Đề Xuất 12/2022 # Cách Nhận Biết Mèo Có Thai / 2023 # Top 16 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 12/2022 # Cách Nhận Biết Mèo Có Thai / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Nhận Biết Mèo Có Thai / 2023 mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách nhận biết mèo có thai – 3 dấu hiệu chuẩn xác nhất

Giống loài người, mèo cái có những thời điểm gọi là “thời điểm vàng” cho việc sinh sản, đây là thời điểm có cơ hội cao nhất để mang thai, gọi là thời điểm động dục. Thời điểm này sẽ xảy ra theo chu kỳ khoảng 3 tuần một lần, mỗi chu kỳ kéo dài khoảng 1 tuần, do đó mèo được xem là loài tương đối mắn đẻ.

1.1 Quan sát thời kỳ sinh sản

Thời gian mang thai của mèo thường kéo dài từ 63 đến 67 ngày, nhưng rất khó để biết chính xác mèo mang thai trong bao lâu. Thời gian mang thai của mèo có thể thay đổi từ ngắn nhất là 61 ngày đến dài nhất là 72 ngày.

Cô Mèo cái của bạn thường sẽ không biểu hiện bất kỳ triệu chứng thể chất nào khi mang thai cho đến khi bào thai được vài tuần tuổi. Nếu bạn nghĩ rằng mèo của bạn đang mang thai, hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y để xác nhận.

Nếu bạn muốn biết cách tự nhận biết mèo có mang thai hay không, thì có một số dấu hiệu cơ thể mà bạn có thể nhận ra sau hai hoặc ba tuần trôi qua.

1.2. Quan sát hành vi

Khi mèo đến độ tuổi sinh sản và trong thời kỳ động dục, chúng thường có các biểu hiện sau đây:

Kêu: Tiếng kêu của mèo cái khi động dục, còn gọi là “gào đực” có thể nói là khá ám ảnh, chúng kêu gào liên tục, tiếng kêu phát ra lớn, vang và có thanh điệu rất ai oán. Chúng có thể khiến bạn và hàng xóm mất ngủ cả đêm.

Bồn chồn: Ngoài việc kêu gào thì mèo cái sẽ tỏ ra bồn chồn, đứng lên ngồi xuống, đi loanh quanh.

Tần suất biểu hiện tình cảm: bình thường nếu mèo của bạn không mấy thân thiện nhưng khi chúng trong mùa động dục, chúng sẽ thể hiện tình cảm một cách thường xuyên hơn, chúng liên tục cọ vào người bạn, hoặc có hành động cọ cằm và má vào tất cả các loại đồ vật quanh nhà nhằm gieo rắc pheromone quyến rũ bạn tình.

Lệch đuôi khi ve vuốt: mèo sẽ có biểu hiện này khi chúng ta vuốt lưng mèo từ đầu đến cuống đuôi, chúng sẽ nâng mông, vặn lệch đuôi sang một bên, đây là phản xạ giúp mèo đực dễ dàng giao phối. Bình thường đuôi chúng sẽ dựng thẳng đứng.

Bò và lăn tròn trên đất: chúng còn rên rỉ như bị đau khi đến mùa động dục, đây là hành vi khiến nhiều người chủ nuôi chưa có kinh nghiệm tưởng mèo bị bệnh nhưng thực ra chúng hoàn toàn bình thường.

Liếm khu vực sinh sản: trong kỳ động dục, bộ phận sinh dục mèo cái có xu hướng hơi sưng lên khiến mèo cái khó chịu, chúng ta cũng có thể để ý thấy chúng sẽ liếm bộ phận này thường xuyên.

2. Cách nhận biết mèo mang thai

Như đã nói ở trên, chúng ta khó có thể phát hiện khi mèo mang thai ở thời kỳ đầu của thai kỳ. Sau một khoảng thời gian, chúng ta có thể quan sát các dấu hiệu sau:

2.1.Quan sát núm vú

Sau khoảng 15-18 ngày mang thai, chúng ta có thể nhận thấy núm vú của mèo sưng to và có màu hồng đỏ, đây là phản xạ của cơ thể tăng cường phát triển tuyến sữa để chuẩn bị cho việc nuôi mèo con.

