Đề Xuất 12/2022 # 7 Dấu Hiệu Cảnh Báo Bạn Đã Nhiễm Virus Corona / 2023 # Top 16 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 12/2022 # 7 Dấu Hiệu Cảnh Báo Bạn Đã Nhiễm Virus Corona / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 7 Dấu Hiệu Cảnh Báo Bạn Đã Nhiễm Virus Corona / 2023 mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

7 dấu hiệu cảnh báo bạn đã nhiễm virus corona

Đây không phải là cảm giác mệt mỏi khi kết thúc một tuần làm việc dài – nhiều người bị Covid-19 đã báo cáo về cảm giác mệt mỏi kiệt quệ và không thể tập trung kéo dài trong nhiều tuần.

Andrew Chan, giáo sư về miễn dịch học và bệnh truyền nhiễm tại Trường Y tế Công cộng T.H.Chan, Đại học Harvard tuyên bố ứng dụng Nghiên cứu Triệu chứng Covid-19 của ông đã phát hiện thêm nhiều trường hợp nổi mẩn và viêm trên ngón tay và ngón chân – còn gọi là ngón tay và ngón chân Covid – và đó nên được coi là dấu hiệu chẩn đoán chính của bệnh. Trên th ực tế, nhiều người gặp phải những biểu hiện da liễu kỳ lạ này khi không có bất kỳ triệu chứng nào khác. Các nhà nghiên cứu lưu ý 3 loại phát ban là:

– Phát ban kiểu mày đay: Sự xuất hiện đột ngột của những nốt sẩn trên da xuất hiện và biến mất khá nhanh sau vài giờ và thường rất ngứa. Phát ban có thể xảy ra ở bất kỳ bộ phận nào của cơ thể, và thường bắt đầu bằng ngứa dữ dội ở lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân, và có thể gây sưng môi và mi mắt. Những phát ban này có thể xuất hiện khá sớm trong nhiễm trùng, nhưng cũng có thể kéo dài rất lâu sau đó.

– Phát ban giống rôm sảy hoặc thủy đậu: Những nốt nhỏ, ngứa tập trùng thành từng vùng có thể xảy ra bất cứ nơi nào trên cơ thể, nhưng đặc biệt là khuỷu tay và đầu gối cũng như mặt sau của bàn tay và bàn chân. Phát ban có thể kéo dài trong nhiều ngày hoặc nhiều tuần.

– Ngón tay và ngón chân Covid: Các vết sưng đỏ và tím trên ngón tay hoặc ngón chân, có thể đau nhưng thường không ngứa. Loại phát ban này đặc hiệu nhất đối với Covid-19, phổ biến hơn ở những người trẻ mắc bệnh và có xu hướng xuất hiện muộn.

Ho dai dẳng kèm theo sốt là dấu hiệu phổ biến nhất của virus corona. Ho khan, dai dẳng và gây khó thở. Và giống như mệt mỏi và khó thở, ho có thể kéo dài rất lâu sau khi bạn khỏi virus. Theo một nghiên cứu vào tháng 7 của CDC, 43% những người được chẩn đoán mắc Covid-19 báo cáo bị ho 14 đến 21 ngày sau khi có kết quả dương tính.

Triệu chứng “lạ” này có vẻ là dấu hiệu điển hình của nhiễm Covid-19 (mặc dù không phải ai cũng gặp phải). Theo một nghiên cứu được công bố trên tờ Journal of the American Medical Association, 64% người bị Covid-19 báo cáo bị mất mùi hoặc vị. Một khảo sát của CDC hồi tháng 7 cho thấy triệu chứng này kéo dài trung bình là 8 ngày, nhưng một số người bị nhiều tuần liền.

Đây thường là một trong những dấu hiệu đầu tiên của Covid-19, và nó có thể kéo dài vài tuần hoặc vài tháng sau khi phục hồi. Virus gây viêm phổi và tổn thương có thể khiến bạn khó thở, và có thể dẫn đến viêm phổi hoặc hội chứng suy hô hấp cấp (ARDS).

