Đề Xuất 6/2023 # Cách Tính Ngày Rụng Trứng Đơn Giản Và Chính Xác Nhất # Top 9 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 6/2023 # Cách Tính Ngày Rụng Trứng Đơn Giản Và Chính Xác Nhất # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Tính Ngày Rụng Trứng Đơn Giản Và Chính Xác Nhất mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn biết gì về ngày rụng trứng? Dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng là gì? Làm sao để tính toán chính xác ngày rụng trứng? Cách tính ngày rụng trứng như thế nào? Những điều này được quan tâm là bởi vào ngày rụng trứng cơ hội thụ thai sẽ cao gấp nhiều lần so với bình thường. Không chỉ vậy, việc tính chính xác ngày rụng trứng còn giúp chị em phòng tránh khả năng mang thai ngoài ý muốn.

Thông thường ngày rụng trứng sẽ rơi vào khoảng 3 đến 4 ngày trước hoặc sau ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt. Khi đó cơ thể người phụ nữ sẽ tiết ra rất nhiều dịch nhờn ở âm đạo. Đó là dấu hiệu cho bạn biết đó là ngày rụng trứng. Đây là một trong những cách tính ngày rụng trứng đơn giản và dễ làm nhất, nhưng kết quả mang lại không chính xác lắm.

2. Chu kỳ của bạn dài ngắn ra sao và diễn ra thế nào?

Thông thường một chu kỳ là 28 ngày nhưng từng phụ nữ sẽ có một chu kỳ khác nhau, có thể là 30 ngày hoặc trên 35 ngày… Do đó, ngày rụng trứng ở mỗi người có thể dao động chứ không hoàn toàn giống nhau.

Vì thế, mỗi người phải tự quan sát xem chu kỳ nguyệt san của mình như thế nào, sau đó canh đúng ngày rụng trứng, ngày rụng trứng tính ngược lại sẽ rơi vào ngày thứ 14 đến 17 chu kỳ nguyệt san của bạn. Cách tính ngày rụng trứng này rất dễ sai sót vì chu kỳ mỗi người thường không giống nhau.

Âm đạo sẽ tiết ra rất nhiều dịch nhờn màu trắng vào đúng thời điểm trứng rụng. Đồng thời, nhiệt độ cơ thể bạn sẽ tăng cao hơn so với bình thường nhất là vào buổi sáng.

4. Vậy kinh nguyệt không đều thì cách tính ngày rụng trứng như thế nào?

Cyclotest myWay

Máy giúp tính chính xác thời gian chị em thụ thai hiệu quả khi quan hệ tình dục, thường kéo dài khoảng 6 ngày mỗi tháng. Trong đó, 5 ngày trước khi rụng trứng và 1 ngày rụng trứng. Nhờ đó, các cặp đôi có thể lên kế hoạch phù hợp để có thai hoặc tránh thai. Tùy theo tình hình, có thể lựa chọn một trong 2 chế độ: “kiểm tra chu kỳ” hoặc “lập kế hoạch có con”.

Để xác định tình trạng sinh sản của bạn, máy sẽ đánh giá các tín hiệu khác nhau đo được từ cơ thể. Nhiệt độ cơ thể khi thức dậy (nhiệt độ cơ bản) đi theo một biểu đồ đặc trưng theo chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Và việc đo lường, ghi chép và đánh giá nhiệt độ cơ thể là cơ sở để xác định tình trạng sinh sản. Các dấu hiệu khác có thể bao gồm nồng độ nội tiết tố rụng trứng LH , và độ nhầy của chất nhầy cổ tử cung tiết ra. Cẩn thận theo dõi nhiệt độ cơ thể và các tín hiệu khác được gọi là phương pháp Triệu chứng- Nhiệt độ. Theo Hiệp hội Phụ khoa và sản khoa Đức, phương pháp Nhiệt độ- Triệu chứng kết hợp đo nhiệt độ và quan sát chất nhầy cổ tử cung đã được chứng minh là có hiệu quả 99,7% khi áp dụng đúng cách.

2. máy tính chu kỳ rụng trứng Cyclotest myWay có 2 chức năng chính:

Thông báo khi nào là thời điểm thích hợp để sử dụng que thử LH dựa vào nhịp sinh học của bạn.