Tương tự ốm nghén ở người, trong thời gian này mèo mẹ cũng có thể có biểu hiện nôn ói, nếu bạn thấy chúng nôn ói bất thường hãy liên hệ ngay với bác sỹ thú y.

2.2. Quan sát cơ thể bên ngoài

Bụng to bất thường: bào thai phát triển thì một cách đương nhiên, bụng mèo mẹ sẽ to lên, đây cũng có thể là dấu hiệu bệnh lý, do đó khi kết hợp với các biểu hiện được nêu phía trên, chúng ta mới có thể kết luận là mèo đang mang thai. Lúc này, tốt nhấtchúng ta không nên đụng chạm mạnh vào phần bụng của mèo mẹ để tránh sảy thai.

Tăng cân nhanh chóng: tùy vào số lượng mèo con, mèo mẹ sẽ tăng cân khoảng 1-2kg, đối với mèo thì đây là trọng lượng đáng kể, sự thay đổi này rất dễ thấy bằng mắt thường, một dấu hiệu khá tốt để xác định mèo cưng đang mang thai.

Thèm ăn: tần suất đòi ăn của mèo cưng sẽ tăng lên phục vụ cho nhu cầu mang thai của nó, ngày thường chúng ta có thể cho chúng ăn 2-3 bữa, tuy nhiên thời điểm mang thai thì mèo mẹ sẽ liên tục kêu réo và yêu cầu được ăn thêm. Biểu hiện này cũng có thể có mặt trong những bệnh như nhiễm giun sán, để chắc chắn, nếu có biểu hiện này chúng ta nên mang mèo đến bác sỹ.

Biểu hiện gây chú ý: mang thai là một sự thay đổi lớn của cơ thể, mèo mẹ khi mang thai sẽ có nhiều hành động gây chú ý như kêu rừ rừ to và nhiều, đi lại loanh quanh…chủ yếu để thu hút sự chú ý của chủ nuôi.

​​​​​​​

2.3. Quan sát hành động chuẩn bị ổ

:

Nếu mèo bỏ ăn, biểu hiện bồn chồn, tìm kiếm một chỗ yên tĩnh và nằm, đây là biểu hiện rất rõ ràng cho thấy chúng chuẩn bị chuyển dạ.

Trong lúc này thân nhiệt mèo mẹ sẽ giảm xuống còn khoảng 37-38 độ (giảm 1-2 độ so với thông thường), trong khoảng 12-24h trước khi chuyển dạ sinh con.

Ngay trước khi sinh, mèo mẹ sẽ trở nên khó chịu và kích động, liên tục liếm rửa quanh người, những cơn co thắt tử cung sẽ ngày càng mạnh mẽ, sau đó là tiết dịch ở bộ phận sinh dục, một thời gian ngắn sau sẽ là sự ra đời của mèo con.

Đối với loài mèo, chúng có đủ sức để tự mang thai và sinh nở mà không cần bất cứ sự can thiệp nào của chủ nuôi, khác với chó, đặc biệt là các loại chó cảnh nhỏ, việc sinh nở có thể là một cực hình cho cả chủ nuôi và bác sỹ, mèo vốn có đặc tính hoang đã và độc lập hơn nhiều, bản năng sinh tồn của chúng rất mạnh mẽ, đủ để đàn mèo con được sinh ra và sống sót.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà chủ nuôi bỏ mặc mèo mẹ cho bản năng, chúng ta cần chú ý đến các dấu hiệu được nêu, nếu có những bất thường như dịch tiết vùng âm đạo quá nhiều, màu đen đặc hoặc ra máu ồ ạt…thì đương nhiên đó là vấn đề nghiêm trọng, cần mang mèo cưng tới bệnh viện thú y gấp. Việc chẩn đoán bằng hình ảnh siêu âm cũng là phương pháp rất tốt để xác định mang thai sau 20 ngày tuổi, tuy nhiên phương pháp này không kiểm đếm chính xác được số lượng mèo con.

