Đề Xuất 2/2023 # Các Cách Phân Biệt Kính Cường Lực Và Kính Thường # Top 5 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 2/2023 # Các Cách Phân Biệt Kính Cường Lực Và Kính Thường # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Các Cách Phân Biệt Kính Cường Lực Và Kính Thường mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách phân biệt kính cường lực và kính thường rất đơn giản nhưng không phải ai cũng đã biết đặc biệt là với những khách hàng đang có nhu cầu thi công kính ốp bếp, cabin tắm, cửa kính…Làm sao để phân biệt được kính thường và kính cường lực để không bị các đơn vị thi công qua mặt?

Hôm nay, Đại Việt Glass sẽ giúp khách hàng các cách phân biệt kính cường lực và kính thường:

Cách 1: Bằng phương pháp quan sát

– Kính cường lực sản xuất bao giờ cũng có temper của nhà máy cường lực chìm ở cuối góc tấm kính. Trên đó có ghi nhà máy cường lực chiều dày tấm kính

– Kính thường: Sẽ ko có temper của nhà máy

Đây là phương pháp đơn giản và dễ dàng nhất cho tất cả khách hàng có thể áp dụng hiện nay.

Cách 2: Phép thử đơn giản – gõ tay

Bằng phương pháp rất đơn giản đó là ta gõ tay vào tấm kính, đối với kính cường lực phát ra tiếng kêu đanh và vang hơn so với kính thường phương pháp này tương đối khó cấn phải có kinh nghiệm trong nghề

Cách 3: Bề mặt tấm kính

Thông thường, bề mặt của các tấm kính cường lực không được bằng phẳng như là kính thường, do vậy khi bạn đưa mắt nhìn nghiêng trên bề mặt kính, nếu thấy bề mặt có chút gợn và cong thì đó chính là kính cường lực có chất lượng.

Cách 4: Nhìn mảnh vỡ tấm kính

– Kính cường lực: Khi bị vỡ kính cường lực sẽ bị vỡ thành những hạt nhỏ, tròn như hạt nhãn

– Kính thường: Khi bị vỡ kính sẽ vỡ thành những mảnh to, sắc nhọn rất nguy hiểm cho con người

Cách 5: Mẹo nhỏ

– Kính cường lực: Là kính được tôi nên ta không thể cắt sén, nói cách khác là không thể thay đổi kích thước tấm kính

– Kính thường: Điều này thì ngược lại ta có thể cắt, khoét lỗ tùy ý

Phân Biệt Kính Cường Lực Và Kính Thường

Kính thường là phôi kính nguyên bản quan trọng trong sản xuất và gia công kính cường lực, chất lượng phôi kính thường có ảnh hưởng lớn đến chất lượng sản phẩm kính cường lực.

Nhiều công trình sử dụng kính thường đang dần được thay thế bằng những tấm kính cường lực, kính cường lực an toàn và tăng khả năng chịu lực.

Phân biệt kính cường lực và kính thường

Cửa kính cường lực: chịu lực gấp 5 lần kính thường do được tôi ở nhiệt độ cao và làm lạnh đột ngột để tạo nên sức căng mặt ngoài lớn, khi vỡ tạo thành các hạt nhỏ như hạt lựu, cạnh không sắc nhọn nên rất an toàn, mặc dù chịu lực rất tốt ở mặt kính hay trọng tâm tấm kính, nhưng khi tác động vào góc tấm kính thì sẽ bị vỡ vụn hết, nên có thể nói góc tấm kính là điểm yếu nhất của kính cường lực. Vì vậy người sử dụng cần lưu ý, không nên chạm, va đập vào góc tấm kính để tránh bị vỡ và bị tổn thương do những mảnh vỡ của kính mang lại.

Kính thường: khả năng chịu lực, chịu va đập kém, khi vỡ tạo ra các mảnh vỡ dài, cạnh sắc nhọn, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người sử dụng.

Cửa kính cường lực khung gỗ đẹp cho nhà thêm sang trọng

Khả năng gia công

Cửa kính chịu lực sau khi tôi nhiệt sẽ không thể gia công như khoan, khoét được nữa, khi có ngoại lực quá lớn như mũi khoan khoét sẽ làm kính bị nổ.

Tem chìm trên tấm kính

Kính cường lực sau khi tôi nhiệt trên góc tấm kính có tem chìm được xử lí khi tôi nhiệt nên không thể cạo hay bóc đi được mà kính thường không có

Mảnh vỡ kính

Bằng mắt thường ngoài việc phân biệt qua tem trên tấm kính ta có thể phân biệt qua mảnh vỡ của kính, kính tôi nhiệt khi bị vỡ sẽ có dạng hạt, kính thường sẽ có dạng nhọn sắc và mảng lớn.

Lê Gia là đơn vị báo giá cửa kính cường lực đạt chuẩn và chất lượng nhất hiện nay trên thị trường, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được giá cửa kính cường lực tốt nhất.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ sửa cửa kính cường lực uy tín.

