Đề Xuất 3/2023 # Jsp — Requestdispatcher.forward () So Với Httpservletresponse.sendredirect () # Top 8 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 3/2023 # Jsp — Requestdispatcher.forward () So Với Httpservletresponse.sendredirect () # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Jsp — Requestdispatcher.forward () So Với Httpservletresponse.sendredirect () mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong thế giới phát triển web, thuật ngữ “chuyển hướng” là hành động gửi cho khách hàng một phản hồi HTTP trống chỉ với một tiêu đề Location chứa URL mới mà khách hàng phải gửi yêu cầu GET hoàn toàn mới. Nên về cơ bản:

Khách hàng gửi yêu cầu HTTP đến _some.jsp_.

Máy chủ gửi phản hồi HTTP trở lại với tiêu đề _Location: chúng tôi hàng gửi yêu cầu HTTP đến _other.jsp_ (điều này được phản ánh trên thanh địa chỉ trình duyệt!)

Máy chủ gửi phản hồi HTTP trở lại với nội dung _other.jsp_.

Bạn có thể theo dõi nó với bộ công cụ dành cho nhà phát triển dựng sẵn/addon của trình duyệt web. Nhấn F12 trong Chrome/IE9/Fireorms và kiểm tra phần "Mạng" để xem.

Chính xác những điều trên đạt được bởi sendRedirect("other.jsp"). RequestDispatcher#forward() không gửi chuyển hướng. Thay vào đó, nó sử dụng nội dung của trang đích làm phản hồi HTTP.

Khách hàng gửi yêu cầu HTTP đến _some.jsp_.

Máy chủ gửi phản hồi HTTP trở lại với nội dung _other.jsp_.

Tuy nhiên, vì yêu cầu HTTP ban đầu là _some.jsp_, URL trong thanh địa chỉ trình duyệt vẫn không thay đổi.

RequestDispatcher cực kỳ hữu ích trong mô hình MVC và/hoặc khi bạn muốn ẩn JSP khỏi truy cập trực tiếp. Bạn có thể đặt JSP trong thư mục _/WEB-INF_ và sử dụng Servlet để điều khiển, tiền xử lý và xử lý hậu yêu cầu. Các tệp tin trong thư mục _/WEB-INF_ không thể truy cập trực tiếp bằng URL, nhưng Servlet có thể truy cập chúng bằng cách sử dụng RequestDispatcher#forward().

Ví dụ, bạn có thể có một tệp tin JSP trong _/WEB-INF/login.jsp_ và LoginServlet được ánh xạ trên một _url-pattern_ của _/login_. Khi bạn gọi _http://example.com/context/login_, thì doGet() của servlet sẽ được gọi. Bạn có thể làm bất kỳ trướcxử lý công cụ trong đó và cuối cùng chuyển tiếp yêu cầu như:

_request.getRequestDispatcher("/WEB-INF/login.jsp").forward(request, response); _

Bằng cách này, doPost() của servlet sẽ được gọi và bạn có thể thực hiện bất kỳ bài đăngxử lý công cụ trong đó (ví dụ: xác thực, logic nghiệp vụ, đăng nhập người dùng, v.v.).

Nếu có bất kỳ lỗi nào, thì thông thường bạn muốn chuyển tiếp yêu cầu quay lại cùng một trang và hiển thị các lỗi ở đó bên cạnh các trường nhập liệu, v.v. . Bạn có thể sử dụng RequestDispatcher cho việc này.

Nếu một POST thành công, thông thường bạn muốn chuyển hướng yêu cầu, để yêu cầu sẽ không được gửi lại khi người dùng làm mới yêu cầu (ví dụ: nhấn F5 hoặc điều hướng trở lại trong lịch sử).

_User user = userDAO.find(username, password); if (user != null) { request.getSession().setAttribute("user", user); response.sendRedirect("home"); } else { request.setAttribute("error", "Unknown login, please try again."); request.getRequestDispatcher("/WEB-INF/login.jsp").forward(request, response); } _

Do đó, một chuyển hướng hướng dẫn khách hàng thực hiện yêu cầu GET mới trên URL đã cho. Làm mới yêu cầu sau đó sẽ chỉ làm mới yêu cầu được chuyển hướng chứ không phải yêu cầu ban đầu. Điều này sẽ tránh "đệ trình kép" và nhầm lẫn và trải nghiệm người dùng xấu. Đây cũng được gọi là mẫu POST-Redirect-GET .

Tạo Ứng Dụng Theo Mô Hình Mvc Với Java/Jsp/Servlet

Trong hướng dẫn này chúng ta sẽ học cách tạo một ứng dụng MVC đơn giản bằng cách sử dụng java servlets và jsp.

MVC là gì?

MVC tức là Model– View– Controller là một mô hình tách biệt các mối quan tâm hữu ích.

Model đại diện cho đối tượng POJO, kết nối và tương tác với database để lấy dữ liệu.

View thể hiện đây là nơi người dùng có thể nhìn thấy được và dữ liệu được trình bày dưới dạng trực quan.Tại đây, View chỉ có nhiệm vụ hiển thị dữ liệu!

