Đề Xuất 12/2022 # Dấu Hiệu Mang Thai Con Thứ 2 Khác Gì So Với Lần Đầu Tiên? / 2023 # Top 17 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 12/2022 # Dấu Hiệu Mang Thai Con Thứ 2 Khác Gì So Với Lần Đầu Tiên? / 2023 # Top 17 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Dấu Hiệu Mang Thai Con Thứ 2 Khác Gì So Với Lần Đầu Tiên? / 2023 mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu bạn mang thai lần 2, bạn sẽ thấy có nhiều điều khác biệt so với lần đầu. Vậy những dấu hiệu mang thai con thứ 2 là gì?

Mang thai lần 2 bụng bầu sẽ to nhanh hơn và thấp hơn

Nếu để ý kỹ mẹ bầu sẽ thấy kích thước vòng bụng to nhanh hơn, kích cỡ bụng của bạn sẽ phát triển rất nhanh chóng chỉ sau vài tháng.

Nguyên nhân được giải thích là do khi mang thai ở lần đầu, tử cung vẫn chưa trở về trạng thái ban đầu. Vì vậy, khi mang thai lần 2 kích thước vòng bụng thường lớn hơn và phát triển nhanh hơn.

Điều này sẽ là điều đáng mừng cho các bà mẹ. Bởi vì như vậy sẽ giúp bạn thở dễ dàng hơn và ăn uống thoải mái hơn, do dạ dày không bị chèn ép nhiều.

Cử động của thai nhi sẽ sớm hơn

Thông thường ở lần đầu tiên mang bầu, các bà mẹ thường cảm nhận bé đạp vào khoảng tháng thứ 5 của thai kỳ.

Nhưng ở lần mang thai thứ 2, vì đã biết được hiện tượng thai máy nên mẹ sẽ cảm nhận được cử động của bé vào khoảng tháng thứ 4.

Dấu hiệu mang thai con thứ 2: ốm nghén muộn hơn lần 1

Đây là dấu hiệu mà các mẹ mang thai lần 2 cảm thấy có sự khác biệt rõ rệt. Các triệu chứng ốm nghén sẽ đỡ hơn, những cơn buồn nôn cũng đến trễ hơn lần đầu.

Một số bà mẹ bầu có thể đến ngày thứ 10 mới có tình trạng ốm nghén, một số khác có thể không xuất hiện ốm nghén trong suốt thời gian mang thai lần 2.

Mẹ tăng cân nhanh và biết cách ăn uống

Trên thực thế, mỗi lần mang thai là một trải nghiệm khác nhau, nhưng có thể khẳng định việc tăng cân của lần hai sẽ có nhiều thay đổi. Cân nặng sẽ tăng nhanh hơn và dấu hiệu tăng cân sẽ đến sớm hơn so với lần mang thai đầu tiên.

Đồng thời mẹ biết cách ăn uống làm sao giúp cho thai nhi mẹ khỏe mạnh. Ngoài ra, mẹ sẽ mất nhiều thời gian hơn để lấy lại vóc dáng sau sinh đứa con thứ hai.

Quá trình chuyển dạ nhanh hơn

Đây là một ưu điểm vượt trội của mẹ chuyển dạ lần thứ 2. Sinh con lần đầu, thời gian chuyển dạ sinh lâu, thời gian đau đẻ nhiều và kéo dài.

Quá trình chuyển dạ lần hai thường ngắn hơn, bằng nửa thời gian lần đầu tiên (con so thời gian chuyển dạ 24 – 12 tiếng, con rạ thời gian chuyển dạ 6 – 8 tiếng).

Lý do là mẹ đã trải qua toàn bộ quá trình sinh nở một lần rồi, cổ tử cung của mẹ không còn quá khít và sẽ mở dễ dàng hơn lần đầu rất nhiều. Đồng thời mẹ biết cách rặn sinh có hiệu quả.

Đối với mẹ sinh mổ lần đầu, mà có chỉ định mổ lần sau. Mẹ cũng chủ động chọn ngày mổ sau khi có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa sản. Sau khi mổ sức khỏe mẹ cũng được hồi phục nhanh và mức độ đau đã được kiểm soát bằng thuốc giảm đau đặc hiệu.

Cảm thấy mệt mỏi hơn: Các chị em vừa có trách nhiệm chăm sóc em bé và gia đình nên cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi hơn nhiều.

Bụng to hơn: So với lần mang thai đầu tiên thì lần mang thai thứ hai bụng của các chị em cũng sẽ to hơn. Bởi vì tử cung đã quen với việc mang thai lần trước thế nên trong lần này sẽ to nhanh hơn.

Cơn gò bụng nhiều hơn và nhanh hơn: Bên cạnh đó khi mang thai lần 2 thì cơn gò bụng của chị em cũng sẽ xuất hiện nhanh hơn, nhiều hơn so với lần đầu tiên.

Ít tăng cân hơn: So với những tháng đầu của lần mang thai thứ nhất thì trong lần mang thai thứ 2 chị em sẽ ít tăng cân hơn.

Đau vùng chậu và lưng hơn: Có nhiều chị em mang thai lần 2 chia sẻ rằng trong lần 2 thì vùng chậu và lưng sẽ đau nhiều hơn so với lần đầu tiên. Do lúc này tử cung hạ thấp hơn so với lần trước thế nên gây áp lực cho phần xương chậu hơn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Dấu Hiệu Mang Thai Con Thứ 2 Khác Gì So Với Lần Đầu Tiên? / 2023 trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!