Đề Xuất 1/2023 # Đánh Giá Chi Tiết Apple Watch Series 4: Sự Khác Biệt Đến Từ Đâu (Part 2) # Top 4 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 1/2023 # Đánh Giá Chi Tiết Apple Watch Series 4: Sự Khác Biệt Đến Từ Đâu (Part 2) # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đánh Giá Chi Tiết Apple Watch Series 4: Sự Khác Biệt Đến Từ Đâu (Part 2) mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chủ nhật, 14/10/2018

Xem lại phần 1: Đánh giá chi tiết Apple watch series 4: Sự khác biệt đến từ đâu (Phần 1)

Khi chăm sóc sức khoẻ trở thành vai trò chủ đạo của Apple Watch

Gọi ngay cho số điện thoại khẩn cấp (được thiết lập sẵn trước đó)

Tôi té nhưng tôi ổn

Tôi không té

Nếu series 4 nhận ra bạn vẫn còn cử động (té chưa chưa bất tỉnh) nó sẽ tiếp tục phát ra âm thanh cảnh báo và chờ tới khi bạn phản hồi lại. Trường hợp bạn bất động trong ít nhất 60 giây thì series 4 sẽ đếm ngược 15 giây trước khi gọi cứu thương và gửi vị trí của bạn cho số điện thoại khẩn cấp được bạn thiết lập. Trong lúc này thì âm thanh phát ra từ đồng hồ sẽ ngày càng to nhằm kêu gọi bất kỳ sự chú ý nào xung quanh. Thực tế tụi mình đã cố gắng trong việc đánh lừa Apple Watch series 4 rằng mình đã bị té ngã bằng nhiều cách khác nhau như: té lên nệm, vấp xuống nệm, trượt ngã ngửa xuống hồ nước… nhưng đều không thể đánh lừa được nó. (Nhiều reviewer đã phải thuê diễn viên đóng thế để thử tính năng này của Apple watch series 4 – link bài viết: http://tuananhmobile.vn/tin-tuc-su-kien/tin-tuc-cong-nghe/moi-dien-vien-dong-the-cua-hollywood-de-thu-tinh-nang-phat-hien-te-nga-tren-apple-watch-series-4-1100.html )

Những tính năng thể thao liên tục được cập nhật và cải tiến: Cùng với những nâng cấp phần cứng mạnh mẽ, watch OS 5 đã giúp Apple Watch series 4 trở thành một thiết bị tập luyện thể thao hiệu quả. Các cảm biến trên series 4 làm việc rất nhạy trong việc phát hiện bạn bắt đầu/kết thúc quá trình chơi thể thao và đáng kinh ngạc hơn nữa là nó biết bạn chơi môn gì luôn.

WatchOS 5 cũng bổ sung 3 tính năng mới về chạy bộ cho Apple Watch đó là theo dõi Tốc độ trung bình; Tốc độ hiện thời và Nhịp chân chạy.

Nếu dùng series 4 như một smart watch cơ bản (xem giờ, đọc thông báo được đồng bộ từ điện thoại) thì nó dễ dàng trụ được 2 ngày tròn (48 tiếng) mới phải sạc lại.

Nếu chơi những môn không sử dụng GPS như bơi lội thì chỉ hết 5% pin cho mỗi tiếng.

Nếu chơi những môn thể thao có sử dụng GPS như chạy bộ ngoài trời thì mỗi tiếng series 4 sẽ “đốt” khoảng 15% pin. Nghĩa là các bạn dư sức chạy hết thời gian Cut-off của một cái Full Marathon với pin của series 4 (6-7 tiếng)

Một mẹo nhỏ cho các bạn khi sử dụng Apple Watch đó là các bạn nên sạc pin lúc đi tắm. Thời gian tắm giặt thường kéo dài khoảng 1 tiếng/ngày, lúc này buộc phải tháo đồng hồ (vì Apple khuyến cáo không để Watch tiếp xúc với chất tẩy rửa). Thời gian này dư để sạc bù lại lượng pin mà các bạn đã dùng trong ngày.

