Đề Xuất 12/2022 # Dấu Hiệu Và Triệu Chứng Tiền Đái Tháo Đường / 2023 # Top 18 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 12/2022 # Dấu Hiệu Và Triệu Chứng Tiền Đái Tháo Đường / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Dấu Hiệu Và Triệu Chứng Tiền Đái Tháo Đường / 2023 mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tiền đái tháo đường là gì?

Nếu mức đường huyết của bạn cao hơn bình thường nhưng không đủ cao để được chẩn đoán là Type 2 diabetes, bạn có thể bị một tình trạng gọi là tiền tiểu đường. Điều này có nghĩa là insulin trong cơ thể bạn không hoạt động hiệu quả.

Tiền đái tháo đường còn được gọi là rối loạn dung nạp glucose, rối loạn glucose lúc đói hoặc kháng insulin. Người ta ước tính rằng hai triệu người Úc hiện đang sống với tiền tiểu đường.

Tiền đái tháo đường có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch (tim và mạch máu), có thể dẫn đến đau tim và đột quỵ.

Nếu không được điều trị, tiền đái tháo đường có thể phát triển thành bệnh tiểu đường loại 2 trong vòng năm đến 10 năm. Tuy nhiên, việc có một lối sống lành mạnh có thể giúp bạn quản lý tiền đái tháo đường và giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2 – vì vậy bạn càng phát hiện sớm thì càng tốt.

Chẩn đoán tiền đái tháo đường

Tiền đái tháo đường được chẩn đoán bằng xét nghiệm dung nạp glucose đường uống (OGTT). Bác sĩ của bạn có thể yêu cầu xét nghiệm đơn giản này và bạn có thể thực hiện tại phòng thí nghiệm bệnh lý. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể có nguy cơ mắc bệnh tiền tiểu đường, hãy nói chuyện với bác sĩ về điều đó càng sớm càng tốt.

Tôi có nguy cơ bị tiền tiểu đường không?

Trả lời những câu hỏi này có thể giúp bạn xác định xem bạn có nguy cơ mắc tiền tiểu đường hay không:

Bạn có bị cao huyết áp không?

Bạn có thừa cân không?

Nếu bạn ở trên mức cân nặng khỏe mạnh, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tiền tiểu đường hoặc loại 2 có thể tăng gấp đôi. Nếu bạn béo phì, nguy cơ tăng lên bốn.

Bạn có một lối sống ít vận động (không hoạt động)?

Bạn có chất béo trung tính cao và cholesterol HDL thấp, hay cholesterol toàn phần cao?

Bạn có bị bệnh tim, hoặc bạn đã bị đau tim?

Bạn đã bị tiểu đường khi mang thai (tiểu đường thai kỳ) hay bạn đã sinh em bé lớn (hơn 4.5kg)?

Bạn có hội chứng buồng trứng đa nang?

Bạn có phải là thổ dân, Đảo Torres St Eo, Đảo Thái Bình Dương, Châu Á và / hoặc Ấn Độ không?

Có ai trong gia đình bạn mắc bệnh tiểu đường loại 2 không?

Bạn có tiền sử gia đình mắc bệnh tiểu đường loại 2 hoặc bệnh tim?

Nếu bạn trả lời có cho một hoặc nhiều câu hỏi trong số này, bạn có thể có nguy cơ mắc tiền tiểu đường hoặc tiểu đường loại 2. Bạn có thể sử dụng công cụ tính rủi ro của chúng tôi để xác định nguy cơ mắc bệnh tiểu đường của mình.

Phải làm gì nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể gặp rủi ro?

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể có nguy cơ tiền tiểu đường, điều quan trọng là phải nói chuyện với bác sĩ của bạn về nó trong lần khám tiếp theo.

Nếu bạn được chẩn đoán mắc bệnh tiền đái tháo đường, có khả năng bạn sẽ mắc bệnh tiểu đường loại 2 trong vòng năm đến 10 năm. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng bạn có thể giảm nguy cơ đó bằng cách thay đổi lối sống bao gồm hoạt động thể chất thường xuyên và ăn uống lành mạnh.

