Đề Xuất 12/2022 # Các Cách Tính Ngày Rụng Trứng Để Sinh Con Trai Chuẩn Nhất / 2023 # Top 12 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 12/2022 # Các Cách Tính Ngày Rụng Trứng Để Sinh Con Trai Chuẩn Nhất / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Các Cách Tính Ngày Rụng Trứng Để Sinh Con Trai Chuẩn Nhất / 2023 mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai như thế nào? Theo các chuyên gia mặc dù giới tính con cái là điều nên thuận theo tự nhiên tuy nhiên bạn vẫn có thể can thiệp được. Một trong số những biện pháp được nhiều người áp dụng đó chính là tính toán thời điểm rụng trứng của phụ nữ rụng để thụ thai bé trai. Bài viết sau đây sẽ bật mí những thông tin hữu ích về vấn đề này. Tìm hiểu về chu kỳ rụng trứng của phụ nữ

Rụng trứng là một hiện tượng sinh lý bình thường của phụ nữ trong độ tuổi sinh sản xuất hiện mỗi tháng 1 lần. Đây cũng là yếu tố quyết định nhiều tới việc mang thai và sinh con.

Theo nghiên cứu Y học, nếu tính ngày rụng trứng chính xác thì việc thụ thai có thể diễn ra dễ dàng hơn. Tuy nhiên, để làm được điều này, chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới phải đều đặn mỗi tháng và không bị rối loạn. Chị em nên chú ý hơn đến một số thay đổi của cơ thể trong thời gian trứng rụng như: đau bụng dưới, thân nhiệt đột nhiên tăng cao, ngực bị căng tức…

Các cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai dựa theo chu kỳ kinh nguyệt

Việc xác định chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ là là yếu tố quan trọng quyết định nhiều đến sự thụ thai và cả giới tính của trẻ. Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai có thể được các cặp đôi áp dụng khá đơn giản với những người có kinh nguyệt đều đặn mỗi tháng. Ngược lại, điều này sẽ rất khó khăn với người có kinh không đều hay bị rối loạn.

Chu kỳ kinh nguyệt của đa số chị em là khoảng từ 28 đến 30 ngày. Trong ngày rụng trứng (tức là ngày thứ 14 của một kỳ kinh), cơ thể người phụ nữ sẽ giải phóng trung bình từ 1 đến 2 trứng. Để tính được ngày này, bạn chỉ cần lấy số ngày của 1 chu kỳ kinh nguyệt trừ đi 14.

VD: Chu kỳ kinh của bạn là 28 ngày thì này rụng trứng sẽ là 28 -14 = 14 ngày. Điều này có nghĩa, vào tháng này, trứng của bạn sẽ rụng vào ngày 14 (tính từ ngày đầu tiên sau khi hết chảy máu kinh).

Dựa vào phương pháp đo thân nhiệt

Với chị em có chu kỳ kinh nguyệt nên áp dụng cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai bằng cách đo thân nhiệt. Thông thường, khi trứng bắt đầu rụng thân nhiệt của phụ nữ sẽ tăng mở mức cao hơn bình thường từ 0,2 đến 0,3 độ cho đến khi thấy kinh nguyệt.

Theo các chuyên gia về sức khỏe sinh sản, thời điểm thích hợp nhất để thân nhiệt là vào buổi sáng sau khi vừa thức dậy. Chị em nên đo nhiệt độ vào cùng một thời điểm liên tục trong nhiều ngày để đảm bảo cho ra kết quả chính xác nhất.

Thời điểm thích hợp nhất để chị em dùng que thử rụng trứng là vào ngày thứ 10 trong chu kỳ kinh nguyệt. Dụng cụ này sẽ có thể phát hiện nhanh chóng được sự gia tăng nồng độ hormone lutein hóa trong nước tiểu của bạn.

Để bảo bảo kết quả được chính xác tuyệt đối, chị em nên thực hiện xét nghiệm nước tiểu bằng dùng que thử thai vào mỗi buổi sáng sau đó gắn vào hộp cảm quang. Đây là bước quan trọng để cho ra các chỉ số, qua phân tích, bạn có thể phán đoán được ngày rụng trứng và lên kế hoạch thụ thai.

Cách Tính Ngày Rụng Trứng Để Sinh Con Trai Chính Xác / 2023

Bạn có biết cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai ở mỗi chị em là không hề giống nhau?

Bởi thời điểm rụng trứng trong cơ thể phụ nữ được quyết định bởi nội tiết sinh sản và chịu ảnh hưởng bởi sức khỏe cơ quan sinh sản. Hai yếu tố này sẽ thay đổi theo thời gian tương ứng với độ tuổi và những tác động ngoại lai như: sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, nạo hút phá thai, sử dụng thuốc tránh thai lâu ngày hoặc các bệnh lý về thực thể tại cơ quan sinh sản như tắc vòi trứng, u nang tử cung, buồng trứng đa nang…

Là một phần trong chuỗi bài hướng dẫn cách sinh con trai, trong bài viết này, Eveline Care sẽ hướng dẫn chị em cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai phù hợp với từng người. Cùng theo dõi ngay!

1. Chu kỳ rụng trứng của phụ nữ

Khi bước vào tuổi dậy thì, não bộ nữ giới sẽ phát ra tín hiệu để cơ thể sản xuất hormone sinh sản, làm dày lớp niêm mạc ở tử cung. Tiếp đó, buồng trứng sẽ phóng trứng (hay còn gọi là rụng trứng) ra phía tử cung để chờ gặp tinh trùng, tiến hành thụ tinh và mang thai. Nếu không được thụ tinh với tinh trùng, trứng sẽ thoái hóa và bị đào thải khỏi cơ thể cùng lớp niêm mạc, hiện tượng này được gọi là kinh nguyệt (ra máu kinh).

