Đề Xuất 12/2022 # Bệnh Viện Nhi Đồng Tp. Cần Thơ / 2023 # Top 20 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 12/2022 # Bệnh Viện Nhi Đồng Tp. Cần Thơ / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bệnh Viện Nhi Đồng Tp. Cần Thơ / 2023 mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

PHẢN ỨNG CÓ HẠI CỦA THUỐC (ADVERSE DRUG REACTION – ADR)

Cập nhật ngày (24/12/2020)

Phản ứng có hại của thuốc (Adverse Drug Reaction-ADR) xảy ra gần như hàng ngày trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe và có thể gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân, dẫn đến bệnh tật và tử vong. Phản ứng có hại của thuốc được cho là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ tư, cao hơn bệnh phổi, AIDS và tai nạn giao thông.

GIỚI HẠN SỬ DỤNG DIOSMECTIT (SMECTA) VÀ MONTELUKAST

Cập nhật ngày (24/12/2020)

Ngày 09/3/2020, Cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA) đã thông báo về việc giới hạn sử dụng diosmectit (Smecta) trong điều trị tiêu chảy cấp.

ĐIỂM TIN CẢNH GIÁC DƯỢC DESLORATADINE VÀ ETANERCEPT

Cập nhật ngày (24/12/2020)

DỊ ỨNG KHÁNG SINH

Cập nhật ngày (24/12/2020)

Ngộ độc thuốc gây tê

Cập nhật ngày (12/11/2019)

Tháng 02/2019, Trung tâm DI & ADR Quốc gia đã nhận được báo cáo về một trường hợp gặp phản ứng có hại sau khi dùng thuốc gây tê lidocain và procain. Theo đó, người bệnh nhập viện với các triệu chứng chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, tê lưỡi, tụt huyết áp, nhịp chậm, mất ý thức. Kết quả xét nghiệm máu cho thấy hạ kali máu (2,53 mmol/L). Trước đó, bệnh nhân được thủy châm tại phòng khám tư nhân. Các biểu hiện thần kinh xuất hiện khoảng 10 phút sau khi thủy châm với dung dịch bao gồm các loại vitamin, colagen, lincomycin, cerebrolycsin, procain và lidocain. Bác sĩ nghi ngờ bệnh nhân bị ngộ độc thuốc gây tê. Phản ứng được cải thiện sau khi bệnh nhân được truyền nhũ dịch lipid 20% theo phác đồ xử trí ngộ độc thuốc gây tê.

Tp Cần Thơ: Thúc Đẩy Thực Thi Pháp Luật Về Bình Đẳng Giới / 2023

Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật bình đẳng giới trực tuyến” năm 2020 trên địa bàn TP. Cần Thơ được tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2020, hưởng ứng Tháng hành động Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020, góp phần thực hiện Chiến lược quốc gia bình đẳng giới năm 2020 của Ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ thành phố; với mục đích tuyên truyền, phổ biến pháp luật bình đẳng giới rộng rãi đến nhiều đối tượng, góp phần đa dạng hóa công tác tuyên truyền pháp luật bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Xác định đây là một trong những sự kiện ý nghĩa, quan trọng nên Ban tổ chức đã tham mưu các cấp lãnh đạo thành phố, ban ngành, đoàn thể để có sự chỉ đạo sâu sát, sự phối hợp hoạt động đồng bộ và hiệu quả, thu hút nhiều người dân tham gia.

Sau 3 tháng tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật bình đẳng giới trực tuyến” năm 2020 (từ ngày 1/8 đến 1/11), cuộc thi thu hút được 31.022 lượt người dự thi, 37.925 lượt người truy cập tìm hiểu thông tin. Những con số trên cho thấy cuộc thi đã thành công, góp phần thúc đẩy công tác tuyên truyền Luật Bình đẳng giới của thành phố, tạo hiệu ứng xã hội tích cực và sức lan tỏa rộng.

