Đề Xuất 6/2023 # Khác Biệt Giữa Nam Và Nữ Trong Vấn Đề Đối Thoại # Top 12 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 6/2023 # Khác Biệt Giữa Nam Và Nữ Trong Vấn Đề Đối Thoại # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Khác Biệt Giữa Nam Và Nữ Trong Vấn Đề Đối Thoại mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bài 9

Khác Biệt Giữa Nam Và Nữ Trong Vấn Đề Đối Thoại

Có hai vợ chồng kia rất cân xứng với nhau về tính tình, tuổi tác và học vấn. Tuy nhiên có một điều khiến hai vợ chồng dễ phiền giận nhau, đó là cách nói và cách hiểu của hai người. Người vợ thì đơn sơ, chồng nói gì thì hiểu y như vậy chứ không bén nhạy để có thể hiểu thêm những ẩn ý hay gợi ý của chồng, vì thế người chồng nhiều khi phiền vì vợ không đoán được ý mình. Người chồng thì ngược lại, rất là bén nhạy và tinh ý. Mỗi khi vợ nói điều gì anh thường hiểu xa hơn và vì thế đoán được ý vợ muốn nói. Có khi anh đoán đúng nhưng cũng nhiều lúc đoán sai nên vợ anh không thích cho lắm. Nhiều khi, trước cùng một nan đề mà hai vợ chồng có hai cái nhìn khác nhau, hoặc hai suy nghĩ khác nhau vì thế đưa đến những phản ứng và ý kiến trái ngược nhau và vì thế mà đối thoại giữa hai người có nan đề.

Để đối thoại giữa vợ chồng được tốt đẹp, chúng ta không những cần ý thức tầm quan trọng của lời nói, cách nói và cách lắng nghe, nhưng cũng cần biết mình và người bạn đời có những khác biệt gì trong cách suy nghĩ và biểu lộ điều mình suy nghĩ. Nguyên tắc Kinh Thánh dạy về cách cư xử với người chung quanh là, chúng ta phải yêu nhau thật lòng, phải hiệp một và hòa thuận với nhau; vui với kẻ vui, khóc với kẻ khóc, phải tôn trọng nhau, chiều nhau và tiếp nhận nhau như Chúa đã tiếp nhận chúng ta. Để có thể thực hành Lời Chúa dạy và sống với nhau trong yêu thương, hiệp một, chúng ta cần biết mình và người bạn đời có những khác biệt gì trong cách nói năng cũng như cách biểu lộ tư tưởng và cảm xúc. Chúa ban cho chúng ta mỗi người một tính khác nhau. Có người tính cởi mở, lúc nào cũng nói cười vui vẻ, có chuyện vui buồn người chung quanh biết ngay; nhưng có người thì kín đáo hơn, việc gì cũng suy nghĩ kỹ càng, chờ đúng lúc hay có ai hỏi đến mới nói. Người có tính bộc trực và nói nhiều thì lại mau quên, người hay nổi giận thì thường không giận lâu. Người ít nói thì nhớ dai, ít giận thì thường giận lâu. Có người khi có chuyện gì không thể giữ trong lòng nhưng phải nói ra, lắm khi chưa ai hỏi đã tuôn ra hết. Ngược lại, có người chuyện gì cũng che giấu, không muốn cho ai biết, nếu có ai hỏi đến cũng úp mở chứ không nói hết. Sự khác biệt trong cá tính mỗi người là điều chúng ta cần quan sát và ghi nhận, để hiểu người bạn đời và tế nhị trong cách đối thoại để không hiểu lầm hay phiền giận nhau.

Là người có gia đình, có lẽ quý vị đã thấy rằng nam và nữ có nhiều điều khác nhau. Những khác biệt này nằm trong chương trình của Đức Chúa Trời, là Đấng Tạo Hóa. Chúa tạo dựng người nam và người nữ khác nhau, để trong hôn nhân vợ chồng bổ khuyết cho nhau và giúp nhau trở nên trọn vẹn. Điều đáng tiếc là vì không biết rõ nhau và không hiểu mục đích của Chúa, vợ chồng thường để những khác biệt đó gây khó khăn và xung đột thay vì mang lại sự đầy đủ và trọn vẹn cho cả hai. Ngoài sự khác biệt về thể xác và những cá tính căn bản, các nhà tâm lý học cho biết, nam và nữ còn khác nhau trong nhiều vấn đề, đặc biệt là trong cách suy nghĩ và diễn đạt những điều mình suy nghĩ. Dĩ nhiên bao giờ cũng có những trường hợp ngoại lệ, nhưng đây là những nhận xét chung. Chúng ta cần biết những khác biệt này để hiểu và thông cảm với người phối ngẫu hơn.