Lưu lại kết quả kiểm tra. Sử dụng các kết quả thu thập được: dữ liệu của chu kỳ kinh nguyệt, các kết quả đo nhiệt độ và xét nghiệm rụng trứng, các máy tính chu kỳ có thể xác định chính xác giai đoạn dễ thụ thai nhất. Thông tin này rất hữu ích trong việc lên kế hoạch mang thai hoặc kế hoạch hóa gia đình theo cách tự nhiên.

Bút thử rụng trứng Cyclotest

Cách sử dụng bút (que) thử rụng trứng

Lấy que thử ra khỏi túi đựng.

Cho que thử vào nước tiểu theo hướng mũi tên. Không được nhúng ngập quá vạch cho phép.

Lấy que thử ra sau 5 giây, đặt que thử nằm trên mặt phẳng, sạch, khô.

Chờ dải màu xuất hiện và đọc kết quả trong 5 phút.

Hướng dẫn đọc kết quả que thử rụng trứng

Que một vạch trên: ngoài chu kỳ rụng trứng

Hai vạch bằng nhau hoặc nhạt hơn: sắp đến ngày rụng trứng.

Vạch dưới 2 sẽ đậm hơn nhiều (đỏ tía) so với vạch trên 1: ngày rụng trứng.

Que nhạt dần, 2 vạch bằng nhau/nhạt hơn: lúc rụng hoặc đã rụng.

Tương tự như vậy, bút thử rụng trứng Cyclotest (thử LH) cũng có thể được sử dụng để giảm thiểu việc mang thai ngoài ý muốn.

Bút thử rụng trứng của Cylotest được thiết kế để sử dụng tại nhà. Giúp xác định nồng độ LH trong nước tiểu một cách nhanh chóng, đơn giản với độ chính xác đạt tới 97%.

Độ nhạy của Que thử cao: Cho kết quả dương tính khi mẫu thử có nồng độ LH trên 25mIU/ml.

Que thử rụng trứng cho kết quả tốt nhất khi lấy mẫu thử nước tiểu từ 10:00-20:00

Sử dụng các que thử rụng trứng Cyclotest (thử LH) tốt nhất khi kết hợp với một máy tính chu kỳ rụng trứng của Cyclotest (Cyclotest myWay hoặc Cyclotest 2 Plus), một công cụ hỗ trợ phân tích kết quả kiểm tra được.

Ngày nay, cách tính ngày rụng trứng bằng phương pháp dùng bút thử Cyclotest và Cyclotest myWay để tăng khả năng thụ thai cũng như ngừa thai được các chị em phụ nữ sử dụng khá phổ biến, không còn là vấn đề nan giải như trước nữa. Tự nhiên và hoàn toàn không có tác động trực tiếp đến các nội tiết tố bên trong cơ thể phụ nữ nên đây chính là những sản phẩm hỗ trợ tính toán ngày rụng trứng an toàn nhất cho cơ thể.

3 Cách Tính Ngày Rụng Trứng Chính Xác &Amp; Dễ Nhớ Nhất

Xác định được ngày rụng trứng có phải là cơ hội vàng để thụ thai?

Mỗi chị em phụ nữ có một lượng trứng nhất định bên trong cơ thể và mỗi tháng sẽ có một nàng trứng “rời tổ”, rơi xuống tử cung chờ đợi chàng tinh binh. Nếu không được thụ tinh, sau hai tuần nồng độ hormone trong máu làm cho các niêm mạc tử cung vỡ ra, chảy ra ngoài theo đường âm đạo bắt đầu một chu kỳ kinh nguyệt mới. Chu kỳ kinh nguyệt là cơ sở để tính ngày rụng trứng. Thời gian sống và chờ đợi của “nàng trứng” gói gọn trong 24 giờ và có thể thụ tinh trong gia đoạn này. Do đó, nhiều người cho rằng đây là thời điểm có khả năng thụ thai cao nhất. Thực tế thời gian sống của trứng chỉ có 1 ngày còn tinh trùng kéo dài từ 3-5 ngày. Do đó, trước thời điểm rụng trứng nếu có sẵn một đội quan đang chờ thì khả năng thụ thai thành công sẽ rất cao.

