Đề Xuất 12/2022 # Bệnh Gan Nhiễm Mỡ Ở Mèo / 2023 # Top 18 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 12/2022 # Bệnh Gan Nhiễm Mỡ Ở Mèo / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bệnh Gan Nhiễm Mỡ Ở Mèo / 2023 mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bệnh gan nhiễm mỡ ở mèo

Hepatic lipidosis, thường được gọi là gan nhiễm mỡ, là một trong những bệnh gan nghiêm trọng phổ biến nhất ở mèo. Chức năng chính của gan bao gồm tổng hợp protein, sản xuất hóa chất cần thiết cho tiêu hóa và giải độc cơ thể. Gan cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa, nhũ hóa chất béo, sản xuất các yếu tố đông máu (cần thiết cho quá trình đông máu), và trong sự phân hủy các tế bào hồng cầu. Gan có vai trò quan trọng như vậy với cơ thể, thực hiện rất nhiều chức năng phức tạp, mà không có cách nào để bù đắp cho sự mất mát của gan khi nó bị tổn thương.

Thông thường, khi một cơ thể bị suy dinh dưỡng hoặc bị bỏ đói, cơ thể sẽ tự động chuyển mỡ từ nơi dự trữ sang gan để chuyển hóa thành các lipoprotein để tái tạo năng lượng. Cơ thể của mèo không thể chuyển hóa một lượng lớn chất béo, vì vậy khi một con mèo đang ở trạng thái đói, chất béo được giải phóng vào gan sẽ không được xử lý một cách hiệu quả, dẫn tới gan nhiễm mỡ và hoạt động kém. Khi chất béo tích tụ trong gan, nó dần sưng lên và chuyển sang màu vàng. Bởi vì nó không thể xử lý các tế bào hồng cầu hiệu quả, sắc tố vàng tạo nên một phần của tế bào hồng cầu sẽ được giải phóng vào máu, gây ra vàng mắt. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh gan nhiễm mỡ có thể dẫn đến nhiều biến chứng khác nhau và cuối cùng là tử vong.

Được phát hiện trên toàn thế giới, bệnh này chủ yếu ảnh hưởng đến mèo trưởng thành.

Triệu chứng và các dạng bệnh

Chán ăn kéo dài – thường trong vài tuần

Sụt cân nhanh

Nôn mửa

Tiêu chảy

Táo bón

Teo cơ

Trầm cảm

Cúi đầu và cổ xuống

Bệnh vàng da (ví dụ: vàng mắt)

Chảy nước dãi

Mèo có thể suy sụp trong các giai đoạn sau

Nguyên nhân

Trong hầu hết các trường hợp, có thể vẫn chưa biết nguyên nhân chính xác

Bệnh gan

Ung thư

Bệnh tiểu đường

Viêm tuyến tụy (viêm tụy)

Bệnh thận

Bệnh khác

Các yếu tố nguy cơ quan trọng là béo phì, căng thẳng, thay đổi trong lối sống, bị lạc, chán ăn và các bệnh thường gặp

Chẩn đoán

Bạn sẽ cần phải cung cấp đầy đủ bệnh sử của mèo, sự khởi phát các triệu chứng và các sự việc có thể dẫn đến tình trạng này. Thông tin của bạn có thể cung cấp cho bác sĩ thú y các đầu mối về việc cơ quan nào gây ra các triệu chứng thứ cấp, và tình trạng cơ bản nào có thể làm cho gan bị bệnh.

Điều trị

Trong trường hợp bệnh nặng hoặc trong giai đoạn tiến triển, mèo có thể cần phải nhập viện để được chăm sóc và điều trị tích cực. Liệu pháp truyền dịch sẽ được thực hiện để khắc phục tình trạng mất cân bằng dịch và điện giải. Bác sĩ thú y có thể bổ sung vitamin cho mèo của bạn, bao gồm các vitamin nhóm B, cobalamin và thiamin. Mèo sẽ được ra viện khi tình trạng của nó đã ổn định.

