Đề Xuất 6/2023 # Bếp Từ Khác Bếp Điện Như Thế Nào # Top 11 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 6/2023 # Bếp Từ Khác Bếp Điện Như Thế Nào # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bếp Từ Khác Bếp Điện Như Thế Nào mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hiện nay sản phẩm bếp từ và bếp điện khi nhìn thoáng qua thì khó có thể phân biệt được và không phải ai cũng biết được sự khác nhau của hai loại bếp này và chắc chắn sẽ đặt ra câu hỏi: bếp từ khác bếp điện như thế nào? Với nhiều năm kinh nghiệm về sản phẩm nhà bếp chúng tôi sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sự khác nhau của 2 dòng bếp này để quý khách lựa chọn được chiếc bếp phù hợp nhất, tốt nhất cho gia đình mình.

Liên hệ để biết thêm chi tiết: 09.8988.7372

Nên dùng bếp từ hay bếp điện

 N

ên dùng bếp từ hay bếp hồng ngoại

Hiện nay sản phẩm bếp từ và bếp điện khi nhìn thoáng qua thì khó có thể phân biệt được và không phải ai cũng biết được sự khác nhau của hai loại bếp này và chắc chắn sẽ đặt ra câu hỏi: bếp từ khác bếp điện như thế nào ? Với nhiều năm kinh nghiệm về sản phẩm nhà bếp chúng tôi sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sự khác nhau của 2 dòng bếp này để quý khách lựa chọn được chiếc bếp phù hợp nhất, tốt nhất cho gia đình mình.

 

1) Tìm hiểu về bếp từ.

Bếp từ đã có mặt tại thị trường Việt Nam từ rất lâu, gần như tất cả các gia đình Việt Nam đều sở hữu 1 chiếc bếp từ đơn để phục vụ những buổi ăn lẩu tại gia đình. Nhưng ở châu Âu, bếp từ đã trở thành loại bếp phổ biến và thông dụng trong mọi gia đình, được sử dụng như vật dụng chính trong nhà bếp. Người Châu Âu ưa chuộng bếp từ bởi đây là phương pháp đun nấu an toàn, không khói bụi, không hơi nóng và tiết kiệm điện năng.

1.1.) Bếp từ là gì? nguyên lý hoạt động của bếp từ.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ: Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ dòng điện Fu-cô. Khi bếp bắt đầu hoạt động, dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp. Đáy nồi làm bằng vật liệu nhiễm từ nằm trong phạm vi này được dòng từ trường tác động khiến các phân tử nhiễm từ ở đấy nồi giao động mạnh và tự sinh ra nhiệt. Nhiệt lượng này chỉ có tác dụng với đáy nồi không tác động vào mặt kính và hoàn toàn không thất thoát ra môi trường. Không giống như những phương thức nấu ăn khác, nấu trên bếp từ chỉ có nồi được làm nóng, còn bề mặt bếp hoàn toàn cách nhiệt. Nhiệt độ của bếp không bao giờ cao hơn nhiệt đột của đáy nồi. Thực tế, đáy nồi được chuyển hóa từ năng lượng từ trường sang năng lượng nhiệt. Lượng điện tiêu thụ chuyển hóa lên tới 90-96% thành lượng nhiệt đun nấu, tiết kiệm điện. Cũng chính vì vậy, bếp từ chỉ có thể sử dụng được với các loại nồi có đáy bằng kim loại hoặc vật liệu nhiễm từ.

1.2) Ưu điểm của bếp từ.

– Do bếp hoạt động với cơ chế truyền nhiệt trực tiếp vào đáy nồi nên hiệu suất đun nấu của bếp cao đạt 90%, giúp tiết kiệm thời gian đun nấu đồng thời cũng giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho gia đình bạn. – Bếp không có nhiệt thất thoát ra ngoài,không có ngọn lửa nên khi đun nấu không tạo hơi nóng, bạn có thể vừa đun nấu vừa bật quạt mà không sợ ảnh hưởng đến quá trình nấu nướng. – Sử dụng bếp từ không thải các khí độc hại như khí CO2, không có bức xạ nhiệt nên hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. – Sử dụng bếp từ giúp cho việc lau chùi vệ sinh được dễ dàng hơn vì mặt bếp không bám bẩn, bạn có thể vệ sinh ngay sau khi đun nấu xong – Sử dụng bếp từ đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng vì ở mỗi mẫu bếp đều được trang bị đầy đủ các chức năng như chức năng hẹn thời gian, chức năng khóa bàn phím, chức năng cảnh báo nhiệt dư vùng nấu, chức năng tự động tắt khi không có nồi… do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng bếp từ

2) Tìm hiểu về bếp điện.

