Đề Xuất 3/2023 # 9 Ưu Điểm Tạo Nên Sự Khác Biệt Ở Bài Oracle # Top 7 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 3/2023 # 9 Ưu Điểm Tạo Nên Sự Khác Biệt Ở Bài Oracle # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 9 Ưu Điểm Tạo Nên Sự Khác Biệt Ở Bài Oracle mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

9 Ưu Điểm Tạo Nên Sự Khác Biệt Ở Bài Oracle

Ưu Điểm 1: Không khuôn khổ

Các bạn dễ thấy nhất chính là ở bộ bài tây, luôn luôn phải là 52 lá hoặc là bộ bài Tarot lúc nào cũng phải có đủ 78 lá, chia ra 22 lá ẩn chính và 56 lá ẩn phụ. Còn bài Oracle thì hoàn toàn ngược lại, không có một chuẩn nào cụ thể nào dành cho bài Oracle. Một số bộ Oracle thì có dựa vào con số để tự đặt chuẩn cho bộ bài của mình, điển hình là con số 44 là con số của Thiên Thần nên các bộ bài về Thiên Thần luôn là 44 lá bài, nhưng rồi có lúc các bạn sẽ thấy những bộ bài về Thiên Thần cũng không cố định đúng con số 44 đó.

Các bạn thấy đó, không có một con số cố định nào cho bộ bài Oracle, chỉ cần bộ bài này đủ tất cả kiến thức cũng như thông điệp mà tác giả muốn truyền đạt cho người dùng thôi.  Ưu điểm này thật sự rất đáng quan tâm vì không phải ai cũng thích tuân thủ theo những quy tắc, họ cần một phương tiện tự định hướng vừa đảm bảo giúp ích được cho họ vừa không quá đặt nặng về khuôn khổ. Vậy nên bài Oracle có lợi thế về sự tự do, giúp người dùng không còn cảm giác gò bó nữa.

Ưu Điểm 2: Thông điệp trọng tâm, ít tập trung vào tiên tri

Thực chất, ưu điểm này không mấy khiến nhiều người thích vì một khi đã chọn việc tiếp cận với Tarot nói riêng thì chắc hẳn ai trong chúng ta cũng một lần muốn đọc được số phận thông qua các lá bài. Nhưng các bạn biết không? Việc biết quá nhiều tương lai cũng sẽ khiến cho chúng ta phải trả giá, có khi còn khiến cho chúng ta lậm về niềm tin, cố gắng huyễn hoặc bản thân về sự hiện diện của một Thánh Thần nào đó đang xuất hiện bên cạnh ta và nói cho ta nghe về tương lai. Biết quá nhiều về tương lai cũng không thể cứu vãn tình hình hiện tại của các bạn, chúng ta chỉ cần định hướng cho hiện tại và biết một chút về tương lai nhưng nó chính là từ hiện tại mà ra.

Bạn biết mục đích của bài Oracle sinh ra để làm gì không? Oralce muốn chúng ta tập trung giải quyết những vấn đề của hiện tại vì phần lớn tương lại của chúng ta được hình thành dựa trên những hành động ở hiện tại và một chút hên xui may rủi từ Vũ Trụ. Vậy nên đừng bao giờ nghĩ rằng cuộc sống của chúng ta hoàn toàn là sự sắp đặt của số phận, các bạn nên tin vào bản thân mình sẽ tự làm chủ cuộc sống của mình.

Giống như việc dùng bài Oracle vậy, khi các bạn đã chọn sử dụng bài Oracle, các bạn phải hướng bản thân đến việc đón nhận thông điệp đúng trọng tâm vấn đề, tập trung cho việc xây dựng lại bản thân ở hiện tại để tương lai được tươi sáng hơn. Oracle không muốn người dùng đi quá xa vấn đề chính của họ mà muốn họ thật sự tập trung vào vấn đề ấy và đừng để tâm quá nhiều tới tính chất tiên tri, tiên tri chỉ nên được hình thành từ hiện tại.

Đây là một ưu điểm rất đáng chú ý vì đa phần mọi người dùng bài Tarot / Oracle đều muốn nhận được những kết quả mang tính chất của tiên tri nhiều hơn là tự định hướng cho bản thân. Đừng tự tin rằng cuộc sống của các bạn không cần định hướng mà chỉ muốn nghe tiên tri, nếu muốn tiếp cận bài Oracle tốt, nên để suy nghĩ xem thường việc định hướng qua một bên và thấu hiểu giá trị của sự chấp nhận hiện tại, lúc đó các bạn sẽ tập trung vào vấn đề của mình đúng trọng tâm hơn.

