Đề Xuất 12/2022 # Ivf Thụ Tinh Trong Ống Nghiệm Là Gì? Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu? / 2023 # Top 19 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 12/2022 # Ivf Thụ Tinh Trong Ống Nghiệm Là Gì? Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu? / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Ivf Thụ Tinh Trong Ống Nghiệm Là Gì? Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu? / 2023 mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ivf – thụ tinh trong ống nghiệm là gì ? hết bao nhiêu tiền, có đau hay nguy hiểm không? Cùng nhiều thắc mắc mà nam nữ khi bị vô sinh hiếm muộn đang băn khoăn. Tất cả sẽ được giải đáp với những thông chúng tôi cung cấp.

Thụ tinh trong ống nghiệm là gì? câu hỏi được nhiều người quan tâm. Thụ tinh trong ống nghiệm hay còn gọi là Ivf là kỹ thuật hỗ trợ sinh sản cho các cặp đôi hiếm muộn bằng cách kết hợp trứng và tinh trùng trong môi trường phòng thí nghiệm. Phôi thai được tạo ra sau khi tinh trùng được lọc rửa và cấy chung với trứng đã được lấy ra từ cơ thể người phụ nữ. Khi kết hợp thành công, phôi sẽ được di chuyển lại vào buồng tử cung để làm tổ và hình thành thai nhi.

Thụ tinh trong ống nghiệm hết bao nhiêu tiền?

Yếu tố quyết định chi phí

Phương pháp thụ tinh ống nghiệm này đang là kỹ thuật giúp điều trị hiếm muộn hiệu quả nhất tính đến thời điểm hiện tại. Tuy kết quả mà nó đem lại vô cùng khả quan nhưng vẫn còn nhiều yếu tố khác khiến cho các cặp vợ chồng do dự trước khi đưa ra quyết định thực hiện IVF.

Chẳng hạn như:

Nhiều gia đình hiếm muộn con đã trì hoãn việc thăm khám

Điều trị vì vẫn luôn trông đợi vào biện pháp thụ thai tự nhiên.

Sử dụng các phương pháp chữa trị dân gian như: chữa mẹo hay bài thuốc được truyền miệng.

Bên cạnh những yếu tố đó thì chi phí thực hiện IVF cũng là một điều lo lắng khiến cho nhiều cặp vợ chồng chưa quyết định.

Được biết, chi phí trùng bình để làm thụ tinh ống nghiệm (IVF) tại các trung tâm y tế, các bệnh viện lớn trên toàn quốc có giá dao động nằm trong khoảng từ 70 đến 100 triệu. Đây chỉ là con số khái quát, mức cụ thể cho một ca khám chữa IVF còn dựa trên rất nhiều vào các yếu tố khác nhau của từng trường hợp cụ thể như:

Tình trạng sức khỏe hiện tại của cả hai vợ chồng

Những bệnh lý được phát hiện và cần điều trị mới có thể thực hiện làm IVF

Phác đồ điều trị theo từng người

Cơ địa và khả năng tiếp nhận thuốc của mỗi cơ thể.

Ngoài ra, có một số trường hợp không thể chuyển phôi tươi bằng IVF hoặc có thể chuyển phôi tươi nhưng thất bại thì bệnh nhân sẽ được các bác sĩ chỉ định chuyển phôi trữ. Điều này làm phát sinh thêm các chi phí khác như số lượng trữ đông phôi và thời gian trữ là bao lâu. Như vậy, tổng chi phí mà mỗi cặp vợ chồng cần chi trả để thụ tinh trong ống nghiệm là không hề giống nhau và cũng không có một mức nhất định.

Trường hợp cụ thể từ người bệnh

Đối với các trường hợp không có bệnh lý đi kèm cần phải điều trị thì chỉ cần thực hiện một chu trình IVF theo tự nhiên. Nếu như việc thụ tinh có kết quả thành công ngay lần đầu tiên chuyển phôi thì chi phí để thanh toán cho dịch vụ nào rơi vào khoảng 40 triệu đồng.

