Đề Xuất 6/2023 # Cách Học Tốt Word Và Excel Nhanh Chóng # Top 8 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 6/2023 # Cách Học Tốt Word Và Excel Nhanh Chóng # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Học Tốt Word Và Excel Nhanh Chóng mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong thời buổi công nghệ phát triển liên tục không ngừng nghỉ để phục vụ con người, phục vụ cuộc sống. Công nghệ tân tiến, máy móc hiện đại chủ yếu cũng là để phục vụ cuộc sống của tất cả mọi người. Ví như ở trong trường học thì từ rất sớm các em học sinh đã được tiếp xúc với máy tính và được thầy cô giáo hướng dẫn cho cách sử dụng word và excel là hai nội dung căn bản và rất quan trọng. Bởi trong suốt thời gian sau này, đây sẽ là hai phần sẽ được ứng dụng nhiều nhất cũng như phục vụ cho công việc của các em sau này.

Word và excel giữ vai trò rất quan trọng nên kèm theo đây cũng được coi là nội dung không hề dễ dàng đối với các em học sinh. Vậy nên các em cần chú tâm học và thầy cô cần hướng dẫn tận tình để các em có thể hiểu, tiếp thu và sử dụng thật sự hiệu quả.

Cách học excel giỏi

Hiểu về word và excel

Cách hiểu đơn giản thì word là chương trình dùng để soạn thảo văn bản và excel là chương trình để xử lý thông tin dưới dạng bảng tính. Đây được coi là hai chương trình quan trọng hàng đầu mà bất cứ một máy tính nào cũng cần phải có và bất cứ người nào cũng cần phải dùng được.

Sự phát triển của công nghệ ngày một hiện đại thì việc sử dụng được hai chương trình này ngày càng cấp thiết. Vậy nên môn Tin học đã trở thành một trong những môn học bắt buộc đối với các em học sinh từ lớp 6 trở lên, đối với một trường còn có thể sớm hơn. Vì độ tuổi tiếp xúc với máy tính và các chương trình trên khá là sớm nên đòi hỏi ở thầy cô những kỹ năng cũng như cách truyền đạt kiến thức đơn giản, dễ hiểu nhất có thể.

Vấn đề cung cấp cho các em học sinh kiến thức cơ bản nhất, hiểu đơn giản nhất về word và excel cũng là cách tạo cho các em sự thoải mái, không bị áp lực vì vốn dĩ đây cũng được coi là môn học kỹ năng.

Cách sử dụng word chuyên nghiệp

Luyện tập thao tác nhiều

Khi bắt đầu làm quen và sử word và excel thì chắc chắn ai ai cũng đều bỡ ngỡ hết nên cũng hết sức dễ hiểu. Giao diện của những chương trình này chủ yếu sử dụng những biểu tượng, những từ tiếng anh là nhiều nên khá là khó nhớ và khó hiểu. Chỉ có một cách để các em khi học có thể thao tác được, sử dụng được cơ bản đó chính là cần phải thực hành nhiều lên, thao tác thực tế trên máy tính nhiều lên. Ngoài việc đọc những kiến thức trong sách để biết được các bước thực hiện thao tác đó như thế nào, dùng công cụ nào thì bước tiếp theo đó chính là làm trực tiếp trên máy tính.

Việc đọc trong sách sẽ khác xa với việc thao tác trực tiếp trên máy tính nên các bạn đọc sách 1/3 thì nên thực hành 2/3 thì mới có thể sử dụng word và excel thành thạo. Để có thể làm quen và nhớ được những biểu tượng cũng như công dụng và cách sử dụng thì chỉ có cách là thao tác trực tiếp thì tay sẽ quen và não bộ sẽ ghi nhớ nhanh và lâu hơn.

Học excel có khó không

Nhớ những tổ hợp phím quan trọng

Để việc thao tác nhanh và tiết kiệm thời gian thì có những tổ hợp phím quan trọng được thiết kế ra cho người dùng sử dụng. Thay vì phải thao tác một vài bước mới có thể coppy một phần nội dung và dán vào vị trí mới thì khi biết tới tổ hợp phím các bạn chỉ cần bôi đen, bấm Ctrl + C để coppy sau đó tới vị trí muốn dán và bấm Ctrl + V. Thao tác theo cách này nhanh hơn cách truyền thống rất nhiều. Bạn càng biết nhiều tổ hợp phím và biết cách sử dụng thành thạo là sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong quá trình sử dụng word và excel.

