Đề Xuất 12/2022 # 7 Dấu Hiệu Nhận Biết Ổ Cứng Bị Hỏng Bạn Cần Lưu Ý / 2023 # Top 21 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 12/2022 # 7 Dấu Hiệu Nhận Biết Ổ Cứng Bị Hỏng Bạn Cần Lưu Ý / 2023 # Top 21 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 7 Dấu Hiệu Nhận Biết Ổ Cứng Bị Hỏng Bạn Cần Lưu Ý / 2023 mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1.     Tiếng ồn lạ

Từ ổ cứng phát ra tiếng ồn lạ là dấu hiệu dễ dàng phát hiện nhất khi ổ cứng bị hỏng. Nguyên nhân gây ra những âm thanh lạ từ ổ cứng là bởi vì các vòng bi và đĩa quay mài vào nhau để cố gắng đọc dữ liệu trong khi ổ cứng đã bị hỏng. Những âm thanh lạ có thể là tiếng lạch cạch, bíp bíp,…Lúc này, việc bạn cần làm đó chính là kiểm tra và sao lưu lại những dữ liệu có trong ổ cứng ngay để tránh bị mất dữ liệu do ổ cứng bị hỏng và sau đó mang ổ cứng đến địa chỉ sửa chữa uy tín nhất để được kiểm tra và hỗ trợ sửa chữa.

Các dấu hiệu nhận biết ổ cứng bị hỏng

2.     Sự cố máy tính

Màn hình máy tính bị xanh: Dấu hiệu này thường xuyên xuất hiện và đi kèm với những dòng chữ màu trắng, người ta vẫn thường gọi nó với cái tên đáng sợ- “màn hình chết chóc” (Blue Screen of Death), tức là nếu màn hình máy tính xuất hiện hiện tượng này thì chứng tỏ ổ cứng của bạn đã bị hư

Màn hình máy tính xuất hiện màu xanh chết chóc

Bị treo máy: Khi khởi động máy sẽ có hiện tượng bị treo và bạn phải chờ rất lâu mới có thể sử dụng. Bên cạnh đó, trong quá trình làm việc với máy còn xuất hiện tình trạng máy bị đơ và chạy chậm.

3.     Thời gian truy cập chậm

Với những chiếc máy tính bình thường, do có bộ xử lý siêu nhanh nên việc truy cập và thực hiện các công việc như: Mở thư mục, dọn sạch thùng rác, sao lưu tập tin,…sẽ được thực hiện rất nhanh trong một thời gian vô cùng ngắn. Tuy nhiên, nếu như ổ cứng của máy bị hỏng thì việc thực hiện các hoạt động trên của máy là vô cùng chậm. Vì vậy, thời gian truy cập chậm cũng là một trong những dấu hiệu giúp bạn nhận biết ổ cứng bị hỏng.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp việc máy tính bị chậm cũng có thể do lỗi ổ cứng bị phân mảnh, do máy chạy quá nhiều ứng dụng hoặc do có quá nhiều các tập tin không sử dụng đến được lưu trong máy,…Vì vậy, khi máy tính chạy chậm trước tiên bạn nên kiểm tra kỹ xem nguyên nhân khiến máy chạy chậm là gì, nếu là do ổ cứng bị hư thì phải có hướng xử lý kịp thời để tránh tình trạng bị mất dữ liệu quan trọng được lưu trong máy.

4.     Truy cập dữ liệu thường xuất hiện lỗi “Corrupted”

Khi mở một tập tin nào đó mà máy tính của bạn thường xuyên xuất hiện lỗi Corrupted với dòng chữ “The disc image file is computed” trong khi bạn chắc chắn rằng tập tin đó không hề có vấn đề gì cả (đóng đúng cách và không bị virus phá hoại) thì rất có thể ổ cứng của bạn đang bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn cần phải xác định rõ nguyên nhân khiến máy tính thông báo về lỗi “Corrupted” là gì? Nếu nguyên nhân là do hư ổ cứng thì lập tức xác định được là hư ổ cứng phần mềm hay hư vật lý để có phương pháp khắc phục, sửa chữa đúng đắn nhất.

Ngoài lỗi “Corrupted”, trong một số trường hợp người dùng còn gặp phải phải tình trạng bị mất các dữ liệu vừa lưu mà không hề có sự tác động từ người dùng hoặc các yếu tố khác (virus, lỗi khi lưu dữ liệu,….). Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này đó là do hệ thống của máy tính mà cụ thể hơn là ổ cứng. Vậy nên, đây cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết ổ cứng bị hỏng mà bạn cần phải lưu ý.