Còn những ca đặc biệt hơn, cần phải điều trị các bệnh lý đi kèm, phải sử dụng phác đồ điều trị phức tạp, hoặc phải làm đi làm lại nhiều lần liên tục do không chuyển phôi thành công. Lúc này sẽ phát sinh ra rất nhiều chi phí khác nhau, số tiền để thanh toàn cho 1 chu trình IVF có thể phải mất tới hàng trăm triệu đồng.

Bên cạnh đó, do nhu cầu điều trị vô sinh với phương pháp Ivf quá cao, nhiều cơ sở y tế, bệnh viện không đủ cơ sở hạ tầng để đáp ứng đủ số lượng bệnh nhân. Chính vì lẽ đó tại một số cơ sở, nhiều bệnh nhân đã phải sử dụng chung một phác đồ điều trị. Điều này dẫn đến trường hợp lượng thuốc cần thiết phải sử dụng cho một đối tượng cụ thể trở nên quá cao hoặc quá thấp. Ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí và sức khỏe của bệnh nhân.

Quy trình thụ tinh trong ống nghiệm như thế nào?

IVF là phương pháp thụ tinh nhân tạo đòi hỏi người thực hiện phải có nền tảng thể lực tốt để có thể đáp ứng được các quy trình thực hiện như: tiếp nhận thuốc uống, thuốc tiêm, gây mê hay chọc trứng,… Bệnh nhân phải tuyệt đối làm theo chỉ định dùng thuốc, để đảm bảo tính hiệu quả của phương pháp IVF.

Quy trình của phương pháp thụ tinh ống nghiệm được diễn ra như sau:

Bước đầu tiên: Khám sức khỏe tổng quát của vợ và chồng

Ở bước này, người chồng sẽ được xét nghiệm tinh dịch đồ để đánh giá chất lượng của tinh dịch, và các bệnh đi kèm. Còn người vợ sẽ được siêu âm tử cung, buồng trứng, kiểm tra nội tiết tố nữ và các bệnh đi kèm.

Bước 2: Người vợ sẽ được sử dụng thuốc kích thích buồng trứng, để chọn ra được những nang noãn tốt nhất phục vụ cho việc hợp thành phôi thai

Bước 3: Tiến hành chọc trứng và lấy tinh trùng: Khi trứng đã đáp ứng đủ tiêu chuẩn về chất lượng, bác sĩ sẽ tiến hành chọc trứng, đưa ra khỏi cơ thể người phụ nữ đến phòng thí nghiệm. Cũng lúc này, người chồng sẽ thực hiện việc lấy tinh trùng.

Bước 4: Tiến hành thụ tinh ống nghiệm: Tinh trùng của người chồng được chọn lọc để phối hợp với noãn trứng để tạo thành phôi thai, và được nuôi cấy tại phòng thí nghiệm trong vòng 3 – 5 ngày tiếp theo

Bước 5: Chuyển phôi vào tử cung của phụ nữ: Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra niêm mạc tử cung và sức khỏe của người vợ, nếu đảm bảo thì thủ thuật chuyển phôi vào tử cung sẽ được diễn ra.

Bước 6: Giai đoạn sau chuyển phôi: Sau khi chuyển phôi xong được tầm 2 tuần, bạn cần phải đến cơ sở y tế để kiểm tra về nồng độ beta HGG, để xác định rõ sự phát triển của thai nhi.

Thụ tinh trong ống nghiệm có đau không?

Rất nhiều người khi được nghe đến chọc hút trứng khi làm IVF đều lo sợ không biết quy trình này có đau hay không?

Thực tế thì, trước khi bước vào thực hiện thủ thuật chọc hút trứng, bác sĩ sẽ tiến hành gây mê toàn thân bằng đường tĩnh mạch. Chính vì vậy mà hoàn toàn không có cảm giác đau đớn gì và thường sẽ ngủ một giấc đến khi quá trình chọc hút trứng kết thúc.