SĐT: 0889 336 335

Facebook: https://www.facebook.com/PetKung.vn/

Dấu Hiệu Và Cách Nhận Biết Mèo Mang Thai / 2023

Thời điểm động dục của mèo

Muốn mèo cái mang thai thì trước tiên cô mèo của bạn cần trải qua chu kỳ động dục.

Chú ý: Nên cho mèo cái mang thai ở lần động dục thứ 2 trở lên, điều này sẽ giúp cô mèo của bạn phát triển toàn diện hơn về mặt thể vóc và tình dục.

Mèo rất dễ sinh sản

Mèo động dục biểu hiện như thế nào?

Mèo cái thường động dục vào mùa xuân và mùa thu khi thời tiết trở nên ấm áp và thời gian ngày dài hơn đêm. Khi mèo cái động dục sẽ có các biểu hiện như:

Gào đực.

Quấn chủ hơn.

Muốn được vuốt ve.

Mỗi lần chúng ta vuốt ve cô mèo sẽ nằm im vểnh đuôi và mông lên 2 chân sau trùng xuống.

Đây là dấu hiệu cô mèo của bạn đã sẵn sàng giao phối.

Thời điểm mèo cái bắt đầu chu kỳ sinh sản

Khi khối lượng cơ thể phát triển đạt khoảng 80%. Hay với mèo ta sẽ vào khoảng từ 4 – 6 tháng tuổi, mèo ngoại sẽ muộn hơn vào khoảng 6 – 9 tháng tuổi. Tuy nhiên vẫn có trường hợp cá biệt sớm hay muộn hơn đôi chút.

Mèo từ 6 tháng tuổi đã bắt đầu động dục và có khả năng làm mẹ

Hành vi giao phối của mèo

Hành vi giao phối là điều cần thiết để mèo mang thai. Khi bạn quan sát được hành vi giao phối thì khả năng rất cao là cô mèo của bạn đã có thể mang thai.

Hành vi giao phối của mèo diễn ra thường khá ngắn và trông có vẻ bạo lực bởi vì bạo lực vốn có trong việc giao phối của mèo, không có gì là lạ, mèo cái phải chịu đựng những vết cắn nhẹ hoặc trầy xước do hậu quả của cuộc giao phối gây ra.

Khi giao phối mèo đực thường cắn vào vùng da sau cổ hay lưng mèo cái để thực hiện giao phối.

Dấu hiệu mèo động đực là luôn đánh dấu lãnh thổ

Dấu hiệu mèo mang thai biểu hiện qua cử chỉ hành vi của mèo

Khi mèo mang thai, cơ thể của chúng chịu ảnh hưởng của một lượng lớn progesterone. Progesterone có tác dụng điều chỉnh hành vi trên mèo cái. Nó làm cho mèo thư giãn và bình tĩnh trong khi mang thai.

Và với những người nuôi mèo thường có nhận xét rằng mèo mang thai của họ ít tâm trạng hơn, êm dịu hơn và bình tĩnh hơn với ít biểu hiện lo lắng hoặc hung hăng. Một số con mèo thậm chí có vẻ tình cảm hơn bình thường.

Khi mang thai mèo luôn kêu gào thảm thiết

Một trong những dấu hiệu mèo có bầu là sự thèm ăn. Mèo mang thai đang ăn cho bản thân và cho mèo con và vì vậy những người nuôi thú cưng thường thấy rằng thú cưng đang mang thai của họ luôn đói và xin thức ăn.

Dấu hiệu mèo mang thai biểu hiện cáu giận, mang tâm trạng bất ổn

Dấu hiệu mèo mang thai biểu hiện qua hình thể bên ngoài

Kiểm tra núm vú cô mèo của bạn sau 2 – 3 tuần động dục, hoặc được cho phối nếu núm vú trở nên hồng hơn, hoặc đỏ sẩm và phát triển lớn hơn khả năng cao cô mèo nhà bạn đang mang bầu (biểu hiện này cũng sảy ra ở mèo cái động dục).