Các tổ hợp phím thì rất nhiều và đa dạng nên tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn là như thế nào để bạn có thể lựa ra cho mình những tổ hợp phím quan trọng và phổ biến để sử dụng. Như tổng hợp các tổ hợp phím trong soạn thảo văn bản hay tổ hợp phím cơ bản trong excel.

Học word có khó không

Thuộc bàn phím

Điều này nghe có vẻ lạ lạ nhưng thật sự đây là một điều cực kỳ quan trọng mà không ai được bỏ qua nếu muốn học tốt word và excel, nếu muốn sử dụng máy tính thành thạo. Nếu một ngày bạn đã học được những nội dung cần thiết, nắm được thao tác cơ bản, nhớ được các tổ hợp phím quan trọng mà các bạn không nhớ các ký tự trên bàn phím thì sao?

Thì khi đó, bạn mất thời gian nhìn bàn phím, tìm ký tự cần dùng, dẫn tới việc đánh máy chậm, tốn thời gian và các thao chậm. Điều cơ bản đầu tiên và cũng cần quan tâm đầu tiên đó chính là hãy thuộc và đánh máy thành thạo nha.

Chỉ cần nắm vững một số cách trên là các bạn học sinh cũng như tất cả mọi người sẽ học tốt và sử dụng thành thạo word và excel. Đây là những chương trình máy tính thiết thực và mang tính ứng dụng cao nên các bạn hãy tập trung học và luyện tập.

Cách học tốt word và excel nhanh chóng

Tư vấn tìm gia sư 24/7

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

Email : info@vinagiasu.vn

Website : Vinagiasu.vn

@ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

Loading…

Cách Học Tốt Excel Trong Thời Gian Ngắn

gia sư tin học tại nhà để cải thiện vấn đề này. Thực hành excel sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn nắm được một số bí kíp sau đây.

Ngày nay, khi đi làm hoặc thực hiện các công việc trong cuộc sống, ngoài ngôn ngữ phụ để có thể thực hiện tốt công việc thì chúng ta cần thành thạo các phần mềm tin học văn phòng như excel, word, powerpoint… Đối với word và powerpoint có lẽ sẽ dễ sử dụng hơn đối với mọi người, còn excel thì phức tạp hơn bởi các công thức, các hàm toán mà excel áp dụng. Đôi khi đã học thuộc hàm nhưng bước vào công việc vẫn không biết phải dùng hàm gì cho trường hợp này, hay dùng rồi nhưng kết quả cứ ra lỗi là sai ở đâu. Bởi vậy excel gây khó khăn cho khá nhiều người dùng bởi mức độ phức tạp về tính toán và các hàm của nó. Excel là vô cùng cần thiết đối với một số ngành đặc biệt là kế toán – kiểm toán, thế nên mỗi chúng ta dù ít hay nhiều đều sẽ có nhu cầu sử dụng excel được từ mức cơ bản đến nâng cao. Chúng ta thường có thể tự học thông qua clip dạy online qua mạng hoặc đi tới các trung tâm tin học, hoặc thuêtại nhà để cải thiện vấn đề này. Thực hành excel sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn nắm được một số bí kíp sau đây.

 

Cách học Excel hiệu quả

Cách học Excel hiệu quả

 

 

 

Cách học Excel hiệu quả

Cách học Excel hiệu quả

 

Biết các tổ hợp phím tắt của excel

 

Việc biết các tổ hợp phím trong excel sẽ giúp bạn sử dụng excel  nhanh chóng và thuận lợi hơn, chuyên nghiệp hơn trong mắt đồng nghiệp, bạn bè. Những lúc làm việc vội vàng, trong những cuộc họp cần chú thích ghi lại nhanh chóng những ý quan trọng thì sử dụng tổ hợp phím tắt sẽ hỗ trợ bạn tiết kiệm thời gian hơn để kịp thời ghi chú lại cuộc họp đầy đủ nhất. Excel có rất nhiều tổ hợp phím tắt đơn giản mà bạn nên biết, như:

 

– Ctrl + C: copy đoạn văn bản được bôi đen (được chọn).

– Ctrl + X: cắt đoạn văn bản được bôi đen (được chọn).

– Ctrl + V: dán đoạn văn bản vừa copy hoặc vừa cắt vào một ô nào đó.

– Ctrl + Home: di chuyển đến ô đầu tiên của bảng tính.