Để biết thêm thông tin, hãy nói chuyện với bác sĩ gia đình của bạn hoặc gọi cho Đường dây trợ giúp NDSS theo số 1300 136 588.

Sống chung với tiền tiểu đường

Tiền tiểu đường có thể không có dấu hiệu hoặc triệu chứng nhưng tiền tiểu đường có nghĩa là bạn có nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2.

Nếu bạn quản lý tiền tiểu đường của bạn, điều này có thể giúp trì hoãn, và trong một số trường hợp ngăn ngừa, sự phát triển của bệnh tiểu đường loại 2.

Dẫn đầu một lối sống lành mạnh

Một lối sống lành mạnh là chìa khóa để quản lý tiền tiểu đường của bạn. Điều này có thể có nghĩa là giảm cân, tìm cách phù hợp với hoạt động thể chất thường xuyên và thay đổi thực phẩm bạn ăn.

Giảm cân – giảm chỉ 5-10% trọng lượng cơ thể của bạn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2

Hoạt động thể chất thường xuyên – giảm đường huyết, huyết áp và mức cholesterol

Ăn uống lành mạnh, chọn nhiều loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, bao gồm một số lựa chọn GI thấp hơn và giảm kích cỡ phần có thể giúp kiểm soát đường huyết, cân nặng, huyết áp và cholesterol

Từ bỏ hút thuốc

Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 lên đến 40%. Nếu bạn hút thuốc, một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho sức khỏe của mình là cố gắng bỏ thuốc lá. Tìm kiếm sự hỗ trợ từ bạn bè, gia đình, bác sĩ và Thoát khỏi (13 78 48) có thể cải thiện cơ hội thành công của bạn.

Kiểm tra sức khỏe hàng năm

Nếu bạn bị tiền đái tháo đường, điều quan trọng là phải kiểm tra sức khỏe hàng năm, bao gồm xét nghiệm máu để kiểm tra bệnh tiểu đường loại 2. Bằng cách áp dụng và duy trì một lối sống lành mạnh, bạn có thể trì hoãn sự phát triển của bệnh tiểu đường loại 2 và thậm chí có thể ngăn chặn hoàn toàn.

Kiểm tra của chúng tôi Tờ thông tin để hiểu tiền đái tháo đường và cách quản lý nó.

Hội chứng buồng trứng đa nang và bệnh tiểu đường

12 18 phần trăm phụ nữ bị PCOS trong những năm sinh sản giữa tuổi vị thành niên và mãn kinh muộn.

Nếu bạn có PCOS, bạn có thể gặp một số triệu chứng sau:

Khó có thai

Thời gian không thường xuyên hoặc vắng mặt

Tăng trưởng lông mặt và cơ thể quá mức

Rụng tóc từ đầu

Mụn trứng cá

Tăng cân (đặc biệt là khoảng giữa phần) và khó giảm cân

Mối quan hệ giữa PCOS và bệnh tiểu đường là gì?

Tất cả chúng ta đều cần insulin để điều chỉnh lượng đường trong máu. Tình trạng kháng insulin xảy ra khi insulin do cơ thể bạn tạo ra không hoạt động tốt như bình thường. Các tế bào cơ thể cũng trở nên ít nhạy cảm hơn với insulin, vì vậy tuyến tụy của bạn cần tạo ra càng nhiều insulin để kiểm soát lượng đường trong máu.

Từ 65 đến 80 phần trăm phụ nữ mắc PCOS bị kháng insulin.

Kháng insulin là yếu tố nguy cơ của bệnh tiểu đường loại 2, tiểu đường thai kỳ (tiểu đường khi mang thai) và tiền đái tháo đường, vì vậy nếu bạn bị PCOS, bạn cũng có nguy cơ mắc các bệnh này cao hơn.