Việc điều trị chính cho tình trạng này là chế độ ăn uống. Nhu cầu protein của mèo sẽ cần phải được đáp ứng ngay lập tức để giải quyết tình trạng đói. Nếu mèo không sẵn sàng tự ăn đủ thức ăn, bạn sẽ cần phải cho mèo ăn, bằng cách đặt thức ăn ở một vị trí trong miệng, nơi nó buộc phải nuốt, hoặc qua ống tiêm hoặc một ống dẫn thức ăn được đặt sâu trong thực quản. Điều này có thể cần phải được thực hiện trong vài tuần, cho đến khi mèo của bạn hoàn toàn có thể tự ăn. Bạn sẽ cần phải rất cẩn thận khi đặt thức ăn vào miệng hoặc thực quản của mèo, vì bạn sẽ cần phải ngăn ngừa tình huống mèo hít thức ăn vào – có thể dẫn đến viêm phổi hít.

Thức ăn bạn cho mèo ăn cần phải luôn dễ nuốt và dễ tiêu hóa. Chế độ ăn giàu dinh dưỡng và cân bằng được khuyến cáo cho mèo bệnh, và bác sĩ thú y sẽ kê công thức thức ăn phù hợp cho mèo dựa vào nhu cầu dinh dưỡng, tuổi và giống của mèo. Các thực phẩm bổ sung bao gồm L-carnitine, taurine và Vitamin E cũng sẽ được bổ sung vào kế hoạch chế độ ăn uống.

Chăm sóc

Chẩn đoán và điều trị sớm là những yếu tố quan trọng trong việc kiểm soát bệnh thành công. Nếu mèo của bạn vẫn sống sót qua những ngày đầu, thì tiên lượng hồi phục hoàn toàn là rất tốt. Bạn phải tuân thủ đầy đủ các chỉ dẫn của bác sĩ thú y về việc điều trị, cho ăn và chăm sóc mèo. Béo phì là một trong những yếu tố nguy cơ quan trọng nhất của bệnh gan nhiễm mỡ, do đó thực hiện theo các chỉ dẫn về chế độ ăn uống để giảm thiểu yếu tố nguy cơ này.

Nếu bạn cho mèo ăn bằng ống dẫn thức ăn hoặc bằng bất kỳ phương pháp cho ăn cưỡng bức nào khác, hãy đảm bảo tuân theo các chỉ dẫn của bác sĩ thú y về việc cho ăn và chế độ ăn uống. Mèo của bạn có thể gây khó khăn khi cho ăn, vì vậy bạn có thể cần phải thiết lập thời gian ăn để có người thứ hai hỗ trợ bạn, và để bạn có thể cho mèo ăn ở những khu vực dễ lau chùi sau đó.

Tránh những sự kiện căng thẳng nhiều nhất có thể và dành một khoảng không gian riêng trong nhà của bạn cho mèo để nó có thể nghỉ ngơi yên tĩnh, tránh xa các hoạt động đi lại trong gia đình, trẻ em đang chơi đùa và các vật nuôi khác.

Có thể cần có các buổi khám theo dõi để đánh giá tình trạng của mèo trong thời gian điều trị và phục hồi. Bạn sẽ được yêu cầu theo dõi và giám sát cân nặng, lượng nước trong cơ thể, và các chỉ số sức khỏe tổng quát khác của mèo. Tham khảo ý kiến bác sĩ thú y nếu bạn thấy bất kỳ triệu chứng không mong muốn nào ở mèo.

Hầu hết mèo bệnh thường hồi phục trong vòng 3-6 tuần.

