Đề Xuất 6/2023 # Cung Cấp Thiết Bị &Amp; Giải Pháp Cho Nhà Thông Minh # Top 10 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 6/2023 # Cung Cấp Thiết Bị &Amp; Giải Pháp Cho Nhà Thông Minh # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cung Cấp Thiết Bị &Amp; Giải Pháp Cho Nhà Thông Minh mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Một số nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc đều có sự phân biệt trong hàng hóa dùng nội địa và hàng hóa xuất khẩu xuất phát từ sự khác biệt trong ngôn ngữ, do tiêu chuẩn, tập quán sử dụng trong nước.

Tại Việt Nam từ nhiều năm trước đây đã được biết đến hàng điện tử nội địa của Nhật Bản với chất lượng tốt, bền với thời gian nhưng nguồn điện sử dụng là 100V, khác với các nước khác đều sử dụng nguồn điện 220V. Hàng điện tử nội địa của Nhật Bản này đã được đa số người tiêu dùng Việt Nam yêu thích hơn hàng xuất khẩu của Nhật Bản. Với Hàn Quốc cũng tương tự như vậy. Tại Việt Nam, một số sản phẩm nội địa của Hàn Quốc khá được ưa chuộng như mỹ phẩm, đồ điện tử, ô tô.. được đánh giá cao.

Đây là phiên bản Quốc tế và phiên bản Nội địa nên về hình thức, tính năng cơ bản thì hoàn toàn giống nhau, cũng như chất lượng thì đều là hàng của Samsung sản xuất nên đều phải đáp ứng các tiêu chuẩn của Samsung cho hàng xuất khẩu hay hàng nội địa. Cũng khó có thể nói tiêu chuẩn hàng xuất khẩu hay tiêu chuẩn hàng nội địa của Samsung cao hơn, vì chỉ có Samsung mới có thể đưa ra nhận xét này.

Các điểm khác nhau cơ bản giữa 2 dòng sản phẩm này:

Tiêu chí so sánh SHS- DP728 SHS- DP920

Ngôn ngữ hiển thị Tiếng Anh Tiếng Hàn Quốc

Phương thức mở khóa Vân tay, thẻ, mật mã, Smartphone Vân tay, thẻ, mật mã, Smartphone (bị block ngoài Hàn Quốc)

Tính năng bluetooth Sử dụng công nghệ kết nối Bluetooth, khoảng cách kết nối với smartphone bị giới hạn từ 2-3m. Với khoảng cách bị giới hạn này tính năng Bluetooth chỉ có hiệu quả khi trong phạm vi gần Ngoài lãnh thổ Hàn Quốc, tính năng này không kích hoạt được do ứng dụng trên smartphone đã bị Samsung khóa lại.

Tính năng mở cửa bằng Bluetooth Chỉ hoạt động trong phạm vi hoạt động của Bluetooth từ 2-3m. Đồng thời do bảo mật nên ứng dụng sHome cần phải đặt mật khẩu. Do vậy, việc mở cửa bằng Smartphone trong phạm vi gần sẽ mất thời gian hơn so với việc mở bằng tay. Không kích hoạt được tính năng này

Tính năng kiểm tra dữ liệu ra vào Kiểm tra được dữ liệu ra vào Không kích hoạt được tính năng này

Sử dụng mật mã chủ để quản lý việc đăng ký, xóa vân tay, mật mã, thẻ thành viên Đây là một tính năng để nâng cao tính an toàn cho sản phẩm. Nhưng với những người đã dùng mật mã chủ để giữ quyền quản lý thì đa số sẽ gặp một vấn đề là sau 1 thời gian sử dụng mật mã chủ này rất dễ bị quên, bị nhầm lẫn do không sử dụng thường xuyên. Và đến lúc cần phải đăng ký thêm hoặc xóa thành viên mới thì không có cách nào khác buộc phải reset toàn bộ lại khóa. Phiên bản nội địa do tập quán của người Hàn Quốc nên không cần thao tác phức tạp trong việc đăng ký cũng như xóa các thành viên.

Phân Biệt Thiết Bị Wifi Và Thiết Bị 3G

Thiết bị WiFi và thiết bị 3G đều hoạt động trên sóng vô tuyến, giúp cung cấp Internet đến các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính… sử dụng các dịch vụ web, chat, xem video trực tuyến… Tuy có cùng mục đích sử dụng là truy cập Internet nhưng giữa hai loại thiết bị này có những điểm khác nhau rất lớn.