Quan sát phần bụng: bụng mèo bắt đầu có dấu hiệu phình rộng khiến bụng có vẻ lơ lửng trông giống “hình quả lê” khi nhìn từ phía trước hoặc phía sau của mèo. Khác với khi mèo tăng cân thì trông cô mèo sẽ to đều các bộ phận như chân và phần vai, cổ trông cân đối hơn.

Trong 1-2 ngày cuối của thai kỳ, ngay trước khi bắt đầu sinh, mèo mang thai sẽ bắt đầu có những hành vi làm tổ. Được coi là một phần của giai đoạn đầu tiên của chuyển dạ, làm tổ là khi mèo mang thai chuẩn bị một nơi an toàn, ấm áp, yên tĩnh.

Vào tuần thứ 5 của thai kỳ, bụng mèo mẹ bắt đầu to lên.

Mèo mang thai mấy tháng?

Mèo chửa mấy tháng? Là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Ngay bây giờ, Petto sẽ giải đáp thắc mắc của mọi người. Thông thường, thời gian mang thai của mèo trong khoảng 58 – 63 ngày (9 tuần).

Đưa mèo đi siêu âm để chắc chắn rằng cô mèo của bạn đã mang thai hay chưa, điều này chỉ xác định được khi bào thai được 3 tuần tuổi. Bạn nên căn khoảng thời gian 3 tuần kể từ khi mèo kết thúc khoảng thời gian động dục để đưa đi siêu âm.

Cách Nhận Biết Chó Có Thai / 2023

Cách nhận biết chó có thai – 7 dấu hiệu chính xác nhất

Khi chó cưng giống cái của bạn đột nhiên lười biếng hơn một chút, ăn ít bữa hơn, có một chút uể oải đây có thể là một trong các dấu hiệu của việc mang thai

1. Cách nhận biết chó có thai qua bề ngoài

Khi chó cưng giống cái của bạn đột nhiên lười biếng hơn một chút, ăn ít bữa hơn, có một chút uể oải nhưng không phải dạng mệt mỏi của bệnh tật, đây có thể là một trong các dấu hiệu của việc mang thai. Và dù cho có các dấu hiệu đó nhưng cún vẫn vui vẻ khỏe mạnh thì khả năng cao bạn chuẩn bị được đón 1 đàn chút chít cực kỳ cute rồi!

Tuy nhiên một số triệu chứng này cũng có thể là dấu hiệu của bệnh tật, vì vậy, điều quan trọng là phải kiểm tra mọi thay đổi rõ rệt về ngoại hình, cảm giác thèm ăn hoặc mức độ hoạt động. Để phân biệt một cách rõ ràng, chúng ra hãy điểm qua các dấu hiệu cần lưu ý.

1.1. Quan sát sự thay đổi vòng bụng của chó

Khi bào thai chó con lớn lên, bụng chó mẹ sẽ nở ra một cách hiển nhiên. Đây có thể là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất về việc mang thai của chó, đặc biệt nếu chó của bạn không có lý do nào khác để tăng cân đột ngột như bệnh về hormone, tuyến giáp hay bị dư cân. Tuy nhiên, bụng to lên xảy ra tương đối muộn khi chó của bạn mang thai, có nghĩa là nếu bạn nhận thấy dấu hiệu này cùng với những dấu hiệu khác, thì đã điều kiện để đến lúc đưa chó đến bác sĩ thú y.

1.2. Quan sát sự thay đổi núm vú của chó

Bình thường núm vú của chó cái khá nhỏ, chỉ to hơn chó đực một chút, nhưng việc mang thai khiến núm vú của chúng phát triển mạnh về kích thước trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Các quầng vú cũng trở nên hơi tròn so với độ phẳng thông thường. Bạn cũng có thể nhận thấy núm vú của chó chuyển sang màu đỏ sẫm hơn một chút so với bình thường, điều này cho thấy lưu lượng máu tăng lên. Sau khi đã mang thai, đôi khi núm vú của chó mẹ cũng có thể bị rỉ sữa.