Theo một nghiên cứu được công bố trên tờ JAMA Cardiology, 3/4 số người được chẩn đoán mắc Covid-19 có bằng chứng về tổn thương tim nhìn thấy trên MRI nhiều tuần sau khi hồi phục. (Và 18% số người trong nghiên cứu chưa bao giờ xuất hiện các triệu chứng của coronavirus.) Virus có thể gây viêm tim dẫn đến các tình trạng nghiêm trọng như viêm cơ tim và viêm màng ngoài tim (mô bị viêm có thể gây ra nhịp tim không đều và các vấn đề khác).

“Khoảng một phần ba số bệnh nhân virus corona có các triệu chứng không biến mất, theo một báo cáo mới từ CDC Mỹ. “Báo cáo – tập trung vào những bệnh nhân không nhập viện do virus corona – thấy rằng bệnh nhân có các triệu chứng nhiều tuần và nhiều tháng sau khi xét nghiệm dương tính ban đầu.

* Bệnh nhân mắc Covid-19 không bình phục sức khỏe bình thường trong vòng 2 đến 3 tuần sau khi chẩn đoán.

* Trên thực tế, 1/5 số bệnh nhân không bình phục sức khỏe bình thường.

* Các triệu chứng kéo dài bao gồm mệt mỏi, ho, nghẹt mũi, khó thở, mất mùi và vị, đau ngực và lú lẫn. Các triệu chứng khác, như nôn, buồn nôn, sốt và ớn lạnh, không kéo dài lâu.

7 Dấu Hiệu Nhiễm Virus Corona Ở Trẻ / 2023

7 dấu hiệu nhiễm virus corona ở trẻ

Trong đại dịch Covid-19, có một bộ phận đối tượng phần lớn không bị ảnh hưởng, đó là trẻ em. Nhưng theo nhiều báo cáo gần đây cho thấy xu hướng trẻ em nhiễm virus corona đang tăng lên.

“Một hội chứng viêm đa hệ thống trong nhi khoa, gần đây được báo cáo bởi các chuyên gia ở Anh, cũng đang được quan sát thấy trên trẻ em và thanh niên ở thành phố New York và các nơi khác ở Mỹ,” BS Demetre C. Daskalakis, MD, Phó ban phòng chống dịch Sở y tế thành phố New York, cho biết.

1. Phát ban trên thân mình hoặc vùng bẹn

Bệnh Kawasaki có thể xuất hiện dưới dạng phát ban trên thân mình hoặc vùng bẹn. Theo BS Daskalakis, triệu chứng này đã xuất hiện ở hơn một nửa số trường hợp trẻ em phải nhập viện gần đây.

2. Nôn

Nếu trẻ bị nôn và có bất kỳ triệu chứng nào khác trong danh sách này, hãy liên hệ với nhân viên y tế ngay lập tức. BS Daskalakis lưu ý rằng hơn một nửa trong số 15 trẻ em nhập viện ở New York đều gặp khó khăn trong việc giữ thức ăn.

3. Đau bụng

Một nghiên cứu về sự bùng phát sớm nhất của virus corona ở Trung Quốc chỉ ra rằng các vấn đề về đường tiêu hóa là triệu chứng đầu tiên xuất hiện ở nhiều bệnh nhân Covid-19. Và hơn một nửa số trẻ nhập viện gần đây cũng báo cáo có đau bụng.

4. Tiêu chảy

Các vấn đề về đường tiêu hóa do Covid-19 và bệnh Kawasaki không chỉ giới hạn ở đau dạ dày và nôn. Hơn 50% trẻ nhập viện gần đây cũng bị tiêu chảy.

5. Sốt cao kéo dài

Nếu trẻ bị sốt trong ba ngày liền, trên 39 độ C, thì bạn nên liên hệ với bác sĩ nhi khoa hoặc nhân viên y tế. Triệu chứng này không chỉ phù hợp với bệnh Kawasaki – biểu hiện ở tất cả 15 bệnh nhi – mà còn là dấu hiệu con bạn đang phải chiến đấu để giành lại sức khỏe.

6. Có vấn đề về hô hấp

Chưa đến một nửa số bệnh nhi cũng bị khó thở ở mức độ nhất định, đây là triệu chứng phù hợp của virus corona.

7. Tay chân bị sưng

Một triệu chứng đặc biệt của bệnh Kawasaki là tay và chân bị sưng, theo Bệnh viện Mayo. Mặc dù chưa được liên hệ trực tiếp với Covid-19, nhưng tứ chi sưng và/hoặc lòng bàn tay và lòng bàn chân hơi đỏ có thể là triệu chứng của bệnh Kawasaki.

