Đề Xuất 12/2022 # Cách Nhận Biết Đá Thạch Anh Tóc Thật Để Tránh Mua Phải Hàng Giả / 2023 # Top 15 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 12/2022 # Cách Nhận Biết Đá Thạch Anh Tóc Thật Để Tránh Mua Phải Hàng Giả / 2023 # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Nhận Biết Đá Thạch Anh Tóc Thật Để Tránh Mua Phải Hàng Giả / 2023 mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thời gian gần đây đá thạch anh tóc đang dần được ưa chuộng. Và bạn cần phải biết cách nhận biết đâu là đá thạch anh tóc thật để tránh mua nhầm hàng giả.

Thị có trường đá thạch anh tóc ngày càng sôi động, rất nhiều nơi mở bán đá thạch anh. Vấn nạn hàng giả từ lâu đã xuất hiện với nhiều mặt hàng, ngay cả đá phong thủy, việc làm giả cũng không thoát khỏi. Và không phải ai cũng có kiến thức về các loại đá tự nhiên. Điều đáng lo ngại là hàng giả hiện nay không còn là hàng chế tác qua loa, thô sơ, phát hiện nhanh, mà đôi khi nó còn được đầu tư khá kĩ để qua mắt người tiêu dùng để có thể bán với giá gấp 3, gấp 4 lần.

Giá trị của đá thạch anh

Đá thạch anh có từ rất lâu đời. Người Hy Lạp cổ từng dùng đá thạch anh đỏ để làm cốc uống rượu, họ tin loại đá này giúp họ loại được các độc tố có trong rượu. Họ cũng dùng đá để làm đồ trang sức.

Thạch anh và thạch anh tóc đều thuộc loại đá bán quý, chúng rất cứng và độ cứng đó chỉ xếp sau kim cương. Đá thạch anh tóc được xem là có năng lượng tích cực từ tự nhiên lớn nhất trong các loại đá thạch anh.

Thạch anh tóc dùng làm vòng tay với tác dụng đem lại mai mắn và sức khỏe cho người dùng.

Thạch anh tóc có năng lượng khá lớn từ thiên nhiên nên con người tin loại đá này có thể giải trừ những mệt mỏi trong cơ thể mình. Và thạch anh tóc có nhiều màu, bạn nên dựa vào bản mệnh phong thủy để chọn ra được màu sắc phù hợp với mình.

Hình dạng của thạch anh tóc thật

Thạch anh tóc thực chất là đá thạch anh có thêm các tinh thể Rutil và Tuormaline dạng sợi bên trong.

Vòng tay thạch anh tóc thật sẽ có tinh thể theo màu của đá. Ví dụ: đá thạch anh tóc đỏ sẽ mang những sợi Rutil màu đỏ, ánh đậm nhạt tùy sợi tóc, không hề giống nhau, đá thạch anh tóc đen , vàng, xanh… cũng sẽ cấu tạo tương tự với sợi Rutil mang màu sắc tương ứng.

Người ta căn cứ vào mật độ những sợi tóc đó dày hay lưa thưa, và cách phân bố những sợi Rutil theo hình dạng đặc biệt hay không để định thêm giá trị cho viên đá. Chúng càng lạ, càng sáng bóng và trong theo cách có vân tự nhiên thì giá chúng càng cao.

Một khối đá thạch anh tóc có độ trong cao, tóc có hình thể lạ, đẹp và nhuyễn giá trị càng cao. Đôi khi một khối đá thạch anh tóc thô, 100% tự nhiên và được nhập khẩu về nước ta có giá trị vài chục triệu, và một chiếc vòng thạch anh tóc được chế tác ra có giá hàng triệu đồng.

Không phải ai cũng có khả năng và đủ kiến thức để nhận định bằng mắt và giác quan, kể cả người bán lâu năm. Máy móc định lượng và soi độ trong của đá vẫn là những thứ kiểm định chắc chắn hơn.

Mức độ hàng giả tinh vi khi làm thạch anh tóc giả

Thạch anh tóc có quá nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, mang lại tài lộc và may mắn, vì thế rất nhiều người săn tìm mua đá. Lượng mua càng tăng, lượng nhập về với đá thật tự nhiên không thể cùng lúc cung cấp được nhu cầu ngày càng nhiều và thêm tâm lý chuộng rẻ nên thạch anh tóc được làm giả ngày càng nhiều.