Apple trang bị cho series 4 con chip S4 và họ nói rằng nó nhanh hơn gấp hai lần con chip S3. Tuy nhiên mình đã sử dụng song song series 4 và series 3 được gần hai tuần. Những tác vụ sử dụng hàng ngày đều không thể hiện sự khác biệt rõ ràng về tốc độ xử lý giữa hai series. Có thể nói series 3 vẫn đang làm việc rất tốt, nó vẫn nhanh và mượt không kém cạnh series 4 là bao.

TỔNG KẾT

Mình đánh giá Apple Watch series 4 là chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất tính đến thời điểm hiện tại:

Thiết kế thân thiện nhất.

Màn hình hiển thị tốt nhất.

Hiển thị thông báo và tương tác với thông báo từ iPhone tốt nhất.

Hỗ trợ tập luyện thể thao đơn giản nhất.

Hỗ trợ các tính năng về sức khoẻ nhiều nhất.

Có tính cá nhân hoá cao nhất (2 kích cỡ mặt, 3 màu sắc trên 2 chất liệu chế tác thân vỏ, 32 dây đeo phổ thông, 13 dây đeo cao cấp từ hãng thời trang Hermès danh tiếng).

Những thứ chưa tốt trên Apple Watch Series 4:

Bổ sung chức năng theo dõi giấc ngủ.

Cho phép hiển thị mặt đồng hồ liên tục (always on display). Với màn hình OLED tiết kiệm điện và pin hiện có thể sử dụng được thoải mái 2 ngày thì Apple hoàn toàn có thể cho bật tính năng luôn hiển thị giờ lên, điều này có thể rút ngắn thời lượng sử dụng pin của Apple Watch, nhưng mình tin là nhiều người sẽ chấp nhận đánh đổi này.

Nhiều phần mềm bên thứ ba chưa thay đổi theo kích thước màn hình mới.

Giá khá mắc

Theo Hoàng Long, chúng tôi

Đánh Giá Apple Watch Series 3 Chi Tiết (Phần 1)

Hai phiên bản của Apple Smartwatch Series 3 đều cực kì ấn tượng. Đây đánh dấu một bước tiến mới của Apple trong việc tạo ra những tuyệt tác không chỉ về chức năng mà lẫn ở mẫu mã. Đồng hồ thông minh Apple S3 có thể cân đối giữa giá thành và tính năng hỗ trợ tập luyện tuyệt vời.

Các phiên bản của Apple Watch Series 3

Smartwatch Series 3 có hai phiên bản :

1 có tích hợp kết nối LTE

1 chỉ tích hợp định vị GPS như thế hệ trước.

Cả hai đều được trang bị chipset thế hệ mới nhất cùng một số tính năng đột phá mới.

Với phiên bản LTE (eSIM) eSIM viết tắt cho chữ electronic SIM. Nó được thiết kế để thay thế cho loại SIM cứng truyền thống. Cải tiến này giúp Apple Watch có thể hoạt động độc lập với điện thoại của bạn. Giúp người sử dụng không cần kè kè điện thoại bên mình mà vẫn giữ liên lạc thường xuyên. Bạn có thể nhận cuộc gọi đến, nhắn tin và thông báo từ các ứng dụng khác nhau ngay trên cổ tay mọi lúc mọi nơi.

Nói một chút về khả năng thông báo. Nếu ứng dụng bạn đang dùng chưa được nâng cấp để hoạt động ở chế độ “độc lập với điện thoại” thì bạn sẽ không được thông báo ngay cả khi bạn kích hoạt chế độ LTE.

Đánh giá Apple Watch Series

Thiết kế và màn hình

Thiết kế

Thiết kế của Apple Watch Series 3 không khác biệt nhiều so với Apple S2. Tuy nhiên thiết kế của Apple Watch đã trở thành một biểu tượng trên thị trường đồng hồ thông minh, mọi người chỉ cần nhìn vào là lập tức biết rằng bạn đang đeo một chiếc đồng hồ thông minh của Apple.

