Đề Xuất 8/2022 ❤️ Công Nghiệp Xi Măng Với Tiết Kiệm Năng Lượng ❣️ Top Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 8/2022 ❤️ Công Nghiệp Xi Măng Với Tiết Kiệm Năng Lượng ❣️ Top Like

Xem 3,663

Cập nhật nội dung chi tiết về Công Nghiệp Xi Măng Với Tiết Kiệm Năng Lượng mới nhất ngày 18/08/2022 trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 3,663 lượt xem.

Xi Măng Việt Nam Với Công Nghệ 4.0

Big Data: Những Vấn Đề, Giải Pháp & Thách Thức

Các Bước Phân Tích Dữ Liệu Bạn Nên Biết

Data Cleaning – Làm Sạch Dữ Liệu: Xử Lý Missing Values (P1)

Sự Nguy Hại Của Excel, Phân Tích Dữ Liệu Thủ Công Và Các Biện Pháp Giải Quyết Vấn Đề

Không biết khái niệm tiết kiệm năng lượng trong sản xuất xi măng có tự bao giờ, nhưng chắc chắn với những nhà thiết kế, những nhà công nghệ, từ lúc bắt đầu nghĩ các giải pháp để tạo ra chất kết dính kỳ diệu xi măng pooclang thì đồng thời cũng bắt đầu quan tâm bằng cách nào để sản xuất sản phẩm này có chất lượng tốt nhất, tiêu tốn ít nhiên liệu, điện năng nhất, năng suất cao nhất có thể và chất thải nhỏ nhất. Và cũng có thể, thời kỳ tiền sử của công nghệ sản xuất xi măng, ưu tiên số 1 phải là chất lượng. Vì vậy phải sau gần 2 thế kỷ loài người mới có công nghệ xi măng  bằng lò quay phương pháp khô thay cho lò quay phương pháp ướt. Mà khi phương pháp khô ra đời vẫn còn nhiều người lựa chọn phương pháp ướt vì cho rằng phối liệu sản xuất bằng phương pháp ướt có tính đồng nhất tốt hơn và hy vọng chất lượng clinke sẽ tốt hơn, mặc dù tiêu tốn nhiều nhiệt hơn.

Tháp trao đổi nhiệt của Nhà máy xi măng Cẩm Phả​

Ngày nay tính trội đã chuyển dịch sang tiêu tốn năng lượng vì khả năng công nghệ đã đạt đỉnh cao về vấn đề chất lượng. Bước tiến được ghi nhận trong quá trình phát triển công nghiệp xi măng là minh chứng rõ ràng về các mục tiêu mà các nhà công nghệ theo đuổi. Từ lò đứng sang lò quay phương pháp ướt, từ phương pháp ướt sang lò quay phương pháp khô, phương pháp khô có tháp trao đổi nhiệt, từ lò quay phương pháp khô làm nguội clinke bằng lò tự hành đứng sang ghi quay làm nguội, từ lò nung dài công suất thấp đến lò nung ngắn, nhiều thay đổi nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, giảm chi phí sản xuất, nâng cao năng suất, công suất, giảm chi phí năng lượng. Sự thay đổi không chỉ xảy ra về thay đổi thiết kế, công đoạn sản xuất mà còn thay đổi, cải tiến trong từng công đoạn đó, và sự thay đổi đó là một quá trình không ngừng nghỉ.

Chỉ nói riêng về lĩnh vực nhiệt thì quá trình sản xuất xi măng bằng công nghệ lò đứng, thời gian tiếp xúc giữa phối liệu với nhiệt đốt quá ngắn vì vậy lượng nhiệt bay lên theo phương thẳng đứng với quãng đường quá ngắn, do đó nhiệt thải ra ngoài quá cao. Khi chuyển sang lò quay, nhiệt đi theo hướng ngang với góc nghiêng của lò nhỏ, chiều dài lò lại lớn vì vậy thời gian tiếp xúc giữa nhiệt và phối liệu được kéo dài, lượng nhiệt thải giảm hơn. Khi chuyển từ lò dài sang lò đường kính lớn, ngắn, để giảm lượng nhiệt thải ra ngoài, tăng thời gian tiếp xúc giữa nhiệt và phối liệu, người ta phải nối lò với tháp trao đổi nhiệt và lắp thêm cả hệ thống tiền nung đưa quá trình phân lỏng đá vôi ra khu vực trước khi phối liệu vào lò. Nhiệt thải lò nung được sử dụng để sấy nóng phối liệu đầu vào bằng hệ thống tháp trao đổi nhiệt nhiều tầng. Nhiệt lò nung sau khi qua tháp trao đổi nhiệt đã nung nóng phối liệu giúp tăng quá trình phản ứng khi liệu vào lò nung và nhờ đó lò quay có tháp trao đổi nhiệt tiết kiệm nhiệt năng. Mặt khác nhiệt thải lò nung không chỉ được mang ra ngoài trời thông qua khí thải mà còn được Clinker tạo thành trong quá trình nung nóng mang ra khi Clinker ra khỏi lò. Để tận dụng lượng nhiệt khổng lồ này, người ta phải dùng gió lạnh thổi vào Clinker vừa giúp cho việc nâng cao chất lượng Clinker nhờ việc làm lạnh đột ngột, vừa tạo ra gió nóng mà người ta hay gọi là gió 3, được thu gom theo đường ống làm nóng đưa vào khu vực đốt ở bộ phận tiền nung để phân hủy đá vôi.