Ưu Điểm 3: Giải quyết vấn đề nhanh, gọn, lẹ

Mặc dù chuyện giải quyết vấn đề nhanh hay không thì phụ thuộc rất nhiều vào người đọc bài (Reader, Seeker) nhưng một cách nào đó những lá bài Oracle luôn đưa cho chúng ta thông điệp rất nhanh, gọn và lẹ. Bạn có biết vì sao không? Vì thông điệp trong Oracle rất rõ ràng, không đánh vào quá nhiều vấn đề xung quanh mà chỉ tập trung gói gọn vào những gì đang diễn ra trong cuộc sống của bạn và cho các bạn biết mình phải làm gì, đưa ra lời khuyên ngắn gọn cho các bạn hiểu được làm cách nào để cải thiện tình hình hiện tại.

Khi các bạn giải bài Oracle, các bạn sẽ hiểu ngay được lá bài này muốn nói về điều gì, lời khuyên cho vấn đề là gì, không cần phải tìm hiểu các vấn đề khác vì nó quá dài dòng và các bạn cũng không cần phải biết quá nhiều thứ. Thông tin thì tồn tại rất nhiều nhưng chúng ta buộc phải chọn lọc những gì cần thiết để nghe thôi, tránh trường hợp biết quá nhiều thứ để rồi không có tác dụng gì mấy.

Các bạn sẽ hiểu ngay vấn đề này khi mà các bạn chọn dùng bài Oracle, chúng ta sẽ thấy hầu như tất cả các bộ Oracle đều đưa ra thông điệp cực kỳ nhanh chóng, chỉ khi các bạn cần thêm thông tin để hiểu hơn về lá bài thì sách hướng dẫn sẽ giúp các bạn làm được việc đó, nhưng khi giải nghĩa ra thì không quá lâu để diễn giải. Đó chính là lý do vì sao ở thời điểm này mọi người thích dùng Oracle hơn so với những loại hình khác.

Ưu điểm này cũng còn phụ thuộc rất nhiều vào khả năng diễn giải lá bài nhưng nhìn chung thì vấn đề xuất hiện trong bài Oracle thường trực quan, rõ ràng đủ để ta nhìn nhận đâu mới là chuyện ta cần để tâm đến. Nếu như ở Tarot hoặc những loại hình tiên tri khác thì có thể sẽ có rất nhiều thứ các bạn cần hiểu nhưng thông tin lại quá nhiều có thể khiến các bạn bị quá tải, vậy nên để hạn chế chuyện đó, hãy sử dụng bài Oracle.

Ưu Điểm 4: Ý nghĩa lá bài đơn giản

Một lá bài Tarot mặc dù có đầy đủ từ khóa nhưng để nói những lá bài trong Tarot đơn giản hay không thì câu trả lời là không, nhưng Oracle thì có. Có những lá bài Oracle thông điệp đơn giản tới mức chúng ta chỉ cần rút bài và đón nhận thông điệp chứ không cần phải động não suy nghĩ rằng “Lá bài này có ẩn ý gì sâu xa hay không?”. Vì trong từng lá bài Tarot có quá nhiều chi tiết ẩn, điều này sẽ rất thú vị và đầy đam mê nếu các bạn là một người thích nghiên cứu Tarot, nhưng nếu các bạn chỉ cần một kiến thức vừa phải, một ý nghĩa vừa đủ tầm hiểu biết của mình thì bài Oracle lại mạnh về cái đó.

Giả sử với những bộ Oracle từ hình ảnh cho tới thông điệp đơn giản như trong hình trên thì các bạn chỉ cần dùng thôi. Đừng nghĩ rằng việc dùng loại hình tiên tri thì cứ phải hiểu biết nhiều, phải thông thạo nhiều kỹ năng và kiến thức khác như huyền học, tâm lý học, thần thoại học,…một khi đã đến với bài Oracle thì trên tinh thần là ta luôn luôn phải cảm thấy thoải mái khi sử dụng và được dùng theo cách ta muốn, miễn sao nó đem lại tác dụng, giúp ta định hướng, chuyển hóa thành công. Đơn giản hóa việc sử dụng sẽ cho các bạn cái nhìn khác hơn về bài Oracle.

Đừng xem thường ưu điểm này, không lẽ nếu chúng ta muốn dùng bài Oracle để tự định hướng bản thân nhưng vì nghĩ rằng phải học tập rất nhiều nên đành bỏ cuộc? Quá trình học tập, trải nghiệm thì ai cũng phải trải qua, nhưng khi tiếp xúc với bài Oracle là lúc ta cần nhận được lời khuyên nhẹ nhàng, nhanh chóng và đơn giản, chứ không phải là để ngồi phân tích sâu xa, dài dòng. Bài Oracle sẽ còn nhiều bộ dễ sử dụng hơn nữa nếu các bạn chịu khó tìm hiểu.

