Đề Xuất 1/2023 # General Manager Là Gì? Công Việc, Mức Lương Của General Manager # Top 8 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 1/2023 # General Manager Là Gì? Công Việc, Mức Lương Của General Manager # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về General Manager Là Gì? Công Việc, Mức Lương Của General Manager mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

General Manager là người điều hành chính toàn bộ công việc ở khách sạn, nhà hàng – Ảnh: Internet

General Manager là gì?

General Manager là người điều hành chính toàn bộ công việc ở khách sạn, nhà hàng – Ảnh: Internet

General Manager chỉ vị trí Tổng Quản lý, người có khả năng ra quyết định, lên kế hoạch, phân công công việc cho những bộ phận, phòng ban khác. Trong lĩnh vực NHKS, General Manager sẽ quản lý toàn diện về mặt tài chính (doanh thu, lợi nhuận, tổn thất) và giám sát hoạt động của doanh nghiệp. Tùy vào quy mô khách sạn, nhà hàng, hệ thống nhân sự mà ở một số đơn vị, CEO hay Phó Chủ tịch cũng có thể kiêm luôn công việc của General Manager.

Mô tả công việc General Manager trong NHKS

Mỗi khách sạn, nhà hàng sẽ phân công nhiệm vụ riêng cho General Manager nhưng công việc chung của vị trí này như sau:

Chịu trách nhiệm về chiến lược kinh doanh, marketing, quản lý doanh thu, ngân sách, lợi nhuận của doanh nghiệp.

Giám sát, quản lý hoạt động của toàn bộ phòng ban, bộ phận, đảm bảo hoạt động hiệu quả, tối đa hóa lợi nhuận.

Khảo sát, phân tích thị trường, tìm hiểu xu hướng phát triển hiện tại, nắm rõ nhu cầu khách hàng cũng như báo cáo kinh doanh. Đồng thời, General Manager đưa ra chính sách, hướng giải quyết kịp thời cho những hạng mục phát sinh.

Đại diện đón tiếp các khách VIP, VVIP.

Xử lý những vấn đề phát sinh, phàn nàn, khiếu nại của khách.

Xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện.

Tuyển dụng, đào tạo nhân sự chất lượng, đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của nhân viên.

Lập kế hoạch, theo dõi và duyệt mua sắm, sửa chữa trang thiết bị.

Tổ chức các cuộc họp định kỳ tuần/ tháng/ quý/ năm và các cuộc họp đột xuất.

Trực tiếp báo cáo tài chính, báo cáo công việc với cấp trên.

Tố chất cần có của General Manager

Có tầm nhìn xa trông rộng

Khả năng lãnh đạo tốt

Đây là tố chất bắt buộc phải có ở General Manager để chỉ đạo và phân chia công việc cho nhân viên cấp dưới hiệu quả. Ngoài ra, khả năng lãnh đạo còn giúp General Manager đánh giá năng lực và thái độ của từng nhân viên, từ đó đề ra phương án điều chỉnh nhân sự phù hợp.

Có khả năng tư duy và sáng tạo

General Manager giỏi là người có khả năng sáng tạo và tư duy linh hoạt, thúc đẩy hình thành các chiến lược kinh doanh và ý tưởng xây dựng dự án độc đáo. Bên cạnh đó, sự sáng tạo còn là yếu tố tạo ra say mê, hứng thú trong công việc và gắn kết nguồn nhân lực thành một tổng thể.

Có khả năng giải quyết vấn đề hiệu quả

Làm việc trong lĩnh vực NHKS sẽ không tránh khỏi những vấn đề phát sinh, lúc này General Manager phải là người bình tĩnh tìm ra cách giải quyết vấn đề kịp thời, tránh làm ảnh hưởng đến hoạt động của nhà hàng, khách sạn.

