Đề Xuất 12/2022 # Hội Thi Tuyên Truyền, Tìm Hiểu Pháp Luật Về Phòng Chống Tội Phạm Và Tệ Nạn Xã Hội Trong Đoàn Viên, Thanh Thiếu Niên” Năm 2022 / 2023 # Top 13 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 12/2022 # Hội Thi Tuyên Truyền, Tìm Hiểu Pháp Luật Về Phòng Chống Tội Phạm Và Tệ Nạn Xã Hội Trong Đoàn Viên, Thanh Thiếu Niên” Năm 2022 / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hội Thi Tuyên Truyền, Tìm Hiểu Pháp Luật Về Phòng Chống Tội Phạm Và Tệ Nạn Xã Hội Trong Đoàn Viên, Thanh Thiếu Niên” Năm 2022 / 2023 mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kết quả, giải nhất thuộc về đội liên quân Đoàn thanh niên 9 xã, thị trấn; giải nhì thuộc về Đoàn Trường THPT Trần Suyền; giải ba thuộc về Đoàn Trường THPT Trần Quốc Tuấn; giải khuyến khích thuộc về Đoàn Trường THPT Trần Bình Trọng.

Thông qua hội thi nhằm nâng cao hiểu biết của đoàn viên, thanh thiếu niên về phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và các quy định pháp luật về phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; đồng thời, giáo dục ý thức trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội cho đoàn viên, thanh thiếu niên.

Một số hình ảnh tại hội thi:  

Tham gia hội thi gồm 04 đội đến từ các Đoàn trường THPT: Trần Quốc Tuấn, Trần Bình Trọng, Trần Suyền và đội liên quân Đoàn thanh niên 9 xã, thị trấn. Các đội trải qua 3 phần thi: tìm hiểu kiến thức chung gồm 08 câu hỏi tự luận và 05 câu hỏi trắc nghiệm; thi tiểu phẩm tuyên truyền và bốc thăm trả lời câu hỏi tình huống. Nội dung tập trung tuyên truyền, tìm hiểu các nội dung pháp luật về phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội trong đoàn viên, thanh thiếu niên như: Chỉ thị số 09 của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc trong tình hình mới; Chỉ thị số 48 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới”; công tác phòng, chống vi phạm pháp luật và tội phạm, công tác thi hành án; vi phạm pháp luật về an toàn giao thông, bạo lực học đường, hình sự, ma túy, tệ nạn xã hội…Kết quả, giải nhất thuộc về đội liên quân Đoàn thanh niên 9 xã, thị trấn; giải nhì thuộc về Đoàn Trường THPT Trần Suyền; giải ba thuộc về Đoàn Trường THPT Trần Quốc Tuấn; giải khuyến khích thuộc về Đoàn Trường THPT Trần Bình Trọng.Thông qua hội thi nhằm nâng cao hiểu biết của đoàn viên, thanh thiếu niên về phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và các quy định pháp luật về phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; đồng thời, giáo dục ý thức trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội cho đoàn viên, thanh thiếu niên.Một số hình ảnh tại hội thi:

Hội Thi Tìm Hiểu Kiến Thức Pháp Luật Về Phòng, Chống Tệ Nạn Xã Hội / 2023

Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về phòng, chống tệ nạn xã hội

Ngày 21-6, tại Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với các trường: Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đại học Hồng Đức, Phân viện Trường Đại học Y Hà Nội, Cao đẳng Y tế Thanh Hóa và UBND phường Đông Vệ (TP Thanh Hóa) tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2020.

Một tiểu phẩm được thể hiện tại hội thi.

Hội thi có 5 đội đến từ những đơn vị trên tham gia. Thí sinh các đội trải qua 3 phần thi, gồm: Màn chào hỏi, hùng biện và tiểu phẩm. Đây chính là dịp để các bạn đoàn viên thanh niên có cơ hội để giao lưu, học hỏi, thể hiện trách nhiệm của mình trong việc tuyên truyền chủ trương, chính sách, quan điểm của Đảng, Nhà nước trong lĩnh vực phòng, chống tệ nạn xã hội, phòng, chống ma túy.

Các đại biểu tham dự hội thi.

Những thông điệp được phát đi qua các bài hùng biện, các tiểu phẩm dự thi sẽ lan tỏa sâu rộng trong giới trẻ, thu hút sự quan tâm của đông đảo đoàn viên thanh niên, sinh viên, góp phần trang bị thêm kiến thức, sự hiểu biết, từ đó tích cực chung tay xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh, tích cực hành động vì cộng đồng không ma túy.

Mai Phương

Triển Khai Cuộc Thi Trực Tuyến “Tìm Hiểu Kiến Thức Pháp Luật Cho Đoàn Viên, Thanh Thiếu Niên” / 2023

Từ ngày 1-14/10/2020, Tỉnh Đoàn Phú Yên, Sở Tư pháp Phú Yên phối hợp tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức pháp luật cho đoàn viên, thanh thiếu niên” năm 2020 trên website: https://www.tuoitrephuyen.vn hoặc https://sotuphap.phuyen.gov.vn.

