Đề Xuất 12/2022 # Các Quan Điểm Quản Trị Marketing, Ưu Nhược Điểm Của Từng Quan Điểm / 2023 # Top 18 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 12/2022 # Các Quan Điểm Quản Trị Marketing, Ưu Nhược Điểm Của Từng Quan Điểm / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Các Quan Điểm Quản Trị Marketing, Ưu Nhược Điểm Của Từng Quan Điểm / 2023 mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Quản trị marketing là gì?

Quản trị marketing được hiểu là sự phân tích, thực hiện, kế hoạch hóa, điều khiển các chiến lược và chương trình marketing nhằm thực hiện các trao đổi mong muốn với thị trường mục tiêu để đạt được các mục tiêu của doanh nghiệp.

Quản trị marketing trải qua 3 giai đoạn chính đó chính là kế hoạch hóa, tổ chức thực hiện và cuối cùng là kiểm soát.

Quản trị marketing

2. Đặc điểm của Quản trị Marketing

– Là hoạt động quản trị theo mục tiêu

– Là quản trị khách hàng và nhu cầu thị trường.

– Là quá trình gồm các giai đoạn kế tiếp nhau được tiến hành liên tục

– Bao gồm một tập hợp các hoạt động chức năng kết nối các chức năng quản trị khác của doanh nghiệp

– Đòi hỏi phải có đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp và có bộ máy tổ chức quản trị marketing hợp lý.

– Bao trùm tất cả các quan hệ của doanh nghiệp với các đối tác và môi trường bên ngoài.

3. Các quan điểm quản trị Marketing

3.1. Quan điểm hướng về sản xuất

Với quan điểm hướng về sản xuất quan điểm này cho rằng khách hàng sẽ sẽ ưu thích, lựa chọn và tìm hiểu nhiều sản phẩm có giá phải chăng, giá cả hợp lý do với mặt bằng người tiêu dùng và được bán rộng rãi khắp nơi, Do vậy doanh nghiệp cần phải mở rộng quy mô sản xuất và mở rộng thị trường tiêu thụ và phạm vi phân phối của các sản phẩm.

Theo quan điểm hướng về sản xuất thì yếu tố quyết định đến thành công của doanh nghiệp đó chính là giá bán hàng càng ngày càng rẻ, với quan điểm này doanh nghiệp sẽ tập trung sản xuất ra những mặt hàng, hàng hóa mà doanh nghiệp có thế mạnh, thuận lợi để sản xuất, Theo số liệu thống kê và thực tế cho thấy các doanh nghiệp theo đuổi quan điểm hướng về sản xuất sẽ thành công khi lượng hàng cung cấp còn thấp hơn nhu cầu và doanh nghiệp có lợi thế theo quy mô, có thể hiểu một cách đơn giản là doanh nghiệp sản xuất càng nhiều thì giá thành càng hạ. Đồng thời là thị trường vẫn có nhu cầu tiêu thụ hàng hóa và luôn có mong muốn lượng hàng hóa nhiều thì giá sản phẩm càng hạ.

các quan điểm marketing

Ngày nay quan điểm hướng về sản xuất của các doanh nghiệp trong nước cũng gây ra rất nhiều khó khăn khi hàng hóa trung quốc hiện nay đã quá nhiều, tràn lan trên thị trường hàng hóa giá rẻ, chất lượng ở mức trung bình đã khiến cho nhiều doanh nghiệp trong nước dẫn tới tình trạng lao đao. Để thành công trong quan điểm này doanh nghiệp việt nên tập trung vào thị trường nông thôn lớn của Việt Nam, khi nhiều nhu cầu tiêu dùng vẫn chưa được đáp ứng, khả năng thanh toán chưa cao.