Ban giám khảo, Tổ Thư ký đã làm việc trách nhiệm, từ việc đọc báo cáo dữ liệu trích xuất từ phần mềm máy tính để xác định và tổng hợp báo cáo kết quả cuộc thi cho Ban tổ chức và đề xuất Ban tổ chức ban hành Quyết định công nhận kết quả tập thể, cá nhân đạt giải theo quy định. Các thành viên Ban giám khảo đã làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, công tâm, khách quan, chính xác. Việc xác định kết quả dự thi thực hiện theo đúng đáp án, phần mềm máy tính tổng hợp kết quả.

Kết quả, 7 cá nhân đã đạt giải thưởng, gồm: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 3 giải Khuyến khích; 8 tập thể dự thi đạt giải thưởng, gồm: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 5 giải Khuyến khích.

Ban tổ chức đã tổng hợp kết quả từ Ban giám khảo và báo cáo lên Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ thành phố. Qua xem xét, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ thành phố đã chỉ đạo tổ chức tổng kết trao giải Cuộc thi để động viên, khích lệ kịp thời; biểu dương các tập thể, cá nhân tham gia hưởng ứng tích cực cuộc thi nhằm mục đích tăng cường truyền thông bình đẳng giới để thay đổi nhận thức, hành vi về bình đẳng giới trong xã hội, giúp phụ nữ và nam giới có cơ hội như nhau trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình.

Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ đánh giá, cuộc thi đã nhận được sự phối hợp tích cực của các Sở: TT&TT, Tư pháp, GD&ĐT, VH-TT&DL, Thành Đoàn Cần Thơ, Báo Cần Thơ, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố, Sở LĐ-TB&XH và 9 quận, huyện, các ban, ngành, hội đoàn thể, đơn vị sự nghiệp từ cấp thành phố đến cơ sở; cùng khối trường học, giáo dục nghề nghiệp, thường xuyên, các trường đại học trên địa bàn thành phố; sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của người dân từ cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, chiến sĩ, thanh niên, thợ làm nghề cơ khí, kỹ thuật, chăm sóc sắc đẹp, làm bánh, buôn bán tự do, công nhân các khu chế xuất, khu công nghiệp, nghề kinh doanh, nghề tự do… trên địa bàn thành phố.

Việc tổ chức thi theo hình thức trực tuyến đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố. Thành công của cuộc thi được lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố và các cơ quan, ban ngành, đoàn thể đánh giá cao, có tác dụng thiết thực trong việc thúc đẩy việc thực thi pháp luật bình đẳng giới từ nhận thức đến hành vi của mọi công dân.

PV

Bs Bệnh Viện Nhi Khuyến Cáo Có Thể Là Dấu Hiệu Tay / 2023

Bé Nguyễn Diệu Linh (25 tháng tuổi, Hà Nội) được chuyển đến Trung tâm Bệnh Nhiệt đới Trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương khi bệnh đã diễn biến đến ngày thứ 4. Khi thăm khám toàn thân, các bác sĩ nhận thấy da vùng đùi 2 bên của bé rải rác nhiều mụn nước đã khô. Bé được tiến hành làm xét nghiệm công thức máu, CRP và EV71. Kết quả xét nghiệm cho thấy bé Linh mắc tay-chân-miệng độ 2a.

Nhập viện cùng phòng với bé Linh là bé Bảo Nam (8 tháng tuổi, Hà Nội). Gia đình cho biết, 4 ngày trước khi vào viện, bé Nam bỗng dưng nôn và đi ngoài nhiều. 2 hôm sau, khi thay quần áo cho bé, bố mẹ phát hiện chân và tay con nổi rất nhiều nốt phỏng.

Nghi ngờ con mắc tay-chân-miệng, gia đình đưa con đến Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Nhi Trung ương. Tại đây, qua quá trình thăm khám và làm các xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán cháu mắc tay-chân-miệng mức độ 2a.