Sự khác nhau giữa thiết bị WiFi và thiết bị 3G

Để phân biết rõ sự khác nhau giữa hai thiết bị, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu WiFi là gì, ứng dụng như thế nào? và 3G là gì? Tóm lược cơ bản sự khác nhau giữa thiết bị WiFi và thiết bị 3G như sau:

Thiết bị WiFiThiết bị 3G

Wi-Fi cung cấp kết nối với Internet thông qua mạng không dây. Mạng WiFi thường có phạm vi ngắn, các thiết bị WiFi thông dụng thường phát sóng trong phạm vi 20m – 150m. Mạng WiFi có thể thiết lập ở hộ gia đình, công sở, các địa điểm công cộng, có phạm vi phủ sóng xung quanh router WiFi. Wi-Fi có tốc độ cao, đặc biệt với các chuẩn hiện nay như 802.11n tốc độ 150Mbps đến 600Mbps. Tốc độ ra Internet các hộ gia đình hiện sử dụng khoảng 10-20Mbps.

3G là thuật ngữ chỉ các hệ thống thông tin di động thế hệ thứ 3, hoạt động bằng sóng vô tuyến của điện thoại, cung cấp Internet thông qua mạng viễn thông. 3G có thể hoạt động ở khắp mọi nơi do đó phạm vi sử dụng rộng hơn Wi-Fi. Truy cập Internet thông qua 3G có tốc độ thấp hơn Internet qua WiFi, thông thường tốc độ khoảng 4 đến 5Mbps.

Chi phí trả hàng tháng cho nhà cung cấp Internet khi dùng thiết bị Wi-Fi rẻ hơn, với các mạng hiện có như FPT, VNPT hay Viettel bạn phải trả khoảng trên dưới 200 nghìn cho một đường mạng cáp quang 12-20Mbps.

Chi phí Internet 3G thường cao hơn, các gói không giới hạn lên đến 300-500 nghìn hàng tháng. Tốc độ 3G chỉ đạt 4-5Mbps.

Các tiêu chuẩn hiện nay của Wi-Fi là 802.11a/b/n/g/ac. Tiêu chuẩn thông dụng nhất là 802.11n có tốc độ 150Mbps đến 600Mbps hoạt động trên hai băng tần 2.4GHz và 5GHz.

Công nghệ 3G được hiệp hội các nhà sản xuất thiết bị viễn thông xây dựng thành 4 chuẩn 3G thương mại chính:

W-CDMA nền tảng của chuẩn UMTS (Universal Mobile Telecommunication System), giải pháp thích hợp với các nhà khai thác dịch vụ di động sử dụng GSM, tập trung chủ yếu ở châu Âu và một phần châu Á (trong đó có Việt Nam).

CDMA2000 thế hệ kế tiếp của các chuẩn 2G CDMA chủ yếu sử dụng ở Hàn Quốc.

TD-CDMA (Time Division CDMA) chuẩn dựa trên kỹ thuật song công phân chia theo thời gian. Đây là chuẩn thương mại áp dụng hỗn hợp của TDMA và CDMA nhằm cung cấp chất lượng dịch vụ tốt hơn cho truyền thông đa phương tiện.

TD-SCDMA (Time Division Synchronous Code Division Multiple Access) là một giải pháp thay thế cho W-CDMA.

Thiết bị WiFi có thể cấp Internet cùng lúc cho các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính bảng, laptop…

Thiết bị 3G thông thường chỉ cấp Internet cho một thiết bị tại một thời điểm.

Mi-Fi (WiFi di động, WiFi 3G) sản phẩm kết hợp giữa thiết bị WiFi và 3G

Công nghệ WiFi và 3G có những ưu nhược điểm khác nhau, các nhà sản xuất thiết bị điện tử đã tìm cách kết hợp các công nghệ này trên cùng một thiết bị gọi là Mi-Fi ( Mob ile Wi- Fi). Thiết bị Mi-Fi còn có những tên gọi khác như Thiết bị Wi-Fi 3G 4G, WiFi di động (do nguồn cấp Internet là 3G, 4G và phát WiFi ra để phục vụ nhiều thiết bị kết nối một lúc).