Kỹ năng giao tiếp tốt

Một trong những yếu tố quan trọng cần có ở General Manager là kỹ năng giao tiếp. Một phần năng lực lãnh đạo của General Manager được thể hiện thông qua kỹ năng này vì General Manager thường xuyên gặp gỡ khách hàng và thuyết phục cấp trên đồng ý với các chiến lược, dự án mới.

Ham học hỏi và trau dồi kiến thức

Học hỏi và không ngừng trau dồi kiến thức là cách tốt nhất giúp General Manager hoàn thiện bản thân, gặt hái nhiều thành công trong công việc. Một General Manager chắc chắn phải có vốn kiến thức sâu rộng để xây dựng và phát triển doanh nghiệp vững mạnh hơn.

Một General Manager giỏi thường ham học hỏi và có tầm nhìn xa trông rộng – Ảnh: Internet

Mức lương của vị trí General Manager

Một General Manager giỏi thường ham học hỏi và có tầm nhìn xa trông rộng – Ảnh: Internet

Theo khảo sát, mức lương của General Manager người Việt hiện nay khoảng 15 – 80 triệu đồng/ tháng. Trong đó, General Manager ở khách sạn 02 sao có thể nhận 15 – 20 triệu đồng, khách sạn 03 sao là 20 – 40 triệu và ở khách sạn 4 sao sẽ là 40 – 80 triệu đồng/ tháng. Riêng đối với các khách sạn 05 sao, General Manager thường do người nước ngoài đảm nhận. Tuy nhiên, một số khách sạn, khu nghỉ dưỡng 05 sao hiện nay vẫn có những Tổng Quản lý là người Việt có mức lương trên 70 triệu đồng.

Khác biệt giữa General Manager và General Director

Định nghĩa

General Director là giám đốc điều hành cấp cao (thường là CEO) trong doanh nghiệp, tổ chức chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận hoặc tổ chức phi chính phủ. General Director chịu sự giám sát của Hội đồng quản trị (HĐQT) và chịu trách nhiệm trước HĐQT về việc thực hiện các quyền và nhiệm vụ được giao.

Cấp độ quản lý

General Manager: Giám sát cấp nhân sự quản lý và các hoạt động thường ngày của nhà hàng, khách sạn, bao gồm cả hợp tác, kinh quanh, quản lý nhân sự. Nhiệm vụ chính của General Manager là tăng cường hiệu quả quản lý bằng cách tuyển dụng, định hướng, tập huấn và tư vấn cho quản lý cấp dưới. General Manager cần báo cáo và phối hợp với General Director trong việc đề xuất và tổ chức thực hiện chiến lược mới.

General Director: Giám sát nhân sự cấp cao, trong đó có cả General Manager. Trách nhiệm của General Director là đảm bảo nhân sự cấp cao làm việc hiệu quả.

Tầm nhìn

General Manager: Thực hiên công việc hướng tới tầm nhìn và mục tiêu do General Director đề ra.

General Director: Là người định hướng thành công cho doanh nghiệp nên có tầm nhìn chiến lược cao hơn General Manager. Họ cũng là người chịu trách nhiệm chính trong việc tìm ra hướng giải quyết khi có vấn đề phát sinh.

Lập kế hoạch

General Manager: Chịu trách nhiệm giám sát nhân viên và theo dõi quá trình thực hiện nhiệm vụ của các nhóm trong doanh nghiệp, đảm bảo các hoạt động đều đang đi đúng định hướng đề ra.

General Director: Định hướng và chỉ dẫn cho General Manager thực thi các hoạt động trong tương lai, quyết định quá trình phát triển của doanh nghiệp.

Quy trình làm việc

General Manager: Làm việc theo chỉ dẫn của General Director, đảm bảo chất lượng chung của sản phẩm và dịch vụ khi đưa đến khách hàng. General Manager là đầu mối liên kết với khách hàng mục tiêu.

General Director: Giám sát hiệu suất và hiệu quả công việc, tìm ra điểm thiếu sót, các lỗi mắc phải và giải quyết chúng. General Director chịu trách nhiệm cho toàn bộ hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

General Director có nhiệm vụ giám sát nhân sự cấp cao – Ảnh: Internet

Học Quản Lý Nhà Hàng Khách Sạn Ở Đâu Tốt, Có Việc Ngay Khi Ra Trường?