Theo Cẩm Tú Theo Best Life

Dấu Hiệu Nhiễm Virus Corona Và Những Điều Cần Biết / 2023

Theo báo cáo, bệnh nhân mắc 2019-nCoV từ nhẹ đến nặng bao gồm các triệu chứng: sốt, ho và khó thở. Các triệu chứng này có thể xuất hiện từ 2 đến 14 ngày sau khi tiếp xúc nguồn bệnh.

Trước tình hình phức tạp của dịch virus Corona, cần kiểm tra thân nhiệt thường xuyên cho trẻ. (Ảnh: TTXVN)

Nếu bạn nhiễm virus corona, việc uống thuốc thông thường sẽ không làm tình trạng bệnh đỡ hơn. Bên cạnh việc thân nhiệt tăng cao bất thường, virus Corona sẽ tấn công mạnh vào hệ hô hấp, gây viêm phổi nên dẫn đến tình trạng thiếu oxy, khó thở rõ rệt, đây là một dấu hiệu mà cảm lạnh thông thường không có.

Tới khi khởi phát, nCOV có thể diễn biến đến viêm phổi nặng, suy hô hấp tiến triển và tử vong, đặc biệt ở những người có bệnh mạn tính, suy giảm miễn dịch.

Triệu chứng nhiễm nCoV. (Nguồn: Bộ Y tế)

Làm thế nào để kiểm tra một người có bị nhiễm virus Corona (2019-nCoV) hay không?

Tại thời điểm này, các kiểm tra chẩn đoán chính xác 2019-nCoV chỉ có thể được tiến hành tại các cơ sở y tế được phép thực hiện xét nghiệm. Kỹ thuật xác định chủng 2019-nCov đó là kỹ thuật Real time RT – PCR với bệnh phẩm là dịch đường hô hấp, đờm, dịch nội khí quản được thu thập bằng tăm bông và bảo quản trong môi trường phù hợp.

Trong trường hợp người mới nghi nhiễm virus Corona, các cơ sở y tế sẽ làm thủ tục lưu mẫu máu để chuyển đến các đơn vị được Bộ Y tế cho phép khẳng định.

Về nguyên tắc điều trị bệnh, các ca bệnh nghi ngờ đều phải được khám ở khu riêng tại bệnh viện, được lấy bệnh phẩm đúng cách để làm xét nghiệm đặc hiệu và để chẩn đoán xác định bệnh. Ca bệnh cần nhập viện theo dõi và cách ly hoàn toàn.

Hiện nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vắc-xin phòng bệnh, vì vậy chủ yếu điều trị triệu chứng, phát hiện và xử trí kịp thời tình trạng suy hô hấp, suy thận và các tạng khác (nếu có).

Theo số liệu mới nhất từ Bộ Y tế, đến 12h00 ngày 2/2/2020:

Trên thế giới đã có 14.556 người mắc virus Corona, 305 người tử vong, trong đó Trung Quốc 304 người tử vong, Phillippines có 01 trường hợp tử vong.

Việt Nam có 07 người mắc nCoV. Trong đó: 02 cha con người Trung Quốc (01 người đã khỏi); 03 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc; 01 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc; 01 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc.

Nguyễn Luận

Dấu Hiệu Cảnh Báo Bạn Bị Bệnh Gan Nhiễm Mỡ / 2023

Nên điều trị sớm bệnh gan nhiễm mỡ để tránh biến chứng

Gặp bác sỹ khi có dấu hiệu sau

Gan nhiễm mỡ không có triệu chứng rõ ràng, tuy nhiên, bạn nên đi khám ngay nếu thấy mình có những dấu hiệu sau. Bác sỹ có thể tiến hành xét nghiệm máu, siêu âm hay sinh thiết gan để chẩn đoán bệnh.

Không cảm thấy ngon miệng: Đây là một trong những triệu chứng thường thấy của bệnh gan nhiễm mỡ vì lúc này gan không thực hiện tốt chức năng chuyển hóa chất trong cơ thể.