Theo sự nghiên cứu và quan sát của một số các nhà tâm lý học, trong cách đối thoại phái nam và phái nữ có những khác biệt như sau:

1. Phái nữ thường sống nhiều về tình cảm và cảm xúc, phái nam sống theo lý trí nhiều hơn. Vì thế các bà dễ buồn dễ khóc, còn các ông có vẻ như khô khan, không tình cảm.

2. Khi nói, các bà thường dùng ngôn từ để diễn đạt cảm xúc, còn các ông dùng ngôn từ để diễn đạt tư tưởng và chia xẻ thông tin.

4. Các bà thường tự ái và dễ động lòng hơn các ông, ai nói gì các bà cũng nghĩ là nói mình, đụng chạm đến mình. Các ông ít tự ái hơn nên không nghĩ là người ta nói mình, vì thế lời nói của người khác ít đụng đến các ông. Một bằng chứng rõ ràng về điều này là khi nghe một bài giảng Kinh Thánh, các bà thường dễ cảm động và muốn làm theo Lời Chúa để sửa đổi những sai trật trong đời sống hơn là các ông.

5. Các bà thường để ý đến tiểu tiết và những gì cụ thể, các ông chỉ chú ý đến nguyên tắc chung và những điều có tính cách trừu tượng như tư tưởng, triết thuyết, v.v…

6. Tâm trí các ông giống như cái tủ đựng hồ sơ, khi gặp nan đề các ông đem cất vào đó, chờ khi thuận tiện hay có thì giờ mới đem ra giải quyết. Tâm trí các bà thì ngược lại, giống như cái computer, khi có vấn đề gì, tâm trí các bà làm việc không ngừng cho đến khi nào nan đề được giải quyết mới thôi. Đây là lý do các bà khi có chuyện lo nghĩ hay bị mất ngủ; trong khi đó các ông, dù nan đề lớn bao nhiêu vẫn có thể ngủ dễ dàng.

7. Khi có chuyện không hay xảy ra, các bà thường cảm thấy khó chịu ân hận, nghĩ đó là lỗi của mình, các ông thì phản ứng trước những chuyện không hay bằng sự bực bội và tức giận.

8. Các ông thường giữ vững lập trường, khi đã nói ra, không muốn thay đổi, các bà thì hay thay đổi.

9. Các ông thường hay quên những gì đã nói hay đã nghe, các bà thì nhớ lâu.

10. Các bà thường can dự vào việc của người khác, như trong hàng xóm, cộng đồng, nhà thờ, trường học. Các ông thích đứng ngoài quan sát, bàn bạc và thẩm định vấn đề.

11. Các bà nói nhiều vì muốn bày tỏ điều mình suy nghĩ bằng lời nói. Các ông ít nói vì không có nhu cầu biểu lộ ra những gì mình đang suy nghĩ.

12. Các bà không che giấu cảm tình hay cảm xúc nhưng biểu lộ ra cách dễ dàng; các ông thường che giấu, không để lộ cảm tình hay cảm xúc, ngoại trừ khi giận dữ hay bực bội.

13. Các bà thường vừa suy nghĩ vừa nói ra những gì mình nghĩ. Các ông thì suy nghĩ và nói thầm trong trí . Vì thế khi đã nêu ý kiến, các bà tiếp tục đổi ý; các ông khi nêu ý kiến, đó là điều các ông đã quyết định vì thế không muốn thay đổi nữa.

14. Các bà thường mềm mại, khi có lỗi sẵn sàng nhận lỗi và sửa đổi. Các ông thường bực tức khi biết mình làm có lỗi và ít muốn nhận lỗi.

15. Các bà hay nói lòng vòng, các ông đi thẳng vào vấn đề. Các bà nói dài dòng, các ông nói vắn tắt.

16. Phái nữ có tài ăn nói hơn phái nam, các bà thường nói giỏi và nói hay hơn các ông.

17. Các bà có thể làm hai ba việc cùng một lúc. Ví dụ vừa nói điện thoại, vừa trông con, nấu ăn, rửa chén. Hầu hết các ông chỉ có thể chú ý vào một việc, không thể làm hai ba việc một lúc. Vì thế, khi chồng đang bận làm công việc gì, các bà không nên đem chuyện quan trọng ra nói.

