Đề Xuất 2/2023 # Chữa Viêm Khớp Dạng Thấp Bằng Cấy Chỉ Catgut, 10 Điều Cần Lưu Ý # Top 9 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 2/2023 # Chữa Viêm Khớp Dạng Thấp Bằng Cấy Chỉ Catgut, 10 Điều Cần Lưu Ý # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chữa Viêm Khớp Dạng Thấp Bằng Cấy Chỉ Catgut, 10 Điều Cần Lưu Ý mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chữa viêm khớp dạng thấp bằng cấy chỉ Catgut là bước đột phá của y học hiện nay. Các bệnh nhân thấp khớp đang tìm thấy niềm hy vọng mới cho việc điều trị với tính an toàn và hiệu quả cao từ phương pháp này. Và trong bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ với người bệnh về những điều cần lưu ý để đạt kết quả tốt nhất khi chữa viêm khớp dạng thấp bằng cấy chỉ Catgut.

Chữa viêm khớp dạng thấp bằng cấy chỉ Catgut, bước đột phá của y học hiện nay

Viêm khớp dạng thấp là chứng bệnh khiến khớp bị sưng đau, cử động các khớp xương khó khăn căng cứng. Điều này do quá trình tự miễn của cơ thể sản sinh kháng nguyên tấn công vào màng hoạt dịch của bao khớp.

Theo y học cổ truyền thì đây là phong thấp hay thấp khớp. Người bệnh bị các ngoại tà gồm phong, nhiệt, hàn, thấp xâm nhập vào cơ thể và trú lại ở khớp nối đầu xương. Từ đó gây ra ứ trệ khí huyết, kinh mạch tắc nghẽn khiến bệnh nhân bị sưng đau khớp, cử động xương khớp căng cứng khó nhọc. Tình trạng nặng các khớp bị thoái hóa, biến dạng, dính vào đầu xương. Về lâu dài làm người bệnh mất đi khả năng cử động xương khớp. Bệnh biến chứng gây tổn thương đường hô hấp hoặc gây thấp tim nguy hiểm đến tính mạng.

CẤY CHỈ – bước đột pháp mới của y học

Trước đây người bệnh thường điều trị bằng Tây Y bởi hiệu quả nhanh chóng. Sử dụng tân dược thời gian dài dẫn đến suy đa tạng, phù thũng, cao huyết áp đột quỵ… Các ca phẫu thuật luôn kèm theo nhiều rủi ro và biến chứng hậu phẫu nguy hiểm. Ngày nay y học đã có bước đột phá trong điều trị chuyên khoa căn bệnh này. Đó là chữa viêm khớp dạng thấp bằng cấy chỉ Catgut. Đây chính là sự kế thừa và phát triển nâng cao của châm cứu truyền thống. Một cuộc cách mạng lớn trong y khoa. Mở ra hướng điều trị mới cho bệnh nhân xương khớp mà không cần thuốc hay phẫu thuật.

Phương pháp này dùng kim chuyên dụng luồn đoạn chỉ Catgut nhỏ và đưa nó vào huyệt vị. Chỉ Catgut có thời gian tự tiêu là 15 – 20 ngày, trong quá trình này chỉ tạo ra kích thích ở huyệt vị. Việc này có tác dụng khu phong, thanh nhiệt, tán hàn, hóa thấp hiệu quả. Cũng như tăng cường lưu thông khí huyết giúp kinh mạch cơ thể khai thông. Nhờ vậy người bệnh giảm hẳn sưng đau khớp, vận động hiệu quả.

10 Điều cần lưu ý để chữa viêm khớp dạng thấp bằng cấy chỉ Catgut hiệu quả nhất

Do cấy chỉ Catgut mang đến hiệu quả cao và không cần phẫu thuật nên ngày càng nhiều bệnh nhân thấp khớp tìm đến phương pháp này. Để đảm bảo kết quả điều trị tốt nhất, bên cạnh việc được thực hiện cấy chỉ theo đúng quy trình tiêu chuẩn thì người bệnh cần thực đúng một số điều sau.

Ghi nhớ lại bệnh sử, thể trạng hiện thời để trình bày chính xác khi được thăm khám

Làm tốt việc này sẽ giúp bác sĩ thăm khám nắm bắt rõ nhất được tình trạng hiện tại của bệnh nhân. Từ đó đưa ra quyết định hiệu quả nhất cho việc điều trị. Có trường hợp bác sĩ sẽ để bệnh nhân điều trị khỏi hoặc ổn định tình trạng của một số bệnh lý trước khi cấy chỉ. Ví dụ như người bệnh đang bị sốt, phát ban, bệnh tim nặng…Phụ nữ mang thai, cho con bú thì không thích hợp thực hiện phương pháp này.