Ưu Điểm 5: Mang trong mình nhiều kiến thức riêng

Ưu Điểm 6: Chỉ đưa những thông tin cần thiết cho mình

Thật sự đối với việc tiếp cận bài Oracle, không có sự ràng buộc thì không có nghĩa là chúng ta lại quá buông thả trong lúc sử dụng. Cũng cần phải có sự nghiêm túc đặc biệt dành cho chúng, những vấn đề không thuộc phạm trù để biết thì đừng cố gắng tìm hiểu, bài Oracle càng không hỗ trợ các bạn biết các vấn đề đó, đây chính là cái hay của Oracle mà không hẳn là những loại hình tiên khác có.

Bài Oracle biết cách thiết kế hệ thống, ý nghĩa cũng như hình ảnh sao cho người dùng không thể nào tìm hiểu mấy câu hỏi đó được. Dùng bài Oracle sẽ ngăn chặn chúng ta bén mãng tới các thông tin đó mà hướng chúng ta lại về việc tìm hiểu những thông tin cần thiết nhất. Thay vì ngồi đó và cố gắng đào sâu thông tin thì hãy lắng nghe thông điệp từ Oracle và thực hiện theo, cuộc sống của chúng ta sẽ ổn định hơn đấy.

Ưu Điểm 7: Chỉ cần học và hiểu những gì mình đã học

Ưu Điểm 8: Dành cho tất cả mọi người

Nói nghe hơi quá nhưng thật sự là vậy. Đây là ưu điểm không thể lẫn vào đâu được của bài Oracle. Các bạn không nghe lầm đâu, Oracle dành cho tất cả mọi người, ngay cả những người chưa bao giờ sử dụng qua bài Tarot hay các loại hình tiên tri khác vẫn có thể dùng được. Vì ở Oracle hội tụ rất nhiều thứ mà một người nào đó chỉ cần họ cảm thấy hứng thú thì đã có thể sử dụng được ngay mà không cần phải sợ hãi rằng bộ môn này mang tính huyền bí.

Vì tư tưởng ngày xưa vẫn cho rằng Tarot nói riêng và các loại hình tiên tri khác nói chung là những thứ mê tín dị đoan, là mang trong mình sắc màu huyền bí, ma quái. Về sau này, việc dùng bài cũng đã được chuyển hướng sang kiểu phân tích tâm lý, ứng dụng thực tế nên việc xem Tarot / Oracle đã dần dần thay đổi tư tưởng của mọi người rằng đây không còn là loại ma thuật đen tối gì hết mà chỉ là áp dụng những nguyên lý trong đời sống và đưa ra định hướng thôi. Nên tất cả mọi người chỉ cần có đam mê, có hứng thú và có ý chí chinh phục bộ môn này thì đều có thể tiếp cận được hết.

Ưu Điểm 9: Học được bài học chuyển hóa

Đây chính là ưu điểm quan trọng nhất trong tất cả. Ở đây không hề nhắc về việc bài Tarot không đem lại sự chuyển hóa cho chúng ta nhưng bài Oracle thì giúp chúng ta đến con đường đó nhanh hơn. Một lúc nào đó, khi các bạn nhìn lại bản thân mình và hỏi rằng; “Mình có những thay đổi nào tích cực sau khi sử dụng bài Oracle?”, sau đó các bạn cũng kiểm tra bản thân xem coi bản thân đã có thay đổi nào không. Nó không phải là những thay đổi vật lý mà nó chính là sự thay đổi ngầm trong thế giới tư duy và tinh thần.

Không nhất thiết phải trở thành một bậc thầy trong việc sử dụng các loại hình tiên tri, mà chỉ cần bản thân biết cách để cải thiện những điểm không tốt của mình và phát triển những điểm tốt nhất, sau đó thay đổi và chuyển hóa con người mình sao cho thành một phiên bản hoàn hảo nhất mà không ai có thể sánh được. Đó chính là những gì mà Oracle có thể đem đến cho chúng ta khi chúng ta sử dụng Oracle vào mục đích đúng đắn. Chẳng những vừa học được kiến thức mà òn giúp bản thân chuyển hóa nhanh chóng. Không có con đường chuyển hóa bản thân nào nhanh bằng cách tiếp cận với bài Oracle đâu.