– Ctrl + End: di chuyển đến ô cuối cùng của bảng tính.

– Esc: hủy bỏ ô đang chọn trong trang tính.

 

Chia sẽ cách học giỏi Excel

Chia sẽ cách học giỏi Excel

 

Kiên trì thực hành nhiều bài tập tính toán trong excel

 

Học thuộc lí thuyết là một chuyện, còn thực hành được lại là một chuyện khác. Phải thường xuyên thực hành giải các bài toán bằng các  hàm trong excel, mỗi lần giải vậy ta sẽ ghi nhớ lâu hơn, dễ nhớ được các lỗi mình mắc phải để lần sau không mắc phải nữa. Mỗi ngày hãy cố gắng đặt chỉ tiêu số bài mình sẽ giải trong ngày để có thể nâng cao khả năng sử dụng. Bạn có thể kiếm bài tập excel để làm rất nhiều trên mạng, bạn có thể tìm kiếm và tham khảo các dạng đề có sẵn trên mạng, chọn lọc phù hợp và tải về để làm. Chúng ta nên đi từ những bài tập cơ bản nhất cho tới các bài tập nâng cao thì khả năng bạn sẽ được cả thiện đều dần lên một cách chắc chắn. Bạn có thể tìm những dạng bài tập có đi kèm bài giải để kiểm tra mình làm có đúng hay không, kịp thời sửa chữa ngay lúc đó. Đối với những bài làm sai và sửa lại, bạn nên dành một khoảng thời gian sau làm lại để nhớ lấy lỗi sai của mình, tránh lặp lại đáng tiếc trong tương lai. 

 

Gia sư dạy excel tại nhà

Gia sư dạy excel tại nhà

 

Lập nhóm cùng học tập và ôn luyện

 

Bạn có thể lập một nhóm học tập của những người học excel, mọi người có chung một môi trường, một loại hình học tập sẽ dễ dàng trao đổi, chia sẻ với nhau hơn.  Mọi người cùng nhau học tập, bàn luận về các vấn đề gặp phải hay những vấn đề thú vị phát hiện được trong lúc học sẽ kích thích sự ham học hỏi, ghi nhớ nhanh hơn và tăng cường kiến thức tốt hơn.  Gíup nhau sửa các lỗi sai của từng người gặp phải, cùng phân tích giải các bài toán và đặt ra các hàm để giải. Kiến thức của mọi người cùng chia sẻ làm việc với nhau sẽ tạo nên một khối kiến thức lớn chung để mọi người cùng biết đến. 

 

 

Võ Thị Ngọc Linh

 

Cách học tốt Excel trong thời gian ngắn

Cách Chuyển Đổi Font Chữ Bằng Unikey Cho Word, Excel…

data-full-width-responsive=”true”

Việc chuyển đổi font chữ trong quá trình làm việc đôi khi còn khó khăn đối với nhiều bạn chưa có kinh nghiệm, hoặc là chưa từng làm bao giờ.. Bằng chứng là các bạn có rất nhiều câu hỏi trên các diễn đàn mà mình đã gặp..

Tuy nhiên, câu trả lời ưng ý thì thật sự là chưa nhiều, đa số mọi người đều đưa ra giải pháp là dùng phần mềm của hãng thứ 3 để can thiệp.

Hiệu quả hay không thì mình chưa biết, tuy nhiên việc này mình thấy là thừa và không cần thiết bởi vì bản thân bộ gõ Unikey đã hỗ trợ rất tốt cho ban thực hiện việc này rồi.

#1. Làm thế nào để chuyển đổi Font chữ bằng Unikey?

+ Bước 2: Để mở công cụ chuyển đổi của Unikey bạn làm như hướng dẫn sau: (hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím CTRL + SHIFT + F6 )

Ở đây có các lựa chọn như:

Chuyển đổi sang chữ hoa.

Chuyển đổi sang chữ thường.

Lọa bỏ dấu.

…..

Lưu ý:

Font bắt đầu bằng .Vn bạn chọn bảng mã là TCVN3.

Font bắt đầu bằng VNI bạn chọn VNI Windows.

Những font như Times New Roman hay Arial có bảng mã là Unicode.

Có thể bạn đang tìm kiếm:

data-full-width-responsive=”true”

+ Bước 4: Sau khi đã lựa chọn đầy đủ các thông tin các bạn nhấn vào Chuyển mã sau đó đợi một lát để chương trình thực hiện quá trình chuyển đổi Font. Sau đó nhấn OK để hoàn tất quá trình.

