Đề Xuất 3/2023 # Google Drive Là Gì? Các Tính Năng Của Google Drive # Top 6 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 3/2023 # Google Drive Là Gì? Các Tính Năng Của Google Drive # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Google Drive Là Gì? Các Tính Năng Của Google Drive mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Google Drive là gì

Google Drive là một dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hoá dữ liệu do google cung cấp. Giúp người dùng có thể lưu trữ tập tin trên đám mây, chia sẻ tập tin, và chỉnh sửa tài liệu, văn bản, bảng tính, và bài thuyết trình với cộng tác viên.

Google Drive bao gồm Google Docs, Sheets, và Slides, một bộ phần mềm văn phòng cho phép chỉnh sửa tài liệu, bảng tính, thuyết trình, bản vẽ, biểu mẫu,…

Khi đăng ký sử dụng Google drive, người dùng sẽ được cung cấp 15 GB lưu trữ miễn phí, và có thể lưu trữ qua 3 dịch vụ Google drive, gmail hay Google photos. Nếu dung lượng lưu trữ này không đủ, bạn có thể nâng cấp dung lượng lên tùy thuộc vào chi phí trả hàng tháng.

Các tính năng của Google Drive

Gửi trực tiếp tệp qua mail

Người dùng có thể gửi trực tiếp từ drive qua mail, người nhận sẽ mở trực tiếp hoặc lưu tệp vào drive của họ mà không cần tải về.

Cộng tác trực tuyến

Thay vì gửi từng file đến các thành viên trong nhóm, Google play cho phép nhiều tài khoản cùng chỉnh sửa một tệp văn bản, trang tính hay trình bày. Các thao tác này đều được tự động sao lưu và kết nối trực tiếp, vì vậy mà công việc làm việc nhóm sẽ hiệu quả và dễ dàng hơn rất nhiều.

Sao lưu dữ liệu từ điện thoại

Bạn muốn sao lưu dữ liệu của điện thoại vào drive. Điều này hoàn toàn có thể thực hiện được trên Google drive, thông qua những thao tác rất đơn giản. Tuy nhiên quá trình sao lưu này sẽ mất một chút thời gian và bạn cần phải đảm bảo điện thoại được kết nối wi fi.

Tạo khảo sát và thu thập dữ liệu

Người dùng có thể tạo ra các bảng khảo sát ý kiến, thu thập dữ liệu bằng việc chọn Google biểu mẫu. Tính năng này cho phép kết hợp mọi loại hình câu hỏi văn bản đơn thuần, chọn câu trả lời có sẵn hoặc nhiều loại hình khác.

Ưu điểm của Google Drive

Hỗ trợ trên mọi thiết bị

Với tốc độ làm việc như hiện nay, nhu cầu làm việc xuất hiện mọi lúc mọi nơi không chỉ giới hạn trong văn phòng. Nếu chỉ lưu trữ dữ liệu trên hệ thống truyền thống của thiết bị, sẽ như thế nào khi đi đâu bạn cũng phải vác theo một thiết bị rất cồng kềnh để làm việc? Điều này không có khả năng để thực hiện được. Với giải pháp lưu trữ trên Google drive, người dùng có thể vận hành tốt trên mọi nền tảng, thân thiện về rất nhiều thiết bị khác nhau. Các hệ điều hành như Android, iOS, Windows đều có thể sử dụng Google drive với các thao tác truy cập và làm việc kho dữ liệu rất đơn giản dù ở bất kỳ đâu và qua bất kỳ thiết bị nào.

Làm việc nhóm hiệu quả

Google drive có tính năng chia sẻ file dữ liệu với những người làm việc trong từng nhóm mà vẫn đảm bảo tính bảo mật cùng chức năng quản trị cao. Đây thực sự là một giải pháp tuyệt vời dành cho những người làm việc cộng tác. Các hoạt động trên dữ liệu chung của các thành viên đều được hiển thị rõ ràng, bao gồm tên người chỉnh sửa file, thời gian tiến hành chỉnh sửa.

