Đề Xuất 3/2023 # Các Doanh Nghiệp Lớn Lựa Chọn Upcom, Hose Hay Hastc? # Top 12 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 3/2023 # Các Doanh Nghiệp Lớn Lựa Chọn Upcom, Hose Hay Hastc? # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Các Doanh Nghiệp Lớn Lựa Chọn Upcom, Hose Hay Hastc? mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đến lộ trình:

Các doanh nghiệp lớn lựa chọn UPCoM, HoSE hay HaSTC?

(Vietstock) – Trước nhu cầu đầu tư chứng khoán ngày càng đa dạng của giới đầu tư cùng sự sôi động của giao dịch phi tập trung, UBCKNN đã có quy định về lộ trình giao dịch tại sàn UPCoM (Sàn giao dịch của các công ty đại chúng chưa niêm yết hoặc hủy niêm yết tại HaSTC và HoSE) nhằm quản lý tập trung và tăng tính minh bạch, an toàn hơn cho nhà đầu tư.

Lộ trình giao dịch tại UPCoM

Theo đó, các công ty đại chúng phải tiến hành đăng ký, lưu ký cổ phiếu tại Trung tâm lưu ký chứng khoán theo 3 giai đoạn:

- Giai đoạn 1 (từ 01 – 15/6): dành cho công ty đại chúng chưa niêm yết đã đăng ký tham gia giai đoạn đầu của thị trường;

- Giai đoạn 2 (từ 15/6 – 30/9): dành cho các công ty đại chúng chưa niêm yết có công ty chứng khoán quản lý sổ cổ đông và các công ty đại chúng tự nguyện;

- Giai đoạn 3 (từ 30/9 – 31/12): gồm các công ty đại chúng còn lại.

Sau khi đăng ký, lưu ký tập trung, các công ty sẽ phải chọn một trong các phương án lên sàn UPCoM hoặc HoSE, HaSTC.

Tính đến thời điểm này, đã có 22 công ty đăng ký giao dịch tại UPCoM bắt đầu khởi động từ ngày 24/6/2009. Theo những thông tin từ các CTCK kết hợp với HaSTC giới thiệu đến nhà đầu tư, chúng ta có thể điểm qua một vài lợi ích và bất cập nhất đối với doanh nghiệp niêm yết tại sàn này để xem xét họ có thể lựa chọn hướng niêm yết nào có lợi nhất.

Một vài đặc tính nổi bật của UPCoM so với OTC

Về phía các nhà đầu tư, họ sẽ được giảm thiểu rủi ro khi mua bán trên sàn UPCoM so với thị trường phi tập trung rất nhiều. Ngoài tính minh bạch và công khai, thì độ an toàn, thuận tiện và tính thanh khoản trong giao dịch cũng được nâng cao. Vì trên thị trường tự do có nhiều cổ phiếu nhỏ và ít người biết nên hầu như ai cũng ngại giao dịch, do đó người nắm giữ muốn chuyển nhượng cũng rất khó khăn. Khi lên sàn UPCoM, các nhà đầu tư sẽ dễ lựa chọn và quyết định hơn.

Hạn chế của sàn UPCoM – Các doanh nghiệp lớn sẽ chọn UPCoM hay niêm yết trên HoSE và HaSTC?

Ngoài những ưu điểm, sàn UPCoM cũng có 1 số mặt hạn chế nhất định. Đầu tiên là phương thức thanh toán của sàn này khiến giới đầu tư không mấy hài lòng. Theo đó, giao dịch chứng khoán được bù trừ đa phương T+3. Khung thời gian để thực sự sở hữu cổ phiếu và tiền không khác gì so với 2 sàn HoSE và HaSTC, làm giảm tính hấp dẫn của UPCoM. Vì hiện nay, giao dịch trên thị trường tự do rất nhanh, thậm chí là trong ngày đã kết thúc hợp đồng được. Do vậy, quy định T+3 trên sàn UPCoM làm chậm lại quy trình giao dịch của nhà đầu tư khá nhiều.