18. Các ông thích họp lại để nói lên những thành tích của mình hoặc để hoàn thành một công tác nào đó. Các bà thì thích ngồi lại chia xẻ tâm tình để xây dựng tình thân thương, tạo mối quan hệ tốt đẹp với người chung quanh.

19. Các bà nghĩ rằng nói đi nói lại nhiều lần chồng sẽ nghe rõ và không quên, trong khi đó các ông rất khó chịu khi vợ nói nhiều lần, và cho là vợ có tính hay càu nhàu.

20. Các bà cần nói và mong được chồng lắng nghe, các ông hầu hết không cần nói mà cũng không thích nghe.

Chúng tôi vừa nêu một số khác biệt tổng quát nhưng rất là căn bản, giữa nam và nữ trong cách nói năng, cách biểu lộ tư tưởng và cảm xúc. Chúng tôi ước mong quý vị đã nhìn thấy những khác biệt giữa mình và người bạn đời, và cũng hiểu được tại sao người đó có cách nói hay cách biểu lộ cảm xúc mà mình không hiểu. Không những ý thức khác biệt, chúng ta cũng cần chấp nhận những khác biệt đó và thay đổi cách đối thoại của chính mình, để mối tương quan giữa vợ chồng được tốt đẹp hơn. Không gì đau khổ hơn là một người có gia đình mà vẫn cô đơn vì người phối ngẫu không hiểu và không thông cảm với mình. Lời Chúa dạy chúng ta: Phải hết sức khiêm nhường, nhu mì và kiên nhẫn, lấy tình yêu thương chịu đựng lẫn nhau (Ê-phê-sô 4:2). Chúng ta cũng phải tiếp nhận nhau như Chúa Cứu Thế đã tiếp nhận chúng ta, để Đức Chúa Trời được vinh quang (Rô-ma 15:7). Cầu xin Chúa Thánh Linh giúp chúng ta có đủ sức làm theo Lời Chúa dạy.

Minh Nguyên

Chương Trình Phát Thanh Tin Lành

Sự Khác Biệt Giữa Xương Nam Và Nữ

Sự khác biệt chính giữa xương nam và nữ là ở vùng xương chậu. Xương chậu nam hẹp hơn và hình trái tim trong khi xương chậu nữ rộng hơn và có hình tròn. Điều này chủ yếu là do chức năng sinh con ở nữ giới.

Nhìn chung, tổng số xương là tương tự nhau ở cả hai giới, nhưng chúng cho thấy sự khác biệt về cấu trúc và hình thái. Điều này là để tạo điều kiện cho các chức năng khác nhau dành riêng cho từng giới. Sự tham gia của nội tiết tố trong sự phát triển xương cũng là một sự khác biệt giữa xương nam và nữ.

NỘI DUNG

1. Tổng quan và sự khác biệt chính 2. Xương nam là gì 3. Xương nữ là gì 4. Điểm tương đồng giữa xương nam và xương 5. So sánh cạnh nhau – Xương nam và xương ở dạng bảng 6. Tóm tắt

Xương nam là gì?

Xương nam cho thấy các đặc điểm khác biệt đối với xương cụ thể. Xương chậu của nam giới cho thấy một sự khác biệt rõ rệt so với xương chậu của phụ nữ. Xương chậu của nam giới hẹp hơn và có một xương chậu hình trái tim. Góc mà hai xương mu gặp nhau hẹp hơn so với nữ.

Xương nữ là gì?

Xương nữ chủ yếu được cấu trúc theo cách tạo điều kiện thuận lợi cho chức năng sinh nở. Do đó, sự sắp xếp xương chậu khác nhau nhiều ở nữ giới để thực hiện chức năng sinh sản này. Xương chậu của nữ rộng hơn và có một đầu vào hình tròn. Góc giữa hai xương chậu cũng rộng hơn nhiều.

Nhìn chung, xương chi nữ mỏng hơn và ngắn hơn với sự lắng đọng canxi ít hơn. Xương sọ của phụ nữ có phần nhô ra ngoài chẩm bên ngoài ít rõ rệt hơn và xương hàm có hình tròn và nhọn hơn ở nữ giới. Tương tự như nam giới, ở nữ giới, sự phát triển của xương bị ảnh hưởng bởi nội tiết tố sinh dục nữ estrogen từ đó quyết định hình dạng của các xương này.