Apple Watch 3 có những nâng cấp tuy nhỏ nhưng lại có giá trị như Digital Crown và nút nguồn đã cho cảm giác chắc chắn hơn so với trên Apple Watch 2.Hiện tại đối với phiên bản LTE, nút Digital Crown sẽ có một chấm đỏ để phân biệt với phiên bản thường.

Hiện tại, Apple Smartwatch Series 3 có 2 kích cỡ là: 38mm và 42mm.

Màn hình

Màn hình của chiếc Apple Smartwatch Series 3 sở hữu công nghệ OLED – một trong những công nghệ màn hình hấp dẫn nhất trên thị trường hiện nay. Màn hình hiển thị rõ ràng, sống động và rất sáng, nó cũng không gặp khó khăn khi hiển thị ngoài trời.

Một điểm cần lưu ý đó là màn hình sẽ tự tắt để tiết kiệm pin khi không dùng đến. Mặc dù điều này không thực sự lý tưởng, nhưng Apple đã điều chỉnh thuật toán giúp việc kích hoạt màn hình ngay khi vừa đưa cổ tay lên. Đồng nghĩa với việc không phải lúc nào nó cũng hoạt động một cách chính xác. Nhưng thực sự nó đã tốt hơn rất rất nhiều so với phiên bản Apple Watch đầu tiên.

Cấu hình bên trong

Watch Series 3 được trang bị phần cứng như sau:

Vi xử lý: Dual-core Apple S3 và Apple W2

RAM: 512MB

Bộ nhớ trong: 8GB hay 16GB (cho bản có cellular hay eSim)

Thời lượng pin: 18 giờ

Màn hình: 38 mm hay 42 mm OLED Retina display với Force Touch và độ sáng 1000nits

Kết nối: GPS, NFC, Bluetooth 4.2, Wi-Fi 802.11b/g/n, Cellular LTE

Chống nước: 50m

Cảm biến Accelerometer, Ambient Light Sensor, Gyroscope, Vibration/Haptics engine, Heart rate sensor, Barometer, Barometric altimeter (cảm biến đo áp xuất cao độ, đời trước không có)

Nhiều chuyên gia công nghệ thế giới đánh giá Apple Watch Series 3 là chiếc smartwatch mạnh mẽ và nhiều tiện ích nhất hiện nay. Cụ thể, Apple Watch mới được trang bị chip xử lý 2 nhân cho tốc độ nhanh hơn 70%.

Điều này cho thấy Apple Watch 3 hay Apple Smartwatch Series 3 không chỉ đơn thuần là một phiên bản nâng cấp nhẹ của chiếc Watch 2. Hiện nay nó đang trở thành sản phẩm đi đầu trong việc hỗ trợ các nhu cầu tập luyện thể thao. Sản phẩm này cũng cho thấy Apple đang giữ được phong độ rất tốt trong phân khúc thiết bị đeo thông minh.

Chất lượng cuộc gọi của Apple Watch S3 LTE

Với chiếc Apple Smartwatch Series 3 chúng tới có thể thực hiện cuộc gọi mà không cần phải đưa đồng hồ lên sát tai. Tuy nhiên việc nghe điện thoại khi lái xe dường như là điều không thể. Tiếng ồn xung quanh sẽ làm bạn khó có thể nghe được đầu bên kia đang nói gì

Thời lượng Pin

Apple đã tối ưu hóa thời lượng pin của thiết bị smartwatch series 3 nhằm cho phép người dùng có thể thực hiện nhiều chức năng với nó mà không lo bị gián đoạn.

Còn khi kết nối với để thực hiện cuộc gọi, thì Apple Watch Series 3 trụ được khoảng 3 giờ. Tuy nhiên, con số này sẽ bị rút xuống còn hơn 1 giờ nếu bạn đàm thoại trực tiếp qua LTE – độc lập không cần iPhone.

