Đề Xuất 6/2023 # Khác Biệt Giữa Visa Card Và Master Card # Top 9 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 6/2023 # Khác Biệt Giữa Visa Card Và Master Card # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Khác Biệt Giữa Visa Card Và Master Card mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khác biệt giữa Visa card và Master card

Nhiều người nhầm lẫn thẻ Visa và thẻ MasterCard là một, trên thực tế tính năng giống nhau (đều là thẻ ngân hàng có chức năng thanh toán quốc tế) nhưng lại là hai thẻ khác nhau. 

Thẻ Mastercard là gì?

Thẻ MasterCard là thẻ do công ty này phát hành, được chấp nhận tại hơn 25 triệu điểm giao dịch mang logo MasterCard trên toàn thế giới. MasterCard là một công ty đa quốc gia có trụ sở tại New York, Mỹ với lĩnh vực kinh doanh chính là thực hiện các nghiệp vụ thanh toán giữa các ngân hàng. Công ty này tham gia phát hành 2 loại thẻ chính là thẻ ghi nợ (debit Card) và thẻ tín dụng (credit Card), liên kết với các ngân hàng trên toàn cầu để phát hành cho các cá nhân hoặc tổ chức có nhu cầu sử dụng thẻ.

Thẻ Visa card là gì?

Thẻ Visa thực ra chính là một loại thẻ thanh toán quốc tế, nó được phát hành năm 1976 của ngân hàng quốc tế. Tổ chức phát hành Visa có tên gọi đầy đủ là Visa International Service Association trụ sở đặt tại California, Mỹ.

Thẻ mang thương hiệu Visa chính là do tổ chức này liên kết với ngân hàng đó phát hành cho bạn, do đó bạn có thể thanh toán ở bất kỳ điểm giao dịch nào trong 30 triệu điểm chấp nhận thẻ Visa trên toàn thế giới. Khi nói tới thẻ Visa, nhiều người thường hiểu đó là thẻ tín dụng nhưng quan điểm này sai, thẻ Visa gồm nhiều loại thẻ chứ không chỉ là thẻ tín dụng.

Điểm khác biệt lớn nhất của thẻ Visa và MasterCard là do hai tổ chức khác nhau phát hành. Tính năng sử dụng của chúng hoàn toàn như nhau.

Cách sử dụng thẻ Visa và Mastercard

Việc sử dụng 2 loại thẻ này cực kỳ đơn giản. Bạn đi siêu thị hay cửa hàng mua sắm có hỗ trợ thanh toán bằng thẻ Visa hay Mastercard. Thì bạn chỉ cần quẹt thẻ tín dụng sau đó nhập vào mã PIN, ký tên xác nhận giao dịch là bạn đã thanh toán xong món hàng.

Bạn có thể rút tiền ở các máy ATM trong nước hay trên thế giới miễn là ATM có biểu tượng Visa hoặc MasterCard. Tuy nhiên cần lưu ý khi rút tiền ở các cây ATM khác ngân hàng hay ở nước ngoài vì bạn sẽ bị tính thêm phí giao dịch quốc tế. Cách rút tiền thì cũng giống như thẻ ATM nội địa là bạn phải nhập vào mã số PIN. Bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ Rút Tiền Thẻ Tín Dụng tại nhà với chi phí rút tiền thấp hơn so với ATM.

Thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng quốc tế

Thẻ ghi nợ quốc tế có thể mang thương hiệu Visa hoặc MasterCard tùy theo ngân hàng đó liên kết với tổ chức nào. Thậm chí ngân hàng có thể liên kết với cả hai tổ chức, phát hành thẻ quốc tế mang thương hiệu Visa hoặc MasterCard để khách hàng lựa chọn, tính năng hoàn toàn giống nhau.

Thẻ tín dụng quốc tế mang thương hiệu Visa, MasterCard và cũng là thẻ do hai tổ chức này liên kết phát hành. Nếu hiểu rõ bản chất thẻ tín dụng là gì, bạn sẽ hiểu vì sao không nên rút tiền mặt ở thẻ quốc tế (kể cả là thẻ ghi nợ) vì phí rút tiền rất cao; nó cũng không cho phép chủ thẻ chuyển tiền sang tài khoản khác để rút tiền.