2.1) Bếp điện là gì? nguyên lý hoạt động của bếp điện.

2.2) Ưu điểm của bếp điện.

3) Sự khác nhau giữa bếp từ và bếp điện.

3.1) Xét về nguyên lý hoạt động.

3.2) Xét về hiệu suất đun nấu.

3.3) Xét về tính an toàn, vệ sinh của bếp.

4) Địa chỉ mua bếp từ, bếp điện uy tín giá rẻ nhất hà nội.

I. Xét về nguyên lý hoạt động:

1.1 Với bếp từ hoạt động theo dụng nguyên lý hoạt động của dòng diện trong cuộn dây:

+ Là phương thức đun nấu dựa vào cảm ứng điện từ.Cảm ứng điện từ chỉ tác dụng với đáy nồi làm bằng kim loại nhiễm từ, làm đáy nồi tự nóng lên và làm chín thức ăn bên trong. Với nguyên lý hoạt động này bếp từ chỉ đun được trên các nồi inox có đày nhiễm từ, quý khách có thể thử nghiệm bằng cách thử nam châm vào đáy nồi nấu nếu hút nam châm là có thể đun được trên bếp từ). Vì vậy khi sử dụng bếp từ quý khách không thể sử dụng các loại nồi nhôm, nồi đất hay nồi thủy tinh.

 

1.2 Với bếp hồng ngoại: Khi bật bếp, nhiệt phát ra từ mâm nhiệt được phủ cacbon bắt đầu làm nóng mặt kính, sau đó sẽ truyền nhiệt đến các dụng cụ nấu, làm chín đồ ăn:

+ Những bóng đèn halogen phát ra nhiệt độ cao hơn bóng đèn quang bình thường rất nhiều, thường là 250-600°C. Bóng đèn halogen có cấu tạo rất đặc biệt do đó tuổi thọ của bóng đèn kéo dài hơn rất nhiều so với bóng đèn thông thường. Bếp hồng ngoại được cấu tạo bởi rất nhiều bóng đèn halogen nên có sự cộng hưởng nhiệt lớn, vì vậy việc nấu nướng trở nên rất nhanh chóng. Ưu điểm của dòng bếp điện  đó là đun nấu với tất cả các loại xoong nồi bằng thủy tinh,inox, sành, sứ…. Sau khi đun nấu mặt bếp vẫn còn nóng người dùng có thể tận dụng nhiệt lượng này để tiếp tục ủ ấm thức ăn cho nóng. Ngoài ra chúng ta có thể nướng được trực tiếp thức ăn trên mặt bếp mà vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.  Tuy nhiên bếp điện khi đun nấu tỏa nhiệt ra ngoài nên sẽ rất nóng, đặc biệt là vào mùa hè phòng bếp kín thì đun nấu xong.

 

1.3 Về hiệu suất đun nấu của 2 loại bếp:

+ Từ nguyên lý hoạt động như trên thì chúng tôi xin khẳng định rằng:

Hiệu suất đun nấu của bếp từ đạt khoảng 90-95% vì vậy bếp rất tiết kiệm điện năng.Với bếp hồng ngoại với hiệu suất đun nấu của bếp điện chỉ đạt 60% vì vậy sử dụng bếp điện vẫn không tiết kiệm bằng bếp từ.

Theo thực nghiệm khi đun sôi 1 lít nước thì bếp từ có thể đun sôi 1 lít nước chỉ trong vòng 2 phút, trong khi bếp điện thì khoảng 4 phút để làm điều này. Tính ra hiệu suất đun nấu của bếp từ lên đến 90 đến 95% trong khi bếp điện chỉ khoảng 60%. Ước tính nếu đun 1 lít nước bằng bếp từ chỉ mất khoảng 200 đồng thì bếp điện phải mất 400 đồng. Sở dĩ có sự chênh lệch quá cao này là do lượng nhiệt sinh ra của bếp từ gần như được hấp thụ hoàn toàn vào nồi nấu trong khi với bếp điện thì vẫn bị hao phí một lượng nhiệt đáng kể ra bên ngoài.