Kinh nguyệt xuất hiện đều đặn hàng tháng là do hệ thống nội tiết sinh sản này phối hợp hoạt động nhịp nhàng, tạo nên chu kỳ kinh nguyệt ở chị em phụ nữ đều đặn mỗi tháng, chứng minh khả năng sinh sản nữ giới. Để tính ngày rụng trứng từ chu kỳ, chị em cần nắm được 2 yếu tố sau:

Ngày đầu tiên của chu kỳ: là ngày đầu tiên xuất hiện máu kinh.

Độ dài của chu kỳ kinh: tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ này đến ngày đầu tiên của chu kỳ kế tiếp.

Ngày rụng trứng là ngày nào trong chu kỳ?

Mỗi chu kỳ rụng trứng sẽ có 2 đến 3 “quả trứng” rụng trong khoảng 24 giờ. Thông thường, một chu kỳ kéo dài 28 ngày và ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ 14 (tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ). Tuy nhiên, cách tính ngày rụng trứng này chỉ áp dụng với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều, những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều cần áp dụng đồng thời nhiều cách khác nhau.

Ví dụ: Vòng kinh 30 ngày thì rụng trứng vào ngày nào? Đáp án: Chu kỳ kinh 30 ngày, ngày rụng trứng sẽ là ngày 16 (14+2 ngày); Cách nhận biết ngày rụng trứng

Ngoài cách dự đoán ngày rụng trứng tính theo chu kỳ như bên trên thì những dấu hiệu sau đây sẽ cho chị em biết ngày rụng trứng:

Đau và tức ngực

Khí hư nhiều

Cảm thấy nóng hơn

Nhạy cảm hơn với các mùi hương

“Ham muốn” tăng cao

Đau bụng nhẹ

Năng lượng tràn đầy

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến “cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai” ở phụ nữ

Thời điểm rụng trứng ở mỗi chị em bị ảnh hưởng 5 yếu tố chính: độ tuổi, chu kỳ kinh nguyệt, bệnh lý về sức khỏe sinh sản, các biện pháp tránh thai và chế độ dinh dưỡng. Chính vì vậy, muốn tính ngày rụng trứng chính xác cần quan tâm đến từng yếu tố kể trên. Cùng tìm hiểu chi tiết từng yếu tố ngay bên dưới:

2.1. Tần suất rụng trứng phụ thuộc vào độ tuổi

Không giống với tinh trùng ở nam giới sản sinh ra liên tục từ lúc dậy thì cho đến khi về già. Từ khi sinh ra, trong cơ thể các bé gái đã có số lượng 2 triệu trứng nhất định. Khi đến tuổi dậy thì số lượng chỉ còn 400.000 trứng, do mỗi chu kỳ kinh nguyệt, hàng trăm nang noãn được “huy động” để chuẩn bị cho sự rụng trứng. Trong quá trình rụng trứng chỉ có 1 hay vài trứng chín và rụng, số còn lại bước vào quá trình tự tiêu hủy dưới sự tác động của hormone sinh dục nữ.

Theo đó, độ tuổi có khả năng thụ thai cao nhất từ 20 – 27 tuổi sau đó khả năng thụ thai giảm mạnh khi bước sang tuổi 35. Đặc biệt, nếu phụ nữ ở tuổi 45 tuổi trở đi khả năng có con một cách tự nhiên là rất khó vì theo thời gian số lượng nang noãn ít dần sẽ đến khi hết mãn kinh, thậm chí ngừng rụng trứng trước tuổi 40. Tỷ lệ rụng trứng đều đặn ở các chu kỳ kinh nguyệt sẽ giảm dần theo độ tuổi của phụ nữ, và được thống kê theo bảng bên dưới:

Qua đó, ta có thể thấy càng lớn tuổi, tần suất rụng trứng thành công càng thấp do chất lượng trứng ảnh hưởng hoặc nội tiết sinh sản bị suy giảm. Do đó, ở các nhóm độ tuổi khác nhau, cách tính ngày rụng trứng cũng cần thay đổi sao cho thích hợp với đặc tính nội tiết của nhóm đó.

2.2. Chu kỳ kinh nguyệt

Thời điểm rụng trứng là một trong 4 giai đoạn của một chu kỳ kinh nguyệt điển hình. Chu kỳ kinh nguyệt như một “tấm gương” phản ánh sức khỏe sinh sản ở phụ nữ, chính vì vậy, độ dài chu kỳ kinh nguyệt sẽ nói lên phần nào về thời điểm rụng trứng. Sự ổn định độ dài chu kì kinh hay chu kỳ kinh không đều cũng dẫn đến sự sai lệch về thời điểm rụng trứng so với thời điểm rụng trứng chuẩn.

Đối với phụ nữ có chu kỳ khỏe mạnh, bình thường chu kỳ kinh nguyệt rơi vào 21 đến 35 ngày. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ ngắn (dưới 21 ngày) phản ánh tần suất rụng trứng, trứng phát triển sớm trong chu kỳ đó. Ngược lại, chu kỳ kinh nguyệt dài ( trên 35 ngày) phản ánh tốc độ phát triển chậm trong chu kỳ đó.

Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt, chị em có thể biết cách tính ngày rụng trứng, nếu chu kỳ thay đổi thất thường khó có thể xác định được ngày rụng trứng.