3 cách tính ngày rụng trứng dễ nhớ nhất

1. Cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đèn đỏ đầu tiên và kết thúc khi một chu kỳ mới bắt đầu. Tùy cơ địa của mỗi người, chu kỳ kinh nguyệt có thể kéo dài từ 28 – 30 ngày, trường hợp đặc biệt sẽ kéo dài 32 hoặc 40 ngày. Để tính được chính xác ngày rụng trứng không hề dễ cho dù có dùng các thiết bị máy móc hiện đại. Tuy nhiên, chị em có thể nhẩm tính khoảng thời gian có khả năng thụ thai trong chu kỳ kinh nguyệt bằng cách: Đếm lùi 12 ngày kể từ ngày chị em cảm nhận sẽ là ngày đầu tiên của chu kỳ kinh kế tiếp, sau đó tiếp tục đếm lùi thêm 4 ngày. Khoảng thời gian 5 ngày này thường được gọi là “cửa sổ thụ thai” vì hiện tượng rụng trứng sẽ xảy ra vào khoảng thời gian này. Đối với chị em có chu kỳ kinh nguyệt ổn định 28 ngày, ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày 12-16 của chu kỳ. Với phụ nữ có chu kỳ dài hơn, ngày rụng trứng sẽ nằm trong khoảng ngày thứ 15 – 20 của chu kỳ hoặc trễ hơn. Chị em lưu ý, đối với phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều, phương pháp này thường không hiệu quả.

3. Cách tính ngày rụng trứng dựa vào thân nhiệt cơ bản

Nếu chú ý bạn sẽ cảm nhận được nhiệt độ cơ thể có xu hướng tăng cao trong những ngày rụng trứng do sự thay đổi của một số loại hormone trong cơ thể. Sự thay đổi này không đáng kể nên phải thật tinh ý mới có thể nhận ra. Bạn nên ghi lại thân nhiệt từ ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt, bạn sẽ nhanh chóng xác định được thời điểm rụng trứng. Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý đo nhiệt độ vào thời điểm cố định mỗi ngày và giữ cho cơ thể khỏe mạnh, tránh những trường hợp cảm, sốt làm giảm độ chính xác của phương phá dự đoán.

Ngoài 3 cách tính ngày rụng trứng trên, chị em có thể nhận thấy một số dấu hiệu sau đây trong những ngày trứng rụng:

Ngực đau.

Bụng đầy hơi.

Xuất hiện một vài đốm máu nhỏ.

Ham muốn “yêu” cao hơn bình thường.

HỆ THỐNG Y KHOA DIAMOND

Phòng khám Đa Khoa Diamond ĐC: Số 181 Võ Thị Sáu, P7, Q3, HCM

Phòng khám Sản Nhi Diamond ĐC: Số 9 Trần Quốc Thảo, P6, Q3, HCM

19 Dấu Hiệu Rụng Trứng Và Cách Tính Chính Xác Nhất

Sắp và tới ngày rụng trứng cơ thể sẽ có những dấu hiệu rụng trứng, chị em có thể dễ dàng nhận thấy. Vào thời gian này cơ thể sẽ có những thay đổi, dấu hiệu khác thường.

Rụng trứng là hiện tượng trứng được phóng thích khỏi buồng trứng, do sự tác động kích thích của hormone trong cơ thể. Trứng rụng xuống vòi trứng và gặp tinh trùng ở tử cung sẽ thụ thai. Hiện tượng rụng trứng thường diễn ra vào giữa chu kỳ kinh nguyệt.

Trứng rụng khi nào?

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn là 28 ngày thì thời điểm rụng trứng sẽ từ ngày 12 – 16 sau khi kỳ kinh nguyệt kết thúc và ngày rụng trứng sẽ là ngày 14.

Thời điểm rụng trứng chỉ kéo dài trên dưới 6 ngày, nên chị em phải tranh thủ và tăng tần suất làm “chuyện ấy” để có em bé.

19 Dấu hiệu rụng trứng rõ nhất

Sắp đến ngày hoặc đến ngày rụng trứng ngực sẽ có các dấu hiệu như căng tức, hơi đau núm vú, ngực to hơn bình thường.

Hiện tượng này là do nồng độ hormone progesterone tăng lên đột biến khi trứng rụng.

