Đề Xuất 3/2023 # Cách Chặn/ Ẩn Stories Của Một Người Bất Kỳ Trên Facebook # Top 7 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Chặn/ Ẩn Stories Của Một Người Bất Kỳ Trên Facebook # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Chặn/ Ẩn Stories Của Một Người Bất Kỳ Trên Facebook mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

data-full-width-responsive=”true”

Chắc các bạn cũng đã biết, dạo gần đây ở Việt Nam rộ lên phong trào chia sẻ những đoạn video ngắn về đủ các thể loại nội dung trên TikTok – một mạng xã hội made in China đang có những vụ lùm xùm với ông lớn Mỹ Đế.

Facebook đứng đầu trong danh sách mạng xã hội có lượng người dùng đông đảo nhất thế giới, và họ đã bắt “trend” rất nhanh khi nhanh chóng thêm một tính năng gần như tương tự mang tên Stories vào hai mạng xã hội của mình là Facebook và Instagram.

Vâng, và đối với mạng xã hội Facebook thì nhiều bạn còn hay kết bạn với những người lạ nữa chứ không phải toàn bộ người quen, chính vì thế mà có thể bạn không muốn xem Stories của người những người đó.

Một số kinh nghiệm bảo mật tài khoản Facebook tốt hơn 5 cách bảo vệ tài khoản Facebook không bị hack hiệu quả nhất

#1. Tìm hiểu về Stories trên Facebook

Ra mắt lần đầu vào năm 2017, tính năng Stories ( hay nói đúng hơn thì đây là một tính năng bắt chước của SnapChat) cho phép bạn chia sẻ những hình ảnh, những đoạn video clip ngắn tầm 10-15s về mọi thứ trong cuộc sống với bạn bè (Friends) và chúng sẽ tự động biến mất sau 24h kể từ lúc đăng lên.

Danh sách Stories của bạn bè sẽ hiển thị ở đầu trang NewsFeed, ngay trên phần tạo bài đăng mới. Trước đây tính năng Stories này chỉ hỗ trợ iOS và Android bởi những thiết bị này mới có Camera để quay video, chụp ảnh và thêm hiệu ứng linh tinh nữa.

Nhưng đến thời điểm hiện tại thì người dùng Facebook nền web (hay nói cách khác là sử dụng Facebook trên máy tính) cũng đã có thể trải nghiệm Stories, nhưng chỉ xem Stories của người khác chứ không thể đăng video và chỉnh sửa ảnh được như mobile, khá buồn =(( hi vọng Facebook sẽ sớm bổ sung.

Tuy nhiên nó sẽ trở thành một đoạn chat giữa bạn và người đó khi những cảm xúc hay câu trả lời của bạn sẽ được gửi qua tin nhắn trong Messenger.

Cho nên mình rất ít khi làm thế vì thỉnh thoảng mình cũng xem Stories của những người là bạn trên Faceboook nhưng chẳng chơi với nhau bao giờ.

Còn với Stories do chính bạn đăng, bạn có thể bấm vào để xem lại cũng như xem số lượng người xem và bày tỏ cảm xúc về Stories của bạn.

Về cách sắp xếp Stories cái nào hiển thị trước cái nào sau thì mình cũng không rõ, bởi có nhiều người đăng tin sau nhưng nó vẫn hiện lên trước những người mới đăng.

Chính vì lý do này mà Stories của người nào đó bạn không quen biết sẽ hiện lên trang NewsFeed nếu người đó nằm trong danh sách bạn bè của bạn trên Facebook.

#2. Hướng dẫn ẩn Stories của một người bất kỳ trên Facebook

Thực hiện trên Facebook trên nền web (trên máy tính) !

Ngay lập tức, tùy chọn Hide story from sẽ xuất hiện ở ngay bên dưới. Giờ hãy bấm vào dòng Hide Story From để thực hiện ẩn Story của những người bạn không mong muốn.

Bình thường nếu như để mặc định là chế độ Public trong Who can see your Story thì bạn sẽ không thể thấy tùy chọn này được.