Tránh tiếp nhận các chất có tính kích thích trước và sau khi cấy chỉ Catgut

Trước 1 ngày và trong vòng 3 – 7 ngày sau khi cấy chỉ Catgut, người bệnh tuyệt đối tránh sử dụng các chất kích thích. Đó có thể là rượu bia, thuốc lá, trà hay cà phê pha đặc, thuốc cảm chứa cafein…Bởi những thứ này chứa các chất có tính kích thích tác động mạnh lên hệ thần kinh, thay đổi nhịp tim nhịp thở… Điều này không tốt cho việc thực hiện và kết quả của việc cấy chỉ.

Đảm bảo thể trạng tốt nhất để chữa viêm khớp dạng thấp bằng cấy chỉ Catgut

Điều này giúp việc tiếp nhận và kết quả của việc chữa viêm khớp dạng thấp bằng cấy chỉ được tốt nhất. Việc đảm bảo thể trạng bao gồm sức khỏe hiện thời ở mức cho phép cấy chỉ, không quá yếu mệt. Nhịp tim và huyết áp của bệnh nhân giữ ổn định. Trạng thái da của bệnh nhân không bị dị ứng hay phát ban. Việc vệ sinh da sạch sẽ giúp bệnh nhân có tâm trạng thoải mái khi cấy chỉ. Bên cạnh đó có thể hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm trùng hiếm gặp.

Nên ăn uống vừa đủ trước khi dự định tiếp nhận phương pháp cấy chỉ

Điều này sẽ hạn chế tình trạng dạ dày, bàng quang căng tức trong quá trình cấy chỉ. Từ đó hạn chế việc bệnh nhân cảm thấy không thoải mái khi cấy chỉ. Việc ăn quá nó cũng khiến dạ dày hoạt động nhiều làm người bệnh bị mệt.

Chuẩn bị trang phục phù hợp để thực hiện điều trị bằng cấy chỉ Catgut

Người bệnh tốt nhất mặc đồ ngắn, mỏng, rộng rãi khi thực hiện cấy chỉ. Điều này dễ cho việc điều chỉnh tư thế cần thiết của bệnh nhân. Và bệnh nhân được thoải mái nhất khi cấy chỉ. Cũng như giúp bác sĩ dễ dàng, thuận tiện hơn trong việc thực hiện thao tác cấy chỉ.

Có trạng thái tinh thần ổn định trước khi cấy chỉ Catgut chữa thấp khớp

Bệnh nhân không nên có trạng thái đau buồn, lo lắng, căng thẳng, tức giận… trước khi cấy chỉ. Điều này làm rối loạn nhịp tim, nhịp thở không tốt cho quá trình cấy chỉ. Người bệnh nên tự động viên bản thân, vui vẻ, thư thái nhất có thể.

Nghỉ ngơi thật tốt sau khi thực hiện cấy chỉ Catgut chữa viêm khớp dạng thấp

Sau khi cấy chỉ bệnh nhân có khoảng thời gian nghỉ ngơi bắt buộc là 2 tiếng đồng hồ ở đơn vị điều trị.

Khi đã được kiểm tra và đạt kết quả ổn định chỉ số thể chất thì người bệnh có thể ra về và sinh hoạt bình thường. Để tốt nhất cho kết quả điều trị thì bệnh nhân nên cố gắng kéo dài thời gian nghỉ ngơi là trọn vẹn một ngày sau khi cấy chỉ.

Tránh tiếp xúc với nước sau khi chữa viêm khớp dạng thấp bằng cấy chỉ Catgut

Trong 4 – 8 tiếng sau khi cấy chỉ bệnh nhân tránh tiếp xúc trực tiếp với nước. Điều này đảm bảo tránh đi nguy cơ thấp tà xâm nhập vào cơ thể khi các huyệt vị còn chưa đóng kín hoàn toàn. Cũng như tránh được rủi ro hiếm gặp là bị nhiễm trùng vết cấy chỉ.

Tránh vận động mạnh sau khi được điều trị bằng phương pháp cấy chỉ

Kèm theo nghỉ ngơi là người bệnh chỉ nên vận động nhẹ nhàng tránh hoạt động mạnh trong vài ngày sau khi cấy chỉ. Bao gồm hạn chế mang vác nặng, hạn chế thể thao…Điều này đảm bảo sự ổn định của vết chỉ và giúp việc điều trị này có hiệu quả cao nhất.