Kỹ Năng Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả Cho Nhân Sự Nhà Hàng – Khách Sạn

General Manager Và General Director Là Gì? Và Làm Gì?

Trong cuộc sống hiện đại, ngày càng đẩy mạnh quá trình hội nhập và phát triển, nhiều công ty ở Việt Nam sử dụng rất nhiều thuật ngữ mới để chỉ về các chức vụ trong công ty. Các thuật ngữ mới khiến cho rất nhiều người nhầm lẫn và cảm thấy bối rối vì không hiểu hết ý nghĩa của nó. Do đó, trong bài viết lần này chúng ta cùng tìm hiểu 2 chức danh tiêu biểu nhất, để xem General manager là gì và General director là gì? Và họ sẽ làm gì với từng chức danh đó?

Trong nhiều tập đoàn, công ty nhất là của Mỹ (và một các nước phương Tây), vị trí cao nhất (top position) được gọi là là Chairman hay President. Dưới đó, sẽ là các Vice president, Director (hoặc officer) – người điều hành, quyết định những việc quan trọng. Và tiếp đến chính là General Manager và Manager – người phụ trách công việc cụ thể.

Director và Manager đều là những người đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của công ty. (Nguồn: Internet)

Genreral Director là gì? Công việc của General Director

General Director được hiểu là người điều hành công ty. Họ là những người được xem là cấp lãnh đạo và có vai trò quan trọng trong các hoạt động của doanh nghiệp. Nhiệm vụ của họ là:

– Lập các kế hoạch kinh doanh, quy định.

– Chịu trách nhiệm lập kế hoạch và định hướng chiến lược chung cho công ty.

– Đưa ra mục tiêu, hướng phát triển và chiến lược của công ty.

– Điều hành và chịu trách nhiệm cho toàn bộ hoạt động của công ty.

– Chịu trách nhiệm về lợi nhuận, hướng phát triển và tăng trưởng của doanh nghiệp.

– Đảm bảo đạt được các mục tiêu hiện tại và tương lai của công ty như mong đợi của ban giám đốc về tăng trưởng doanh số, lợi nhuận, chất lượng sản phẩm, phát triển nhân tài và các hoạt động khác.

– Lập kế hoạch kinh doanh và marketing.

– Quản lý nhân viên để đảm bảo đạt được kết quả tốt nhất.

– Đánh giá tình hình hoạt động của các phòng ban.

General Manager là gì? Công việc của một General Manager

General Manager là một nhà quản lý cấp cao, có trách nhiệm chung trong việc quản lý cả doanh thu và chi phí thu nhập của công ty. Một General Manager thường giám sát hầu hết tất cả các chức năng tiếp thị và bán hàng của công ty cũng như các hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp. Thông thường, General Manager chịu trách nhiệm lập kế hoạch, phân công, phối hợp, nhân sự, tổ chức và ra quyết định hiệu quả để đạt được kết quả mong muốn cho một tổ chức.

Tùy vào quy mô, cách vận hành của công ty, mà công việc thường ngày của một General Manager sẽ khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản công việc chính là:

– Kiểm tra công việc các bộ phận hoặc team có khớp với mục tiêu và chiến lược của công ty hay không.

– Xem xét và đánh giá các thang đo về chất lượng và hiệu suất các team nói chung và từng thành viên nói riêng.

– Ngoài ra, General Manager cũng phải xem xét các kết quả đạt được, còn những hạn chế gì và đưa ra hướng giải quyết.

– Kiểm tra, giám sát và xử lí tình huống.