Do kết hợp 2 công nghệ, WiFi 3G có rất nhiều các ưu điểm:

Cung cấp Internet cho điện thoại, máy tính bảng, laptop… ở mọi nơi. Bạn đang đi du lịch, đang công tác ở vùng rất xa… các công việc ở cơ quan vẫn được xử lý một cách nhanh chóng qua Internet 3G.

Thiết bị WiFi 3G sử dụng công nghệ WiFi do đó cung cấp Internet cho nhiều thiết bị một lúc, các sản phẩm WiFi di động hiện tại cho phép cùng lúc 5-10 người sử dụng, cá biệt có những bộ phát WiFi 3G cho xe khách có thể cấp cùng lúc cho 30-40 người sử dụng.

Thiết bị WiFi thiết bị 3G wifi 3g wifi di động MiFi

Có Nên Dùng Thiết Bị Kích Sóng Wifi Không? Thiết Bị Nào Tốt Nhất?

Thiết bị kich sóng wifi là gì?

Thiết bị này còn có tên gọi Wifi Repeater – thiết bị khuếch đại sóng wifi. Dụng cụ này có nhiệm vụ thu sóng wifi ở nguồn phát wifi gốc như tại các moderm, sau đó truyền lại sóng wifi đó với phạm vi xa hơn. Nó tạo điều kiện cho bạn sử dụng internet “êm ái” trong khoảng cách xa với nguồn phát wifi chính.

Song nếu dùng thiết bị kích sóng này còn hỗ trợ đường truyền ổn định, hạn chế được tình trạng mạng chập chờn. Bạn biết đấy khi nhiều thiết bị truy cập cùng một lúc cũng dẫn đến tình trạng rớt mạng liên tục. Wifi Repeater sẽ giải quyết bài toán này chỉ trong một nốt nhà.

Sản phẩm này rất thích hợp với những ngôi nhà cao tầng hay văn phòng làm việc. khách sạn, nhà hàng hay thậm chí là hàng quán có nhu cầu phục vụ nhiều khách hàng cũng có thể sử dụng thiết bị này để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng đồng thời tiết kiệm chi phí lắp nhiều moderm.

Công dụng

– Thu và phát sóng ở phạm vi xa (lên đến hàng km)

– Chuyển đổi tín hiệu nhằm củng cố đường truyền ổn định

– Duy trì tốc độ phát wifi

– Tăng độ phủ sóng ở khoảng cách xa

– Tiết kiệm chi phí đi dây

Lưu ý cách dùng

– Đối với căn hộ chung cư, đặt thiết bị tại các góc chéo, cửa phòng ngủ để máy hoạt động tối ưu nhất

– Đối với nhà cao tầng, lắp đặt thiết bị tại các tầng và đăc biệt ở những vị trí thông thoáng như cầu thang. Tránh đặt tại những nơi kín vì không thể phát sóng wifi đi xa được.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt tại các địa điểm có đường truyền kém nhất, điều này sẽ giúp “củng cố” tốc độ wifi “êm hơn”

Tiêu chí để chọn mua thiết bị kích sóng wifi tốt

Tốc độ kết nối tối đa

Cần xác định mục đích sử dụng và ước lượng số lượng thiết bị truy cập để chọn lựa tốc độ kể nối cho phù hợp. Công việc bạn xử lý có “khắt khe” đường truyền không và bao nhiêu thiết bị cần sử dụng chung tần sóng wifi này?

Nếu như chỉ có 5 đến 7 thiết bị kết nối thì bạn nên chọn sản phẩm có tốc độ 300Mbps là đã đủ chất lượng. Nhưng nếu tại các văn phòng, công ty có lượng kết nối nhiều thì cần Wifi Repeater tốc độ cao. Tuy nhiên tốc độ kết nối còn ảnh hưởng bởi gói cước tại nhà mạng bạn đang đăng ký.

Chuẩn kết nối wifi

Các dòng sản phẩm hiện nay đều sử dụng chuẩn wifi quốc tế 802.11, chuẩn này được chia làm 2 loại với chuẩn N và chuẩn AC. Chuẩn AC được sử dụng phổ biến hơn cả vì “anh bạn này” hiện nay là chuẩn kết nối mới nhất

Khi sử dụng bộ khuyếch đại wifi chuẩn AC thì các thiết bị kết nối (laptop, tablet, smartTV,…) cũng phải hỗ trợ chuẩn này. Chi phí cho Router Wifi chuẩn AV cũng có giá thành cao hơn chuẩn N, vì vậy bạn có thể cân nhắc thêm yếu tố này.