Tiếp theo, có một vấn đề ảnh hưởng khá nhiều đến các thành viên đăng ký niêm yết tại UPCoM. Cụ thể, nếu các doanh nghiệp giao dịch trên thị trường tự do, có các CTCK quản lý sổ cổ đông, thì mỗi lần giao dịch nhà đầu tư phải trả một khoản phí cho CTCK này (thông thường các CTCK này là công ty con, quan hệ làm ăn… với các doanh nghiệp có cổ phiếu niêm yết: ví dụ như CTCK Thăng Long quản lý sổ cổ đông của MB, CTCK Rồng Việt quản lý sổ cổ đông của Eximbank…) thì các CTCK có thêm một nguồn thu khá lớn qua các giao dịch trên. Tuy nhiên, nếu các doanh nghiệp đăng ký tham gia UPCoM, họ sẽ phải trả một khoản phí cho cơ quan quản lý với mức phí thấp hơn so với niêm yết tại HoSE và HaSTC. Như vậy, một phần “quyền lợi” của các CTCK sẽ giảm đi khi các doanh nghiệp này lên niêm yết tại UPCoM.

Qua các vấn đề nêu trên, có thể thấy UPCoM đem lại nhiều tiện ích hơn cho khối doanh nghiệp nhỏ và ít tên tuổi. Còn các doanh nghiệp nổi bật như MB, Eximbank, Đông Á… thì tính thanh khoản và minh bạch vẫn đang hiện hữu trên thị trường tự do hiện nay. Do đó, việc giao dịch tại UPCoM có thể chỉ được thực hiện khi lộ trình bắt buộc gần hết hạn hoặc họ nhận thấy sàn này vận hành thực sự tốt và đem lại nhiều lợi ích.

Bên cạnh đó, mức độ phân hóa giữa các sàn cũng không quá cách biệt ngoài quy mô vốn là chủ yếu. Các doanh nghiệp lớn như Eximbank, Ngân hàng Quân đội (MB), Ngân hàng Đông Á, Ngân hàng Doanh nghiệp ngoài quốc doanh, May Việt Tiến,… đều có khả năng để niêm yết tại 2 sàn HoSE và HaSTC nhưng họ vẫn giao dịch trên thị trường tự do. Có nhiều lý do để họ lựa chọn việc niêm yết chính thức hay không, nhưng theo quy định của UBCKNN, các công ty đại chúng có lưu ký chứng khoán do các CTCK quản lý sổ cổ đông sẽ phải giao dịch trên UPCoM hoặc trên HoSE hay HaSTC. Do vậy, theo lộ trình như đã nêu trên, thì trước sau gì các doanh nghiệp này cũng phải lựa chọn hình thức niêm yết. Tuy nhiên, có vẻ như họ đang cố gắng trì hoãn đến thời gian cuối cùng có thể. Điều này được thể hiện khá rõ qua danh sách đăng ký tham gia giai đoạn 1 không có tên tuổi nào nổi bật như cổ phiếu của MB, NH Đông Á, Eximbank,…

Và dấu hỏi đặt ra cho nhà đầu tư, các doanh nghiệp lớn này sẽ niêm yết trên HoSE, HaSTC hay giao dịch tại UPCoM khi mà các ưu đãi tại UPCoM không nhiều để “lấn át” những ưu điểm của HoSE và HaSTC. Sự so sánh thiệt hơn khi lộ trình ngày càng đến gần là điều hiển nhiên xảy ra, nhưng liệu các cổ phiếu lớn như MB, EIB, Đông Á,… đều không lựa chọn UPCoM thì sàn này có thể thu hút được sự chú ý nhiều từ phía nhà đầu tư không cũng là một vấn đề đáng quan tâm.

Trước một vài vấn đề nêu trên, chúng tôi thiết nghĩ nếu việc vận hành UPCoM được thực hiện tốt thì một thời gian sau các doanh nghiệp sẽ tự nguyện đăng ký tham gia nhiều hơn. Các quy định về mức phí, thời gian thanh toán, quản lý quy trình đặt và hủy lệnh… được thực hiện tốt và có nhiều điểm vượt trội thì các nhà đầu tư cũng sẽ giao dịch nhiều hơn.

Hoàng Vy

Lựa Chọn Phương Pháp Đánh Giá Nhân Viên Phù Hợp Từng Doanh Nghiệp

Theo một khảo sát do công ty tư vấn Achievers thực hiện, 57% các CEO tin rằng họ đã công nhận và khen thưởng xứng đáng cho nhân viên của mình. Trong khi đó, cũng qua khảo sát này, chỉ 9% nhân viên đồng ý với quan niệm trên. Điều này cho thấy một thực trạng rằng không ít nhân viên của bạn không có động lực để làm việc, cảm thấy không được trân trọng, và thậm chí có ý định nghỉ việc.