Công việc của General Manager và General Director trong khách sạn

Trong hoạt động kinh doanh khách sạn, General Manager và General Director đều có nghĩa là Tổng Giám đốc, là người giữ chức vụ và quyền quản lý cao nhất về các vấn đề về tài chính, điều hành, giám sát toàn bộ hoạt động của khách sạn. Tùy vào tính chất và quy mô của khách sạn, mà công việc của General Manager và General Director sẽ có sự khác biệt.

Dù là General Director hay General Manager, thì họ đều là những nhà quản lý, những người chịu trách nhiệm quản lý, giám sát và lãnh đạo.

Sự hiểu biết và ham học hỏi

Tất nhiên, những người làm chức vụ càng cao họ đều phải nắm vững những kiến thức cơ bản trong lĩnh vực hoạt động của mình. Ngoài ra, họ còn phải đọc nhiều và luôn có tinh thần học hỏi để không ngừng nâng cao kiến thức, nhận biết và cập nhật những thông tin cũng như tri thức mới.

Tầm nhìn và sự quyết đoán

Sự thành bại của doanh nghiệp đều phụ thuộc tài năng của nhà lãnh đạo. Nếu không có khả năng phán đoán thì sẽ rất khó để đưa ra tầm nhìn và chiến lược phát triển lâu dài của doanh nghiệp. Hơn thế nữa, sự quyết đoán trong mọi công việc sẽ giúp cho họ có những quyết định kịp thời và sáng suốt.

Dũng cảm và kiên trì

Một nhà quản lý cấp cao không bao giờ đầu hàng khó khăn, thất bại. Họ phải đối mặt và dũng cảm vượt qua sự khó khăn, thất bại đó, để trải nghiệm thêm cho mình vốn tích lũy thiết thực về quản lý hay chiến lược kinh doanh.

Snmp Là Gì? Tìm Hiểu Về Simple Network Management Protocol

SNMP là gì?

SNMP (Simple Network Management Protocol) là giao thức tầng ứng dụng được sử dụng để quản lý và giám sát các thiết bị mạng cũng như chức năng của chúng. SNMP cung cấp ngôn ngữ chung cho các thiết bị mạng để chuyển tiếp thông tin quản lý trong cả môi trường single-vendor và multi-vendor trong mạng cục bộ (LAN) hoặc mạng diện rộng (WAN). Phiên bản gần đây nhất của SNMP, version 3, bao gồm các cải tiến bảo mật để xác thực và mã hóa tin nhắn SNMP cũng như bảo vệ các gói trong khi truyền.

Một trong những giao thức được sử dụng rộng rãi nhất, SNMP được hỗ trợ trên một loạt các loại phần cứng – từ các thiết bị mạng thông thường như bộ định tuyến (router), bộ chuyển mạch (switch) và điểm truy cập không dây (wireless access point) đến các điểm cuối như máy in, scanner và thiết bị IoT (Internet of Things). Ngoài phần cứng, SNMP có thể được sử dụng để giám sát các dịch vụ như Dynamic Host Configuration Protocol (DHCP). Các software agent trên các thiết bị và dịch vụ này giao tiếp với hệ thống quản lý mạng (NMS), còn được gọi là trình quản lý SNMP, thông qua SNMP để chuyển tiếp thông tin trạng thái và thay đổi cấu hình.

Các thành phần của SNMP

Có bốn thành phần chính trong mạng do SNMP quản lý:

SNMP Agent: Chương trình này chạy trên phần cứng hoặc dịch vụ đang được giám sát, thu thập dữ liệu về các số liệu khác nhau như tình trạng sử dụng băng thông hoặc dung lượng ổ đĩa. Khi được người quản lý SNMP truy vấn, agent sẽ gửi thông tin này lại cho trình quản lý. Một agent cũng có thể chủ động thông báo cho NMS nếu xảy ra lỗi. Hầu hết các thiết bị đi kèm với một SNMP Agent được cài đặt sẵn; Thông thường nó chỉ cần được bật lên và cấu hình.

Các thiết bị và tài nguyên do SNMP quản lý: Đây là các node mà một agent chạy trên đó.