5.     Xuất hiện lỗi “Bad sector”

Lỗi bad sector (hay còn gọi là lỗi bad ổ cứng) là tình trạng một phân vùng nhỏ trong ổ cứng của máy tính và bộ nhớ flash không thể truy xuất được, điều này có thể xảy ra tạm thời hoặc vĩnh viễn. Với lỗi này dữ liệu sau khi truy xuất ra từ vùng bị bad sẽ rất khó giữ được toàn vẹn.

Ổ cứng bị lỗi bad sector

Bad sector là một trong những nguyên nhân dẫn đến tính trạng ổ đĩa cứng vẫn xuất hiện trong cấu hình BIOS hoặc trong cấu hình DOS, tuy nhiên, ngay sau đó hệ thống bị treo cứng và không thể khởi động được. Cũng có thể gây nên hiện tượng hệ thống nhận diện được tên dữ liệu nhưng lại báo sai dung lượng thực của dữ liệu hoặc hệ thống báo lỗi/treo máy khi đang đọc một tập tin nào đó theo lệnh,…

Lỗi bad sector có thể xuất hiện khi ổ cứng bị lỗi vật lý hoặc bị lỗi phần mềm. Nếu bị lỗi vật lý thì không thể sửa được, còn lỗi phần mềm thì có thể sửa chữa được. Vì vậy, khi máy tính xuất hiện lỗi bad sector bạn phải nghĩ ngay đến việc ổ cứng của máy tính đang gặp rắc rối và cần được can thiệp kịp thời từ nhân viên kỹ thuật.

6.     Dữ liệu S.M.A.R.T bị hư hỏng hoặc không chính xác

S.M.A.R.T. (Self-Monitoring, Analysis, and Reporting Technology) là dữ liệu dùng để đánh giá độ tin cậy và độ chính xác của ổ cứng máy tính. Vì vậy, đây là một trong những công cụ giúp bạn nhận biết ổ cứng mà bạn đang sử dụng có bị lỗi hay bị hư hỏng hay không.

Sử dụng CrystalDiskInfo để kiểm tra dữ liệu S.M.A.R.T

Để kiểm tra dữ liệu S.M.A.R.T. của ổ cứng bạn có thể sử dụng các công cụ như: CrystalDiskInfo, HD Tune, HDD Health, HDD Scan,… đây là những công cụ kiểm tra S.M.A.R.T. rất hiệu quả, miễn phí, cho kết quả chính xác và đáng tin cậy dành cho bạn. Sau khi kiểm tra, nếu phát hiện S.M.A.R.T. bị hư hỏng hoặc không chính xác thì rất có thể ổ cứng của bạn đã bị hỏng. Lúc này bạn cần phải có sự hỗ trợ của người có kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa ổ cứng để họ có thể kiểm tra xem ổ cứng của bạn có thực sự bị hỏng hay không và đưa ra hướng giải quyết phù hợp nhất.

7.     Lưu file gặp vấn đề

Khi lưu file, nếu bạn gặp phải các vấn đề như: Không mở được file vừa mới lưu, file bị “mất tích” và không thể tìm được mặc dù đã lục tung hết tất cả các mục, máy không đọc được định dạng,…trong khi bạn chắc chắn rằng máy không bị virus xâm nhập thì rất có thể ổ cứng của máy đã bị hỏng.

Để chắc chắn việc ổ cứng bị hỏng dẫn đến hoạt động lưu file gặp vấn đề bạn nên phải thực hiện thao tác cài lại Windows (lưu ý: sao lưu lại toàn bộ dữ liệu quan trọng trước khi cài lại win để tránh bị mất dữ liệu). Nếu sau khi cài lại Windows, việc lưu file diễn ra bình thường và không gặp trục trặc gì thì chứng tỏ ổ cứng không bị hỏng, còn nếu việc lưu file vẫn bị lỗi như trên chắc chắn ổ cứng bạn đang gặp vấn đề rất lớn. Trong trường hợp này, nếu có kinh nghiệm bạn hãy test lại ổ cứng để xem nó bị hỏng phần mềm hay hỏng vật lý để có hướng khắc phục thích hợp nhất.