Điểm giống nhau giữa xương nam và nữ là gì?

Cả xương nam và nữ đều có số lượng bằng nhau. Chúng bao gồm canxi và protein xương khác. Xương giúp tạo hình cho cơ thể, bảo vệ và vận động. Hormone giới tính hỗ trợ sự phát triển xương ở cả nam và nữ.

Sự khác biệt giữa xương nam và nữ là gì?

Xương nam bao gồm xương có hình dạng và hình thái khác nhau được thiết kế đặc biệt cho các chức năng nam trong khi xương nữ bao gồm xương có hình dạng và hình thái khác nhau được thiết kế đặc biệt cho chức năng nữ. Xương chậu ở nam giới hẹp hơn với đầu vào xương chậu hình trái tim trong khi của nữ giới rộng hơn với đầu vào xương chậu hình tròn. Hơn nữa, xương chi ở nam dài hơn và dày hơn nữ. Xương nam cũng có nhiều lắng đọng canxi hơn xương nữ.

Hộp sọ của nam giới có phần nhô ra ngoài chẩm rõ rệt hơn trong khi hộp sọ của nữ giới có phần nhô ra ngoài chẩm bên ngoài ít rõ rệt hơn. Hơn nữa, con đực có xương hàm hình vuông trong khi con cái có xương hàm tròn và nhọn. Hormone giới tính chịu trách nhiệm cho sự phát triển xương ở nam giới là testosterone trong khi estrogen là hormone giới tính chịu trách nhiệm cho sự phát triển xương ở nữ giới.

Tóm tắt – Xương nam vs nữ

Xương nam và nữ rất giống nhau ngoại trừ một vài đặc điểm cho thấy sự khác biệt về cấu trúc và hình dạng ở giới tính. Cấu trúc của xương chậu, xương chi, xương sọ và xương hàm là sự khác biệt chính giữa xương nam và nữ

Hình ảnh lịch sự:

1. (1) Pelvis (nam) BY 3.0) qua Wikimedia Commons

? Sự Khác Biệt Giữa Tâm Lý Nam Và Nữ

Bộ phim “Major Payne”

Đối với một người phụ nữ, giáo dục nam là tàn nhẫn vô nghĩa, cho nam giới giáo dục nữ là giáo dục của những người tinh quái.tải xuống video

Bộ phim “Bài giảng về phụ nữ LA Matsih”

Chế độ mẫu hệ, số phận của người phụ nữ và sự tàn ác của phụ nữtải xuống video

Bộ phim “Hiệp sĩ trong ngày”

Trong tình huống nguy hiểm, cảm xúc của một người đàn ông có thể quản lý được, và cảm xúc của cô gái đang gặp khó khăn lớn.tải xuống video

Bộ phim “Friends”

Ross hôn tôi!tải xuống video

Sự khác biệt về tâm lý nam và nữ là hiển nhiên, cơ chế của những khác biệt này và ranh giới của chúng không rõ ràng. Đàn ông và phụ nữ có giá trị khác nhau, giải trí riêng của họ, phong cách riêng của họ đối phó với các vấn đề và một phong cách khác nhau của giáo dục. Một cậu bé và một cô gái, một người đàn ông và một người phụ nữ dễ phân biệt với xa, và đằng sau những khác biệt này là sự khác biệt tâm lý.

Một khi nghệ sĩ Nicole Hollander vẽ một truyện tranh nhỏ như vậy: hai nhân vật với đôi tai đỏ từ quầy sương giá trên phố vào ngày lạnh nhất trong năm. Người ta nói: “Tại sao tôi cần một chiếc mũ, tôi sẽ không cảm thấy lạnh chút nào.” Thứ hai: “Tôi không đội mũ, nó làm hỏng tóc của tôi.” Ai là cậu bé và cô gái là ai? Mọi người đều biết câu trả lời.

Nam và nữ là hai cực, giữa chúng ta sống, người bê tông.Hầu như bất cứ ai trong những người đàn ông là hiện thân của một hoàn toàn Đàn ông, và những loại phụ nữ là duy nhất và đầy đủ các phụ nữ, mỗi người đàn ông kết hợp cả hai phẩm chất nam tính và nữ tính.

bản chất của sự khác biệt tâm lý giữa nam giới và phụ nữ là gì? – Một mặt, các chàng trai và cô gái ban đầu, bởi di truyền và sinh học, mối quan tâm khác nhau, khả năng và phong cách khác biệt của nam và nữ có thể được nhìn thấy trong thời thơ ấu: chàng trai thích chơi với xe ô tô và chiến đấu, cô gái chơi với búp bê và mui – và nó đến ngoài sức mạnh của ảnh hưởng xã hội, là “khâu” sinh học. Mặt khác, cả nam lẫn nữ – không chỉ quan hệ tình dục sinh học là giới tính, quan hệ tình dục xã hội.