2.3. Bệnh lý về sức khỏe sinh sản

Cơ quan sinh sản là một thể thống nhất với những chức năng và vai trò khác nhau giúp cho việc rụng trứng, thụ thai và mang thai thành công. Khi bất kỳ một cơ quan hoặc bộ phận sinh sản gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng đến các chức năng còn lại. Thời điểm rụng trứng hoặc khả năng rụng trứng sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các bệnh lý về sức khoẻ sinh sản sau:

Bệnh lý tại buồng trứng: Buồng trứng đa nang, ung thư buồng trứng

Bệnh lý tại ống dẫn trứng: Ống dẫn trứng có thể bị tắc,một phần hoặc hoàn toàn gây trở ngại tinh trùng gặp trứng.

Bệnh lý tại buồng tử cung: Lạc nội mạc tử cung, bệnh lý cơ tử cung…

Nếu bạn đang gặp 1 trong những bệnh lý trên, thì cần có sự đồng hành và hỗ trợ từ những tư vấn viên sức khoẻ sinh sản dầy dặn kinh nghiệm để hỗ trợ bạn xác định được thời điểm rụng trứng, tăng khả năng thụ thai tự nhiên. Một số trường hợp khó cần đến các bệnh viện uy tín để được can thiệp bằng biện pháp y học.

2.4. Các biện pháp tránh thai đang sử dụng

Cơ chế của thuốc tránh thai là tác động lên nội tiết sinh sản, gây mất cân bằng tỷ lệ giữa các nội tiết sinh sản và giảm khả năng rụng trứng cũng như thụ thai của phụ nữ. Đầu tiên, nó ngăn không để xảy ra hiện tượng rụng trứng, nghĩa là khiến buồng trứng không còn giải phóng trứng hàng tháng.

Bên cạnh đó, nó cũng làm dày thêm chất nhầy ở cổ tử cung – chất này có tác dụng giúp tinh trùng di chuyển dễ dàng đến tử cung và thụ tinh với trứng. Việc làm dày chất nhầy sẽ ngăn cản tinh trùng vào tử cung. Niêm mạc tử cung cũng sẽ bị mỏng dần đi để tránh cho việc phôi thai bám vào thành tử cung và phát triển thành thai nhi.

Với những tác động trực tiếp lên nội tiết sinh sản như vậy, việc dùng thuốc tránh thai lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến chất lượng trứng, chất lượng niêm mạc tử cung và đặc biệt là thời điểm rụng trứng.

2.5. Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng đến cách tính ngày rụng trứng như thế nào?

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nội tiết sinh sản ở nữ giới. Việc rụng trứng có thể diễn ra thuận lợi hay không là nhờ vào các hormone của tuyến sinh dục như FSH (hormone kích thích nang trứng phát triển), hormone LH (hormone hoàng thể hoá). Hai hormone sinh dục điển hình này chịu ảnh hưởng các yếu tố như: Dinh dưỡng – Cẳng thẳng – Âm thanh – Cảm xúc – Ánh sáng – Mùi vị.

Thiếu hụt các chất nhóm B, khoáng chất và vitamin sẽ dẫn đến chậm phát triển trứng, từ đó ảnh hưởng đến thời điểm rụng trứng cũng như tần suất rụng trứng.

3. Hướng dẫn cách tính ngày rụng trứng chính xác để sinh con trai

Cách tính ngày rụng trứng bị ảnh hưởng bởi 5 yếu tố bên trên: độ tuổi, chu kỳ kinh, bệnh lý, dinh dưỡng và thuốc tránh thai. Đặc biệt là yếu tố độ tuổi ảnh hưởng rất lớn. Do đó, Eveline Care sẽ hướng dẫn chị em cách tính ngày rụng trứng theo từng nhóm độ tuổi:

3.1. Nhóm dưới 35 tuổi có chu kỳ kinh nguyệt đều

Chu kỳ kinh đều sẽ giúp chị em dễ dàng xác định ngày rụng trứng. Chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới trải qua 4 giai đoạn:

Giai đoạn Kinh nguyệt,

Giai đoạn Nang trứng,

Giai đoạn Rụng trứng

Giai đoạn Hoàng thể hoá.

Để xác định được giai đoạn Rụng trứng, chị em nên theo dõi nồng độ LH trong cơ thể bằng que thử rụng trứng điện tử Eveline Care. Không nên lạm dụng việc siêu âm soi trứng để đánh giá sự gia tăng LH trong cơ thể. Do siêu âm soi trứng không giúp xác định được ngày rụng và thời điểm rụng một cách chính xác. Với các mẹ ở nhóm này, siêu âm soi trứng là không cần thiết.

Cách xác định thời điểm rụng trứng tại nhà như sau:

Bước 1: Xác định chiều dài chu kỳ kinh của bạn.

Bước 2: Nhìn vào Bảng Ngày Bắt đầu Test để xác định ngày bắt đầu test que thử rụng trứng. Ví dụ: chu kỳ kinh của bạn là 32 ngày, thì bạn bắt đầu test vào ngày thứ 15 chu kỳ kinh.

Bước 3: Ngày thứ 15 chu kỳ kinh, bạn hãy lấy nước tiểu vào cốc nước tiểu (tránh nước tiểu ngay sau ngủ dậy, và test vào bất kỳ thời gian nào trong ngày từ 10h sáng – 08h tối).

Bước 4: Đợi 10 phút – sau đó so sánh vạch que với bảng màu tham chiếu.

Bước 5: Kết quả vạch của bạn dưới 20mIU, bạn chưa chuẩn bị rụng trứng.