Tương thích với nhiều loại file

Google drive tương thích với tất cả loại file từ word, excel, ảnh hay video điều dễ dàng upload, lưu trữ và mở trên Google drive. Bạn có thể đưa các dạng file Microsoft sang file docs để mở và tiến hành chỉnh sửa nếu muốn.

Có khả năng tìm kiếm linh hoạt

Với kho lưu trữ dữ liệu bao gồm nhiều tài liệu của nhiều người dùng khác nhau, sẽ rất mất thời gian khi tìm kiếm một file lưu trữ bằng cách mở từng thư mục. Tuy nhiên vấn đề này không còn quá nghiêm trọng khi bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm trên Google drive với khả năng lọc nhiều thông tin để tìm kiếm tài liệu chính xác nhất. Người dùng có thể tìm file dựa trên tên người sở hữu, thời điểm chỉnh sửa, tên của những thành viên được chia sẻ trên file.

Như vậy, với những tính năng tuyệt vời của Google Drive, người dùng có thể tải lên những dữ liệu quan trọng của mình và có thể download hay sử dụng những dữ liệu này trên máy tính hay điện thoại có kết nối Internet ở bất kỳ nơi đâu. Điều này sẽ cực kỳ hữu ích nếu như máy tính hay ổ cứng của bạn không may bị hỏng thì các dữ liệu quan trọng của bạn sẽ không hề biến mất mà vẫn nằm nguyên trên Google Drive. Có thể nói Google Drive chính là nơi an toàn để bạn lưu trữ dữ liệu quan trọng. Hi vọng kiến thức về công nghệ mà chúng tôi cung cấp này sẽ giúp ích nhiều cho bạn!

Google Drive Là Gì ? Những Điều Cần Biết Về Google Drive

Google Drive là nền tảng lưu trữ đám mây nổi tiếng của Google. Chỉ với một tài khoản Google Drive, bạn có thể lưu trữ hàng tá các loại dữ liệu trên đám mây và truy cập từ mọi nơi, bằng mọi thiết bị di động. Bạn thậm chí không cần dùng tới ứng dụng gốc trên thiết bị của mình mà chỉ cần điều hướng và đăng nhập vào chúng tôi từ bất kỳ trình duyệt nào. Bạn còn có thể chia sẻ tài liệu trên Drive với người khác và cộng tác real-time. Hai bạn không cần thiết bị di động đặc thù nào cả, mà chỉ cần đăng ký một tài khoản Google!

2. Cách đăng ký Google Drive

Nếu có tài khoản Gmail hoặc Google, bạn đã có quyền truy cập vào Google Drive. Việc bạn cần làm là điều hướng đến https://drive.google.com và đăng nhập.

3. Google Drive có tốn phí không?

Bạn có thể lưu trữ miễn phí tối đa 15GB dữ liệu trên Drive. Nếu nhu cầu sử dụng cao hơn, bạn có thể đăng ký Google One với chi phí như sau:

100GB với $1,99/tháng

200GB với $2,99/tháng

2TB với $9,99/tháng

10TB với $99,99/tháng

20TB với $199,99/tháng

30TB với $299,99/tháng

4. Google Drive cho phép lưu trữ loại file nào?

Drive hỗ trợ khá nhiều loại dữ liệu như phim, nhạc, hình ảnh, tài liệu,… cụ thể như sau:Kích thước file

Tài liệu: Tối đa 1,02 triệu ký tự. Riêng với văn bản được chuyển đổi sang định dạng Google Docs là 50MB.

Bảng tính: Tối đa 2 triệu ô cho bảng tính được tạo hoặc chuyển đổi sang Google Sheets.

tập tin trình chiếu: Tối đa 100MB cho bản trình bày được chuyển đổi thành Google Slides.

Tất cả các tập tin khác: Tối đa 5TB.