Thạch anh giả làm từ thủy tinh

Chúng sẽ có các loại kim sa bên trong, chất đá cực trong, độ trong suốt không có vân theo dạng tự nhiên mà thạch anh tóc vốn có, tóc ánh kim bên trong khá bắt mắt, giá nhập vào cực thấp khoảng vài chục ngàn một chiếc nhưng khi bán ra, chúng được đội giá lên hàng trăm ngàn, tuy số tiền có thấp hơn hàng thật nhưng nếu ai không tin ý sẽ mua nhầm ngay loại hàng giả này.

Tóc thạch anh làm giả

Màu sắc của đá sẽ được nhuộm màu. Những tinh thể tóc mảnh bên trong sẽ được bơm vào, và màu sắc của toàn viên đá không phải do tinh thể Rutil làm ra mà do con người nhuộm.

Cách nhận biệt đá thạch anh tóc thật từ tự nhiên

Nhận biết một món đồ thật hay giả không phải một hai ngày bạn nhìn ra được, có thể bạn mất vài năm, hoặc nhiều hơn để có thể thẩm định giỏi về đồ vật. Đá phong thủy không phải là một món hàng đơn giản, vì chúng thường có cấu tạo từ năng lượng tự nhiên. Những cách nhận biết sau mà chúng tôi đưa ra chỉ là những kinh nghiệm được truyền tải từ người chơi đá lâu năm mà thôi.

Nếu bạn có điều kiện hãy đến những nơi kiểm định uy tín để có được sự xem xét kĩ lưỡng, và đánh giá đồ thật, đá hoàn toàn từ tự nhiên.

Quan sát bằng mắt thường

Màu sắc

Bạn cần chú ý đến màu sắc, màu đậm sẽ dần trãi từ ngoài vào bên trong. Một viên đá bình thường và tự nhiên sẽ có màu sắc đều, không có hiện tượng quá đậm hoặc quá nhạt vào một chỗ . Nếu các kẽ đá có hiện tượng đậm màu nhiều thì sẽ do mực thấm vào sẽ có hiện tượng đó.

Độ trong của viên đá

Hàng cao cấp sẽ có độ trong từ 80% – 98%, nhìn bên ngoài ít vẫn đục và có thể nhìn thấu từng sợi tóc bên trong, khi mật độ tóc nhiều hơn thì thông qua cách soi đèn để nhìn nhận độ trong.

Hàng loại thấp: có vết vẫn đục nhiều nhưng cơ bản, bạn vẫn thấy được vân tóc nhưng thưa và ít, rải rác trong viên đá đôi khi những vết đục nhiều không nhìn thấy sợi, màu mờ và nhạt.

Độ lạnh

Đá sẽ có độ mát nhất định và trọng lượn nặng tay, bạn có thể áp vào má để thử độ mát của đá.

Độ ánh kim

Hàng cao cấp: Đối với thạch anh có màu tóc vàng, đỏ và nâu,bạn soi dưới ánh sáng như đèn, ánh nắng bạn sẽ thấy được độ lấp lánh cao.

Hàng loại thấp: hiệu ứng không mạnh và bị đục.

Độ thấu quang

Chỉ đối với thạch anh xanh bạn mới thấy hiện tượng này, soi dưới đèn tinh thế xanh lá sẽ hiện ra trong suốt và cực kì đẹp.

Trong cách nhận định bằng mắt này, hầu hết các loại đá thạch anh tóc luôn có độ trong suốt nhất định, có khả năng nhìn được qua cách soi đèn. Bất kì viên đá nào cũng không thể hoàn hảo quá nhiều nếu nó là đá tự nhiên, và một khi đá đẹp mức giá không bao giờ thấp cho một vòng đá thạch anh tóc!

Thời gian

Đây là cách nhận định khi bạn tiếp xúc nhiều với thạch anh tóc. Bởi đá thạch anh sẽ thu hút năng lượng từ mọi phía, năng lượng vũ trụ nên khi đeo chúng bạn sẽ cảm nhận được độ “lên nước”. Càng đeo càng bóng sáng, đẹp và tăng độ bóng theo thời gian, càng ngày càng đẹp. Còn những viên đá giả sẽ bị giảm dần độ bền và mờ dần theo ngày tháng sử dụng.