Khoảng tầm 10 hoặc 15 phút sau khi kết thúc thủ thuật, thuốc mê cũng hết tác dụng. Lúc này nữ giới sẽ cảm thấy tỉnh táo hoàn toàn và cũng không hề đau đớn gì. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp cảm thấy đau lâm râm ở phần bụng dưới, việc đi lại khó khăn hơn. Đừng quá lo lắng bởi điều này xảy ra do trong quá trình chọc hút có tác động nhẹ đến phần niêm mạc tử cung và cảm giác đau này sẽ nhanh chóng biến mất trong một vài ngày tới.

Nếu như xuất hiện những dấu hiệu bất thường, hay cơn đau dữ dội không kiểm soát được. Hãy trao đổi ngay với bác sĩ chuyên khoa để được hướng dẫn và khắc phục kịp thời.

Thụ tinh trong ống nghiệm có nguy hiểm không?

Ivf là một kỹ thuật rất tinh vi, đòi hỏi tay nghề cao cũng như kinh nghiệm chuyên môn dày dặn của bác sĩ, quan trọng nhất là trong giai đoạn chọc hút trứng.

Thường 1 ca chọc hút trứng sẽ diễn ra trong khoảng 30 phút và được tiến hành ngoại trú nên mức độ nguy hiểm xảy ra luôn trong tầm kiểm soát ở mức cao nhất. Tuy nhiên, quá trình này vẫn phải được thực hiện khi gây mê nên vẫn có thể xảy ra những rủi ro tiềm ẩn.

Thống kê thực tế cho thấy, nguy cơ xảy ra biến chứng sau quá trình chọc hút trứng với tỷ lệ tương đối thấp. Nên các cặp vợ chồng vị vô sinh hiếm muộn hoàn toàn có thể yên tâm về để thực hiện phương pháp này.

Vậy thụ tinh trong ống nghiệm là gì? và thụ tinh trong ống nghiệm hết bao nhiêu tiền? Tất cả đã được cung cấp đầy đủ. Nếu còn thắc mắc về phương pháp hiện đại này thì có thể gọi ngay đến tổng đài để được chăm sóc tận tình nhất

Chi Phí Giá Ivf Thụ Tinh Trong Ống Nghiệm Tại Thái Lan Hết Bao Nhiêu Tiền / 2023

Chi phí giá IVF thụ tinh nhân tạo hết bao nhiêu tiền 2019? Chi phí thụ tinh trong ống nghiệm tại Thái Lan hết bao nhiêu tiền? Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và nhận bảng báo giá chi phí thụ tinh nhân tạo và trong ống nghiệm IVF tại Thái Lan chính xác cụ thể nhất. Chúng tôi có nhiều lựa chọn cho các bạn, vì vậy mức giá để làm IVF thụ tinh trong ống nghiệm ở Thái Lan sẽ có sự thay đổi tùy theo sự lựa chọn của bạn.

Thụ tinh nhân tạo (IUH) và thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) là hai phương pháp hỗ trợ sinh sản phổ biến nhất dành cho các gia đình và các cặp đôi vô sinh hoặc hiếm muộn. Và 2 phương pháp này được đánh giá là hiệu quả và tiên tiến nhất hiện nay trong vấn đề sinh sản.

Chi phí IVF thụ tinh trong ống nghiệm hết bao nhiêu tiền?

Để giúp các bạn hiểu rõ về mức chi phí, chúng tôi sẽ phân tích một số khía cạnh cũng như các nhân tố có ảnh hưởng đến mức giá khi làm IUI hoặc IVF như sau: Trong điều kiện thuận lợi nhất, việc thụ tinh nhân tạo (IUH) mất khoảng 10 – 14 ngày, còn việc thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) mất khoảng từ 20 – 30 ngày.

1. Giá IVF thụ tinh trong ống nghiệm ở Việt Nam hết bao nhiêu tiền?

Đối với các cặp vợ chồng vô sinh hoặc các cặp đôi hiếm muộn muốn sinh con thì phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF được coi là một phương pháp phù hợp và hiệu quả nhất để làm cha mẹ ruột. Phương pháp này tốn tương đối nhiều tiền và thời gian, nhưng các bạn sẽ được làm cha mẹ ruột.