2. Cách nhận biết chó có bầu qua hành vi

Có nhiều dấu hiệu về hành vi mà chúng ta có thể kể ra như sau:

Giảm hoạt động

: Nếu chó cưng của bạn nhanh kiệt sức sau mỗi lần đi chơi, đi dạo, hoặc dành nhiều thời gian hơn để ngủ trưa, số lần ngủ trong ngày nhiều hơn bình thường, điều đó có thể cho thấy rằng nó đang mang thai. Đối với những con chó thường hoạt bát, sự sụt giảm này sẽ rất rõ ràng và cần được chủ nuôi theo dõi một cách nghiêm túc vì đó cũng có thể là những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Đối với những chú chó đã thích ngủ gật cả ngày, có thể khó nhận thấy sự sụt giảm cường độ hoạt động, lúc này, chúng ta hãy để ý đến thời gian cún cưng mất sức khi đi dạo, có thể bình thường chúng có thể đi 2 vòng quanh công viên, bây giờ mới đi được khoảng nửa vòng đã thấy thở gấp, trì kéo không muốn di chuyển…

Thay đổi về cảm giác thèm ăn

: Sự thèm ăn của chó mang thai có thể dao động theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào từng con chó và giai đoạn mang thai của chúng. Đầu hoặc giữa thai kỳ, nó có thể ăn ít hơn hoặc thậm chí thỉnh thoảng bị nôn (tương đương với tình trạng ốm nghén). Tuy nhiên, bé cũng có thể ăn nhiều hơn bình thường và không hài lòng với bữa ăn của mình. Những biến động này tương ứng với sự thay đổi hormone của chó.

Có những hành vi bất thường

: khi cún cưng của bạn mang thai, nó có thể có những hành vi rất trái ngược với ngày thường, bé cún có thể tự dưng cần được thoải mái hơn, cần được quan tâm và vuốt ve nhiều hơn, kêu nhiều một cách khó hiểu…trái lại, với những bé cún ngày thường tình cảm thì khi mang thai lại tỏ ra lạnh lùng, hay cáu bẳn khi bị chú ý và muốn ở một mình nhiều hơn.

Cào đất làm tổ

: hành vi này thường chỉ xảy ra ở vài tuần cuối của thai kỳ, khi đó bạn sẽ thấy chó có những hành vi như cào đất, cắn xé vải, giấy…mục đích trong tự nhiên của chúng là để lót ổ đẻ, những thứ này để cách ly với mặt đất, tránh việc mất nhiệt của đàn con mới sinh. Trong thời gian này bào thai đã lớn, việc gần sinh cũng khiến tử cung co thắt, gây khó chịu cho cún, chúng sẽ muốn cô lập nên hay cáu gắt, chủ nuôi nên để các bé được yên, tránh nhòm ngó nhiều và cho trẻ con tiếp xúc.

Thai kỳ của chó khá ngắn so với người, chỉ khoảng 2 tháng rưỡi, do đó việc phát hiện sớm sẽ giúp chủ nuôi chủ động hỗ trợ ca sinh nở được suôn sẻ và thoải mái, đảm bảo cho các chú cún con chút chít được sinh ra khỏe mạnh, không bị tình trạng “lót ổ” bằng chó con như ngày xưa. Thiếu thốn điều kiện nên chó mẹ đẻ quá nhiều thường một hoặc vài con con không thể sống sót chỉ vài giờ sau khi sinh, nhường chỗ lại cho những chú chó được sinh ra trước, chó mẹ khi thấy chó con chết cũng ảnh hưởng lớn đến tâm lý sau khi sinh. Một số bị trầm cảm và bỏ mặc cả đàn chó con. Đây là điều mà chúng ta không hề muốn, đúng không?

3. Cách nhận biết chó mang thai qua siêu âm

Ngày nay, kỹ thuật siêu âm đã đóng góp rất nhiều trong việc chẩn đoán và đặc biệt là chẩn đoán mang thai ở chó.