Mèo Có Thể Bị Gan Nhiễm Mỡ Không? / 2023

Trong cơ thể vật nuôi nói chung, gan giữ các chức năng bao gồm tổng hợp protein, sản xuất các chất cần thiết cho tiêu hóa và giải độc cơ thể. Gan cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa, nhũ hóa chất béo, sản xuất các yếu tố đông máu, và trong sự phân hủy của các tế bào hồng cầu. Gan có tầm quan trọng với cơ thể, thực hiện rất nhiều chức năng phức tạp, do đó, bệnh về gan sẽ kéo theo nhiều hệ lụy cho cơ thể. Ở mèo, bệnh gan nhiễm mỡ là bệnh về gan phổ biến nhất.

Thông thường, khi cơ thể bị thiếu dinh dưỡng hoặc đói, cơ thể sẽ tự động chuyển mỡ dự trữ sang gan để chuyển thành lipoprotein cung cấp năng lượng. Nếu vì lý do nào đó mà lượng lớn chất béo đi vào gan không được xử lý hiệu quả, sẽ dẫn tới sự tích tụ chất béo và làm gan hoạt động kém. Nếu không được điều trị kịp thời, gan nhiễm mỡ có thể dẫn đến các biến chứng khác nhau và cuối cùng là tử vong.

– Chán ăn kéo dài – thường là vài tuần.

– Giảm cân nhanh chóng, nhưng trước đó lại đang bị thừa cân.

– Lờ đờ, trầm cảm, ít vận động.

– Khoảng 70% trường hợp mèo bị bệnh gan nhiễm mỡ sẽ bị vàng da, vàng mắt, đôi khi vàng nướu răng; Nguyên nhân là khi gan hoạt động kém, không thể xử lý tốt các tế bào hồng cầu bị phân hủy, một sắc tố màu vàng gọi là bilirubin – sản phẩm thải từ quá trình phân hủy hồng cầu, thay vì được gan xử lý thì được giải phóng vào máu, gây vàng da, vàng mắt, đôi khi là nướu răng.

Nguyên nhân của bệnh gan nhiễm mỡ không phải lúc nào cũng xác định được, nhưng một số yếu tố sau có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ của mèo:

– Viêm tụy: tình trạng viêm tuyến tụy do chế độ ăn uống nhiều chất béo

– Mắc đồng thời bệnh về gan khác

– Bỏ ăn hoặc không thể duy trì chế độ ăn bình thường do một số yếu tố khách quan

Việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ ở mèo nhằm mục đích cải thiện tình trạng thiếu dinh dưỡng do sự gia tăng chất béo và giảm lượng protein cung cấp cho gan.

Trong trường hợp bệnh nặng, mèo cần được chăm sóc và điều trị tích cực. Truyền dịch sẽ được tiến hành để khắc phục tình trạng mất cân bằng chất lỏng và điện giải. Bác sĩ thú y có thể cung cấp bổ sung vitamin cho mèo.

Việc điều trị chính cho tình trạng này là chế độ ăn uống. Nhu cầu protein của mèo sẽ cần phải được đáp ứng ngay lập tức. Nếu mèo không sẵn sàng ăn, cần phải cho mèo ăn bằng cách đặt thức ăn ở một nơi trong miệng, nơi nó buộc phải nuốt, hoặc qua ống dẫn đặt trong thực quản. Điều này có thể cần phải được thực hiện trong vài tuần, cho đến khi mèo hoàn toàn có thể tự ăn. Cần phải rất cẩn thận trong khi đặt thức ăn vào miệng hoặc thực quản của mèo.

Thức ăn cho mèo ăn cần phải dễ nuốt và dễ tiêu hóa. Chế độ ăn giàu dinh dưỡng và cân bằng với những loại thức ăn thích hợp cho mèo dựa trên nhu cầu dinh dưỡng, tuổi và giống. Bổ sung L-carnitine, taurine và Vitamin E vào chế độ ăn uống cũng hết sức cần thiết.

– Tránh chế độ ăn kiêng đột ngột. Luôn luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y nếu bạn muốn áp dụng chế độ ăn giảm cân cho mèo cưng.

