Đề Xuất 12/2022 # Dầu Mỡ Bôi Trơn Máy Móc / 2023 # Top 16 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 12/2022 # Dầu Mỡ Bôi Trơn Máy Móc / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Dầu Mỡ Bôi Trơn Máy Móc / 2023 mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thứ năm, 15:11 Ngày 21/12/2017.

Dầu mỡ bôi trơn máy móc là gì?

Dầu mỡ bôi trơn là kết hợp của 2 từ ” dầu bôi trơn ” và ” mỡ bôi trơn “.

Dầu bôi trơn là các loại dầu động cơ xe máy, ô tô, dầu động diesel cho các loại động cơ chuyên phục vụ trong công nghiệp, hàng hải. Các loại dầu động cơ này có nhiệm vụ bôi trơn, bảo vệ máy móc động cơ giúp các chi tiết trong động cơ tránh được các tình trạng ăn mòn, mài mòn, oxy hóa . .. Bảo về và duy trì hiệu suất của hệ thống.

Mỡ bôi trơn là những loại mỡ chuyên để bôi trơn cho máy móc, vòng bi, ổ trục…

Vậy mỡ bôi trơn và dầu bôi trơn khác nhau như thế nào?

Dầu bôi trơn chuyên dùng để bôi trơn tuần hoàn nghĩa là dầu sẽ chảy đến tất cả các vị trí cần phải bôi trơn của hệ thống và sẽ tạo thành 1 lớp màng bảo vệ ngăn cách sự tiếp xúc trực tiếp giữa các chi tiết máy. Được sử dụng trong các loại máy móc công nghiệp: ô tô, xe tải, máy phát điện, máy ra lốp…

Còn mỡ bôi trơn thì mình bôi vào vị trí nào thì nó chỉ bôi trơn ở vị trí đó thôi. Chúng ta hay sử dụng những loại máy bơm mỡ để tra mỡ vào ổ trục thì ở đó mỡ chỉ có tác dụng bôi trơn ở ổ trục mà không lan truyền ra điểm nào khác cả.

Khái niệm về “dầu mỡ bôi trơn” chúng tôi xin đưa ra những thông tin cơ bản như vậy. Nếu còn bất ký khúc mắc, câu hỏi nào Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0902 173 585

Hoặc gửi thư qua hòm mail: yenhungsales123@yenhung.vn

Mọi thông tin yêu cầu sẽ được chúng tôi xử lý và hỗ trợ khách hàng nhanh chóng nhất.

Nhà cung cấp dầu mỡ bôi trơn số 1 tại các tỉnh thành phía Bắc

Công ty TNHH Thương Mại Yên Hưng – Nhà phân phối số 1 của hãng Shell tại thị trường miền Bắc của Việt Nam. Tại sao Yên Hưng lại là nhà phân phối số 1 của Shell? Công ty Yên Hưng chúng tôi là nhà phân phối đầu tiên của Shell, Yên Hưng ra đời từ đầu năm 2006, trải qua gần 12 năm hình thành và phát triển không ngừng cộng với tiềm lực tài chính lớn mạnh chúng tôi luôn đầu tư mạnh vào hệ thống kinh doanh, hệ thống bán hàng và nâng cao không ngừng kiến thức cho đội ngũ kỹ thuật thông qua những buổi tập huấn từ chính hãng Shell. Với sự chú trọng đầu tư như vậy chúng tôi đã xây dựng được đội ngũ nhân viên vững chắc, lượng khách hàng mới và khách hàng thân quen ngày càng tăng lên. Sản lượng bán hàng mỗi năm của Yên Hưng là vượt trội và thường xuyên nhận được bằng khen của Shell. Mua dầu mỡ bôi trơn tại Yên Hưng quý khách sẽ an tâm 100% về chất lượng sản phẩm cũng như về giá thành.

Các sản phẩm dầu mỡ bôi trơn tại Yên Hưng

Dầu động cơ

Dầu máy nén khí

Mỡ bôi trơn: Được sử dụng những chiếc máy bơm mỡ công nghiệp để đưa mỡ vào trong động cơ.