Kiêng các thực phẩm gây dị ứng hoặc mưng mủ sau khi thực hiện cấy chỉ

Thực phẩm dị ứng thường theo cơ địa của từng người hoặc là các đồ hải sản nói chung. Các thực phẩm gây mưng mủ là đậu đỗ, đồ nếp… Những thực phẩm trên đều làm cho vết cấy chỉ chuyển biến xấu gây ảnh hưởng không tốt đến hiệu quả điều trị.

Luôn cố gắng duy trì tốt sự kết hợp của chế độ ăn uống và luyện tập cơ thể

Sau khi thực hiện đủ liệu trình cấy chỉ cần thiết theo chỉ định của bác sĩ và đạt hiệu quả tốt. Người bệnh vẫn cần duy trì tốt sự kết hợp chế độ luyện tập cơ thể và chế độ dinh dưỡng tốt cho xương khớp. Điều này giúp duy trình kết quả điều trị lâu dài nhất.

Viện Cấy Chỉ Hải Thượng Lãn Ông dẫn đầu về cấy chỉ Catgut chữa xương khớp

Từ khi cấy chỉ Catgut chữa viêm khớp dạng thấp được Bộ Y Tế công nhận về hiệu quả. Nhiều đơn vị y tế đã triển khai phương pháp này vào điều trị cho bệnh nhân. Ở Việt Nam, đơn vị dẫn đầu về việc nghiên cứu ứng dụng thành công phương pháp cấy chỉ vào điều trị y khoa là Viện Cấy Chỉ Hải Thượng Lãn Ông. Hiện nay Viện có hệ thống 20 chi nhánh trên toàn quốc.

Chữa viêm khớp dạng thấp bằng cấy chỉ Catgut đang được đánh giá là bước đột phá trong y học. Đó là do phương pháp này có hiệu quả cao và đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Để đảm bảo kết quả điều trị tốt nhất thì bệnh nhân cần chú ý thực hiện một số điều quan trọng khi tiếp nhận cấy chỉ.

Nếu có bất kỳ câu hỏi về bệnh lý xương khớp hay vấn đề sức khỏe nói chung, xin liên hệ số hotline 0902.191.844 hoặc truy cập chúng tôi để được giải đáp kỹ lưỡng.

Chữa Thấp Khớp Hiệu Quả Cao Bằng Phương Pháp Cấy Chỉ Catgut

Chữa thấp khớp hiệu quả luôn là nhu cầu bức thiết của người Việt. Đó là do khí hậu nước ta từ trước đến nay có nhiều yếu tố thuận lợi để bệnh lý này trở nên phổ biến đối với mọi người. Khi bị mắc bệnh, đời sống của bệnh nhân càng lúc càng gặp nhiều khó khăn khổ sở hơn. Và hiểu được điều này chúng tôi sẽ giới thiệu về việc chữa thấp khớp hiệu quả cao bằng phương pháp cấy chỉ Catgut.

Thời tiết nhiệt đới gió mùa là môi trường lý tưởng khởi phát thấp khớp

Viêm khớp dạng thấp hay thấp khớp là dạng bệnh lý tăng nặng so với viêm khớp nói chung. Triệu chứng của bệnh lý này các vùng đầu chi, đối ngón tay, ngón chân sưng to, ấn mền với nhiều dịch ở bên trong. Điều này gây đau đớn và khó khăn trong cử động cho người bệnh. Tình trạng nặng các vùng đầu chi, đốt ngón tay, ngón chân bị biến dạng nghiêm trọng và mất khả năng cử động.

Trong khi y học hiện đại vẫn còn khá nhiều tranh luận về nguyên nhân thật sự khởi phát của viêm khớp dạng thấp. Hiện nay được công nhận nhiều nhất về mặt lý luận thì đây là quá trình tự miễn của cơ thể đã tấn công lên vùng khớp nối giữa hai đầu xương. Từ đó làm bao khớp có màng ngoài dày lên và nhiều dịch làm xương khớp cử động khó khăn và đau đớn.

Còn theo y lý của y học cổ truyền thi bệnh thấp khớp hay viêm khớp là do ngoại tà xâm nhập và cơ thể người bệnh khi vệ khí bị suy yếu. Ngoại tà bao gồm phong tà, hàn tà đặc biệt là thấp tà khu trú tập trung tại các vùng đầu xương và khớp nối. Điều này khiến kinh mạch tại đó tắc nghẽn, khí huyết ứ trệ gây đau đớn và khó khăn trong cử động xương khớp ở bệnh nhân.