Thí sinh đăng ký dự thi và làm bài thi tại địa chỉ website: https://www.tuoitrephuyen.vn hoặc https://sotuphap.phuyen.gov.vn. Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký, sử dụng duy nhất 1 tài khoản dự thi. Tài khoản dự thi được đăng ký và đảm bảo cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin bắt buộc theo chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân. Trường hợp không có hoặc mất chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước công dân, thí sinh phải cung cấp thông tin theo giấy khai sinh. Tài khoản của thí sinh sẽ được xác nhận qua thư điện tử cá nhân và được bảo mật.

Thông tin thí sinh đăng ký là căn cứ để Ban Tổ chức cuộc thi xét và trao giải thưởng. Ban Tổ chức cuộc thi sẽ không công nhận kết quả đối với thí sinh có hơn 1 tài khoản hoặc có bất kỳ trường thông tin đăng ký nào sai lệch với thực tế.

Về cách thức thi, sau khi đăng nhập tài khoản, thí sinh trả lời bài thi trắc nghiệm 30 câu hỏi trong thời gian 10 phút. Thời gian được tính từ lúc thí sinh bắt đầu thi cho đến khi bấm nút kết thúc bài thi. Mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm, không trả lời hoặc trả lời sai không bị trừ điểm. Điểm tối đa của bài thi là 300 điểm. Trong quá trình thi, thí sinh được phép quay lại để trả lời các câu hỏi đã bỏ qua, có thể lựa chọn kết thúc bài thi bất kỳ lúc nào. Hết thời gian theo quy định, hệ thống tự động kết thúc bài thi của thí sinh.

Hệ thống webiste cuộc thi mở từ 9h ngày 1/10 và kết thúc vào 21h ngày 14/10. Thí sinh có thể tham gia thi vào bất cứ thời gian nào trong khung giờ này. Trường hợp các lần thi có điểm bằng nhau thì chọn kết quả của lần thi có thời gian thi ngắn nhất. Kết quả của thí sinh dự thi được xếp hạng theo bảng thi đã đăng ký.

Cuộc thi có nhiều giải thưởng hấp dẫn và là sân chơi dành cho các bạn đoàn viên, thanh thiếu niên có thể tìm hiểu về kiến thức pháp luật.

Minh Hằng

Chung Kết Hội Thi Tiểu Phẩm Tìm Hiểu Pháp Luật Về Phòng Chống Tham Nhũng Năm 2022 / 2023

Tham dự và chỉ đạo hội thi, về phía Tỉnh đoàn có đồng chí Nguyễn Ngọc Châu – Trưởng Ban Thanh thiếu nhi trường học tham dự. Về phía Lãnh đạo Trường có thầy giáo TS. Cao Danh Chính – Phó hiệu trưởng; về phía Đoàn TN – Hội Sinh viên có đồng chí Hoàng Công Minh – Bí thư Đoàn trường; đồng chí Hoàng Văn Thụ – Chủ tịch Hội Sinh viên; thầy giáo Nguyễn Công An – Trưởng khoa Lý luận chính trị; thầy giáo Nguyễn Ngọc Quý – Phó trưởng phòng Công tác Sinh viên cùng các thầy, cô giáo lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm và gần 400 cổ động viên đến từ các Liên chi đoàn.

Trong thời gian qua, vấn đề tham nhũng đã trở thành vấn nạn của xã hội, gây bức xúc trong dư luận. Tham nhũng đã và đang làm thiệt hại, thất thoát rất nhiều về tài sản của Nhà nước và nhân dân. Làm thế nào để đẩy lùi tệ nạn này? Đây là trách nhiệm của toàn xã hội, của cả hệ thống chính trị. Chúng ta cần tiến hành với nhiều giải pháp, kiên trì và quyết liệt. Một trong những giải pháp quan trọng chính là tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao ý thức pháp luật về phòng, chống tham nhũng trong mọi tầng lớp nhân dân. Đối với trường học, việc giáo dục nâng cao ý thức pháp luật về phòng, chống tham nhũng cho sinh viên cũng chính là góp phần đẩy lùi tệ nạn tham nhũng của xã hội.

Trải qua 2 phần thi với phần chào hỏi và phần tiểu phẩm, các đội dự thi đã mang đến nhiều những tiểu phẩm hay, bám sát thực tiễn và có tính thời sự cao. Nội dung tiểu phẩm là những câu chuyện gần gũi, đời thường phản ánh các vấn đề về tham nhũng trong lĩnh vực y tế, học đường, môi trường, an toàn giao thông,…được các đội thi thể hiện sâu sắc, pha chút hài hước, thu hút sự chú ý và cổ vũ nhiệt tình của các bạn sinh viên trong buổi thi. Các tiểu phẩm đã đem đến cái nhìn đa chiều trong công cuộc chung tay phòng chống tham nhũng. Kết quả chung cuộc giải Nhất thuộc về đội Cơ khí chế tạo; giải Nhì thuộc về đội Cơ khí Động lực; giải Ba thuộc về đội Điện, 3 giải khuyến khích lần lượt thuộc về đội Kinh tế, Điện tử và CNTT.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hội Thi Tuyên Truyền, Tìm Hiểu Pháp Luật Về Phòng Chống Tội Phạm Và Tệ Nạn Xã Hội Trong Đoàn Viên, Thanh Thiếu Niên” Năm 2022 / 2023 trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!