+ Bước 5: Mở một trang soạn thảo Word mới sau đó Paste ( Ctrl + V) vào để hoàn tất công việc. Lúc này font chữ đã hoàn toàn theo ý muốn của bạn rồi đó.

Nói tóm lại các bạn chỉ cần nhớ thế này thôi.

#2. Xem video hướng dẫn cách chuyển mã

Okey ! như vậy là việc chuyển đổi font chữ bằng Unikey đã hoàn tất. Chỉ với vài thao tác đơn gian thôi là bạn đã chuyển đổi font chữ cũng như chuyển đổi qua lại giữa các bảng mã khác nhau rồi đó.

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

3 Cách Giảng Dạy Để Học Sinh Hiểu Bài Nhanh Chóng

Một vấn đề mà một giáo viên luôn phải đối mặt hằng ngày là làm thế nào để học sinh hiểu bài nhanh chóng?

Bởi vì 1 tiết học chỉ có 45 phút nhưng bạn phải truyền tải cho các em học sinh rất nhiều kiến thức. Và tư chất của mỗi học sinh là khác nhau, có em thì hiểu bài rất nhanh, chỉ cần thầy cô giảng sơ qua 1 lần là nắm được nội dung bài. Nhưng ngược lại, có những em tiếp thu khá chậm, đòi hỏi người giáo viên phải nói chậm, nói kĩ, nói nhiều lần thì các em mới hiểu được.

Vậy là một giáo viên, bạn phải giảng bài như thế nào để học sinh dễ hiểu và nắm bắt bài học nhanh chóng?

1. Sử dụng bản đồ tư duy (Mindmap)

Cách đầu tiên mà giáo viên có thể làm để học sinh hiểu bài nhanh hơn là sử dụng bản đồ tư duy. Theo nguyên tắc Quản lý của não, khái niệm bản đồ tư duy được cho là phù hợp với hoạt động tự nhiên của não. Bản đồ tư duy có thể làm cho cả hai phần bộ não hoạt động đồng thời và sẽ giúp hiểu các khái niệm tốt hơn.

Bản đồ tư duy sẽ giúp học sinh thấy khái niệm tổng thể của tài liệu rõ ràng hơn, thấy được mối quan hệ giữa mục này và mục khác của bài học, làm cho tài liệu dễ hiểu hơn, bắt mắt và dễ ghi nhớ hơn.

Không chỉ cho học viên, làm bản đồ tư duy cũng có thể cung cấp nhiều lợi ích cho giáo viên. Bạn có thể lập bản đồ tài liệu giảng dạy dễ dàng hơn, giải quyết các tài liệu phức tạp trở nên đơn giản hơn, v.v.

Trong quá trình dạy học, các thầy cô có thể đưa ra các ví dụ minh họa cho bài học bằng các câu chuyện ngày thường, nó sẽ gần gũi với cuộc sống nên giúp các em dễ liên tưởng và ghi nhớ nhanh hơn.

Quan trọng hơn là học sinh cảm nhận được sự quan tâm, các em sẽ nỗ lực học hành hơn.

Việc tiếp thu bài giữa các học sinh là khác nhau.Vì vậy, các thầy cô cần biết nhiều phương pháp học tập mới hơn và hiện đại hơn để học sinh không bị nhàm chán nhanh chóng và có thể hiểu nhanh vấn đề.

Hiện tại, Kiến Guru là ứng dụng học tập online đang được rất nhiều học sinh sử dụng để cải thiện kết quả học tập của mình. Bởi vì các bài giảng trên Kiến Guru không chỉ được biên soạn bám sát nội dung chương trình học trên lớp, mà các bài giảng còn được biên soạn một cách sinh động, dễ hiểu. Sau mỗi video bài giảng sẽ là các bài tập, câu hỏi củng cố giúp các bạn nắm chắc bài hơn, đồng thời infographic cuối mỗi bài sẽ như một sơ đồ tư duy hệ thống lại toàn bộ nội dung cần nắm trong bài, giúp các em dễ dàng ghi nhớ hơn.

Các thầy cô cũng có thể tải Kiến Guru về máy để có thêm nguồn tư liệu hữu ích cho bài giảng của mình.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Học Tốt Word Và Excel Nhanh Chóng trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!