Ngoài Visa, MasterCard còn có các tổ chức phát hành thẻ khác trên toàn cầu, được nhiều người biết đến như công ty JCB có trụ sở tại Nhật Bản, UnionPay có trụ sở tại Trung Quốc, American Express tại Hoa Kỳ. Các tổ chức này cũng tham gia phát hành thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, liên kết với các ngân hàng đối tác để phát hành cho khách hàng. Bạn có thể sử dụng thẻ mang thương hiệu của bất kỳ tổ chức nào vì thẻ của bạn được chấp nhận trên toàn cầu, tuy nhiên phổ biến hơn cả là thẻ mang thương hiệu Visa hoặc MasterCard.

Tweet

Thẻ Visa Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa Thẻ Mastercard Và Visa

Thẻ Visa là gì và nó khác gì so với MasterCard

Visa là một loại thẻ ngân hàng mang thương hiệu Visa, sử dụng mạng lưới của Visa để thực hiện các giao dịch và có logo Visa được gắn lên trên thẻ. Đây là một loại thể thanh toán quốc tế do ngân hàng phát hành và được bảo trợ bởi tổ chức Visa International Service Association tại Hoa Kỳ được ra mắt lần đầu vào năm 1976.

Visa là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ thanh toán quốc tế. Nó tạo ra một mạng lưới liên kết giữa chủ thẻ, ngân hàng và các đơn vị chấp nhận thẻ (cửa hàng, trang thương mại điện tử,…) giúp các giao dịch tiền tệ diễn ra dễ dàng, nhanh chóng. Mỗi thẻ Visa sẽ được liên kết với một tài khoản ngân hàng giúp bạn thực hiện các loại giao dịch tiền tệ, thanh toán, chuyển khoản mà không cần tiền mặt. Với thẻ Visa bạn có thể sử dụng ở qui mô trên toàn thế giới

Lên đầu trang ↑

Thẻ MasterCard là gì và nó giống và khác gì với thẻ Visa?

Về cơ bản, MasterCard cũng là một loại thẻ thanh toán quốc tế với chức năng chẳng khác gì một thẻ Visa. Nó cũng gồm 3 loại thẻ gồm thẻ ghi nợ (Debit Card), thẻ tín dụng (Credit Card) và thẻ trả trước (Prepaid Card); được chấp nhận thanh toán ở hàng chục triệu điểm khác nhau trên toàn thế giới.

Điểm khác biệt duy nhất giữa 2 loại thẻ này chính là nó sử dụng 2 mạng lưới thanh toán khác nhau đó chính là Visa Network và MasterCard Network. Nghĩa là nếu bạn muốn sử dụng thẻ Visa thì bạn phải đến ngân hàng có liên kết với tổ chức Visa để mở thẻ và sau khi nhận thẻ thì bạn chỉ sử dụng được thẻ đó ở những nơi chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa. Điều này tương tự với thẻ MasterCard.

Phần lớn các điểm chấp nhận thanh toán đều chấp nhận đồng thời cả 2 loại thẻ này nhưng vẫn có nhiều điểm chỉ chấp nhận Visa hoặc MasterCard. Ngân hàng liên kết cũng vậy, một số ngân hàng chỉ cung cấp dịch vụ mở một loại thẻ duy nhất. Tại Việt Nam, thẻ Visa có vẻ thông dụng hơn.

Lên đầu trang ↑

Các loại thẻ Visa/Mastercard

Thẻ Visa/MasterCard có tổng cộng 3 loại bao gồm:

Thẻ ghi nợ (Debit Card): Là loại thẻ liên kết trực tiếp đến tài khoản ngân hàng của bạn. Mọi thanh toán, giao dịch đều không được quá số dư trong tài khoản ngân hàng. Bạn có thể dùng thẻ này để chuyển khoản hoặc rút tiền tại các cây ATM.

Thẻ trả trước (Prepaid Card): Loại thẻ này không được liên kết đến tài khoản ngân hàng. Số tiền để bạn giao dịch là số tiền của thẻ do bạn nạp trực tiếp vào trong thẻ còn số tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn không bị ảnh hưởng. Loại thẻ này hữu dụng khi số tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn rất lớn và nếu chẳng may dùng thẻ không khéo thì nó dẫn đến nguy cơ mất sạch số tiền trong tài khoản.

