Chính Thức Đưa Phương Pháp Giáo Dục Nổi Tiếng Của Ý Vào Việt Nam

Xem 1,782

Cập nhật thông tin chi tiết về Chính Thức Đưa Phương Pháp Giáo Dục Nổi Tiếng Của Ý Vào Việt Nam mới nhất ngày 14/04/2021 trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,782 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Tăng Cường Giáo Dục Về Tư Tưởng, Đạo Đức, Phong Cách Hồ Chí Minh Cho Học Sinh
 • Giáo Viên Chủ Nhiệm Bật Mí Phương Pháp Giáo Dục Học Sinh Yếu
 • Chương Trình Giáo Dục Mầm Non Theo Quy Định 2021
 • Chương Trình Học Của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo Việt Nam
 • Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thi Giáo Viên Giỏi Mầm Non, Các Thầy Cô Có Thể Tham Khảo
 • Theo đó, Trường Mầm non Thế Giới Mặt Trời – Little Em’s (thuộc Embassy Education), ngôi trường đầu tiên tại Việt Nam chính thức thực hiện phương pháp giáo dục sáng tạo nổi tiếng của Ý, đó là phương pháp Reggio Emilia Approach©.

  Đây là là một phương pháp giáo dục mầm non danh tiếng thế giới, đã truyền cảm hứng cho rất nhiều nhà sư phạm, giáo viên mầm non trên toàn thế giới.

  Xuất phát điểm từ văn phòng trụ sở tại Trung tâm quốc tế Loris Malaguzzi, thị trấn Reggio Emilia, Ý, Reggio Emilia Approach© đã phát triển mạng lưới lan rộng ở nhiều quốc gia, trải rộng trên khắp các châu lục. Tại Việt Nam, đã có nhiều trường mầm non lấy cảm hứng và sử dụng phương pháp này theo các hình thức chưa chính thống.

  Thông qua Lãnh Sự quán Ý tại Việt Nam từ năm 2021, Embassy Education đã chủ động kết nối với Reggio Children (Trung tâm Quốc tế cho hoạt động Bảo vệ và Xúc tiến về quyền lợi và tiềm năng của trẻ em tại Ý) để tiến hành hợp tác và triển khai triết lý giáo dục Reggio Emilia Approach© tại Việt Nam.

  Theo thoả thuận hợp tác, Embassy Education được vận dụng một cách sáng tạo phương pháp Reggio Emilia Approach© dựa trên bộ khung cơ bản, để phù hợp với bối cảnh xã hội và văn hóa của người Việt Nam nhằm mục đích duy trì và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc cho trẻ em Việt Nam.

  Tại buổi lễ, Tổng Lãnh Sự quán Ý tại TP HCM, ông Dante Brandi nhấn mạnh, sau 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, mối quan hệ giữa hai nước Việt – Ý đã trở nên sâu rậu trên rất nhiều lĩnh vực.

  Ông nhấn mạnh Reggio Children không chỉ là một tổ chức giáo dục tại Ý mà họ đại diện cho cả một triết lý và một phương pháp tiếp cận sư phạm. “Theo một nghĩa nào đó, đây là nhân chứng sống cho một giai đoạn rất quan trọng trong lịch sự nước Ý. Đó là giai đoạn nước Ý bị tàn phá nặng nề sau Thế chiến thứ hai khi mà người ta phải xây dựng lại không chỉ thế giới vật chất mà còn cả những yếu tố như ý nghĩa về cộng đồng, về sự đoàn kết, về cái tôi của nước Ý. Và Lorris Malaguzzi (Người sáng lập Reggio Children – PV) với tầm nhìn và trực giác của mình đã quyết định tập trung từ nơi mọi thứ bắt đầu: từ giáo dục”.

  Tổng Lãnh Sự quán Ý cho biết, Reggio Children đã phát triển phương pháp tiên tiến của mình dựa trên ý tưởng về một đứa trẻ là chủ thể và có mọi quyền lợi, một đứa trẻ có thể học hỏi và phát triển trong mối quan hệ với những người khác, thông qua đó để nhận kiến thức và thể hiện những hiểu biết của em với thế giới bên ngoài qua rất nhiều ngôn ngữ khác nhau, bằng cả ngôn từ và phi ngôn từ. Cách tiếp cận này đã cung cấp một chiếc chìa khóa vạn năng để trẻ có thể trở thành chủ thể, chủ động trong các hoạt động học tập của chính mình.

  Theo ông Thanh Bùi (người sáng lập Embassy Education), định hướng của phương pháp giáo dục từ Ý khi triển khai tại Việt Nam sẽ hình thành bởi 4 điểm chính: Tôn trọng, chính trực, hiểu biết, trách nhiệm. Mục đích là giúp các em tiếp cận với thế giới thay đổi nhanh chóng và tìm hướng đi của mình, giúp các em hiểu được mình là ai, quan tâm sâu sắc về điều gì, và làm thế nào để chọn hướng đi đến thành công.

  Ông Dante Brandi đánh giá dự án sẽ tạo cơ hội cho rất nhiều gia đình, nhiều trẻ em Việt Nam, đồng thời cũng đưa quan hệ Ý- Việt lên một tầm cao mới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Của Phương Pháp Giáo Dục Sớm
 • Biện Pháp Tham Mưu Xã Hội Hóa Giáo Dục Mầm Non
 • Review Sách Thiên Tài Sự Giáo Dục Từ Sớm (Tái Bản 2021)
 • Phương Pháp Giáo Dục Vui Vẻ Và Khoan Dung
 • Các Phương Pháp Giáo Dục Sớm???
 • Bạn đang xem bài viết Chính Thức Đưa Phương Pháp Giáo Dục Nổi Tiếng Của Ý Vào Việt Nam trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!