– Nếu mèo không ăn trong hai ngày, hoặc giảm cân không mong muốn hãy đưa chúng đến khám bác sĩ thú y.

Gan Nhiễm Mỡ Là Bệnh Gì? / 2023

Tác giả: Giang Lê, Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh.

Gan nhiễm mỡ là bệnh gì?

Viêm gan nhiễm mỡ là tình trạng gan có chất béo tích tụ và bị viêm. Có nhiều lý do gây ra bệnh, nhưng trong trường hợp bệnh không gây ra do uống rượu thì bệnh có tên là NASH (bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu). Bệnh thường phổ biến hơn ở những người thừa cân, nhưng nguyên nhân cụ thể thì chưa được xác định. NASH không lây truyền từ người sang người hoặc di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Gan nhiễm mỡ căn bản là không có hại, nhưng việc kéo dài các triệu chứng viêm của gan có thể dẫn đến xơ gan và làm giảm chức năng của gan.

Những ai thường mắc phải bệnh gan nhiễm mỡ?

Gan nhiễm mỡ là một bệnh phổ biến và có thể xảy ra ở bất kỳ ai. Riêng NASH (bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu) thường gặp nhất ở trẻ vị thành niên và là nguyên nhân cao thứ ba gây ra bệnh gan ở người lớn.

Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh gan nhiễm mỡ là gì?

Hầu hết các bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ hay NASH không biết họ mắc bệnh bởi vì bệnh thường không có triệu chứng. Một số bệnh nhân có thể cảm thấy mệt mỏi, bị đau và khó chịu ở vùng bụng hoặc bị giảm cân.

Có thể có các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?

Bạn nên liên hệ với bác sĩ nếu bạn thấy xuất hiện các dấu hiệu và triệu chứng như mệt mỏi, đau hay khó chịu ở vùng bụng kéo dài dai dẳng. Trong trường hợp bạn bị sụt cân đột ngột cũng có thể là dấu hiệu bạn đang có các vấn đề về gan, hãy gặp bác sĩ ngay.

Nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ là gì?

Bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu (NASH) xảy ra khi các chất béo tích tụ trong các mô gan. Do sự đa dạng và phổ biến của bệnh mà hiện nay nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ và NASH vẫn chưa thể xác định rõ ràng. Tuy nhiên, thông thường NASH xảy ra ở một số người như: người thừa cân, uống rượu bia nhiều, người mắc bệnh tiểu đường hay những người có nồng độ cholesterol trong máu cao.

Những yếu tố nào làm tăng nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ?

Một loạt các bệnh và yếu tố có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu, bao gồm:

Bệnh đái tháo đường tuýp 2;

Lượng triglycerides trong máu cao;

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ.

Hội chứng buồng trứng đa nang.

Điều trị bệnh gian nhiễm mỡ

Những phương pháp nào dùng để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ?

Giảm cân và tránh uống rượu là những cách tốt nhất để điều trị gan nhiễm mỡ.

Nếu bạn mắc bệnh NASH và béo phì hay tiểu đường hoặc có nồng độ cholesterol cao, bạn nên giảm cân và kiểm soát lượng đường trong máu cũng như độ lipid bằng cách ăn chế độ ăn uống thích hợp và tập thể dục.

Bác sĩ có thể kê các loại thuốc giảm viêm gan nhiễm mỡ.

Bác sĩ có thể khuyên bạn nên chủng ngừa viêm gan A và viêm gan B để giúp bảo vệ bạn khỏi virus có thể gây tổn thương gan.

Những kỹ thuật y tế nào dùng để chẩn đoán bệnh gan nhiễm mỡ?