Ngoài phương pháp IVF ra, các bạn cũng còn một phương pháp để làm cha mẹ khác nữa đó chính là nhận con nuôi. Phương pháp này tuy tiết kiệm chi phí và thời gian, nhưng người con đó lại không phải là con ruột của các bạn.

– Bệnh viện Vinmec: Từ 100 triệu – 150 triệu / 1 ca

– Bệnh viện Hồng Ngọc: Từ 170 triệu / 1 ca

– Bệnh viện Từ Dũ: Từ 40 triệu – 50 triệu / 1 lần kích thích buồng trứng

– Bệnh viện Tâm Anh: Từ 75 triệu – 90 triệu / Trường hợp vô sinh thông thường

Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều bệnh viện có phương pháp thụ tinh nhân tạo và trong ống nghiệm IVF như: Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Vinmec, Bệnh viện Hùng Vương và Bệnh viện Phụ sản Trung Ương, tùy thuộc vào tình trạng và hoàn cảnh mà các bạn có thể chọn cho mình một bệnh viện phù hợp nhất.

2. Chi phí IVF thụ tinh trong ống nghiệm tại Thái Lan

Ngoài việc thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm IVF ở các bệnh viện hoặc trung tâm tại Việt Nam ra, các bạn còn nhiều lựa chọn cho hình thức này ở nhiều nước khác như Campuchia, Trung Quốc, Thái Lan. Đây là 3 nước có luật pháp tương đối dễ chịu về hình thức thụ tinh nhân tạo.

Ở đây, chúng tôi chỉ giới thiệu với các bạn hình thức IVF tại Thái Lan, bởi vì theo ghi nhận và đánh giá cũng như nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung ứng dịch vụ đăng ký thủ tục và làm IVF thụ tinh trong ống nghiệm ở Thái Lan, chúng tôi ưu tiên và đánh giá Thái Lan là lựa chọn tốt hơn cả.

Chi phí thụ tinh trong ống nghiệp ở Thái Lan có thể dao động từ 16.000 USD đến 18.000 USD, đây là một số tiền tương đối cao so với mức chi phí ở trong nước, nhưng bù lại thì tỷ lệ thành công cũng rất cao, cao hơn từ 20 – 25% so với các bệnh viện ở Việt Nam.

Mức giá của thụ tinh nhân tạo và thụ tinh trong ống nghiệm IVF ở Thái Lan phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng vô sinh của cặp vợ chồng hoặc mức độ hiếm muộn của cặp vợ chồng, cặp vợ chồng có tiểu sử bệnh hay không, có cần điều trị trước khi thực hiện IVF hay không…

Vì vậy trước khi thực hiện công việc thụ tinh nhân tạo IVF tại Thái Lan, một thủ tục quan trọng sẽ được các bác sỹ thực hiện chính là khám tổng quán để chuẩn đoán IVF có thành công hay không. Do đó, chi phí khám, tư vấn và điều trị vô sinh cũng như hiếm muộn cũng sẽ có sự thay đổi.

Nếu các bạn cần làm IVF thụ tinh trong ống nghiệm ở Thái Lan, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và báo giá cụ thể nhất. Chúng tôi có nhiều gói lựa chọn phù hợp cho từng yêu cầu và tính chất từng trường hợp của các bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình và chi tiết hơn.

– Tìm hiểu về dịch vụ thụ tinh trong ống nghiệm IVF tại Thái Lan

– Bảng giá dịch vụ sinh con theo ý muốn tại Việt Nam, Thái Lan

Thụ Tinh Trong Ống Nghiệm Là Gì? Tỷ Lệ Thành Công Bao Nhiêu? / 2023

Thụ tinh trong ống nghiệm IVF là kỹ thuật đặc biệt giúp tinh trùng và trứng kết hợp với nhau trong môi trường phòng thí nghiệm. Tinh trùng sau khi được lọc rửa, sẽ được cấy chung với trứng trong đĩa môi trường và để ủ trong tủ. Tinh trùng có thể đi xuyên vào trứng và xảy ra quá trình thụ tinh chỉ trong vài giờ đầu. Trong kỹ thuật này, trứng và tinh trùng gặp nhau, kết hợp với nhau một cách tự nhiên để tạo thành phôi.