Đau tức ngực, bụng.

Ra dịch nhầy âm đạo, ẩm ướt.

Nóng trong người, ham muốn tình dục cao hơn.

Kết luận: Với nhóm phụ nữ dưới 35 tuổi – Chu kỳ kinh đều – Không có vấn đề về sức khỏe sinh sản chỉ cần áp dụng duy nhất que thử rụng trứng, vì nội tiết trong cơ thể đã ổn định nhờ đó xác định thời điểm rụng trứng dễ dàng.

Với que thử rụng trứng điện tử Eveline Care, chị em sẽ dễ dàng xác định được ngày trứng rụng chính xác nhất!

3.2. Nhóm trên 35 tuổi

Chất lượng dự trữ buồng trứng ở phụ nữ trên 35 tuổi giảm đi rõ rệt so với các mẹ ở độ tuổi sinh sản từ 20-32 tuổi. Việc này được thấy rõ khi một số chu kỳ trứng rụng chậm với biểu hiện là chu kỳ kinh kéo dài lên tới trên 38 ngày. Thời điểm rụng trứng không xảy ra vào ngày thứ 15 nếu chu kỳ kinh dài 32 ngày như tiêu chuẩn. Lúc này thật sự rất khó để nắm bắt được khoảnh khắc rụng trứng.

Vậy làm thế nào để tính được thời điểm trứng rụng chính xác? Cách xác định thời điểm rụng trứng chính xác nhất ở nhóm phụ nữ này như sau:

Ngày thứ 12 chu kỳ kinh: siêu âm đánh giá chất lượng trứng (nang trứng). Nếu chất lượng trứng kém, kích thước trứng sẽ nhỏ so với tiêu chuẩn ở thời điểm soi, nên bổ sung các hoạt chất tốt cho trứng như CoEnzyme Q10, L-arginine, Pregnacare Conception

Nếu có nang trội và chất lượng trứng tốt, bắt đầu thử que rụng trứng vào ngày thứ 15 chu kỳ kinh nếu chu kỳ kinh của bạn dài 32 ngày. Nhìn vào bảng Ngày Bắt đầu Test và bắt đầu test như các mẹ ở nhóm 1.

Lưu ý: khi kết quả test dưới 25mIU liên tục trong 7 – 10 ngày, bạn có thể đi siêu âm thêm 1 lần nữa để đánh giá kích thước nang trứng. Nếu kích thước nang trứng < 10mm, bạn hãy lưu ý chế độ dinh dưỡng, bổ sung các hoạt chất cần thiết để giúp trứng phát triển nhanh và tốt.

Bạn có thể kết hợp thêm que test Phát triển Trứng (FSH hormone) để đánh giá sự phát triển trứng. Nên test que phát triển trứng vào ngày thứ 12 chu kỳ kinh. Khi que test đạt 25mIU, lúc đó trứng đã đủ trưởng thành để chuẩn bị rụng, bạn có thể kết hợp test que thử rụng trứng (LH hormone). Trường hợp ngược lại, que phát triển trứng FSH vẫn dưới 25mIU liên tục 7 này, bạn cần thêm thời gian bổ sung hoạt chất tốt cho trứng.

Kết luận: Với độ tuổi trên 35 tuổi, việc xác định thời điểm rụng trứng sẽ phức tạp hơn do dự trữ buồng trứng sẽ thấp tự nhiên do tuổi tác. Các mẹ nên sử dụng phương pháp tính ngày rụng trứng kết hợp cùng với phương pháp khác như siêu âm, test que FSH để đưa ra kết quả chính xác nhất phù hợp với nội tiết bên trong cơ thể mình.

Bên cạnh đó, các mẹ nên sử dụng phần mềm quản lý chu kỳ kinh nguyệt cũng như phân tích kết quả sinh hoá nội tiết sinh sản dựa trên hơn 1.000 tập cơ thể các mẹ trên 35 tuổi.

3.3. Nhóm trên 30 tuổi có sử dụng thuốc tránh thai hoặc đặt vòng tránh thai

Nhóm này có độ tuổi cũng như chu kỳ kinh nguyệt giống với nhóm trên nhưng dưới tác động của các biện pháp tránh thai đặc biệt thuốc tránh thai các hormone bị tác động từ bên ngoài vào làm thay đổi nội tiết bên trong. Thậm chí sẽ có khả năng xuất hiện 2 chu kỳ liên tiếp không có nang trội, không rụng trứng hoặc trứng lép. Xuất hiện những pha giả trước khi thời điểm rụng trứng xảy ra. Vậy cần làm gì khi chị em nằm trong nhóm 3:

Ngày thứ 12 chu kỳ kinh: bạn có thể đi siêu âm để đánh giá chất lượng trứng. Nếu không thể đi siêu âm, bạn có thể test que phát triển trứng để kiểm tra chất lượng trứng.

Trường hợp có nang trội, kích thước tốt và chất lượng tốt, bạn hãy đợi đến ngày thứ 15 chu kỳ kinh nếu chu kỳ kinh của bạn 32 ngày và bắt đầu test que rụng trứng như hướng dẫn ở nhóm 1.

Nếu bạn test que phát triển trứng, hãy bắt đầu test vào ngày thứ 12 chu kỳ kinh. Khi que phát triển trứng đạt mức 25mIU là trứng của bạn đã trưởng thành tốt, và bạn có thể bắt đầu thử kèm theo que rụng trứng.