1.4  Tính an toàn, thẩm mỹ cao và việc vệ sinh lau chùi.

Từ nguyên lý hoạt động thì chúng ta có thể thấy được bề mặt bếp từ luôn mát rất an toàn cho người sử dụng, khi nấu ăn xong mặt bếp không hề bị nóng quý khách có thể vệ sinh được luôn. Và việc vệ sinh rất đơn giản chỉ cần khăn ẩm và lau mặt bếp là xong không cần cầu kỳ dao chuyên dụng.

 

 

Còn với bếp điện thì khi nấu xong mặt bếp vẫn còn rất nóng không nên vệ sinh ngay mà để mặt bếp nguội thì mới vệ sinh để tránh bị bỏng, khi thức ăn trào ra thì sẽ bị bám chặt vào vùng nấu cần sử dụng đến dao chuyên dụng và chất tẩy rửa chuyên dụng cho bếp điện thì vệ sinh mới sạch được.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng bếp từ với nguồn gốc xuất xứ khác nhau quý khách nên tham khảo một số hãng sau:

Liên hệ để biết thêm chi tiết: 09.8988.7372

Bếp Từ Và Bếp Hồng Ngoại Khác Nhau Như Thế Nào?

Bếp từ và bếp hồng ngoại khác nhau như thế nào? Khi nhìn trực quan 2 mẫu này khá là giống nhau về thiết kế mặt kính và các phím điều khiển sang trọng. Tuy nhiên về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động 2 mẫu này hoàn toàn khác nhau.

Bếp từ và bếp hồng ngoại khác nhau như thế nào?

Bếp từ hay còn gọi là bếp cảm ứng từ, là thiết bị bếp thông minh nhất hiện nay. Bếp từ sử dụng công nghệ cảm ứng từ, dựa trên nguyên lí loạt động của dòng Fu – cô. Dòng điện sẽ sinh ra dòng tư trường, tác động trực tiếp vào đáy nồi có nhiễm từ mà không hệ nóng bề mặt bếp, để làm chính thức ăn. Bếp từ nấu nhanh và dễ vệ sinh.

Bếp hồng ngoại hoạt động dựa vào dòng điện tạo nhiệt năng, trực tiếp đốt nóng các lõi điện bên trong (cuộn dây điện trở), làm nóng mặt bếp, nóng đáy nồi làm chín thức ăn. Bếp hồng ngoại có thể dùng được cho tất cả các loại nồi và cũng có thể dùng để nướng thức ăn trực tiếp trên mặt bếp được. Bếp hồng ngoại tiêu tốn điện năng nhiều hơn và hiệu suất nấu nướng thấp hơn bếp từ.

Bếp từ có đặc điểm ít rủi ro hơn bếp Gas, nấu ăn nhanh chóng và tiện lợi. Bếp từ chỉ hoạt động khi có nồi bên trên và cũng không làm nóng mặt kính nên an toàn hơn. Ngoài ra không tạo khi hay hơi nóng bức khó chịu. Bếp từ thường có tuổi thọ cao hơn. Bếp hồng ngoại khi hoạt động, mặt bếp sẽ nóng đỏ nên cần cẩn thận trong khi sử dụng, vệ sinh để tránh bị bỏng.

Bếp hồng ngoại không lo kén nồi, do đó bạn có thể tận dụng được những bộ nồi chảo hiện dùng để nấu. Ngoài ra có thể nướng trực tiếp trên mặt bếp. Thường bếp hông ngoại là dòng bếp sinh nhiệt nên thích hợp với món rim kho hay ninh hầm cần mức nhiệt nhỏ, nấu ngon hơn.

Bếp từ có nhiều tính năng thông minh tiện dụng, thích hợp hơn với các món nấu nhanh, đơn giản (canh, lẩu, soup) …Hiện nay các mẫu bếp từ đều có rất nhiều mức công suất, người nội trợ thoải mái điều chỉnh ở từng mức nhiệt độ mong muốn. Hạn chế của bếp từ đó là kén nồi. Tuy nhiên hiện nay bộ nồi từ cũng khá đa dạng về kiểu dáng chất liệu, nồi dày dặn giúp nấu chín món ăn ngon nhất, dễ dàng cho bà nội trợ lựa chọn được bộ nồi ưng ý. Ngoài ra, giá cả của bếp từ cũng ở mức trung cao, đặc biệt với bếp nhập khẩu giá còn cao hơn nhưng cùng với đó là chất lượng vượt trội, sang trọng, tiện lợi.