Việc xác nhận thai bằng siêu âm cho chó sớm nhất là vào ngày thứ 20 sau khi giao phối, tuy nhiên vẫn có khả năng không phát hiện thai ở giai đoạn sớm này. Sau ngày thứ 30, siêu âm sẽ cho ra kết quả chính xác hơn về việc mang thai, nhược điểm của nó là không đếm được chính xác số bào thai trong trường hợp cho mẹ mang nhiều thai, ưu điểm là chúng ta còn có thể nghe được tim thai của chó con.

Nếu may mắn chó của bạn mang thiên chức làm mẹ thì đó là một trải nghiệm tuyệt vời cho cả hai đấy.

Dấu Hiệu Nhận Biết Có Thai Dễ Biết Nhất Cách Nhận Biết Mang Thai Sớm / 2023

Phần lớn phụ nữ thường dựa vào sự chậm trễ kinh để nhận biết được mình có thai hay không. Nhưng thực tế đã xác minh rằng trễ kinh chưa chắc là dấu hiệu mang thai chính xác nhất. Một số triệu chứng xuất hiện khi mang thai cũng nói lên khả năng có thai của bạn, những thay đổi của cơ thể là tiếng nói chuẩn xác nhất cho việc bạn đã thụ thai sau ngày rụng trứng.

Sau khi quan hệ, khi nào thì có dấu hiệu mang thai sớm nhất. Ngay từ tuần đầu tiên đã có 10 triệu chứng khác biệt để bạn dễ nhận biệt.

Khi bắt đầu mang thai, nhiệt độ cơ thể người phụ nữ thường tăng nhẹ (khoảng 37,5 độ) do hormone progesterone tiết ra nhiều. Hiện tượng này tương tự giống khi chị em gần đến ngày rụng trứng. Nếu bạn là người nhạy cảm sẽ dễ dàng phát hiện là dấu hiệu mang thai này.

Đây là cách nhận biết dấu hiệu có thai sớm nhất sau khi quan hệ nhưng ít người lưu ý. Nhiều chị em cho rằng mình mệt mỏi do thời tiết thay đổi, do áp lực công việc… mà không biết rằng cơ thể mình đang “biểu tình” vì phải làm việc cật lực cung cấp dưỡng chất cho bào thai đang hình thành và phát triển. Sau khi quan hệ 5-10 ngày, bạn bỗng thấy cơ thể uể oải khác thường rất có thể bạn đã dính bầu rồi đấy.

Bầu ngực trở lên đầy đặn hơn trước là một dấu hiệu mang thai sớm thường xuất hiện ở nhiều chị em phụ nữ. Sau khi có sự thụ tinh, nồng độ các hormone trong cơ thể người nữ đều thay đổi một cách nhanh chóng, các tuyến sữa bắt đầu hoạt động để chuẩn bị cho hành trình làm mẹ, máu đổ dồn về bầu ngực đôi khi khiến chị em thấy ngực nóng ran, căng tức.

Những cơn đau đầu khó hiểu hành hạ làm bạn mệt mỏi, không thể tập trung làm việc gì. Lúc này bạn đừng vội vàng uống các loại thuốc giảm đau vì nguồn gốc của chứng đau đầu này có thể là do bạn đã mang thai. Hormone progesterone tăng đột ngột trong khi lượng máu cung cấp cho não giảm vì phải cung cấp cho phôi thai khiến mẹ bầu bị đau đầu. Bạn nên cân nhắc đi khám trước khi tự ý uống thuốc để kiểm tra xem liệu có phải mình đã có thai hay không.

6 tuần sau khi trứng được thụ tinh, lưu lượng máu trong cơ thể chị em tăng lên đáng kể, thận bài tiết nước tiểu nhiều hơn. Tử cung cũng bắt đầu chèn ép lên bàng quang khiến bạn đi tiểu thường xuyên hơn. Bạn đừng ngại vì phải vào nhà vệ sinh nhiều lần trong ngày mà uống ít nước hay nhịn tiểu. Đó chỉ là một dấu hiệu có thai bình thường thôi.