Đây là dấu hiệu rụng trứng dễ nhận biết nên chị em có thể theo dõi khi thấy sự khác thường. Dấu hiệu này cũng khá giống với việc sắp có kinh nguyệt nên chị em lưu ý ngày rụng trứng chỉ có sau khi kỳ kinh nguyệt kết thúc.

2. Chất dịch nhầy ở cổ tử cung

Vào ngày rụng trứng, các chất dịch nhầy ở cổ tử cung sẽ nhiều, dính hơn và có màu trắng đục như lòng trắng trứng gà.

Chất dịch nhầy này có tác dụng giúp tinh trùng dễ dàng qua đường âm đạo, lên vòi trứng và gặp trứng để thực hiện quá trình thụ thai tốt nhất.

Vào thời kỳ rụng trứng, bạn sẽ có các biểu hiện như đau tức, khó chịu ở vùng bụng dưới. Tình trạng đau này không dữ dội, chỉ đau nhẹ nhưng âm ỉ khó chịu. Nguyên nhân là do trứng đang di chuyển xuống ống dẫn trứng để xuống tử cung.

4. Xuất hiện các đốm máu ở dịch nhầy

Trong ngày rụng trứng, lượng dịch sẽ tiết ra nhiều hơn và chị em có thể thấy có lượng máu nhỏ lẫn trong dịch nhầy. Đây là dấu hiệu rụng trứng chứ không phải bệnh, xuất hiện gì nên chị em không cần hoang mang.

Sự xuất hiện máu ở dịch nhầy là do trứng bị phá vỡ từ nang buồng trứng. Hiện tượng này sẽ hết khi ngày rụng trứng kết thúc.

5. Nhu cầu “chuyện ấy” cao

Đột nhiên chị em lại có nhu cầu, hưng phấn hơn về chuyện chăn gối có nghĩa là ngày rụng trứng đã đến. Nguyên nhân do nội tiết tố estrogen tăng lên nó sẽ đẩy cảm xúc, ham muốn của chị em cao hơn mức bình thường.

Việc có nhu cầu cao trong chuyện chăn gối, sẽ giúp việc thụ thai dễ dàng và tỉ lệ thành công cao hơn.

Đây là dấu hiệu rụng trứng mà nhiều người gặp phải. Nó chỉ đau ở 1 bên xương chậu vì trứng rụng ở một bên vòi trứng. Dấu hiệu này khá dễ nhận biết nên chỉ em cần để ý và theo dõi để có thể biết được ngày rụng trứng chính xác nhất.

7. Cổ tử cung mềm, mở rộng hơn bình thường

Đến ngày rụng trứng, cổ tử cung sẽ có dấu hiệu mở rộng và mềm hơn để tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình “gần gũi” ở vợ chồng với nhau. Sự tác động, tạo điều kiện này sẽ giúp quá trình thụ thai trở nên dễ dàng, cơ hội có thai cao.

Dấu hiệu rụng trứng chính xác nhất chị em có thể thấy đó là việc âm đạo luôn ẩm ướt, bạn phải dùng đến băng vệ sinh hàng ngày để kiểm soát lượng dịch ở “vùng kín”.

Khi thấy “vùng kín” ẩm ướt, lượng dịch ra nhiều thì bạn nên tranh thủ quan hệ thời điểm rụng trứng này để dễ thụ thai.

Thân nhiệt tăng từ 0,5 – 1 độ là dấu hiệu rụng trứng của phụ nữ. Thường dấu hiệu này nhiều người sẽ nhầm sang việc bị ốm, nhưng thân nhiệt tăng sau kỳ kinh nguyệt kết hợp với các dấu hiệu khác thì đây là tín hiệu báo ngày rụng trứng của bạn đã đến.

Vào ngày rụng trứng, chị em sẽ có triệu chứng như buồn nôn, khó chịu với mùi đồ ăn… do các tế bào thần kinh kích thích ham muốn và giảm nhu cầu ăn uống. Nếu có dấu hiệu này chị em đã đến kỳ rụng trứng.