Trình quản lý SNMP (còn gọi là NMS): Nền tảng phần mềm này hoạt động như một bảng điều khiển tập trung mà các agent cung cấp thông tin. Nó sẽ chủ động yêu cầu các agent gửi thông tin cập nhật qua SNMP theo định kỳ. Những gì người quản lý mạng có thể làm với thông tin đó phụ thuộc rất nhiều vào số lượng tính năng của NMS. Có một số trình quản lý SNMP miễn phí đang được cung cấp, nhưng chúng thường bị giới hạn về khả năng hoặc số lượng node mà chúng có thể hỗ trợ. Ở mức độ cao hơn, các nền tảng cấp doanh nghiệp cung cấp các tính năng nâng cao cho các mạng phức tạp hơn, với một số sản phẩm hỗ trợ lên đến hàng chục nghìn node.

Cơ sở thông tin quản lý (Management information base – MIB): Cơ sở dữ liệu này là một file văn bản (.mib) phân loại và mô tả tất cả các đối tượng được sử dụng bởi một thiết bị cụ thể có thể được truy vấn hoặc kiểm soát bằng SNMP. Cơ sở dữ liệu này phải được tải vào NMS để có thể xác định và theo dõi trạng thái của các thuộc tính này. Mỗi mục MIB được gán một định danh đối tượng (OID).

SNMP hoạt động như thế nào?

SNMP thực hiện vô số chức năng, dựa trên sự pha trộn giữa truyền tin push-and-pull giữa các thiết bị mạng và hệ thống quản lý. Nó có thể ra lệnh đọc hoặc ghi, chẳng hạn như đặt lại mật khẩu hoặc thay đổi cài đặt cấu hình. Nó có thể báo cáo lại mức độ sử dụng băng thông, CPU và bộ nhớ, với một số trình quản lý SNMP tự động gửi cho người quản trị một email hoặc thông báo tin nhắn văn bản nếu vượt quá ngưỡng xác định trước.

Trong hầu hết các trường hợp, SNMP hoạt động trong một mô hình đồng bộ, với giao tiếp được khởi tạo bởi người quản lý SNMP và tác nhân gửi phản hồi. Các lệnh và thông báo này, thường được vận chuyển qua giao thức UDP hoặc TCP/IP, được gọi là đơn vị dữ liệu giao thức (PDU):

GET: Được tạo bởi trình quản lý SNMP và được gửi đến một agent để lấy giá trị của một biến số nào đó, được xác định bởi OID của nó, trong một MIB .

RESPONSE: Được gửi bởi agent cho người quản lý SNMP, được phát đi để trả lời yêu cầu GET. Chứa các giá trị của các biến được yêu cầu.

GETNEXT: Được gửi bởi người quản lý SNMP đến agent để lấy các giá trị của OID tiếp theo trong hệ thống phân cấp của MIB.

GETBULK: Được gửi bởi người quản lý SNMP cho agent để có được các bảng dữ liệu lớn bằng cách thực hiện nhiều lệnh GETNEXT.

SET: Được gửi bởi người quản lý SNMP cho agent để đưa ra các cấu hình hoặc lệnh.

TRAP: Một cảnh báo không đồng bộ được gửi bởi agent đến trình quản lý SNMP để chỉ ra một sự kiện quan trọng, chẳng hạn như lỗi hoặc sự cố, đã xảy ra.

Tìm hiểu thêm: Tổng hợp các chuẩn giao tiếp & giao thức truyền thông công nghiệp

0

0

votes

Article Rating

Leader Khác Manager Như Thế Nào.

Leader là người làm đúng việc (do the right things), và manager là người làm việc đúng (do the things right).

Leader đề ra chiến lược (Strategy), còn manager là người quản lý và kiểm soát công việc đúng với định hướng chiến lược của người lãnh đạo (Planning). (Ngày, tuần, tháng, quí, 1H, 2H).