Dầu bánh răng

Dầu tuần hoàn

Dầu cắt gọt kim loại

Dầu rãnh trượt

Dầu hộp số

Nhân dịp chào xuân năm mới 2018, nhằm hỗ trợ khách hàng có thể dễ dàng hơn trong việc sử dụng và lựa chọn dầu mỡ bôi trơn. Công ty Yên Hưng xin gửi tới Quý khách hàng chương trình giảm giá đặc biệt ” GIẢM GIÁ SỐC 10% SO VỚI GIÁ CÔNG BỐ CỦA HÃNG “. Đối với các khách hàng thân thiết chúng tôi còn tặng thêm nhiều phần quà giá trị để thay lời cảm ơn đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm dầu nhớt của Yên hưng trong suốt những năm qua.

CHÀO MỪNG KHÁCH HÀNG ĐẾN VỚI YÊN HƯNG !

Ưu Và Nhược Điểm Của Mỡ Bôi Trơn, Dầu Bôi Trơn / 2023

I. Mỡ bôi trơn là gì?

Mỡ bôi trơn (Grease Lubricant) là chất bôi trơn rắn hoặc bán lỏng. Là loại chất bôi trơn có chứa thêm thành phần là chất làm đặc (điển hình là xà phòng). Mỡ được sử dụng như một chất bôi trơn có thể duy trì tại vị trí bôi trơn. Chúng được sử dụng để bôi trơn cho rất nhiều thiết bị, như: vòng bi, ổ trục, khớp nối, bánh răng hở, dây cáp tời,…

1. Chức năng của mỡ bôi trơn

Chức năng như một chất bôi trơn:

Chịu tải va đập (khi stop/ star)

Chịu được môi trường nước & nhiễm bẩn

Chịu sự thay đổi của nhiệt độ

Thời gian bôi trơn dài

Chức năng ở yên một chỗ:

Bám dính các bề mặt

Chống lại tác động của nước rửa trôi

Duy trì độ quánh hoặc độ ổn định cơ học khi nhiệt độ thay đổi, mài mòn & rung động

2. Thành phần của mỡ bôi trơn

Mỡ bôi trơn được pha chế với 3 thành phần: dầu gốc, chất làm đặc và phụ gia.

Dầu gốc: bôi trơn, giảm ma sát giữa các bề mặt chuyển động; có vai trò như dầu gốc trong dầu bôi trơn.

Phụ gia: bổ sung khả năng bôi trơn của dầu gốc, cải thiện các đặc tính như chống mài mòn và chống gỉ.

Chất làm đặc: hoạt động giống như một miếng bọt biển. Tác dụng của chất làm đặc là giữ dầu dự trữ cho đến khi cần bôi trơn. Chất làm đặc phản ứng với các lực bên ngoài như chuyển động, rung lắc hoặc thay đổi nhiệt độ.

3. Vai trò và chức năng của chất làm đặc

Chất làm đặc là thành phần quyết định đảm bảo mỡ ở yên 1 chỗ. Và việc lựa chọn chất làm đặc phụ thuộc vào các yêu cầu hoạt động riêng. Như: nhiệt độ, ổn định cắt, kháng nước, khả năng bơm.

Có nhiều chất làm đặc khác nhau: Lithium, phức lithium, Calcium, Aluminium complex, Calcium Shulphonate, Polyurea, Clay, ….

Chức năng của chất làm đặc tương tự như một miếng bọt biển. Với áp suất nhẹ thì chỉ có một ít nước chảy ra. Nhưng với áp suất lớn, một lượng lớn nước sẽ chảy ra.

4. Các phương pháp tra mỡ

Thủ công: súng bắn mỡ, chổi

Tự động: một điểm bôi trơn, hệ thống bôi trơn trung tâm

II. Ưu nhược điểm của mỡ bôi trơn so với dầu bôi trơn

1. Chọn mỡ bôi trơn hay dầu bôi trơn

Dầu bôi trơn luôn là sự lựa chọn đầu tiên, nhưng mỡ được sử dụng khi:

Các bộ phận bôi trơn khó tiếp cận hoặc yêu cầu bôi trơn không thường xuyên.

Vấn đề làm kín hiệu quả nhằm chống lại sự nhiễm bẩn là yêu cầu rất quan trọng.

Hệ thống không có khả năng lưu trữ dầu.

Ứng dụng phổ biến nhất: ổ trục, bánh răng, khớp nối.

Dầu bôi trơn luôn là sự lựa chọn đầu tiên, nhưng mỡ được sử dụng khi:

Các bộ phận bôi trơn khó tiếp cận hoặc yêu cầu bôi trơn không thường xuyên.

Vấn đề làm kín hiệu quả nhằm chống lại sự nhiễm bẩn là yêu cầu rất quan trọng.

