Đề Xuất 12/2022 # Khám Chữa Bệnh, Phổ Biến Kiến Thức Y Học / 2023 # Top 16 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 12/2022 # Khám Chữa Bệnh, Phổ Biến Kiến Thức Y Học / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Khám Chữa Bệnh, Phổ Biến Kiến Thức Y Học / 2023 mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Một số người nhiễm sán lá gan không có biểu hiện triệu chứng trên lâm sàng. Một số người có thể có dấu hiệu triệu chứng sớm hơn sau khi nhiễm trùng, khi ấu trùng sán lá gan lớn xâm nhập và khoang bụng và vào gan. Các biểu hiện có thể xảy ra trong giai đoạn cấp tính bắt đầu sau 4- 7 ngày sau khi nhiễm ký sinh trùng và kéo dài trong vài tuần. Một số người có thể có dấu hiệu triệu chứng trong giai đoạn nhiễm trùng mạn tính khi ấu trùng ở trong đường mật. Nếu có các triệu chứng sẽ xuất hiện sau vài tháng đến vài năm kể từ khi bị sán lá gan lớn do hậu quả của viêm đường mật. Trong cả giai đoạn nhiễm trùng cấp tính và mạn tính, dấu hiệu triệu chứng thường gặp là sốt, mệt mỏi, đầy bụng, khó tiêu, đau bụng, vàng da, vàng mắt. Các biểu hiện nặng, biến chứng như tắc mật, viêm tụy cấp, xuất huyết tiêu hóa, vỡ gan, tràn dịch đa màng… Ngoài ra, một người bị bệnh sán lá gan lớn có thể gặp các dấu hiệu khác nhưng hiếm hơn như đau nhiều khớp, ho, khó thở, ban dị ứng…hoặc các triệu chứng biểu hiện sự tổn thương tổ chức nơi sán lá gan lớn ký sinh lạc chỗ như dưới da, lách, đại tràng,..

Sán lá gan lớn không thể lây truyền trực tiếp từ người sang người.Vật chủ chính của sán lá gan là động vật ăn cỏ như trâu, bò, cừu. Vật chủ trung gian truyền bệnh là loài ốc họ Lymnae.Trứng từ phân của người nhiễm sán lá gan hoặc từ động vật xuống nước, nở ra ấu trùng và ký sinh trong ốc, phát triển thành ấu trùng đuôi rời khỏi ốc và bám vào các loài rau mọc dưới nước tạo các nang trùng hoặc bơi tự do trong nước. Người bị nhiễm bệnh do ăn sống các loại rau mọc dưới nước (râu ngổ, rau rút/nhút, rau cần, cải xoong,..) hoặc uống nước có ấu trùng sán chưa nấu chín.

Đỗ Hương

(Theo Báo Sức khỏe & đời sống)

ad syt ad

Đông Y (Y Học Cổ Truyền) Là Gì? Khám Chữa Bệnh Bằng Đông Y / 2023

Khám chữa bệnh bằng Đông y (Ảnh: pixabay)

Y học cổ truyền là phương pháp được áp dụng trong điều trị nhiều bệnh lý hiện nay. Khi áp dụng phương pháp Đông y, bệnh nhân nên tìm hiểu kĩ để lựa chọn những địa chỉ thăm khám uy tín để bệnh được điều trị hiệu quả.

Đông y (Y học cổ truyền) là gì?

Từ xưa, các nghiên cứu chỉ ra rằng Đông y xuất phát từ phương Đông. Ngày nay Đông y được sử dụng giống như y học cổ truyền để chỉ nền y học có nguồn gốc từ Việt Nam và Trung Quốc để phân biệt với Tây y.

Nền học cổ truyền, còn gọi nôm na là Đông y có nhiều bài thuốc được lưu truyền của các dân tộc, những phương pháp trị liệu như xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt… cũng đã được chứng minh hiệu quả trong điều trị bệnh.

Có thể nói một trong những nét độc đáo nhất của Đông y là cách sử dụng thuốc. Đông y hầu như chỉ sử dụng thuốc có nguồn gốc tự nhiên, lý luận dược tính, hiệu quả của từng vị, phối hợp thành một bài thuốc hoàn chỉnh và luôn biện chứng dựa trên tình trạng từng bệnh nhân cụ thể.