Vậy, trong trường hợp Leader ra chiến lược sai, người manager có làm đúng thì tổ chức vẫn không khá nổi. còn nếu người leader làm chiến lược đúng, manager hoạch định chiến lược đó đúng timeline, chọn đúng chiến thuật, chọn đúng nhân sự thực thi và phân bổ công việc, giải quyết các vấn đề nội bộ cho đúng với những gì nhà chiến lược đề ra và định hướng, thì công ty sẽ thành công.

Lãnh đạo không cần phải quản lý (không cần khác không biết hen), nhưng ngược lại; nhà quản lý hiển nhiên phải cần leadership (khả năng lãnh đạo).

Đơn giản thế thôi, mình thích đơn giản (Simplicity Orientation)

Phần 1 – Một số điểm ngắn gọn đúc kết được của một quản lý tốt: (Lãnh đạo để bài khác hén).

– Họ là nhà quản lý có phong cách chuyên nghiệp (professional management) chứ không phải là nhà quản lý. Nghe kỳ ha, không kỳ đâu. CEO hay Director chỉ là Tittle (Chức vụ), còn việc anh làm được gì với chức vụ đó, đó là điều tôi mong muốn và quan tâm.

Vậy tại sao phải là chuyên nghiệp, kết quả tạo ra mà anh không rõ nguyên nhân vì sao anh tạo được, tức là anh …chưa chuyên nghiệp. Anh chưa chuyên nghiệp mà anh tạo ra kết quả, nghĩa là anh may mắn. Nhưng anh chuyên nghiệp, đồng nghĩa với việc anh…tạo ra kết quả liên tiếp và dĩ nhiên, anh là người rõ hơn ai hết vì sao anh đạt được kết quả đó.

Vậy bạn cần CEO hay cần CEO chuyên nghiệp?

– Chuyên nghiệp nghĩa là anh không đổ thừa hoàn cảnh, “vì, là, tại, bị” là những cụm từ không có trong từ điển của người quản lý chuyên nghiệp. Cho dù anh có gặp những vấn đề khách quan, anh cũng không được phép đổ lỗi, lỗi chẳng qua là anh chưa lường hết rủi ro, có nhiêu đó thôi.

– Đạo đức nghề quản lý: Không cần biết anh cố tình hay vô ý, nhưng anh cướp công của nhân viên mình, đó là dấu hiệu của một nhà quản lý thiếu chuyên nghiệp.

Nhà quản lý chuyên nghiệp luôn có tư duy mong muốn nhân viên phát triển lên vị trí của mình. Performance của quản lý chính bằng performance của tất cả nhân viên anh ta đang quản, việc giấu nghề hoặc sợ mất vị trí không phải là dấu hiệu của một nhà quản lý chuyên nghiệp có…leadership tốt.

Khả năng và nội lực khác nhau, có người cả đời làm việc nhưng không thăng tiến, vì nội tại có hạn. Nếu anh phát hiện ra nội tại của nhân viên, tốt nhất là anh nên khai phát, khai phá họ. Anh biết đấy, Lưu Bị không nhất thiết phải giỏi vỏ như Triệu Tử Long.

Tôi mong nhân viên giỏi hơn mình, để tui có thời gian đi chơi với gấu. ahuhu

– Nhà quản lý chuyên nghiệp sẽ … rất nghiêm khắc với nhân viên; tuy nhiên sẽ là người đứng ra lãnh tội với cấp trên cho dù không phải lỗi của mình. Hãy thử tưởng tượng nhân viên biết bạn nhận tội thay họ với cấp trên, à mà thôi tôi đoán luôn, hôm sau kết quả công việc thay đổi thấy rõ, tăng 200% mới chết.

Chẳng có âm mưu hay ủ mưu gì ở đây cả, chẳng có một ai chống lại anh để mà làm gì, chẳng ai vào làm việc để lật đổ cái ghế này của anh, anh quản lý ạ. Không có nhân viên tồi, chỉ có sếp chưa đủ tốt, thế thôi. 99% nhân viên vào làm việc, đều mong muốn cống hiến hết mình, vì sự phát triển của họ trước, và cũng vị sự phát triển của chính công ty.