Còn khi luyện tập, Apple Watch Series 3 phiên bản GPS chỉ giảm 4% pin trong mỗi giờ chạy. Điểm cộng kế tiếp là việc sử dụng GPS từ iPhone 8 khiến Apple Watch 3 có thể hiển thị tất cả các thông số tập luyện của người dùng, với độ chính xác tương đối.

Ở thử nghiệm tiếp theo, chiếc SmartWatch Apple series 3 được cho kết nối LTE và thử chạy trong vòng 75 phút. Trong khoảng thời gian đó, chúng mình tiếp tục thực hiện một cuộc gọi ngắn trong vài phút và thật tuyệt vời pin của Watch 3 chỉ giảm từ 100% xuống 77%. Tương tự như vậy nhưng không bật LTE thì lượng pin chỉ giảm xuống còn 79%

Thực tế, SmartWatch Apple series 3 vẫn có thể tiếp tục theo dõi quá trình luyện tập kéo dài trong khoảng 5 tiếng

Khi pin của Apple Watch tụt xuống mức thấp thì thiết bị sẽ tự thiết lập chế độ Power Reserve có thể cho người dùng xem giờ được trong vòng 72 giờ kể từ khi kích hoạt. Và chỉ cần 2 tiếng để sạc đầy thiết bị.

Các tính năng được cải tiến trên Apple Watch Series 3

Hơn chục triệu bài hát nằm ngay trên cổ tay!

Bạn sẽ có dịch vụ stream nhạc nổi tiếng là Apple Music, Beats Radio và Spotify. Cả ba đều có thể được truy cập đơn giản thông qua Siri. Bạn cũng có thể truy cập trực tiếp ngay trên đồng hồ của mình bằng màn hình cảm ứng. Nhưng trải nghiệm trên một màn hình nhỏ khá bất tiện.

Apple Watch Spotify – ứng dụng trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời

Khả năng chống nước

Khả năng chống nước của Apple Series 3 đã được cải tiến đáng kể khi có thể chống nước ở độ sâu 50m. Hỗ trợ tuyệt vời trong các hoạt động hằng ngày hay các hoạt động thể thao như bơi lội.

Smartwatch Apple Cùng Khả Năng Chống Nước Vi Diệu

Breathe

Hệ điều hành tốt hơn trước, những tính năng nhỏ như Breathe – đồng hồ sẽ phát ra thông báo cho người dùng dành thời gian hít sâu để giảm đi căng thẳng, sẽ mang lại lợi ích rõ ràng nếu bạn dành thời gian để sử dụng nó.

Taptic Engine

Tính năng Taptic Engine trên chiếc Apple Watch 3 có thể tạo ra các kiểu rung riêng biệt tùy thuộc vào những gì đồng hồ muốn thông báo với bạn, nó tốt hơn so với việc chỉ rung một kiểu nhất định.

Sự khác biệt không nhiều và bạn phải chú ý để nhận ra sự khác biệt giữa một thông báo từ iMessage và một thông báo khi bạn đã chạy được một dặm. Nhưng nếu bạn cảm nhận được, bạn sẽ thấy chiếc đồng hồ Apple Watch 3 sẽ đem đến cho bạn vô số tiện ích.

Đèn pin

Khi bật tính năng này, màn hình sẽ phát ra ánh sáng trắng ở độ sáng tối đa. Mức độ sáng này đủ để bạn có thể tìm thứ gì đó rớt dưới gầm giường vào ban đêm, nhưng có lẽ nó cần sáng thêm một chút để bạn nhìn thấy rõ mọi vật.

Ai trong chúng ta nên sở hữu ngay Apple Smartwatch Series 3?