Tuy nhiên nhiều người dân chưa có kiến thức trong áp dụng các phương pháp y học cổ truyền vào điều trị bệnh dẫn tới những hậu quả đáng tiếc. Trong một số trường hợp, chúng tôi cha mẹ không có kiến thức về sử dụng thuốc, khi con bị ho, bố mẹ cho trẻ dùng cả thuốc ho Đông y và Tây y khiến trẻ có hiện tượng quá liều do thuốc.

Khám chữa bệnh bằng Đông Y

Chẩn đoán

Chẩn đoán Đông y dùng các phương pháp:

Vọng chẩn (quan sát bệnh nhân và hoàn cảnh)

Văn chẩn (lắng nghe âm thanh từ thể trạng và tâm sự của bệnh nhân)

Thiết chẩn (khám bằng tay và dụng cụ) để xác định bệnh trạng

Điều trị

Điều trị Đông y gồm có phương pháp châm cứu, các thuốc uống hoặc dùng ngoài da, và cả xoa bóp. Phương pháp châm cứu dựa trên hệ thống kinh mạch được miêu tả chi tiết với hàng trăm huyệt trên cơ thể.

Các huyệt và các đường kinh mạch có mối liên hệ với các tạng, phủ trong cơ thể, để điều trị các rối loạn ở tạng phủ nào, rối loại kiểu nào thì can thiệp vào các huyệt tương ứng và một số huyệt khác để hỗ trợ nếu cần thiết.

Điều đặc biệt là hệ thống các huyệt, kinh mạch đó không thể dùng các phương pháp giải phẫu, sinh lý của Tây y để miêu tả được, tuy rằng trong thời đại ngày nay, châm cứu được sử dụng như một phương pháp gây vô cảm (gây tê) trong một số cuộc phẫu thuật (Đông Tây y kết hợp).

Phương pháp châm cứu trong Đông y (Ảnh: pixabay)

Một số bệnh có thể điều trị hiệu quả bằng Đông y

Chữa ngủ ngáy bằng Đông y

Ngủ ngáy là tật phát ra âm thanh qua đường thở khi ngủ, do không khí được đưa đến sau họng và phải đi qua một đoạn hẹp, tạo ra một áp lực âm.

Việc ngủ ngáy không chỉ gây khó chịu cho những người xung quanh khi ngủ cùng, mà nó còn thể hiện những điều rất đáng lo ngại về sức khỏe của người ngủ ngáy.

Theo y học cổ truyền, nguyên nhân của ngủ ngáy là do sự bế tắc của đường hô hấp trên bởi mắc bệnh dị ứng, amidan quá to, viêm mũi, viêm họng gây nên. Để chữa trị chứng bệnh này cần phải thông huyết, tiêu viêm.

Một số cách có thể điều trị bệnh ngáy ngủ:

Cát cánh 12 g, xạ can 16 g, huyền sâm 16 g, thăng ma 4 g, cam thảo 8 g, mạch môn 12 g, đẳng sâm 12 g, hoàng kỳ 12 g, đan sâm 12 g, táo 3 quả, sơn đậu căn 10 g. Cách dùng: Đổ 5 bát nước, sắc thành 3 bát, chia thành 3 lần uống trong một ngày.

Ké đầu ngựa 12 g, bạch chuột 8 g, kinh giới 12 g, phòng phong 12 g, cát cánh 16 g, cam thảo 8 g, mạch môn 12 g, hoàng kỳ 12 g, táo 3 quả. Cách dùng: Đổ 5 bát nước, sắc thành 3 bát, chia thành 3 lần uống trong một ngày. Bài thuốc này đặc trị viêm mũi và viêm mũi dị ứng – nguyên nhân gây ra chứng ngáy ngủ.

Những người ngủ ngáy có thể cải thiện tình hình nhờ thay đổi tư thế ngủ từ nằm thẳng sang nằm nghiêng.

Với người thừa cân thì giảm cân là một cách hạn chế ngáy ngủ vì người béo thường có phần cổ to và dày khiến đường thở bị hẹp hơn.

Chữa viêm amidan bằng Đông y

Viêm amidan có 2 loại: cấp tính và mạn tính. Đông y gọi viêm amidan là nhũ nga. Nguyên nhân do ăn uống, sinh hoạt không giữ gìn, nóng lạnh đột ngột hoặc phong tà, hàn tà, dịch độc thời khí xâm phạm vào hầu họng gây viêm.