Những Lưu Ý Khi Bạn Cần Nâng Cấp Ổ Cứng Máy Tính / 2023

Nếu bạn muốn nâng cấp ổ cứng thì bạn nên tìm hiểu về một số tiêu trí sau đây sao cho phù hợp nhất. Những lưu ý khi nâng cấp ổ cứng máy tính này giúp các bạn chọn loại ổ cứng mới cho chiếc máy tính của bạn sao cho phù hợp nhất.

Nếu như thêm RAM hoặc nâng cấp ổ cứng SSD sẽ tăng hiệu năng cho máy tính của bạn, giúp nó chạy nhanh hơn, thì nâng cấp ổ cứng máy tính (HDD laptop) hầu như chỉ đem lại cho chúng ta nhiều dung lượng lưu trữ hơn mà thôi. Bởi hiện nay HDD gần như đã đạt đến giới hạn về tốc độ tối đa, những phiên bản HDD mới nhất cũng chỉ có tốc độ cao hơn các đời cũ không đáng kể.

Thông thường có 2 chuẩn HDD phổ biến được dùng cho laptop là IDE và SATA (bài này sẽ không đề cập đến micro SATA hoặc các chuẩn khác). Do đó, việc đầu tiên là xác định xem MTXT của bạn đang dùng HDD chuẩn nào, SATA hay là IDE. Những laptop sản xuất trong các năm từ 2006 trở về đây thường sử dụng chuẩn SATA thay cho chuẩn IDE cũ tốc độ thấp. Chúng ta cũng có thể sử dụng một phần mềm là AIDA64(trước đây có tên EVEREST) để kiểm tra thông số của ổ cứng, về các thông tin cơ bản như loại giao tiếp (IDE, SATA*), tốc độ vòng quay, bộ nhớ đệm, dung lượng…

Chọn mua ổ cứng phù hợp

Tiếp bước trên đã xác định loại giao tiếp của ổ cứng, còn 2 thông tin khác mà chúng ta cần quan tâm, là dung lượng và kích thước ổ. Về dung lượng, nó tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như túi tiền, hiện nay trên thị trường có rất nhiều dung lượng, phổ biến từ 160GB đến 500GB, thậm chí chúng ta cũng mua được ổ cứng laptop có dung lượng lên đến 1TB và 1,5TB.

Về kích thước, phần nhiều các laptop sẽ sử dụng ổ cứng loại 2.5″, một số loại netbook, ultrabook lại sử dụng loại 1.8″ có dung lượng cũng như tốc độ truy xuất thấp hơn 2.5″ đáng kể. Ngoài ra, còn một lưu ý nữa là độ dày của HDD đó, hiện các ổ cứng 2.5″ đang phổ biến với 3 độ dày, gồm 7mm, 9mm và 12.5mm. Trong đó, các MTXT thông thường sẽ sử dụng loại 9mm, đây cũng là kích thước tiêu chuẩn của dòng ổ 2.5″, loại 12,5mm thường được dùng ở các ổ cứng đời cũ chuẩn SATA I, hoặc các ổ 1TB và 1.5TB bởi bên trong nó có đến 3 phiến đĩa. Loại 7mm thường được dùng ở các ultrabook, giúp giảm độ mỏng của máy tính (ví dụ Asus Zenbook), dĩ nhiên ổ mỏng 7mm sẽ có dung lượng thấp hơn loại 9mm.

Còn có một thông số quan trọng nữa là tốc độ vòng quay, 5400 vòng/phút hoặc 7200 vòng/phút. Dĩ nhiên tốc độ quay 7200rpm sẽ cho tốc độ truy xuất cao hơn loại 5400 một chút. Cuối cùng là tính năng chống sốc (shock resistant), giúp bảo vệ đầu từ của ổ cứng khi bị rung động, nhằm bảo vệ dữ liệu bên trong. Thường thì các ổ cứng 7200rpm sẽ được trang bị sẵn tính năng này, hoặc chúng ta cũng có thể xem trong thông số sản phẩm được ghi kèm.

Lưu ý:

– Bạn cần nhận thức rõ việc mình đang làm, thật cẩn thận và nhẹ tay.

– Một số laptop khi bán ra được dán tem đè lên vị trí các con ốc, do đó việc thay HDD sẽ làm rách tem, khiến máy bị mất bảo hành. Liên hệ nơi bán để họ hỗ trợ bạn khi cần thay HDD.

– Khi vặn nắp nhựa hoặc gỡ ổ cứng mà thấy cấn, cứng tay, thì nên kiểm tra kĩ, có thể còn sót con ốc nào đó vẫn chưa mở.