3.2. Quan điểm hoàn thiện sản phẩm

Với quan điểm hoàn thiện sản phẩm lại cho rằng và khẳng định người tiêu dùng ưu thích những sản phẩm có tính năng sử dụng tốt, có chất lượng cao, có thể thấy quan điểm hoàn thiện sản phẩm quan điểm người tiêu dùng lại khác hoàn toàn với quan điểm hướng về sản phẩm. Quan điểm hoàn thiện sản phẩm sẽ ưu tiên sử dụng sản xuất những sản phẩm có tinh năng, chất lượng tốt nhất. Từ đó doanh nghiệp cần phải nỗ lực hoàn thiện sản phẩm không ngừng, cùng nhau phát triển ra những sản phẩm tốt nhất, những sản phẩm có chất lượng số một.

Nhưng thực tế trong môi trường cạnh tranh như hiện nay, các doanh nghiệp cần phải thường xuyên hoàn thiện sản phẩm của mình, nhưng đó không phải là tất cả cho sự thành công của một doanh nghiệp, nhu cầu thị trường là không ngừng, người tiêu dùng luôn đòi hỏi ngày càng có nhiều sản phẩm tốt, sản phẩm cần phải được hoàn thiện hàng ngày, nếu các doanh nghiệp quyên mất điều đó chỉ tập trung vào hoàn thiện sản phẩm thì sẽ dẫn đến thất bại. Vì nhu cầu thị trường thường xuyên chạy theo “mot” . Đã có khá nhiều doanh nghiệp theo quan điểm marketing hoàn thiện sản phẩm đã bị thất bại khi thị trường thay đổi, nhu cầu tiêu dùng thay đổi.

3.3. Quan điểm hướng về bán hàng

Với quan điểm hướng về bán hàng doanh nghiệp đẩy mạnh việc bán sản phẩm ra thị trường, tiếp thị đến khách hàng, họ cho rằng khách hàng ngần ngại, băn khoăn… trong việc quyết định mua hàng, do đó doanh nghiệp cần phải nỗ lực hết mình sử dụng nhiều chiêu trò, nhiều chiến lược để thúc đẩy và nỗ lực bán hàng thì mới mang lại thành công cho doanh nghiệp.

Có thể nói quan điểm hướng về bán hàng đã mang lại thành công cho nhiều doanh nghiệp, và cho tới ngày nay cung có rất nhiều doanh nghiệp đang theo quan điểm hướng về bán hàng. Tuy nhiên doanh nghiệp muốn thành công còn dựa vào nhiều yếu tố. với nhiều người thì giữ marketing và bán hàng vẫn còn bị nhầm lẫn,Tuy nhiên chất lượng sản phẩm vẫn là yếu tố quyết định nếu doanh nghiệp thực hiện tốt về bán hàng những sản phẩm chất lượng không mong muốn sẽ khiến người tiêu dùng nhanh chóng tẩy chay.

Doanh nghiệp quan điểm hướng về bán hàng thì nhà quản trị bán hàng trong doanh nghiệp có nhiệm vụ quan trọng nhất, chức năng bán hàng là chức năng quan trọng nhất trong công ty. Họ là người mang lại mang lại thành công cho công ty. Với quan điểm này, người bán hàng có khả năng siêu biệt có thể bán được tất cả mọi hàng hóa, kể cả những hàng hóa mà khách hàng không có nhu cầu.

3.4. Quan điểm hướng về khách hàng

Quan điểm hướng về khách hàng có thể nói là quan điểm được sử dụng nhiều nhất hiện nay ở các doanh nghiệp, Nó là một quan điểm có tầm nhìn và đánh vào đúng tâm lý khách hàng nó khẳng định rằng để thành công doanh nghiệp phải xác định chính xác nhu cầu và mong muốn của thị trường mục tiêu, đồng thời có thể thỏa mãn các nhu cầu mong muốn đó sao cho có hiệu quả hơn các đối thủ cạnh tranh, những đối thủ của doanh nghiệp mình. Với quan điểm định hướng về khách hàng nó cũng mới xuất hiện vào những năm 1960. Nó là một triết lý kinh doanh mà hiện nay được nhiều nhà doanh nghiệp áp dụng.

Để phân biết rõ quan điểm định hướng khách hàng chúng ta vạch rõ các đặc trưng cơ bản sau đây.

