Hé Lộ 5 Cách Phân Biệt Tổ Yến Nuôi Thật Hay Giả

Xem 1,584

Cập nhật thông tin chi tiết về Hé Lộ 5 Cách Phân Biệt Tổ Yến Nuôi Thật Hay Giả mới nhất ngày 14/04/2021 trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,584 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Phân Biệt Tổ Yến Thật Hay Giả
 • Bí Quyết Phân Biệt Yến Sào Thật Và Giả
 • Làm Sao Để Phân Biệt Tổ Yến Thật
 • Làm Sao Phân Biệt Yến Sào Thật Giả
 • Kinh Nghiệm Hữu Ích Giúp Phân Biệt Tổ Yến Thật Giả
 • Đối với tổ yến nuôi thật

  Đặc trưng nổi bật trước hết của tổ yến sào là sự chồng chéo, gắn liền nhau của nhiều lớp sợi trông như xơ mướp, vành tổ mỏng nhưng chân tổ lại dày để có thể bám chặt vào vách đá. Kích thước mỗi tổ yến sào có chiều dài từ 8 đến 10cm, ngang khoảng 5 đến 6cm và cao từ 4 đến 5cm. Tổ lớn và dày cân nặng bình quân 10g (thường dao động từ 7g cho đến 15g). Có hàm lượng Protein từ 40% đến 60%, có 20 loại acid amin và nhiều nguyên tố đa lượng… Đặc biệt hoàn toàn không có Tinh Bột.

  Cũng có các sợi chồng chéo gắn liền nhau một cách rất công phu và tinh xảo, nhưng thực chất chỉ là một hỗn hợp được cấu tạo bằng Agar, chứa Tinh Bột, lòng trắng trứng và sụn cước cá với một kỹ thuật chế biến tinh vi đến mức trông giống như tổ yến sào thực. Ngoài ra hiện nay Tổ yến sào giả còn được làm bằng keo Agenat trộn lẫn với tinh bột mì (sắn).

  Những cách nhận biết tổ yến thật- giả

  Cách 1 :

  + Lấy 1 ít Tổ yến sào ngâm nước. Nếu là Tổ yến sào giả gặp nước sẽ nở ngay sau 2-3 phút và bóp vào tổ yến sào – tổ yến sào giả sẽ nhão ra vì do cấu trúc là tinh bột. Nếu là Yến thật khi nhâm, đun sôi trong 1 thời gian 10-20 phút ( đun cách thủy ) sẽ không tan và không nhão mà chỉ thành những sợi Yến nguyên vẹn. Nếu Tổ yến sào không nhão ra, có thể Tổ yến sào đó làm giả tinh vi, ta tiếp tục đem đun sôi khoảng 5 phút. Nếu là Yến giả hoặc hàng kém chất lượng (có pha, không nguyên chất) sẽ tan ra hết hoặc tan ra một lượng lớn tùy theo lượng pha không nguyên chất. Đối với Yến thật sẽ nở ra và không tan. Quý khách có thể thử thêm tiếp cách sau khi đun sôi Yến :

  + Nhỏ thuốc Luigon (loại thuốc đặc trưng để xác định tinh bột) vào nồi Yến đang đun sẽ cho phản ứng tạo màu xanh (không còn màu khi đun sôi để nguội). Riêng Tổ yến sào thật (không pha trộn) sẽ không có phản ứng tạo màu vì không có tinh bột.

  + Yến giả khi đun có mùi carbonat natri rất hắc. Khi sôi có nhiều bọt, để qua đêm có màu vàng, hôi như bị thiu. Yến thật khi đun sôi ít bọt, có mùi đặc trưng của Yến.

  Cách 2 : Cho tổ yến sào vào dung dịch iốt, nếu là Yến thô có phủ bột hoặc giả sẽ chuyển sang màu xanh, do tinh bột tác dụng với iôt biến thành màu xanh.

  Cách 3 :

  + Đối với Yến thật : khi đun sôi có mùi tanh đặc trưng (nhiều hoặc ít tùy thuộc vào đặc điểm mỗi tổ yến sào) dù ở trạng thái thô ban đầu không có mùi. Khi đun sợi nở, không tan và không nhão. Tùy theo độ tuổi của Yến sẽ cho sợi dai nhiều hay ít.

  + Đối với Yến giả:có mùi tanh của cá, mực khi ở trạng thái thô ( chưa ngâm nước ) và khi chưng sôi sẽ không có mùi tanh đặc trưng . . . .thâm chí có Tổ có mùi chất tẩy trắng. Khi đun sôi sợi nhão và tan ra vì có cấu trúc là tinh bột.

  Cách 4: ( dành cho người sử dụng Tổ yến sào ở nhiều nơi,có thể so sánh từ nhiều sản phẩm ):

  + Đối với Tổ yến sào kém chất lượng, bị phủ lớp bột tăng trọng: Khi ngâm, sợi yến nở ra nhưng cảm giác đầu tiên khi chạm vào là giòn vì Tổ yến sào đã bị phủ lớp bột được để khô lâu ngày.

  + Đối với Tổ yến sào nguyên chất : mặc dù ở trạng thái khô (trạng thái của tổ yến sào khi mới mua về ) là hơi giòn, dể vỡ nhưng khi ngâm nước sợi nở to ra, dai. Cảm giác chạm vào mềm nhưng không tan cũng không giòn. Đây là kinh nghiệm đơn giản nhưng hiệu quả, nên chú ý tới trong quá trình sử dụng Tổ yến sào

  Cách 5: đây là cách sử dụng khi chưng yến và chỉ khác nhau 1 khâu nhỏ nhưng được nhiều công ty,cơ sở đánh lừa người tiêu dùng.

  + Nhưng do các cơ sở gian lận bằng cách phủ bột hoặc bán Yến Non (tổ yến sào thu hoạch không đủ tháng) – người bán sẽ tư vấn khách hàng cho đường phèn vào khi mới bắt đầu chưng. Như vậy sẽ làm cho sợi yến kém chất lượng không tan hoặc nở ít. Vì khi đường tan sẽ bao bọc sợi yến và các thành phần độn thêm, làm sợi yến khi chưng không nở ra cũng như không tan được. Do sợi yến không tan nên khách hàng không biết mình đã “mắc lừa”.

  + Xin lưu ý khi chưng tổ yến sào là cho đường phèn vào sau khi tổ yến sào đã được chín ( có bọt sôi bắt đầu xuất hiện).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mách Nhỏ Bạn Cách Phân Biệt Yến Thật Hay Giả Trên Thị Trường Hiện Nay
 • 4 Cách Nhận Biết Yến Sào Giả Và Thật
 • Tổ Yến Giả: Liệu Có Quá Khó Để Nhận Biết & Phân Biệt?
 • 8 Cách Phân Biệt Yến Sào Thật Và Giả Đánh Bay Nỗi Lo “tiền Mất Tật Mang”
 • Cách Phân Biệt Mặt Nạ Yến Vychi Hàng Giả Hàng Thật
 • Bạn đang xem bài viết Hé Lộ 5 Cách Phân Biệt Tổ Yến Nuôi Thật Hay Giả trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!