Có rất nhiều nghiên cứu tài liệu này hay tính năng khác trong xã hội hiện đại của nam và nữ, nhưng không có hệ thống liệt kê các tính năng nhất định vốn có trong một người đàn ông hay phụ nữ, đến một mức độ nhỏ đến sự hiểu biết về đặc điểm thiết yếu của nam tính và nữ tính. Chuyển từ việc liệt kê ngẫu nhiên các tính năng nhất định sang mô tả khái niệm về sự khác biệt chính giữa Nam tính và Nữ tính, chúng ta xem xét có thể tách ra các vị trí sau: một người đàn ông được định hướng tốt hơn trong thế giới khách quan, một người phụ nữ trong thế giới quan hệ.Đối với nam giới, điều quan trọng hơn là hành động, nó tập trung vào các chỉ số khách quan bên ngoài, đối với phụ nữ, cảm xúc quan trọng hơn cảm xúc, họ là hướng dẫn chính của họ. Trong phong cách ảnh hưởng của đàn ông – Siloviki, phụ nữ – Dushki, đàn ông thích lãnh đạo rõ ràng, phụ nữ – ẩn.

Phụ nữ thường muốn kết hôn không chỉ là một nam giới, mà là một người đàn ông thực sự. Tương tự như vậy, đàn ông không chỉ cần một con búp bê nữ, mà là một người phụ nữ xinh đẹp và xinh đẹp. Để điều này xảy ra, cha mẹ chăm sóc nuôi dạy con trai như đàn ông, và con gái là phụ nữ. Mặt khác, có vẻ hữu ích là phụ nữ không bị giới hạn trong một vòng tròn hẹp của “các vấn đề của phụ nữ” và nhiệm vụ gia đình, để họ có thể chọn các hoạt động của riêng mình mà họ sẽ quan tâm và học hỏi họ. Tương tự như vậy, nếu đàn ông thêm vào bản thân những khả năng và tài năng mà phụ nữ thường sở hữu, điều này cũng sẽ làm giàu cho họ. Đồng thời, nhiều câu hỏi khó khăn vẫn còn: thực tế là thế nào và liệu đàn ông sẽ chấm dứt là đàn ông sau này, và phụ nữ – phụ nữ?

Nam và nữ trong tâm lý học thực tế

Có hai điểm khác nhau: ai làm việc và làm việc. “Ai làm việc” là một cuộc trò chuyện về giới tính của một nhà tâm lý học thực tế, một cuộc trò chuyện về cách tiếp cận nam và nữ trong tâm lý học thực tế.”Ai làm việc với” là một cuộc trò chuyện về giới tính của khán giả mục tiêu, một cuộc trò chuyện về những đặc thù của ngôn ngữ và nhận thức của nam và nữ. Xem →

Sự Khác Biệt Về Bệnh Lậu Giữa Nam Và Nữ

Ở điều kiện sinh lý bình thường, giữa nam và nữ có sự khác biệt về giải phẫu ở đường niệu đạo nên mức độ phức tạp của bệnh lậu cũng khác nhau.

Bệnh lậu được biết từ lâu, nhưng mãi đến năm 1897 mới được Neisser tìm ra, có tên khoa học là Neisseria Gonorrhoeae. Đây là bệnh cần được điều trị càng sớm càng tốt.

Vi khuẩn lậu có hình hạt cà phê xếp thành từng cặp nên còn gọi là song cầu, có chiều dài 1,6µm, rộng 0,8µm. Trên kính hiển vi, vi khuẩn bắt màu gram âm.

Lậu cầu rất yếu khi ra ngoài cơ thể, và chết nhanh ở nhiệt độ thường; ngược lại sống rất mãnh liệt ở môi trường ẩm của cơ thể, cho nên giao hợp vẫn là cách lây bệnh chủ yếu. Tuy nhiên, lậu cầu cũng có thể lây qua vật dụng dùng chung.