Đến ngày rụng trứng, chị em thường bị đầy bụng và không có hứng thú ăn uống, sợ đồ ăn thậm chí không muốn ăn. Nhưng để đảm bảo sức khỏe, chị em nên bổ sung thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, không ăn đồ dầu mỡ, nặng mùi để không sợ đồ ăn, buồn nôn.

Nếu liên tục bị tình trạng chuột rút, khả năng rất cao bạn đang trong ngày rụng trứng. Vì đây là dấu hiệu rụng trứng mà 90% phụ nữ đều gặp phải.

Quá trình rụng trứng sẽ tạo ra những hiện tượng, dấu hiệu bất thường báo hiệu đã sẵn sàng cho quá trình thụ thai.

Khi khứu giác nhạy cảm hơn bình thường, chị em rất dễ ngửi thấy mùi vị của món đồ nào đó rất tinh nhanh. Khả năng này cũng báo hiệu đến ngày rụng trứng của bạn.

Trước ngày rụng trứng nhiều chị em sẽ có tình trạng đau đầu hoặc đau nửa đầu không rõ lý do. Đây là dấu hiệu của việc rụng trứng nên bạn không nên dùng thuốc để chữa trị tình trạng này. Đau đầu sẽ khỏi sau 1, 2 ngày sau đó.

Dấu hiệu rụng trứng đau lưng xuất hiện là do trứng di chuyển qua ống dẫn trứng xuống tử cung. Quá trình này tác động gây đau lưng, vùng thắt lưng dưới ở nhiều chị em.

Hiện tượng đau nhức, mỏi lưng này không quá mạnh, nhưng gây cảm giác khó chịu mệt mỏi cho chị em.

Đến ngày rụng trứng nội tiết tố trong các nang buồng trứng sẽ thay đổi gây ra hiện tượng chảy máu nhẹ, lượng máu ít và có màu nhạt.

Đây không phải là máu kinh nguyệt còn sót lại mà là máu báo ngày rụng trứng đang đến gần.

Trong thời gian rụng trứng, cơ thể của phụ nữ sẽ có những thay đổi đáng kể như: Da đẹp hơn, mịn màng, hồng hào, ngực nở… Đây là khoảng thời gian ngoại hình của phụ nữ đẹp và hấp dẫn nhất.

Khi bạn thấy da đẹp hơn, làn da được cải thiện và hấp dẫn hơn thì đây là dấu hiệu rụng trứng sắp và đang đến.

Nhiều chị em sẽ gặp một số tình trạng chóng mặt, hoa mắt sau khi kinh nguyệt kết thúc 5 – 7 ngày. Nguyên nhân do lượng máu không lưu thông tốt, mất máu quá nhiều trong kỳ kinh nguyệt và cũng dấu hiệu rụng trứng của phụ nữ.

Bụng luôn khó chịu, đầy hơi khiến chị em không có cảm giác thèm ăn và buồn nôn hơn. Khi có dấu hiệu bị chướng bụng, đầy hơi này báo hiệu bạn sắp đến ngày rụng trứng trứng và tình trạng này sẽ kết thúc khi trứng đã rụng.

Dấu hiệu này chỉ là tín hiệu báo thời điểm rụng trứng đến không phải bệnh về đường tiêu hóa nên chị em không cần dùng thuốc.

Dấu hiệu rụng trứng kéo dài bao lâu?

Các dấu hiệu trên kéo dài trong bao lâu còn tùy thuộc vào thời gian rụng trứng của chị em. Nhiều chị em có chu kỳ rụng trứng là 28 – 30 ngày thì thời gian rụng trứng sẽ từ 5 – 7 ngày.

Các dấu hiệu này sẽ kéo dài từ trước ngày rụng trứng 2 – 3 ngày và trong khoảng thời gian rụng trứng khoảng 2 ngày.

1. Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

Với chu kỳ ngắn:

Bạn lấy tổng số ngày của chu kỳ kinh nguyệt trừ 18 ngày.

Ví dụ: Chu kỳ kinh 25 ngày: 25 – 18 = 7. Như vậy ngày dễ thụ thai sẽ bắt đầu từ ngày mồng 7 sau kỳ kinh nguyệt kết thúc.

Với chu kỳ dài:

Ở chu kỳ kinh nguyệt dài 35 ngày trở lên, bạn trừ đi 11 ngày.