Có thể nói Apple Smartwatch Series 3 là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo đối với các tín đồ đam mê thể thao. Với thời lượng pin được kéo dài, màn hình được cải thiện, cùng với đó là khả năng chống nước. Apple Watch S3 phiên bản GPS cực kì phù hợp trong vài trò là người đồng hành với bạn trong suốt quá trình luyện tập. Nhưng nếu bạn thực sự là một người khá nghiêm khắc trong việc tập luyện thì Apple Smartwatch có lẽ sẽ gây cho bạn thất vọng vì dữ liệu bị hạn chế.

Do đó, Apple Smartwatch Series 3 mới rất phù hợp với tuýp người thoải mái trong công việc hay những người thích quan sát tổng quát những gì họ làm được.

Đối với những người yêu thích thể thao trung lập, Apple Watch làm rất tốt công việc của nó, như đo nhịp tim, phát nhạc ( phát trực tuyến) hay việc theo dõi GPS.

Giá thành của Apple Watch Series 3

Giá khởi điểm của Apple Watch Series 3 là 329$. Đây là một điều đáng hoan nghênh vì giá khởi điểm của Apple Watch 3 thấp hơn so với giá khởi điểm chiếc Apple Watch 2 khi nó vừa ra mắt. Nhưng Watch 3 có chip xử lý được nâng cấp, kèm theo là cảm biến đo độ cao hoàn toàn mới.

Dù đây không phải là một bản nâng cấp thực sự lớn. Nhưng việc Apple Smartwatch Series 3 rẻ và tốt hơn các đời trước đây là một điểm đáng khen.

APPLE SMARTWATCH SERIES 3 – ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT (P2) Apple Watch Series 3 vs Series 4 – Ai Chiến Thắng ?

Sự Khác Biệt Giữa Apple Smartwatch Series 1, Series 2 Và Apple Watch Edition

Sự khác biệt giữa Apple smartwatch Series 1, Series 2 và Apple Watch Edition

Được biết đến là 1 trong 7 chiếc đồng hồ thay đổi thế giới, Apple Watch đã chinh phục người dùng như thế nào? Ngoài các tính năng thông minh, kết nối iPhone ra thì điều gì làm nên giá trị của một chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch?

Khởi đầu của Apple Watch Orginal đầy khác biệt

Vốn bị hờ hững trước ngày ra mắt thậm chí là chế giễu, tại buổi giới thiệu sản phẩm mới của Apple hàng năm vào mùa thu 2014, Tim Cook thông báo Apple Watch sẽ chính thức lên kệ vào tháng 4/2015. Ngay lập tức, các đơn hàng ồ ạt bất kể thiết kế, chất liệu và tính năng như thế nào. Bởi cơn nghiện đồ Apple luôn không ngừng được các tín đồ hưởng ứng nồng nhiệt.

Quý 2/2015, có 4,2 triệu chiếc Apple Watch Orginal, thế hệ thứ nhất của Apple Watch được bán ra. Tiếp sau đó, tháng 9/2016, hai phiên bản Apple Watch series 1 và Apple Watch series 2 lần lượt được công bố đi kèm các phiên bản độc quyền như Apple Watch Nike, Apple Watch Hermes, Apple Watch Edition. Kéo theo giá Apple Watch cũng tuỳ thuộc vào mỗi phiên bản. Từ khung đồng hồ cho đến phụ kiện sạc không dây và dây đeo Apple Watch cũng không kém phần trau chuốt.

Apple Watch Edition và Apple Watch Hermès

Một chiếc đồng hồ cao cấp bằng vàng 18k và đính kim cương thường có giá khoảng 100,000USD. Nhưng bạn chỉ cần trả 17,000USD để sở hữu một chiếc Apple Watch Edition được làm bằng 18Kvà đính kim cương toàn bộ khung đồng hồ. Đi kèm thêm các chức năng tải ứng dụng kết nối iPhone, theo dõi sức khoẻ và xem giờ thế giới. Không thiếu một chức năng nào. Đồng hồ thông minh Apple Watch đắt nhất thế giới có khác!