Các loại tập tin được hỗ trợ

+ Các tập tin thông thường

File nén (.ZIP, .RAR, tar, gzip)

File âm thanh (MP3, MPEG, WAV, .ogg)

File hình ảnh (.JPEG, .PNG, .GIF, .BMP)

Markup/Code (.CSS, .HTML, .PHP, .C, .CPP, .H, .HPP, .JS)

File văn bản (.TXT)

Các file video (WebM, .MPEG4, 3GPP, .MOV, .AVI, .MPEGPS, .WMV, .LV, .ogg)

+ Tập tin Adobe

Autodesk AutoCad (.DXF)

Illustrator (.AI)

Photoshop (.PSD)

Định dạng tài liệu di động (.PDF)

PostScript (.EPS, .PS)

Scalable Vector Graphics (.SVG)

tập tin hình ảnh được gắn thẻ (.TIFF) – tốt nhất với RGB .TIFF

TrueType (.TTF)

+ Tập tin tin Microsoft

Excel (.XLS và .XLSX)

PowerPoint (.PPT và .PPTX)

Word (.DOC và .DOCX)

Các tập tin XML Paper Specification (.XPS)

5. Google Drive có sử dụng được khi ngoại tuyến không?

Chrome hỗ trợ làm việc với tài liệu ngoại tuyến trên Drive. Nếu bạn sử dụng trình duyệt mặc định khác Google Chrome (ví dụ Safari), thì tốt nhất nên chuyển sang Chrome để tránh gặp lỗi mất nội dung khi thực hiện các thay đổi trong Drive.

Đối với thiết bị di động, bạn chỉ cần tải xuống ứng dụng Drive và bật chế độ sử dụng ngoại tuyến.

6. Cách tải Google Drive trên máy tính, điện thoại và máy tính bảng?

Bạn có thể tải xuống ứng dụng Drive trên iPhone, iPad và thiết bị Android từ app-stores. Nếu dùng Mac hoặc PC, bạn có thể tải trực tiếp từ Google.

Chia sẻ tài liệu trên Google Drive bằng cách nào? Để thực hiện tác vụ chia sẻ, bạn chỉ cần chọn tập tin muốn chia sẻ, nhấp chọn Chia sẻ, sau đó nhập địa chỉ email của người bạn muốn chia sẻ tài liệu.

Ngoài ra, bạn có thể giới hạn quyền truy cập của người khác đối với tài liệu đó: có thể sửa, nhận xét hay chỉ được phép xem tài liệu. Nếu bạn không có địa chỉ email của người mình muốn chia sẻ tài liệu, hãy tạo một ULR và gửi cho người đó.

7. Ưu điểm của Google Drive

Truy cập tập tin của bạn ở mọi nơi Google lưu trữ các tập tin của bạn trong máy chủ của họ và bạn có thể truy cập chúng bất kể bạn ở đâu miễn là bạn có thể truy cập internet.

Bạn có thể chỉnh sửa và thay đổi các tập tin Google Drive cho phép bạn truy cập ngay vào Google Docs, một bộ công cụ chỉnh sửa cho phép bạn chỉnh sửa và thay đổi các tập tin của mình.

Có thể truy cập với các thiết bị khác nhau Bạn có thể chỉ cần truy cập vào Google Drive và truy cập các tập tin của mình mọi lúc, mọi nơi miễn là bạn có sẵn thiết bị có mạng, nó có thể truy cập được với nhiều thiết bị khác nhau như PC, Mac, iPhone, iPad và thiết bị Android.

Dễ dàng tìm kiếm tập tin của bạn Google Drive có tính năng tìm kiếm theo từ khóa và lọc theo loại tập tin, bạn sẽ nhận được tập tin của mình rất nhanh. Mặc dù tập tin của bạn là tập tin hình ảnh, bạn cũng có thể tìm kiếm từ trong tập tin hình ảnh.

Xem bất kỳ loại tập tin Google Drive có thể mở bất kỳ loại tập tin nào như video HD, Adobe Illustrator và Photoshop, có tới 30 loại tập tin có thể mở được trong trình duyệt của bạn. Điều tốt nhất là bạn không cần cài đặt hoặc sở hữu các trình đọc các loại tập tin này trong PC.