Lời kết

Chúng ta không thể phủ nhận những tác dụng tuyệt vời từ các loại hình tiên tri khác, vì mỗi loại đều đem lại cho ta công dụng riêng, chúng ta không có quyền bác bỏ bộ môn nào mà chúng ta chỉ có quyền lựa chọn thôi. Bài viết này góp phần khiến chúng ta dễ dàng đưa ra cho mình lựa chọn loại hình nào phù hợp với mình.

Với những ưu điểm trên của bài Oracle, ta có thể thấy được bài Oracle không hề kém cạnh gì so với Tarot, đôi khi lại còn dễ sử dụng hơn. Nếu các bạn ngại với việc tiếp xúc với quá nhiều kiến thức thì có thể chọn bài Oracle – định hướng và đưa ra lời khuyên nhanh chóng, không cần phải áp đặt bản thân vào một bộ môn này quá nhiều.

Hi vọng sau bài viết này, các bạn sẽ cảm thấy bài Oracle thật sự thu hút mình và chuẩn bị tinh thần để tiếp cận với bộ môn này, đảm bảo với các bạn rằng các bạn sẽ không thấy hối tiếc đâu.

Nguyễn Hiếu

Tham khỏa thêm Khóa Học Oracle Định Hướng, Chuyển Hóa Và Kết Nối Vũ Trụ

Sự Khác Biệt Giữa Bài Tarot Và Bài Oracle

Chắc hẳn ai trong số các bạn cũng đều đã biết đến bài Tarot, nhưng không hẳn ai cũng đều từng nghe về bài Oracle. Vậy hai loại bài này có giống nhau không? Hay chúng hoàn toàn khác nhau? Và giữa Tarot với Oracle thì nên dùng loại nào?

Đây là những câu hỏi mà tôi rất thường xuyên được nhờ giải đáp. Để trả lời hết là điều không hề dễ dàng, nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức trong khả năng hiểu biết của mình…

Điểm giống nhau căn bản là cả bài Tarot lẫn bài Oracle đều có cùng mục đích sử dụng – giải bài, khám phá bản thân và suy niệm tương lai.

Một bộ bài Tarot sẽ có cấu trúc cố định. Trong khi đó cơ cấu của một bộ bài Oracle sẽ tự do hơn.

Một bộ bài Tarot có nhiều nét tương đồng với một cuốn tiểu thuyết diễm tình lãng mạn, nghĩa là cấu trúc luôn theo một khuôn khổ cố định. Có những yếu tố mang tính bắt buộc phải xuất hiện.

Ví dụ, tiểu thuyết diễm tình lãng mạn luôn luôn có một nhân vật nữ chính là một trinh nữ trẻ. Người anh hùng mà nàng yêu thương luôn là một anh chàng giàu có, cực kỳ đẹp trai, “ga-lăng” và rất “đàn ông”, ví dụ như một anh cao bồi, một nhà tỷ phú hay một ông trùm tài phiệt nào đó. Người anh hùng này không bao giờ là một giáo viên, đầu bếp hay một người gác cổng. Giống như một cuốn tiểu thuyết lãng mạn ướt át, một bộ bài Tarot cũng phải theo sát một cấu trúc cụ thể. Theo đó, mỗi bộ bài Tarot luôn phải có 5 “nhóm”, hay còn gọi là “suits”, trong đó một nhóm được gọi là bộ Ẩn chính (Major Arcana) và bốn nhóm Ẩn phụ (gọi chung là bộ Ẩn phụ, Minor Arcana).

MỖI BỘ BÀI TAROT ĐỀU CÓ 5 SUIT

Bốn nhóm bài của bộ Ẩn phụ (Minor Arcana) gồm có Cups, Swords, Wands, và Pentacles. Tùy vào bộ bài mà tên các nhóm này có thể được thay đổi, ví dụ nhóm Pentacles được thay thế bằng Coins hay Bows sẽ thay thế cho Wands. Nhưng về cơ bản, ý nghĩa chính của mỗi nhóm Ẩn phụ là như nhau. Bạn có thể xem tên và hình ảnh từng lá bài của bộ Ẩn phụ tại https://mystichouse.vn/y-nghia-la-bai-tarot-trong-bo-an-phu/.

Một bộ bài Tarot còn có 22 lá thuộc bộ Ẩn chính, được đánh số từ 0 đến 21. Bạn có thể xem danh sách tên các lá bài tiêu chuẩn thuộc bộ Ẩn chính tại địa chỉ https://mystichouse.vn/y-nghia-la-bai-tarot-trong-bo-an-chinh/. Một số bộ còn kèm theo một hoặc một vài lá bài đặc biệt khác ngoài 78 lá truyền thống, thường được gọi bằng biệt danh “Happy Squirrel” (xuất phát từ một tập phim trong giữa thập niên 1990 của loạt phim hoạt hình nổi tiếng nhất thế giới The Simpsons của Mỹ), không bộ nào giống bộ nào. Ví dụ, bộ Crystal Visions Tarot có là bài đặc biệt mang tên ” The Unknown Card “, biến tổng số lá bài của bộ này thành 79 lá.