Sự Khác Nhau Giữa Ổ Cứng Hdd Và Ssd Bạn Cần Lưu Ý / 2023

Ngày nay, không chỉ máy tính, mà máy chủ cũng cần đến sự có mặt của ổ cứng. Đẩy là một thành phần vô cùng quan trọng, bởi nhờ có chúng mà mọi dữ liệu như hệ điều hành hay tài liệu quan trọng sẽ được lưu lại một cách cẩn thận và bảo mật nhất. Hơn nữa, chúng luôn được truy xuất thường xuyên và bạn có thể tìm kiếm chúng một cách dễ dàng. Tuy nhiên, giữa ổ cứng HDD và SSD có điểm gì giống và khác nhau? Vì sao lại có sự phân biệt này? Và nên lựa chọn ổ cứng nào cho máy tính – máy chủ của mình?

Các loại ổ cứng thông dụng hiện nay

Có rất nhiều đơn vị sản xuất, phân phối ổ cứng với các thông số khác nhau trên thị trường hiện nay. Nhưng thông số chúng ta quan tâm hơn cả là dung lượng, tốc độ đọc ghi của các loại ổ cứng.

Như các bạn đã biết, trên thị trường máy tính – máy chủ hiện nay xuất hiện 2 loại ổ cứng phổ biến. Đó là ổ cứng HDD và ổ cứng SSD. Tuy SSD được ra đời sau HDD rất nhiều, nhưng chúng ta không thể phủ nhận những gì mà chúng mang lại. Vậy ổ cứng HDD và SSD có điểm gì giống và khác nhau nhỉ?

Có thể bạn chưa biết sự khác nhau giữa ổ cứng HDD và SSD

Về cơ bản, ổ cứng HDD và SSD đều được sử dụng với mục đích lưu trữ dữ liệu. Nhưng, mỗi loại ổ cứng sẽ mang lại cho người dùng những ưu điểm và nhược điểm riêng. Cụ thể ra sao?

Sự khác nhau về mặt công nghệ giữa ổ cứng HDD và SSD

Với ổ cứng HDD : Là ổ cứng có sử dụng một chiếc đĩa từ để lưu trữ dữ liệu, với cấu tạo:

+ Ở giữa là một động cơ quay

+ Một đầu mảnh là dụng cụ để HDD có thể đọc và ghi dữ liệu trên đĩa

+ Mộ bộ vi mạch bên ngoài sẽ có tác dụng điều khiển đầu mảnh đọc ghi vào đúng vị trí trên đĩa khi chúng đang quay. Sau dó tiền hành giải mã các tín hiệu

Với ổ cứng SSD thì lại khác . Chúng có cấu tạo hoàn toàn khác với ổ HDD thông thường.

+ SSD là một bo mạch được gắn chip. Có khả năng lưu trữ dữ liệu mà không bị mất đi khi chịu tác động từ bên ngoài, như bị ngắt điện đột ngột.

+ Làm nhiệm vụ giải mã dữ liệu một cách nhanh chóng và chính xác

+ Có khả năng điều khiển chip hoạt động trong mỗi lần transfer data (do chip nhớ sẽ chết sau số lần đọc ghi nhất định).

Ưu – nhược điểm của ổ cứng HDD và SSD

Chúng ta cùng so sánh ưu điểm – nhược điểm của ổ cứng HDD và SSD ngay sau đây.

SSD có hiệu suất ổn định hơn gấp nhiều lần so với HDD

SSD có khả năng chống sốc tốt hơn so với HDD

SSD có tốc độ đọc – ghi dữ liệu vượt trội hơn HDD

+ Với chip nhớ: Khi khởi động lên là có thể làm việc được ngay

+ Với chíp từ: Cần thời gian để động cơ quay đạt đúng tốc độ

+ SSD được cấu tạo cố định, ít chịu sự tác động từ bên ngoài

+ HDD phải hoạt động liên tục với trục đĩa quay và đĩa từ, chịu tác động từ bên ngoài như rung, lắc,..

Dữ liệu dễ lưu trữ và truy cập hơn trên ổ cứng HDD – do chúng được thiết kế là mặt đĩa hình tròn. Còn với dữ liệu nhỏ lẻ, chúng dễ bị phân mảnh và mất nhiều thời gian để lưu trữ.

Với SSD, tình trạng đó không sảy ra, do cấu trúc các híp nhớ rời và dữ liệu được phân vùng trên đó.

Ổ cứng HDD có phát ra tiếng ồn trong quá trình hoạt động, còn SSD thì không. Vì sao lại vậy?