Theo tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Lâm – Giám đốc Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Nhi trung ương bệnh tay-chân-miệng (hand-foot-mouth disease) là bệnh truyền nhiễm lây từ người sang người, dễ gây thành dịch do vi rút đường ruột gây ra. Bệnh lây chủ yếu theo đường tiêu hoá. Nguồn lây chính từ nước bọt, phỏng nước và phân của trẻ nhiễm bệnh.

Các dấu hiệu của tay chân miệng

Bệnh gặp rải rác quanh năm ở hầu hết các địa phương. Có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng thường gặp ở trẻ dưới 5 tuổi, đặc biệt tập trung ở nhóm tuổi dưới 3 tuổi. Hiện trung bình mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận khoảng 30 – 50 bệnh nhân. Các bệnh nhân chủ yếu đến từ Hà Nội.

TS.BS Nguyễn Văn Lâm cho biết, bệnh tay-chân-miệng tuy có diễn biến nhanh và có nhiều biến chứng nguy hiểm nhưng các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể nhận biết trẻ mắc bệnh qua các dấu hiệu dễ nhận biết bao gồm:

– Sốt: sốt nhẹ hoặc sốt cao. Sốt cao không thể hạ là dấu hiệu cảnh báo bệnh nặng.

– Tổn thương ở da: dát đỏ, mụn nước ở các vị trí đặc biệt như họng, quanh miệng, lòng bàn tay, lòng bàn chân, mông, đầu gối…

Khi phát hiện trẻ mắc bệnh, gia đình nên đưa con đến khám tại các cơ sở y tế, đặc biệt là tại chuyên khoa Truyền nhiễm trẻ em để được tư vấn kỹ hơn về cách chăm sóc, cách phát hiện triệu chứng nặng để có thể đưa trẻ đến y tế kịp thời, tránh hậu quả đáng tiếc.

Cha mẹ cần chú ý chăm sóc cho trẻ theo hướng dẫn sau:

Vệ sinh cá nhân: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng dưới vòi nước chảy nhiều lần trong ngày (cả người lớn và trẻ em), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bế ẵm trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ.

Vệ sinh ăn uống: Thức ăn cho trẻ cần đảm bảo đủ chất dinh dưỡng; ăn chín, uống chín; vật dụng ăn uống phải đảm bảo được rửa sạch sẽ trước khi sử dụng (tốt nhất là ngâm tráng nước sôi); sử dụng nước sạch trong sinh hoạt hằng ngày; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống như cốc, bát, đĩa, thìa, đồ chơi chưa được khử trùng.

Làm sạch đồ chơi, nơi sinh hoạt: Hộ gia đình, nhà trẻ mẫu giáo, các hộ trông trẻ tại nhà cần thường xuyên lau sạch các bề mặt, vật dụng tiếp xúc hằng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường.

Quản lý phân: Sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh, phân, chất thải của trẻ phải được thu gom, xử lý và đổ vào nhà tiêu hợp vệ sinh.

Theo dõi phát hiện sớm: Trẻ em phải được thường xuyên theo dõi sức khỏe để kịp thời phát hiện, tổ chức cách ly, điều trị các trường hợp mắc bệnh, tránh lây bệnh cho các trẻ khác.

Cách ly, điều trị kịp thời khi phát bệnh: Các nhà trẻ, mẫu giáo, nhóm trẻ tập trung và hộ gia đình có trẻ dưới 6 tuổi cần chủ động theo dõi sức khỏe của trẻ để kịp thời phát hiện và đưa ngay đến các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời. Trẻ bị bệnh phải được cách ly ít nhất là 10 ngày kể từ khi khởi bệnh, không cho trẻ có biểu hiện bệnh đến lớp và chơi với các trẻ khác.

Theo Trí thức trẻ

#Bệnh #viện #Nhi #khuyến #cáo #có #thể #là #dấu #hiệu #taychânmiệng #nặng.

Nguồn: giadinh.net.vn.

