Đề Xuất 2/2023 # Cải Tiến Phương Pháp Giảng Dạy Tiếng Anh Bậc Trung Học # Top 2 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 2/2023 # Cải Tiến Phương Pháp Giảng Dạy Tiếng Anh Bậc Trung Học # Top 2 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cải Tiến Phương Pháp Giảng Dạy Tiếng Anh Bậc Trung Học mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

‘Các Hội thảo bao gồm nhiều trò chơi, hoạt động và cách thức giảng dạy thú vị dành cho mỗi kỹ năng nhằm tạo sự hứng thú trong lớp học cho học sinh, chẳng hạn như ngôn ngữ trong lớp học, trò chơi board race, soạn giáo án, nhiều hướng dẫn cho các hoạt động trong lớp cũng như rất nhiều hoạt động thú vị nhằm giúp học sinh luyện tập phát âm’ một giáo viên tiếng Anh bậc trung học nhận xét về khóa học Chương trình quốc tế cấp Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh bậc Trung học (gọi tắt là CiSELT) mà cô vừa tham gia.

Cô là một trong 60 giáo viên trung học đến từ thành phố Hải Dương, cách thủ đô Hà Nội, Việt Nam 58 km về phía bắc. Cô hiện đang theo học khóa học quốc tế CiSELT (Chương trình cấp chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh bậc trung học) của Hội đồng Anh theo mô hình kết hợp giữa học trực tiếp và học qua mạng.

Đây là lần đầu tiên chương trình CiSELT được giảng dạy tại Việt Nam và cũng là khóa học đầu tiên kết hợp dạy qua mạng của Hội đồng Anh ở Việt Nam. Bồi dưỡng phương pháp giảng dạy cho các giáo viên đang công tác tại các trường trung học là một trong những mục tiêu quan trọng thuộc Đề án Ngoại Ngữ Quốc gia 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, với mục tiêu nâng cao tiêu chuẩn giảng dạy tiếng Anh tại tất cả các trường học Việt Nam nhằm đào tạo ra những thế hệ học sinh có đủ năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh. Khóa học này được tổ chức trong khuôn khổ đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 và lấy ngân sách từ trung ương. Chương trình học kéo dài 60 giờ dành cho giáo viên trung học nhằm giúp các giáo viên nâng cao kiến thức kỹ năng về phương pháp giảng dạy tiếng Anh.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương đã lựa chọn hình thức đào tạo kết hợp giữa học trực tiếp và qua mạng vì giáo viên không thể sắp xếp công việc giảng dạy tại trường để tham dự 60 giờ bồi dưỡng trực tiếp. Hơn nữa, khóa học được xây dựng dựa trên nguyên tắc kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành nên giáo viên cần có thời gian để ứng dụng những lý thuyết vừa học được vào thực tế lớp học. Cách thức đánh giá của khóa học là dựa vào các bài tập thực hành giảng dạy trên lớp học nhằm giúp giáo viên kiểm tra lại những kiến thức đã học cũng như khuyến khích giáo viên ứng dụng lý thuyết vào thực tế giảng dạy.

Học qua mạng vẫn còn là một khái niệm mới đối với nhiều giáo viên tham gia khóa bồi dưỡng nên họ gặp ít nhiều khó khăn khi mới bắt đầu. Tuy nhiên, các giáo viên đã dần dần quen với cách học này. Một giáo viên chia sẻ ‘Học qua mạng cho tôi cơ hội tự học bất cứ khi nào tôi không quá bận với công việc ở trường và gia đình.’

Còn một tháng nữa khóa bồi dưỡng sẽ kết thúc và hi vọng rằng những giáo viên cốt cán được lựa chọn từ mỗi nhóm sẽ tiếp tục được bồi dưỡng để họ có đủ khả năng truyền đạt lại những gì đã được học cho các giáo viên khác tại tỉnh Hải Dương.

