Đề Xuất 8/2022 ❤️ Giáo Dục Sớm Cho Trẻ: Vì Con Hay Vì Cha Mẹ? ❣️ Top Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 8/2022 ❤️ Giáo Dục Sớm Cho Trẻ: Vì Con Hay Vì Cha Mẹ? ❣️ Top Like

Xem 4,257

Cập nhật nội dung chi tiết về Giáo Dục Sớm Cho Trẻ: Vì Con Hay Vì Cha Mẹ? mới nhất ngày 18/08/2022 trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 4,257 lượt xem.

Hiểu Đúng Về Giáo Dục Sớm Để Có Phương Pháp Nuôi Dạy Con Phù Hợp

Góc Tham Khảo: Cách Người Mỹ Dạy Học Sinh Tiểu Học

Phương Pháp Giáo Dục Tiên Tiến Của Mỹ Dành Cho Trẻ

Khám Phá Hệ Thống Giáo Dục Mỹ Hàng Đầu Thế Giới

Áp Dụng Các Phương Pháp Dạy Học Tích Cực Là Tiền Đề Thực Hiện Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông Mới Đối Với Cấp Tiểu Học Tại Lâm Đồng

“Giáo dục sớm” cứ tưởng là một “trào lưu”, nay đã thành một chương trình giáo dục được rất nhiều bậc phụ huynh ưa chuộng, tìm hiểu và đầu tư cho con mình. Thế nhưng, đến thời điểm hiện tại, việc giáo dục sớm đang vì các con hay vì cha mẹ?

Trên thế giới, khái niệm “giáo dục sớm” không có gì xa lạ, đặc biệt ở các nước có nền giáo dục tiên tiến như Anh, Mỹ, Úc, Nhật Bản… Cũng bởi có nguồn gốc từ cái tên những “ông lớn” trong ngành giáo dục thế giới, nên các bậc phụ huynh ở Việt Nam cũng quan tâm và không ít cha mẹ “phát cuồng” với những phương pháp giáo dục mới.

Học cho con…

Không thể phủ nhận lợi ích mà các phương pháp giáo dục sớm được nghiên cứu một cách đúng đắn mang lại. Trên thực tế, những năm đầu đời rất quan trọng cho trẻ, bởi đây là giai đoạn não bộ phát triển với tốc độ nhanh nhất, đạt đến 80% thể tích – và là cơ hội vàng để trẻ tiếp thu nhanh và phát triển khả năng, kỹ năng cần thiết cho mình.

Một đứa trẻ được dạy dỗ cẩn thận, đúng đắn trước 3 tuổi – và quá trình này cần được tiếp tục sau đó – sẽ giúp con có thiên hướng và cơ hội phát triển toàn diện hơn. Với lý do và mong muốn “tạo tiền đề”, cho con cơ hội phát triển toàn diện mà rất nhiều cha mẹ đang “điên cuồng” thử qua lại rất nhiều phương pháp một cách vô cùng kiên nhẫn.

Trẻ theo học chương trình giáo dục sớm đúng cách sẽ tự tin và hạnh phúc với cuộc sống theo một cách rất riêng

Hay học cho cha mẹ?

Không có gì sai khi phụ huynh trông chờ, hy vọng vào tương lai tươi sáng hơn của con cái. Với văn hóa người châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng, con cái thành công là niềm tự hào, hãnh diện của cha mẹ. Vì vậy, nhiều cha mẹ không tiếc tiền triệu, tiền trăm để đầu tư sớm cho con. Đôi khi, chỉ để có mục tiêu “ngắn hạn” là khoe “con em biết đọc rồi”, “con em nói tiếng Anh được từ hồi 3 tuổi, còn giỏi hơn tiếng Việt”…

Theo bà Phùng Thị Hải Âu – chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục sớm cho trẻ em cho rằng, “Giáo dục sớm không phải ép con biết đọc, biết viết sớm và cho rằng như vậy sẽ giúp con thông minh. Giáo dục sớm cho con cũng chính là cơ hội “dạy” cho chính cha mẹ. Bản thân cha mẹ cũng cần phải tìm hiểu đúng đắn các kiến thức nuôi dạy con, tạo ra cho con một môi trường học, môi trường sống năng động, dành nhiều thời gian cho con để giúp con tìm ra năng khiếu, sở thích và tiềm năng thực sự của mình. Và cuối cùng, đó là cho con một tuổi thơ hạnh phúc.”