Ví dụ: 35 – 11 = 24. Ngày 24 sẽ là thời dễ thụ thai.

Với chu kỳ kinh nguyệt bình thường:

Thời gian rụng trứng sẽ được tính như sau: Tổng số ngày của chu kỳ trừ đi 14.

Ví dụ: Chu kỳ 30 ngày: 30 – 14 = 16. Ngày 16 là ngày rụng trứng, dễ thụ thai nhất trong tháng.

2. Sử dụng que thử thai để xác định ngày rụng trứng

Khi trứng rụng thì cơ thể tăng hormone lutein hóa (LH), que thử rụng trứng dễ dàng phát hiện ra LH tăng cao trước thời điểm trứng rụng từ 12-36 giờ. Nên đo vào khoảng thời gian ngày thứ 10 của chu kỳ kinh.

3. Kiểm tra dịch nhầy cổ tử cung để phát hiện rụng trứng

– Sau kỳ kinh nguyệt: Lượng dịch ít, màu vàng, sẫm hoặc trắng và hơi dính.

– Ngày sắp rụng trứng: Lượng dịch tăng, màu trắng kem.

– Thời điểm rụng trứng: Lượng dịch ở mức cao nhất, dịch có màu như lòng trắng trứng. Đây là thời điểm bạn có khả năng thụ thai rất cao.

– Sau khi rụng trứng: Lượng dịch ít hơn và đặc hơn

4. Kiểm tra thân nhiệt cơ thể để phát hiện trứng rụng

Đến ngày rụng trứng, nồng độ hormone sẽ thay đổi, ảnh hưởng đến thân nhiệt. Nhiệt độ cơ thể sẽ tăng ngày rụng trứng đến.

Thân nhiệt trung bình sẽ từ 36.5 – 37 độ C. Nếu nhiệt độ cơ thể tăng khoảng từ 0,4 – 0,8 độ C so với thông thường và sau kỳ kinh nguyệt thì chị em sẽ rụng trứng trong vòng 12 – 24h tới.

5. Siêu âm soi trứng để phát hiện thời điểm rụng

Siêu âm soi trứng được coi là cách tính được ngày rụng trứng chuẩn nhất, nhưng yêu cầu chị em phải đến bệnh viện lớn để được siêu âm và chuẩn đoán ngày rụng trứng. Dựa vào kết quả siêu âm, soi trứng chuẩn xác nhất bác sĩ sẽ thông báo ngày trứng rụng.

Lưu ý khi có các dấu hiệu rụng trứng

– Trứng sau khi rụng chỉ tồn tại được từ 12 – 24h, vậy nên cần tranh thủ quan hệ thời gian trứng rụng để thụ thai thành công.

– Thói quen sinh hoạt không khoa học, bị stress nặng thì trứng rụng cũng khó thụ thai, mang thai được.

– Mỗi lần rụng trứng, chỉ có 1 trứng được phóng ra. Sự hạn chế này khiến việc thụ thai trở nên khó khăn hơn, vì thế vợ chồng bạn nên tận dụng khi ngày rụng trứng đến.

– Số lượng noãn càng ngày càng teo đi theo độ tuổi, vì thế tuổi càng lớn càng khó có thai. Phụ nữ độ tuổi từ 19 – 27 khả năng có con cao nhất.

– Sau khi trứng rụng sẽ phân hủy và không có hoặc khả năng thụ thai rất thấp.

– Một số trường hợp có thể rụng trứng khi không có chu kỳ kinh nguyệt.

– Trứng không rụng trong chu kỳ kinh nguyệt.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dau-hieu-rung-trung-chinh-xac-nhat-giup-vo-chong-de-c…

Theo Phấn Nguyễn (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

3 Cách Tính Ngày Rụng Trứng Chính Xác &Amp; Dễ Nhớ Nhất – Hệ Thống Y Khoa Diamond

Xác định được ngày rụng trứng có phải là cơ hội vàng để thụ thai?

