Đề Xuất 5/2022 # Hướng Dẫn Đầu Tư Chứng Khoán, Các Bước Đầu Tiên Cho Người Mới Chơi Chứng Khoán. # Top Like

Xem 7,920

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Đầu Tư Chứng Khoán, Các Bước Đầu Tiên Cho Người Mới Chơi Chứng Khoán. mới nhất ngày 20/05/2022 trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 7,920 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Vai Trò Của Thị Trường Chứng Khoán Trong Kinh Tế
 • Bằng Tốt Nghiệp Cấp 3 Tiếng Anh Là Gì?tìm Hiểu Thêm Về Bằng Tiếng Anh
 • Tác Động Của Cuộc Cách Mạng Khoa Học
 • Các Cuộc Cách Mạng Công Nghiệp Trong Lịch Sử Và Đặc Điểm Cách Mạng Công Nghiệp Lần Thứ Tư
 • Hướng Dẫn Sửa Lỗi Trang Web Gặp Vấn Đề Lỗi Kỹ Thuật Cho WordPress
 • Thị trường Chứng khoán Việt Nam hiện nay đang ở giai đoạn phát triển ổn đinh và tăng trưởng liên tục trong 5 năm gần đây từ mức điểm 388 đến hơn 750 điểm hiện nay, khẳng định rằng đây là một kênh đầu tư ổn định, có tỉ suất sinh lời cao hơn cả đầu tư bất động sản, tiết kiệm hay mua vàng. Đầu tư chứng khoán có tính thanh khoản cao, mua nhanh bán nhanh, thủ tục đơn giản và phù hợp với mọi mức quy mô vốn. Tuy nhiên, để tham gia vào thị trường chứng khoán nhà đầu tư cần trang bị một số kiến thức cũng như cần có tư vấn, hướng dẫn của những người có chuyên môn. Với mục đích chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cho những nhà đầu tư mới tham gia đầu tư chứng khoán, Vinh Vũ với hơn 12 năm kinh nghiệm làm việc tại các CTCK hàng đầu Việt Nam xin giới thiệu loạt bài viết hướng dẫn đầu tư và phương pháp chọn mua cổ phiếu cũng như cách phòng tránh rủi ro trên thị trường chứng khoán.

  I. Các bước khởi đầu khi tham gia đầu tư chứng khoán.

  Khi bước chân vào thị trường chứng khoán, đây là những bước đầu tiên nhà đầu tư cần phải thực hiện.