Viêm amidan cấp tính được chia làm: thể nhẹ và thể nặng

Người bệnh có biểu hiện sốt, nhức đầu, amidan sưng đỏ, họng đau, đầu lưỡi đỏ, rêu lưỡi trắng mỏng, mạch phù hoạt sác. Phương pháp chữa là sơ phong, thanh nhiệt, tân lương giải biểu. Dùng một trong các bài:

Bài 1: bạc hà 8g, ngưu bàng tử 8g, kim ngân hoa 16g, cát cánh 6g, xạ can 6g, huyền sâm 12g, sinh địa 12g, cỏ nhọ nồi 16g, bồ công anh 16g, sơn đậu căn 12g. Sắc uống. Trẻ em dùng liều thấp hơn.

Bài 2: Ngân kiều tán gia giảm: kim ngân hoa 16g, liên kiều 12g, bạc hà 5g, huyền sâm 16g, đạm trúc diệp 12g, ngưu bàng tử 12g, kinh giới 5g, cát cánh 6g, cam thảo 8g. Sắc uống. Trẻ em dùng liều thấp hơn.

Người bệnh viêm amidan thể nặng tính có biểu hiện sốt cao, miệng khô, tuyến amidan sưng to, loét hoặc hóa mủ, họng đau nhiều, không dám ăn, hạch nổi ở dưới hàm, tiểu tiện đỏ, đại tiện táo, rêu lưỡi vàng dày, mạch sác hữu lực.

Phương pháp chữa là thanh nhiệt giải độc ở phế vị, hoạt huyết, bài nùng (trừ mủ). Dùng một trong các bài:

Bài 1: kim ngân hoa 20g, xạ can 8g, hoàng liên 12g, hoàng bá 12g, huyền sâm 16g, sinh địa 16g, tang bạch bì 12g, cam thảo đất 16g, thạch cao 20g. Thạch cao sắc trước 10 phút trước khi cho các vị thuốc khác. Sắc uống ngày 1 thang.

Bài 2: Phức phương lượng cách thang gia giảm: thạch cao sống (sắc trước) 40g, kim ngân hoa 16g, hoàng cầm 12g, hoàng liên 4g, cát cánh 8g, đạm trúc diệp 12g, chi tử 12g, huyền sâm 16g, bạc hà (cho sau) 4g, cam thảo 8g. Sắc uống.

Viêm amidan mạn tính

Người bệnh có biểu hiện amidan hay tái phát, miệng khô hơi đau, hôi; ho khan, sốt nhẹ, người yếu mệt mỏi, chân tay đau mỏi, tiểu tiện vàng ít…, mạch hư nhược. Dùng một trong các bài:

Bài 1: sinh địa 16g, sơn thù 8g, hoài sơn 12g, trạch tả 8g, đan bì 8g, phục linh 8g, huyền sâm 12g, xạ can 6g, tri mẫu 8g, thiên hoa phấn 10g, địa cốt bì 8g, ngưu tất 12g. Sắc uống.

Bài 2: liên kiều 8g, hoàng kỳ 24g, bạch truật 12g, sài hồ 12g, thăng ma 12g, trần bì 8g, đương quy 10g, đảng sâm 16g, hạnh nhân 10g, hoàng cầm 10g, kim ngân hoa 10g, cam thảo 8g. Sắc uống.

Bài thuốc Đông y có hiệu quả tốt trong điều trị một số bệnh lý (Ảnh: pixabay)

Chữa bệnh trĩ bằng Đông y

Phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng Đông – Tây y kết hợp mang lại cơ hội điều trị bệnh trĩ không phải phẫu thuật, giảm đau đớn cho các bệnh nhân, ít gây biến chứng.

Phương pháp sử dụng thuốc tiêm PG-60 trực tiếp vào búi trĩ làm teo, co nhỏ lại. Đồng thời kết hợp với các bài thuốc y học cổ truyền làm búi trĩ co lên, tăng cường bảo vệ thành mạch, kết hợp nhuận trường.

Đặc biệt, với phương pháp này có thể điều trị bệnh trĩ từ độ 1 đến độ 3. Thời gian điều trị ngắn, thông thường bệnh trĩ ở mức độ nhẹ, độ 1 chỉ mất từ 1-2 tuần là khỏi, dài nhất từ 3-4 tuần. Trong thời gian điều trị, bệnh nhân vẫn đi làm, sinh hoạt bình thường mà không phải nằm điều trị tại bệnh viện.