Bên cạnh đó, Apple Watch còn kết hợp với thương hiệu thời trang lừng danh Hermes, cho ra dòng dây đeo đồng hồ Apple Watch Series 2 cực chất với tên gọi: Apple Watch Hermès. Thương hiệu thời trang Hermès vốn nổi tiếng các dòng thời trang túi xách da và các phụ kiện thuộc da. Apple đã kết hợp một cách ngoạn mục để mang đến giới mộ điệu trên toàn thế giới một chiếc đồng hồ thông minh và sành điệu, có một không hai.

Giá Apple Watch Edition là 1.249 đô la Mỹ và Apple Watch Hermès 1.149 đô la Mỹ. Chỉ khác nhau ở chất liệu và việc xê xích nhau 100 đô la khiến người dùng phải suy nghĩ. Nếu Apple Watch Edition được trang bị chất liệu sứ cao cấp ceramic vốn thường thấy ở các dòng đồng hồ thời trang Thuỵ Sỹ thì bạn chỉ cần bỏ ra 1.249 đô la Mỹ, nó thật sự là một cái giá quá tốt, trong khi một chiếc đồng hồ thời trang cao cấp có sứ ceramic thường dao động ở mức 3.000 đến 5.000 đô la Mỹ.

Apple Watch Nike+ hay Apple Watch Sport dành cho người yêu chạy bộ

Ấn tượng từ chiếc dây đeo Apple Watch Nike+ làm từ chất liệu đặc biệt chống thấm mồ hôi và cực bền nhưng phù hợp với mặt đồng hồ làm bằng kính cường lực Ion-X sang trọng. Có thể nói, Apple luôn là phù thuỷ tài ba sử dụng các chất liệu độc đáo vào các dòng sản phẩm của họ.

Màn hình là điểm nổi bật của Apple Watch Sport, có mật độ điểm ảnh đến 326ppi, cho độ chi tiết, sắc nét bằng với iPhone 6 hay iPad. Điểm khác biệt thông minh chính là Apple thay đổi công nghệ màn hình chiếc đồng hồ này là AMOLED, với ưu điểm tiết kiệm pin và màu đen sâu thẩm, thích hợp với đồng hồ thông minh. Cuối cùng là khả năng chống nước ở áp suất 50m dưới mặt nước.

Những tính năng nổi bật trên Apple Watch series 2

Sự khác biệt giữa Apple Watch 2 và Apple Watch đời đầu thấy rõ nhất là ở phần màn hình. Màn hình của Apple Watch 2 cao hơn, sâu hơn. Ngoài ra cũng có thể phân biệt Apple Watch series 2 với 1 bằng việc có 2 dãy loa nằm ở cạnh bên. Hai lỗ microphone cũng có thể thấy thay vì chỉ một lỗ microphone như trước kia. Còn các phần còn lại của cả 2 máy đều không khác biệt.

So với thế hệ đầu tiên thì Apple Watch series 2 có điểm khác biệt lớn nhất chính là về sức mạnh xử lý với chíp xử lý S2 mới, nhanh hơn 50% hiệu năng CPU và gấp đôi hiệu năng GPU. Nó đủ mạnh để có thể mở ứng dụng Night Sky Scan ở tốc độ hình ảnh 60fps.

Tính năng tiếp theo là chống nước. Apple Watch series 2 có khả năng chống nước lên đến 50m, có thể bơi lội thoải mái. Chính vì khả năng chống nước tốt hơn nên Apple cũng thiết kế lại loa ngoài của đồng hồ để có thể phát ra âm thanh tốt nhất khi ngâm nước, cấu trúc vật lý của loa ngoài này sẽ đẩy nước ra khỏi màng loa.