Nguy cơ nồng độ insulin cao

Nồng độ insulin cao có thể gây ra các vấn đề về lipid trong máu, chẳng hạn như HDL-C thấp (cholesterol tốt) và triglyceride cao, cũng như việc sản xuất quá mức androgen (được gọi là nội tiết tố nam). Điều này có thể dẫn đến tăng nguy cơ tăng cân, bệnh tim và đột quỵ.

Hội chứng buồng trứng đa nang được điều trị như thế nào?

Việc điều trị PCOS bao gồm thay đổi lối sống bao gồm hoạt động thể chất thường xuyên, giúp lựa chọn thực phẩm lành mạnh hơn và hướng tới cân nặng khỏe mạnh. Một loạt các loại thuốc cũng có thể được sử dụng để điều trị PCOS. Điều trị PCOS cũng có thể giúp quản lý các yếu tố nguy cơ khác như huyết áp và nồng độ hormone.

Tìm hiểu thêm về Hội chứng buồng trứng đa nang bằng cách đọc hữu ích của chúng tôi Tờ thông tin.

Triệu Chứng Bệnh Đái Tháo Đường Type 1 Và Type 2 / 2023

4.75

1111111111

Rating 4.75 (2 Votes)

Cả đái tháo đường type 1 và type 2 về bản chất đều xảy ra khi đường máu tăng cao do không được vận chuyển vào tế bào, nên sẽ gây ra các triệu chứng tương tự nhau. Nhưng vì sự thiếu hụt insulin – hormon chuyển hóa đường ở hai type là khác nhau nên thời gian và cách thức mà các triệu chứng xuất hiện sẽ có sự khác biệt.

Hiểu rõ về các dấu hiệu khi mắc bệnh đái tháo đường là cách tốt nhất để được chẩn đoán và điều trị sớm, phòng ngừa biến chứng nguy hiểm.

Các triệu chứng thường gặp trong bệnh đái tháo đường

Mặc dù có nguyên nhân và cơ chế gây bệnh khác nhau nhưng đái tháo đường type 1 và đái tháo đường type 2 lại có một số dấu hiệu cảnh báo tương tự, bao gồm:

– Nhanh đói và mệt mỏi: Cơ thể chuyển đổi chất bột đường mà bạn ăn hàng ngày thành glucose (đường) để tế bào sử dụng làm năng lượng hoạt động. Tuy nhiên, glucose không tự đi vào trong tế bào được, mà phải nhờ tới insulin. Nếu tuyến tụy sản xuất ít hoặc không sản xuất insulin, hay tế bào không đáp ứng với insulin, thì cơ thể sẽ không có năng lượng. Điều này sẽ gây đói và mệt mỏi.

– Đi tiểu thường xuyên và khát nước liên tục: Bình thường, chúng ta tiểu tiện 4 – 7 lần mỗi ngày. Khi mắc bệnh đái tháo đường, nhu cầu đi tiểu sẽ cao hơn. Khi lượng glucose trong máu quá nhiều, cơ thể sẽ chỉ huy thận loại bỏ một phần glucose qua nước tiểu. Lượng đường trong máu càng cao, nhu cầu tiểu tiện càng nhiều. Tiểu tiện nhiều lần trong ngày khiến cơ thể bị mất nước, đòi hỏi người bệnh phải uống nước để bù đắp lại. Ngược lại, khi uống nhiều nước, bạn sẽ buồn đi tiểu tiện nhiều hơn.

– Giảm cân ngoài ý muốn: Vì cơ thể không nhận được năng lượng từ thức ăn (glucose), nó sẽ đốt cháy cơ và chất béo để tạo năng lượng thay thế. Người bệnh đái tháo đường có thể bị sút cân ngay cả khi ăn nhiều hơn.

– Khô miệng và ngứa da: Vì cơ thể bị mất nước do đi tiểu nhiều lần nên miệng và da sẽ bị khô. Da khô thường gây ngứa.

– Mờ mắt: Đường huyết tăng cao sẽ có xu hướng kéo nước vào lòng mạch để pha loãng máu, làm thay đổi kích thước của thủy tinh thể, do đó gây ảnh hưởng đến tầm nhìn, làm mờ mắt. Tuy nhiên khi đường huyết trở về bình thường, vấn đề này sẽ được giải quyết.

