Cách Chữa Bệnh Thối Ấu Trùng Ong Mật, Các Bệnh Thường Gặp Ở Ong

Xem 2,079

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chữa Bệnh Thối Ấu Trùng Ong Mật, Các Bệnh Thường Gặp Ở Ong mới nhất ngày 15/04/2021 trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,079 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • 10+ Dấu Hiệu Phụ Nữ Có Nhu Cầu Sinh Lý Cao
 • Những Cách Nhận Biết Phụ Nữ Có Nhu Cầu Sinh Lý Cao Chính Xác Nhất
 • Top 12 Dấu Hiệu Phụ Nữ Có Nhu Cầu Sinh Lý Cao Đấng Mày Râu Nên Biết
 • 15 Dấu Hiệu Nàng Đã Thực Sự Phải Lòng Bạn
 • Con Gái Có Thích Quan Hệ Không Và Cách Nhận Biết Nàng Muốn Quan Hệ
 • Virus này bi tiêu diệt tại nhiệt độ 60 0 C trong 10 phút, sống ở nhiệt độ phòng trong 3 tuần, dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp chỉ tồn tại trong 7 – 8 giờ.

  Để chữa bệnh thối ấu trùng túi (hay bệnh nhọn đầu), áp dụng cách chữa chung cho tất cả các loại bệnh thối ấu trùng bên dưới cùng, cực kỳ hiệu quả.

  Cách trị bệnh thối ấu trùng châu Âu, củng sử dụng cách chữa chung dưới cùng, bao hiệu quả.

  Ấu trùng ong chết bị hóa vôi (như hình), bệnh lây lan rất nhanh và gây thiệt hại vô cùng lớn cho người nuôi ong Việt Nam trong thời điểm hiện tại.

  Tỷ lệ pha: 1 lít axit formic pha với 1 ống thuốc chí nước hòa tan đều, dùng mút xốp (dùng để cắm hoa)cắt mỏng mỗi miếng có độ dày 1 cm.

  Nguyên tắc chung để làm ra thuốc trị thối ấu trùng ở các trại ong, đều là sự kết hợp của các loại thuốc có tính xác khuẩn cao và dễ bay hơi, tạo ra sản phẩm cuối cùng có tính xác khuẩn mạnh.

  Ví dụ: Axit formic, tinh dầu, thuốc chí v.v , đều là những hóa chất, dùng để xác khuẩn cho người và động vật, chứ chẳng có gì cao siêu và bí mật cả.

  Nếu bạn thích tạo ra một loại thuốc mới chữa bệnh cho riêng bạn, bạn có thể phối các loại hóa chất khác có tính xác khuẩn cao lại với nhau.

  Lưu ý: Hãy thử loại thuốc mới này trên 1 cầu ong trước khi dùng nó cho cả đàn, và rủi ro là không thể tránh khỏi vì bạn đang tự “mò đường trong đêm tối”

  8. Nhiệt độ trung bình trong ổ ong là 35 0C – 36 0 C chỉ duy trì được ở những đàn ong mạnh, có khả năng giữ ấm cho đàn ong, ấu trùng và chống bệnh tốt.

  Trước tiên trị bằng thuốc xông như ở bệnh vôi, sau đó vệ sinh sạch sẽ cầu ong và thùng nuôi.

  Rút bớt cầu để tạo thế đàn đông và nuôi trùng tốt hơn, nếu đàn bị quá nặng và chữa quài không hết, cách tốt nhất là tiêu hủy để tránh lây lan.

  Thế giới đã phát hiện được 3 loại chí có mặt trên hầu hết các loại ong (trừ ) và nhiều nhất là trên quần thể ong mật, đó là: chí lớn, chí nhỏ, và rận ong.

   Trét kín tất cả các khe hở, vết nứt trên thùng ong bằng keo “Hi Bond heavy duty” (keo chuyên dùng cho xây dựng) hoặc các loại keo tương tự có độ bám dính tốt, cứng rắn và co giản được.

  Bệnh tiêu chảy ở ong mật, chữa bệnh ong mật (1), (*)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mật Ong Để Được Bao Lâu? Cách Nhận Biết Mật Ong Bị Hỏng
 • Mật Ong Có Vị Chua, Vị Đắng: Dấu Hiệu Bạn Cần Biết
 • Mật Ong Cất Giữ Quá Lâu Sẽ Biếπ Chất Thành ‘độς Dượς’: Thấy Dấu Hiệu ‘thiu Hỏng’ Bỏ Ngaγ, Đừng Tiếc
 • Mật Ong Để Lâu Có Sao Không? Mật Ong Có Bị Hỏng Không?
 • Bệnh Vẩy Nến Ở Trẻ Em: Làm Thế Nào Để Thoát Khỏi Một Căn Bệnh Trong Một Thời Gian Dài. Bệnh Vẩy Nến Ở Trẻ Em Bệnh Vẩy Nến Ở Trẻ Em Trong Bao Lâu
 • Bạn đang xem bài viết Cách Chữa Bệnh Thối Ấu Trùng Ong Mật, Các Bệnh Thường Gặp Ở Ong trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!