Nếu như danh sách bạn bè quá dài do bạn kết bạn với nhiều người thì cũng có thể dùng ô tìm kiếm để lọc ra, còn bạn không nhớ tên nựa thì chịu rồi, phải tự tìm thôi :D. Làm xong bấm Save để lưu lại danh sách chặn và đóng cửa sổ Select People này.

Từ giờ trở đi, bạn sẽ không còn thấy Stories của những người đã bị chặn xuất hiện trên NewsFeed của mình, đồng thời những người đó cũng không thể xem được Stories của bạn nữa – đúng là một công đôi việc mà 😀

Để bỏ chặn Stories bạn hãy vào lại phần cài đặt này rồi bỏ tích những người đã chọn trong mục Hide Story From khi chặn.

#3. Cách ẩn Stories của một người bất kỳ trên Facebook điện thoại

Vâng, như vậy là mình đã vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách để chặn hoặc ẩn Stories của một người bất kỳ trên Facebook rồi đấy.

Tuy bị nói là một tính năng nhái của SnapChat nhưng đến thời điểm hiện tại thì người dùng cũng đã đón nhận nó và sử dụng nó hằng ngày rồi.

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

Chặn Người Lạ Liên Hệ Với Bạn Trên Facebook

Để tránh nhận các tin nhắn hoặc đề nghị kết bạn từ những người bạn không quen, bạn chỉ cần điều chỉnh một vài cài đặt cá nhân trên Facebook. Việc làm này sẽ giúp những người phải nhận quá nhiều đề nghị này thoát khỏi rắc rối và sẽ đảm bảo rằng bạn không vô tình đồng ý kết bạn với một vị khách lạ.

Thiết lập để không bị người lạ làm phiền trên Facebook

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook và chỉ mũi tên trên thanh menu tới góc trên cùng bên tay phải, sau đó chọn Settings.

Bước 2: Chọn Timeline and Tagging, bấm vào các lựa chọn chỉnh sửa và các hộp menu thả xuống để chọn cấp độ riêng tư mà bạn mong muốn.

Mẹo nhỏ: Đừng bao giờ để Everyone/Mọi người ở bất cứ một hộp lựa chọn nào! Bạn chỉ nên chọn để Bạn bè có thể nhìn thấy, xem bài viết, thông tin, tag và những thứ bạn chia sẻ mà thôi. Nếu không muốn bị đăng những liên kết linh tinh trên tài khoản của mình, bạn nên chọn Only Me trong “Who can post on your Timeline?”.

Chặn nick Facebook làm phiền bạn

Không chỉ có người lạ, một người nào đó bạn biết đang cố tình làm phiền bạn, hoặc nick Facebook của họ bị người khác chiếm được và liên tục spam bạn, thì đã đến lúc chặn nick Facebook đó lại.

Lưu ý khi chặn Facebook của ai đó thì họ:

Không thể nhìn thấy bài đăng của bạn hoặc truy cập vào hồ sơ của bạn

Không thể nhìn thấy hồ sơ bạn trong tìm kiếm

Không thể nhắn tin cho bạn với Facebook Messenger

Không thể thêm bạn bè

Không thể tag bạn, mời bạn tham gia sự kiện hoặc tương tác với bạn

Và bạn sẽ tự động unfriend hoặc hủy theo dõi họ cũng như không thể làm những việc trên với họ.

Chặn tài khoản Facebook trên máy tính

Hoặc là nhấp vào biểu tượng ổ khóa ở góc trên bên phải, chọn How Do I Stop Someone Bothering Me?. Lúc này nhập tên hoặc email của họ, rồi nhấp vào Block. Một bảng danh sách tên người dùng tương ứng sẽ hiện ra, bạn nhấp vào Block bên cạnh tên đúng.