Thử qua lửa

Có thể nói cách làm này thường được truyền tai nhiều nhất. Nhưng chúng tôi không quá khuyến khích làm theo bởi hiện tại cách làm đá thạch anh giả không còn đơn thuần là hàng nhựa. Như chúng tôi phân tích phía trên, mức độ làm giả đã tăng độ tinh vi lên rất nhiều lần. Bạn có thể dùng lửa mạnh để hơ qua viên đá thạch anh trong vòng vài phút, nếu làm bằng thủy tinh rởm sẽ có hiện tượng sủi bọt và nứt bề mặt đá. Còn đá thật sẽ không hề hấn gì.

Kiểm định đá thạch anh tóc bằng máy móc

Đây là cách chính xác nhất nhưng lại tốn chi phí nên mọi người mua lẻ thường không ưa chuộng.

Bạn có thể đến những cửa hàng uy tín, kinh doanh lâu năm có giấy chứng nhận mặt hàng đá thật để mua, và có thể kiểm chứng, đổi trả nếu hàng không như giới thiệu.

Và khi mua bạn phải yêu cầu giấy kiểm định sản phẩm. Mỗi một mặt hàng sẽ có mã số, thông số khác nhau. Xem kĩ, nếu các thông số quá giống nhau thì đó là giấy kiểm định giả.

Cách Nhận Biết Đá Thạch Anh Thật Và Giả / 2023

Cách nhận biết đá thạch anh thật, giả? luôn là một câu hỏi lớn trong ngành trang sức đá tự nhiên.

Hiện nay, phân biệt đá thạch anh thật giả đang rất được quan tâm tại Việt Nam. Bởi vì thạch anh thật mang màu sắc đẹp tự nhiên và ẩn chứa năng lượng cao giúp cải thiện cuộc sống tốt hơn.

Sự thật thông tin phân biệt đá thạch anh thật giả bị bóp méo trong hàng thế kỷ

Biết được điểm yếu trong tiêu dùng của đa số người Việt, thích rẻ mà đẹp nhằm tạo những món trang sức đá thạch anh giả bằng các nguyên liệu thủy tinh, nhựa, vụn đá… Giá trị thấp nhưng bán như sản phẩm thạch anh thật tự nhiên. Từ đó tạo ra những nỗi lo sợ cho khách hàng.

Trong thời đại công nghệ. Một số trang web đã thuê những nhân viên viết bài hời hợt không kiểm tra rõ nguồn. Thường là sao chép từ các nguồn bài viết hiểu sai về đá thạch anh rồi thay đổi câu chữ cho phù hợp.

Hình thành nhiều thông tin sai lệch khiến mọi người có cái nhìn hoàn toàn khác về cách kiểm tra đá thạch anh thật giả.

Một số khác tìm hỏi những người làm trang sức đá thạch anh lâu năm để xin ý kiến. Những kinh nghiệm được đúc kết lại trong nghề rồi truyền miệng lại cho nhau. Từ người này qua người khác được thay đổi câu chữ một chút cho phù hợp mỗi người, làm thông tin sai lệch đi.

Bạn hiểu gì về thạch anh thật và đá tự nhiên?

Hiện tại đá thạch anh là một trong những loại đá được ưa chuộng nhất không chỉ riêng ở Việt Nam. Các quốc gia có số lượng đá thạch anh được tìm thấy nhiều nhất là Brazil, Nam Phi, Mỹ, Madagascar… Còn lại được rải rác trên toàn cầu.

Tinh thể thạch anh có tính chất hóa học tạo thành từ (silic điôxít, SiO2), tất cả các tinh thể đá đều có sự góp mặt của silic.

Cái tên thạch anh được đặt vào năm 1530 do nhà khoa học người Đức Georgius Agricola. Mọi người tôn vinh ông là cha đẻ của ngành khoáng vật học thế giới.

Ngày nay thạch anh được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực như chất liệu mài mòn (giấy nhám), dụng cụ y tế, sản xuất đồng hồ, các thiết bị điện tử phát sóng và ngành công nghiệp sản xuất thủy tinh…

Một phần nhỏ những khối thạch anh được tuyển chọn làm đồ trang sức hay vật trang trí phong thủy, thường thì những phiến đá phải được chọn lọc kỹ với độ trong trên 70%.

Và các khối đá thạch anh được qua bàn tay của người thợ dày kinh nghiệm thì giá trị của nó sẽ trở nên gấp đôi.