Lưu ý: nếu kết quả của bạn có sự gia tăng rồi lại giảm xuống ngày sau đó, bạn hãy kiên trì test vì để trứng có thể rụng, nội tiết LH cần đạt trên mức 25mIU liên tiếp ít nhất trong 12h. Bạn nên có người đồng hành canh cùng bạn vì kịch bản rụng trứng sẽ hoàn toàn khác với bạn dự đoán.

Kết luận: Với phụ nữ đã có tiền sử sử dụng thuốc tránh thai, đặt vòng và các biện pháp tránh thai tác động đến hormone sinh sản, thì việc lắng nghe cơ thể khá quan trọng.Ngoài việc kết hợp các phương pháp như siêu âm, sử dụng que thử rụng trứng, que FSH các bạn còn cần để ý các dấu hiệu kèm theo là: tăng nhiệt độ cơ thể lên tới 37 độ 8 trong nhiệt độ phòng, tức bụng dưới, âm đạo ẩm ướt…

Quan trọng nhất là sử dụng phương pháp tính ngày rụng trứng thích hợp. Nên sử dụng phương pháp tính rụng trứng sử dụng phần mềm quản lý chu kỳ kinh từ bộ sản phẩm Eveline Care. Sự ưu việt của công nghệ tổng hợp và phân tích dữ liệu từ các yếu tố chu kỳ kinh, nội tiết tại chu kỳ từ bộ sản phẩm sẽ giúp các mẹ xác định thời điểm rụng trứng một cách chính xác tránh khỏi hoang mang, xác định sai thời điểm và quan hệ sai khoảnh khắc vàng.

3.4. Nhóm chị em từng cắt 1 bên buồng trứng hoặc vòi trứng, buồng trứng đa nang

Khi bạn bị cắt 1 bên buồng trứng hoặc 1 bên vòi trứng, cơ hội thụ thai tự nhiên sẽ bị giảm đi 50% cơ hội. Do vậy, việc xác định thời điểm rụng trứng trong mỗi chu kỳ là một cơ hội vô cùng giá trị để bạn sớm thụ thai tự nhiên.

Bên cạnh việc canh rụng trứng, bạn cũng nên áp dụng chế độ dinh dưỡng phong phú, đầy đủ các thực phẩm nhóm B, vitamin, khoáng chất và acidfolic để giúp nang noãn phát triển tốt ở bên còn lại của buồng trứng hoặc vòi trứng.

Cách xác định thời điểm rụng trứng ở nhóm này:

Siêu âm nang trứng ở buồng trứng còn lại.

Sử dụng thiết bị tính ngày rụng trứng để đạt được kết quả chính xác 99%.

Kết luận: Nhóm 5 là nhóm cơ hội thụ thai ít hơn những nhóm khác khi bị cắt 1 bên buồng trứng, 1 bên vòi trứng, buồng trứng đa nang cần kết hơp cả hai phương pháp đi siêu âm và sử dụng thiết bị tính ngày rụng trứng cơ hội thụ thai thành công cao hơn.

3.5. Nhóm chị em đã qua điều trị bướu giáp

Với nhóm bướu giáp sự thay đổi nội tiết rất lớn ảnh hưởng đến quá trình xác định được thời điểm trứng rụng. Trường hợp này cần bắt buộc sử dụng thiết bị tính ngày rụng trứng để mang lại hiệu quả cũng như chính xác nhất. Cách sử dụng theo các bước như nhóm 4 khi sử dụng thiết bị tính ngày rụng trứng.

4. Cách tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt không đều

Với các mẹ có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì rất khó để xác định thời điểm rụng trứng nếu sử dụng que thử rụng trứng thông thường. Vì chị em sẽ không thể xác định được nên bắt đầu test từ hôm nào do Bảng bắt đầu Test chỉ phù hợp với các mẹ có chu kỳ kinh đều. Do đó các mẹ cần sự hỗ trợ của các phần mềm tính ngày rụng trứng.

Bước 1: Download phần mềm Eveline Care trên Appstore hoặc CHPlay.

5. Các sai lầm thường gặp khi tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Không kiểm tra sức khỏe sinh sản trước khi thụ thai

Các cặp vợ chồng muốn sinh con thường chưa chú ý đến việc chuẩn bị sức khỏe cũng như khám sức khỏe trước khi thụ thai. Mục đích của việc khám sức khỏe sinh sản nhằm mục đích tìm các yếu tố có thể ảnh hưởng đến quá trình thụ thai mà các cặp vợ chồng có thể mắc phải. Nhiều cặp đôi mong muốn có con nhưng đến khi một năm, hai năm chưa có kết quả mới đi khám sức khỏe lúc này bệnh lý đã nặng hơn để lại những hậu quả đáng tiếc mất rất nhiều công sức, tiền bạc để chữa trị. Khi cha mẹ quan tâm đến giai đoạn chuẩn bị cũng chính là tạo nền tảng tăng cơ hội mang thai và em bé sau này cũng khỏe mạnh hơn.

Đối với nữ giới: Nên đi kiểm tra sức khỏe sau khi kinh nguyệt hết 3-7 ngày trong thời gian này vợ chồng tránh quan hệ tình dục. Siêu âm tử cung, buồng trứng phát hiện các bệnh phụ nữ thường mắc phải : u nang buồng trứng, tắc vòi trứng, u xơ tử cung…các bệnh về tuyến giáp hoặc mắc các bệnh viêm nhiễm để các bác sĩ có thể điều trị kịp thời

Đối với nam giới: Khám cơ quan sinh dục: Khám hai tinh hoàn, xét nghiệm tinh dịch đồ, xét nghiệm LH và FSH, hormone Testosterone. Đánh giá số lượng, chất lượng tinh trùng dự đoán khả năng thụ thai tự nhiên.