Giáo dục sớm là giáo dục toàn diện, về ngôn ngữ, kỹ năng, tình cảm, xã hội… chứ không chỉ đơn giản là ép con học đọc, học viết. Và để như thế, cha mẹ là tấm gương sáng để con nhìn vào và học theo. Việc tiếp thu những cái mới trong sự vui vẻ, hạnh phúc, yêu thương của cha mẹ thông qua các trò chơi lành mạnh sẽ giúp các tế bào thần kinh của trẻ liên kết chặt chẽ với nhau, tạo được tiền đề cho việc học hỏi, tư duy và sáng tạo trong tương lai.

Việc học của trẻ mầm non chính là trải nghiệm thực tế và thu hoạch “vốn sống” cho riêng mình

Giáo dục sớm cho con là xu thế, và nếu ứng dụng đúng phương pháp, nó sẽ là giai đoạn quan trọng, “bản lề” và là tiền đề cho sự phát triển trí não của trẻ. Vì thế, cha mẹ cũng cần khéo léo và thông minh khi áp dụng các phương pháp học với mục tiêu “học để tốt cho con” chứ không phải vì “sĩ diện” của cha mẹ, cho bằng bạn bằng bè. Điều đó sẽ tạo áp lực không cần thiết, thậm chí là tổn thương nhận thức vĩnh viễn cho trẻ.

Giáo Dục Nhân Cách Cho Trẻ Em

Biện Pháp Giáo Dục Nhân Cách Văn Hóa Cho Sinh Viên Sư Phạm

Mục Tiêu Và Nội Dung Giáo Dục Nhà Trẻ Năm Học 2022

Tham Khảo Một Số Phương Pháp Dạy Học Tiên Tiến Ở Nước Ngoài

Các Phương Pháp Học Tập Ở Nước Ngoài Hay Hiệu Quả

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giáo Dục Sớm Cho Trẻ: Vì Con Hay Vì Cha Mẹ? trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 1880 / Xu hướng 1960 / Tổng 2040 thumb

https://vietnamnews.vn/life-style/204497/prize-recognises-young-artists.html

https://tuoitre.vn/cuoc-thi-tai-nang-2010-linh-vuc-hoi-hoa-gia-han-ngay-nhan-tac-pham-394387.htm

http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Van-hoa/384973/8-hoa-sy-vao-chung-ket-cuoc-thi-tai-nang-tre-2010

https://anninhthudo.vn/thi-tai-nang-hoi-hoa-2010-post74874.antd

https://anninhthudo.vn/cong-chung-la-giam-khao-cham-chung-ket-tai-nang-2010-hoi-hoa-post83836.antd

https://cand.com.vn/Quoc-te/CDEF-Phat-dong-cuoc-thi-tai-nang-tre-tai-Viet-Nam-i162165/

https://english.vietnamnet.vn/fms/art-entertainment/57/arts---entertainment-in-brief-4-10.html

https://thanhnien.vn/van-hoa/tim-kiem-tai-nang-tre-hoi-hoa-188755.html

https://nhandan.vn/dong-chay/T%C3%A1m-ngh%E1%BB%87-s%C4%A9-l%E1%BB%8Dt-v%C3%A0o-chung-k%E1%BA%BFt-cu%E1%BB%99c-thi-T%C3%A0i-n%C4%83ng-tr%E1%BA%BB-2010-508968/

http://nxbhanoi.com.vn/chi_tiet_tin/tabid/204/cateID/22/artilceID/3586/language/vi-VN/Default.aspx