Và môi trường Việt Nam nhìn chung có thời gian mưa ẩm thậm chí là rét mướt khá nhiều trong năm. Đây chính là các yếu tố ngoại tà có sức tấn công lớn gây nên bệnh lý thấp khớp ở mọi người. Và tình trạng bệnh càng trở nặng khi môi trường gia tăng các yếu tố thời tiết cực đoan này. Do vậy thấp khớp là bệnh lý cực kỳ phổ biến với người Việt.

Chữa thấp khớp hiệu quả cao bằng phương pháp cấy chỉ Catgut

Bởi diễn tiến bệnh ngày một nặng sẽ kèm theo các biểu hiện đau đớn, biến dạng khớp nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến khả năng vận động và tính thẩm mỹ của cơ thể. Với trường hợp nặng khớp bị thoái hóa hoàn toàn dẫn đến người bệnh không còn cử động được vùng xương khớp đó và trở thành tàn phế. Đây là điều lo sợ của hết thảy bệnh nhân viêm khớp dạng thấp. Vậy nên người bệnh và gia đình cũng xã hội luôn muốn chữa trị hiệu quả căn bệnh này trước hết là ngăn chặn sự tăng nặng và sau là cải thiện được tình trạng bệnh.

Và trước đây người bệnh thường tìm đến Tây Y bởi hiệu quả gần như tức thì giảm đau và vận động dễ dàng. Tuy nhiên bệnh vẫn tái phát nhiều lần. Và hậu quả của việc lạm dụng tân dược làm phát sinh nhiều bệnh như suy đa tạng, thủng dạ dày, cao huyết áp đột quỵ…Trong trường hợp bệnh nặng, thuốc không còn hiệu quả điều trị và cần phẫu thuật để tháo dịch khớp, giảm áp lực đầu xương hoặc thậm chí là thay khớp. Người bệnh có nguy cơ rủi ro cao kèm theo việc đối mặt nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thời gian qua y học đã có bước đột phá trong điều trị chuyên khoa căn bệnh này với phương pháp cấy chỉ Catgut. Đây là sự kế thừa và phát triển nâng cao của châm cứu truyền thống kết hợp với chỉ Catgut, thành tựu công nghệ của y học hiện đại. Phương pháp này sử dụng loại kim chuyên dụng luồn đoạn chỉ Catgut nhỏ và đưa nó vào huyệt vị (cấy chỉ vào huyệt vị) được chỉ định để điều trị bệnh thấp khớp. Trong quá trình tự tiêu kéo dài 15 – 20 ngày, chỉ sẽ liên tục tạo ra kích thích nhẹ lên huyệt vị. Nhờ đó tác động khu phong, thanh nhiệt, tán hàn, hóa thấp và tăng cường lưu thông khí huyết. Từ đó tiêu trừ ứ trệ tại đầu xương khớp nối. Điều này làm kinh mạch khai thông, người bệnh sẽ giảm đau rõ rệt. Các vùng đầu xương khớp nối không còn sưng to, vận động dễ dàng, linh hoạt hơn hẳn.

Các kích thích thông qua đường kinh lạc sẽ tác động lên các tạng chủ về xương khớp là thận, can phế. Từ đó các tạng này thúc đẩy quá trình phục hồi khớp xương, giúp ngăn chặn gia tăng sự thoái hóa biến dạng của khớp. Và theo khoa học hiện đại thì quá trình tự tiêu của chỉ Catgut tạo ra phản ứng sinh hóa giúp gia tăng lưu thông máu ở vùng đầu xương khớp nối có ổ dịch. Từ đó làm tiêu trừ dịch khớp làm xẹp ổ dịch làm giảm sưng đau và cử động xương khớp hiệu quả hơn hẳn cho bệnh nhân.

Viện Cấy Chỉ Hải Thượng Lãn Ông, dẫn đầu về điều trị xương khớp

Từ khi cấy chỉ Catgut chữa thấp khớp được Bộ Y Tế công nhận là phương pháp điều trị chuyên khoa. Đã có ngày càng nhiều bệnh nhân tìm hiểu và mong muốn được áp dụng phương pháp này. Hiện nay đơn vị đứng đầu về nghiên cứu và ứng dụng thành công phương pháp cấy chỉ điều trị đa khoa tại Viện Nam. Đó chính là Viện Cấy Chỉ Hải Thượng Lãn Ông với 20 chi nhánh trên toàn quốc.