Chữa rối loạn tiền đình bằng Đông y

Theo Y học cổ truyền, bệnh rối loạn tiền đình thuộc phạm vi chứng huyễn vựng. Huyễn vựng là chứng bệnh làm cho đầu váng, mắt hoa, trời đất quay cuồng như ngồi trên chiếc xuồng, đứng dậy không vững, sợ ngã…

Theo đó, cần chú ý chế độ sinh hoạt ăn uống:

Chú ý giữ tinh thần thanh thản, không lo nghĩ, không buồn phiền, không tức giận, không sợ hãi.

Chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi điều độ, không lao động và học tập quá sức

Chế độ ăn thanh đạm, ăn nhiều rau xanh, trái cây, các loại đậu, không ăn nhiều chất béo, cay nóng (ớt, tiêu, mỡ động vật, thức ăn xào, rán…),các chất kích thích (rượu, bia, thuốc lá) vì các loại này dễ sinh đàm nhiệt.

Ngoài ra, có một số món ăn tốt trong điều trị bệnh rối loạn tiền đình:

Trà trần bì: trần bì 10g, trà 5g hãm uống thay nước hàng ngày.

Nước sắc râu ngô: râu ngô 30g, cho nước 300ml sắc còn 150ml, uống lúc đói (trị đàm ẩm).

Mộc nhĩ trắng 15g (mộc nhĩ ngâm nước một đêm cho nở),thịt lợn nạc 50g, táo đỏ 10 quả gia nước hầm chín, ăn hàng ngày (trị chứng hư huyễn).

Chữa u bã đậu bằng Đông y

Chữa u bã đậu bằng Đông y là lựa chọn của rất nhiều người bệnh với mong muốn có thể loại bỏ được khối u khó chịu này mà không cần phải mổ. U bã đậu là một dạng u lành tính phổ biến, có cấu tạo bởi lớp vỏ bọc, bên trong là chất bã mềm, màu vàng nhạt hoặc vàng đục.

Mặc dù không nguy hiểm nhưng nếu phát triển nhanh về kích thước sẽ gây vướng víu, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và cản trở sinh hoạt. Đặc biệt nếu tạo thành ổ viêm, u sẽ gây sưng, nóng, đỏ, đau… dẫn tới hoại tử. Do đó nên thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Chữa u bã đậu bằng đông y là phương pháp sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên có tác dụng tiêu u bướu, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Tuy nhiên thuốc Đông y thường phù hợp với các trường hợp u bã đậu kích thước nhỏ.

Chữa trầm cảm bằng Đông Y

Trầm cảm là căn bệnh thường gặp trong xã hội ngày nay. Để điều trị trầm cảm, bên cạnh việc tự điều chỉnh tâm lý, nhiều bệnh nhân cần dùng thuốc để hỗ trợ làm giảm căng thẳng, u uất, lo lắng.

Các bài thuốc Đông y chữa trầm cảm:

Đương quy thân, Bạch đàn hương, Tử đan sâm, Tế sa nhân, Chích viễn chí, Toan táo nhân, Bắc ngũ vị, Đoạn mẫu lệ, Ngọc cát cánh

Đại hoàng, Mông thạch, Mang tiêu (ngâm),Hải phù thạch, Hoàng cầm, Hoàng bá, Cúc hoa, Lao ngưu tử, Đại giả thạch, Chi tử, Mạch môn đông, Tri mẫu, Thiên hoa phấn, Xuyên khung, Trúc nhự

Ngoài việc dùng thuốc, bệnh nhân có thể áp dụng thêm các phương pháp không dùng thuốc như xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu, luyện tập giúp bệnh nhân thư giãn tinh thần, cải thiện bệnh trầm cảm.

Khám Chữa Bệnh Da Liễu Tại Bệnh Viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương / 2023

Da liễu là nhóm bệnh phổ biến mà ai cũng có thể mắc phải – Ảnh: BookingCare

Thông thường khi mắc bệnh da liễu, người bệnh thường tìm đến các sản phẩm thuốc phổ biến và bán nhiều ở các hiệu thuốc. Tuy nhiên, những sản phẩm đó chỉ hỗ trợ giảm triệu chứng (ví dụ như giảm ngứa, giảm nhiễm trùng…) mà không đẩy lùi được tận gốc, vì vậy bệnh dễ bị tái đi tái lại nhiều lần.