Ở điều kiện sinh lý bình thường, giữa nam và nữ có sự khác biệt về giải phẫu ở đường niệu đạo. Niệu đạo của nữ giới tương đối ngắn so với nam giới, khoảng 3cm, vì vậy bệnh lậu ít rầm rộ hơn, có nhiều tuyến quanh niệu đạo là nơi ẩn náu của vi khuẩn như tuyến Skène, tuyến Bartholine ở 1/3 trước của môi lớn và môi bé.

Niệu đạo của nam giới chia làm 2 phần gồm niệu đạo trước và niệu đạo sau, được ngăn cách bởi cơ thắt niệu đạo, có chiều dài từ 14 – 16cm; niệu đạo trước có nhiều hang, là nơi trú ẩn của lậu cầu; niệu đạo sau càng phức tạp hơn cũng có nhiều ngóc ngách, xuyên qua tuyến tiền liệt, thông với túi tinh, ống dẫn tinh, mào tinh và tinh hoàn. Ngoài ra, còn có tuyến Morgagni và tuyến Littr cũng thuận lợi cho lậu cầu sinh sôi và phát triển.

Sau khi lậu cầu xâm nhập vào cơ thể thông qua niệu đạo, vi khuẩn có khuynh hướng ưa thích tế bào mô bì trụ ở niêm mạc đường tiết niệu, đưa đến phản ứng viêm tại chỗ, kéo theo bạch cầu đa nhân đến để thực bào, từ đó trở thành tổ chức hoại tử trong quá trình viêm, được thoát ra ngoài theo nước tiểu, màu trắng hơi vàng gọi là tiểu ra mủ, lậu cầu tiếp tục phát triển và đi dọc theo chiều dài của niệu đạo, đi đến đâu gây viêm đến đó.

Về triệu chứng, bệnh lậu ở nam và nữ có khác nhau, do niệu đạo của nam giới dài, giai đoạn cấp tính lậu ở nam giới có tính chất rầm rộ, còn ở nữ thì âm thầm dễ bỏ qua, vì thế là nguồn lây nhiễm rất đáng quan tâm. Thời gian ủ bệnh trung bình 3-5 ngày, nhưng có thể kéo dài 2-3 tuần.

Thời gian ủ bệnh càng ngắn thì bệnh càng nặng, triệu chứng thường âm thầm, không rõ. Theo thống kê, có khoảng 97% số ca bệnh không có triệu chứng, chỉ có 3% còn lại mới có triệu chứng tiểu gắt, tiểu buốt, khó chịu, nếu không điều trị bệnh sẽ đi vào giai đoạn mãn tính không có biểu hiện gì đặc biệt, mà thường chỉ có huyết trắng, hoặc có những biểu hiện của biến chứng như viêm tuyến Bartholin, tuyến Skene, viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, viêm bàng quang, viêm vùng chậu, viêm trực tràng. Viêm ống dẫn trứng có thể dày dính, gây thai ngoài tử cung, hoặc tắc tai vòi gây vô sinh.

Về điều trị, lậu cầu cứ 15 phút phân chia một lần do đó lan nhanh.Vì vậy, cần điều trị càng sớm càng tốt, điều trị đúng thuốc – đủ liều; điều trị cả với người tiếp xúc sinh lý. Thuốc hiện nay được chọn ưu tiên là spectinomycine với tên biệt dược là Trobicin hay Kirin, 4g – tiêm bắp một liều duy nhất; trường hợp bệnh mãn tính, tiêm liên tiếp 2 ngày, với nữ giới thì dùng liều gấp đôi nam giới.

Nếu không tiện tiêm thuốc có thể chọn giải pháp uống nhưng thường tỉ lệ thành công sẽ thấp hơn, thuốc thường dùng azithromycin (Zithromax) 250mg x 4 viên uống liều duy nhất. Nếu điều trị đúng thuốc, đủ liều thì triệu chứng tiểu gắt, tiểu buốt, tiểu nhiều lần sẽ giảm nhanh sau 24 – 48 giờ, riêng tiểu ra mủ sẽ hết chậm hơn sau 48 – 72 giờ. Các triệu chứng chung sẽ biến mất hoàn toàn sau 5 – 7 ngày.

Về phòng bệnh, cho đến hôm nay, dùng bao cao su được xem như là phương tiện duy nhất để phòng bệnh lậu, tuy nhiên đó chưa phải là phương pháp đảm bảo tuyệt đối.

Nguồn giáo dục

Bạn đang đọc nội dung bài viết Khác Biệt Giữa Nam Và Nữ Trong Vấn Đề Đối Thoại trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!