Khả năng chịu nhiệt

Kính cường lực khả năng chịu nhiệt khá tốt nên sử dụng kính cường lực trong thi công kính ốp bếp. Kính thường không chịu nhiệt tốt nên nếu sau một thời gian sử dụng dưới nhiệt độ bếp nấu kính sẽ bị tách nứt kéo dài mảng lớn sắc nhọn dễ gây thương tích cho người sử dụng. Vì kính thường và kính cường lực khó phân biệt nên nhiều đơn vị hạ giá thành kính ốp bếp xuống và thi công kính thường điều này cực kì nguy hiểm, khách hàng hãy là nhà tiêu dùng thông thái để tránh hậu quả không mong muốn

https://kinhcuongluclegia.vn/kinh-ban-cuong-luc-la-gi/ Để lại thông tin để được tư vấn và nhận báo giá tốt nhất:

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT LÊ GIA

Email : legiaglass@gmail.com

Cập nhật lần cuối

6 Cách Phân Biệt Kính Cường Lực Và Kính Thường

Kính cường lực và kính thường được sử dụng nhiều trong các công trình kiến trúc xây dựng hiện nay, một số hạng mục có thể sử dụng được kính cường lực và kính thường có thể kể đến như làm cửa kính cường lực , làm mái kính, làm vách kính, vách nhôm kính…. nếu xét về màu sắc thì cả hai loại kính này có màu sắc giống nhau nên cũng rất khó phân biệt nếu như nhìn bằng mắt thường.

Đầu tiên chúng ta cần phân biệt kính cường lực và kính thường thông qua định nghĩa như sau.

1. Định nghĩa kính cường lực và kính thường

– Kính cường lực: Kính cường lực là kính thường, được sử dụng một phương pháp đặc biệt bằng cách gia nhiệt cố định biến thiên đến ngưỡng 680 -700 độ C, và sau đó làm nguội nhanh bằng hơi mát thổi vào bề mặt kính nhằm tăng ứng suất bề mặt của tấm kính. Quá trình này được làm một cách nhất quán và đồng đều. Chính vì thế mà kính cường lực có độ cứng cao, khả năng chịu lực tốt, khi vỡ ra sẽ tạo ra những vụn như hạt ngô, không gây sát thương, và vì thế Kính cường lực cũng được gọi là kính an toàn hay còn gọi là Kính temper

– Kính thường: Kính thường là một chất rắn có gốc Silicat, được pha trộn rất nhiều các tạp chất (chất rắn vô định hình) và được nung nóng trong một thời gian dài và không đồng nhất để tạo thành một sản phẩm trong suốt gọi là kính thường, kính thường dễ vỡ và có khả năng tái sử dụng lại được.

2. 6 cách phân biệt kính cường lực và kính thường

Cách 1

: Phân biệt bằng cách quan sát

– Kính cường lực khi được sản xuất bao giờ cũng có một khung tem được in chìm ở dưới góc kính, ở đây có ghi thông tin nhà sản xuất, độ dày kính

– Kính thường chỉ đơn giản là một tấm kính trong suốt và không có tem ghi thông tin này.

Cách 2:

Dùng tay gõ vào kính

Kính cường lực có độ cứng hơn, mức độ liên kết phân tử của kính chắc chắn hơn do đó khi gõ tay vào tấm kính ta sẽ thấy phát ra tiếng kêu đanh và vang hơn kính thường. Trường hợp này cũng rất khó phân biệt, tuy nhiên nếu như gõ vào 2 loại kính này ta sẽ có cảm nhận khác nhau, Cách này đối với người có kinh nghiệm sẽ dễ dàng phân biệt hơn.

Cách 3

: Phân biệt bằng tính chịu lực của kính

Kính cường lực có khả năng chịu lực gấp 6 lần kính thường khi so sánh cùng  kích thước và cùng độ dày, Do đó bằng cách thử tác động một lực gấp 6 lần so với kính thường thì kính cường lực mới bị vỡ

Cách 4

: Quan sát mảnh vỡ của kính

– Kính cường lực khi vỡ sẽ tạo thành những hạt nhỏ như hạt ngô, các hạt này tròn, không sắc cạnh và không gây sát thương cho con người

– Kính thường khi vỡ tạo thành những mảnh to, hình dạng không cụ thể và có sắc nhọn, dễ làm sát thương con người.

Cách 5

: Dùng mẹo

– Kính cường lực là sản phẩm đã được tôi ở nhiệt độ cao để làm căng bề mặt kính, khi đã được tôi, kính cường lực không thể cắt, gọt hay thay đổi bất kỳ cấu trúc của kính

– Kính thường có thể cắt ra thành nhiều mảnh với kích thước khác nhau, thậm chí có thể đục lỗ.