Các bệnh Da liễu thường gặp

Dấu hiệu của bệnh da liễu trên từng người sẽ khác nhau tùy thuộc vào tình trạng da ở mỗi cá nhân. Một vài bệnh da liễu chỉ ở dạng nhẹ, có thể chữa dễ dàng, trong khi một số bệnh khác có thể nặng hơn và cần liệu trình trị liệu đặc hiệu. Một số vấn đề về da phổ biến nhất là:

Nốt ruồi

Thủy đậu

Mụn

Phát ban

Nổi mề đay

Chàm (viêm da dị ứng, viêm da tiếp xúc hoặc viêm da dạng đồng tiền)

Ung thư da

Nổi mụn trứng cá đỏ

Viêm da tiết bã

Bệnh vẩy nến

Bạch biến

Chốc lở

Mụn cóc

Nấm…

Chữa bệnh da liễu bằng Đông y (Y học cổ truyền)

Hiện nay, xu hướng ngày càng nhiều người bệnh da liễu lựa chọn đi khám và điều trị theo Y học cổ truyền (Đông y). Bởi thuốc Đông y dùng thảo dược lành tính, không những không gây tác dụng phụ mà hiệu quả đẩy lùi từ căn nguyên gây bệnh, bồi bổ cơ thể nên hầu hết người bệnh không bị tái phát về sau.

Theo Y học cổ truyền, các bệnh da liễu như: mẩn ngứa, nổi mề đay, viêm da dị ứng, eczema cấp và mạn tính, tổ đỉa, á sừng, nấm đối xứng… thường do các nguyên nhân:

Do khí huyết lưu thông kém hoặc do bệnh lâu ngày, khí huyết hao tổn, khí hư sinh phong, ngoại tà xâm nhập vào cơ thể gây bệnh.

Do trường vị thấp nhiệt, bị ngoại tà xâm nhập, ăn các loại thực phẩm lạnh, tanh hoặc do kí sinh trùng đường ruột gây thấp nhiệt nội sinh.

Do gan thận suy yếu nên chức năng kém gây ra da cơ yếu sinh phong, sinh táo.

Tùy từng nguyên nhân gây bệnh mà bác sĩ sẽ tư vấn và kê thuốc điều trị phù hợp. Dựa trên nguyên nhân gây bệnh, Đông y đưa ra phương pháp đẩy lùi bệnh phải dựa trên nguyên tắc: Thanh nhiệt – Trừ phong – Giải độc. Chủ yếu sẽ là thuốc uống, thuốc bôi được tinh chế từ các loại thảo dược từ thiên nhiên, an toàn cho người bệnh.

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương điều trị bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại, dùng thuốc viên, thuốc sắc, thuốc xông, thuốc bôi.

Các loại thuốc này có hiệu quả cao các bệnh chuyên khoa da liễu, các bệnh ngoài da cấp tính, mạn tính, các bệnh da theo cơ chế dị ứng – miễn dịch (Viêm da cơ địa, Lupus ban đỏ, Xơ cứng bì, Viêm da cơ, Pemphigus…),một số bệnh hoa liễu (sùi mào gà, viêm niệu đạo mãn…).

Nhiều bài thuốc Đông y chữa bệnh Da liễu rất hiệu quả – Ảnh: dantri

Khám chữa bệnh Da liễu tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương có tốt không?

Là một trong những bệnh viện hàng đầu về khám, điều trị bệnh da liễu và làm đẹp bằng phương pháp Y học cổ truyền, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương là địa chỉ “vàng” được rất nhiều người bệnh tin tưởng và lựa chọn.

Một số lý do để lựa chọn khám chữa bệnh da liễu tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương như:

Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nghề, nắm bắt, có vốn hiểu biết rất rõ về các bệnh của da. Do đó giúp cho việc chẩn đoán và điều trị trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.

Công tác chẩn đoán và khám bệnh được sự hỗ trợ của nhiều trang thiết bị y khoa hiện đại.

Các phòng khám được thiết kế khang trang, sạch đẹp.

Các phòng thủ thuật: Có đầy đủ các phòng tập chức năng như châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, xông thuốc y học cổ truyền…

Không mất nhiều thời gian chờ đợi: Ứng dụng công nghệ thông tin cho nhiều hoạt động như khám, kê đơn thuốc, lưu trữ bệnh án, viện phí… qua đó giúp đẩy nhanh thời gian làm thủ tục khám chữa bệnh.