Thiết kế và tính năng thông minh được trang bị cho Apple Watch Series 1 và Series 2

Vốn là hai dòng đồng hồ chủ đạo của Apple Watch hiện nay, Apple Watch Series 1 và Apple Watch Series 2. Giá Apple Watch Series 1 rẻ hơn Apple Watch Series 2 tầm 2,5 triệu đồng. Một trong những lựa chọn ưu tiên dành cho các bạn trẻ là tín đồ công nghệ cũng như fan của Apple. Tuy nhiên, chức năng định vị GPS và Glonass, khả năng chống nước ở độ sâu 50m, 1 bộ vi xử lý kép khoẻ khoắn, màn hình sáng hơn và bền hơn… đã giúp Apple Series chinh phục không ít giới mộ điệu trên toàn thế giới.

Hai size đồng hồ Apple Watch 38mm và Apple Watch 42mm, tất cả công nghệ lừng danh của Apple được tích hợp trong chiếc đồng hồ bé xí. Và đảm bảo mọi thứ hoạt động trơn tru, với lượng pin đủ dùng trong 18 giờ. Cùng sử dụng hệ điều hành WatchOS 3 nên các dòng Apple Watch không có nhiều điểm khác biệt khi sử dụng. Có chăng là sự nhanh hay chậm tuỳ thuộc bộ vi xử lý.

Đừng nghĩ mặt số quá nhỏ thì làm sao để ngón tay vô điều khiển màn hình và các ứng dụng? Nhưng điều đó đã xảy ra với Apple Watch. Bạn có thể tải các ứng dụng, thông qua iPhone, iPad hoặc chiếc Macbook để kết nối thế giới từ chiếc đồng hồ bé xí. Đơn giản hơn, bạn có thể thanh toán hoá đơn bằng Apple Pay, điều khiển bằng giọng nói bằng Siri. Trong khi mọi thứ đang diễn ra, thì chiếc Apple Watch trên tay vẫn đang theo dõi sức khoẻ của bạn.

Cập nhật thông tin đồng hồ Apple Watch tại Apple Special Event 9/2017

Tim Cook mở màn giới thiệu thế hệ thứ 3 của đồng hồ thông minh Apple Watch Series 3 bằng con số tăng trưởng 50% mỗi năm của Apple Watch. Hơn cả con số tăng trưởng của top 4 thương hiệu đồng hồ Fossil Group, Rolex, Omega hay Cartier. Và ông cũng không quên nhấn mạnh lợi ích của Apple Watch hỗ trợ người dùng có một cuộc sống khoẻ hơn.

Sự Khác Biệt Giữa Apple Watch Se Với Apple Watch Series 3

Sau sự kiện, Apple Watch Series 3 cũng được giảm giá còn 199 USD. Vậy khi đặt lên bàn cân so sánh thì liệu đâu mới là lựa chọn tốt hơn

Apple Watch SE vs Apple Watch Series 3: Thiết kế

Theo tiết lộ từ Apple, chiếc Watch SE mới ra mắt có thiết kế giống hệt model Series 6 cao cấp hơn. Thiết kế không viền của chiếc smartwatch mới mang lại diện tích màn hình lớn hơn, đồng nghĩa với đẹp hơn so với Series 3, mặc dù cả hai đều sử dụng thiết kế mặt đồng hồ vuông. Apple Watch SE có hai tùy chọn kích thước mặt là 44mm hoặc 40mm, trong khi Series 3 có sẵn trong các kích cỡ là 42mm hoặc 38mm.

Cả hai đều cung cấp màn hình Retina, nhưng SE hỗ trợ độ phân giải lớn hơn 30% (368 x 448 pixel) so với Series 3 (312 x 390 pixel). Cả hai đều không có màn hình Always On Display, vì vậy bạn chỉ có thể xoay cổ tay lên để đánh thức chúng.

Apple Watch SE tương thích với các các dây đeo mới, trong khi Series 3 thì không. Ngoài ra, chiếc Apple Watch thế hệ mới còn đi kèm tùy chọn màu vàng mới. Mặc dù vậy, cả hai smartwatch này chỉ có tùy chọn khung nhôm.