Sử dụng tổng hợp các công cụ khác nhau (Marketing hỗn hợp)

Tăng lợi nhuận trên cơ sở thoả mãn nhu cầu của khách hàng

Nhằm vào thị trường mục tiêu nhất định

Hiểu rõ nhu cầu, mong muốn của khách hàng mục tiêu

Marketing là một tư duy kinh doanh mới, hướng khách hàng làm mục tiêu tồn tại, để thực hiện tư duy này cần phải có một hệ thống, một tổ chức am hiểu về marketing để có thể đưa ra được những chiến lược và định hướng tốt.

các quan điểm marketing

3.5. Quan điểm Marketing đạo đức xã hội

Trong những quan điểm đã nêu ở trên thì quan điểm marketing đạo đức xã hội là quan điểm xuất hiện gần đây nhất. Quan điểm này đòi hỏi phải kết hợp hài hòa giữa 3 lợi ích: nó coi trọng lợi ích của khách hàng, lợi ích của người tiêu dùng và đặc biệt không thể thiếu đó chính là lợi ích của xã hội, sản phẩm của các doanh nghiệp phải giúp cho cộng đồng cải thiện chất lượng cuộc sống, chứ không chỉ đơn thuần là lợi ích của doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Facebook Marketing Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Facebook Marketing / 2023

Để biết Facebook Marketing là gì? Thì trước hết cần nhìn qua những con số thống kê:

Tổng số người dùng Facebook tính đến năm 2018 là 3,3 tỷ người chiếm 43% dân số thế giới  (Nếu Facebook là một quốc gia thì đây chính là quốc gia đông dân nhất thế giới)

Việt Nam có số người dùng đông thứ 7 thế giới (hơn 58.000.000 người)

Ngày càng có nhiều người lớn tuổi sử dụng facebook (trên 45 tuổi)

Số lượng người dùng Facebook trên thiết bị di động ngày càng tăng

Nhìn vào những con số thống kê ở trên chúng ta có thể đánh giá được điều gì? Facebook vẫn là kênh marketing online hiệu quả trong những năm tiếp theo với số lượng người dùng đông đảo.

Nhưng trước hết bạn cần trả lời câu hỏi

Facebook Marketing là gì?

Làm Marketing trên Facebook có ưu nhược điểm gì?

Ưu điểm:

– Hiệu quả cao: Nhìn vào con số 58 triệu người Việt Nam đang sử dụng Facebook thì chỉ cần bạn tiếp cận được 1% của 58 triệu người đó bạn sẽ thu về kết quả như thé nào chưa?

– Đơn giản dễ làm: Không quá phức tạp như tạo website, không cần giỏi IT vẫn có thể làm Facebook Marketing tốt.

– Chủ động tiếp cận khách hàng: Khác với google adwords khách hàng chỉ tìm tới bạn khi có nhu cầu. Với Facebook bạn sẽ là người dẫn dắt cuộc chơi.

– Có thể nhắm đến khách hàng mong muốn: Thông qua việc target độ tuổi, vị trí, sở thích bạn có thể tiếp cận được tệp khách hàng mục tiêu dành cho sản phẩm dịch vụ đang kinh doanh

Nhược điểm:

– Cạnh tranh cao: Cái gì tốt thì sẽ nhiều người làm và Facebook cũng không ngoại lệ. Thế nên bạn phải bắt đầu ngay từ bây giờ nếu không muốn hít khói đối thủ

– Phải hiểu rõ bản chất marketing: Nếu bạn là một người tay ngang chưa biết gì về marketing thì mình khuyên bạn nên ít nhất cũng phải tìm hiểu những thứ cơ bản về marketing. Vì bản chất làm trên Facebook, website, … thì vẫn là một phần nhỏ của Marketing Online. Nếu không nắm rõ điều đó rất khó để làm marketing Facebook thành công.

Sản phẩm/dịch vụ nào làm Facebook Marketing tốt nhất?