Bởi HDD hoạt động bằng động cơ quay và có sự di chuyển đầu đọc. Còn SSD thì không – chúng hoạt động rất mượt mà và êm ái.

Chip Flash trong SSD sẽ hết sau một số lần đọc – ghi dữ liệu nhất định.

Chịp của HDD hoạt động thông dụng hơn, bởi giá rẻ và dung lượng lớn.

Giá cả

Giá thành của SSD đắt hơn từ 6 đến 10 lần so với ổ cứng HDD cùng dung lượng.

Nên mua ổ cứng HDD hay SSD?

Ổ cứng HDD hay SSD đều có những công dụng riêng. Chúng sẽ hoạt động hết công suất và mang lại những lợi ích không ngờ nếu bạn biết sử dụng chúng một cách phù hợp.

Nên dùng ổ cứng HDD nếu:

Là người dùng hoạt động trong lĩnh vực CNTT

Phải lưu trữ rất nhiều dữ liệu cho công việc

Cần lưu trữ nhiều dữ liệu phim ảnh, album bài hát hoặc đáp ứng nhu cầu lưu trữ các thông tin giải trí

Là người dùng phổ thông, không thường xuyên di chuyển máy

Không cần tốc độ đọc – ghi dữ liệu khủng

Nên lựa chọn ổ cứng SSD nếu:

Muốn đảm bảo dữ liệu luôn được an toàn ngay cả khi rung lắc

Thường xuyên di chuyển máy

Không thích có tiếng ồn khi máy hoạt động

Cần ổ cứng xử lý dữ liệu nhanh chóng

Khả năng lưu trữ dữ liệu cao

Đến đây, bạn đã biết sự khác biệt giữa ổ cứng HDD và SSD chưa? Hy vọng những thông tin mà Thanh lý 247 – đơn vị chuyên thu mua thanh lý máy tính đã qua sử dụng sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Giúp bạn lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

About Thanhly247

“Mua của người chán và bán cho người cần” đó chính là một trong những lý do mà Công ty Thu mua hàng thanh lý 24/7 ra đời, nhằm thanh lý các mặt hàng tồn kho, sản phẩm dư thừa & không mong muốn thông qua các giải pháp phù hợp, cung cấp cho bạn các dịch vụ thanh lý toàn diện nhất, phổ rộng nhất. Cho phép bạn không chỉ thanh lý không giới hạn, mà còn thanh lý nó ở giá trị cao nhất.Nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Thu mua Hàng Thanh lý 24/7 được đánh giá là dịch vụ tốt nhất trong cả nước và được khách hàng tin tưởng để có được giá trị tốt nhất cho tài sản của bạn. Dịch vụ thu mua và thanh lý đáng tin cậy với các hàng hóa đã qua sử dụng hoặc không mong muốn dưới nhiều hình thức khác nhau như thanh lý thiết bị điện tử – viễn thông, thiết bị gia dụng hoặc thiết bị nội thất & ngoại thất văn phòng…Thanhly247.vn sẽ giúp bạn hiện thực hóa tài sản của công ty, cá nhân, giải quyết tất cả các hàng hóa, sản phẩm còn tồn đọng… mang lại cho bạn một không gian làm việc hiệu quả nhất.

View all posts by Thanhly247

Lưu Ý Khi Nâng Cấp Ổ Cứng Máy Tính / 2023

Hôm nay, công ty nap muc may in quan thu duc tận nơi sẽ chỉ dẫn các bạn cách chọn lựa ổ hdd như làm sao là phù hợp khi bạn mong muốn cải tiến máy

Nếu bạn muốn nâng cấp ổ hdd thì bạn nên tìm hiểu về một số tiêu trí sau đây sao cho thích hợp nhất. Những lưu ý khi nâng cấp ổ hdd máy tính này giúp các bạn chọn loại ổ cứng mới cho chiếc máy tính của bạn sao cho phù hợp nhất theo trung tâm thiet ke website quan thu duc giá rẻ.

Nếu như thêm RAM hoặc cải tiến ổ cứng SSD sẽ tăng hiệu năng cho máy tính của bạn, giúp nó chạy nhanh hơn, thì nâng cấp ổ cứng máy tính (HDD laptop) hầu như chỉ đem lại cho chúng ta nhiều dung lượng lưu giữ hơn mà thôi. Bởi hiện giờ HDD gần như đã đạt đến giới hạn về tốc độ tối đa, các phiên bản HDD mới nhất cũng chỉ có tốc chiều cao hơn các đời cũ không đáng kể.