Chia sẻ tập tin của bạn với bạn bè của bạn Nó có tính năng mà bạn có thể chia sẻ các tập tin của mình cho bạn bè chỉ bằng một vài cú nhấp chuột đơn giản. Bạn có thể đặt quyền cho phép bạn bè của bạn có thể xem, chỉnh sửa, nhận xét về nội dung của bạn hoặc tất cả họ.

8. Các tính năng mới của Google Drive

14/05/2018 vừa qua, Google đã công bố phiên bản mới của Google Drive có trả phí dành cho người dùng ở Mỹ với tên gọi Google One sau đó được sẽ mở rộng cho toàn bộ người dùng trên toàn thế giới. Điều này đồng nghĩa với việc tất cả các gói dịch vụ lưu trữ Google Drive có trả phí từ nay sẽ được thay thế bằng Google One.

Nhìn chung, Google One không có nhiều thay đổi so với Google Drive: vẫn cung cấp 15GB dung lượng miễn phí cho tài khoản và các dịch vụ của Google; giữ nguyên các gói 10TB ($99,99/tháng), 20TB ($199,99/tháng) và 30TB ($299,99/tháng). Tuy nhiên, Google One lại cung cấp các gói dịch vụ rẻ hơn: $1,99/tháng cho gói 100GB, $2,99/tháng cho gói 200GB và $9,99/tháng cho gói 2TB.

Song song đó, Google cũng lên kế hoạch thêm các ưu đãi cho người dùng Google One như giảm giá khi đi du lịch hoặc di chuyển bằng máy bay.

Bạn đang theo dõi website “https://cuongquach.com/” nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Quản Trị Hệ Thống Dịch Vụ & Mạng, được xây dựng lại dưới nền tảng kinh nghiệm của bản thân mình, Quách Chí Cường. Hy vọng bạn sẽ thích nơi này !

So Sánh Khả Năng Lưu Của Google One, Dropbox Và Onedrive

✅ 𝔻𝕦𝕟𝕘 𝕝𝕦̛𝕠̛̣𝕟𝕘 𝕞𝕚𝕖̂̃𝕟 𝕡𝕙𝕚́

Ba dịch vụ đều cung cấp dung lượng cố định miễn phí cho mọi tài khoản đăng ký. Google One cho người dùng 15 GB, còn Dropbox là 2 GB, và OneDrive là 5 GB.

✅ 𝔻𝕦𝕟𝕘 𝕝𝕦̛𝕠̛̣𝕟𝕘 𝕥𝕣𝕒̉ 𝕡𝕙𝕚́

Dịch vụ lưu trữ của Google và Microsoft đều hỗ trợ mức giá dưới dạng VND cho người dùng tại Việt Nam. Riêng Dropbox chỉ hiển thị mức giá VND khi người dùng thanh toán qua App Store hoặc Google Play.

OneDrive sẽ người dùng cho người dùng 100 GB với giá 42.000 đồng/tháng. Tùy chọn lưu trữ cao hơn là 1 TB chỉ khả dụng khi người dùng chi 130.000 đồng/tháng hoặc 1.299.000 đồng/năm để mua gói Microsoft 365 Personal, bù lại người dùng được sử dụng 4 công cụ Office người dùng quyền là Outlook, Word, Excel và PowerPoint. Sau đó, OneDrive cũng cung cấp thêm dung lượng bổ sung nếu người dùng muốn, cao nhất là thêm 1 TB với 209.000 đồng/tháng.

Đối với người dùng cá nhân, Dropbox chia ra hai gói: Plus và Professional. Plus cung cấp 2 TB lưu trữ với giá 276.000 đồng/tháng, còn Professional cung cấp 3 TB với giá 462.000 đồng/tháng. người dùng được giảm giá nếu thanh toán trọn 1 năm.

Nhìn chung, ở mức dung lượng lưu trữ thấp theo tháng, OneDrive có tỷ lệ GB/VND tốt nhất, còn mức dung lượng cao thì là Google One.

✅ 𝕋𝕙𝕒𝕟𝕙 𝕥𝕠𝕒́𝕟

Cả ba đều có thể được thanh toán qua thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế hoặc thông qua ví điện tử Momo, người dùng chỉ cần liên kết Momo với tài khoản Google Play hoặc App Store.