Hầu hết bệnh nhân thường không có triệu chứng gì và bệnh thường được phát hiện một cách tình cờ do khám thấy chức năng gan không bình thường hay gan bị viêm trong các lần kiểm tra sức khỏe. Trong trường hợp này, các bác sĩ sẽ khám thực thể và dùng các xét nghiệm khác để loại trừ những nguyên nhân phổ biến của viêm gan (chẳng hạn như viêm gan siêu vi, rượu, hoặc ứ sắt trong gan). Các xét nghiệm bao gồm xét nghiệm máu, xét nghiệm chức năng gan, xét nghiệm men gan và sinh thiết gan.

Ngoài ra, bác sĩ cũng có thể chụp X-quang, siêu âm, chụp cắt lớp vi tính (CT) hoặc chụp cộng hưởng từ (MRI) để đưa ra những chẩn đoán chính xác.

Tái khám đúng lịch hẹn để được theo dõi diễn tiến các triệu chứng cũng như tình trạng sức khỏe của bạn.

Nghe theo hướng dẫn của bác sĩ, không được tự ý uống thuốc không được chỉ định hoặc tự ý bỏ thuốc trong toa được kê cho bạn.

Tập thể dục thường xuyên hơn.

Kiểm soát bệnh tiểu đường.

Giảm cân nếu bạn bị béo phì.

Những thói quen sinh hoạt nào giúp bạn hạn chế diễn tiến của bệnh gan nhiễm mỡ?

Bạn có thể kiểm soát tình trạng bệnh của mình nếu bạn lưu ý vài điều sau:

Với mức độ phổ biến của bệnh gan nhiễm mỡ, ngày nay vấn đề chẩn đoán và điều trị bệnh được đặt ra khá nghiêm túc. Việc điều trị bệnh còn nhiều hạn chế và các thuốc điều trị chủ yếu giúp giảm tổn thương tế bào gan nhưng chưa thể ngăn chặn hoàn toàn quá trình gan nhiễm mỡ. Tuy nhiên, nếu bạn hạn chế các yếu tố nguy cơ gây bệnh như ngưng uống rượu, giảm cân, duy trì đường huyết ổn định nếu mắc đái tháo đường và có chế độ ăn ít chất béo, nhiều rau xanh thì có thể cải thiện bệnh khá tốt.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn phương pháp hỗ trợ điều trị tốt nhất.

Hello Bacsi không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.

Bệnh Gan Nhiễm Mỡ Và Triệu Chứng / 2023

Gan có chức năng quan trọng là chuyển hóa các chất dinh dưỡng và chất béo. Gan rất dễ mắc các bệnh, đặc biệt ở nước ta tỷ lệ mắc gan nhiễm mỡ khá cao. Gan nhiễm mỡ không phải là bệnh do virus hay vi khuẩn gây ra mà là do chất béo ứ đọng chủ yếu là triglyceride. Bệnh gan nhiễm mỡ không để lại hậu quả gì nếu các chất béo trong gan được loại bỏ, tuy nhiên nếu không được phát hiện và điều trị thì có thể dẫn tới xơ gan và ung thư gan.

Bênh gan nhiễm mỡ là gì?

Gan nhiễm mỡ là tình trạng chất béo ứ đọng trong gan quá cao vượt quá 5% so với trọng lượng của gan. Ở nước ta tỷ lệ người mắc bệnh gan nhiễm mỡ chiếm từ 15 đến 24%, một tỷ lệ khá cao. Gan bình thường cứ 5g lipid trong 100g trọng lượng gan tỷ lệ các chất là 14% triglyceride, 64% phospholipids, 8% cholesterol và 14% các acid béo tự do. Trong gan bị nhiễm mỡ thì hơn một nửa là triglyceride. Chất béo ứ đọng trong tế bào gan có thể ở dạng macrovesicular (những hạt mỡ lớn đẩy lệch nhân) hoặc microvesicular (rất nhiều hạt mỡ nhỏ nằm xung quanh nhân tế bào) tuỳ thuộc vào diễn tiến của bệnh. Các chất béo được tích tụ trong gan sẽ gây đảo ngược các chức năng của gan, do đó bệnh gan nhiễm mỡ thường đi kèm với các bệnh như rối loạn lipid máu, tiểu đường, tăng huyết áp, béo phì… Bệnh gan nhiễm mỡ không phải là bệnh nguy hiểm tuy nhiên có đến 20% tỷ lệ người mắc bệnh gan nhiễm mỡ sẽ chuyển sang xơ gan.