Chặn nick Facebook trên điện thoại

Quá trình chặn nick Facebook trên điện thoại cũng được thực hiện tương tự như trên máy tính. Nghĩa là có thể vào thẳng trang cá nhân của người cần chặn, nhấp vào dấu … (nằm dọc), chọn Block/Chặn. Hoặc trên trang chủ ứng dụng Facebook trên điện thoại, kéo xuống dưới cho đến khi thấy biểu tượng cái khóa ( Privacy Shortcuts/Lối tắt quyền riêng tư), nhấp vào chọn How Do I Stop Someone Bothering Me?/Làm cách nào để ngăn ai đó làm phiền tôi? Nhập tên người cần chặn, chọn người cần chặn trong danh sách hiện ra, xác nhận để hoàn tất.

Bỏ chặn nick Facebook

Hoặc có thể ấn vào View All Blocked Users khi nhấp vào biểu tượng khóa ở góc trên bên phải để xem và bỏ chặn.

Từ giờ bạn sẽ không còn phải nhận các đề nghị hay tin nhắn từ người lạ nữa. Nếu sau này bạn thay đổi và muốn cởi mở hơn trên Facebook, bạn luôn luôn có thể điều chỉnh cài đặt và cho phép mọi người liên hệ với bạn.

Cách Xem Facebook Của Người Khác Khi Không Kết Bạn, Bị Chặn

Không phải ai cũng biết cách xem Facebook của người khác khi không kết bạn hoặc người chặn mình với mục đích tìm hiểu hay “điều tra” về một ai đó. Vậy liệu có cách nào để giải quyết vấn đề này không?

Để tìm hiểu hay “điều tra” về ai đó thì Facebook là một trong số các phương tiện tìm kiếm thông tin đắc lực nhất. Bạn có thể xem ảnh và một số thông tin cơ bản của đối tượng qua Facebook của họ.

2 bước xem ảnh bị ẩn trên dòng thời gian Facebook

Tuy nhiên, nếu bạn chưa kết bạn với người đó hoặc bạn bị người đó chặn thì cách này sẽ trở nên “vô dụng”. Khi đó, Facebook không thể gợi ý kết quả tìm kiếm cho bạn, và bây giờ bạn sẽ phải sử dụng cách khác.

Cách xem ảnh Facebook của người khác khi không kết bạn hoặc bị chặn

Bạn cần có ID Facebook của người cần tìm kiếm sau đó sử dụng đường dẫn tìm kiếm là có thể xem được ảnh. Với những ai chưa biết nhiều về Facebook thì chắc hẳn cũng không quen thuộc với việc tìm ID Facebook. Vậy ID Facebook là gì? Cách tìm ID Facebook như thế nào?

ID Facebook là gì?

ID Facebook là một mã số định danh cá nhân tương tự như số Chứng minh nhân dân của chúng ta. Mỗi tài khoản Facebook đều được cấp một mã ID và là mã số duy nhất. Tên tài khoản của mọi người có thể trùng nhau nhưng mã ID thì không nên việc xem ảnh bị ẩn trên facebook qua ID Facebook sẽ không bị nhầm lẫn.

Cách tìm ID Facebook

Trường hợp tài khoản của bạn bị chặn thì bạn có thể sử dụng một tài khoản khác để lấy ID Facebook là được.

Cách 2: Tại trang cá nhân của người cần xem thông tin, bạn copy link Facebook và truy cập vào đường dẫn https://findmyfbid.com/

Dùng ID Facebook để xem ảnh người khác mà không cần kết bạn

Tiếp theo sau khi có ID Facebook thì bạn truy cập vào đường dẫn: https://www.facebook.com/search/FacebookID/photos-of

Tại phần FacebookID bôi đỏ, bạn copy dãy số ID Facebook đã tìm được ở trên và paste vào đường dẫn này và ấn Enter để truy cập. Ngay lập tức bạn sẽ có đầy đủ ảnh của người được tìm kiếm. Bạn có thể xem toàn bộ hình ảnh của họ từ khi lập facebook tới nay và cả những hình ảnh đã ẩn khỏi Timeline Privacy.

https://www.facebook.com/search/FacebookID/stories-by/ (xem tất cả status) https://www.facebook.com/search/FacebookID/videos-by/ (xem tất cả video)

Nếu đã biết đến thủ thuật công nghệ này có lẽ bạn cũng sẽ muốn thiết lập lại tính riêng tư đối với hình ảnh trên tài khoản cá nhân của mình phải không nào. Nếu bạn có thể xem được ảnh của người khác thì ảnh của bạn cũng có thể bị người khác xem được.