Cách 6

: Phân biệt bằng cách sử dụng từng loại kính

Kính cường lực được sử dụng vào nhiều hạng mục công trình do có độ bền cao, khả năng chịu va đập mạnh tốt và an toàn hơn kính thường, do đó ở một số sản phẩm sử dụng kính thì việc sử dụng kính cường lực là điều bắt buộc chẳng hạn như dùng làm cửa kính cường lực, mái kính cường lực, vách kính cường lực, lan can kính cường lực……

Nên Chọn Kính Cường Lực Hay Kính Dán An Toàn?

10 Ưu Điểm Của Kính Cường Lực Không Thể Bỏ Qua?

Kính Cường Lực Bao Nhiêu Tiền 1m2?

Rate this post

Chia Sẻ Bài Viết

Cách Phân Biệt Kính Cường Lực Thật

Trước tình trạng hàng giả, hàng nhái tràn lan như hiện nay thì khi chọn mua kính cường lực chúng ta cần biết cách phân biệt hàng chính hãng với các sản phẩm hàng nhái để không lâm vào tình trạng tiền mất tật mang, số tiền bỏ ra lớn nhưng lại nhận về sản phẩm dễ vỡ, gây tai nạn đáng tiếc trong sử dụng.

1. Cách phân biệt kính cường lực thật – giả

-Tem in: Trước tiên, để nhận biết kính cường lực thật hay giả, hãy chú ý đến tem của hãng sản xuất được in trên mặt kính. Nếu tem có chất lượng tốt về bản in, chữ không mờ, nhòe, không dễ dàng bong tróc và có đầy đủ thông tin kiểm định chất lượng của Bộ Công thương thì đó chính là hàng thật.

-Độ bền và dày tấm kính: các sản phẩm kính cường lực có độ bền gấp 3 – 4 lần so với kính thường. Ngoài quy trình sản xuất nghiêm ngặt trong môi trường nhiệt độ khắc nghiệt thì độ bền của sản phẩm còn được đảm bảo bởi độ dày của tấm kính. Khi sử dụng lực mạnh để tác động vào bề mặt kính thì không gây vỡ, kính bị cào cũng không để lại vết trầy xước.

-Bề mặt tấm kính: Thông thường, bề mặt của các tấm kính cường lực không được bằng phẳng như là kính thường, do vậy khi bạn đưa mắt nhìn nghiêng trên bề mặt kính, nếu thấy bề mặt có chút gợn và cong thì đó chính là kính cường lực có chất lượng.

-Tiếng vang: Khi dùng tay hoặc là búa để gõ nhẹ lên bề mặt kính, nếu nghe thấy có tiếng vang thì đó chính là sản phẩm đảm bảo chất lượng.

2. Cách lắp đặt và sử dụng kính cường lực

Đặc điểm kính cường lực là có độ bền rất cao, nhưng không phải là sẽ không xảy ra trường hợp kính vỡ, gây thiệt hại kinh tế và sự an toàn của người sử dụng. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn tối đa khi lắp đặt và sử dụng loại vật liệu này cần chú ý một vài điểm sau:

-Kính

Nên chọn sản phẩm của các thương hiệu có uy tín. Đây là những sản phẩm được kiểm tra, sàng lọc rất kỹ về độ bền nên sẽ hạn chế tới mức tối đa nguy cơ kính vỡ, cho khả năng cách âm, cách nhiệt tốt nhất.

Độ dày của tấm kính phù hợp với vị trí áp dụng cũng chính là yếu tố đặc biệt quan trọng đảm bảo an toàn trong sử dụng. Bạn nên nhờ sự tư vấn kỹ lưỡng của các chuyên gia, những người có kinh nghiệm để chọn được loại có độ dày phù hợp nhất. Chẳng hạn, nếu sử dụng kính làm sàn hành lang, vách cầu thang thì tất nhiên sẽ cần loại có độ dày và độ chịu lực cao hơn so với khi chỉ dùng để ốp tường bếp tại vị trí nấu nướng.

– Phụ kiện

Phụ kiện dùng trong lắp đặt kính cường lực nên là Inox 304 chống gỉ, đặc biệt là đối với khu vực thường xuyên ẩm ướt như nhà tắm, nhà bếp. Bởi nếu bạn chỉ sử dụng phụ kiện kém chất lượng, không chính hãng thì trong môi trường ẩm ướt hoặc sử dụng lâu dài, phụ kiện sẽ bị han gỉ, không đỡ được trọng lượng của kính và kính có thể bị đổ, vỡ bất cứ lúc nào.

– Tay nghề thi công

So với bề mặt thì các mép của kính cường lực sẽ rất dễ bị vỡ nếu có lực tác động mạnh, do đó trong quá trình thi công, người thợ phải thực sự rất cẩn thận. Ngoài ra, việc thi công nếu không được tiến hành đúng kỹ thuật thì cũng rất khó để đảm bảo độ bền cho kính trong quá trình sử dụng sau này.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Các Cách Phân Biệt Kính Cường Lực Và Kính Thường trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!