  1. Mở tài khoản chứng khoán: cũng giống như tài khoản ngân hàng là nơi để mọi người có thể cất giữ tiền, thì tài khoản chứng khoán là nơi nhà đầu tư có thể cất giữ cả cổ phiếu và tiền trên đó. Đồng thời, có tài khoản chứng khoán thì nhà đầu tư mới có thể tiến hành giao dịch trên thị trường chứng khoán niêm yết tập trung.
  2. Nghe tư vấn từ những người có chuyên môn : đây là việc cần thiết và vô cùng quan trọng đối với người bắt đầu đầu tư. Nhằm mục đích chuẩn bị tâm lý, kiến thức trước khi bước vào một lĩnh vực mới mẻ nhiều cơ hội và thách thức như đầu tư chứng khoán. Những người có chuyên môn có thể là những nhà đầu tư lâu năm là bạn bè của người đầu tư hoặc có thể là các chuyên gia tư vấn của các Công ty Chứng khoán. Nhà đầu tư khi mở tài khoản chứng khoán có quyền yêu cầu CTCK chỉ định người quản lý tài khoản cho mình. Việc này hoàn toàn miễn phí ở tất cả các CTCK tại Việt Nam. Người quản lý tài khoản sẽ có trách nhiệm tư vấn cho nhà đầu tư mọi vấn đề mà nhà đầu tư cần quan tâm, tìm hiểu. Việc tìm cho mình một người tư vấn có đạo đức, trách nhiệm và chuyên môn cao là việc khá quan trọng đối với nhà đầu tư. Với những nhà đầu tư mới, chưa quen biết nhiều các chuyên viên tư vấn tại các CTCK thì có thể liên hệ với Vinh Vũ để có thể được tư vấn tốt nhất.
  3. Chuẩn bị các kiến thức cơ bản : nhà đầu tư có thể tiến hành đầu tư dựa vào phần lớn những tư vấn của các chuyên gia chứng khoán, hoặc thậm chí ủy thác đầu tư hoàn toàn cho những người có trình độ cao, nhưng có một số khái niệm cơ bản trong chứng khoán nhà đầu tư nhất thiết phải nắm được. Một số kiến thức cơ bản về chứng khoán Vinh Vũ có trình bày .
  4. Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán: Việc nộp tiền có thể thực hiện ngay sau khi mở tài khoản cũng được. Việc nộp tiền vào tài khoản có thể thực hiện bằng những cách sau:
   1. Nhà đầu tư mang tiền mặt đến nộp trực tiếp ở quầy giao dịch của Công ty Chứng khoán
   2. Nhà đầu tư chuyển khoản online theo hướng dẫn của Công ty Chứng khoán
  5. Đặt lệnh mua bán chứng khoán: Sau khi đã thực hiện tất cả các bước trên, nhà đầu tư đã sẵn sàng có thể đặt lệnh mua bán chứng khoán. Nhà đầu tư cần biết về các loại lệnh và thời gian hiệu lực của các loại lệnh đó. Hiện nay, trên thị trường chứng khoán thì ngoài CTCP Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HSC) là công ty có phần mềm giao dịch online thuận tiện và tiên tiến nhất thì SSI, FPT, VND cũng là các CTCK có phần mềm giao dịch online mạnh. Nếu nhà đầu tư tự đặt lệnh qua phần mềm giao dịch online thì ở mỗi Công ty Chứng khoán sẽ có giao diện khác nhau và cần phải có sự hướng dẫn của nhân viên quản lý tài khoản ở Công ty đó. Nhà đầu tư có thể cách đặt lệnh bằng phần mềm giao dịch online của CTCK HSC và SSI là 2 công ty cùng mua phần mềm giao dịch AFE của Hồng Kông, hiện nay đây là phần mềm giao dịch hiện đại và ổn định nhất Việt Nam.

  Các tiêu chí có ý nghĩa như sau:

  Đà tăng: Đánh giá cổ phiếu nào có dòng tiền mua gom quyết liệt hơn

  Tích lũy: Cổ phiếu có lực mua tốt, tích lũy trong biên độ hẹp

  Thanh khoản: Cổ phiếu được giao dịch nhiều, dễ mua bán

  Vốn hóa: Tầm ảnh hưởng của cố phiếu đến thị trường chung

  Cơ bản: Chỉ số tài chính của doanh nghiệp

  % từ điểm wash out: Cổ phiếu đã tăng được nhiêu % từ khi bắt đầu vào sóng (dưới 5%: đầu sóng, 5-15%: giữa sóng, trên 15%: cuối sóng)

  Nền giá: thể hiện độ nén giá trong 1 tuần hoặc 1 tháng.

  Giá mua cao nhất/giá đóng cửa (%): Tính bằng công thức: (giá mua cao nhất – giá đóng cửa hôm trước)/giá mua cao nhất. Nếu giá trị này dương tức là giá khuyến nghị mua cao nhất đang cao hơn giá đóng cửa hôm trước, tức là vẫn có thể canh mua cổ phiếu này. Nếu giá trị này âm, tức là giá đóng cửa ngày hôm trước đã ở mức giá cao hơn giá khuyến nghị mua cao nhất, như vậy cổ phiếu đang ở vùng không nên mua nữa mà nên chờ chốt lời.

  Tổng hợp: Từ các điểm tiêu chí trên sẽ ra được một điểm tổng hợp cho từng cổ phiếu.

  Cách sử dụng bảng tra cứu:

  Nhà đầu tư hàng ngày vào link trên và download file dữ liệu cập nhật hàng ngày về để sử dụng. Tốt nhất là thao tác trên máy tính bàn hoặc laptop để việc sử dụng bảng tra cứu được hiệu quả hơn.