Controller hay nói cách khác là bộ điều khiển là thành phần chịu trách nhiệm truyền thông giữa Model và View.

Với mô hình trên, khi có một người dùng truy cập vào ứng dụng web.Tất nhiên sẽ về phía server sẽ nhận một request từ phía client. Lúc này Client à user theo mô hình trên. Ví dụ khi các bạn truy cập vào blog itphutran và đang đọc bài viết này, thì sẽ gửi một yêu cầu đến server xử lý. Controller lúc này sẽ nhận yêu cầu từ client, có thể tương tác với database (Model) nếu có,xử lý thuật toán và nghiệp vụ. Trong trường hợp có tương tác với cơ sở dữ liệu thì model thực hiện tương tác với database lấy đúng dữ liệu yêu cầu và trả lại cho controller.Controller lúc này lấy dữ liệu đó trả về lại cho chúng tôi lúc này có nhiệm vụ hiển thị dữ liệu và trình duyệt biên dịch.Lúc này các bạn có thể nhìn thấy bài viết này.

Tạo ứng dụng theo mô hình MVC

Chúng ta sẽ hiểu,cài đặt và làm phần này theo mô hình mvc trong java.Bằng cách tạo một ứng dụng đăng nhập mẫu sẽ hiển thị một thông báo tên người dùng chào mừng và nếu đăng nhập thất bại thì nó sẽ chuyển hướng đến trang báo lỗi. Đây là những gì chúng ta sẽ tạo ra.

Login.jsp: – sẽ nhập tên người dùng và mật khẩu

Success.jsp: – Nếu đăng nhập thành công, thì trang này sẽ được hiển thị

Error.jsp: – Nếu đăng nhập không thành công thì trang này sẽ được hiển thị.

LoginController.java: – Đây là phần điều khiển của ứng dụng liên lạc với mô hình

Authenticator.java: Có logic nghiệp vụ để xác thực

User.java: Lưu trữ tên người dùng và mật khẩu cho người dùng.

Điền vào các chi tiết như tên dự án, máy chủ. Nhập tên dự án của bạn là “MVCDemo”. Bạn sẽ nhận được cấu trúc thư mục sau cho dự án.

LoginController Authenticator.java User.java chúng tôi chúng tôi

và file web.xml

Bây giờ hãy thử và chạy ứng dụng :

Start server tomcat của bạn và nhấn url : http://localhost:8080/MVCDemo/login.jsp.

Bạn sẽ có thể xem trang này :

Để bạn đọc dễ hiểu hơn, hãy nhìn vào sơ đồ thể hiện bên dưới :

Đầu tiên, người dùng truy cập vào trang chúng tôi và điền vào dữ liệu và gửi biểu mẫu.

Trong LoginController , kiểm tra valid từ người dùng và thiết lập thông tin của người dùng.

Lợi thế đáng chú ý của mẫu mvc là:

MVC làm cho ứng dụng trở nên trong sáng, giúp lập trình viên phân tách ứng dụng thành ba lớp một cách rõ ràng. Điều này sẽ rất giúp ích cho việc phát triển những ứng dụng xét về mặt lâu dài cho việc bảo trì và nâng cấp hệ thống.

MVC hiện đang là mô hình lập trình tiên tiến bậc nhất hiện nay, điều mà các framework vẫn đang nổ lực để hướng tới sự đơn giản và yếu tố lâu dài cho người sử dụng.

khuyết điểm mô hình mvc là:

Mặc dù, MVC tỏ ra lợi thế hơn nhiều so với cách lập trình thông thường. Nhưng MVC luôn phải nạp, load những thư viện đồ sộ để xử lý dữ liệu. Chính điều này làm cho mô hình trở nên chậm chạp hơn nhiều so với việc code tay thuần túy.

MVC đòi hỏi người tiếp cận phải biết qua OOP, có kinh nghiệm tương đối cho việc thiết lập và xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh. Sẽ rất khó khăn nếu OOP của người sử dụng còn yếu.

MVC tận dụng mảng là thành phần chính cho việc truy xuất dữ liệu. Nhất là với việc sử dụng active record để viết ứng dụng. Chúng luôn cần người viết phải nắm vứng mô hình mảng đa chiều.

Hy vọng điều này sẽ giúp bạn làm thế nào để tạo ra ứng dụng MVC bằng cách sử dụng java servlets và jsp.Nếu cảm thấy có ích, bạn có thể share để mọi người cùng học tập và tìm hiểu.

Thời Tiết So Với Khí Hậu

Nội Dung:

Thời tiết đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, vì hầu hết các hoạt động hàng ngày của chúng ta được lên kế hoạch theo dự báo được tạo ra bởi bộ phận khí tượng trong một thời điểm cụ thể. Thời tiết là hiện tượng phức tạp, cho thấy thay đổi trong một khoảng thời gian rất ngắn, trong điều kiện khí quyển ở một khu vực nhất định. Mặt khác, Khí hậu cho biết mô hình thời tiết của một địa điểm cụ thể, được thực hiện khá trong khi.