Phạm vi phát sóng

Phạm vi phát sóng wifi là yếu tố không thể bỏ qua trước khi mua thiết bị kích sóng wifi. Nên lựa chọn những thiết bị có phạm vi phát sóng xa và hỗ trợ đường truyền ổn định.

Những dòng sản phẩm có hỗ trợ Angten ngay trên thiết bị sẽ đảm bảo điều này. Angten cũng tạo điều kiện cho bạn điều hướng sóng wifi tập trung một hướng nhất định, không cần phải di chuyến đến hướng đó tần sóng mạnh.

Độ bảo mật wifi

Hiện nay tình trạng hacker xâm nhập vào đường truyền để lấy cắp thông tin xảy ra rất thường xuyên. Vì vậy mà độ bảo mật wifi cần phải chú trọng hơn bao giờ hết. Có rất nhiều loại bảo mật wifi như là WPA, WPA2, WPA3 HAY WEP. Nhưng WPA2 là loại bảo mật tốt nhất được rất nhiều người người tin dùng. Những thiết bbijkicsh sóng wifi sử dụng WPA2 là lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Giá thành

Không phải lúc nào giá thành cao cũng chứng tỏ sản phẩm chất lượng. Sản phẩm chỉ chất lượng khi nó phù hợp với bạn. Nếu bạn có nhu cầu kết nối 5 đến 7 thiết bị thì một chiếc Router Wifi có giá thành tầm 500.00 0đ là thích hợp để lựa chọn. Nhưng đối với số lượng lớn hơn, phải cần Router Wifi chuyên dụng, giá thành dao động từ hơn 1.000.000đ.

1. Thiết bị Repeater 300Mbps Totolink EX200

Repeater 300Mbps Totolink EX200 “sỡ hữu” chức năng phủ sóng wifi cực mạnh. Đặc biệt ở những góc chết như các góc chéo trong nhà, góc tường hay những nơi có nhiều vật cản như phòng vệ sinh, nhà tắm,… cũng không lo “chập chờn”

Thiết bị này được thiết kế 2 Angten 4dBi kết hợp với tốc độ chuẩn N 300Mbs cho khả năng khuếch đại wifi hoàn hảo. Kích thước gọn nhẹ, không chiếm nhiều không gian khi dùng. Thao tác đơn giản với nút WPS được thiết kế ngay giữa thiết bị, chỉ cần nhấn nút là có thể sử dụng được.

Ưu điểm

– Nhận và tiếp sóng wifi vượt trội

– Đảm bảo đường truyền ổn định “bất chấp địa hình”

– Độ bảo mật cao

– Thiết kế gọn nhẹ, tinh tế.

– Giá thành phải chăng

Khuyết điểm

– Không phải là sản phẩm hoàn hảo với những bạn thích thiết kế đơn giản hoặc phải mang theo di chuyển vì thiết kế râu Angten khá phức tạp

Giá: 195.000đ

2. Thiết bị kích sóng wifi Repeater 300Mbps TP-Link TL-WA850RE

Bộ khuếch đại sóng này tích hợp cổng Ethernet trên TL-WA850RE “biến” thiết bị hoạt động như bộ chuyển đổi không dây để bắt tần sóng ở các nguồn phát wifi gốc và chia sẻ với những thiết bị khác. Sản phẩm có chức năng “ghi nhớ” thông tin, nó có thể lưu trữ địa chỉ những mạng không dây đã từng kết nối. Vì vậy mà bạn không cần khôi phục lại cài đặt gốc khi thay đổi Route.

Bạn có thể gắn nó lên tường khi sử dụng vì kích thước của nó khá nhỏ gọn. Phù hợp với những người hay di chuyển , yêu cầu tính di động cao.

Ưu điểm

– Không râu Angten phức tạp

– Khả năng lưu trữ thông tin cao

– Thiết lập bảo mật thiết bị truy cập nhanh chóng

– Giá thành phải chăng

Khuyết điểm

– Không phù hợp với những tòa nhà nhiều tầng hay các văn phòng lớn.