Bếp từ đun nấu nhanh với hiệu suất cao lên đến 90%, còn bếp hồng ngoại thì hiệu suất đun nấu chỉ đạt ở mức 60% , ngoài ra bếp tiêu tốn điện năng hơn. Bếp từ sử dụng năng lượng điện nên rất sạch sẽ, nấu ăn mát rượt kể cả nơi có gió, không tạo ngọn lửa, không có chất độc hại và cũng dễ vệ sinh hơn.

Khắc phục ưu nhược điểm của 2 mẫu bếp trên chính là bếp điện từ . Bếp điện từ là loại bếp đôi 2 vùng nấu trở lên, là sự kết hợp giữa vùng nấu hồng ngoại (điện) và vùng nấu từ. Sự tiện lợi của sản phẩm này chính là lý do bếp được nhiều khách hàng ưa chuộng nhờ tính linh hoạt và tiết kiệm được những loại nồi cũ trong gia đình.

FASTER – THIẾT BỊ NHÀ BẾP ĐỒNG BỘ SỐ 1 VIỆT NAM

Showroom : 90 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội

Danh sách đại lý: https://faster.vn/dai-ly/

Website : http://faster.v n

Email: cskh@faster.vn

Phân Biệt Bếp Từ, Bếp Điện Từ, Bếp Hồng Ngoại

Ưu điểm của bếp từ là gì?

Hiệu suất của bếp từ cao: Do chỉ có bề mặt tiếp xúc của dụng cụ đun nấu được làm nóng nên hiệu quả nấu nướng khi sử dụng bếp từ có thể lên tới 90-95%, giúp nội trợ nhanh chóng tiết kiệm thời gian.

Vệ sinh dễ dàng: Do bếp từ chỉ làm nóng bề mặt tiếp xúc với nồi nên ngay cả khi nấu ăn, các bà nội trợ cũng có thể vệ sinh bếp. Và do bề mặt bếp là mặt kính nên dễ dàng lau mọi vết bẩn bằng một chiếc khăn ẩm.

Đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người sử dụng: Nhiệt được trực tiếp sinh ra ở đáy nồi, không sản sinh ra các khí độc hại như CO và CO2, không làm nóng không khí và có thể sử dụng quạt hoặc điều hòa ngay cả khi nấu nướng.

Bếp từ làm nóng đều xoong nồi nên món ăn sẽ chín đều và độ tươi ngon của nguyên liệu cao hơn so với các loại bếp khác.

Bếp có các chức năng an toàn: Khóa trẻ em, hẹn giờ nấu, nhận diện đáy nồi,…

Đối với một số dòng bếp từ cao cấp thì có thêm các chức năng khác như: Chức năng nấu nhanh Booster, chức năng chống tràn, tự động tắt bếp khi không có nồi,…

Nhược điểm của bếp từ là gì?

Nhược điểm lớn nhất của bếp từ đó chính là kén nồi. Phải dùng đúng loại nồi dùng cho bếp từ. Bếp chỉ hoạt động khi bề mặt bếp tiếp xúc với các loại nồi làm từ chất liệu có thể nhiễm từ nên nếu muốn sử dụng bếp từ, bạn phải sắm riêng 1 bộ nồi từ cho bếp.

Nhược điểm thứ 2 đó chính là Bếp từ chỉ phù hợp với nấu nhanh, ngắn, lượng thức ăn ít. Nó khá khó cho những gia đình có nhiều người và nhu cầu nấu ăn nhiều.

Bếp hồng ngoại là gì?

Bếp hồng ngoại hay còn gọi bếp điện là loại bếp hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Dòng điện sẽ đốt nóng các lõi điện bên trong (cuộn dây điện trở) để tạo ra nhiệt rồi truyền đến mặt bếp, làm nóng đáy nồi nấu chín thức ăn.

Ưu điểm của bếp hồng ngoại là gì?

Bếp hồng ngoại không kén nồi. Các bà nội trợ có thể sử dụng những bộ nồi chuyên dụng như nồi đất, nồi thủy tinh,… để nấu những món ăn khác nhau, tạo ra hương vị ngon hơn cho các món ăn.