Cách xem người xem story trên Facebook mà không kết bạn

Đang cập nhật …

Cách xem danh sách bạn bè bị ẩn của người khác trên Facebook

Đang cập nhật …

Cách Vào Facebook Bị Chặn 2022 Tháng 12, Truy Cập Facebook Trên Máy Tí

Để lựa chọn cách vào Facebook bị chặn trên điện thoại (Android, iOS) hay PC, Laptop, hiện nay chúng ta có rất nhiều phương án như sử dụng ứng dụng VPN hay đổi DNS, sử dụng trình duyệt web … Và hơn nữa, các phương án này đều có thể áp dụng cả trên máy tính và Mobile

Trường hợp Facebook bị chặn không vào được là nguyên nhân khiến người dùng loay hoay không biết xử trí ra sao. Có nhiều cách vào Facebook bị chặn đã được hướng dẫn để người dùng truy cập Facebook dễ dàng hơn.

Cốc Cốc được đánh giá là trình duyệt Web giúp vào Facebook khi bị chặn khá tốt, Tham khảo cách vào Facebook bằng trình duyệt Cốc Cốc

Cách vào Facebook khi bị chặn mới nhất tháng 12/2020

Facebook đã trở thành một thú vui, là cuộc sống online của không ít người. Nhưng đôi khi vào Facebook rất khó khăn, thậm chí không thể truy cập được. Nhiều bạn lại nghĩ đó là do các nhà mạng FPT, Viettel, VNPT, … chặn. Thực tế Facebook chặn là do đâu

Kể cả người viết trước khi thực hiện bài viết này cũng rất khó khăn để vào Facebook, sáng nay bạn bè còn nhắn tin, gọi điện nhờ cách vào Facebook khi bị chặn. Yêu cầu đặt ra là tìm phương án vào Facebook?! Và tôi đã tìm ra cách vào Facebook thành công trên cả máy tính, điện thoại.

Ở đây chúng tôi chỉ tổng hợp lại những phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất để vào Facebook khi bị chặn hoặc vì lý do nào đó mà bạn không vào được Facebook. Chúng tôi sắp xếp ưu tiên các phương án theo thứ tự trừ trên xuống. Trên mạng cũng có một số chia sẻ cách thức fakeIP để vào Facebook tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng vì có thể tài khoản sẽ bị Facebook block hoặc bắt xác nhận mới có thể tiếp tục truy cập được, rất phức tạp.

Các cách vào Facebook khi bị chặn tại Việt Nam

1. Vào Facebook bị chặn trên điện thoại

* Đối với điện thoại Android Cách 1: Dùng trình duyệt Opera(Áp dụng đối với điện thoại Android dùng Google Chrome, Firefox không vào được Facebook)

Nếu như phần trên tôi giới thiệu đến việc sử dụng Cờ Rôm+ để truy cập Facebook khi bị chặn trên máy tính thì đối với điện thoại chạy hệ điều hành Android các bạn sử dụng trình duyệt Opera browser for Android. (Tôi cũng khá ngạc nhiên và đặt câu hỏi tại sao lại không có phiên bản Cờ Rôm+ Cho Mobile)

Tải Opera browser for Android ở đâu?

– Thật đơn giản, bạn tải trực tiếp Opera cho Android và cài đặtSau khi tải Opera browser for Android, bạn có thể vào Facebook khi bị chặn trên điện thoại Android bình thườngChú ý quan trọng: Sau khi cài đặt xong Opera browser for Android, bạn vào Menu trình duyệt, chọn SettingsTại mục Opera Turbo, bạn chọn Always on (mặc định là Always off). Kích hoạt tính năng này để bạn truy cập Facebook nhanh hơn, cả khi bị chặn.