Nó luôn thay đổi, tức là giờ này qua giờ khác ngày này qua ngày khác. Dự báo thời tiết là nhiệm vụ đầy thách thức, như nhiều lần, nó xảy ra vào ngày một ngày nắng, mưa bất chợt xảy ra hoặc nắng ngay lập tức sau những cơn mưa lớn.

Mặt trời là cơ bản nguyên nhân của sự biến động của thời tiết kể từ khi nó bắt nguồn năng lượng chính trái đất. Năng lượng được hấp thụ và phát ra từ bầu khí quyển Trái đất, bề mặt và đại dương có một phần tuyệt vời để chơi trong thời tiết xác định của khu vực. Ngoài ra, gió và bão cũng dẫn đến sự thay đổi thời tiết.

Khí hậu là gì?

Thuật ngữ ‘khí hậu, là được sử dụng để chỉ xu hướng thời tiết tại một khu vực nhất định, trong vài năm. Nó từ chối thông tin thống kê về thời tiết cho thấy phổ biến mô hình khí quyển, trong một khu vực hơn nhiều thập kỷ, tức là nó sẽ không chỉ ra sự thay đổi thời tiết xảy ra hàng tuần hoặc hàng ngày. Vì vậy, một khi chúng ta quan sát nhiệt độ của một quốc gia là lớn nhất, thì nó có nghĩa là khí hậu của nơi cực kỳ nóng.

Quy Trình Xử Lý Booking Request Của Khách Hàng Tại Công Ty Forwarder

Như các bạn đã biết, sau khi nhà nhập khẩu và nhà xuất khẩu ký kết hợp đồng ngoại thương theo điều kiện giao hàng cụ thể nào đó theo Incoterm thì đó là lúc phát sinh vấn đề tìm Công ty vận tải. Nếu làm việc tại các Công ty vận tải Quốc tế (Forwarder hoặc Công ty Logistics) thì các em đang đóng vai trò là người xử lý các thông tin mà khách hàng hỏi (Booking Request).

Nghiệp vụ xử lý Booking đó diễn ra như sau:

Khách hàng điền vào Booking Request, thường mỗi công ty Forwarder có mẫu cho khách hàng điền hoặc nhân viên Sales cước sẽ trao đổi và ghi lại thông tin rồi điền giúp khách hàng, sau đó đưa cho khách hàng xác nhận. Từ các thông tin này, công ty Forwarder sẽ tìm các Shipping Line phù hợp. Quá trình này có thể diễn ra từ khoảng 3 cho đến 12 tiếng sau khi nhận được Booking Request.

Mẫu Booking Request gồm các thông tin cơ bản sau:

Vessel Name & Voyage (Tên tàu và số chuyến đi lựa chọn): nếu khách hàng đã có dự định chuyến tàu muốn Book

Bước 2: Đàm phán

Khách hàng và Công ty Forwarder sẽ với nhau về lịch tàu, giá cước và các điều kiện kèm theo sau đó đi đến thỏa thuận bằng việc Công ty Forwarder gửi cho khách hàng Booking Confirmation (Xác nhận đặt chỗ) và yêu cầu khách hàng xác nhận lại qua mail.

Công ty Forwarder liên hệ với nhà cung cấp của khách hàng để xác nhận lại các thông tin trong Booking. Sau đó, công ty Forwarder mới chính thức đặt chỗ với hãng tàu. Trong thực tế, quá trình liên hệ này được thực hiện qua email.

Bước 4: Vận chuyển nội địa

Tùy từng điều kiện giao hàng mà Công ty Forwarder hoặc chính khách hàng sẽ là người vận chuyển nội địa lô hàng ra Cảng đi.

Bước 5: Thỏa thuận thêm

Công ty Forwarder sẽ khai báo hải quan giúp khách hàng (nếu có) và bắt đầu theo dõi toàn bộ quá trình vận tải hàng hóa từ khi hàng lên tàu.

Bước 6: Gửi Shipping Instruction

Công ty Forwarder yêu cầu khách hàng gửi Shipping Instruction để từ đó làm Bill of Lading bản nháp. Sau đó, gửi Draft Bill of Lading cho khách hàng kiểm tra và yêu cầu khách hàng xác nhận các thông tin qua mail, không quên báo với khách hàng rằng cần Confirm lại trước bao lâu nếu không toàn bộ thông tin coi như không có gì thay đổi.

Tại bước này, công ty Forwarder sẽ gửi thông tin để hãng tàu làm Master Bill và xác nhận MBL cũng thông qua một Shipping Instruction như phía trên nhưng chỉ khác thông tin Shipper và Consignee

Bước 9: Phát hành HBL

Công ty Forwarder sau khi nhận được MBL từ hãng tàu, từ đó sẽ phát hành HLB và gửi cho khách hàng đồng thời yêu cầu khách hàng thanh toán các khoản phí trước khi giao HBL gốc cho khách hàng.

Bước 10: Gửi HBL gốc

Gửi đầy đủ 1 bộ Bill of Lading cho khách hàng, thường là 03 bản gốc và 03 bản sao, có đầy đủ chữ ký của Hãng tàu, nhà vận chuyển hoặc đại diện nhà vận chuyển.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Jsp — Requestdispatcher.forward () So Với Httpservletresponse.sendredirect () trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!