Chi phí điều trị hợp lý, phù hợp và công khai.

Trong công tác điều trị bệnh da liễu cho bệnh nhân, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương chủ yếu sử dụng những chế phẩm có nguồn gốc thiên nhiên vì thế rất ít độc tính. Thuốc cao đơn hoàn tán thường được bệnh viện cung ứng như: cốm tiêu độc, cốm bổ tỳ, cốm bình vị tan, hoàn lục vị, cao tiêu viêm, cao ma hạnh, chè hạ áp, chè an thần, lục nhất tán…

Ngoài ra, bệnh viện còn thường xuyên sử dụng thuốc ngâm, tắm. Đặc biệt là thuốc xông thường là lá tươi do bệnh viện tự liên hệ với các cở sở uy tín để phục vụ quá trình điều trị cho bệnh nhân.

Hiện nay, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương đang không ngừng cải tiến quy trình, áp dụng các kỹ thuật điều trị mới đảm bảo hiệu quả, an toàn. Đồng thời kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại để đạt kết quả điều trị cao hơn.

Cổng số 4 Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương – Ảnh: BookingCare

Địa chỉ, thời gian làm việc

Địa chỉ

Địa chỉ: số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Thời gian làm việc

Hiện tại, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương đang triển khai thăm khám và tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân vào các ngày từ Thứ 2 – Thứ 6 trong tuần. Thời gian nhận bệnh bắt đầu từ 7h00 sáng và kết thúc vào lúc 16h30 chiều.

Do đó, nếu có ý định thăm khám, điều trị bệnh da liễu tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, bệnh nhân và người nhà nên sắp xếp công việc để đến đúng thời gian nêu trên.

Khám da liễu ở khoa nào Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương?

Hiện nay, bệnh nhân và người nhà có thể đến khám, điều trị bệnh da liễu ở Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương tại các khoa:

Khoa Khám bệnh

Khám bệnh theo yêu cầu

1. Khoa Khám bệnh

Khoa nằm tại cổng số 4 Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương (cổng số 4 rẽ phải)

Khoa Khám bệnh thực hiện nhiệm vụ khám, nhận bệnh nhân vào điều trị nội trú, ngoại trú với các chuyên khoa: Nội, ngoại, phụ, nhi, da liễu, nam khoa, vật lý trị liệu, thủy trị liệu, châm cứu, xoa bóp…

Khi thăm khám tại khoa, người bệnh sẽ mất nhiều thời gian hơn vì lượng bệnh nhân đông, phải chờ đến lượt. Nhưng đổi lại, người bệnh sẽ được hưởng chế độ bảo hiểm y tế nếu đúng tuyến.

Ngoài khám thường (hoặc khám theo BHYT),người bệnh có thể đăng ký khám chuyên gia theo yêu cầu. Bạn vào tầng 1, hỏi quầy đăng ký khám chuyên gia theo yêu cầu và làm theo hướng dẫn. Phòng khám này chỉ khám buổi sáng từ Thứ 2 – Thứ 6.

Khoa khám bệnh, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương – Ảnh: BookingCare

2. Khám theo yêu cầu

Bệnh nhân đăng kí khám theo yêu cầu tại tầng 1, quầy số 5, số 6. tòa nhà khoa Khám bệnh (Cổng số 4 rẽ phải).

Mặc dù chi phí ở mức cao hơn so với khám thông thường một chút, nhưng đổi lại người bệnh sẽ được hưởng nhiều dịch vụ tốt.

Người bệnh có thể đặt lịch khám để giảm thời gian chờ đợi, được hưởng dịch vụ hỗ trợ tốt hơn, chuyên nghiệp hơn, đồng thời lựa chọn khám với các bác sĩ là các chuyên gia, các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Trưởng khoa,…

Khoa khám chữa bệnh tự nguyện chất lượng cao, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương – Ảnh: BookingCare

Kinh nghiệm khám Da liễu tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

Việc chữa trị bệnh da liễu bằng Y học cổ truyền đòi hỏi sự kiên nhẫn cao độ của người bệnh, bởi vì thuốc Y học cổ truyền không có tác dụng ngay nên cần phải có một thời gian nhất định để theo dõi.

Mỗi ngày, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương phải tiếp đón một lượng bệnh nhân khá đông. Do đó, người bệnh nên tìm hiểu trước thông tin về lịch làm việc, thời gian làm việc để thuận tiện sắp xếp kế hoạch đi khám. Đồng thời nên đến sớm trước giờ làm việc để xếp hàng và lấy số thứ tự khám bệnh.