Viện Nghiên Cứu Sức Khỏe Cộng Đồng / 2023

Viện nghiên cứu Sức khỏe Cộng đồng Institute for Community Health Research

Website: http://iccchr-hue.org.vn/

I. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH

Viện nghiên cứu sức khỏe cộng đồng – Trường Đại học Y Dược Huế được thành lập trên cơ sở phát triển Trung tâm Nghiên cứu sức khỏe cộng đồng theo Quyết định số 56/QĐ-ĐHH 14-1-2014 của Giám đốc Đại học Huế.

Viện là kết quả của sự hợp tác giữa Trường Đại học Y Dược Huế, 5 Sở Y tế miền Trung-Tây nguyên, Việt Nam bao gồm TT. Huế; Đà Nẵng; Bình Định; Khánh Hoà; Đắk Lắk và Trường Đại học Công nghệ Queensland, Australia với sự hỗ trợ tài chính, nguồn lực và kỹ thuật từ Tổ chức Atlantic Philanthropies (Mỹ) và Đại học công nghệ Queensland (Australia).

Đến nay, Viện tự duy trì hoạt động và độc lập trong tự chủ tài chính dưới sự quản lý của Nhà trường.

II. TẦM NHÌN, SỨ MẠNG VÀ MỤC TIÊU 1. Tầm nhìn

Xây dựng Viện trở thành một trung tâm hàng đầu tại Việt Nam và các nước trong khu vực ở các lĩnh vực: nghiên cứu sức khoẻ cộng đồng, hỗ trợ và tư vấn kỹ thuật về nghiên cứu khoa học, đẩy mạnh sự kết nối mạnh mẽ giữa trường đại học và cộng đồng.

2. Sứ mạng

Thực hiện các nghiên cứu hợp tác chất lượng cao, cung cấp dịch vụ tư vấn kỹ thuật và bằng chứng khoa học cho các hoạt động can thiệp nhằm nâng cao sức khoẻ cộng đồng.

3. Mục tiêu

Thiết lập và phát triển mạng lưới hoạt động của Viện, lập kế hoạch dài hạn nhằm đảm bảo tính bền vững.

Nâng cao kỹ năng nghiên cứu và đánh giá cho cán bộ y tế trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ cộng đồng ở các tỉnh can thiệp khu vực Miền Trung – Tây Nguyên.

Thực hiện các nghiên cứu hợp tác đa ngành và đẩy mạnh thực hành dựa vào bằng chứng trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Mở rộng sự tiếp cận thông tin y tế.

Nâng cao chất lượng thủ tục xét duyệt đạo đức nghiên cứu.

III. CƠ CẤU TỔ CHỨC Cấu trúc Viện Ban Giám đốc Viện

– chúng tôi Võ Văn Thắng, Giám đốc

– GS. Michael Dunne, Đai học Công nghệ Queensland, đồng Giám đốc

– TS. Đoàn Vương Diễm Khánh, Phó Giám đốc

Nghiên cứu viên kiêm nhiệm

– chúng tôi Nguyễn Hoàng Lan, Giảng viên Khoa YTCC

– TS. Nguyễn Văn Hòa, Giảng viên Khoa YTCC

– TS. Nguyễn Văn Hùng, Giảng viên Khoa YTCC

– TS. Nguyễn Hoàng Thùy Linh, Giảng viên Khoa YTCC

– TS. Nguyễn Thanh Gia, Giảng viên Khoa YTCC

– TS. Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Giảng viên Khoa YTCC

– ThS. Hoàng Thị Bạch Yến, Giảng viên Khoa YTCC

Trợ lý nghiên cứu và nhân viên hành chính

– ThS. Nguyễn Phúc Thành Nhân, Trợ lý nghiên cứu

– BS. Trương Quý Quốc Bảo, Trợ lý nghiên cứu

– BS. Trần Thảo Vi, Trợ lý nghiên cứu

– CN. Vũ Thị Cúc, Trợ lý nghiên cứu

– CN. Nguyễn Thị Thu Thủy, Thư ký

– CN. Nguyễn Thị Thảo, Kế toán

IV. HOẠT ĐỘNG

– Phát triển mạng lưới hợp tác hoạt động của Viện với các đối tác trong nước (đối tác chính bao gồm Sở Y tế các tỉnh/thành phố như Cần Thơ, Khánh Hòa, Bình Định, Quảng Ngãi, Đăk Lăk, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế và Bệnh viện Quận Thủ Đức) và các đối tác quốc tế như Trường Y, Đại học Công Nghệ Queensland, Úc; Viện Tôi phạm học, Đại học Cambridge, Vương Quốc Anh; Viện Y học Nhiệt đới Bernhard Nocht, CHLB Đức,…