Áp dụng sai phương pháp tính rụng trứng

Chỉ đi siêu âm soi trứng: đây là một phương pháp sai lầm nghiêm trọng khi canh tính rụng trứng. Nguyên lý để trứng có thể bóc tách ra khỏi nang trứng trội là nhờ nội tiết sinh sản. Do vậy, để biết khi nào trứng rụng, chị em cần theo dõi sự gia tăng hormone LH và FSH trong cơ thể mỗi chu kỳ. Việc siêu âm soi trứng rất tốt cho việc đánh giá chất lượng trứng, số lượng nang trội, nhưng không thể cho ta biết thời điểm rụng trứng.

Sử dụng que thử rụng trứng không đảm bảo chất lượng

Lựa chọn sai que thử rụng trứng là sai lầm phổ biến chị em mắc phải. Đa phần chị em chưa hiểu và biết cách lựa chọn que thử rụng trứng cho chính xác, hiệu quả. Sử dụng que thử rụng trứng là cần thiết cho mỗi nhóm đối tượng nêu trên. Nhưng trên thị trường hiện nay có rất nhiều que thử rụng trứng không đảm bảo, kết quả không chính xác, nhìn cảm tính bằng mắt thường. Chính vì vậy, mọi người nên sử dụng thiết bị tính ngày rụng trứng đã được FDA chứng nhận đảm bảo độ chính xác, tự động lưu kết quả, thuận tiện cho người dùng.

Không bổ sung các hoạt chất cần thiết để đảm bảo chất lượng trứng và buồng trứng

Chất lượng trứng là những yếu tố vô cùng quan trọng để quá trình thụ thai diễn ra thành công. Nhưng giai đoạn chuẩn bị lại chưa được nhiều mẹ quan tâm, cho rằng không quan trọng nhưng đây là nền tảng để có nang trứng trội, tránh các rủi ro về sức khỏe sinh sản.

Do vậy, bạn cần có một chế độ dinh dưỡng tốt và để tăng cường sức khỏe bản thân, cũng như tăng cường chất lượng của buồng trứng, giúp các nang trứng khỏe mạnh hơn. Hoặc các bạn có thể bổ sung các hoạt chất bằng cách uống các thực phẩm chức năng đạt hiệu quả nhanh hơn. Theo các chuyên gia, thời điểm bổ sung tốt nhất là 3 tháng trước khi canh trứng bởi vì theo cơ chế sinh học, trứng bắt đầu chín khoảng 3 tháng, trước khi nó được giải phóng để tham gia vào quá trình thụ tinh, do đó nếu thời điểm này bà mẹ uống các loại thuốc, vitamin tổng hợp sẽ tốt nhất cho trứng.

Chắc chắn rằng qua bài viết trên, chị em đã hiểu và biết cách tính ngày rụng trứng sinh con trai rồi. Tùy thuộc từng độ tuổi, chu kỳ kinh nguyệt đều hay không, hoặc mắc các bệnh lý, bị cắt một bên buồng trứng hay vòi trứng, mà chị em sử dụng nhiều phương pháp tính rụng trứng khác nhau. Chúc các chị em sớm có được quý tử như mong muốn!

Cách Tính Ngày Rụng Trứng Để Sinh Con Trai Hiệu Quả Cho Các Cặp Vợ Chồng / 2023

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai muốn áp dụng chính xác thì phụ thuộc phần lớn vào đặc điểm chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ. Hãy xem cách tính với người có vòng kinh đều đặn và cả chị em có chu kỳ kinh không đều, đồng thời các cách tính sinh con trai hiệu quả khác.

Mong muốn về giới tính của con mình là điều mà không ít các ông bố bà mẹ trong tương lại vô cùng quan tâm. Trên thực tế, nếu sinh con theo tự nhiên thì tỉ lệ mang thai bé trai và bé gái là 50-50, đây là quy luật của tạo hóa nhằm duy trì sự ổn định về giống nòi của con người. Phương pháp tính ngày rụng trứng để sinh con trai có thể tăng khả năng thành công tới 60-70%.

Hai yếu tố quan trọng để tăng tỉ lệ sinh con trai theo ý muốn

Để tăng tỉ lệ sinh con theo ý muốn bằng các phương pháp truyền thống, không có sự can thiệp của khoa học sẽ cần lưu ý đến 2 yếu tố chính là:

Tạo môi trường âm đạo phù hợp với khả năng tồn tại của tinh trùng

Thời điểm quan hệ thích hợp.

Giới tính trai của thai nhi được hình thành như thế nào?

Trong tinh trùng của người nam sẽ mang nhiễm sắc thể X và Y, còn trứng của người nữ sẽ mang nhiễm sắc thể X. Sau khi quan hệ, nếu nhiễm sắc thể Y kết hợp với nhiễm sắc thể X thì sẽ tạo ra một thai nhi có giới tính nam.

Đặc điểm của tinh trùng Y trong môi trường âm đạo của người phụ nữ

Tinh trùng Y vốn là loại tinh trùng hoạt động rất nhanh nhạy. Nó có khả năng bơi rất nhanh khi tinh dịch được đưa vào âm đạo.

Tuy vậy, tinh trùng Y lại không thể tồn tại lâu trong môi trường âm đạo của người phụ nữ vốn nhiều axit. Mức độ axit càng cao thì tinh trùng Y càng dễ chết.