✅ 𝕋𝕚́𝕟𝕙 𝕟𝕒̆𝕟𝕘 𝕥𝕚𝕖̂𝕦 𝕓𝕚𝕖̂̉𝕦

Ba dịch vụ tương thích với những hệ điều hành thông dụng gồm Windows, MacOs, iOS và Android, cũng như nền tảng web, cung cấp tính năng bảo mật 2 lớp.

Tính năng chia sẻ tập tin qua đường dẫn hoặc email của cả ba tương đối giống nhau. Chỉ Google One là không có khả năng đặt ngày hết hạn đối với đường dẫn chia sẻ.

Google One có tùy chọn chia sẻ dung lượng lưu trữ cho các tài khoản Google khác dưới dạng thành viên gia đình.

Hai tính năng đáng chú ý của Dropbox Professional là Document Watermarking, giúp người dùng xác định quyền sở hữu tập tin; và File Locking, giúp khóa tập tin để phòng bị mất do thay đổi không mong muốn hoặc trùng lắp phiên người dùng.

Dropbox Plus và OneDrive cung cấp Dropbox Vault và Personal Vault, tăng thêm một lớp bảo mật cho dữ liệu của người dùng.

✅ ℍ𝕠̂̃ 𝕥𝕣𝕠̛̣

Khi gặp sự cố hoặc thắc mắc với Google One và OneDrive, người dùng được hỗ trợ bởi chuyên gia qua email, gọi hoặc chat trực tiếp, đặt câu hỏi trên website. Người mua Dropbox Plus và Professional đều được hỗ trợ ưu tiên qua email, riêng Professional có thêm chat trực tiếp.

✅ 𝕋𝕠̂́𝕔 đ𝕠̣̂

Người thực hiện so sánh sử dụng máy tính để người dùng, kết nối internet người dùng dây cáp Ethernet CAT6, dịch vụ mạng sử dụng là Viettel với tốc độ trung bình tải xuống và tải lên lần lượt là 94 MB/giây và 93 MB/giây, được đo người dùng website kiểm tra tốc độ internet phổ biến là Speedtest. Quá trình tải lên và tải xuống tập tin thử nghiệm được thực hiện người dùng trình duyệt Chrome.

Dựa trên kết quả thử nghiệm, nhìn chung thì Google One thể hiện tốc độ tải lên và tải xuống tốt nhất, về nhì là OneDrive và cuối cùng là Dropbox.

✅ 𝕋𝕠̂̉𝕟𝕘 𝕜𝕖̂́𝕥

Về khả năng thanh toán và hỗ trợ sự cố thì cả ba dịch vụ gần như giống nhau. Chỉ Dropbox Plus không cung cấp chat trực tiếp khi người dùng cần hỗ trợ.

Khi nói về độ đa dạng của tính năng, Dropbox và OneDrive chủ yếu hơn Google One ở việc đặt thời gian hết hạn cho tập tin chia sẻ, còn một số tính năng khác thì không ảnh hưởng đến trải nghiệm (theo người so sánh) dù Dropbox nhỉnh hơn hai đối thủ kia một chút. Nếu chọn OneDrive thì người dùng nên đăng ký gói Microsoft 365 để vừa có 1 TB lưu trữ, vừa truy cập vào 4 phần mềm Microsoft Office phổ biến và mạnh mẽ.

Những ai chú trọng vào tốc độ tốt thì nên cân nhắc theo thứ tự Google One, OneDrive và Dropbox. Nhưng nhìn chung, tốc độ giữa chúng không hơn kém nhau nhiều.

So Sánh: Onedrive So Với Google Drive, Dropbox Và Icloud

Gần đây, chúng ta đã đọc về sự ra đời của OneDrive ( trước đây gọi là SkyDrive ). Chúng ta hãy kiểm tra xem các tính năng của OneDrive có thể so sánh với các dịch vụ lưu trữ đám mây của đối thủ cạnh tranh như Google Drive, Dropbox và iCloud.