Tiểu nhiều, khát nhiều là triệu chứng đặc trưng của bệnh tiểu đường

Chỉ bằng một vài phương pháp xét nghiệm đơn giản, bạn sẽ biết chắc chắn mình có bị bệnh đái tháo đường hay không. Cho nên khi xuất hiện các dấu hiệu của bệnh, dù là mơ hồ nhưng đừng chần chừ trong việc đi khám.

Các triệu chứng khác của bệnh đái tháo đường type 2

Đái tháo đường type 2 gây ra các triệu chứng đa dạng hơn so với type 1, do ở dạng này đường huyết thường tăng cao kéo dài trong nhiều năm mới được phát hiện. Chính vì vậy mà trong nhiều trường hợp, biến chứng đái tháo đường lại chính là triệu chứng giúp họ nhận biết mình bị bệnh.

– Nhiễm trùng nấm men: cả nam giới và phụ nữ mắc đái tháo đường đều có thể bị nhiễm nấm, do đường máu cao là môi trường rất thuận lợi để nấm sinh sôi. Nhiễm trùng nấm men có thể xuất hiện ở các vùng da ấm và ẩm như các kẽ ngón tay/ngón chân, dưới ngực, hoặc xung quanh bộ phận sinh dục.

– Các vết loét, vết thương chậm lành: đường huyết tăng cao kéo dài qua nhiều năm có thể làm tổn thương mạch máu và các tế bào thần kinh, khiến cơ thể gặp khó khăn trong quá trình chữa lành vết thương. Đồng thời, môi trường đường máu cao cũng tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển khiến cho vết thương chậm lành.

– Đau hoặc tê bàn chân: Đây là dấu hiệu của biến chứng thần kinh ngoại biên, biến chứng phổ biến và thường xuất sớm nhất ở người bệnh đái tháo đường. Có tới 50 – 60% người bệnh đái tháo đường mắc biến chứng thần kinh ngay tại thời điểm chẩn đoán bệnh.

Đau hoặc tê bì bàn chân có thể là dấu hiệu của bệnh đái tháo đường type 2

Sự khác biệt của triệu chứng đái tháo đường type 1

Đái tháo đường type 1 là bệnh tự miễn, xảy ra khi hệ miễn dịch của cơ thể tự tấn công tế bào sản xuất insulin trong tuyến tụy. Bên cạnh các triệu chứng chung, đái tháo đường type 1 còn có thể gây:

– Buồn nôn và ói mửa: Quá trình đốt cháy chất béo để tạo năng lượng thay thế khi không có đường sẽ tạo ra các ceton, chúng sẽ tích tụ dần trong máu, khi đến một mức độ nhất định, nó sẽ gây nhiễm toan ceton – biến chứng cấp tính đe dọa đến tính mạng. Ceton còn làm dạ dày bị kích thích, gây buồn nôn và ói mửa.

– Thay đổi trên da: Một số biểu hiện bất thường trên da cũng có thể là biến chứng của tiểu đường typ 1, nhưng chúng thường bị bỏ qua hoặc chẩn đoán nhầm với bệnh khác, như u vàng phát ban, bạch biến, xơ cứng ngón tay.

Nếu bạn đã ngoài 45 tuổi hoặc có nguy cơ cao mắc bệnh đái tháo đường, bạn nên đi khám định kỳ. Bạn nên đi bệnh viện ngay nếu thấy mệt mỏi, khát nước, đi tiểu nhiều, thở sâu và nhanh hơn so với bình thường, hơi thở có mùi trái cây lên men (đây là dấu hiệu nhiễm toan ceton),… Bệnh đái tháo đường nếu phát hiện sớm và điều trị sớm có thể tránh được tổn thương thần kinh, bệnh tim, và các biến chứng khác.