Dựa trên các đặc điểm này mà các chuyên gia đã kết luận rằng, để tăng tỉ lệ sinh bé trai, các đôi vợ chồng cần phải tính thời gian rụng trứng để sinh con trai:

Tạo ra môi trường kiềm cho âm đạo để tinh trùng Y dễ hoạt động hơn.

Thực hiện quan hệ ngay trong ngày rụng trứng để tinh trùng Y có cơ hội gặp được trứng sớm nhất.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai cần thực hiện như thế nào?

Xác định ngày rụng trứng để sinh con trai với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn

Ngày trứng rụng thường rơi vào ngày thứ 14 kể từ ngày có kinh nguyệt đầu tiên. Do đó, những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn chỉ cần trừ đi 14 là sẽ ra ngày rụng trứng. Đây là cơ sở của cách tính ngày rụng trứng sinh con trai.

– Chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày. 28-14=14. Vậy ngày trứng rụng là ngày thứ 14 kể từ ngày có kinh đầu tiên.

– Chu kỳ kinh nguyệt là 32. 32-14=18. Ngày trứng rụng sẽ là ngày thứ 18 kể từ ngày có kinh đầu tiên.

Nếu chu kỳ kinh nguyệt bất thường thì cách tính ngày sinh con trai áp dụng ra sao?

Cách tính ngày rụng trứng để sinh bé trai: Những người chu kỳ kinh nguyệt thất thường và không thể dự đoán chính xác ngày trứng rụng thường do nhiều yếu tố như rối loạn nội tiết, bị buồng trứng đa nang, v.v. Trong các trường hợp này, người phụ nữ có thể tham khảo các cách sau:

– Đi khám để được điều chỉnh nội tiết. Sau khi uống thuốc, kinh nguyệt sẽ trở nên đều đặn hơn.

– Thực hiện phương pháp đo thân nhiệt. Đây là phương pháp đem lại độ chính xác khá cao và được các bác sĩ Nhật Bản thường xuyên khuyên dùng với những người khó có con. Những lưu ý về phương pháp này như sau:

Nhiệt độ cơ thể sẽ giảm từ 0,2-0,3 độ trước ngày trứng rụng 1 ngày. Đến ngày trứng rụng nhiệt độ cơ thể lại tăng cao. Do đó, bạn chỉ cần chịu khó theo dõi nhiệt độ cơ thể trong khoảng 2-3 tháng để dự tính được ngày trứng rụng chuẩn xác nhất.

Có thể download phần mềm tính toán biểu đồ của ngày trứng rụng như Fertility frieno (FF app). Một trong các phần mềm sử dụng cho điện thoại giúp chị em phụ nữ tính ngày rụng trứng để có con trai khá chuẩn xác.

Để nhiệt kế ngay đầu giường ngủ. Đo ngay vào buổi sáng khi mới thức dậy và chưa ra khỏi giường hay làm bất kì hoạt động gì.

Cố gắng đo nhiệt độ vào cùng một thời gian trong ngày trong cách tính ngày sinh con trai này. Ví dụ 6 giờ sáng hàng ngày để đạt độ chính xác cao nhất.

Bên cạnh tính ngày rụng trứng chính xác, cần lưu ý đến thời điểm quan hệ để sinh con trai

Quan hệ càng gần thời điểm trứng rụng thì cơ hội sinh bé trai sẽ càng cao.

Trước thời điểm trứng rụng, kể từ ngày có kinh nguyệt đầu tiên nên tạm thời ngừng chuyện “chăn gối” để giữ cho lượng tinh trùng được càng nhiều càng tốt.

Tạo môi trường kiềm cho âm đạo của người vợ là 1 trong những cách sinh con trai. Sử dụng dung dịch muối Sodium Hydrocarbonate pha với nước (tỉ lệ 5 g muối với 0,5 lít nước sôi để nguội) và thụt rửa âm đạo trước khi quan hệ từ 1-2 tiếng đồng hồ.

Khi quan hệ, tham khảo tư thế chồng trên, vợ dưới hoặc vợ dưới chồng trên. Lúc xuất tinh cần nhẹ nhàng và để dương vật vào sâu nhất bên trong âm đạo có thể. Điều này sẽ giúp cho tinh trùng Y dễ dàng đi sâu vào bên trong tử cung hơn.

Ngoài 2 vấn đề quan trọng là tính ngày rụng trứng và cách quan hệ thì các yếu tố khác như chế độ dinh dưỡng và sức khỏe của 2 vợ chồng cũng góp phần vào việc tăng thêm cơ hội có bé trai. Do đó, nếu muốn tính ngày rụng trứng để sinh con trai thì cần cải thiện các điều sau.

Chế độ ăn uống với các thực phẩm có nhiều độ kiềm:

Hoa quả như chuối, dứa, táo, mơ, xoài, cam, dưa hấu

Rau củ quả có tính kiềm cao như súp lơ, cà tím, tỏi, hành củ, cà rốt non tươi, su hào

Các loại cá biển nhưng lại cần tránh tôm biển

Thịt đỏ như thịt bò, lợn

Những điều cần chú ý khác để sinh con trai như ý

Đảm bảo sức khỏe của người chồng. Nên kiêng thuốc lá, rượu bia vì chúng dễ khiến cho tinh trùng Y khó sống sót.

Người vợ nếu có vấn đề về nấm âm đạo hay nhiễm khuẩn thì cần phải chữa trị cho khỏi. Nguyên do là tinh trùng Y không thể tồn tại trong môi trường như vậy.