Vào vấn đề chính – Giải mã 4 ngộ nhận về đá thạch anh thật và giả

Sau nhiều lần gặp phải tình trạng khách hàng vì quá tin vào các bài viết trên mạng nên đã dẫn đến những suy nghĩ định hướng sai lệch về đá thạch anh thât và các dòng đá tự nhiên khác. Từ đó có những hành động sai, gây tổn thất tài sản.

Phân biệt bằng cách đốt đá thạch anh

Sen cảm thấy quan ngại khi có những luồng thông tin với việc đốt đá thạch anh để phân biệt đá thật hay giả. Có phải tư duy đơn giản của bạn là đá thạch anh giả làm từ nhựa, khi các bạn đốt lên nếu nóng chảy thì là hàng giả?

Bạn quên điều cơ bản nhất bạn đã từng học. Tất cả mọi vật chất đều có thân nhiệt riêng. Khi vật chất đạt đên ngưỡng nhiệt độ riêng của nó, sẽ dẫn đến việc phá vỡ liên kết hóa học gây ra những hiện tượng móp méo, nứt vỡ, rắn hóa lỏng, lỏng hóa khí…

Bất kể một loại đá tự nhiên nào dù có cứng cáp rắn rõi đến đâu, đều cũng phải “tan chảy”. Bạn cũng biết kim cương được cho là một loại vật chất vô cùng cứng nhưng nó vẫn bị cắt được bằng titan và tan chảy ở 1200°C.

Có những loại đá quý tự nhiên có nhiệt độ thân nhiệt thấp, khi đốt lên nứt bể hoặc đổi màu thì có phải tiền mất tật mang không?

Một số màu sắc của đá thạch anh tự nhiên cực kì hiếm, phải xử lý nhiệt độ để tạo màu. Vẫn là đá thạch anh thật nhưng vì nhu cầu thẩm mỹ con người nên tạo màu sắc đẹp hơn. Bạn có thể đọc nguồn “wikipedia” để kiểm chứng nghen.

Phân biệt bằng cách soi màu sắc đá thạch anh

Các bạn muốn đá tự nhiên còn muốn màu sắc đạt hoàn hảo, đều màu?

Ví dụ tư duy đơn giản tiếp nha, một khu rừng trồng cùng 1 loại cây, bạn muốn tìm ra 2 cây giống nhau? Bạn nghĩ điều đó có thể không?

Tất nhiên là không rồi, mỗi cây sẽ khác từ thân đến ngọn, từ lá đến cành. Hoặc ngay chính những chiếc lá trên cùng 1 cây cũng chẳng thể giống nhau. Lá ở trên cao chịu ảnh hưởng của nắng, mưa màu sắc sẽ khác với lá ở dưới thấp.

Nên bạn có nghĩ đến việc sản phẩm đá thạch anh tự nhiên mà giống nhau thì hoàn toàn không thể. Nó là những tinh thể tương đương không giống nhau.

Nếu bạn muốn giống nhau chỉ có duy nhất là sản phẩm đá thạch anh giả nhân tạo pha màu theo tỷ lệ chuẩn rồi đúc khuôn công nghiệp thoai nhé.

Nhận biết độ nặng nhẹ của đá thạch anh

Cầm một viên đá “thạch anh”nhựa và một viên đá thật trên tay thì bạn có thể cảm nhận được nhưng nếu viên đá “thạch anh” làm bằng thủy tinh hoặc vụn đá thì việc phân biệt nó là cực kì khó.

Có những nơi làm trang sức bằng vụn đá nghiền nát rồi ép lại. Khối lượng gần như nhau nên… cách phân biệt này hoàn toàn không chuẩn.

Hoặc có một số loại đá tự nhiên có khối lượng riêng rất nhẹ có thể nỗi được trên nước như Hổ phách (amber) hoặc opan …

Bạn không thể nào nhận biết được bằng cách này

Nhận biết bằng độ mát lạnh của đá thạch anh

Thạch anh thật không phải là những tảng băng bạn có thể cảm nhận được rõ nhiệt độ. Cảm nhận nhiệt độ còn phụ thuộc vào thân nhiệt của bạn và nhiệt độ ngoài trời.

Trời nóng, thân nhiệt cao, ngay cả băng cũng không thể tồn tại được lâu thì làm sao bạn cảm nhận được độ mát của viên đá rồi đánh giá nó là đá thạch anh giả hay thật.