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) được chỉ định với những ai?

Lạc nội mạc tử cung.

Xin trứng.

Hiếm muộn không rõ nguyên nhân, bơm tinh trùng vào buồng tử cung nhiều lần nhưng thất bại.

Tinh trùng ít, yếu, xuất tinh ngược hoặc không xuất tinh.

Không tinh trùng trong tinh dịch (lấy tinh trùng bằng phẫu thuật mào tinh, tinh hoàn).

Quy trình thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) Vinmec

Quy trình thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm IVF được thực hiện theo các bước như sau:

Khám, đánh giá sức khỏe sinh sản của cả hai vợ chồng.

Bác sĩ: Đưa ra chỉ định thụ tinh trong ống nghiệm, làm hồ sơ, xin phê duyệt hồ sơ và phác đồ điều trị từ lãnh đạo bệnh viện

Người vợ: Được siêu âm, làm xét nghiệm ngày 2 vòng kinh, bắt đầu dùng thuốc kích thích buồng trứng.

Người vợ được tiêm thuốc nội tiết tố kích trứng 9 – 12 ngày.

Bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây rụng trứng trước khi chọc hút noãn 36 – 40 giờ.

Chọc hút noãn, ICSI, nuôi cấy phôi

Chuyển phôi vào tử cung người vợ ngày 3 – ngày 5

Thử thai sau 14 ngày chuyển phôi.

Siêu âm sau 28 ngày chuyển phôi

Bước 1: Khám, đánh giá sức khỏe sinh sản của cả hai vợ chồng.

Làm các xét nghiệm sau đối với người vợ:

Xét nghiệm nội tiết: Định lượng nồng độ hormon sinh dục (estrogen, progesterone,…) và hormon hướng sinh dục (LH, FSH).

Xét nghiệm bệnh lây truyền qua đường tình dục: Lấy máu làm các xét nghiệm kiểm tra xem có mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục như giang mai, HIV, viêm gan B và lấy dịch âm đạo để xét nghiệm Chlamydia,…

Siêu âm phụ khoa: Kiểm tra và phát hiện các vấn đề phụ khoa như U xơ tử cung, u nang buồng trứng, buồng trứng đa nang, bất thường bẩm sinh của đường sinh dục nữ… Tiến hành đếm nang noãn cơ bản trên hai buồng trứng vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh.

Làm xét nghiệm tinh dịch đồ đối với người chồng: Xét nghiệm này nhằm kiểm tra và đánh giá chất lượng và số lượng tinh dịch của người chồng.

Trường hợp người chồng không có tinh trùng, phải tiến hành làm thêm các xét nghiệm chuyên biệt khác như xét nghiệm hormon sinh dục, siêu âm tinh hoàn,…Ngoài ra, người chồng cũng được lấy máu làm xét nghiệm kiểm tra có mắc các bệnh lây qua đường tình dục như viêm gan B, giang mai, lậu, HIV,…hay không.

Khi nang noãn phát triển đạt kích thước tiêu chuẩn, bác sĩ sẽ tiến hành tiêm mũi thuốc cuối cùng vào đúng thời gian đã định, được gọi là mũi kích rụng trứng, nhằm kích thích trứng trưởng thành.

Bước 3: Chọc hút trứng và lấy tinh trùng

Người vợ được bác sĩ tiến hành chọc hút trứng sau 36 – 40 giờ tiêm mũi kích rụng trứng. Người vợ sẽ được gây mê trước khi tiến hành, nên sẽ không cảm thấy đau đớn. Phụ nữ chỉ cần ở lại bệnh viện theo dõi sức khỏe trong 2 – 3 giờ sau đó.

Trứng và tinh trùng sau khi lấy được chuyển đến phòng Labo để tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm và tạo phôi. Thông thường, phôi sẽ được nuôi cấy từ 2 đến 5 ngày trước khi tiến hành chuyển lại vào trong tử cung của người vợ.