Bật Mí Phương Pháp Giảng Dạy Tiếng Anh Tiểu Học Cải Tiến Tại Trung Tâm British Council

Sở hữu mức độ tín nhiệm cao trong lòng nhiều đối tượng học viên, trung tâm British Council là gợi ý đáng xem xét dành cho nhiều lứa tuổi học tiếng Anh. Bên cạnh những yếu tố được đánh giá cao như đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, thì phương pháp giảng dạy tại trung tâm British Council lại nổi bật hơn cả với những cải tiến thiết thực và nhận được khá nhiều sự yêu thích của học viên.

Bảng xếp hạngtrung tâm tiếng Anh trẻ em tốt nhất

“Giáo viên vui vẻ, gần gũi với học viên, chương trình học thú vị”Điểm đánh giá trên Edu2Review: 8,6/10 – Rất tốtMức độ hài lòng về học phí: 7,1/10 – Hài lòng

Cơ sở 1: Số 20 Thụy Khuê, Q. Tây Hồ, Hà Nội

Cơ sở 2: Tầng 4 trường Tiểu học Brendon, N2F Lê Văn Lương, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 31 Thái Văn Lung, Q.1, TP.HCM

Cơ sở 4: Số 195 Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Cơ sở 5: Số 285 Cách Mạng Tháng Tám, Q.3, TP.HCM

Hội đồng Anh (British Council) – tổ chức về hợp tác văn hóa và phát triển giáo dục của Vương quốc Anh, hiện đã có mặt ở hơn 100 quốc gia trên thế giới hoạt động rộng rãi trong nhiều lĩnh vực từ văn hóa, ngôn ngữ đến xã hội và giáo dục. Hội đồng Anh chính thức có mặt tại Việt Nam từ năm 1993, hoạt động chủ yếu ở 5 địa điểm chính tại Hà Nội và TP. HCM.

Trung tâm British Council hướng đến xây dựng những chương trình giáo dục Anh ngữ cải tiến đa trình độ, cấp bậc cho nhiều đối tượng học viên tiếng Anh. Từ chương trình tiểu học đến bậc THPT, Hội đồng Anh thách thức lại những quan niệm cũ không còn phù hợp trong cách giáo dục, từ đó cải tiến phương pháp giảng dạy hiệu quả cho mỗi bậc học.

Đặc biệt khóa học tiếng Anh tiểu học của British Council là một minh chứng rõ ràng nhất cho những phương pháp giảng dạy cải tiến hợp lý dành cho đối tượng học sinh ở cấp bậc này.

Cảm nghĩ của học viênvề British Council

Chương trình Primary Plus được thiết kế dành riêng cho học sinh tiểu học và được chia thành 6 cấp độ. Mục tiêu lớn nhất của khóa học chính là giúp trẻ phát triển sự tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh, đồng thời trang bị thêm những kỹ năng giúp các em thích nghi và trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Bên cạnh 6 cấp bậc Primary từ 1 đến 6, Hội đồng Anh còn cung cấp riêng khóa học Primary Access chuyên dành riêng cho học sinh lớp 4 và 5, nhưng lại có trình độ Anh ngữ thấp hơn so với lứa tuổi. Thông qua chương trình này, các em sẽ có cơ hội được tiếp xúc tiếng Anh nhiều hơn, kèm cặp phát triển khả năng nhằm chuẩn bị cho trình độ tiếng Anh cơ sở sau này.

Không khí sinh hoạt năng động của một lớp Primary Plus.

Phương pháp giảng dạy tiếng Anh kết hợp kỹ năng sống

Ở từng cấp độ của Primary Plus, các học viên đều sẽ được học cả bốn kỹ năng quan trọng với trọng tâm nằm ở phần ngữ pháp, từ vựng và phát âm. Kèm theo đó là sự giảng dạy của đội ngũ giáo viên uy tín nhằm mang lại cho các em những giờ học tiêu chuẩn.

Bên cạnh đó, phương pháp còn xoay quanh những kỹ năng sống cần thiết cho học viên như:

Kỹ năng sáng tạo và trí tưởng tượng

Kỹ năng lãnh đạo và phát triển cá nhân

Kỹ năng công dân

Kỹ năng tư duy phản biện và giải quyết vấn đề

Kỹ năng công nghệ

Kỹ năng hợp tác và giao tiếp

Đặc biệt, môi trường lớp học tại Hội đồng Anh được tổ chức sinh động, có nhiều tài liệu, hoạt động trò chơi, kể chuyện, âm nhạc và những bài tập tình huống thú vị nhằm tạo điều kiện để học viên phát triển tư duy logic và khơi gợi niềm vui học tập.

