trong khu vực nhằm hỗ trợ người kinh doanh online có thể dễ dàng kinh doanh online từ mọi nguồn hàng, dropship trong khu vực và vươn ra ngoài thị trường toàn cầu.

Hiện tại Netsale đã mở hệ thống cho tất cả mọi người có thể đăng ký và sử dụng. Bạn có thể đăng ký tài khoản Netsale HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ tại https://app.netsale.asia .

Bạn đang đọc nội dung bài viết 6 Khác Biệt Tâm Lý Cơ Bản Giữa Đàn Ông Và Phụ Nữ Trong Tình Yêu (P2) trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!