Giá: 257.000đ

3. Thiết bị kích sóng wifi Repeater 300Mbps Tenda A9

Tenda A9 cũng được trang bị 2 Angten 3dBi có khả năng mở rộng vùng phủ sóng lên đến 200㎡. “Anh bạn này” đảm bảo đường truyền mạnh mẽ với những góc kín trong nhà. Đồng thời, nó cũng thể tương thích với tiêu chuẩn 820.11n, route không dây và cả WiFi DSL.

Signal Strength LED được trang bị trên A9 giúp lựa chọn vị trí phát sóng tối ưu nhằm phát công suất tốt nhất có thể. Hệ thống đèn LED này còn hỗ trơ bạn dễ dàng kiểm soát hoạt động của thiết bị.

Ưu điểm

– Sóng “mượn mà”, ổn định

– Đường truyền “mạnh mẽ”

– Thiết kế đẹp mặt

– Giá thành phải chăng

Khuyết điểm

– Tính li động kém bới râu Angten gây khó khăn cho việc di chuyển.

Giá: 250.000đ

Thiết bị kích sóng wifi Xiaomi GEN 2

Tốc độ đường truyền lên đến 300Mbps, tương đương với hiệu suất của một bộ Router. Thiết bị kích sóng Xiaomi Gen 2 sẽ giúp bạn giải quyết bài toán tín hiệu “chập chờn” khi sóng wifi không xuyên qua đường các tường dày hay các góc chể.

Hiện tượng rớt mạng liên tục khi nhiều thiết bị kết nối cùng lúc cũng không còn xuất hiện. Khi mà Xiami Gen 2 cho phép 16 thiết bị kết nối cùng một thời điểm.

Ưu điểm

– Thiết kế gọn nhẹ, sang trọng

– Tương thích với nhiều loại thiể bị

– Dễ dàng sử dụng

– Giá thành phải chăng

Khuyết điểm

– Độ bảo mật chưa tối ưu

– Chính sách bảo hành thấp

– Hoạt động không mấy hiệu quả tại các cấu trúc nhà nhiều tầng.

Giá: 168.949đ

Bộ kích sóng wifi Mercury Repearer MW300RE 2 Angten

Thiết bị kích sóng wifi Xiaomi Repeater Pro mang đến đường truyền wifi “mạnh mẽ” tạo điều kiện lướt web, xem phim hay xử lý “mớ” công việc khủng lồ một cách “êm ru”. Hai Angten với công nghệ mimo tiên tiến đã giúp sản phẩm làm nên điều đó.

Chỉ một nút bấm trên thiết bị, nó sẽ tự động thu wifi từ Route và khuếch đại đến phạm vi lớn hơn nhằm giúp các thiết bị khác dễ dàng truy cập.

Ưu điểm

– Thu và phát sóng một cách ổn định

– Không chiếm nhiều không gian

– Thao tác dễ dàng

– Tính linh động cao

Khuyết điểm

– Tính bảo mật không cao.

– Thiết kế Angten không phù hợp để di chuyển

Giá: 218.000đ

Thiết bị kích sóng wifi Xiaomi Repeater Pro

Xiaomi Repeater Pro “có thể tăng phạm vi phủ sóng lên đến 40 mét, khuếch đại wifi khắp ngóc ngách trong nhà. Được trang bị Angten với băng thông 300Mbps củng cố đường truyền truy cập. Đồng thời nó hỗ trợ tối đa 64 thiết bị kết nối cùng một lúc.

“Vẻ ngoài” tinh tế với chất liệu nhựa cao cấp, rất gọn nhẹ khi cầm. Tích hợp khe không gió giữ nhiệt ngay thiết bị giúp hiệu suất hoạt động ổn định.

Ưu điểm

– Jack cắm điện linh hoạt

– Hỗ trợ nhiều thiết bị

– Bảo mặt cao

– Giá thành phải chăng

Khuyết điểm

– Thiết kế Angten không phù hợp để mang theo

Giá: 240.000đ

Thiết bị kích sóng wifi Linksys Re3000w

Bộ kích sóng wifi Linksys Re3000w được trang bị Angten ngầm giúp gia tăng khả năng phát sóng và tăng cường tín hiệu. Kết nối không dây chuẩn N, tốc độ 300Mbps cùng băng tần 2.4GHz cho phép khuếch đại wifi xuyên vật cản, mở rộng phạm vi lên đến 200m.