Hệ thống không có khả năng lưu trữ dầu.

Ứng dụng phổ biến nhất: ổ trục, bánh răng, khớp nối.

2. Ưu nhược điểm của mỡ bôi trơn

Thuận lợi: Dễ áp dụng, sử dụng ít thường xuyên.

Độ bám dính: không bị rơi khỏi bề mặt bôi trơn tĩnh, bôi trơn ngay từ lúc khởi động.

Bảo vệ: làm kín tốt hơn dầu, bảo vệ khỏi ăn mòn trong suốt quá trình dừng máy.

Sạch sẽ: không bị rò rỉ hoặc vung tóe như dầu. Có thể sử dụng trong sản xuất thực phẩm, thuốc, dệt may,…

3. Nhược điểm của mỡ bôi trơn

Khả năng làm mát: thấp.

Nhiễm bẩn: Cần lưu ý để tránh nhiễm bẩn trong suốt quá trình lưu trữ. Mạt kim loại mòn bị giữ lại trong chất bôi trơn. Chất nhiễm bẩn có thể làm tăng sự mài mòn

Giới hạn thiết kế: không thể sử dụng cho các ổ trục tốc độ cao.

Tìm Hiểu Thành Phần Chính Của Dầu Mỡ Bôi Trơn / 2023

Tìm Hiểu Thành Phần Chính Của Dầu Mỡ Bôi Trơn

Thành phần chính của dầu mỡ bôi trơn

Thành phần của mỡ bôi trơn: mỡ là chất bôi trơn được sản xuất từ hai thành phần chính là dầu khoáng và chất làm đặc, ngoài ra còn có các chất phụ gia khác. Dầu khoáng: dầu khoáng là thành phần chủ yếu trong mỡ, nó chiếm khoảng 70-80% thành phần mỡ

P hụ Gia:

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng, đóng vai trò quyết định đến những tính năng của mỡ. Chúng được thêm vào để cải tiến các đặc tính của các sản phẩm mỡ bôi trơn nhằm đạt hiệu quả hoạt động như ý muốn. Một số phụ gia thông dụng được sử dụng phổ biến hiên nay:

Phụ gia chống lại sự oxy hóa

Phụ gia chịu cực áp cao

Phụ gia chống sự ăn mòn

Phụ gia chịu nhiệt độ.

Phụ gia tách nước, khử nhũ.

Chất làm đặc:

Là những chất giúp cho mỡ có độ đặc khác nhau chúng có tác dụng định hình mỡ. Người ta chia chất làm đặc ra làm 2 loại:

Chất làm đặc gốc xà phòng: Những chất làm đặc này có yêu cầu nhất thiết là phải không bị chảy ở nhiệt độ cao và phải trải qua trạng thái dẻo trước khi sang trạng thái lỏng, nhỏ giọt

Chất làm đặc gốc sáp: Các chất làm đặc gốc sáp là sản phẩm của hidrocacbon có phân tử lớn ở thể rắn; các loại chất làm đặc gốc sáp này cũng được chia thành hai loại:

– Các hợp chất paraphin: có nhiệt độ nóng chảy thấp

– Các hợp chất ozokerit : có nhiệt độ nóng chảy cao

Thông thường mỡ gốc sáp có tính ổn định tốt hơn mỡ gốc xà phòng, do đó người ta thường dùng nó làm mỡ bảo quản.

Dầu khoáng:

Cũng như dầu nhớt trong mỡ bôi trơn thì dầu khoáng là thành phần chủ yếu trong mỡ, thông thường chiếm khoảng 70-80% thành phần mỡ. Dầu khoáng sẽ quyết định đến các đặc tính kĩ thuật của mỡ bôi trơn, lương dầu khoáng nhiều hay ít còn phụ thuộc vào loại chất làm đặc. Dầu nhờn khoáng dùng để chế tạo mỡ bôi trơn thường được chưng cất từ dầu mỏ và lấy ở phân đoạn sôi cuối cao hay phân đoạn cuối cùng trong quá trình chế hoá dầu nhờn, atphan. Do có thành phần dầu nhờn nên các loại mỡ cũng sẽ có một số tính chất sử dụng, đặc tính kĩ thuật tương tự của dầu nhờn.