Với gợi ý về cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai như trên, hi vọng sẽ giúp tăng thêm cơ hội để các đôi vợ chồng có được một bé trai kháu khỉnh như mong muốn. Tuy vậy, dù con sinh ra mang giới tính nào thì xin cha mẹ hãy trân trọng và nuôi dưỡng con thật tốt vì đó chính là kết quả tuyệt vời nhất của tình yêu giữa 2 con người.

Theo The Asianparent Thái Lan

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

Cách Nhận Biết Dấu Hiệu Rụng Trứng Sinh Con Trai Cực Chuẩn / 2023

Nhận biết dấu hiệu rụng trứng sinh con trai sẽ giúp bạn có thể chủ động được việc quyết định giới tính cho bé.

Ngày rụng trứng là gì?

Thời điểm trứng ở nang buồng trứng rụng xuống và đi vào trong ống tử cung gọi là ngày rụng trứng. Mỗi tháng, cơ thể người phụ nữ sẽ sản sinh ra một số lượng trứng nhất định. Chỉ có từ 1-3 trứng trưởng thành và rụng xuống.

Nhiều cặp vợ chồng áp dụng cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai và tỷ lệ thành công khá cao. Cách này chỉ áp dụng thành công với những người phụ nữ có chu kỳ kinh đều đặn. Họ sẽ dễ nhận biết ngày rụng trứng của bản thân.

Ngày rụng trứng thường rơi vào ngày thứ 14 kể từ ngày có kinh nguyệt đầu tiên. Nếu bạn là người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, chỉ cần lấy tổng chu kỳ kinh nguyệt trừ đi 14 là sẽ ra ngày rụng trứng.

Ví dụ: Chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày, thì 28-14=14. Vậy trứng rụng là ngày thứ 14 kể từ ngày có kinh đầu tiên.

Để tránh sai số, bạn có thể cộng trừ thêm 1- 2 ngày để có kết quả thụ thai cao nhất.

Bật mí các dấu hiệu rụng trứng sinh con trai

Xuất hiện chất nhầy cổ tử cung

Trong ngày rụng trứng, dịch nhầy thường xuất hiện với số lượng nhiều hơn. Chất nhầy có độ kết dính, có màu trắng đục và thường bám chặt trên quần lót.

Chất nhầy ở cổ tử cung xuất hiện vào ngày rụng trứng sẽ trở nên ẩm ướt. Mục đích là để giúp các tinh trùng dễ dàng di chuyển qua âm đạo, tiếp cận với trứng và thụ thai dễ hơn.

Đau bụng dưới

Các quả trứng vỡ trong các nang buồng trứng, hoặc do trứng di chuyển trong ống dẫn trứng gây đau bụng dưới. Đây chỉ là cơn đau nhẹ.

Trứng chỉ rụng ở một bên vòi trứng. Do đó, chị em phụ nữ hay xuất hiện cơn đau ở một bên xương chậu.

Tăng ham muốn tình dục

Vào ngày rụng trứng, nữ giới sẽ cảm thấy ham muốn “cuộc yêu” hơn so với bình thường. Lượng nội tiết tố estrogen trong cơ thể tăng lên. Yếu tố này khiến chị em có cảm xúc và thích gần gũi chồng hơn.

Nhiệt độ cơ thể tăng

Ngày rụng trứng, nhiệt độ cơ thể của chị em phụ nữ sẽ tăng hơn một chút so với ngày bình thường. Nhiệt độ trung bình rơi khoảng 36,5 độ C. Quá trình tăng nhiệt diễn ra khá ít, thường tăng dưới 0,5°C.

Ngực căng cứng

Một trong những dấu hiệu rụng trứng sinh con trai là ngực to và căng cứng. Khi trứng rụng, nồng độ hormone progesterone trong cơ thể của chị em tăng lên để chuẩn bị cho quá trình thụ thai.

Các phương pháp sinh con trai như ý muốn

Giới tính nam của thai nhi được hình thành như thế nào?

Tinh trùng của người đàn ông chứa nhiễm sắc thể X và Y. Trứng của người phụ nữ chứa nhiễm sắc thể X. Sau khi quan hệ tình dục, nếu nhiễm sắc thể Y kết hợp với nhiễm sắc thể X sẽ tạo ra thai nhi có giới tính con trai.

Vệ sinh âm đạo trước với nước ion kiềm. Đây là môi trường hợp cho tinh trùng Y di chuyển.

Quan hệ theo tư thế truyền thống (nam trên, nữ dưới). Tư thế “yêu” này được đánh giá là dễ thụ thai nhất. Tinh trùng Y bơi nhanh đến gặp trứng. Sau khi người chồng xuất tinh, vợ nên nằm nghiêng, kê cao mông và nghỉ ngơi khoảng 2 tiếng trước khi đi tắm.

Dùng que thử rụng trứng để nhận biết chính xác ngày trứng rụng thụ thai thành công.

Không nên quan hệ tình dục từ 7 – 10 ngày trước ngày rụng trứng.

Nên quan hệ đúng ngày trứng rụng. Đây là thời điểm thích hợp cho tinh trùng Y xâm nhập.

Bên cạnh đó, cần có chế độ ăn uống với các thực phẩm có nhiều độ kiềm như: chuối, dứa, táo, xoài, cam, súp lơ, cà tím, su hào, thịt bò. Tuyệt đối tránh ăn tôm biển.

Luôn giữ tinh thần tâm lý thoải mái. Người chồng tránh dùng bia, rượu, thuốc lá và chất kích thích.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Các Cách Tính Ngày Rụng Trứng Để Sinh Con Trai Chuẩn Nhất / 2023 trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!