Dòng sản phẩm này được tích hợp tường lửa và cơ chế mã hóa WEP, WPA và WPA2 128bits đảm bảo độ bảo mật ở mức cao.

Ưu điểm

– Cơ chế mã hóa bảo mật đa tầng

– Khả năng tương thích cao

– Thu và phát sóng với tốc độ nhanh

– Thiết kế đơn giản, sang trọng

Khuyết điểm

– Gía thành sản phẩm cao

– Hiện chưa có đánh giá tiêu cực về tính năng sản phẩm.

Giá: 819.000đ

Thiết bị kích sóng wifi D-Link Dap-1325

D-Link Dap-1325 cũng được thiết kế hai Angten giúp người dùng dễ dàng điều hướng sóng wifi. Tốc độ truyền tải thông tin đạt 300Mbps tại băng tần 2.4 GHz tích hợp cùng chuẩn kết nối wifi N cho phép người dùng dễ dàng truy cập với đường truyền ổn định.

Ngoài ra, dòng sản phẩm được hỗ trợ dải đèn LED nhằm thông báo cho người dùng biết tình trạng sóng wifi. Cũng như tạo sự thuận tiện để tìm nơi đặt thiết bị tối ưu nhất.

Ưu điểm

– Kiểu dánh nhỏ gọn, thiết kế đơn giản

– Dễ dàng kết nối

– Nhận biết tình trạng tín hiệu

– Giá thành phải chăng

Khuyết điểm

– Thiết kế Angten không phù hợp để mang theo

Giá: 319.000đ

Bộ kích sóng wifi Mercury MW310RE 3 Angten

Thiết bị kích sóng wifi Mercury MW310RE là sự lựa chọn hoàn hảo trong các tòa nhà cao tầng, công ty hay khách sạn. Bởi “anh bạn này” được trang bị ba Angten hỗ trợ đường truyền 300Mbps cho khả năng phát sóng mạnh mẽ, phạm vi phủ sóng 300m.

Ưu điểm

– Kích thước gọn nhẹ

– Độ bảo mật thiết mật cao

– Dường truyền ổn định

– Khả năng phát sóng trên phạm vi lớn

Khuyết điểm

– Giá thành sản phẩm hơi cao

– Thiết kế gắn liền Angten gây khó khăn trong việc vận chuyển

Giá: 410.000đ

Thiết bị kích sóng wifi Repeater AC1200 D-Link DAP-1620

Repeater AC1200 được trang bị băng tần kép cùng tốc độ phát sóng đạt hơn 1200Mps mang đến nguồn sóng wifi mạnh mẽ cho người dùng. Cho phép nhiều thiết bị di động kết nối mà không gây ra tình trạng rớt mạng hay mạng “chập chờn”.

Độ bảo mật WEP/WPS/WPA/WPA2, đảm bảo an toàn khi kết nối. Đồng thời hạn chế các sự truy cập trái phép làm giảm hiệu suất hoạt động của thiết bị. Thiết kế đơn giản có khả năng tương thích với đa số các nguồn phát wifi gốc.

Ưu điểm

– Khả năng tương thích với đa dạng thiết bị kết nối

– Kết nôi dễ dàng

– Tính linh động cao.

– Thao tác sử dụng đơn giản

– Độ phủ sóng rộng khắp.

Khuyết điểm

– Giá thành sản phẩm hơi cao

– Hiện chưa có đánh giá tiêu cực về tính năng của sản phẩm.

Giá: 1.279.000đ

Địa Chỉ Cung Cấp Gốm Sứ Nhật Bản Tại Campuchia

Gốm sứ Nhật Bản là thú chơi gốm được nhiều người Việt khá yêu thích bên cạnh các dòng gốm sứ truyền thống đã có từ lâu đời như gốm sứ Bát Tràng, gốm sứ Minh Châu Trung Quốc… Trước khi tìm kiếm địa chỉ cung cấp gốm sứ Nhật Bản tại Campuchia, bạn nên tìm hiểu đầy đủ những thông tin chi tiết về lịch sử, đặc điểm và các loại gốm sứ Nhật Bản.