Trước khi trả lời câu hỏi này, mình xin hỏi ngược lại, bạn đã có TƯ DUY LÀM MARKETING chưa? Khi đã có TƯ DUY rồi thì bất kỳ sản phẩm nào bạn cũng làm Marketing trên Facebook được hết. Bạn phải xác định rõ giúp mình:

Khách hàng bạn hướng tới là ai? (ở đâu, tuổi bao nhiêu, giới tính, sở thích hành vi của họ là gì)

Sản phẩm/dịch vụ của bạn có gì khác biệt?

Bạn đã tìm được insight khách hàng chưa? (VD: Như bạn muốn bán thời trang cao cấp thì điều gì sẽ khiến khách hàng mua hàng: SẢN PHẨM ĐẸP, ĐẲNG CẤP, HÌNH ẢNH BẮT MẮT HAY GIÁ CẢ CAO?)

Có một số sản phẩm đặc thù, TỆP khách hàng trên Facebook nhỏ thì bạn có thể sử dụng Facebook làm kênh bổ trợ cho những kênh khác như Google, webiste để tăng hiệu quả.

VD: Khi khách hàng truy cập website của bạn thì đến 98% họ không mua ngay lần đầu tiền truy cập. Lúc này bạn có thể sử dụng công cụ Remarketing trên Facebook để nhắc nhớ khách hàng, thúc dục họ phải quay lại website để đặt hàng. 

Trên Facebook có những kênh nào để làm Marketing?

Facebook cá nhân: Bạn có thể tạo những tài khoản cá nhân để bắt đầu chăm sóc khách hàng. Ngoài ra bạn có thể thuê những người nổi tiếng (KOLs) để nhờ họ review.

KẾT: CÓ NÊN LÀM FACEBOOK MARKETING?

MOA Việt Nam

So Sánh Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Jotun Và Dulux / 2023

– Sơn Dulux là sản phẩm thuộc thương hiệu AkzoNoBel , có trụ sở tại Amsterdam, Hà Lan,có mặt tại 80 quốc gia nổi tiếng thế giới. Vào nước ta từ những thập kỉ 90, với hai dòng thương hiệu hàng đầu chính là Dulux và Maxilite, chiếm được nhiều sự tin dùng của khách hàng.

– Sơn Jotun là thương hiệu của Nauy và đã có mặt tại hơn 90 quốc gia trên thế giới, du nhập vào nước ta từ đầu thế kỷ 21. Mặc dù xuất hiện sau Dulux nhưng sơn Jotun cũng nhanh chóng khẳng định tên tuổi của mình và có một thị trường tiêu dùng không hề nhỏ.

2. So sánh những ưu điểm của sơn Dulux và Jotun

– Sơn Jotun: Các sản phẩm sơn ngoại thất, nội thất, sơn lót và bột trét, được chia theo nhiều loại giá cả từ cao cấp đến bình dân. Nổi trội là các dòng sơn cao cấp như: Jotashield Bền Màu Tối Ưu, Jotashield Che Phủ Vết Nứt hay Majestic Đẹp & Chăm Sóc Hoàn Hảo… dòng sơn kinh tế có: Jotaplast, Jotatough, Essence,…

Sơn Jotun có tính năng vượt trội như có khả năng kết dính màng sơn vượt trội, chống thấm hiệu quả, chống nấm mốc cực tốt, chống được rong rêu và sự khắc nghiệt của thời tiết. Độ bền màu cao. Sơn Jotun đạt được chứng nhận ” Nhãn Hiệu Xanh” của Singapore nhờ tính năng nhẹ mùi, thành phần hoá chất thân thiện với môi trường, và sức khoẻ người tiêu dùng.

– Sơn Dulux: cũng có nhiều dòng sản phẩm được sử dụng cho các mục đích khác nhau như sơn trong nhà, sơn lót, sơn nội thất, sơn ngoại thất, bột trét tường,… mỗi dòng sơn lại có nhiều tính năng khác nhau, giúp người tiêu dùng dễ lựa chọn được dòng sơn thích hợp. Nổi trội một số dòng siêu cao cấp như: Dulux WeatherShield PowerFlexx, Dulux Weather Shield, ..những dòng sơn kinh tế như: Easy Clean, Inspire, Maxilite,

Sơn Dulux có tính năng vượt trội về tạo bề mặt mịn màng, màu sắc cũng phong phú. Cũng như khả năng chống vết nứt cực tốt, khả năng bám dính cao, chống ẩm mốc và kháng khuẩn cực tốt

Đặc biệt dòng sơn này khá đa dạng về kích cỡ thùng sơn, vì thế tăng thêm lựa chọn cho người tiêu dùng.