Biên tập viên sức khỏe Đông Tây

Nguồn: http://www.webmd.com

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada… và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website chúng tôi Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat

Dấu Hiệu Của Bệnh Đái Tháo Đường Thai Kỳ? / 2023

Sự thay đổi sinh lý trong cơ thể người mẹ khi mang thai có thể gây nên đái tháo đường thai kỳ với đặc điểm là đường huyết tăng cao trong tam cá nguyệt thứ hai hoặc thứ ba ở người phụ nữ trước đó không có bệnh đái tháo đường.

Đái tháo đường thai kỳ chỉ xuất hiện một thời gian ngắn và tự hết sau khi em bé chào đời. Nếu bệnh không được điều trị thích hợp sẽ gây nên những biến chứng bất lợi cho mẹ và bé ngay khi sinh và cả khi trưởng thành. Một khi bị đái tháo đường thai kỳ, người mẹ và em bé có nguy cơ bị đái tháo đường típ 2 thực sự sau này. Khoảng một nửa các bà mẹ đái tháo đường thai kỳ bị đái tháo đường típ 2 sau 10 – 20 năm. Những em bé có mẹ bị đái tháo đường thai kỳ thường sinh ra nặng ký hơn các bé bình thường nên tỷ lệ sang chấn khi sinh đường âm đạo hoặc sinh mổ cũng cao hơn. Các em bé này cũng dễ gặp phải các vấn đề khác như hạ đường huyết sau sinh, suy hô hấp, vàng da sơ sinh và béo phì. Có nhiều yếu tố góp phần làm tăng nguy cơ bị đái tháo đường thai kỳ, bao gồm:

Thừa cân hoặc béo phì

Lớn tuổi (hơn 35)

Đã từng bị đái tháo đường thai kỳ trước đó

Trong gia đình có người bị đái tháo đường típ 2

Chủng tộc gốc Latinh, người Mỹ gốc Phi, người Mỹ bản địa hoặc gốc đảo Thái Bình Dương

Những dấu hiệu đầu tiên của bệnh thường dễ bị bỏ qua do trùng với các triệu chứng thường gặp khi mang thai. Do đó, chỉ có xét nghiệm tầm soát ở tuần thai 24 – 28 là cách sớm nhất chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ. Nếu bạn nghi ngờ mình mắc bệnh, đừng ngần ngại đến bác sĩ khám sớm nhất có thể. Các triệu chứng của bệnh bao gồm:

Khi mắc bệnh đái tháo đường thai kỳ, thay đổi chế độ ăn và tập vận động là hai phương pháp điều trị cơ bản. Do đó, bạn cần sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa để thiết lập chế độ ăn uống và luyện tập hợp lý cũng như cách tự theo dõi đường huyết tại nhà. Trong một số ít trường hợp đường huyết không kiểm soát được bằng chế độ ăn và vận động, bạn cần điều trị hỗ trợ thêm bằng insulin.

Đái tháo đường thai kỳ sẽ khỏi hẳn sau sinh, nhưng nguy cơ của đái tháo đường típ 2 thật sự sau này vẫn còn đó. Vì thế, bạn hãy chăm tập luyện thể thao và có chế độ ăn hợp lý để làm giảm nguy cơ này.

Source https://www.babble.com/pregnancy/gestational-diabetes-pregnancy-symptoms-type-2/