Tại đây có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn trong đó đứng đầu Thạc sĩ Bác sĩ Ngô Quang Hùng, giám đốc Viện. Ông là người tiên phong đặt nền tảng cho việc áp dụng phương pháp cấy chỉ Catgut vào điều trị bệnh lý xương khớp. Và hơn 10 năm qua Viện Cấy Chỉ Hải Thượng Lãn Ông đã chữa trị thành công cho hàng chục ngàn bệnh nhân xương khớp khắp ba miền.

Khí hậu mưa nhiều ẩm ướt của Việt Nam là yếu tố quan trọng khiến bệnh viêm khớp dạng thấp hay thấp khớp trở nên phổ biến. Khi mắc bệnh mọi người sẽ phải chịu nhiều đau đớn và khó khăn trong vận động làm sụt giảm nghiêm trọng chất lượng của sống. Hiện nay cấy chỉ Catgut chữa thấp khớp đang được công nhận là phương pháp điều trị chuyên khoa mang lại hiệu quả cao và an toàn cho bệnh nhân. Khi có câu hỏi về bệnh lý xương khớp hay vấn đề sức khỏe nói chung liên hệ với số hotline 0981.377.470 hoặc truy cập chúng tôi để được giải đáp kỹ lưỡng.

Những Lưu Ý Nhất Định Phải Biết Khi Cấy Chỉ Chữa Viêm Khớp

Nhu cầu điều trị dứt điểm bệnh viêm khớp ngày càng lớn bởi số lượng người mắc bệnh này ngày càng gia tăng. Hiện nay, một phương pháp mới là cấy chỉ chữa viêm khớp với chỉ tự tiêu catgut được đánh giá cao. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu tổng quát về phương pháp cấy chỉ nói chung và cấy chỉ chữa viêm khớp nói riêng.

Viêm khớp ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống

Biểu hiện điển hình của bệnh viêm khớp đó là các đầu khớp nối của chi (đầu gối, đốt ngón tay, khuỷu tay, ngón chân) xuất hiện tình trạng sưng đỏ, đau nhức. Đó là bởi sụn khớp đang bị tổn thương dẫn đến viêm nhiễm. Nguyên nhân do virus, làm việc trong môi trường không vận động nhiều, hệ xương khớp phải chịu một áp lực lớn do trọng lượng cơ thể hoặc cũng có thể do biến chứng khi dùng thuốc tân dược quá nhiều.

Viêm khớp dạng thấp so với viêm khớp có yếu tố tăng nặng hơn. Dù là viêm khớp hay viêm khớp dạng thấp cũng đều ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống. Không chỉ chịu đựng những cơn đau đớn khó chịu, về lâu dài các khớp còn bị khô cứng, biến dạng làm bệnh nhân không thể cử động được vùng xương khớp bị viêm. Thậm chí có những trường hợp bệnh nhân còn mất khả năng cử động của cả tay chân. Từ đó mọi công việc bị đình trệ, lao động học tập khó khăn, không thể tự lo cho bản thân.

Chính bởi những ảnh hưởng như vậy, người bệnh đang tìm kiếm một phương pháp hiệu quả giúp đẩy lùi được viêm khớp. Trong đó, cấy chỉ chữa viêm khớp được biết đến như một hướng đi mới, mang lại hiệu quả cao. Vậy cấy chỉ chữa khớp là gì? Hiệu quả ra sao? Cần lưu ý những gì?

Cấy chỉ chữa viêm khớp bước tiến mới trong y học

Cấy chỉ là phương pháp mới kết hợp giữa y học hiện đại và y học cổ truyền. Xuất phát từ nguyên lý của châm cứu truyền thống và kỹ thuật luồn chỉ Catgut và huyệt đạo để chữa bệnh. Chỉ Catgut là chỉ được dùng trong ngoại khoa và có thể tự tiêu sau khoảng 15 – 20 ngày.

Khi cấy chỉ vào huyệt đạo sẽ kích thích và tăng cường lưu thông khí huyết, giảm ứ trệ ở sụn khớp. Cấy chỉ điều trị bệnh viêm khớp, viêm khớp dạng thấp chuyên sâu và từ tận gốc bệnh. Các kích thích sẽ tăng cường chính khí giúp khu phong, tiêu trừ hàn thấp và thử thấp chú. Bên cạnh đó còn qua hệ thống kinh lạc vào đến tạng thận, can phế chủ về xương, sụn khớp và dịch khớp.