3. Nhược điểm sơn Jotun và Dulux

– Nhược điểm của Jotun đó là các dòng sơn cao cấp của hãng thường sản xuất với dung tích tương đối nhỏ, khiến người tiêu dùng phải mua số lượng nhiều, vận chuyển cồng kềnh và giá sẽ bị đội lên nhiều

– Nhược điểm chính của Dulux chính là giá cả, cùng một dòng sơn cao cấp nhưng Dulux cao hơn hẳn so với các nhà cung cấp khác. Sản phẩm chủ yếu phù hợp với khách hàng trung cấp và cao cấp.

Đại lý sơn Nam Thiên Phú cho rằng:

Jotun hay Dulux đều là những sản phẩm uy tín, chất lượng tốt mà khách hàng nên ưu tiên lựa chọn so với các dòng sơn khác trên thị trường hiện nay.

Cả hai dòng sơn này đều có nhiều ưu điểm vượt trội, màu sắc đa dạng, sang trọng, độ bền hoàn toàn phù với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam. Nhất là sau những cải tiến vượt bật những năm gần đây. Dulux có độ bền màu cao, và chịu được nhiệt tốt, còn Jotun độ an toàn với sức khỏe lại nhỉnh hơn.

Hãy ghé qua Nam Thiên Phú hoặc gọi đến: 0918 671 778 hoặc truy cập website: chúng tôi để có những ưu đãi tốt nhất về giá cả, Nam Thiên Phú, sẵn sàng cung cấp các bảng màu, giá cả. cũng như tư vấn tận tình, cặn kẽ cho quý khách hàng.

Công ty TNHH TM Nam Thiên Phú tự hào là nhà phân phối sơn hàng đầu với các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường.

Ưu, Nhược Điểm Của Tủ Bếp Gỗ Nhựa / 2023

1. Ưu điểm nổi bật của tủ bếp gỗ nhựa Picomat

Để hoàn thiện một chiếc tủ bếp việc lưu tâm tới chất liệu là rất quan trọng. Tủ bếp gỗ nhựa hiện nay đang được rất nhiều khách hàng quan tâm. Những ưu điểm đặc biệt nổi trội của tủ bếp chất liệu này như sau:

Khả năng chống chịu nước tuyệt đối. Đặc biệt được sử dụng nhiều cho khoang chậu rửa, tủ chậu lavabo đối với 1 số đơn vị thi công.

Chống chịu ẩm mốc, ngăn chặn sự phá hoại của mối mọt ăn hại tuyệt đối.

Có độ bền, tuổi thọ sản phẩm cao.

Chống khả năng cháy lửa lan rộng, không duy trì ngọn lửa khi có hỏa hoạn.

Trên thị trường hiện nay, có nhiều đơn vị giới thiệu các sản phẩm tủ bếp làm từ nhựa PVC độc hại do có chứa lưu huỳnh, chì và thủy ngân có thể gây ra ung thư hay thay đổi hormone giới tính. Vì vậy mà rất nhiều người băn khoăn không biết có nên lựa chọn tấm nhựa PVC làm tủ bếp và có bị ảnh hưởng gì không? Hơn nữa trên thị trường đang có rất nhiều các thương hiệu tấm nhựa, các đơn vị nhà cung cấp lại càng khiến bạn phân tâm không biết nên chọn sản phẩm như thế nào để đảm bảo chất lượng. Picomat chính là sự lựa chọn đáng tin cậy và thông minh cho người tiêu dùng bởi sản phẩm ván nhựa PVC này không chứa chì, chất tẩy trắng nên màu sắc của chúng là màu trắng ngà. Đặc biệt cốt gỗ nhựa picomat không chứa lưu huỳnh, thủy ngân, formaldehyd nên rất an toàn đối với sức khỏe mọi thành viên trong gia đình.