Cũng như với các lá thuộc bộ Ẩn phụ, các lá bài thuộc bộ Ẩn chính của một số bộ có thể được đổi tên theo dụng ý của tác giả. Trong bộ Druidcraft Tarot, lá The Wheel of Fortune được mang tên The Wheel và lá The Devil được đổi thành Cernunnos. Tuy nhiên ý nghĩa tổng thể của các lá bài đổi tên này vẫn giống như lá bài tên gốc.

ĐỪNG BỐI RỐI VỚI CÁC LÁ BÀI MANG TÊN KHÁC TÊN TRUYỀN THỐNG

Dù trông qua thì có vẻ các lá bài bị đổi tên sẽ khiến bạn ít nhiều bối rối, nhưng hãy thử liên tưởng đến những tác phẩm tiểu thuyết diễm tình lãng mạn xem… Ẩn đằng sau những yếu tố vốn khác nhau tùy theo từng truyện như tên nhân vật, nghề nghiệp nhân vật, bối cảnh, địa điểm các sự kiện… luôn là những tình huống ướt át hay cốt truyện lâm li bi đát gần như giống hệt nhau. Tên nữ nhân vật trong một cuốn tiểu thuyết diễm tình có thể là bất cứ ai, chẳng hạn như Angelina Dewstorm, Mary Green…, nhưng điểm chung là họ đều sẽ yêu một anh chàng giàu có, đẹp trai, có địa vị xã hội khi câu chuyện kết thúc, cho dù bản thân những nhân vật nữ này có nghèo khổ hay bất hạnh thế nào đi nữa.

Một yếu tố khác mà mọi bộ bài Tarot đều có là mỗi nhóm trong bộ Ẩn phụ Minor Arcana đều có bốn lá bài Hội Đồng (cũng gọi là court cards). Bốn lá bài này mang tên King, Queen, Knight, và Page, tức Vua, Hoàng Hậu, Kỵ Sĩ và Lính Hầu. Tổng cộng có 16 lá Hoàng Gia trong một bộ bài Tarot. Đôi khi những lá này cũng được đổi tên, ví dụ như Prince hay Princess thay cho Knight và Page. Nhưng nhìn chung thì ý nghĩa vẫn giữ nguyên.

VÀ ĐÂU LÀ NHỮNG ĐẶC ĐIỂM CỦA MỘT BỘ BÀI ORACLE

Bài Oracle có thể là một bộ bài bất kỳ, nghĩa là không có bất cứ uy cách hay quy định nào áp đặt cho những bộ bài này. Nếu như một bộ bài Tarot được ví như một cuốn tiểu thuyết diễm tình lãng mạn, vậy thì Oracle giống như một câu chuyện có chứa những yếu tố lãng mạn bên trong mà thôi. Đôi khi vẫn có những khía cạnh gần giống Tarot trong một số bộ bài Oracle nhưng không nhiều đến mức có thể tạo thành một quy luật.

Để dễ hình dung hơn, hãy thử tưởng tượng bài Tarot và bài Oracle là một cặp song sinh nữ có tính cách trái ngược nhau. Bộ bài Tarot là cô nàng đoan trang, lễ phép và luôn tuân theo các quy tắc. Nàng muốn được kết hôn, sinh con, làm việc và đóng thuế cho nhà nước. Trong khi đó, bộ bài Oracle là một cô gái luôn muốn tự mình thiết lập quy luật riêng, đi đến bất cứ đâu nàng muốn, dành thời gian khám phá các vùng đất hẻo lánh, đam mê cuộc sống tình dục phóng túng và thích làm đồ gốm khi tâm hồn vui vẻ. Những đặc điểm trên không đồng nghĩa rằng bài Oracle thú vị và hay hơn vài Tarot, mà chỉ để bạn hiểu rằng Oracle không bị ràng buộc bởi các quy tắc cố định như Tarot mà thôi.