Với cơ chế hoạt động như vậy, sau khi cấy chỉ chữa bệnh viêm khớp sẽ giảm được các triệu chứng của bệnh một cách rõ rệt, hệ thống xương khớp được cử động linh hoạt hơn. Đặc biệt những bệnh lý về xương cũng được hồi phục rất tốt. Một trong những ưu điểm của cấy chỉ nói chung và cấy chỉ chữa khớp nói riêng đó là hiệu quả cao mà không cần thực hiện phẫu thuật. Cấy chỉ hay các phương pháp xoa bóp bấm huyệt, châm cứu đều giảm đau, chống viêm đồng thời còn có tác động vào hệ thống miễn dịch của cơ thể. Chính vì không dùng thuốc nên cấy chỉ không xuất hiện tác dụng phụ như các loại thuốc giảm đau chống viêm.

Một liệu trình cấy chỉ chữa viêm khớp gồm bao nhiêu lần thực hiện?

Người thực hiện cấy chỉ phải là những bác sĩ có tay nghề cao, có hiểu biết kỹ càng về phương pháp cấy chỉ chữa bệnh viêm khớp, đạo đức nghề nghiệp cao. Trong đó, bác sĩ cũng là người chỉ định liệu trình điều trị bệnh dựa trên tình trạng. Thông thường, một liệu trình chữa bệnh viêm khớp thường kéo dài từ 3 – 7 lần điều trị. Mỗi lần điều trị cách nhau từ 15 – 20 ngày. Với mức độ nặng nhẹ của bệnh, vị trí sưng đau của các khớp để đưa ra phác đồ tốt nhất.

Chỉ sau lần đầu tiên thực hiện cấy chỉ, bệnh nhân sẽ cảm nhận rõ được những cơn đau giảm dần từ 30 – 70 phần trăm. Sau 2 lần thực hiện cấy chỉ, mức độ đau giảm rõ rệt từ 50 – 90%, thậm chí có những trường hợp bệnh nhẹ còn hết hẳn đau. Với liệu trình điều trị như vậy, cấy chỉ chữa viêm khớp còn giúp bệnh nhân tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị. Sau 1 lần cấy chỉ, chỉ tự tiêu sẽ kích thích và có tác dụng liên tục 24/24 và kéo dài trong vòng 15 – 20 ngày liên tục chỉ trong 1 lần thực hiện.

Lưu ý khi chữa bệnh viêm khớp bằng phương pháp cấy chỉ

Để đảm bảo mang lại hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất khi cấy chỉ chữa viêm khớp, người thực hiện cần thực hiện theo đúng quy trình tiêu chuẩn. Bên cạnh đó người bệnh cần lưu ý những vấn đề sau để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình điều trị:

Trình bày tình trạng bệnh chính xác khi được thăm khám: Việc thăm khám trước khi cấy chỉ vô cùng quan trọng. Người bệnh cần ghi lại bệnh sử và tình trạng bệnh ở thời điểm hiện tại để bác sĩ có thể nắm bắt rõ được và đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất. Đặc biệt, đối với những người chống chỉ định với hút mỡ cũng sẽ được khuyến cáo ngay từ bước thăm khám như: sốt nặng, bệnh huyết áp, phụ nữ có thai,…

Trước và sau khi cấy chỉ không tiếp nhận các chất có tính kích thích: Trước, trong và sau khi cấy chỉ, người bệnh tuyệt đối không sử dụng rượu bia, thuốc lá, cà phê,… tác động mạnh lên hệ thần kinh không tốt cho hiệu quả của cấy chỉ.

Vệ sinh sạch sẽ có thể và mặc quần áo phù hợp: Vệ sinh da sạch sẽ giúp bệnh nhân có tâm trạng thoải mái, hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm trùng. Bên cạnh đó người bệnh nên mặc đồ mỏng, rộng rãi khi cấy chỉ chữa viêm khớp để dễ điều chỉnh tư thế cần thiết. Giúp bệnh nhân thoải mái và người thực hiện cũng dễ thao tác khi cấy chỉ hơn.

Chuẩn bị tinh thần tốt nhất: Bệnh nhân không nên để bản thân quá căng thẳng, lo lắng, tức giận trước khi cấy chỉ. Khi trạng thái không ổn định sẽ làm rối loạn nhịp tim, nhịp thở, không tốt cho quá trình thực hiện. Giữ trạng thái tinh thần ổn định, thoải mái nhất có thể.