Dựa trên những nghiên cứu của các nhà khảo cổ học thế giới, nền văn hóa gốm sứ của Nhật Bản đã bắt đầu manh nha với các sản phẩm gốm sứ xuất hiện từ những thiên niên kỷ thứ XIV trước Công nguyên. Đây là thời kỳ gốm sơ kỳ ở Nhật Bản hay còn gọi là gốm Jomon thừng văn. Sở dĩ gọi là “thừng văn” là bởi tất cả đồ gốm ở thời kỳ này đều sử dụng họa tiết trang trí hoa văn hình dây thừng cuốn.

Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của máy móc cùng với óc sáng tạo không ngừng, kỹ thuật chế tác gốm sứ Nhật Bản đã thực sự vươn tới đỉnh cao và được yêu thích trên toàn thế giới. Về màu sắc, họa tiết trang trí, kỹ thuật gia công tỉ mỉ…, gốm Nhật mang trong mình cả tinh hoa văn hóa truyền thống của xứ sở Mặt trời mọc.

Các dòng sản phẩm chính của gốm sứ Nhật Bản

Gốm sứ Arita:

Hai dòng sản phẩm điển hình của gốm sứ Nhật Bản là gốm sứ Arita và gốm Mino.

Gốm sứ Arita có 3 dòng sứ lớn là Koimari (Imari cổ); Kakiemon; Nabeshima. Đặc điểm của từng dòng sứ này như sau:

Gốm sứ Mino:

Sứ Imari sơ kỳ và Imari cổ: giai đoạn đầu, kỹ thuật chế tác sứ Imari bị ảnh hưởng nhiều từ gốm sứ Triều Tiên. Sau này, kỹ thuật làm gốm từ Trung Hoa bắt đầu du nhập vào Nhật Bản, từ đó dòng gốm sứ Koimari đã ra đời. Các sản phẩm gốm sứ ở thời kỳ này thường sử dụng các họa tiết thiên nhiên màu đỏ. Về sau có thêm sự xuất hiện của các loại họa tiết khác màu vàng ánh kim hoặc các sợi vàng.

Kakiemon: gốm sứ Kakiemon thời kỳ đầu cũng chịu ảnh hưởng từ gốm sứ Trung Hoa. Về sau, những nghệ nhân làm gốm sứ đã đưa vào sản phẩm của mình những hoa văn trang trí mang đặc trưng văn hóa Nhật Bản. Màu sắc đặc trưng của dòng sứ này là màu trắng sữa.

Nabeshima: đồ gốm sứ Nabeshima có màu đặc trưng là màu đỏ, vàng, xanh lục với các họa tiết chìm. Dòng sứ Nabeshima có 3 phương pháp chế tác là Ainabeshima, Sabinbashima, Rurinabeshima.

Gốm Mino có lịch sử ra đời cách đây khoảng 1300 năm và được sản xuất tại tỉnh Gifu. Dòng sản phẩm gốm sứ Nhật Bản này được chia thành bốn dòng gốm nhỏ là: Kiseto, Setoguro, Shino, Oribe.

Kiseto: những sản phẩm gốm Kiseto có đặc trưng là sử dụng men vàng bóng với họa tiết chính là cỏ cây hoa lá.

Setoguro: gốm Setoguro là loại gốm độc đáo được tráng men sắt. Trong quá trình chế tác, sau bước nung gốm, các nghệ nhân Nhật Bản sẽ đưa ngay sản phẩm vào nước lạnh để gốm có được màu men đen tự nhiên nhất.

Shino: đặc trưng của gốm Shino là những sản phẩm được tráng một lớp men trắng với họa tiết hoa cỏ thiên nhiên là chủ đạo. Những sản phẩm chính của gốm Shino là: gốm trơn, gốm có họa tiết, Shino xám bạc, Shino đỏ.

Oribe: gốm Oribe (còn gọi là gốm Aoioribe) là những sản phẩm gốm được tráng men xanh. Có hai loại gốm Oribe là gốm được tráng hoàn toàn bằng men xanh Souoribe và gốm chỉ tráng một phần men xanh, còn một phần được vẽ bằng mực chứa oxit sắt.

Cách phân biệt gốm sứ Nhật Bản với gốm sứ Trung Quốc

Cách phân biệt phổ biến nhất khi nhắc đến gốm sứ Trung Quốc chính là hoa văn, họa tiết trng trí. Vì được đặt hàng làm theo mẫu và sản xuất hàng loạt chính vì thế nếu chúng ta để ý thì những đường nét vẻ, các hoa văn và mau trên những sản phẩn Trung quốc sẽ giống đều nhau.