Bằng việc mở thẻ trả trước, bạn chỉ có thể thanh toán chi tiêu trong giới hạn số tiền nộp vào thẻ mà không sợ rủi ro với tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, loại thẻ này bất tiện ở chỗ đó là bạn không thể dùng nó để chuyển khoản hoặc rút tiền mặt tại các cây ATM.

Thẻ tín dụng (Credit Card): Là loại thẻ mà bạn có thể dùng để thanh toán mà không cần tiền có sẵn trong thẻ. Tức là ngân hàng sẽ cho bạn vay một số tiền nhất định để bạn thanh toán và đến cuối kì bạn phải trả lại số tiền đó cho ngân hàng, nếu để quá hạn thì tiền phạt sẽ rất cao.

Muốn mở loại thẻ này rất phức tạp, bạn phải chứng minh nhân thân cũng như nguồn thu nhập ổn định bởi vì đây cũng giống như một hình thức cho vay và nếu như bạn không có khả năng hoàn trả thì ngân hàng sẽ mất trắng, cho nên nó phải rà soát rất kĩ. Thường những thẻ trên đều là thẻ vật lí bạn có thể cầm, sờ được. Còn một loại thẻ khác gọi là thẻ ảo tức là nó không có phôi thẻ. Loại thẻ này hiện nay được một số ít các ngân hàng cấp dưới hình thức thẻ trả trước (Prepaid Card).

Lên đầu trang ↑

Cách sử dụng thẻ Visa /Mastercard

Có nhiều hình thức sử dụng thẻ Visa/MasterCard. Nếu thanh toán tại các cửa hàng, siêu thị bạn chỉ cần đưa thẻ để nhân viên thu ngân quẹt trong máy POS, sau đó bạn nhập mã PIN vào là xong. Bạn phải kí thêm 2 chữ kí vào hóa đơn để xác nhận thanh toán.

Với hình thức thanh toán này bạn không phải nhập mã PIN, cũng chẳng có mã giao dịch (OTP) được nhắn về điện thoại như thẻ ATM nội địa cho nên phải tuyệt đối cẩn thận bởi vì tất cả thông tin cần nhập để thanh toán đều được in sẵn trên 2 mặt thẻ, hacker chỉ cần chụp 2 tấm hình mặt trước và mặt sau thẻ thế là xong.

Điều này sẽ càng nguy hiểm nếu như đó là một thẻ Credit bởi khi đó chúng có thể thanh toán thoải mái mà không cần tiền có sẵn trong thẻ. Hiện nay, chỉ một số rất ít ngân hàng có mở dịch vụ xác nhận giao dịch bằng mã OTP và phần còn lại thì dường như hoàn toàn không có lớp bảo mật nào.

Ngoài việc thanh toán trực tuyến, bạn cũng có thể rút tiền mặt từ thẻ Visa/MasterCard tại các cây ATM trên toàn thế giới nhưng lưu ý là phí rút tiền sẽ rất đắt nên bạn phải cân nhắc thật kĩ nhất là đối với các chủ thẻ Credit.

Lên đầu trang ↑

Nên làm thẻ Visa hay Mastercard ?

Sử dụng thẻ Visa hay MasterCard?

Về chức năng thì cả 2 loại thẻ đều hoàn toàn giống nhau, chỉ khác nhau ở mạng lưới hoạt động của chúng. Hiện nay, mạng lưới hoạt động của Visa và MasterCard đã phủ sóng khắp các châu lục trên thế giới nên hầu như bạn sử dụng loại nào cũng có thể thanh toán được. Tuy nhiên, để có thể chọn loại thẻ phù hợp hơn bạn có thể cân nhắc đến 3 vấn đề:

1. Chi phí và ưu đãi

Ở một số ngân hàng có sự chênh lệch mức phí mở thẻ giữa thẻ Visa và MasterCard, phí duy trì thường niên cũng khác nhau. Ở dòng thẻ Credit khi mà các ngân hàng thi nhau mở rất nhiều ưu đãi như: Miễn phí năm đầu, quà tặng, voucher khi mua sắm,… bạn phải xem kĩ là nó dành cho loại thẻ nào Visa hay MasterCard.