Mỡ ăn là chất béo chứa các axít no

Dầu mỡ bôi trơn máy: hidrocacbon

Dầu mỡ động thực vật: tri este của glixerol và axit béo, có thể dùng để điều chế xà phòng

mỡ ăn có cấu tạo C3H5(COO)3R1R2R3. CÒN mỡ bôi trơn có công thức cấu tạo phức tạp hơn và thường có nhìu tạp chất của các chất vô cơ như lưu huỳnh, nitơ …

Hi vọng những thông tin trên phần nào đã giúp bạn đọc giải đáp được những thắc mắc về dầu bôi trơn công nghiệp. Bài viết còn nhiều thiếu sót kính mong quý độc giả hoan hỉ bỏ qua cho.

Sự Khác Nhau Cơ Bản Giữa Các Loại Mỡ Bôi Trơn / 2023

Mỡ bôi trơn gốc xà phòng thường đươc sản xuất từ 3 thành phần chính. Đầu tiên là các axit béo (thường chiếm 4 đến 15%), Thành phần tiếp theo là kiềm hay còn gọi là ba-zơ, đối nghịch với axit. Các loại kiềm thường được sử dụng có thể là Canxi, Nhôm, Natri, Bari hay Lithium (chiếm 1 đến 3%). Thành phần cuối cùng chính là phần lỏng, nó có thể chọn lọc từ dầu gốc khoáng, dầu gốc tổng hợp, polyglycols hoặc sự kết hợp giữa các loại này với nhau.

Bên cạnh đó, người ta có thể sử dụng những muối phức hợp để hình thành những cấu trúc phức tạp hơn. Đó chính là những loại chất làm đặc dạng phức xà phòng, giúp nâng cao hiệu suất làm việc của mỡ bôi trơn. Mỡ phức hợp cho khả năng chịu được nhiệt độ cao hơn khoảng 38 độ C so với mỡ đơn.

Mỡ phức được phát triền nhằm cải thiện khả năng chịu nhiệt cho mỡ xà phòng, trong đó phổ biến nhất là mỡ lithium, nhôm, canxi và bari. Các sản phẩm này thường có điểm chảy cao hơn (khoảng 260 độ C hoặc 500 độ F), ngoại trừ bari khoảng 218 độ C.

Điểm chảy là nhiệt độ mà tại đó sản phẩm chuyển từ dạng bán rắn sang thể lỏng. Nói cách khác, đó là điểm mà chất bôi trơn có thể bắt đầu tách ra khỏi chất làm đặc.

Mỡ phức hợp thường có nhiệt độ làm việc cao hơn các loại mỡ xà phòng thông thường và cung cấp khả năng chống oxy hoá vượt trội, mặc dù điều này không đúng trong mọi trường hợp. Chúng ngày càng trở nên phổ biến với sự dẫn đầu của mỡ lithium và nhôm.

Đối với chất làm đặc vô cơ như đất sét và silica gel có cấu trúc phân tử dạng hình cầu, có tiết diện bề mặt lớn. Các chất này tạo ra sản phẩm mỡ rất mịn, khó nóng chảy và cho hiệu suất làm việc tuyệt vời nếu áp dụng đúng vào trong những lĩnh vực nhất định.

Polyurea là một loại chất làm đặc không chứa xà phòng được tạo thành từ các dẫn xuất của ure. Thực chất nó không phải là polymer, mà là một chất hoá học có cấu trúc tương tự như xà phòng. Mỡ polyuria rất ổn định, có điểm chảy cao và tuổi thọ vượt trội.

Trên thực tế, cho đến nay mỡ bôi trơn lithium 1,2 – hydroxystearate vẫn là loại mỡ được sử dụng phổ biến nhất trong những ứng dụng cơ bản. Nó được sản xuất từ axit 1,2 – hydroxystearic (là một loại axit béo) cho ra những loại mỡ Lithium đơn và Lithium phức hợp chất lượng tốt nhất.

GB OIL chuyên cung cấp các sản phẩm dầu, mỡ bôi trơn nhập khẩu hoàn toàn từ Thái Lan, Singapore.

Sản phẩm mỡ bôi trơn của GB OIL lithium 1,2 – hydroxystearate và lithium complex cho độ ổn định oxy hoá cao, chịu cực áp tốt với phụ gia EP, nhiệt độ làm việc lên tới 180 độ C.

GB Lithium EP Grease 2/3

GB High Temperature Grease EP250 3

Bạn đang đọc nội dung bài viết Dầu Mỡ Bôi Trơn Máy Móc / 2023 trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!