Vào Facebook bị chặn bằng Hostpot Shield

* Đối với điện thoại Windows Phone(HTC, Nokia Lumia 1320, 1520, 1020, 925, 720, 625, 525, 520, )Vào Facebook bị chặn bằng cách đổi DNSĐây là cách mà chúng tôi luôn mong muốn người dùng sử dụng, bởi nó dễ, an toàn cho máy tính của bạn. Ngoài ra với cách này sẽ giúp bạn dễ dàng vào Facebook mà giữ được tốc độ truy cập ở mức tối đa do không phải đi qua proxy trung gian.Tùy từng hệ điều hành bạn đang dùng mà có cách thay đổi DNS khác nhau, mời bạn đọc bài Cách đổi DNS để hiểu hơn về vấn đề này.Sau khi vào thay đổi DNS, bạn thay bằng dãy DNS sau.

Mẹo Nếu không được bạn thử với dãy DNS này:

2. Hướng dẫn vào Facebook khi bị chặn trên máy tính

Bước 3: Trong giao diện trạng thái mạng, các bạn nhấn mục Properties.

Bước 4: Tại giao diện điều chỉnh thông số mạng, các bạn tìm tới mục Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4). Nhấp chọn giao thức này và tiếp tục bấm Properties.

Bước 5: Mặc định máy tính sẽ luôn tự động lấy một địa chỉ DNS bất kỳ do đó người dùng không cần tùy chỉnh nhưng vì một lý do nào đó, DNS đó có thể là nguyên nhân dẫn tới việc người dùng không thể vào Facebook do bị chặn DNS. Như vậy việc thiết lập và thay đổi DNS sẽ có tác dụng thiết lập lại đường dẫn truy cập vào Facebook như thông thường.

Trong tab General, các bạn tick chọn vào mục Use the following DNS server addresses và nhập dòng DNS sau:

hoặc

Cách 2: Vào Facebook bằng cách sửa file Host

Đây là một trong những cách khá hay tuy nhiên nhiều người lại thấy khó khăn trong quá trình trình sửa, thay đổi. Thậm chí có bạn còn đặt nghi vấn cho việc chỉnh sửa file host để vào Facebook khi bị chặn là hại cho máy tính. Theo tìm hiểu của cá nhân người viết bài này thì việc thay đổi, chỉnh sửa file host này không ảnh hưởng gì tới máy tính của bạn.

Để chỉnh sửa file host mời bạn đọc bài cách chỉnh sửa file host ( ở đây chúng tôi viết khá chi tiết cách chỉnh sửa, kể cả việc không thay đổi,không cho lưu, không cho sửa file host)Sau khi mở file host lên, bạn thêm đoạn sau vào cuối file host

173.252.110.27 Facebook.com69.171.247.29 www.Facebook.com173.252.100.27 login.Facebook.com66.220.152.19 upload.Facebook.com66.220.152.19 graph.Facebook.com173.252.100.27 pixel.Facebook.com173.252.112.23 chúng tôi

hoặc

173.252.120.68 Facebook.com173.252.120.68 www.Facebook.com173.252.120.68 www.login.Facebook.com173.252.120.68 login.Facebook.com173.252.120.68 register.Facebook.com173.252.120.68 upload.Facebook.com173.252.120.68 register.Facebook.com173.252.120.68 bigzipfiles.Facebook.com173.252.120.68 pixel.Facebook.com173.252.120.68 logins.Facebook.com173.252.120.68 bigzipfiles.Facebook.com173.252.120.68 vi-vn.connect.Facebook.com173.252.120.68 graph.Facebook.com173.252.120.68 vi-vn.Facebook.com173.252.120.68 static.ak.connect.Facebook.com173.252.120.68 apps.Facebook.com173.252.120.68 developers.Facebook.com173.252.120.68 error.Facebook.com173.252.120.68 graph.Facebook.com173.252.120.68 developers.Facebook.com173.252.120.68 channel.Facebook.com173.252.120.68 connect.Facebook.com173.252.120.68 channel.Facebook.com173.252.120.68 register.Facebook.com173.252.120.68 bigzipfiles.Facebook.com173.252.120.68 pixel.Facebook.com173.252.120.68 error.Facebook.com173.252.120.68 register.Facebook.com173.252.120.68 chúng tôi

Cách 3: Vào Facebook bằng trình duyệt web

Cách vào Facebook bằng trình duyệt web sử dụng hai trình duyệt web là Cốc Cốc và Tor Browser có chức năng vượt tường lửa để truy cập vào Facebook hoặc các trang web bị chặn một cách dễ dàng. Trong đó trình duyệt Cốc Cốc là một trong những trình duyệt thân thiện nhất với người dùng Việt do có giao diện Tiếng Việt và hỗ trợ tải video YouTube.