Nguyên nhân của bệnh gan nhiễm mỡ:

Có rất nhiều nguyên nhân như:

Khẩu phần ăn không hợp lý: nhiều chất béo, ít chất xơ

Chế độ sinh hoạt: Ngồi nhiều, ít vận động

Sử dụng nhiều rượu bia, nhiễm độc, chì

Do sử dụng các loại thuốc corticide, tetracyclin, các thuốc kháng ung thư, thuốc hocmon sinh dục nữ…

Hậu quả của các bênh viêm gan

Triệu chứng của bệnh gan nhiễm mỡ:

Bệnh gan nhiễm mỡ ở mức độ nhẹ thường có đến 25% không có triệu chứng lâm sàng. Các triệu chứng thường gặp như:

Chán ăn, ăn không còn ngon miệng: Đây là biểu hiện phổ biến nhất, tình trạng chất béo tích lũy trong gan nhiều sẽ gây rối loạn quá trình chuyển hóa chất của cơ thể.

Mệt mỏi: Đây cũng là dấu hiệu của nhiều loại bệnh khác. Khi bị gan nhiễm mỡ, gan không thực hiện tốt chức năng của nó khiến cho lượng người bệnh cảm thấy ăn không ngon, chất dinh dưỡng hấp thụ vào cơ thể giảm đi. Do đó, năng lượng cung cấp cho cơ thể không đủ. Điều này dễ dàng dẫn đến tình trạng mệt mỏi, thiếu năng lượng và kiệt sức. Khi thấy cơ thể mệt mỏi kéo dài thì nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và kiểm tra xem có phải mắc gan nhiễm mơ hay bệnh khác không.

Buồn nôn, đầy bụng: Gan vừa thực hiện chức năng tích lũy, dự trữ vừa chuyển hóa các chất béo. Khi gan bị nhiễm mỡ sẽ làm đảo ngược các chức năng của gan, gây cảm giác đầy bụng, buồn nôn.

Vàng da: Vàng da là do sự chuyển hóa bilirubin trong cơ thể gặp trở ngại, khiến nồng độ bilirubin trong máu tăng cao, xâm nhập vào các mô, nhuộm vàng màng cứng, màng nhầy và da. Khi gan nhiễm mỡ các kiểu vàng da thường là tế bào gan, kiểu vàng da này thường kèm theo các triệu chứng mệt mỏi, khó chịu, chán ăn. Số ít người gan nhiễm mỡ sẽ vàng da thể nhẹ, sau khi chất béo trong gan được loại bỏ, bệnh vàng da sẽ lập tức biến mất.

Rối loạn tiêu hóa: Trường hợp gan nhiễm mỡ nặng ở phụ nữ thường gặp các triệu chứng như rong kinh, kinh nguyệt không đều, cân nặng tăng hoạc giảm…. còn đối với nam giới thì teo tinh hoàn, chức năng cương dương rối loạn, tuyến vú phát triển.

Cũng như các bệnh về gan, gan nhiễm mỡ chỉ được phát hiện khi đi siêu âm hay xét nghiệm máu. Khi cơ thể gặp các triệu chứng trên thì người bệnh nên đến các bệnh viên, trung tâm y tế để được kiểm tra và điều trị kịp thời. Gan nhiễm mỡ có thể chuyển sang xơ gan hay ung thư gan nếu người bệnh không biết và điều trị. Ngoài ra chế độ ăn uống nghỉ ngơi khoa học chính là cách để phòng chống các loại bệnh tật.

Theo chúng tôi

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bệnh Gan Nhiễm Mỡ Ở Mèo / 2023 trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!