Mỗi chị em phụ nữ có một lượng trứng nhất định bên trong cơ thể và mỗi tháng sẽ có một nàng trứng “rời tổ”, rơi xuống tử cung chờ đợi chàng tinh binh. Nếu không được thụ tinh, sau hai tuần nồng độ hormone trong máu làm cho các niêm mạc tử cung vỡ ra, chảy ra ngoài theo đường âm đạo bắt đầu một chu kỳ kinh nguyệt mới. Chu kỳ kinh nguyệt là cơ sở để tính ngày rụng trứng. Thời gian sống và chờ đợi của “nàng trứng” gói gọn trong 24 giờ và có thể thụ tinh trong gia đoạn này. Do đó, nhiều người cho rằng đây là thời điểm có khả năng thụ thai cao nhất. Thực tế thời gian sống của trứng chỉ có 1 ngày còn tinh trùng kéo dài từ 3-5 ngày. Do đó, trước thời điểm rụng trứng nếu có sẵn một đội quan đang chờ thì khả năng thụ thai thành công sẽ rất cao.

3 cách tính ngày rụng trứng dễ nhớ nhất

1. Cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đèn đỏ đầu tiên và kết thúc khi một chu kỳ mới bắt đầu. Tùy cơ địa của mỗi người, chu kỳ kinh nguyệt có thể kéo dài từ 28 – 30 ngày, trường hợp đặc biệt sẽ kéo dài 32 hoặc 40 ngày. Để tính được chính xác ngày rụng trứng không hề dễ cho dù có dùng các thiết bị máy móc hiện đại. Tuy nhiên, chị em có thể nhẩm tính khoảng thời gian có khả năng thụ thai trong chu kỳ kinh nguyệt bằng cách: Đếm lùi 12 ngày kể từ ngày chị em cảm nhận sẽ là ngày đầu tiên của chu kỳ kinh kế tiếp, sau đó tiếp tục đếm lùi thêm 4 ngày. Khoảng thời gian 5 ngày này thường được gọi là “cửa sổ thụ thai” vì hiện tượng rụng trứng sẽ xảy ra vào khoảng thời gian này. Đối với chị em có chu kỳ kinh nguyệt ổn định 28 ngày, ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày 12-16 của chu kỳ. Với phụ nữ có chu kỳ dài hơn, ngày rụng trứng sẽ nằm trong khoảng ngày thứ 15 – 20 của chu kỳ hoặc trễ hơn. Chị em lưu ý, đối với phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều, phương pháp này thường không hiệu quả.

2. Cách tính ngày rụng trứng dựa vào dịch tiết âm đạo

Trước ngày trứng rụng 1-2 ngày, “cô bé” tiết dịch nhiều hơn bình thường. Dịch tiết thường loãng, trơn, trong và có độ co giãn hơn so với dịch âm đạo trong phần còn lại của chu kỳ kinh nguyệt.

3. Cách tính ngày rụng trứng dựa vào thân nhiệt cơ bản

Nếu chú ý bạn sẽ cảm nhận được nhiệt độ cơ thể có xu hướng tăng cao trong những ngày rụng trứng do sự thay đổi của một số loại hormone trong cơ thể. Sự thay đổi này không đáng kể nên phải thật tinh ý mới có thể nhận ra. Bạn nên ghi lại thân nhiệt từ ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt, bạn sẽ nhanh chóng xác định được thời điểm rụng trứng. Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý đo nhiệt độ vào thời điểm cố định mỗi ngày và giữ cho cơ thể khỏe mạnh, tránh những trường hợp cảm, sốt làm giảm độ chính xác của phương phá dự đoán.

Ngoài 3 cách tính ngày rụng trứng trên, chị em có thể nhận thấy một số dấu hiệu sau đây trong những ngày trứng rụng:

Ngực đau.

Bụng đầy hơi.

Xuất hiện một vài đốm máu nhỏ.

Ham muốn “yêu” cao hơn bình thường.

HỆ THỐNG Y KHOA DIAMOND

☎ Tổng đài: (028) 3930 75 75 🌐 Website: ykhoadiamond.com 📩 Fanpage: https://www.facebook.com/ykhoadiamond

✨ Phòng khám Đa Khoa Diamond ĐC: Số 181 Võ Thị Sáu, P7, Q3, HCM

✨ Phòng khám Sản Nhi Diamond ĐC: Số 9 Trần Quốc Thảo, P6, Q3, HCM

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Tính Ngày Rụng Trứng Đơn Giản Và Chính Xác Nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!