1% ngựa chứng, không bàn; vì chúng ta đang đứng trên góc nhìn của số đông.

Thế nhà quản lý hay bị ghét ở những trường hợp nào? – Hứa mà không làm: Một khi tôi không làm được, tôi sẽ không hứa, nhưng một khi đã hứa tôi sẽ take note cẩn thẩn để thực hiện lời hứa đó.

Tôi không vẽ một bức tranh thật huyền diệu và đẹp đẽ trước mắt nhân sự của tôi. Tôi làm ngược lại, tôi cùng ngồi với họ và chia sẻ tình trạng thực sự của công ty và cùng nhau tìm ra giải pháp. À rất hay ho, đồng sự của tôi đều cùng chung góp ý kiến để giải quyết sự vụ hơn là tin vào những điều tôi vẽ ra; có phần chưa thành sự thật.

– Hình ảnh của nhà quản lý trước sau phải thống nhất, không thể trước mặt khách hàng làm bộ chính trực, sau mặt lại thể hiện một bộ mặt khác với nhân viên mình.

– Vô trách nhiệm: Đổi gió nghe kể chuyện đi. “Sao em chưa về?” “Huhu anh ơi cái dự án này, kĩ thuật về mất tiêu rồi mà chìu này em phải gửi”

Cô bé NV đang thiếu bình tĩnh đến nỗi các hành động của cô không còn được gọn gàng như thông thường nữa, cô nhấc máy điện thoại lên, điện thoại gọi không được, cô vấp phải cái ghế, lòng cô khó chịu, cô quay số, số không có tín hiệu. Dường như mọi thứ … đang chống lại cô.

“Em bình tĩnh lại, anh ở lại với em, mọi chuyện nhỏ thôi, không có gì phải rối cả, SĐT của anh trưởng phòng kĩ thuật đây, cái này chỉ việc xuất file là được, không khó như em nghĩ đâu”.

Sau khi giải quyết được rồi thì tôi ra về. Tới nhà không quên gọi cho cô bé ấy.

Phân tích tâm lý: Cô gái này là một cô gái rất nhanh và chủ động, là gà nòi của tôi. Nhưng chỉ vì trong TH mọi người… đã về hết. Còn mình cô ở lại, nôn nóng của tuổi trẻ làm các hành động của cô không còn được trơn tru nữa, mọi thứ lúc đó cho dù là đơn giản nhất cũng trở nên khó khăn nhất.

Trấn an bằng cách nói rằng vấn đề này nhỏ thôi (nhỏ thiệc), anh ở lại với em (hết cô đơn har), đưa điện thoại anh cho em gọi. (Lưu ý là của anh nha).

Ra về, 30 phút sau khi chia tay gọi lại thể hiện sự quan tâm, tránh TH mình đi bỏ lại cô bé bơ vơ một mình, tâm lý còn một mình cô đơn và cảm giác bị bỏ mặc. Và ngày hôm sau, cô đến công ty 7 rưỡi so với 8 giờ, cô làm việc gấp 150% so với bình thường chẳng đợi tôi nhắc nhở.

Bạn là một nhà quản lý trách nhiệm hay vô trách nhiệm?

– Không sâu sát nhân viên: Nhân viên làm gì cũng không biết, nhân viên có nguyện vọng gì cũng bí đặc, nhân viên đang buồn bực, thất vọng cũng …hết sức vô tư. Nhân viên đang có vấn đề khúc mắc còn bạn vẫn…đẹp zai lai láng. Thì rõ ràng bạn là một quản lý chưa tốt.

– Độc tài, lại hay lấy le: Cái này thuộc về phạm trù nhân cách xã hội, nếu có như vậy thật, bạn đang mất điểm trầm trọng trong mắt nhân viên của mình.

Hãy soi gương chính mình, có khi bạn đang là “sói ca” trong cơn ác mộng hằng đêm của nhân viên.