Khi bạn đăng ký chúng tôi bạn sẽ có được 7 GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Các tùy chọn lưu trữ bổ sung cũng có sẵn để mua. Ngoài ra chúng tôi đã thấy rằng Lưu trữ miễn phí đã được cung cấp thông qua các cung cấp khác nhau quá, thỉnh thoảng. Người dùng OneDrive có thể lưu trữ và chia sẻ ảnh, video, tài liệu và nhiều thứ khác – bất cứ đâu, trên bất kỳ thiết bị nào. Ứng dụng OneDrive đã được cung cấp cho các thiết bị di động chạy trên Windows Phone, Android và iOS.

Nếu bạn là người sử dụng phiên bản mới nhất của Windows là Windows 8.1 hoặc Windows RT 8.1, OneDrive được tích hợp vào nó và được tích hợp chặt chẽ. Bạn có thể dễ dàng thêm các tệp tin trên máy tính của mình vào OneDrive và bạn có thể duyệt qua OneDrive bằng ứng dụng OneDrive cập nhật hoặc File Explorer trên máy tính để bàn. Vì vậy, nó được tích hợp trong Explorer trong Windows 8.1.

Hãy kiểm tra một số tính năng độc quyền của nó có thể không có mặt trong các đối thủ cạnh tranh như Google Drive, iCloud hoặc Dropbox:

Tệp thông minh: Bạn có thể có tất cả các tệp OneDrive của mình ngay cả trên thiết bị di động của bạn với dung lượng lưu trữ hạn chế. Ngoài ra bạn có thể chọn để có bất cứ tập tin để được offline hoặc trực tuyến. Điều này có thể xảy ra vì Smart Files đồng bộ siêu dữ liệu của các tệp và phân cấp của chúng thay vì các tệp thực. Vì vậy, nó chiếm không gian rất ít. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể kiểm tra SkyDrive Smart Files trong Windows 8.1 và làm thế nào Hydrate chúng .

Dễ dàng tiết kiệm : Nhiều ứng dụng Windows Store có tùy chọn để lưu trực tiếp vào OneDrive, do đó, các nhà phát triển có thể cung cấp tùy chọn trong khi phát triển ứng dụng của họ.

Sao lưu bản sao của máy ảnh: Trong khi sử dụng các thiết bị di động của bạn khi bạn chụp những bức ảnh khác nhau, bạn có thể chọn tự động tải các ảnh, video này vào thư mục Camera Rollup OneDrive. Bạn cũng có tùy chọn tải lên chúng với chất lượng tốt hoặc chất lượng tốt nhất. Vì vậy, bạn có thể loại bỏ chúng khỏi thiết bị của bạn trong trường hợp thiếu không gian đó là một phí bảo hiểm trong các thiết bị như vậy. Thực tế với sự ra mắt của OneDrive, nó cung cấp thêm 3GB dung lượng lưu trữ miễn phí cho việc sao lưu Camera Roll.

Đồng bộ hóa cài đặt PC: Bạn có thể sao lưu cũng như đồng bộ hóa cài đặt PC / thiết bị của mình, bao gồm cài đặt màn hình bắt đầu, ứng dụng đã cài đặt, dữ liệu ứng dụng và thậm chí các mục yêu thích của Internet Explorer.

Mã số tập tin hỗ trợ gốc : OneDrive hỗ trợ các tập tin mã nguồn gốc . OneDrive có hỗ trợ bản địa để xem và chỉnh sửa các loại tệp mã khác nhau. Nó bao gồm các tệp JavaScript, CSS, HTML, C #, PHP, Ruby, PowerShell, Python, .sql và nhiều tệp mã khác. Trình mã ngạch của các tệp mã sẽ có các tính năng như hoàn thành tab, tô màu cú pháp, số dòng, đề xuất hoàn thành, IntelliSense, Tìm và Thay thế, ‘diff’ để theo dõi các thay đổi. Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem bài đăng này về cách chỉnh sửa các tệp mã bằng OneDrive .