Có thể nướng trực tiếp trên mặt bếp hồng ngoại. Không như bếp từ cần nồi từ tiếp xúc với mặt bếp thì mặt bếp mới nóng, bếp hồng ngoại đốt nóng lõi điện tạo ra nhiệt truyền khắp mặt bếp, do đó nó có thể nướng được các thực phẩm tươi sống ngay trên mặt bếp.

Có khả năng hâm nóng thức ăn ngay cả khi đã tắt bếp: Với mặt kính cao cấp có thể giữ nhiệt trong khoảng thời gian 10 phút sau khi tắt bếp, nên khi tắt bếp bạn hoàn toàn có thể nấu thêm được 1 lúc sau đó.

Bếp hồng ngoại còn có chức năng hẹn giờ tắt, có nhiều chế độ nấu tự động, có chế độ kiểm soát nhiệt.

Nhược điểm của bếp hồng ngoại là gì?

Vùng tỏa nhiệt của bếp hồng ngoại khá lớn, nếu nấu ăn bằng bếp hồng ngoại vào mùa hè sẽ gây cảm giác nóng.

Hiệu suất nấu ăn của bếp hồng ngoại chỉ đạt được 65%, không cao bằng bếp từ bởi lượng nhiệt thoát ra ngoài không khí khá lớn.

Bếp điện từ là sự kết hợp của bếp từ và bếp hồng ngoại, trong đó sẽ có hai vùng nấu riêng biệt: một vùng bếp hoạt động theo nguyên lý của bếp từ, một vùng hoạt động theo nguyên lý của bếp điện.

Ưu điểm của bếp điện từ là gì?

Bếp điện từ tập hợp nhiều ưu điểm của bếp từ và bếp hồng ngoại như: Không kén xoong nồi, hiệu suất đun nấu cao, tiết kiệm thời gian đun nấu, tiết kiệm điện năng, an toàn khi sử dụng với nhiều tính năng thông minh, có thể tận dụng vùng nhiệt dư còn lại sau khi sử dụng vùng nấu bên mặt bếp điện để xào, nấu thức ăn.

Nhược điểm của bếp điện từ là gì?

Bếp điện từ có một nhược điểm lớn nhất đó là giá thành của bếp khá cao, gấp 2 đến 3 lần so với bếp gas.

Bên vùng nấu từ bạn vẫn cần phải sử dụng nồi từ.

Công suất của bếp điện từ khá lớn từ 1800 – 2200W nên bạn cần biết cách sử dụng hợp lý để không gây lãng phí điện năng tiêu thụ trong gia đình.

Hy vọng sau khi đọc bài chia sẻ trên, các bà nội trợ đã biết loại bếp phù hợp với gia đình mình.

Bếp Điện Từ Và Bếp Hồng Ngoại Có Gì Khác Nhau

Bếp điện từ và bếp hồng ngoại có gì khác nhau

Gần đây thị trường nhà bếp sôi động với các sản phẩm bếp điện từ và bếp hồng ngoại. Người tiêu dùng đang rất quan tâm đến các dòng bếp này nhưng hiểu biết về bếp điện từ và bếp hồng ngoại vẫn còn hạn chế. Để phân biệt bếp hồng ngoại và bếp điện từ, Siêu thị bếp Thái Sơn xin gửi đến một số thông tin giúp quý khách đưa ra những lựa chọn đúng đắn nhất.

Thời gian gần đây những vụ cháy nổ bình ga xảy ra ngày càng nhiều, gây thiệt hại về tài sản và ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của con người. Để thay thế những chiếc bếp ga cũ kỹ tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao là sự xuất hiện của những thương hiệu bếp từ, bếp điện từ, bếp hồng ngoại uy tín như Fagor, Teka, Bosch, Chefs… Tuy nhiên, khi chọn mua bếp, người tiêu dùng vẫn còn lúng túng khi phân biệt bếp điện từ bếp hồng ngoại. Vậy giữa hai loại bếp có điểm gì khác nhau?

– Bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt là hệ thống bóng đèn Halogen phân bố đều nhiệt và có tác dụng truyền nhiệt định hướng (nhiệt được truyền theo hướng vuông góc với mặt bếp) nên nhiệt nóng không lan ra bên ngoài vùng nấu. Khi khởi động và chọn chương trình nấu, người dùng quan sát được phần mâm nhiệt bên dưới lớp mặt kính có màu đỏ do một phần năng lượng điện được chuyển hóa thành quang năng phát ra. Khi sử dụng thì mặt kính sẽ truyền nhiệt trực tiếp lên nồi nấu do đó khi đun nấu tuyệt đối không được chạm tay vào vùng nấu. Đặc biệt khi vệ sinh quý khách cần chờ một khoảng thời gian cho mặt kính nguội thì mới vệ sinh được.