Món vịt quay hấp dẫn mà bạn yêu thích lâu nay bỗng trở thành cơn ác mộng. Mùi dầu mỡ khiến bạn buồn nôn hơn, thay vào đó bạn thèm cảm giác chua ngọt từ quả táo, trái cam… Chuyện gì đã xảy ra với sở thích ăn uống của bạn vậy? Chỉ đơn giản đây là dấu hiệu có thai sớm nhất sau khi quan hệ thôi.

Tương tự như việc thay đổi thói quen ăn uống, một buổi sáng thức dậy bạn bỗng thấy nôn nao, khó chịu vì mùi nước hoa quen thuộc của chồng, bạn sợ mùi nước xả quần áo, bạn không thể ngửi nổi mùi cơm chín bốc khói… Bạn có cảm giác mình như kẻ trốn chạy các mùi hương. Đừng quá lo lắng, mọi thứ sẽ trở lại bình thường và hiện tượng thính giác của bạn nhạy cảm hơn sẽ chấm dứt khi bạn bước vào tam cá nguyệt thứ hai.

Sau 1-2 tuần gần gũi chồng, bạn phát hiện đáy quần lót ra chút dịch màu hồng nhạt hoặc nâu đậm và nhầm tưởng mình sắp “đến ngày”. Thực tế , đây là máu báo cho thấy trứng đã làm tổ thành công trong buồng tử cung. Có khoảng 20% phụ nữ có dấu hiệu này khi mang thai. Bên cạnh đó, tại vùng kín chị em cũng thấy khí hư màu trắng ra nhiều hơn, đặc quánh và vô hại. Nếu chất dịch nhờn này có mùi hôi, màu sắc khác thường như vàng, xanh… thì cần khám phụ khoa.

Đã đến ngày kinh nguyệt “phải” xuất hiện nhưng bạn vẫn chưa thấy. Hãy xem xét lại chu kì kinh nguyệt trong 3 tháng gần đây của bạn có đều không, bạn vừa gần gũi chồng được bao lâu…Chậm kinh là một trong những cách nhận biết dấu hiệu có thai sớm nhất sau khi quan hệ mà chị em có thể nắm bắt ngay.

Đây là kết quả dương tính, cho thấy bạn đã mang thai. Việc thực hiện thử thai chỉ nên làm sau ngày quan hệ từ 5-10 ngày. Nếu trong cơ thể bạn xuất hiện hormone HCG, que thử thai sẽ báo 2 vạch vì đây là loại hormone chỉ có ở phụ nữ mang thai nên tính chính xác tương đối cao.

Các mẹ cho rằng, nếu có thai thì trong những tuần đầu cổ của người phụ nữ sẽ ngẳng ra. Bên cạnh đó còn kèm theo một số biểu hiện như nước da lúc này xanh xao hẳn đi và nhìn rất mệt mỏi. Người xưa cho rằng khi mang bầu cổ chị em thường ngẳng ra và có mạch đập giữa cổ.

Đây không những là kinh nghiệm được các mẹ truyền tai nhau mà còn được khoa học chứng minh là chính xác. Bởi vì, trong thai kỳ các kích thích tố có thể làm nhũ hoa của chị em tối, thậm chí là sẫm màu hơn bình thường. Triệu chứng này còn ngày một lan rộng hơn trong suốt thai kỳ.

Để nhận biết mình có thai hay không, các mẹ còn có một kinh nghiệm hết sức độc đáo nữa là nếu như có thai môi của người phụ nữ sẽ tái nhợt ra.

Lê Tâm tốt nghiệp bác sĩ chuyên ngành y đa khoa, Đại học Y Hà Nội, là người tâm huyết với các diện bệnh về nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội,… Với mong muốn mang lại sức khỏe trọn vẹn cho mọi người, Lê Tâm sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức về sức khỏe sinh sản đến cho mọi người dưới sự cố vấn của các tiến sĩ, bác sĩ y khoa đầu ngành

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Nhận Biết Mèo Có Thai / 2023 trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!