2. Chọn ngân hàng nào

Không phải ngân hàng nào cũng mở đầy đủ 2 loại thẻ Visa, MasterCard cho nên khi nếu bạn đã có một tài khoản ở một ngân hàng nào đó, cảm thấy dịch vụ ở đó rất OK thì có thể mở thêm một thẻ mà ngân hàng đó có cung cấp dịch vụ. Chẳng hạn bạn đã có tài khoản ở Techcombank nhưng ở đây chỉ có dịch vụ mở thẻ Visa (không có MasterCard) mà bạn lại chỉ muốn mở thẻ ở đây do dịch vụ tốt thì tất nhiên là bạn chỉ có thể chọn mở thẻ Visa rồi.

3. Bạn sử dụng thẻ để làm gì, ở đâu

Tại châu Á thì nên dùng thẻ Visa vì nó được chấp nhận ở nhiều điểm thanh toán hơn nhưng ở châu Âu, Mỹ hay Singapore thì nên dùng MasterCard (ở Mỹ có thể dùng American Express). Ở Trung Quốc thì nên dùng UnionPay còn ở Nhật thì nên dùng JCB.

Nếu bạn giao dịch tại các điểm bán lớn hoặc giao dịch trên các trang thương mại điện thì không cần phải lo ngại nhiều bởi vì hiện nay chúng đều chấp nhận thanh toán bằng cả 2 loại thẻ Visa và MasterCard nên bạn sử dụng thể nào cũng được.

Thẻ Visa Và Mastercard Là Gì Và Khác Nhau Như Thế Nào?

Thẻ VISA là gì?

Đây là loại thẻ dùng để thanh toán quốc tế được phát hành bởi công ty Visa International Service Association của San Francisco, California, Mỹ và các ngân hàng nội địa phân phối và liên kết để xử lý giao dịch cho khác hàng mở thẻ.

Thẻ Visa hiện tại có thể nói có tới 4 loại thẻ khác nhau như sau:

Thẻ tín dụng: VISA Credit

Thẻ ghi nợ : VISA Debit

Thẻ trả trước: VISA Prepaid

Thẻ Visao ảo

Tuỳ thuộc vào loại thẻ mà bạn có thể dùng để thanh toán rất cả các giao dịch nội địa và quốc tế thông qua các hình thức như: cà thẻ, thanh toán online…và bạn có thể dùng nó như một thẻ ATM nội địa bình thường trại các trạm ATM.

Thẻ MasterCard là gì?

Đây là loại thẻ dùng để thanh toán quốc tế được phát hành bởi công ty công ty MasterCard Worldwide, một công ty đa quốc gia có trụ sở ở Purchase, New York, Mỹ và các ngân hàng nội địa phân phối và liên kết để xử lý giao dịch cho khác hàng mở thẻ.

Thẻ Visa hiện tại có thể nói có tới 4 loại thẻ khác nhau như sau:

Thẻ tín dụng: MasterCard Credit

Thẻ ghi nợ : MasterCard Debit

Thẻ trả trước: MasterCard Prepaid

Thẻ MasterCard ảo

Tuỳ thuộc vào loại thẻ mà bạn có thể dùng để thanh toán rất cả các giao dịch nội địa và quốc tế thông qua các hình thức như: cà thẻ, thanh toán online…và bạn có thể dùng nó như một thẻ ATM nội địa bình thường trại các trạm ATM.

Vậy có thể nói là các ngân hàng nội địa tại VietNam như: Vietcombank, ACB, Sacombank, VPBank… là đại lý để phân phối thẻ VISA/MASTERCARD cho khách hàng sử dụng đồng thời cũng là là đối tác của các công ty đó để cung cấp thẻ cho người dùng.

Sự khác nhau giữa VISA và MASTERCARD

Thiệt mình cũng không thấy sự khác nhau giữa 2 loại thẻ này gì cả chỉ ở mỗi cái tên thôi mọi người.Nếu ai hỏi bạn câu hỏi này thì hãy trả lời người ta rằng:

Hai loại thẻ này giống như đúc chỉ có khác nhau là được phân phối bởi 2 công ty nên có 2 thương hiệu khác nhau còn về cách sử dụng, chức năng thì y chang nhau.