Đây là lý do vì sao việc thường xuyên đánh giá hiệu suất của nhân viên là cần thiết. Dựa trên kết quả và các phản hồi thu được, cả quản lý và nhân viên đều có thể xác định điểm yếu của mình, từ đó đưa ra giải pháp phù hợp và đúng thời điểm.

Những phương pháp đánh giá nhân viên khác nhau

Đánh giá nhân viên là quá trình xem xét hiệu quả làm việc của nhân viên dựa trên một cơ sở định sẵn. Mục đích của việc đánh giá là nhằm công nhận hoặc khuyến khích nhân viên bằng cách khen thưởng, tạo điều kiện thăng tiến hoặc huấn luyện thêm khi cần thiết.

Có nhiều phương pháp đánh giá khác nhau, mỗi cách có ưu và nhược điểm riêng. Quản lý nên dựa trên các chính sách, quy trình và mục tiêu của công ty để chọn ra phương pháp phù hợp nhất. Đồng thời, quá trình này nên diễn ra công bằng nhất có thể.

Phương pháp này hiệu quả nhất khi được kết hợp với một phương pháp thẩm định khác đồng thời vận dụng cả những thông tin tính khách quan giúp định hướng nhân viên, giúp họ thấy hiệu suất làm việc của họ phù hợp như thế nào với công ty.

2. Phương pháp đánh giá qua quan sát hành vi

Phương pháp này được cho là thân thiện hơn những phương pháp khác vì người đánh giá chỉ đơn giản là mô tả hành vi, thái độ của nhân viên thay vì so sánh họ với người khác.

3. Phương pháp đánh giá 360 độ

Qua những kết quả thu được từ phương pháp đánh giá 360 độ cùng với những phản hồi từ đồng nghiệp hoặc các nhân viên khác trong công ty, lãnh đạo sẽ có cái nhìn toàn diện về hoạt động của nhân. Vì tính bao quát của kết quả thu được, quản lí có thể tận dụng chúng để đánh giá tính cách nhân viên và kỹ năng lãnh đạo của họ.

Khi áp dụng phương pháp đánh giá 360 độ, hãy cẩn thận tránh để định kiến cá nhân gây ảnh hưởng đến kết quả. Trong trường hợp người đánh giá ngại việc chịu trách nhiệm khi đưa ra nhận xét tiêu cực, hãy thử lấy phản hồi theo cách ẩn danh để chúng mang tính trung thực hơn.

4. Phương pháp quản lý theo mục tiêu

Các mục tiêu, dù là tùy chỉnh được, vẫn tồn tại vài nhược điểm. Nếu thời hạn thực hiện các mục tiêu quá dài, nhân viên có thể sẽ trở nên sao nhãng và chuyển sang thực hiện một công việc khác. Vì vậy, điều quan trọng nhất bạn cần làm là đặt ra các mục tiêu cụ thể, thực tế và thời hạn thực hiện ngắn. Nếu có thể, bạn nên thực hiện quá trình đánh giá này hằng tháng để kịp thời giải quyết bất kỳ vấn đề nào có thể xảy ra.

5. Phương pháp đánh giá theo thang điểm

Đánh giá theo thang điểm có lẽ là một trong những phương pháp đánh giá được sử dụng phổ biến nhất dựa trên các tiêu chí như: hành vi, năng lực, các dự án đã hoàn thành, KPIs … Thang đánh giá thường có giá trị từ 1 đến 10 hoặc 1 đến 5 điểm.

Tuy nhiên, thực tế thì không ít quản lí chưa biết cách đánh giá chính xác năng lực nhân viên, dẫn đến việc họ thường cho mức đánh giá trung bình. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình phân tích kết quả thu được sau cùng. Nếu phương pháp này không có các bằng chứng cụ thể củng cố, các kết luận rút ra sau quá trình đánh giá có thể phản ánh tiêu cực quan điểm của quản lý đối với một cá nhân.