Giống như bạn muốn cây kem của mình phải luôn lạnh khi ngoài nằng.

Và còn một số cách thủ công khác đều không thể nào chính xác trong việc kiểm tra đá thật hay giả.

Bạn nghĩ đến việc đưa cho những người làm đá lâu năm hoặc những người trong nghề khai quật đá quý để nhờ tư vấn kiểm tra…

Sen đã từng hỏi rất nhiều người có kinh nghiệm đến vài chục năm họ đều khẳng định ngay chính bản thân họ cũng không chắc chắn 100% bằng mắt thường được. Có những loại đá thạch anh phải dùng đến máy móc chuyên dụng để phân loại.

Cách chính xác nhất để phân biệt đá thạch anh thật giả

Chắc chắn nhất chỉ có thể là kiểm định. Hiện nay có 1 công ty kiểm định đá quý uy tín nhất mà Sen đang hợp tác là PNJ.

Nơi đây được trang bị đầy đủ các thiết bị chuyên dụng để kiểm định mẫu đá quý và được kiểm chứng quốc tế. Khi bạn kiểm định tại nơi trên thì viên đá của bạn sẽ được công nhận trên toàn thế giới.

Sen không khuyến khích các bạn mang đến các tiệm vàng địa phương để kiểm định vì thường thì họ không có đủ máy móc điều kiện để đảm bảo chứng nhận kiểm định.

Chi phí kiểm định sẽ giao động từ 300-500k chí phí cao dẫn đến việc một số thương hiệu đá kết hợp với những công ty kiểm định không đủ chỉ tiêu uy tín tạo giấy tờ giả làm mất lòng tin từ khách hàng.

Chọn thương hiệu đá thạch anh nào hiện nay là uy tín?

Lời khuyên dành cho bạn, hãy chọn những thương hiệu lâu năm. Những thương hiệu đá quý lâu năm thường là nơi được khách hàng tin dùng.

Chính sách dịch vụ rõ ràng là điều không thể thiếu. Bạn phải được gì khi bỏ ra một số tiền lớn để mua một sản phẩm.

Liên kết, hợp tác với những công ty kiểm định uy tín, quốc tế.

Thái độ phục vụ của nhân viên. Một nhân viên luôn vui vẻ đầy nhiệt huyết cũng nói lên được thương hiệu có đáng tin cậy hay không.

Có cơ sở chế tác sản xuất và trưng bày. Sự minh bạch là điều khách hàng luôn quan tâm đến.

Về giá cả hầu hết những sản phẩm giá trị thấp thường không đạt chất lượng.

Bạn có thể tham khảo thương hiệu đá phong thủy trang sức Sen

Là một trong những thương hiệu con của Trinh Chính Stone Group. Thương hiệu tượng đá Non Nước hàng đầu tại Đà Nẵng.

Sen được thành lập vào năm 2015, dựa vào những nhu cầu về sản phẩm du lịch cũng như chất lượng đá trên thị trường hiện nay.

Đọc chị tiết giới thiệu về Sen tại link.

https://trangsucsen.com/pages/gioi-thieu-trang-suc-sen

Tóm lại

Trong thế giới nhiễu loạn thông tin hiện nay, lợi ích cá nhân đã được đặt lên trên tất cả. Điều đó khiến cho bạn luôn có những cái nhìn sai lệch cùng nỗi sợ không đáng có. Sen gọi đây là dạng đột biến của sự thật.

Không có gì là tuyệt đối và hoàn hảo. Team Sen thường nói vui “từ đống hoan tàn đến đống đổ nát”.

Đừng yêu cầu quá cao cho một viên đá thạch anh tự nhiên với một mức giá vừa túi bạn. Hãy quan tâm hơn đến việc năng lượng đá thạch anh thật mang đến cho bạn.

Còn những viên đá thạch anh hoàn hảo là những viên đá “quý tộc”, một năm chỉ có 1-2 chuỗi nên mức giá rất cao.

Tâm lý người Việt thường có rất nhiều nỗi sợ hãi khi mua hàng, điều đó dẫn đến việc sẽ luôn có thông tin sai lệch và những hành động không đúng.

Hãy là người tiêu dùng thông minh, chắc lọc thông tin một cách chính xác nhất. Bạn có quyền chọn lựa, nên hãy chọn những nơi cho bạn cảm giác an toàn.