Để giảm bớt thời gian chờ đợi, không phải đến sớm để xếp hàng lấy số và được chọn bác sĩ khám, bệnh nhân nên chọn khám theo yêu cầu và đặt lịch trước qua BookingCare.

Khi đi khám bệnh tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, bệnh nhân cần mang theo: Chứng minh thư nhân dân; thẻ bảo hiểm y tế; giấy chuyển viện (nếu khám trái tuyến); sổ khám bệnh, đơn thuốc và các kết quả xét nghiệm cũ.

Để phục vụ nhu cầu của người bệnh, hiện nay, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương đã cung cấp dịch vụ sắc thuốc sẵn. Với trường hợp phải uống thuốc đông y, người bệnh có thể đến lấy thuốc sắc sẵn theo đơn và theo hẹn.

Các Hình Thức Nghiên Cứu Phổ Biến / 2023

Kết quả

Các hình thức nghiên cứu phổ biến:

1. Nghiên cứu tại bàn khi thông tin cần thu thập là thông tin thứ cấp. Thông tin này được thu thập và xử lý cho mục đích nào đó. Nhà nghiên cứu Marketing sử dụng lại nó cho việc nghiên cứu của mình.

2. Nghiên cứu tại hiện trường khi thông tin cần thu thập là thông tin sơ cấp, thông tin mà nhà nghiên cứu thu thập trực tiếp từ nguồn cho mục đích nghiên cứu của mình.

3. Nghiên cứu định tính là các nghiên cứu trong đó thông tin cần thu thập không thể đo lường bằng các chỉ tiêu định lượng: thông tin định tính trả lời cho các câu hỏi: thế nào? Cái gì? Tại sao?

4. Nghiên cứu định lượng là các nghiên cứu trong đó các thông tin cho phép chúng ta đo lường chúng bằng các chỉ tiêu định lượng. Thông tin loại này trả lời cho các câu hỏi: bao nhiêu? Khi nào?

5. Nghiên cứu khám phá là bước đầu tiên trong nghiên cứu. Mục đích của nghiên cứu khám phá là để khám phá sơ bộ vấn đề cần nghiên cứu cũng như khẳng định lại các vấn đề nghiên cứu và các biến của nó.

Nghiên cứu khám phá thường được thực hiện bằng phương pháp nghiên cứu tại bàn, nghiên cứu thực nghiệm và các kỹ thuật trong nghiên cứu định tính.

6. Nghiên cứu mô tả là dạng nghiên cứu phổ biến nhất trong các dạng nghiên cứu. Nghiên cứu mô tả được dùng để mô tả thị trường.

Nghiên cứu mô tả thường được thực hiện bằng phương pháp nghiên cứu tại hiện trường thông qua các kỹ thuật nghiên cứu định lượng.

7. Nghiên cứu nhân quả là các nghiên cứu nhằm mục đích tìm mối quan hệ nhân quả giữa các biến của thị trường.

Nghiên cứu nhân quả thường được thực hiện thông qua các kỹ thuật thực nghiệm.

8. Nghiên cứu đột xuất là các nghiên cứu thực hiện để giải quyết vấn đề Marketing công ty đang vướng phải. Khi 1 doanh nghiệp gặp vấn đề Marketing có thể là 1 cơ hội hay 1 khó khăn nào đó đòi hỏi sự cần thiết của 1 nghiên cứu được thực hiện.

9. Nghiên cứ nhiều mục đích là nghiên cứu thực hiện cho nhiều khách hàng khác nhau và mỗi khách hàng cần những loại thông tin khác nhau phục vụ cho mục tiêu của riêng mình. Các nghiên cứu này thường được thực hiện định kỳ.

10. Nghiên cứu thường xuyên là nghiên cứu được thực hiện liên tục để theo dõi thị trường. Các nghiên cứu này thường được thực hiện sẵn và bán cho khách hàng. Thông tin loại này phục vụ cho nhiều khách hàng nên các nghiên cứu này cũng ở dạng nghiên cứu cho nhiều khách hàng.

Nguồn: PGS. TS.Nguyễn Thị Liên Diệp (Quantri.vn biên tập và hệ thống hóa)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Khám Chữa Bệnh, Phổ Biến Kiến Thức Y Học / 2023 trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!