Một bộ bài Oracle có thể được đánh số trên lá bài. Phần lớn các bộ Oracle đều có xu hướng có số lá bài ít hơn một bộ bài Tarot, dù vẫn có một vài bộ Oracle có nhiều lá hơn bài Tarot. Một số bộ có thể còn in các trích dẫn hay câu nói hoặc từ khóa ý nghĩa trên mỗi lá bài, một đặc điểm rất hiếm gặp đối với Tarot; một số bộ khác chỉ có hình mà không có bất kỳ câu chữ nào khác trên lá bài. Có nhiều các lá bài lấy cảm hứng từ Tarot trong hầu hết các bộ Oracle. Vì vậy, nếu bạn đã quen thuộc và hiểu bài Tarot tốt thì bạn sẽ dễ dàng tìm ra những điểm tương đồng giữa Tarot và Oracle.

VẬY SỬ DỤNG LOẠI NÀO TỐT HƠN? TAROT HAY ORACLE?

Lựa chọn sử dụng loại bài nào là một quyết định hoàn toàn phụ thuộc ở bạn. Việc tìm hiểu Tarot đòi hỏi nhiều thời gian, công sức và kiên trì hơn, trong khi Oracle với câu từ ý nghĩa được in trên lá bài sẽ giúp người dùng nắm bắt nhanh hơn. Nếu bạn cảm thấy các bộ bài Tarot quá “đáng sợ” hay thấy khó chịu khi sử dụng Tarot, vậy thì bắt đầu bằng một bộ bài Oracle hay cụ thể là một bộ Oracle mang phong cách Thiên Thần (Angel) là một lựa chọn không tồi.

KINH NGHIỆM SỬ DỤNG

Tôi sử dụng nhiều bộ Tarot và một số ít bộ Oracle. Mỗi tuần tôi thực hiện một giải bài Oracle cho tuần làm việc mới và kết quả giải bài luôn luôn rất tích cực. Nhờ đó tôi luôn lạc quan, vui vẻ và hoàn thành tốt công việc trong suốt cả tuần. Tôi yêu thích bài Oracle đặc biệt là các bộ mang phong cách Thiên Thần vì tôi nhận thấy rõ những thông điệp đầy lạc quan và tích cực của chúng. Bên cạnh đó, tôi sử dụng bài Tarot hàng ngày và để tìm hướng giải đáp cho những câu hỏi cụ thể. Nói một cách hình tượng thì Oracle như một người bạn luôn quan tâm và khuyến khích bạn sống vui vẻ, vỗ về, an ủi bạn trước khó khăn thử thách; trong khi đó Tarot giống như những người bạn luôn sống thực tế và đôi khi biết nói ra những sự thật lạnh lùng, khắc nghiệt ngay cả khi bạn không muốn nghe, nhưng nhờ vậy mà bạn có thể chuẩn bị được cho mình những gì cần thiết để luôn đạt được thành quả tốt nhất.

Bạn có thể dùng bài Oracle để xem cho người khác như Tarot bình thường. Tuy vậy bài Oracle thường có khuynh hướng khuyến khích người dùng suy ngẫm, tự thiền định hơn là xem cho người khác. Và vì hầu hết các bộ bài Oracle đều mang nghĩa tích cực, nên Oracle cũng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để áp dụng phương pháp rút bài hàng ngày khi bạn thức dậy chào ngày mới, hoặc rút bài hàng tuần, thậm chí hàng tháng để tìm kiếm định hướng cho tinh thần trong thời gian sắp tới. Chỉ cần một thông điệp tích cực, dù là gì chăng nữa, thì hãy cứ sống theo tinh thần đó cho đến khi bạn rút một lượt bài mới. Còn khi bạn cần tìm hiểu giải pháp cho một vấn đề một cách rõ ràng, đầy đủ và sâu sắc hoặc trong một bối cảnh cụ thể nào đó, vậy thì bài Tarot chính là “cố vấn” tuyệt vời của bạn đấy.

– Chọn Bài Tarot hay Oracle Để Tìm Câu Trả Lời Tốt Hơn

– 7 Bước Để Có Một Giải Bài Oracle Chính Xác

Tìm Hiểu Những Điểm Khác Nhau Giữa Tarot Và Bài Oracle

Sự khác nhau giữa tarot và oracle. Đây là những câu hỏi mà tôi rất thường xuyên được nhờ giải đáp. Để trả lời hết là điều không hề dễ dàng, nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức trong khả năng hiểu biết của mình… Không nên hỏi tarot những gì Vì sao bài tarot lại chứa đựng sự tiên tri? Bài tarot là gì? ý nghĩa của bài Tarot Sự khác nhau giữa tarot và oracle Điểm giống nhau căn…

Hai loại bài này khác nhau ở cấu trúc…

Một bộ bài Tarot sẽ có cấu trúc cố định. Trong khi đó cơ cấu của một bộ bài Oracle sẽ tự do hơn.