Bước 5: Chuyển phôi vào tử cung của người vợ

Tùy thuộc vào số lượng phôi thu được, tình trạng mỗi cặp vợ chồng mà bác sĩ và gia đình sẽ thống nhất số phôi chuyển vào buồng tử cung và số phôi để trữ lạnh. Phôi thường được chuyển vào tử cung sau khi chọc hút trứng 2 – 5 ngày, khi niêm mạc tử cung đủ độ dày, ổn định, thuận lợi cho sự phát triển của phôi thai.

Nếu là chuyển phôi trữ đông, người vợ sẽ được sử dụng thuốc và siêu âm theo dõi niêm mạc tử cung trong 14 – 18 ngày bắt đầu từ ngày thứ 2 của chu kỳ kinh tiếp the0 để chọn ngày thích hợp rồi mới tiến hành chuyển phôi trữ đông vào tử cung người vợ.

2 tuần sau khi chuyển phôi, người vợ sẽ đến bệnh viện làm xét nghiệm máu để kiếm tra nồng độ beta HCG.

2 ngày sau đó, cần làm lại xét nghiệm này một lần nữa.

Nếu nồng độ beta HCG tăng từ 1,5 lần trở lên: thai đang phát triển. Người mẹ cần tiếp tục sử dụng thuốc dưỡng thai và đến siêu âm theo lịch hẹn để xác định túi thai và tim thai.

Nếu sau 2 ngày, nồng độ beta HCG không tăng hoặc giảm: Cần phải tiếp tục theo dõi. Khi nồng độ beta HCG trở về âm tính (nhỏ hơn 5 UI/l) sẽ bị sảy thai.

Trong trường hợp này, nếu còn phôi trữ đông, người vợ có thể sử dụng phôi trữ đông để chuyển vào tử cung ở các chu kỳ tiếp theo mà không cần tiến hành lại các bước trước nữa.

Sau khi phôi đã phát triển thành thai, mẹ bầu cần siêu âm và khám thai định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ để theo dõi, kiểm tra tình trạng phát triển cua thai nhi cho tới ngày sinh nở.

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) ở Vinmec có gì khác biệt?

Được thành lập từ tháng 11/2014, cho đến nay, trung tâm hỗ trợ sinh sản IVF Vinmec đã thực hiện hỗ trợ sinh sản cho trên 1000 cặp vợ chồng hiếm muộn với tỷ lệ thành công trên 40%. Tỷ lệ này tương đương với các nước phát triển như Anh, Mỹ, Australia,…

Tham Khảo: Dấu hiệu bệnh trầm cảm sau sinh

Trung tâm quy tụ đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sản phụ khoa trong nước và quốc tế, được đào tạo tại những trung tâm hàng đầu trên thế giới như tại Mỹ, Singapore, Nhật, Úc và các trung tâm Hỗ trợ sinh sản nổi tiếng trên thế giới.

Với trình độ chuyên môn cao cùng bề dày kinh nghiệm, đội ngũ chuyên gia của Trung tâm Hỗ trợ sinh sản IVF Vinmec có khả năng triển khai đồng bộ và toàn diện các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tiên tiến nhất hiện nay, giúp hiện thực hóa ước mơ làm cha mẹ của hàng trăm gia đình trên khắp Việt Nam.

Quy Trình Làm Thụ Tinh Trong Ống Nghiệm ( Ivf ) / 2023

– Không tjnh trùng, phải lấy tjnh trùng từ mào tjnh, tjnh hoàn 3.Bơm tjnh trùng thất bại nhiều lần…

III.Qui trình thực hiện TTTON:

1.Hoàn tất hồ sơ TTTON

-Phần hành chính:

+Cam kết TTTON.

+Chứng minh thư nhân dân bản sao kèm theo bản chính để đối chứng.

+Giấy kết hôn bản sao kèm theo bản chính để đối chứng.