Cách đổi ổ HDD mới tương tự như việc thay RAM, và việc làm cũng khá đơn giản, trước mắt cũng ta cần tìm hiểu những việc sau:

Máy tính của bạn sử dụng ổ cứng chuẩn nào?

Thông thường sẽ có 2 chuẩn HDD thông dụng được sử dụng cho laptop là IDE và SATA (bài này không nhắc đến đến micro SATA hoặc các chuẩn khác). Do đó, việc trước mắt là định vị xem MTXT của bạn đang dùng HDD chuẩn nào, SATA hay là IDE. Những laptop sản xuất trong số năm từ 2006 trở về đây thường sử dụng chuẩn SATA thay cho chuẩn IDE cũ tốc độ thấp. Chúng ta cũng cũng đều có thể sử dụng phần nào mềm là AIDA64(trước đây mang tên EVEREST) để kiểm tra thông số của ổ cứng, về các thông tin cơ bản như loại giao tiếp (IDE, SATA*), vận tốc vòng quay, bộ nhớ đệm, dung lượng…

Chọn mua ổ hdd thích hợp

Tiếp bước trên đã định vị loại giao tiếp của ổ cứng, còn 2 thông tin khác mà chúng ta cần quan tâm, là dung lượng và kích thước ổ. Về dung lượng, nó tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như túi tiền, hiện nay trên thị trường có biết bao dung lượng, phổ biến từ 160GB đến 500GB, thậm chí chúng ta cũng mua được ổ cứng laptop có dung lượng lên đến 1TB và 1,5TB.

Về kích thước, phần nhiều các laptop sẽ sử dụng ổ cứng loại 2.5″, một số loại netbook, ultrabook lại sử dụng loại 1.8″ có dung lượng cũng giống vận tốc truy xuất thấp hơn 2.5″ đáng kể. Ngoài ra, còn một lưu ý nữa là độ dày của HDD đó, hiện các ổ hdd 2.5″ đang thông dụng với 3 độ dày, gồm 7mm, 9mm và 12.5mm. Trong đó, các MTXT thông thường sẽ sử dụng loại 9mm, đây cũng chính là kích thước tiêu chuẩn của dòng ổ 2.5″, loại 12,5mm thường được dùng ở các ổ hdd đời cũ chuẩn SATA I, hoặc các ổ 1TB và 1.5TB bởi bên trong nó có đến 3 phiến đĩa. Loại 7mm thường được sử dụng ở các ultrabook, giúp giảm độ mỏng của máy tính (ví dụ Asus Zenbook), đương nhiên ổ mỏng 7mm sẽ có dung lượng thấp hơn loại 9mm.

Còn có 1 thông số quan trọng nữa là tốc độ vòng quay, 5400 vòng/phút hoặc 7200 vòng/phút. Dĩ nhiên tốc độ quay 7200rpm sẽ cho tốc độ truy xuất cao hơn loại 5400 một chút. Cuối cùng là tính năng chống sốc (shock resistant), giúp bảo vệ đầu từ của ổ hdd khi bị rung động, nhằm bảo quản dữ liệu bên trong. Thường thì những ổ hdd 7200rpm sẽ có chuẩn bị sẵn tính năng này, hoặc chúng ta cũng có thể có thể xem trong thông số sản phẩm được ghi kèm.

– Bạn cần nhận thức rõ việc mình đang làm, thật cẩn thận và nhẹ tay.

– Một số laptop khi bán ra được dán tem đè lên vị trí các con ốc, do đấy việc thay HDD sẽ làm rách tem, khiến máy bị mất bảo hành. Liên hệ nơi bán để họ bổ trợ bạn khi cần thay HDD.

Lưu ý khi cải tiến ổ cứng máy tính

Lưu ý khi nâng cấp ổ hdd máy tính

Lưu ý khi cải tiến ổ cứng máy tính

Nguồn bài viết: Công ty chuyên lap dat camera quan sat quan 4 giá rẻ tại tphcm /Chuyên lap dat camera quan sat quan 5 nhanh chóng / Chuyên lap dat camera quan sat quan 6 chuyên nghiệp tại tphcm.

Biên tập và Sưu Tầm: Sửa máy tính ITS: HCM

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Khác

Bạn đang đọc nội dung bài viết 7 Dấu Hiệu Nhận Biết Ổ Cứng Bị Hỏng Bạn Cần Lưu Ý / 2023 trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!