Các chức năng chính của nhà quản lý: Hoạch định chiến lược, tổ chức hệ thống, lãnh đạo và kiểm soát.

– Mô tả công việc – Giao việc, giải thích rõ ý nghĩa công việc và kì vọng đạt được. – Huấn luyện, lãm mẫu. – Làm gương và dẫn dắt đội ngũ.

Kiểm soát chứ không phải kiểm tra. Kiểm soát là phòng ngừa sự vụ không cho nó có cơ hội xảy ra. Sếp mà “chỉ chờ” nhân viên đi muộn bắt quả tang để…trừ lương là hổng có được òi. Chỉ chờ trong ngoặc kép, hiểu cho đúng hen.

Nhân viên đi làm vì lợi ích của họ. Không phải vì lợi ích của công ty. Insight là nó như thế, đừng cố bẻ gãy mà làm gì. Tôi đi làm việc cho Tây, có một câu này tôi vẫn hay dùng làm cho mình hay nhân viên mình.

“Em không làm việc vì công ty, em làm việc vì sự phát triển của bản thân em, để khi em không làm cho anh nữa, em đi bất kì đâu em đều có thể…cân được hết”.

Theo bạn kết quả sẽ là gì nhỉ? Tâm lý con người mà, cái gì cũng phải vì bản thân mình trước, sòng phẳng với nhau đi đã, rồi hẵng nói chuyện tình cảm. Đổi lại, kết quả CV của nhân sự luôn ở ngưỡng cao nhất.

99% sẽ là như vậy, còn 1% ngựa chứng, tôi cũng không bàn, vì họ không phù hợp văn hóa công ty tôi.

Vai trò của nhà quản lý – Chịu trách nhiệm với kết quả cuối cùng: Tuyên bố đi, nếu các kết quả định lượng và định tính sau 6 tháng – 1 năm không như cam kết, tôi xin từ chức.

– Truyền thông nội bộ: Giải thích rõ ràng và có khả năng giao việc. Một sai lầm thường thấy của các thợ giỏi làm quản lý đó là khả năng giao việc. Giao việc không được, thế là tự làm luôn. Thiếu kiên nhẫn, training thấy lâu tiến bộ, thế là buông bỏ, còn trách nhân sự mình nữa chứ (ahuhu); hãy tự trách khả năng training của mình. Không phải lỗi của nhân viên.

Tôi lại nhắc lại. Không có nhân viên tồi, chỉ có quản lý kém.

Thư gửi nhân viên: EM KHÔNG NÊN LÀM VIỆC NHIỀU THƯ GỬI NHÂN VIÊN

– Ra quyết định. Làm quản lý mà khách hàng hỏi không tự ra quyết định được mà nhờ cậy ý kiến của cấp trên, vế trước không có trong từ điển của nhà quản lý chuyên nghiệp. Hãy đẹp trai và bản lĩnh, tự đong đếm lợi ích và sự hợp lý, phân tích tất cả các góc cạnh vấn đề về customer insight (nhu cầu ẩn chứa của KH) và customer relationship (mối quan hệ với họ), để ra quyết định ngay. Thời điểm là sống còn.

Các kỹ năng cuối cùng: – Chuyên môn, rành công cụ: Không rành nói ai nghe. – Nhân sự. – Tư duy.

Nếu bạn đang làm quản lý mà dành hơn ¾ thời gian cho việc làm chuyên môn, xin chia buồn cùng bạn.

Thống kê thú vị cuối bài: 80% nhà quản lý không có kế hoạch ngày, tuần chứ đừng nói đến quí hay 1H, 2H.

Professional management cơ bản là thế, sâu hơn mời cà phê. Hihi

“Hãy tự tin, đẹp trai, bản lĩnh và cầm trịch cuộc chơi”.

Phung Le Lam Hai Program Director at azProfile

Bạn đang đọc nội dung bài viết General Manager Là Gì? Công Việc, Mức Lương Của General Manager trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!