Ở lại nghỉ ngơi tại nơi điều trị sau khi cấy chỉ: Thời gian nghỉ ngơi khoảng 2 tiếng tại nơi điều trị là bắt buộc để theo dõi. Sau khi chỉ số bình thường, kết quả ổn định mới được ra về. Bên cạnh đó, nên nghỉ ngơi khoảng 1 ngày sau cấy chỉ và tránh lao động nặng nhọc. Trong vòng 4 – 8 tiếng sau cấy chỉ không để khu vực cấy chỉ tiếp xúc trực tiếp với nước, tránh nguy cơ nhiễm trùng vết cấy chỉ.

Có chế độ dinh dưỡng hợp lý: Kiêng các thực phẩm bệnh nhân bị dị ứng hoặc khả năng sưng mủ sau khi cấy chỉ chữa viêm khớp. Đối với nhiều người cơ địa dị ứng với hải sản. Các thực phẩm gây mủ sau cấy chỉ như đồ nếp, đậu,… làm vết cấy chỉ bị tác động tiêu cực từ đó ảnh hưởng đến kết quả điều trị bệnh.

Để duy trì kết quả lâu dài người bệnh cần tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Đồng thời kết hợp cùng chế độ dinh dưỡng và tập luyện tốt cho xương khớp. Không nên vận động quá sức hoặc thực hiện những công việc ảnh hưởng không tốt đến xương khớp.

Lưu Ý Khi Cấy Chỉ Chữa Viêm Xoang Và Những Hiệu Quả Của Cấy Chỉ

Cấy chỉ chữa viêm xoang đang là phương pháp mang lại hiệu quả cao nhất hiện nay. Tuy nhiên để đạt được tối đa hiệu quả điều trị bệnh nhân cần tuân thủ những lưu ý của bác sĩ. Bài viết hôm nay chúng tôi xin gửi tới quý bệnh nhân những lưu ý khi cấy chỉ chữa viêm xoang.

Biểu hiện của viêm xoang

Người bị viêm xoang thường có những biểu hiện như đau, sưng và đau quanh má, mắt hoặc trán. Bên cạnh đó là tình trạng đau răng, hôi miệng, đau đầu, khó ngửi được mùi. Đặc biệt dịch tiết ở mũi của người bị viêm xoang thường có màu vàng hoặc màu xanh lá cây.

Bệnh viêm xoang gây nên những khó chịu và ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hằng ngày của người bệnh. Trước đây người ta chủ yếu điều trị viêm xoang bằng Tây y. Một số khác lại chọn những phương pháp và bài thuốc của Đông y. Tuy nhiên những phương pháp này đều có thời gian chữa trị lâu, hiệu quả chưa cao và còn tồn tại một số tác dụng phụ. Hiện nay đã có phương pháp cấy chỉ chữa viêm xoang một cách hiệu quả.

Được chúng tôi Ngô Quang Hùng nghiên cứu và ứng dụng thành công. Cấy chỉ được xem là cuộc cách mạng lớn trong y học. Đây chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa y học cổ truyền và y học hiện đại. Mở ra một hướng đi mới trong chữa bệnh viêm xoang mà không cần dùng thuốc hay phẫu thuật.

Trong cấy chỉ, bác sĩ sẽ sử dụng một đoạn chỉ Catgut gắn ở kim châm. Sau đó sẽ cấy vào huyệt vị tương ứng với bệnh. Chỉ Catgut thực chất là một loại chỉ ngoại khoa được cấu tạo từ protit. Sau khi đưa vào cơ thể từ 10 – 15 ngày chỉ sẽ tự tiêu. Đây cũng chính là thời gian quyết định hiệu quả chữa trị. Chỉ Catgut sẽ tạo nên phản ứng hóa – sinh kích thích liên tục tại các huyệt vị. Những kích thích này làm tăng khả năng sản sinh các chất có lợi. Phương pháp cấy chỉ hiện đang được áp dụng để chữa trị nhiều loại bệnh trong đó có viêm xoang.

Hiệu quả của phương pháp cấy chỉ chữa viêm xoang

Đối với viêm xoang, khi cấy chỉ bác sĩ sẽ cấy chỉ Catgut vào các cụm huyệt đạo ở mặt. Phương pháp cấy chỉ vào huyệt đạo chữa viêm xoang được xem là một trong những tác nhân vật lý. Từ đó giúp kích thích và gây ra các phản xạ mới. Những phản xạ mới này có tác dụng ức chế, ngăn ngừa, phá vỡ cung phản xạ của bệnh lý. Nhờ vậy mà giúp giải quyết nhanh các biểu hiện viêm xoang.