– Bếp điện từ thuộc về loại bếp kết hợp giữa bếp điện hoặc bếp hồng ngoại với bếp từ. Bếp điện từ mang ưu điểm hơn so với bếp hồng ngoại riêng biệt ở đặc điểm nó mang đầy đủ các ưu điểm của cả bếp từ lẫn bếp hồng ngoại như: bep không kén xoong nồi như bếp từ, hiệu quả đun nấu vẫn cao và không quá nóng như các loại bếp hồng ngoại. Với vùng nấu hồng ngoại thì đặc điểm không khác gì so với bếp hồng ngoại. Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ sử dụng dùng điện Foucoult để làm nóng trực tiếp từ vùng nấu lên đáy nồi. Bề mặt tiếp xúc của đáy nồi với mặt bếp nóng nên những vùng ngoài mặt tiếp xúc của bếp luôn trong trạng thái mát. Như vậy sẽ rất an toàn khi sử dụng. Hiện nay có một số dòng bếp điện từ đang được khách hàng lựa chọn nhiều như: bếp điện từ âm Chefs, bếp điện từ âm Cata, bếp điện từ âm Taka….

Bếp điện từ với kiểu dáng hiện đại, sang trọng

Bếp điện từ và bếp hồng ngoại đều tiết kiệm năng lượng cao. Hiệu suất lần lượt là 90% và 70%, sở dĩ có sự chênh lệch này là do trong quá trình đun nấu bếp hồng ngoại đã tiêu tốn một lượng nhiệt ra môi trường bên ngoài. So sánh 2 loại bếp này với nhau thì nhận thấy rằng bếp điện từ có nhiều ưu điểm nổi trội hơn bếp hồng ngoại bởi bếp điện từ có hiệu suất đun nấu cao hơn so với bếp hồng ngoại. Bếp điện từ an toàn và cũng tiết kiệm thời gian đun nấu hơn so với bếp hồng ngoại đơn thuần.

Bếp điện từ , bếp hồng ngoại dùng được cho mọi loại nồi với nhiều kích cỡ khác nhau kể cả nồi làm bằng thủy tinh, sành sứ, nhôm hay loại nồi bằng đất. Tuy nhiên, bếp điện từ không tỏa ánh sáng chói mắt như bếp hồng ngoại dùng đèn halogen. Một ưu thế của bếp hồng ngoại về tính tiện dụng là bạn còn có thể nướng đồ ăn trực tiếp trên bếp, tuy nhiên bạn cũng nên phủ một lớp giấy bạc ở trên mâm bếp để tránh rò rỉ nước từ món nướng vào bên trong bếp gây hư hỏng. Cả hai loại bếp đều vệ sinh dễ dàng bằng khăn ẩm hoặc khăn khô nhưng bạn cần lưu ý nên để bếp nguội hẳn rồi mới lau chùi mặt bếp bằng khăn ướt, nhất là với loại bếp cao cấp sử dụng mâm bằng kính.

Bếp hồng ngoại có thể sử dụng mọi loại xoong nồi

Do đều là thiết bị dùng công suất lớn, nên khi sử dụng các loại bếp này bạn không nên sử dụng chung với những thiết bị khác mà nên cắm vào ổ cắm điện chính trong nhà cho bếp, đồng thời cũng không nên dùng ổ điện nối dài sẽ không an toàn về điện. Tuy vậy, bếp điện từ trong trường hợp này an toàn hơn vì chỉ vận hành khi có đồ bếp phù hợp được đặt lên trên nó, nếu không có đồ bếp đặt trên mâm thì bếp sẽ không hoạt động. Trong khi đó bếp hồng ngoại hoạt động theo nguyên tắc chỉ bật công tắc là bếp vận hành. Ngoài ra, do khác biệt về nguyên lý hoạt động, bếp điện từ còn có ưu điểm hơn ở chỗ mâm đặt đồ làm bếp cũng không nóng nhiều như bếp hồng ngoại sau khi dùng xong, ít gây nguy cơ bỏng hơn khi chạm tay vào.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bếp Từ Khác Bếp Điện Như Thế Nào trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!