Đề bài: Cùng lập kế hoạch và thuyết trình ngắn về những phát minh bảo vệ môi trường.

Thông qua những bài tập như thế này, các em sẽ gặt hái được:

Khả năng tìm hiểu vấn đề, tìm kiếm thông tin.

Bản lĩnh làm việc nhóm từ sớm, phát huy khả năng lãnh đạo

Kiến thức xã hội về những vấn đề môi trường hiện nay

Ngoài ra, nhằm cung cấp một môi trường tự luyện tập cho các hoc viên của mình tại nhà, British Council còn mang đến trang web học tiếng Anh tiểu học trực tuyến có tên LearnEnglish Kids với kho tàng đầy những từ vựng, videos và bài học thú vị cho học viên.

Song song đó, Hội đồng Anh còn phát triển nền tảng ứng động điện thoại của LearnEnglish Kids nhằm biến trải nghiệm học của các em trở nên linh hoạt hơn, học mọi lúc mọi nơi có thể.

Hiện các khóa Primary Plus đang được tiến hành tại 4 cơ sở giảng dạy của British Council tại Hà Nội và chúng tôi Kỳ nhập học cố định trong năm dự kiến vào các tháng như tháng Một, tháng Sáu và tháng Tám.

Quá trình của một lớp học Primary Plus cụ thể (Nguồn: Youbtube)

Học viên và phụ huynh nói gì?

Thoát khỏi lối giảng dạy thông thường là học thuộc lòng từ vựng tiếng Anh, chương trình tiếng Anh tiểu học Primary Plus tại Hội đồng Anh cho thấy một bước cải tiến sáng tạo, phù hợp với nhu cầu và sự phát triển của xã hội ngày nay. Nhiều bậc phụ huynh và học sinh cảm thấy thích thú với phương pháp giảng dạy này.

Bé Vũ Thanh Ngọc, học viên lớp Primary Plus 3, bày tỏ thích thú: ” Con được học về những loài sinh vật biển mà mình chưa từng biết trước kia. Tại Hội đồng Anh, con được học tiếng Anh và học cả về thế giới”.

Hay những lời chia sẻ đền từ bậc phụ huynh Lê Thị Minh Châu, mẹ của học viên Nguyễn Lê Minh Thư, lớp PL 2: ” Tôi thực sự tâm đắc với phương pháp giảng dạy của Hội đồng Anh: vui, thú vị nhẹ nhàng thông qua nhiều hoạt động học tập đa dạng như các trò chơi, bài hát, vẽ và làm thủ công, thi giữa các nhóm, diễn kịch, làm bài tập “.

>> Học với người bản xứ: cho bé học tiếng Anh ở đâu tốt TPHCM?

Khóa học mang lại cảm giác đạt được thành tựu cho những học viên tiểu học.

Sau những chia sẻ trên về phương pháp giảng dạy tiếng Anh tiểu học tại trung tâm British Council, Edu2Review tin rằng, những phụ huynh có con trong lứa tuổi tiểu học hoàn toàn có thể an tâm cân nhắc British Council là một môi trường thích hợp cho các em.

* Điểm đánh giá trên Edu2Review được cập nhật từ ngày 06/09/2019

Trần Tuyền (Tổng hợp)

Nguồn ảnh: British Council

“Cởi Trói” Phương Pháp Giảng Dạy Ở Bậc Tiểu Học

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, các phương pháp dạy học tích cực trên thế giới liên tục du nhập vào Việt Nam, tạo nên phong trào đổi mới phương pháp dạy và học mạnh mẽ ở tất cả cấp học. Tuy nhiên, lựa chọn phương pháp nào cho phù hợp, chất lượng và hiệu quả còn phụ thuộc rất nhiều vào cái tâm và sự chủ động của mỗi giáo viên. Học mà chơi, chơi mà học

Sáng 29-10, hơn 800 học sinh của Trường Tiểu học Nguyễn Trọng Tuyển (quận Bình Thạnh) có dịp “cháy” hết mình với tiết mục đồng diễn văn nghệ “Em yêu nón bảo hiểm”. Ngôi trường với diện tích nhỏ hẹp, nằm sâu trong một con hẻm và lâu lắm rồi mới có một ngày hội rộn rã tiếng cười và ngập tràn màu sắc đến như vậy. Đặc biệt khi sân trường có sự xuất hiện của “Biệt đội siêu nhân”, các lớp học như vỡ òa, học sinh được sống trong không khí của những câu chuyện cổ tích.