-Phần chuyên môn:

+Các xét nghiệm chung

HIV. HBsAg, BW

Nhóm máu ABO, Rh

+Xét nghiệm vợ:

1.Đánh giá dự trữ buồng trứng:

-Siêu âm đếm nang thứ cấp ngày 2 hoặc 3 chu kì

-Xét nghiệm nội tiết: FSH, LH, Estradiol, Prolactin, progesterone( tùy trường hợp cụ thể)

-AMH.

2.Khám phụ khoa: Làm PAP

3.Khám tiền mê.

+ Xét nghiệm chồng:

1.Tjnh dịch đồ

2.Xét nghiệm nội tiết FSH, LH, Testosteron, prolactin trong trường hợp xuất tjnh không có tjnh trùng.

3.Xét nghiệm nước tiểu tìm tjnh trùng trong trường hợp xuất tjnh ngược.

+Khám cơ quan sinh dục nam.

+Khám tiền mê trong trường hợp phải lấy tjnh trùng bằng phẫu thuật (PESA, MESA, TESA, TESE, BIOPSY).

+Xét nghiệm khác: một số trường hợp đặc biệt như tiền sử sảy thai, thai lưu hoặc sinh con dị tật có thể chỉ định làm thêm Nhiễm sắc thể 2 vợ chồng…

2.Các bước thực hiện:

Sau khi hoàn tất mọi thủ tục và xét nghiệm bệnh nhân có đủ điều kiện làm TTTON sẽ được hẹn lịch đến kích thích buồng trứng vào ngày 2 chu kỳ kinh (phác đồ Antagonist) hoặc ngày 21 chu kì kinh (phác đồ dài).

Trong thời gian kích thích buồng trứng, bác sĩ theo dõi trứng bằng cách siêu âm nang noãn và xét nghiệm máu (thường từ 3 – 6 lần), và điều chỉnh thuốc tùy vào đáp ứng của mỗi người.

Khi trứng đạt yêu cầu, tiêm hCG để chuẩn bị chọc hút trứng. Sau 36 – 38h tiêm, người vợ nhịn đói vào buổi sáng, đến bệnh viện để chọc hút trứng. Trong quá trình này, bệnh nhân được gây mê nhẹ và gây tê tại chỗ. Sau khi chọc hút trứng, người vợ nằm theo dõi mạch, huyết áp… tại bệnh viện 2 – 3 giờ. Cùng buổi sáng này, người chồng lấy tjnh trùng đưa vào phòng lab để chuẩn bị cấy hoặc tiến hành làm thủ thuật để lấy tjnh trùng.

Theo TTTON cổ điển,  trừng và tjnh trùng được gặp nhau và thụ tinh một cách “tự nhiên” để tạo thành phôi sau đó phôi tiếp tục được nuôi cấy trong tủ cây. Tuy nhiên phương pháp này có nhiều hạn chế như tỷ lệ thụ tinh bất thường cao, cần lượng tjnh trùng nhiều…Hiện nay,phổ biến áp dụng kĩ thuật ICSI-tiêm tjnh trùng vào bào tương noãn, mang lại hiệu quả cao hơn và khắc phục được những nhược điểm của IVF cổ điển.

Phôi được theo dõi trong phòng lab. Chuyển phôi vào buồng tử cung được tiến hành 2 hoặc 3 ngày sau chọc hút trứng. Nếu phôi dư, đạt chất lượng sẽ được trữ lại.

Sau khi chuyển phôi, người vợ chỉ nằm nghỉ trên giường khoảng 2 – 4h, về nhà đi lại bình thường.

Tại  nhà, người vợ tiếp tục uống và đặt thuốc để hỗ trợ sự làm tổ, phát triển của phôi thai. Sau 2 tuần thử máu xác định thai. Nếu có thai sẽ được hẹn siêu âm 3 tuần sau.

Nếu thất bại lần này nhưng còn phôi trữ, người vợ có thể dùng phôi trữ để chuyển vào tử cung cho những lần sau.

Bs. Luyện Thị Ngọc Dung – chúng tôi Lê Vương Văn Vệ

Chia sẻ bài viết

 

  

Bạn đang đọc nội dung bài viết Ivf Thụ Tinh Trong Ống Nghiệm Là Gì? Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu? / 2023 trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!