Một bộ bài Tarot có nhiều nét tương đồng với một cuốn tiểu thuyết diễm tình lãng mạn, nghĩa là cấu trúc luôn theo một khuôn khổ cố định. Có những yếu tố mang tính bắt buộc phải xuất hiện.

Ví dụ, tiểu thuyết diễm tình lãng mạn luôn luôn có một nhân vật nữ chính là một trinh nữ trẻ. Người anh hùng mà nàng yêu thương luôn là một anh chàng giàu có, cực kỳ đẹp trai, “ga-lăng” và rất “đàn ông”, ví dụ như một anh cao bồi, một nhà tỷ phú hay một ông trùm tài phiệt nào đó. Người anh hùng này không bao giờ là một giáo viên, đầu bếp hay một người gác cổng. Giống như một cuốn tiểu thuyết lãng mạn ướt át, một bộ bài Tarot cũng phải theo sát một cấu trúc cụ thể.Theo đó, mỗi bộ bài Tarot luôn phải có 5 “nhóm”, hay còn gọi là “suits”, trong đó một nhóm được gọi là bộ Ẩn chính (Major Arcana) và bốn nhóm Ẩn phụ (gọi chung là bộ Ẩn phụ, Minor Arcana).

MỖI BỘ BÀI TAROT ĐỀU CÓ 5 SUIT

Bốn nhóm bài của bộ Ẩn phụ (Minor Arcana) gồm có Cups, Swords, Wands, và Pentacles. Tùy vào bộ bài mà tên các nhóm này có thể được thay đổi, ví dụ nhóm Pentacles được thay thế bằng Coinshay Bows sẽ thay thế cho Wands. Nhưng về cơ bản, ý nghĩa chính của mỗi nhóm Ẩn phụ là như nhau.

Một bộ bài Tarot còn có 22 lá thuộc bộ Ẩn chính, được đánh số từ 0 đến 21.Một số bộ còn kèm theo một hoặc một vài lá bài đặc biệt khác ngoài 78 lá truyền thống, thường được gọi bằng biệt danh “Happy Squirrel” (xuất phát từ một tập phim trong giữa thập niên 1990 của loạt phim hoạt hình nổi tiếng nhất thế giới The Simpsons của Mỹ), không bộ nào giống bộ nào. Ví dụ, bộ Crystal Visions Tarot có là bài đặc biệt mang tên ” The Unknown Card “, biến tổng số lá bài của bộ này thành 79 lá.

Cũng như với các lá thuộc bộ Ẩn phụ, các lá bài thuộc bộ Ẩn chính của một số bộ có thể được đổi tên theo dụng ý của tác giả. Trong bộ Druidcraft Tarot, lá The Wheel of Fortune được mang tên The Wheel và lá The Devil được đổi thành Cernunnos. Tuy nhiên ý nghĩa tổng thể của các lá bài đổi tên này vẫn giống như lá bài tên gốc.

ĐỪNG BỐI RỐI VỚI CÁC LÁ BÀI MANG TÊN KHÁC TÊN TRUYỀN THỐNG

Dù trông qua thì có vẻ các lá bài bị đổi tên sẽ khiến bạn ít nhiều bối rối, nhưng hãy thử liên tưởng đến những tác phẩm tiểu thuyết diễm tình lãng mạn xem… Ẩn đằng sau những yếu tố vốn khác nhau tùy theo từng truyện như tên nhân vật, nghề nghiệp nhân vật, bối cảnh, địa điểm các sự kiện… luôn là những tình huống ướt át hay cốt truyện lâm li bi đát gần như giống hệt nhau.

Tên nữ nhân vật trong một cuốn tiểu thuyết diễm tình có thể là bất cứ ai, chẳng hạn như Angelina Dewstorm, Mary Green…, nhưng điểm chung là họ đều sẽ yêu một anh chàng giàu có, đẹp trai, có địa vị xã hội khi câu chuyện kết thúc, cho dù bản thân những nhân vật nữ này có nghèo khổ hay bất hạnh thế nào đi nữa.

Một yếu tố khác mà mọi bộ bài Tarot đều có là mỗi nhóm trong bộ Ẩn phụ Minor Arcana đều có bốn lá bài Hội Đồng (cũng gọi là court cards). Bốn lá bài này mang tên King, Queen, Knight, và Page, tức Vua, Hoàng Hậu, Kỵ Sĩ và Lính Hầu. Tổng cộng có 16 lá Hoàng Gia trong một bộ bài Tarot. Đôi khi những lá này cũng được đổi tên, ví dụ như Prince hay Princess thay cho Knight và Page. Nhưng nhìn chung thì ý nghĩa vẫn giữ nguyên.