Những phương pháp đánh giá nói trên dù đều tồn tại vài nhược điểm, tuy nhiên nếu áp dụng đúng cách thì chúng vẫn đem lại hiệu quả. Cả quản lý và nhân viên đều phải hiểu rằng mục đích của quá trình đánh giá là đưa ra các phản hồi trung thực và mang tính xây dựng, qua đó nhân viên có thể tiếp tục phát triển và gặt hái thành công.

Là người quản lý, để có được phương pháp đánh giá hiệu suất nhân viên hiệu quả, trước tiên bạn phải xác định rõ:

* Công ty bạn định nghĩa “thành công” như thế nào? * Văn hóa, giá trị cốt lõi và mục tiêu công ty đang hướng đến là gì? * Bạn đã có sẵn những công cụ phân tích, đo lường những phản hồi thu được chưa? * Bạn có đảm bảo rằng quá trình đánh giá không có bất kì định kiến cá nhân nào gây ảnh hưởng?

Đánh giá nhân viên đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức để tiến hành xem xét một cách cẩn thận và chính xác năng lực của một cá nhân. Vì vậy, bạn nên dành thời gian để đưa ra quyết định, chọn phương pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp và đừng quên rằng sự minh bạch chính là chìa khóa thành công.

Lựa Chọn Xe Sedan Hay Hatchback ?

Cùng một tầm giá hoặc cùng một mẫu xe, lựa chọn kiểu dáng sedan hay hatchback? danhgiaXe hôm nay sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời hợp lý.

Phân biệt xe sedan và hatchback

Xét về kiểu dáng, cả hai dòng sedan và hatchback đều có thiết kế nhỏ gọn, kết cấu từ 4-5 chỗ ngồi. Tuy nhiên, xe sedan sẽ được chia thành 3 khoang tách biệt gồm: khoang động cơ, khoang hành khách và khoang hành lý.

Một số đại diện tiêu biểu cho dòng xe này có thể kể đến như: Toyota Vios, Mazda 3, Nissan Sunny, Chevrolet Aveo, Mitsubishi Attrage…

Trong khi đó ở hatchback, khoang hành khách lại được nối liền với khoang hành lý. Vì vậy, số cửa trên xe sẽ là 3 hoặc 5 thay vì 4 như trên sedan.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, dòng xe này nổi bật với một số tên tuổi như KIA Morning, Hyundai i10, Mazda 2 hatchback, Mitsubishi Mirage…

Lợi thế của mỗi dòng xe

Nhìn chung, những mẫu hatchback thường mang lại cảm giác thể thao và năng động hơn, phù hợp với khách hàng trẻ tuổi. Bên cạnh đó, với đặc điểm “cụt đuôi”, dòng xe này còn có lợi thế dễ xoay xở trong thành phố đông đúc.

Ngoài ra, do khoang hành lí được nối liền với khoang hành khách nên nếu di chuyển 2 người và cần phải mang nhiều đồ đạc, xe hatchback có thể gập phẳng hàng ghế sau để tạo nên một khoang chứa rất rộng rãi.

Ví dụ trên mẫu xe Hyundai i10 hatchback, thể tích khoang hành lý khi “full tải” chỗ ngồi là 252 lít. Tuy nhiên, khi gập hàng ghế thứ 2 lại thì con số này lến 1.056 lít.

Tuy nhiên, điều này lại vô hình chung tạo nên một nhược điểm cho dòng xe hatchback. Ví dụ ở một số trường hợp, hành khách sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi mùi hôi của đồ đạc để ở phía sau. Hoặc khi chứa nhiều hành lý, người ngồi ở hàng ghế thứ hai lại bị hạn chế sự thoải cũng như không gian riêng tư.

Còn đối với dòng sedan, xe có thiết kế lịch lãm và trang nhã hơn, phù hợp với nhiều lứa tuổi cũng như mục đích sử dụng. Đồng thời, nhờ khoang cabin được tách biệt với khoang hành lý nên hànnh khách sẽ tránh được những tác động về mùi hôi, không gian ngồi thoải mái hơn.

Thêm một điểm cộng khác cho kiểu xe này chính là thể tích khoang hành lý. Khi chở đủ người, khoang chứa đồ trên sedan rộng hơn nhiều so với xe hatchback.

Còn về nhược điểm, xe sedan có hạn chế với phần mui và đuôi xe dài, tầm nhìn hẹp và di chuyển vất cả hơn so với xe hatchback khi giao thông phức tạp.