Bên cạnh đó, phương pháp này giúp tạo ra hàng rào bảo vệ bền vững, nâng cao hệ miễn dịch chống lại bệnh tật và các tác nhân gây dị ứng. Mặt khác chỉ Catgut cũng giúp tăng tuần hoàn máu tại vùng được tác động, thông xoang. Sau thời gian cấy chỉ trị viêm xoang, người bệnh có thể hết các triệu chứng chảy dịch, tắc nghẹt mũi, đau buốt do viêm xoang.

Ngoài ra, khi điều trị viêm xoang bằng cấy chỉ người bệnh có thể cảm nhận được những hiệu quả hết sức vượt trội. Đó chính là thời gian chữa trị và phục hồi nhanh chóng. Thông thường một lần cấy chỉ chỉ mất từ 15 – 30 phút, khoảng cách giữa mỗi lần là 10 – 15 ngày. Sau một liệu trình cấy chỉ chữa viêm xoang bệnh nhân có thể hồi phục từ 90 – 95%.

Điểm đặc biệt khi cấy chỉ điều trị viêm xoang chính là trong cùng một lúc bác sĩ có thể phân bố các cụm huyệt đạo để điều trị các bệnh khác. Hiệu quả chữa trị của bệnh được quyết định nhờ chỉ Catgut, nên hạn chế được tối đa những rủi ro. Bên cạnh đó giá tiền một lần cấy chỉ lại phù hợp. Vì vậy bệnh nhân có thể yên tâm về chi phí thăm khám cũng như đi lại.

Những lưu ý khi cấy chỉ chữa viêm xoang

Cấy chỉ bản thân nó đã là một phương pháp mang nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên để có được kết quả cao trong điều trị, ngoài tay nghề của bác sĩ thì bệnh nhân cần thực hiện tốt những lưu ý của bác sĩ. Trong cấy chỉ cũng có những lưu ý cho bệnh nhân trước và sau khi cấy chỉ

Lưu ý trước khi cấy chỉ chữa viêm xoang

1.Bệnh nhân không sử dụng các chất kích thích như bia, rượu, cafe,..

2.Tránh lao động mệt mỏi, quá sức

3.Tắm rửa sạch sẽ và nên mang quần áo thoải mái khi đi cấy chỉ

4.Tinh thần thoải mái

5.Nói cho bác sĩ biết những bệnh mà mình đang gặp để bác sĩ có hướng điều trị phù hợp

6.Không tiến hành cấy chỉ khi đang mang thai, sốt cao, dị ứng với chỉ Catgut

1.Bệnh nhân cần nghỉ ngơi tại nơi điều trị từ 10 – 15 phút

2.Tránh lao động nặng sau khi cấy chỉ

3.Bệnh nhân tránh tiếp xúc với nước sau khi cấy chỉ. Sau thời gian 6 tiếng thì người bệnh nhân mới được tắm rửa bình thường.

4.Bệnh nhân cần tránh các thực phẩm có mùi tanh như cá, cua,… Và các thực phẩm làm từ nếp như xôi, bánh,..

5.Khi có biểu hiện bất thường hãy liên hệ ngay với bác sĩ để được tư vấn kịp thời

Điều trị viêm xoang bằng phương pháp cấy chỉ được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao về những ưu điểm hết sức vượt trội. Và số lượng bệnh nhân được điều trị thành công nhờ phương pháp này đã chứng minh được hiệu quả của nó. Trong quá trình điều trị mỗi bệnh nhân cần tuân thủ nghiêm ngặt các lưu ý của bác sĩ. Bên cạnh đó là cần chọn cho mình một địa chỉ cấy chỉ uy tín. Có như vậy thì mới có thể yên tâm và hiệu quả chữa trị cũng được đảm bảo.

Viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông hiện đang là địa chỉ cấy chỉ chữa viêm xoang uy tín nhất hiện nay. Nơi đây đã chữa khỏi cho hàng ngàn bệnh nhân viêm xoang. Với tiêu chí ” bệnh nhân hơn cả tình thân” đội ngũ bác sĩ nơi đây luôn cố gắng đem những điều tốt nhất đến với bệnh nhân của mình. Nếu có bất cứ vấn đề về sức khỏe nói chung hoặc viêm xoang nói riêng hãy gọi theo số Hotline: 0902.191.844 hoặc truy cập chúng tôi để được đội ngũ bác sĩ nhiệt tình và giàu kinh nghiệm tại viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông tư vấn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chữa Viêm Khớp Dạng Thấp Bằng Cấy Chỉ Catgut, 10 Điều Cần Lưu Ý trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!