– Tổ chức các hội thảo, khoá tập huấn kỹ thuật về lập kế hoạch chiến lược, thực hành dựa vào bằng chứng, phương pháp nghiên cứu khoa học, viết và xuất bản tạp chí quốc tế, đạo đức nghiên cứu,…

– Tổ chức hội thảo, tập huấn về “Ứng dụng các tiêu chuẩn quốc tế trong xét duyệt /đánh giá đạo đức nghiên cứu” cho Hội đồng phản biện của Viện và đối tác tại các tỉnh.

– Công bố các kết quả nghiên cứu khoa học của Viện tại các hội nghị/tạp chí trong và ngoài nước.

– Tổ chức các diễn đàn sinh hoạt, Festival khoa học thường niên tại cộng đồng.

– Phát triển mạng lưới dịch vụ tư vấn và đánh giá các công trình/dự án nghiên cứu khoa học và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.

– Tư vấn kỹ thuật, đánh giá và hỗ trợ kinh phí cho các các dự án nghiên cứu trong và ngoài trường, dự án nghiên cứu tại 5 tỉnh can thiệp khu vực Miền Trung-Tây Nguyên.

– Tăng cường “Thực hành dựa vào bằng chứng” trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng (thông qua hỗ trợ cho các nghiên cứu về đánh giá các dịch vụ y tế…).

– Tham gia hỗ trợ công tác biên tập và phản biện nhằm nâng cao chất lượng tạp chí Y Dược học trường Đại học Y Dược Huế.

– Hỗ trợ mối liên kết giữa nghiên cứu viên tại các tỉnh với Trung tâm học liệu trường Đại học Y Dược Huế, bao gồm tập huấn kỹ thuật về kỹ năng tìm kiếm thông tin, tài liệu tham khảo…

– Xây dựng và thực hiện các dịch vụ đào tạo và tư vấn phân tích số liệu y học thông qua các hình thức hợp tác, ký kết hợp đồng với các đối tác trong và ngoài nước.

V. LIÊN HỆ Viện Nghiên cứu Sức khỏe Cộng đồng

Tầng 1 – Tòa nhà Khoa Y tế Công Cộng – Trường Đại học Y Dược Huế

Số 06 Ngô Quyền, Thành Phố Huế

Tel: (+84) 0234.3628.454

E-mail: ichr.hueump@gmail.com

Website: http://iccchr-hue.org.vn/

Tham dự hội nghị “Bằng Chứng Cho Cuộc Sống Tốt Đẹp Hơn” tại Cambridge, Vương Quốc Anh

Tổ chức Hội thảo triển khai hoạt động “Nghiên cứu cung cấp bằng chứng cho sự phát triển của thế hệ tương lai” – Một nghiên cứu thuần tập tương lai tại thành phố Huế và 7 thành phố khác tại các nước có thu nhập trung bình để nâng cao hiểu biết về bạo lực đối với phụ nữ có thai và bạo lực đối với trẻ em

Viện Nghiên cứu Sức khỏe Cộng tổ chức Hội Nghị Khoa Học Trẻ Về Y Tế Công Cộng Lần Thứ 2 “Những Thách Thức Về Y Tế Công Cộng Trong Thế Kỷ 21”

Tham gia tư vấn đào tạo cho nghiên cứu sinh của dự án NSA tại Lào

Trao đổi sinh viên Đại học Công nghệ Queensland, Úc

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bệnh Viện Nhi Đồng Tp. Cần Thơ / 2023 trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!