Cách vào Facebook bằng trình duyệt Cốc Cốc chúng tôi đã giới thiệu ở trên.Cách vào Facebook bằng trình duyệt Tor Browser

Cách 4: Sử dụng phần mềm để vào Facebook

– Việc sử dụng phần mềm đôi khi làm cho máy tính của bạn bị chậm, đối với những máy tính cấu hình yếu thì tôi khuyên các bạn nên sử dụng 1 trong 2 cách trên để vào Facebook khi bị chặn. Tuy nhiên, để có thể thể lướt “phây” khi đang bị chặn thì có lẽ nhiều người sẽ chọn cách này. Cách 3 này phù hợp cho những ai ít kinh nghiệm thao tác với máy tính

Tùy vào thiết bị đang dùng, các bạn Tải Facebook

Phần mềm Utrasurf bản mới nhất mà có thể vào Facebook tương đối tốt mà không phải làm thêm các thao tác gì cả, tải về:

Bài viết Hữu ích

Một số bạn muốn xem tài khoản của Facebook nhưng không thể xem được là do Facebook của người đó đặt chế độ hạn chế truy cập chỉ người đã có tài khoản Facebook mới có thể truy cập để xem thông tin, vì vậy bạn cần đăng ký Facebook trên điện thoại và đăng nhập mới xem được.

Cho đến thời điểm này, người viết bài vẫn chưa thấy có phản hồi nào về việc vào Facebook trên windows phone bị chặn cả. Nếu bạn nào gặp phải trường hợp này thì mail cho chúng tôi theo địa chỉ taimienphivn@gmail.com. Chúng tôi sẽ tìm hiểu và hỗ trợ bạn sớm nhất.

Xét một cách tổng quan thì để vào Facebook có nhiều cách, áp dụng được cho cả máy tính, laptop và điện thoại (Android, ios, windows phone, ,…) Tuy nhiên qua phần trên tôi thấy hotspot shield là tiện ích khá hay để có thể khắc phục tình trạng không truy cập được Facebook, tất nhiên ai dùng hotspot shield cũng thấy máy chạy chậm chút, nhưng với việc truy cập Facebook khi bị chặn thì đây vẫn là cách mà nhiều người dùng.

Có thể nói Facebook đã và đang là mạng xã hội có sức cuốn hút mạnh mẽ nhất trên internet, hàng ngày có hàng nghìn lượt truy cập và chia sẻ thông tin, video trên mạng xã hội này. Chính vì vậy ngay khi Facebook bị chặn lượng người đi tìm cách vào Facebook bị chặn tăng đột biến, lượng người dùng truy cập vào các mạng xã hội chia sẻ video đình đám trước đây như Youtube hay truy mạng tin tức khác đều giảm đi. Nhu cầu tải video Facebook, đọc tin tức trên Facebook ngày càng tăng lên.

Tuy nhiên, hiện tại vẫn còn một số quốc gia cũng như một số điểm phát wifi lại không đăng nhập Facebook được. Vậy người dùng phải làm sao khi Facebook bị chặn không vào được?

Để có thể truy cập Facebook, người dùng phải đăng ký Facebook, tạo tài khoản Facebook cho mình sau đó đăng nhập Facebook bằng gmail hoặc số điện thoại mới có thể vào chia sẻ thông tin cũng như cập nhật nhiều thông tin khác trên internet

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-vao-facebook-1004n.aspx

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Chặn/ Ẩn Stories Của Một Người Bất Kỳ Trên Facebook trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!