OneDrive xử lý các loại tệp khác nhau như thế nào

OneDrive không chỉ là lưu trữ trên đám mây lưu trữ các loại tệp tin khác nhau. Nó làm cho trải nghiệm người dùng tốt hơn nhiều. Hãy để chúng tôi xem nó hoạt động như thế nào với các loại tập tin khác nhau. ICloud cho phép bạn lưu trữ chỉ các loại tệp cụ thể như ảnh miễn phí. Để lưu trữ tài liệu iWork trong đám mây, bạn cần phải mua riêng các ứng dụng iWork. Mặc dù Google Drive tập trung vào lưu trữ tài liệu. Google cung cấp các sản phẩm riêng biệt-Google+ và Picasa để lưu trữ và chia sẻ ảnh.

Tài liệu: OneDrive được xây dựng trong phiên bản mới nhất của Office với tùy chọn lưu các tài liệu vào OneDrive trực tiếp làm cho nó liền mạch. Và, với Office online miễn phí ( trước đây gọi là Office Web Apps ) trong trình duyệt của bạn, bạn có thể dễ dàng tạo, chỉnh sửa, chia sẻ và đồng thời cộng tác trên tài liệu của bạn và thậm chí theo dõi những thay đổi giữ định dạng tài liệu. Một không cần phải có Office trên máy tính của mình để sử dụng Office Online.

Hình ảnh: Như đã thấy ở trên, OneDrive có thể tự động tải ảnh cuộn camera, video từ máy tính Windows 8.1, Android, iOS hoặc Windows Phones và máy tính bảng. Ngay cả văn bản trong ảnh cũng có thể được trích xuất và lưu lại. Nếu có liên kết, URL của nó có thể được trích xuất và sao chép. Văn bản trong ảnh cũng có thể tìm kiếm được.

Lưu ý: Lưu máy tính xách tay của bạn lên OneDrive và xem và chỉnh sửa chúng từ mọi nơi. OneNote là một trong những cách thuận tiện và mạnh mẽ nhất để ghi lại ghi chú – hoặc chỉ là về bất cứ thứ gì có thể là các đoạn trích, bản vẽ, nhận dạng chữ viết tay hoặc thu âm. OneNote Online là một phần của Free Office Online và có thể được truy cập từ OneDrive Appbar.

Khảo sát: Bạn có tùy chọn để tạo các cuộc điều tra Excel trong OneDrive được cung cấp bởi Excel Online. Vì vậy người ta có thể tạo các cuộc điều tra một cách dễ dàng, thu thập dữ liệu từ các phản hồi có thể được phân tích sâu hơn bằng cách xuất khẩu nó sang Excel.

Video: Theo tốc độ internet của bạn, OneDrive chấp nhận phát lại video. Vì vậy, video cũng có thể được theo dõi trên các kết nối chậm hơn.

OneDrive vs Google Drive vs Dropbox vs iCloud

Đây là một số tính năng độc quyền của OneDrive và cách thức hoạt động của nó với các loại tệp khác nhau. Giờ hãy kiểm tra một số tính năng bằng so sánh tính năng với Google Drive, Dropbox và iCloud.

Y- Yes, N-No

* Google Drive tập trung vào lưu trữ tài liệu. Google cung cấp các sản phẩm riêng biệt – Google+ và Picasa – để lưu trữ và chia sẻ ảnh.

** Thêm 3 GB được cung cấp là Bonus CameraRoll khi bạn bắt đầu sử dụng CameraRoll Back up. OneDrive cũng cung cấp Bonus giới thiệu thêm tối đa 5GB (khi tăng 500MB) khi họ giới thiệu một người bạn và họ chấp nhận lời mời đến OneDrive.

Nếu có bất kỳ tính năng mới nào đã được giới thiệu đã bị bỏ qua ở đây hoặc bất kỳ sự sửa đổi nào trong các dịch vụ Google đám mây khác, iCoud hoặc Dropbox, vui lòng gửi nó trong phần nhận xét. Vì vậy, hãy so sánh và thử OneDrive.com nếu bạn chưa có!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Google Drive Là Gì? Các Tính Năng Của Google Drive trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!