2. Nhược điểm của tủ bếp gỗ nhựa Picomat

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật mà gỗ nhựa mang đến. Bạn cũng cần lưu ý tới nhược điểm của nó để có những lựa chọn chính xác cho tủ bếp đẹp và có tuổi thọ cao đối với mọi gia đình mình.

Chất liệu gỗ nhựa Picomat chỉ làm được tủ bếp hiện đại. Vì không thể đục, trạm, khắc hoa văn như đối với gỗ tự nhiên.

Tủ bếp gỗ nhựa Picomat có chứa 60% nhựa nên khá mềm, chịu lực kém. Vì vậy khả năng vắt vít không chắc như đối với gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp.

Vậy nên, nếu gia đình bạn thường trong tình trạng ngập nước, ẩm mốc, mối mọt quá nhiều thì lựa chọn tủ bếp gỗ nhựa là sự lựa chọn ưu tiên. Còn sử dụng gỗ nhựa tốt nhất là đối với khoang chậu rửa, lavabo, những nơi tiếp xúc nhiều với nước hay có khả năng rò rỉ nước. Còn các thùng tủ bên cạnh nên sử dụng cốt gỗ xanh MDF chống ẩm, chống mối mọt để tiết kiệm chi phí tối đa mà vẫn đảm bảo được chất lượng, độ bền cho tủ bếp.

Mẫu tủ bếp gỗ nhựa Picomat, cánh tủ phủ Acrylic bóng gương

Tủ bếp sử dụng thùng tủ gỗ nhựa Picomat, cánh tủ phủ Acrylic bóng gương với hơn 100 mã màu đa dạng, thẩm mỹ và độc đáo cho không gian phòng bếp hiện đại, thông minh và công năng. Đặc điểm của tủ bếp cánh Acrylic dễ dàng nhận thấy nhất chính là sự nhẵn bóng, phẳng, có khả năng phản chiếu tạo nên một không gian phòng bếp thông thoáng, rộng rãi và hiện đại. Điểm cộng khi lựa chọn tủ bếp gỗ nhựa chịu nước với mặt cánh phủ acrylic là rất dễ dàng lau chùi, vệ sinh vì bề mặt bóng gương, ít bám bụi bẩn.

Mẫu tủ bếp gỗ nhựa Picomat, cánh tủ phủ Laminate vân gỗ chống xước

Tủ bếp đẹp hiện đại sử dụng thùng tủ bằng gỗ nhựa Picomat chịu nước kết hợp mặt cánh tủ phủ Laminate vân gỗ có khả năng chống chịu trầy xước tốt mang đến tuổi thọ, chất lượng sản phẩm bền lâu. Ưu điểm nổi bật của dòng chất liệu Laminate chính là khả năng chịu nhiệt, chống xước rất tốt đồng thời đa dạng màu sắc đặc biệt là các màu vân gỗ. Sử dụng chất liệu này luôn mang đến một không gian phòng bếp ấm cúng, kết hợp dễ dàng với nội thất, sàn nhà, tường hay trần của căn phòng. Đặc biệt việc lựa chọn kết hợp giữa hai mặt cánh Laminate và Acrylic bóng gương được lựa chọn phổ biến nhất hiện nay.

Mẫu tủ bếp gỗ nhựa Picomat, cánh tủ phủ Melamine bóng nhẹ

Tham khảo ngay: 50+ Tủ bếp đẹp cho không gian nhà nhỏ

Còn bạn, hãy có những sự lựa chọn chất liệu tốt để có được một không gian bếp hoàn hảo. Cùng chúng tôi mang đến những gian bếp hiện đại, thoải mái cho mọi gia đình Việt.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Các Quan Điểm Quản Trị Marketing, Ưu Nhược Điểm Của Từng Quan Điểm / 2023 trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!