Dịch Vụ Thiết Kế Phòng Net: Điểm Nhấn Tạo Nên Sự Khác Biệt Trong Kinh Doanh

Dịch vụ thiết kế phòng net là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh và giúp cho game thủ thả tâm hồn vào việc vui chơi giải trí và chinh chiến trên những đấu trường ảo. Với sự phát triển nhanh chóng của thị trường kinh doanh phòng net trong những năm gần đây, một phòng net với những trang bị cơ bản như máy tính và mạng dù “chiến” cỡ nào chắc chắn sẽ không có khả năng cạnh tranh với những phòng net đã đầu tư vào tỉ mỉ vào khâu nội thất và thiết kế.

Việc sử dụng dịch vụ thiết kế này là việc xây dựng mô hình phòng net tiêu chuẩn theo yêu cầu hoặc theo một ý tưởng nhất định trước khi bắt tay vào lắp đặt phòng net, mỗi thiết kế lại cần phải có nét độc đáo riêng biệt. Đồng thời cũng phải đảm bảo các yếu tố thẩm mỹ, kinh tế, văn hóa game thủ và đặc thù phong thủy của từng phòng. Chính vì vậy việc đầu tiên khi bạn có ý kinh doanh phòng net là cần tham khảo tư vấn từ các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế để vẽ ra một bản thiết kế độc đáo và đầy cá tính, có khả năng gây ấn tượng với game thủ, không bị lu mờ theo thời gian và đủ sức cạnh tranh với các phòng net khác.

Những lợi ích của việc sử dụng dịch vụ thiết kế phòng net:

Giúp bạn bố trí, sắp xếp nội thất phòng net một cách khoa học, hiệu quả, tận dụng tối đa diện tích nhưng vẫn đảm bảo công năng sử dụng của phòng máy.

Tạo không gian chuyên nghiệp dành cho game thủ, từ đó thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng.

Quá trình thi công của bạn sẽ diễn ra nhanh hơn, chính xác hơn, không bị chồng chéo nếu bạn đã có thiết kế từ trước.

Tạo cho bạn một phong cách riêng biệt mà không phòng net nào có được, từ đó khẳng định tên tuổi và thương hiệu của bạn.

Dịch vụ thiết kế phòng net gồm những quy trình nào?

Khảo sát mặt bằng: Các đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ làm việc với khách hàng và tiếp nhận ý kiến của họ, từ đó đề ra phương hướng thiết kế. Sau khi đã thu nhận được ý kiến và nguyện vọng của khách hàng, tiến hành khảo sát mặt bằng để đưa ra các kế hoạch phù hợp

Tiếp nhận ý kiến từ khách hàng và tư vấn về phong cách thiết kế: Dịch vụ thiết kế sẽ luôn đề cao ý kiến – ý tưởng của khách hàng, đồng thời cũng tiến hành tư vấn về các yếu tố kỹ thuật, phong thủy,… sao cho hợp lý nhất.

Xây dựng bản vẽ 3D, phối màu theo yêu cầu khách hàng: Màu sắc và nội thất trang trí của phòng net sẽ được dịch vụ thiết kế phòng net phối theo độ tuổi, yêu cầu và sở thích riêng của từng khách hàng, mục tiêu để tạo ra điểm nhấn riêng của từng phòng net.

Thi công nội thất thiết kế: Sau khi đã hoàn thành những bước trên, đơn vị cung cấp dịch vụ thi công phòng net sẽ chốt hợp đồng với khách hàng, sau đó đội thi công sẽ nhanh chóng bắt tay vào làm việc và hoàn thiện như đã cam kết.

Dịch vụ thiết kế phòng net là yếu tố rất quan trọng, bởi nội nội thất cũng như cách bố trí phòng máy là những yếu tố quan trọng nhất trong việc chứng tỏ bản lĩnh của một phòng net đối với khác hàng, cùng với cách phòng net trang trí hệ thống ánh sáng, đèn điện,… là vấn đề mọi người có ý định kinh doanh phòng net cần quan tâm. Không gian rộng rãi, thoải mái cùng với những sắc màu và trang trí nội thất hợp gu game thủ là một trong những con đường ngắn nhất dẫn đến thành công trong ngành kinh doanh có nhiều cạnh tranh mạnh mẽ này.

Hãy đến với WAYS để được tư vấn về dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, đồng thời cập nhật các xu hướng mới nhất về kinh doanh phòng net hiệu quả.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 9 Ưu Điểm Tạo Nên Sự Khác Biệt Ở Bài Oracle trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!