Thầy Bùi Ngọc Phi, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết trường vinh dự là một trong 8 trường tiểu học trên địa bàn TPHCM tham gia dự án “Nón bảo hiểm cho trẻ em” do Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp với Bộ GD-ĐT và Quỹ Phòng chống thương vong châu Á thực hiện. Ngoài hoạt động trao tặng nón bảo hiểm, ngày hội còn là dịp để học sinh hiểu rõ hơn tầm quan trọng của việc đội nón bảo hiểm cũng như chấp hành tốt luật giao thông qua các trò chơi, tiết mục ca múa, diễn kịch.

Chị Minh Thảo, phụ huynh có con học lớp 2/5, cho biết: “Trẻ con đang tuổi hiếu động, nếu trên lớp thầy cô thao giảng suông về lý thuyết chắc chắn sẽ không hiệu quả bằng việc cho học trò xuống sân trường, trực tiếp cầm nón bảo hiểm, hòa mình vào các trò chơi vận động. Học mà như được chơi thế này, bảo đảm trẻ nào cũng sẽ nhớ lâu”.

Một giờ học về giao thông được thầy và trò Trường Tiểu học Nguyễn Trọng Tuyển (quận Bình Thạnh) tạo ra với không khí sôi nổi.

Một hoạt động khác vừa diễn ra cuối tuần qua tại Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (quận 4) là “Ngày hội giao tiếp tiếng Anh” dành cho học sinh tiểu học.

Cuối buổi học, mỗi học sinh còn được phát một mẫu giấy màu ghi lại tên, lớp và một câu bày tỏ cảm nghĩ sau khi trải qua các hoạt động của buổi học. Những người tổ chức chương trình hy vọng đây sẽ là cơ hội giúp giáo viên hiểu rõ hơn sở thích và nhu cầu học tiếng Anh của học sinh, đồng thời hoàn thiện hơn các phương pháp tổ chức hoạt động giảng dạy.

Phát huy tinh thần chủ động

Không đợi đến khi Thông tư 30 quy định về việc không chấm điểm học sinh tiểu học do Bộ GD-ĐT ban hành bắt đầu có hiệu lực từ ngày 15-10, từ đầu năm học 2014 – 2015 đến nay, các trường đã chủ động đổi mới phương pháp giảng dạy, trong đó ưu tiên việc tổ chức giờ học sinh động, hạn chế hoạt động truyền thụ kiến thức một chiều. Theo đó, giáo viên được toàn quyền lựa chọn hình thức truyền đạt phù hợp giúp học sinh phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo trong việc học, đáp ứng yêu cầu môn học và năng lực của từng em.

Ông Nguyễn Quang Vinh, Trưởng phòng Giáo dục tiểu học, Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, trước đây khi xét lên lớp đối với các khối 2, 3, 4 (riêng khối lớp 1, TPHCM đã thí điểm không chấm điểm từ nhiều năm trước – PV) và xét hoàn thành chương trình tiểu học đối với học sinh khối 5 chỉ dựa hoàn toàn vào điểm số, nay sẽ đánh giá toàn diện hơn bằng nhiều yếu tố vừa điểm số vừa kết hợp đánh giá năng lực, phẩm chất của từng học sinh. Trên cơ sở đó, giáo viên sẽ giúp học sinh phát huy các điểm mạnh, khắc phục điểm yếu nhằm chuẩn bị nền tảng tốt hơn cho những cấp học sau.