Nếu bạn là nhà sưu tầm hoặc có mắt nhìn gốm, bạn sẽ nhận ra đa số những hoa văn, các họa tiết trên sản phẩm gốm Trung Quốc hiện đại đều được dán trước khi đưa vào nung với lửa, nhằm mục đích họa tiết sẽ in sâu và đậm vào men hơn và đây là hoa văn in máy, hoàn toàn không vẽ bằng tay.

Về việc phân biệt qua các thể loại màu sắc được dùng cho các hoa văn, họa tiết thì gốm sứ Trung Quốc sẽ mang màu sắc sặc sỡ hơn so với Nhật Bản rất nhiều. Gốm Nhật Bản thường dùng màu đơn sắc nhẹ nhàng, thanh lịch, không màu mè nhưng khẳng định thương hiệu đầy phong cách

Phân biệt từ xương gốm

Ở các sản phẩm Nhật Bản thì kiểu cách và hoa văn họa tiết không rườm rà. Họ sử dụng các màu và họa tiết rất mộc mạc, bình dị những mang đầy tính ẩn dụ, kích thích người mua bị cuốn hút, si mê. Gốm Nhật không sử dụng lớp men bên ngoài nhưng cũng rất chuẩn.

Sản phẩm có độ trong nhiều hơn khi để dưới ánh sáng, khi va chạm rất dễ bị sứt mẻ…, đó là đặc trưng của gốm Trung Quốc. Còn gốm sứ Nhật Bản thì ngược lại.

Độ độc đáo, thanh lịch và cái “thần” của đồ gốm

Về độ dày thì phải là người thật tinh tế, thật rành về gốm sứ thì mới nhìn thấy sự khác biệt được. Bởi lẽ độ dày của hai sản phẩm đến từ Trung Quốc và Nhật Bản thì hầu như đều như nhau. Nhưng với sự tinh tế của mỗi người khi cầm sản phẩm trên tay ắc hẳn sẽ cảm thấy được sự khác biệt.

Vì sao qua nhiều thế hệ, qua nhiều năm nhưng gốm sứ Nhật vẫn giữ được vẻ truyền thống, về phần nguyên bản khi so với các sản phẩm có niên đại nhiều năm trước đó và bây giờ. Đó là sự độc đáo, nét nguyên bản của nghệ thuật tại Nhật.

Riêng về thần thái và “cảm giác” khi cầm đồ vật gốm thì gốm sứ sản xuất hàng loạt tại Trung Quốc sẽ không bao giờ “đánh bại” nổi gốm sứ Nhật Bản.

Địa chỉ cung cấp gốm sứ Nhật Bản tại Campuchia

Với kinh nghiệm hơn 10 năm kinh doanh trong lĩnh vực gốm sứ, đã từng hoàn thành hàng nghìn đơn hàng lớn nhỏ cho nhiều công ty trong và ngoài nước, chúng tôi tự hào sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm tốt nhất:

– Đảm bảo giao hàng đúng hạn.

– Giảm thiểu tối đa số lượng hàng lỗi.

– Cam kết thành phẩm giống đúng 100% với mẫu đã thống nhất từ trước.

– Có dịch vụ in kèm logo công ty lên sản phẩm để giúp bạn thuận lợi làm quà tặng cho đối tác.

– Nhân viên tư vấn nhiệt tình, am hiểu, chuyên nghiệp.

Tin tức tagged bán sỉ gốm sứ nhật bản, bát đĩa gốm sứ nhật bản, cửa hàng gốm sứ nhật bản, đặc điểm gốm sứ nhật bản, đồ gốm sứ cổ nhật bản, đồ gốm sứ cũ nhật bản, đồ gốm sứ nhật bản, gốm sứ cổ xưa của nhật bản, gốm sứ nhật bản cao cấp, gốm sứ nhật bản giá rẻ, gốm sứ nhật bản giá rẻ tphcm, gốm sứ nhật bản hà nội, gốm sứ nhật bản tại hà nội, gốm sứ nhật bản tại tphcm, gốm sứ nhật bản tphcm, kinh doanh gốm sứ nhật bản, tìm hiểu về gốm sứ nhật bản.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cung Cấp Thiết Bị &Amp; Giải Pháp Cho Nhà Thông Minh trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!