Bệnh Đái Tháo Đường Và Cách Phòng Ngừa / 2023

Bệnh đái tháo đường và cách phòng ngừa

Đái tháo đường là một bệnh chuyển hóa, biểu hiện bằng tình trạng tăng lượng đường trong máu một thời gian dài. Các triệu chứng của đường huyết cao bao gồm: ăn nhiều, uống nhiều, tiểu nhiều và sụt cân nhiều. Bệnh đái tháo đường nếu không được chữa trị có thể gây ra nhiều biến chứng. Trong đó các biến chứng cấp tính có thể kể đến như hạ đường huyết, hôn mê nhiễm toan ceton, thậm chí tử vong.    Nhân ngày Thế Giới phòng chống đái tháo đường 14/11 năm 2020, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí giới thiệu một số thông tin và cách phòng ngừa bệnh đái tháo đường để cộng đồng cùng nâng cao nhận thức về bệnh lý này.   Bệnh đái tháo đường Bệnh đái tháo đường có nguyên nhân do tuyến tụy không sản xuất đủ insulin hoặc các tế bào của cơ thể không đáp ứng với insulin. Có 3 loại đái tháo đường thường gặp: – Đái tháo đường túyp 1: tuyến tụy không sản xuất đủ insulin, do vậy trước đây còn gọi là “đái tháo đường phụ thuộc insulin” hoặc “đái tháo đường vị thành niên”. – Đái tháo đường túyp 2: Do sự đề kháng với insulin, các tế bào không đáp ứng với insulin, do đó còn gọi là “đái tháo đường không phụ thuộc insulin”. – Đái tháo đường thai kỳ: xảy ra khi một phụ nữ chưa hề mặc bệnh đái tháo đường nhưng trong khi mang thai lại có nồng độ đường trong máu cao. Biến chứng mạn tính bao gồm: bệnh tim mạch, đột quỵ, suy thận mạn tính, loét chân, bệnh lý võng mạc. 

Hình ảnh người bệnh điều trị bệnh đái tháo đường tại khoa Nội tiết – Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí

 

Làm sao để biết mình có mắc bệnh đái tháo đường hay không? – Xét nghiệm máu sau 8 giờ nhịn đói (xét nghiệm đường huyết lúc đói) để biết được chính xác tình trạng đường huyết của mình. Sau đó dựa vào trị số đường huyết lúc đói, bác sĩ sẽ kết luận tình trạng đường huyết. Những ai dễ mắc bệnh đái tháo đường? Khác với đái tháo đường tuýp 1 và đái tháo đường thai kỳ hiện nay vẫn chưa xác định rõ nguyên nhân, đái tháo đường tuýp 2 có những yếu tố nguy cơ như sau: Yếu tố nguy cơ can thiệp được: + Thừa cân béo phì + Ít hoạt động thể lực + Tăng huyết áp + Rối loạn mỡ máu + Tiền đái tháo đường + Rối loạn đường huyết lúc mang thai Yếu tố nguy cơ không can thiệp được: + Trên 40 tuổi + Gia đình từng có người bị đái tháo đường Phòng ngừa và điều trị đái tháo đường Ăn uống:

 

Chế độ ăn uống lành mạnh có thể phòng ngừa bệnh đái tháo đường

 

+ Ăn đa dạng các loại thực phẩm, trong đó chú ý nhiều rau quả và trái cây + Hạn chế các thực phẩm chế biến sẵn, đồ ăn nhanh, thực phẩm nhiều tinh bột + Tránh thực phẩm nội tạng động vật, thức uống nhiều đường (nước ngọt) Tập luyện: + Luyện tập thể dục ít nhất 30 phút/ngày trong ít nhất 5 ngày/tuần + Kiểm soát chỉ số BMI  từ 18-25   Trong đó việc khám tầm soát ít nhất 1 năm/lần đối với người chưa mắc bệnh, 6 tháng/lần đối với người có yếu tố nguy cơ và điều trị thường xuyên đối với người đã mắc bệnh là rất quan trọng.

Người dân cần được thường xuyên tuyên truyền tại cộng đồng và kiểm tra đường huyết để tầm soát bệnh đái tháo đường

  Bên cạnh đó, hệ thống y tế cũng cần được củng cố, tiếp tục nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị tại các cơ sở y tế, đồng thời chú trọng phát triển y tế dự phòng, y tế cơ sở, mạng lưới bác sỹ gia đình để truyền thông vận động cộng đồng thay đổi hành vi, phòng chống các yếu tố nguy cơ, cung cấp các dịch vụ dự phòng, tư vấn đầy đủ về bệnh cho người dân. Đồng thời bảo đảm người có nguy cơ cao, người mắc bệnh đái tháo đường được phát hiện sớm, quản lý điều trị liên tục và lâu dài tại cộng đồng.  

Bạn đang đọc nội dung bài viết Dấu Hiệu Và Triệu Chứng Tiền Đái Tháo Đường / 2023 trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!