Thông điệp Sen muốn truyền tải qua bài viết cách nhận biết đá thạch anh thật và giả . Giúp các bạn có cái nhìn sáng tỏ hơn về đá thạch anh thật, giả.

Xem một số sản phẩm được khách hàng bình chọn và tin dùng tại sen qua link.

Cách Nhận Biết Thạch Anh Tóc Vàng Thật Và Giả / 2023

Không phải ngẫu nhiê, đá thạch anh vàng là một trong những lựa chọn đá phong thủy hàng đầu cho người sử dụng. Loại đá này sở hữu rất nhiều những công dụng vượt trội, đem lại bình an và may mắn cho người dùng

Màu vàng là màu của đất đai màu mỡ, trù phú. Có lẽ vì vậy mà ông cha ta thường hay nói: ” Qúy như vàng “. Đá phong thủy thạch anh vàng có công dụng đem đến may mắn về tiền tài, buôn may bán đắt cho người sử dụng.

Chữa các bệnh đau đầu, giảm street

Thạch anh tóc vàng giúp đem đến năng lượng xua tan mệt mỏi cho người sử dụng. Nếu bạn làm việc trong môi trường văn phòng, thường xuyên làm việc bên máy tính thì một chiếc vòng tay thạch anh vàng sẽ phần nào giúp bạn xua tan căng thẳng, mệt mỏi và chứng đau đầu.

Kích thích sự phát triển của não bộ, tốt cho trí nhớ

Ngoài ra, nó còn giúp củng cố trí nhớ, tốt cho những người già thường hay bị chứng đãng trí. Nếu bạn đang mắc chứng bệnh về dạ dày, đường ruột thì việc đặt viên đá này lên trên bụng sẽ hỗ trợ rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn.

Phân biệt thạch anh vàng thật và giả

Đốt trên ngọn lửa vài phút

Đem viên đá thạch anh mà bạn muốn kiểm định đi đốt. Sau vài phút, nếu có hiện tượng sủi bọt, cùng vết nứt và vụn than thì đó là hàng giả. Ngược lại, nếu không xuất hiện những điều trên, bạn có thể yên tâm sử dụng về viên đá thạch anh của mình.

Độ mát, trọng lượng của đá

Thạch anh tóc vàng tự nhiên sẽ có trọng lượng nặng hơn tương đối so với hàng giả. Đặc biệt, khi áp nó lên da bạn sẽ cảm nhận được cảm giác mát lạnh tức khắc của đá tự nhiên.

Tăng sức mạnh cho chủ nhân

Bạn bỗng dưng có cảm giác thoải mái, cùng sự tự tin được tăng thêm sau khi đeo chiếc vòng tay thạch anh vàng mới mua. Điều này cho thấy chiếc vòng tay của bạn hoàn toàn được làm từ đá thạch anh tự nhiên. Bởi lẽ, đây là một trong những công dụng hàng đầu của loại đá này.

Ngoài ra, để có lựa chọn tốt nhất thì bạn nên lựa chọn những cửa hàng vật phẩm phong thủy uy tín, chất lượng khi mua sản phẩm.

Trung tâm Đá Quý Vân Mây tự hào là địa chỉ cung cấp đá quý với đầy đủ mẫu mã, giá cả tốt nhất, cam kết về chất lượng. Tại đây quý khách sẽ được tư vấn miến phí và thỏa mái lựa chọn.

Thông tin liên hệ và tư vấn sản phẩm đá quý tự nhiên:

Địa chỉ: Số 4 – Phố Đốc Ngữ – Phường Vĩnh Phúc – Quận Ba Đình – Hà Nội

0986 333 923

Cách Phân Biệt Đá Thạch Anh Thật Giả / 2023

Xuất hiện ở thị trường Việt Nam cũng rất lâu, đá thạch anh vốn là loại đá quý tích tụ nhiều năng lượng dương, tinh hoa của trời đất mà hình thành. Đá thạch anh là khoáng vật của silic ( silic điôxit , SiO2 ) là một số khoáng vật phổ biến trên trái đất. Và nó có công thức chung là SiO2. 

