Cách Phân Biệt Nho Mỹ Và Nho Trung Quốc Chuẩn Nhất

Xem 3,366

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Phân Biệt Nho Mỹ Và Nho Trung Quốc Chuẩn Nhất mới nhất ngày 16/06/2021 trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,366 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Nhận Biết Nho Trung Quốc Và Nho Mỹ Như Thế Nào?
 • Cách Nhận Biết Nho Trung Quốc & Mẹo Chọn Nho Tươi Ngon
 • Mẹo Hay Phân Biệt Nho Việt Và Nho Trung Quốc, Nho Mỹ
 • Cách Phân Biệt Nho Việt Nam Với Nho Trung Quốc
 • Hướng Dẫn Phân Biệt Nokia 8800 Chính Hãng/ Test Máy Nokia 8800/ Kiểm Tra Máy Điện Thoại 8800 Tiêu Đề Sản Phẩm Có Sẵn
 • Nho Trung Quốc được bán tràn ngập thị trường do giá cực rẻ, dễ dàng tiêu thụ cũng như được nhiều người bán “thay tên đổi họ” thành nho Mỹ, nho Úc. Điều này, khiến việc nhận biết các loại nho Trung Quốc là vô cùng khó khăn với những người mua hàng. Tuy nhiên, vẫn có cách nhất định để phân biệt đâu là nho Trung Quốc, đâu là nho Mỹ nhập khẩu chính gốc?

  Phân biệt nho xanh Trung Quốc và nho xanh Mỹ

  Riêng với các loại nho đỏ Mỹ, giống Red Globe không được ưa chuộng lắm mà chủ yếu là các giống nho Mỹ không hạt như Holiday, Crimson, Flame mới được bán rộng rãi tại Việt Nam,… Hầu hết các loại nho này đều có thân hình thuôn dài, có màu đỏ đậm hơn nho Trung Quốc, đặc biệt thịt rất giòn và ngọt. Ngoài ra, các sản phẩm đều được đóng gói cực kỳ cẩn thận, được bảo quản lạnh liên tục chứ không phải phơi ắng mà vẫn tươi như nho Trung Quốc.

  Phân biệt nho đen Trung Quốc và nho đen Mỹ

  Tuy nhiên, do đặc điểm khí hậu, thổ nhưỡng, nên hầu hết nho xanh Trung Quốc có màu xanh nhạt, còn nho Mỹ có màu xanh đậm hơn. Tuy nhiên, cách tốt nhất thì nên thử: thịt nho Trung Quốc hầu như đều bị lẫu (do được tẩm thuốc, kỹ thuật bảo quản yếu kém). Còn nho Mỹ rất giòn và ngọt, có hương thơm tự nhiên của nho. Mặc dù vậy, Smart Fruits khyuên khách hàng nên lựa chọn cá cửa hàng trái cây uy tín để mua hàng vì thực sự rất khó phân biệt giữa nho xanh Trung Quốc và nho xanh Mỹ khi không nếm trực tiếp.

  Cũng như nho xanh, các loại nho đen Trung Quốc đặc biệt rất khó phân biệt với các giống nho đen Mỹ. Có hai nguyên nhân dẫn tới việc rất khó phân biệt nho đen Trung Quốc với nho đen Mỹ:

  – Các trái nho Trung Quốc và Mỹ đều rất giống nhau ở ngoại hình: to, màu đen đậm, có lớp phấn bao quanh rất đẹp.

  Những lưu ý đặc biệt khi chọn mua nho Mỹ

  Tương tự như nho đỏ, xanh, nho đen Trung Quốc cũng bị úng trái ngay sau khi rửa qua bằng nước, rất dễ bóc vỏ, trong khi các loại nho đen Mỹ được bảo quản tốt sẽ rất cứng trái, giòn, rất khó tách được vỏ.

  Nho rung bày bán dọc lề đường hay các sạp trái cây nhỏ lẻ mà không có bất kỳ biện pháp bảo quản nào, trong khi đó nho Mỹ nập khẩu quá 7 ngày dù được bảo quản mát đã bị héo cuống, da bị nhăn, thịt không được giòn nữa.

  – Mùa vụ: Thời gian thu hoạch nho Mỹ là từ tháng 5 đến tháng 1 của năm sau, trong khi nho Trung Quốc chính vụ từ tháng 5 đến tháng 9 hàng năm, dù vậy nho Trung vẫn được bày bán quanh năm.

  – Nho Trung tươi mới thì đặc ruột, sau khi lấy ra hoặc rửa trái bị nhũn bên trong ruột, nước vữa ra ngoài, trong khi đó, nho Mỹ thì thịt chắc và giòn hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Phân Biệt Nho Xanh Ninh Thuận Và Nho Trung Quốc
 • Thuốc Cường Dương Ngựa Thái Thật Và Giả Phân Biệt Thế Nào?
 • Thuốc Cường Dương Ngựa Thái Thật Giả Phân Biệt Thế Nào?
 • Thuốc Cường Dương Ngựa Thái 7000Mg: Review, Phân Biệt Thật Giả, Giá Bán
 • Phân Biệt Cấu Trúc How Many Và How Much Dễ Dàng Nhất
 • Bạn đang xem bài viết Cách Phân Biệt Nho Mỹ Và Nho Trung Quốc Chuẩn Nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!