Kho đồng nhất phối liệu 

Ngày nay, sau khi áp dụng nhiều giải pháp tận dụng nhiệt thải từ lò nung, lượng nhiệt thải ra môi trường vẫn còn lớn và người ta phải thu gom lần nữa từ các khu vực khác nhau của lò nung. Lượng nhiệt được thu hồi này dùng để phát điện. Lượng điện phát ra từ nhiệt thu hồi có thể cung cấp cho nhà máy bằng một phần ba lượng điện cần cho sản xuất. Giải pháp tăng hiệu quả sử dụng nhiệt trong sản xuất xi măng được tính toán từ nguyên liệu, phối liệu lựa chọn, từ việc chế biến, thành phần, cỡ hạt nguyên liệu đến lựa chọn loại tháp trao đổi nhiệt, vật liệu chịu lửa, kết cấu tháp, loại lò nung, kích thước, tốc độ quay, vật liệu cách nhiệt, hệ thống vòi đốt, chủng loại nhiên liệu, phụ gia đốt, cỡ hạt nhiên liệu, than… Đây là một quy trình hoàn chỉnh và luôn được cải tiến, nâng cao, nhờ đó nhiên liệu đốt cũng luôn được cải tiến, thay đổi, hiệu quả sử dụng nhiệt ngày một nâng cao.

Máy nghiền xi măng 

Trong mỗi công đoạn sản xuất , trong mỗi loại công nghệ lựa chọn đều ẩn chứa nhiều giải pháp mà các nhà công nghệ sản xuất luôn phải tìm tòi áp dụng và thông thường phải là các nhóm giải pháp mang tính tổng thể. Vật liệu nghiền như bi nghiền, tấm lót trong máy nghiền bi hay bàn nghiền, ru lô nghiền, chế độ phân ly đều góp công lớn trong việc giảm năng lượng nghiền. Hiện nay người ta đang sử dụng bi nghiền Ceramic (cao nhôm) , trong khoang cuối máy nghiền bi thay cho bi, đạn bằng thép hợp kim, giải pháp này đang được thử nghiệm hứa hẹn nhiều thành công.

Dây chuyền công nghệ nhà máy xi măng Thăng Long

Tiết kiệm năng lượng, sử dụng năng lượng thay thế, sử dụng năng lượng tái tạo… đang là giải pháp mang tính thời sự trong sản xuất xi măng. Điều đặc biệt là giảm chi phí nhiệt năng, giảm chi phí điện năng luôn đồng hành cùng giảm phát thải ra môi trường, là bạn đồng hành của việc giảm ô nhiễm môi trường trong sản xuất xi măng.

Châu Giang 

Hướng Dẫn Cách Viết Phiếu Xuất Kho Theo Quy Định 2022

Mẫu Phiếu Xuất Kho Và Cách Lập Theo Thông Tư 133

Phương Pháp Tạo Hạt: Tạo Hạt Khô Và Tạo Hạt Ướt Trong Sản Xuất Thuốc

Dập Thẳng Trong Sản Xuất Viên Nén

Công Nghệ Bào Chế Một Số Dạng Thuốc

Bạn đang đọc nội dung bài viết Công Nghiệp Xi Măng Với Tiết Kiệm Năng Lượng trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2232 / Xu hướng 2312 / Tổng 2392 thumb

https://vietnamnews.vn/life-style/204497/prize-recognises-young-artists.html

https://tuoitre.vn/cuoc-thi-tai-nang-2010-linh-vuc-hoi-hoa-gia-han-ngay-nhan-tac-pham-394387.htm

http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Van-hoa/384973/8-hoa-sy-vao-chung-ket-cuoc-thi-tai-nang-tre-2010

https://anninhthudo.vn/thi-tai-nang-hoi-hoa-2010-post74874.antd

https://anninhthudo.vn/cong-chung-la-giam-khao-cham-chung-ket-tai-nang-2010-hoi-hoa-post83836.antd

https://cand.com.vn/Quoc-te/CDEF-Phat-dong-cuoc-thi-tai-nang-tre-tai-Viet-Nam-i162165/

https://english.vietnamnet.vn/fms/art-entertainment/57/arts---entertainment-in-brief-4-10.html

https://thanhnien.vn/van-hoa/tim-kiem-tai-nang-tre-hoi-hoa-188755.html

https://nhandan.vn/dong-chay/T%C3%A1m-ngh%E1%BB%87-s%C4%A9-l%E1%BB%8Dt-v%C3%A0o-chung-k%E1%BA%BFt-cu%E1%BB%99c-thi-T%C3%A0i-n%C4%83ng-tr%E1%BA%BB-2010-508968/

http://nxbhanoi.com.vn/chi_tiet_tin/tabid/204/cateID/22/artilceID/3586/language/vi-VN/Default.aspx