Apple Watch SE vs Apple Watch Series 3: Tính năng

Apple Watch SE và Apple Watch Series 3 đều được xem là những phiên bản bị cắt giảm tính năng so với Series 6. Cả hai đều không có cảm biến oxy trong máu mới và cũng như tính năng đo điện tâm đồ (ECG) trong Digital Crown. Vì vậy, nếu bạn lo lắng về sức khỏe tim mạch, hãy mua Series 6.

Tuy nhiên, cả hai chiếc Apple Watch sẽ có thể thông báo nhịp tim cao/thấp hoặc không đều cho người dùng. Bên cạnh đó, với những người yêu thích tập thể dục, thể theo thì cả Apple Watch SE và Series 3 là một lựa chọn khá phù hợp. Cả hai chiếc đồng hồ thông minh này đều có khả năng chống nước lên tới 50m. Tuy vậy, Apple Watch Series 3 thiếu tính năng fall detection của Watch SE, cũng như gọi SOS khẩn cấp sẽ giúp bạn liên lạc với các dịch vụ khẩn cấp.

Apple Watch SE vs Apple Watch Series 3: Thông số kỹ thuật

Apple Watch SE được trang bị bộ vi xử lý S5 64 bit, được nhìn thấy lần cuối trong Apple Watch Series 5, sản phẩm hiện đã ngừng sản xuất 5. Nó nhanh hơn gấp 2 lần so với chip S3 xuất hiện trong Series 3. Chip không dây W3 trong SE cũng vượt trội hơn rất nhiều so với chip W2 trong Series 3. Chưa kể mẫu Apple Watch mới còn hỗ trợ công nghệ Bluetooth 5.0 cho khả năng kết nối với iPhone xa và ổn định hơn.

Cả hai mẫu Apple Watch này đều có kết nối GPS và Wi-Fi tích hợp, nhưng Series 3 thiếu tùy chọn LTE mà người dùng có thể chọn mua với Apple Watch SE. Đây là một tính năng khá hữu ích nếu bạn không muốn lúc nào cũng mang chiếc iPhone bên mình mà vẫn luôn giữ liên lạc.

Cả Apple Watch SE và Series 3 đều được trang bị cảm biến nhịp tim quang học nhưng các khía cạnh khác thì chúng khá khác biệt nhau Apple Watch SE có la bàn, Series 3 thì không. Cả hai đều có máy đo độ cao để phát hiện độ cao của bạn nhưng Apple Watch SE luôn bật. Watch SE cũng có loa ngoài và micro tốt hơn.

Thời lượng pin của cả hai đều được đánh giá là lên đến 18 giờ, trong khi Apple Watch SE có Bluetooth 5.0 so với Bluetooth 4.2 trên Series 3.

Apple Watch SE vs Apple Watch Series 3: Phần mềm

Apple Watch SE và Apple Watch Series 3 đều tương thích với hệ điều hành watchOS 7 mới, dự kiến sẽ được phát hành vào ngày mai.

Tuy nhiên, không phải tính năng mới nào cũng xuất hiện trên cả hai mẫu Apple Watch này. Chẳng hạn như theo dõi giấc ngủ, theo dõi luyện tập có thể sẽ không xuất hiện trên Series 3.

Apple Watch SE vs Apple Watch Series 3: Giá

Ở thời điểm hiện tại, Apple Watch Series 3 vẫn là mẫu đồng hồ thông minh rẻ nhất của Apple. Nó có giá khởi điểm là 199 USD, trong khi Watch SE ra mắt với giá cao hơn đôi chút là 279 USD do sở hữu nhiều tính năng và công nghệ mới hơn.

Nhìn chung, với mức giá nằm giữa Series 3 và Series 6 thì rõ ràng Apple Watch SE là một lựa chọn tốt hơn cho những ai cần một chiếc smartwatch thiết kế đẹp, hỗ trợ tập thể thao với giá cả vừa phải.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đánh Giá Chi Tiết Apple Watch Series 4: Sự Khác Biệt Đến Từ Đâu (Part 2) trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!