Đá thạch anh là tinh thể có nhiều màu sắc như: Hồng, Tím, Trắng, Vàng, Đen… Như chúng ta đã biết thì Thạch Anh thì thạch anh vốn là loại đá quý dùng để làm vật trang trí trong nhà, nơi làm việc, cửa hàng, làm đồ trang sức và có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Trong phong thủy thì việc sử dụng đá thạch anh như một lá bùa hộ mệnh mang lại nhiều điều may mắn và ảnh hưởng tốt đẹp đến mọi thứ xung quanh bạn. Vì những công dụng tốt như vậy nó đã tạo nên thành trào lưu và thu hút nhiều sử dụng hơn.

Các cách phân biệt đá thạch anh thật giả theo kiến thức cơ bản:

1.     Độ trong suốt của đá thạch anh: 

Thạch anh thật:  có hình dáng trong suốt và có những vân nằm ngang so với chiều dài nhất của viên đá. Khi nhìn kỹ vào bên trong thì đá thạch anh thật sẽ không có viên đá nào giống viên đá nào mỗi tinh thể sẽ có phần khác nhau . Đá thạch anh thật sẽ long lanh và sử dụng càng lâu viên đá lên nước càng đẹp.

Thạch anh giả: Chất liệu làm thạch anh giả thường là: nhựa, thủy tinh , bột đá…Đã qua công đoạn chế biến. Các nguyên liệu này thường được nhập từ Trung Quốc sang với giá rẻ bất ngờ chỉ từ vài chục ngàn là đã có 1 vòng tay to và đẹp rồi, nhưng đối với thạch anh giả này đeo sử dụng càng lâu thì mất dần độ bóng đẹp ban đầu của viên đá.

2.     Đặc tính của đá thạch anh:

Độ mát của đá: thường thì đá thạch anh tự nhiên khi áp vào má sẽ có cảm giác mát hơn là đá nhân tạo. Nhưng đối với 1 cửa hàng bán đá thạch anh mà luôn mở máy lạnh thì việc áp dụng này các bạn cũng khó có thể phân biệt được.

Độ nặng nhẹ của đá: Thường thì đá thạch anh thật sẽ có trọng lượng nặng hơn đá thạch anh giả.

Năng lượng của đá: Những viên đá thạch anh thật luôn mang lại nguồn năng lượng dương rất lớn cho người sử dụng. Vì vậy khi sử dụng những viên đá thạch anh thật này bạn có thể cảm nhận được sự thoải mái tích cực trong tinh thần của bạn. Dù không có căn cứ khoa học chắc chắn nhưng đôi khi việc cảm nhận của bạn mới là quan trọng và hữu ích.

3.     Đốt vài phút( không khuyến khích):

Cách đơn giản nhất có thể dùng là thử bằng lửa. Bạn lấy viên đá thạch anh của mình đem đốt thử vài phút, nếu là giả thì sẽ bị sủi bọt, nứt, có vụn than. Còn thật thì không ảnh hưởng gì và có thể sử dụng được, vì thạch anh thật thì không sợ lửa.

Nhưng nhược điểm của cách phân biệt này là bạn có thể thử khi đã mua hàng về. Và cách này chỉ đúng cho những loại thạch anh làm giả bằng các loại nhựa màu tổng hợp. Có nhiều loại đá thạch anh giả không hề bị phát hiện được ví dụ như làm từ bột đá.

Cách phân biệt đá thạch anh thật giả chính xác nhất:

Mang đá thạch anh đến nơi giám định để kiểm tra độ cứng, năng lượng bức xạ, và bản chất của đá như thế nào? Để có thể biết được chính xác nhất là đá thạch anh thật hay giả.Đây được coi là cách chắc chắn nhất để có thể phân biệt được là đá thạch anh thật hay đá giả.

Cách phân biệt đá thạch anh thật giả khả quan nhất:

Mặc dù có rất nhiều cách để bạn có thể phân biệt được đá thạch anh thật giả, nhưng những cách đó thì không mấy khả quan cho lắm và mang lại độ chính xác không cao.

Vì vậy muốn sở hữu những viên đá thạch anh đẹp và tự nhiên thì bạn nên chọn 1 cửa hàng uy tín có cửa hàng và thời gian trường tồn lâu dài, để có được sự an tâm về chất lượng của đá thạch anh cũng như là dịch vụ giao hàng chuyên nghiệp cho khách hàng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Nhận Biết Đá Thạch Anh Tóc Thật Để Tránh Mua Phải Hàng Giả / 2023 trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!