Giá bán

Nhìn chung, những mẫu hatchback phổ biến hiện nay thường có mức giá dưới 400 triệu đồng. Có thể kể đến như: KIA Morning S (390 triệu), Hyundai i10 (399 triệu), Chevrolet Sparl (389 triệu). Giá bán này tương đương với một mẫu sedan số sàn thuộc phân khúc B.

Còn cùng một mẫu xe, phiên bản hatchback thường có mức giá nhỉnh hơn phiên bản sedan, trang bị đi kèm cũng được bổ sung thêm.

Kết luận

Sedan hay hatchback đều có lợi thế riêng, yếu tố quyết định chính là nhu cầu và cá tính của bạn. Nếu là người trẻ, thể thao và năng động, hatchback là một lựa chọn nổi bật. Còn đã qua tuổi thanh xuân, cần phục vụ nhiều hơn cho gia đình và công việc, hãy cân nhắc sedan.

Java Hay Python? Lựa Chọn Nào Cho Sự Khởi Đầu?

Java hay Python? Lựa chọn nào cho sự khởi đầu?

“Công nghệ 4.0”, “Thời đại công nghệ”, “Kỷ nguyên số”… đó là những cụm từ bạn có thể nghe hoặc đọc được ở bất cứ đâu trong cái xã hội mà công nghệ đang dần tạo nên sức ảnh hưởng quá to lớn lên cuộc sống của mỗi con người, cũng như sự vận động của toàn nhân loại. Có không ít người bị dòng công nghệ đó cuốn đi, và một trong những con đường nhiều người nghĩ đến là LẬP TRÌNH và lấy lập trình làm bệ phóng cho tương lai.

Để bắt đầu với lập trình, việc lựa chọn một ngôn ngữ để “cháy hết mình” với nó và làm nền tảng – nhất là với những “newbie” nhảy ngang – chắc chắn là một đại sự…. Java là một sự lựa chọn đẹp đẽ. Nhưng Python đang trỗi lên mạnh mẽ trên bảng xếp hạng các ngôn ngữ thịnh hành.

Python xuất hiện từ năm 1991 nhưng tới gần đây, nó mới tạo sức ảnh hưởng của mình rõ rệt. Là một ngôn ngữ lập trình đa mục đích, kiểu động (Dynamically-typed – có nghĩa chúng ta không cần phải chỉ định kiểu dữ liệu của biến hay hàm khi khai báo chúng, và kiểu dữ liệu được tự động chuyển đổi khi cần thiết trong quá trình thực thi). Python là ngôn ngữ có hình thức rất sáng sủa, cấu trúc rõ ràng và được thiết kế với ưu điểm mạnh là dễ đọc, dễ học và dễ nhớ. Cấu trúc của Python còn cho phép người sử dụng viết mã lệnh với số lần gõ phím tối thiểu.

Những điểm khác biệt chính giữa Java và Python

Vậy Java hay Python sẽ là ngôn ngữ chiếm ưu thế và độ ưu tiên hơn?

Mức độ phổ biến luôn là một trò chơi giữa hai ngôn ngữ này, vì chúng từng là đối thủ cạnh tranh gần gũi trong 3 vị trí phổ biến hàng đầu.

Hãy tham khảo Bảng xếp hạng mức độ phổ biến của các ngôn ngữ lập trình như sau:

Hãy xem cách mà Python và Java triển khai code với cùng một mục đích chương trình:

Với Java, người dùng cần tuân theo các quy tắc cú pháp nghiêm ngặt và cần xác định rõ ràng kiểu dữ liệu ngay lúc khai báo. Nó gây ra không ít khó khăn và sự phiền phức cho người mới bắt đầu khi mà chương trình không chạy vì những lỗi nhỏ như thiếu dấu “;” ở cuối dòng lệnh,… Một số nhà phát triển ưa thích sự quy củ, rõ ràng, họ cảm thấy thật sự thoải mái vì điều này, nhưng ngược lại, cũng có nhiều nhà phát triển không thấy thế, đặc biệt khi họ ở trong các dự án lớn.