Buồn nôn, đầy bụng: Bệnh gan nhiễm mỡ nếu ở thể nhẹ có thể gây tổn thương chức năng gan, buồn nôn, mệt mỏi, đầy bụng… Nếu đầy bụng khó tiêu mà kèm theo với các triệu chứng khác như: Nước tiểu sậm màu, phân xám, vàng hoặc bạc màu, bị giãn tĩnh mạch, nôn ói, ói mửa, chán ăn, mệt mỏi, trì trệ và suy nhược thì có thể bạn đang bị bệnh gan nhiễm mỡ.

Đầy bụng, khó tiêu có thể là dấu hiệu của bệnh gan nhiễm mỡ

Bệnh gan nhiễm mỡ không có triệu chứng rõ rệt, do đó bạn sẽ không thể biết mình bị bệnh trừ khi làm xét nghiệm máu hay sinh thiết gan. Tuy nhiên, nếu bệnh đã tiến triển thành xơ gan, bạn có thể xuất hiện tình trạng mệt mỏi và yếu ớt. Vì xơ gan là một bệnh mạn tính và có thể dẫn đến Mệt mỏi: ung thư, nên tốt nhất phải đi điều trị ngay.

Nên đọc

Thiếu tập trung: Đầu óc thiếu tập trung, thiếu tỉnh táo có thể là một dấu hiệu của bệnh gan. Vì gan không thể chuyển hóa bình thường được nữa, nên lượng độc tố mà gan thường giải phóng vào máu sẽ di chuyển lên não. Nếu bạn ngày càng mất phương hướng và rối loạn đầu óc, hãy đến bác sỹ ngay.

Bệnh gan nhiễm mỡ nặng có thể gây ra rối loạn Rối loạn nột tiết: nội tiết như tuyến vú nam giới phát triển, gặp trở ngại về chức năng cương dương, tinh hoàn bị teo. Phụ nữ dễ bị tắc kinh, rong kinh, thay đổi cân nặng (tăng hoặc giảm)…

Nam giới bị gan nhiễm mỡ nặng có thể bị rối loạn cương dương

Vàng da: Khi gan bị nhiễm mỡ chức năng gan bị rối loạn và có nó không thể ức chế được lượng bilirubin, gây nên tình trạng vàng da. Bệnh gan nhiễm mỡ nên chữa trị sớm. Tình trạng gan nhiễm mỡ ở thời kỳ đầu có thể được điều chỉnh thông qua thay đổi phương thức sinh hoạt, điều chỉnh chế độ ăn uống và luyện tập sức khỏe hợp lý sẽ khôi phục lại bình thường.

Đau bụng: Nhiều người khi bị bệnh gan nhiễm mỡ sẽ có các triệu chứng đau bụng kéo dài. Nhưng đây chỉ là triệu chứng khi bạn bị gan nhiễm mỡ mức độ nặng.

Phòng ngừa gan nhiễm mỡ thế nào?

Thực hiện chế độ ăn uống hợp lý: Đây là biện pháp đầu tiên, quan trọng nhất trong phòng ngừa bệnh gan nhiễm mỡ. Thực hiện ăn uống điều độ, đúng bữa, đúng giờ, đúng khẩu phần, nên ăn ít vào buổi tối đặc biệt là sau 19 giờ; Không nên ăn nhiều các thực phẩm giàu cholesterol như các loại phủ tạng động vật, da động vật, lòng đỏ trứng, đồng thời hạn chế chất béo động vật (có thể thay thế bằng chất béo thực vật); Hạn chế ăn các món chiên, rán, xào có nhiều dầu mỡ, tránh sử dụng các thức ăn nhanh (pate, thịt nguội, xúc xích,…)

Người bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn nhiều rau, củ, quả

Tăng cường vận động: Thói quen ăn nhiều, ít vận động kéo dài sẽ là nguyên nhân gây nên bệnh gan nhiễm mỡ và khiến bệnh ngày càng trầm trọng. Chính vì vậy bạn hãy phân chia thời gian biểu trong ngày hợp lý, hãy lựa chọn cho mình một môn thể thao phù hợp và dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để tập luyện đều đặn, đồng thời trong suốt thời gian làm việc tại văn phòng, cứ 30 phút làm việc bạn hãy vận động 5 phút để tăng thêm hiệu quả phòng ngừa bệnh.

Thanh Tú H+ (Tổng hợp)

Bạn đang đọc nội dung bài viết 7 Dấu Hiệu Cảnh Báo Bạn Đã Nhiễm Virus Corona / 2023 trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!