Giả sử giờ người khác hỏi bạn sự khác nhau giữa ngân hàng Á Châu ACB với Ngân hàng ngoại thương Vietcombank thì mình cũng không biết so sáng như thế nào bởi nó đều là ngân hàng Thương mại cổ phần và chức năng, cơ cấu…nó cũng y chang nhau khác ở mỗi tên thương hiệu.

Nên làm thẻ VISA hay MasterCard

Vì sự giống nhau như trên nên để nói nên dùng loại thẻ VISA hay MasterCard thì cũng khó mà đánh giá được tuy nhiên bạn cũng nên biết chút về sự phổ biến của nó.

Bởi ở Việt Nam thì thẻ VISA được dùng rất phổ biến nên bạn có thể dễ dàng dùng nó thanh toán trong nước hoặc các dịch vụ thanh toán online.Nhưng nếu bạn muốn dùng để du học hoặc đi du lich nước ngoài ở các nước Châu Mỹ thì nên dùng thẻ MasterCard hơn.

Phân Biệt Thẻ Visa Và Master Card _Rút Tiền Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng

Nhiều khách hàng sử dụng thẻ tín dụng nhưng vẫn chưa phân biệt được sự khác nhau giữa thẻ Visa và Master Card.Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp khách hàng phân biệt thẻ Visa và Master card.

Sự khác biệt lớn nhất của thẻ Visa và Master đó là tổ chức phát hành thẻ.

√ Thẻ Visa được phát hành bởi Visa International Service Associationl là tổ chức thanh toán thẻ có trụ sở tại California, Mỹ và được thành lập từ năm 1958.

√ Thẻ MasterCard (hay còn gọi là MasterCard WorldWide) được phát hành bởi tổ chức thanh toán thẻ MasterCard khác có trụ sở tại New York, Mỹ được thành lập 8 năm sau Visa.

Visa và Mastercard có nhiệm vụ kết nối thanh toán giữa người mua và người bán thông qua thẻ ngân hàng trên toàn thế giới, hình thành nên thương hiệu thanh toán riêng mà chúng ta quen gọi là thẻ Visa và thẻ MasterCard.

Công dụng, tính năng sử dụng của hai loại thẻ này là như nhau: Rút tiền, chuyển khoản tại ATM và đặc biệt thanh toán tại các điểm lắp đặt máy POS tại hơn 200 quốc gia nếu máy POS của họ chấp nhận 2 loại thẻ này. Vì vậy sự khác nhau duy nhất giữa thẻ Visa và MasterCard chỉ là thẻ của hai tổ chức khác nhau.

Phân biệt thẻ Visa và Master Card thông qua logo

Logo thẻ MasterCard có logo gồm 2 hình tròn màu đỏ và vàng cắt nhau, bên trong có chữ MasterCard màu trắng.

Các loại thẻ Visa và Master Card phát hành tại Việt Nam

Ở Việt Nam thẻ Visa?master card có 3 loại: Thẻ trả trước, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Như vậy nghĩa rằng hiện tại bạn có thể làm thẻ trả trước Visa, thẻ ghi nợ Visa, thẻ tín dụng Visa/ thẻ trả trước MasterCard, thẻ ghi nợ MasterCard, thẻ tín dụng MasterCard ở Việt Nam .

Nên làm thẻ Visa hay MasterCard ?

Có chia sẻ rằng thẻ Visa phổ biến nhất ở châu Á, thẻ MasterCard phổ biến hơn ở Châu Âu và châu Mỹ. Nếu bạn thường xuyên lui tới các khu vực đó thì có thể làm theo gợi ý này.

Thẻ Visa hay MasterCard cũng đều được chấp nhận tại hầu hết cửa hàng/ siêu thị hiện nay

Số lượng người dùng thẻ Visa ở Việt Nam nhỉnh hơn so với thẻ MasterCard, kể cả về tên gọi nhưng tất cả chủ thẻ MasterCard vẫn được chấp nhận thanh toán như Visa ở hầu hết các cửa hàng/ siêu thị…

Tóm lại thẻ visa hay Master Card đều không có sự khá biệt ảnh hưởng đến chủ thẻ. Vì vậy dù là sở hữu thẻ Visa hay Master đều có những công dụng như nhau. Vì vậy khách hàng có thể sử dụng cả 2 dòng thẻ để được hưởng các ưu đãi từ tổ chức phát hành.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Khác Biệt Giữa Visa Card Và Master Card trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!