Tuy nhiên, điều đáng buồn là hiện nay các trường mới ưu tiên đổi mới các môn học chính như toán, đạo đức, tự nhiên và xã hội, ngoại ngữ. Về lâu dài cần tính đến giải pháp cải cách đồng bộ các môn học khác như âm nhạc, mỹ thuật, thể dục”, cô giáo này cho biết. Song để làm được điều đó cần tầm nhìn và sự quyết tâm của người hiệu trưởng, đồng thời sự chung tay tiếp sức cả về vật chất lẫn tinh thần của phụ huynh là hết sức quan trọng.

Minh Quân (SGGP)

Lý Luận Và Phương Pháp Dạy Học Bộ Môn Tiếng Anh (Bậc Thạc Sĩ)

THÔNG BÁO TUYỂN SINH THẠC SĨ 

CHUYÊN NGÀNH  LÝ LUẬN VÀ PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC BỘ MÔN TIẾNG ANH

Mã ngành: 8140111

1. Đặc điểm nổi bật của ngành đào tạo:     Chương trình cao học Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn tiếng Anh, mục tiêu đào tạo ra những thạc sỹ sử dụng tốt kiến thức chuyên sâu của chuyên ngành Lý Luận và phương pháp dạy học tiếng Anh ở mức độ chuyên gia, có khả năng nghiên cứu và giải quyết những vấn đề thực tiễn của quốc gia (thế giới), đưa ra giải pháp giúp thay đổi các vấn đề trong lý luận và phương pháp dạy học tiếng Anh theo chiều hướng tích cực. Đồng thời nắm vững phương pháp nghiên cứu để tiếp tục phát triển chuyên môn, kết hợp với kỹ năng làm việc nhóm và làm việc theo tiêu chuẩn quốc tế.2. Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp:      Sau khi tốt nghiệp bậc đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn tiếng Anh (Đại học Tôn Đức Thắng), học viên đảm đương được các công việc:

Nghiên cứu viên và Giảng viên (Trung cấp; Cao đẳng; Đại học…)

Trung tâm, viện nghiên cứu: chủ nhiệm các đề tài nghiên cứu, nghiên cứu viên…

Tổ chức xã hội, doanh nghiệp nước ngoài: chuyên gia đảm nhận vấn đề hợp tác quốc tế, tham vấn…

3. Lợi ích khi tham gia chương trình 4+1: Chỉ áp dụng cho Sinh viên đang học tại Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU). 

Hình thức xét tuyển đơn giản (không thi tuyển), sinh viên linh động trong việc chọn thời điểm học và môn học.  

Nhận được nhiều chế độ học bổng khuyến học từ TDTU: từ 25%  đến 50% học phí. 

Rút ngắn thời gian đào tạo: đào tạo 4+1= 5 năm, nhận luôn 2 bằng (Đại học và Thạc sỹ). 

Được xét tương đương các môn học để giảm khối lượng và thời gian đào tạo. 

Thời khóa biểu xếp vào cuối tuần (Chiều thứ 7 + CN), phù hợp để sinh viên vừa đảm bảo chương trình chính khóa (hệ Đại học) vừa có thể tham gia học chương trình 4+1.

Được bảo lưu các môn đã họctrong vòng 5 năm.     

Cơ hội tham gia các hội thảo Khoa học do Khoa tổ chức.

Cơ hội giao lưu và học tập với các bạn sinh viên quốc tế. Ngoài ra, sinh viên có cơ hội học tập giao lưu với các giáo sư nước ngoài và tham gia các buổi nói chuyện chuyên đề.

* Chương trình 4+1 văn bằng Thạc sĩ tại Đại học Tôn Đức Thắng

* Mọi thông tin vui lòng liên hệ văn phòng tư vấn tuyển sinh:

Phòng sau đại học, Trường đại học Tôn Đức Thắng (Phòng B002, Nhà B)

Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7

– Lịch tiếp học viên từ thứ 2 đến thứ 7: Sáng 7h30 – 11h30, chiều 13h00 – 17h00.

– Điện thoại: (028) 37755 059 – 22137 066.

– Email: tssdh@tdtu.edu.vn.

– Website: http://grad.tdtu.edu.vn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cải Tiến Phương Pháp Giảng Dạy Tiếng Anh Bậc Trung Học trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!