  Ví dụ hôm nay là ngày 31/05/2017 thì từ dữ liệu giao dịch của ngày 30/05/2017 sẽ tạo được file tra cứu sau: Cập nhật 99 cổ phiếu tốt nhất ngày 31/05/2017

  Sự dụng bảng tra cứu để chọn cổ phiếu có các tiêu chí như nào phụ thuộc vào sở thích và kinh nghiệm của từng nhà đầu tư. Một số cố phiếu có thứ hạng cao trên bảng tra cứu (top3) có thể đã trải qua một quá trình tích lũy, tăng giá nhiều lần nên khi chon các cổ phiếu đó sẽ an toàn nhưng có thể không đem lại lợi nhuận cao. Trong khi đó, có nhiều cổ phiếu khác có thứ hạng tăng tiến dần dần qua mỗi ngày và đang vươn lên vào trong top 20, top 30 thì có khi lại có nhiều tiềm năng và đem lại hiệu quả cao hơn.

  Điền thông số bạn muốn chọn. Nếu bạn muốn chọn cổ phiếu có một tiêu chỉ lớn hơn bao nhiêu, hoặc nhỏ hơn bao nhiêu thì bạn điền số tương ứng.

  Ở đây tôi chọn:

  • % từ điểm Wash out < 15% để tránh chọn những cổ phiếu đã tăng quá nhiều. Tiêu chí này có thể điều chỉnh tùy thuộc vào từng giai đoạn thị trường. Nếu thị trường đang thuận lợi thì có thể chọn giá trị cao lên để tránh bỏ lỡ cổ phiếu khỏe. Nếu thị trường không thuận lợi lắm thì cần thiết phải chat chẽ với tiêu chí này.

  Tôi sẽ có kết quả như sau:

  Từ danh sách 100 cổ phiếu tốt nhất tôi đã rút gọn lại còn một số cổ phiếu như trên. Những cổ phiếu không số liệu ở vùng giá mua/giá bán là những cổ phiếu đã giảm giá quá điểm cutloss nên sẽ không có khuyến nghị mua bán.

  Ngoài ra, để chặt chẽ hơn nữa có thể xét đến tiêu chí nền giá tuần và nền giá tháng. Nếu chọn thêm tiêu chí nền giá tuần và tháng lớn hơn 7 thì danh sách từ 100 cổ phiếu sẽ chỉ còn lại 3 cổ phiếu sau:

  Khi đã lọc xong cổ phiếu, nhà đầu tư có thể kết hợp thêm việc tham khảo các giá trị cơ bản của cổ phiếu, kiểm tra lại đồ thị và thực hiện mua bán dựa trên khuyến nghị của bảng tra cứu.

  Nhà đầu tư quan tâm đến phương pháp này có thể download dữ liệu cập nhật hàng ngày tại: Bảng tra cứu 99 cổ phiếu tốt nhất

  III. Phòng tránh rủi ro trong quá trình đầu tư.

  Khi tham gia vào thị trường chứng khoán nhà đầu tư sẽ đối mặt với một số rủi ro. Nhà đầu tư cần nhận biết để phòng tránh nhằm tối đa hóa lợi nhuận trong đầu tư. Một số loại rủi ro như:

  1. Rủi ro mua phải những cổ phiếu có thông tin bất lợi.

  2. Rủi ro mua phải những cổ phiếu rác.

  3. Rủi ro mua phải những cổ phiếu bị làm giá quá đà.

  4. Rủi ro khi gặp những thông tin vĩ mô cực xấu.

  Chi tiết về các loại rủi ro này có trình bày .

  Ngoài ra, nhà đầu tư có thể thường xuyên vào trang web này để cập nhật các thông tin quan trọng cũng như tham khảo các bài phân tích mới nhất của Vinh Vũ .

  Nếu còn bất cứ thắc gì trong quá trình đầu tư bạn có thể trực tiếp trao đổi với Minh Vũ bằng điện thoại hoặc gửi tin nhắn vào Facebook của Vinh Vũ .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Bước Chơi Chứng Khoán
 • Các Bước Cơ Bản Khi Tham Gia Thị Trường Chứng Khoán
 • Các Bước Tìm Hiểu Về Chứng Khoán
 • Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Phái Sinh Việt Nam
 • 10 Cách Tốt Nhất Để Học Đầu Tư Chứng Khoán Và Hướng Dẫn Đầu Tư Chứng Khoán Cho Người Mới Bắt Đầu(2021)
 • Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Đầu Tư Chứng Khoán, Các Bước Đầu Tiên Cho Người Mới Chơi Chứng Khoán. trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100