4/ Cơ hội Việc làm và Mức lương

Dường như không có sự khác biệt hoặc so sánh khách quan giữa cơ hội để có việc làm hoặc mức lương của nhà phát triển đi theo Python so với Java. Cả hai đều rất phổ biến vì vậy nếu bạn có được chuyên môn tốt, bạn có thể bắt đầu ngay làm việc như một nhà phát triển phần mềm hoặc một vị trí thực tập khiêm tốn hơn để bắt đầu sự nghiệp của mình và tích lũy kinh nghiệm thực tế. Sự sẵn có của Cơ hội có được việc làm hoặc Mức lương, không nên là tiêu chí của bạn để chọn một trong hai ngôn ngữ lập trình, hãy chọn ngôn ngữ phù hợp và gần gũi nhất với bạn để phát triển nó được tốt hơn.

5/ Ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau

Chúng ta sẽ không nói về phát triển trò chơi PC nói chung vì cả Python và Java đều không thể thực sự cạnh tranh với C ++ / C # – những ngôn ngữ với hệ sinh thái khổng lồ. Hơn nữa, phát triển trò chơi là một lĩnh vực đòi hỏi hiệu suất cao nhất có thể để cung cấp trải nghiệm liền mạch cho người chơi. Java và Python không chậm, nhưng chúng cũng chưa phải là ngôn ngữ cung cấp hiệu suất tốt nhất để phát triển trò chơi. Tuy vậy, cả Java và Python đều có những công cụ hữu hiệu để giúp ích trong quá trình phát triển như JMonkeyEngine (với Java) và Cocos, Panda3d, Pygame (với Python).

Viết một chương trình không chỉ khó, mà còn rất khó để đáp ứng tất cả các yêu cầu thiết kế từ bảo mật đến độ tin cậy và tính hiệu quả. Đây là lý do tại sao các nhà phát triển đã tạo ra các frameworks trừu tượng trong phần mềm cho phép bạn sử dụng mà không tốn quá nhiều công sức.

Python có 2 frameworkes nổi bật là Django và Flask, vừa cung cấp các chức năng cơ bản cần thiết lại vừa hiệu quả và bảo mật. Còn với Java, Spring có lẽ là framework nổi tiếng nhất với hệ sinh thái rộng lớn và cộng đồng rộng lớn xung quanh nó. Các frameworks trên giúp cho Java hay Python vô cùng mạnh mẽ trong việc phát triển web của các nhà phát triển.

Vì cú pháp của Python rất dễ dàng, hơn nữa là ngôn ngữ lập trình đa năng hoàn chỉnh, nó trở thành một lựa chọn phổ biến cho những người thuộc các ngành khác nhau muốn thử nghiệm Machine Learning và đưa sức mạnh của AI vào các lĩnh vực tương ứng. Đó là lý do tại sao rất nhiều nhà phát triển trong lĩnh vực AI và Machine Learning chọn Python – ngôn ngữ với một hệ sinh thái và thư viện khổng lồ.

Java cũng được coi là một lựa chọn tốt khi nói đến Machine Learning với tính năng dễ dàng trong việc gỡ lỗi và sử dụng. Nó đã được sử dụng cho các ứng dụng quy mô lớn và cấp doanh nghiệp. Trong số các thư viện của Java, bạn có thể sử dụng Weka, Mallet, DeepLearning4 và MOA như những công cụ đắc lực.

Cả Python và Java đều là các ngôn ngữ hướng đối tượng với các thư viện có sẵn khổng lồ, có thể chạy trên hầu hết bất kỳ hệ điều hành nào. Tuy nhiên, cách thực thi của chúng lại rất khác nhau nhưng hãy tin rằng sẽ không thiếu tài nguyên, môi trường khi bạn lựa chọn một ngôn ngữ và bắt đầu cuộc hành trình của mình.

Nếu bạn chưa quen với lập trình, tốt hơn là nên gắn bó với Python chỉ vì nó thực sự dễ dàng và sử dụng cú pháp giống tiếng Anh, nó được sử dụng trong nhiều khóa học giới thiệu về Khoa học Máy tính trên khắp thế giới.

Tuy nhiên, nếu mục tiêu của bạn là xây dựng các ứng dụng với nền tảng đến từ thế giới của C / C ++, thì Java có thể sẽ cảm thấy khá quen thuộc với bạn.

Tất cả đi vào những gì bạn dự định xây dựng và nơi bạn cảm thấy muốn phát triển kỹ năng mới của mình.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Các Doanh Nghiệp Lớn Lựa Chọn Upcom, Hose Hay Hastc? trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!