Đề Xuất 12/2022 # Khám Hội Chứng Thắt Lưng – Hông / 2023 # Top 16 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 12/2022 # Khám Hội Chứng Thắt Lưng – Hông / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Khám Hội Chứng Thắt Lưng – Hông / 2023 mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

MỞ ĐẦU

KHÁM HỘI CHỨNG THẮT LƯNG – HÔNG

Hội chứng cột sống

Nhận xét hình dáng cột sống

Cột sống của bệnh nhân có bị lệch, bị vẹo (scoliose) về bên phải hay bên trái không?

Cong sinh lý (ưỡn thắt lưng) có bình thường không hay bị giảm, mất hoặc bị đảo ngược (chuyển từ ưỡn thành gù thắt lưng).

Đánh giá trương lực cơ cạnh sống

Cho bệnh nhân đứng thẳng, thầy thuốc quan sát từ phía sau xem khối cơ cạnh sống hai bên có cân đối không, sau đó nắn xem trương lực hai khối cơ đó cỏ đều nhau không, nếu không đều thì trương lực cơ bên nào tăng (trường hợp có tăng trương lực cơ cạnh sống người ta thường nói là có co cứng cơ cạnh sống).

Tìm điểm đau cột sống

Ấn hoặc gõ trên mỏm gai các đốt sống để tìm điểm đau cột sống. Thông thường đốt sống bị tổn thương sẽ đau hơn các đốt sống khác trong khi được thăm khám. Ví dụ bệnh nhân thoát vị đĩa đệm L4 – L5 có điểm đau cột sống L4 và L5, ta sẽ ghi trong bệnh án là:

Điểm đau cột sống: L4; L5 (vl đây là hai điểm đau độc lập với nhau cho nên nên ghi chúng cách biệt với nhau bằng dấu chấm phẩy).

Khám khả năng vận động cột sống

Kiểm tra các chức năng vận động của cột sống (cúi, ngửa, nghiêng và xoay).

Cúi: có hai nghiệm pháp đánh giá khả năng cúi của bệnh nhân là: khoảng cách ngón tay – đất và chỉ số Schober (Schober – Index)

+ Khoảng cách ngón tay – đất

Cách khám: cho bệnh nhân đứng thẳng ngay ngắn, sau đó yêu cầu bệnh nhân cúi tối đa (trong phạm vi bệnh nhân có thể chịu đựng được), chân thẳng, hai tay giơ thẳng ra trước (hướng xuống đất) sau đó đo khoảng cách từ giữa ngón tay giữa của bệnh nhân tới mặt đát.

Đánh giá: khoảng cách này phụ thuộc vào rất nhiều ỵếu tố, nhưng nhìn chung, người có cột sống khoẻ mạnh khi cúi thì khoảng cách ngón tay – đất thường băng không (đâu ngón tay giữa chạm được xuống đất), hoặc là một số âm (thậm chí đặt được cả bàn tay xuống mặt đất). Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm có kích thích rễ thì ngón tay không thể chạm được xuống đất.

+ Chỉ số Schober:

Cách khám:

Đầu tiên cho bệnh nhân đứng thẳng.

Thầy thuốc xác định mỏm gai của đốt S1 và đánh dấu lại (điểm P1). Từ điểm này đo lên trên 10cm (đo lần một) và đánh dấu tiếp điểm thứ 2 (P2), như vậy điểm P1 và P2 cách nhau 10cm.

Sau đó cho bệnh nhân cúi tối đa (trong phạm vi bệnh nhân có thể, hai chân duỗi thẳng tại khớp gối).

Thầy thuốc đo lại khoảng cách giữa hai điểm P1 và P2 lần thứ hai (ở tư thế cúi của bệnh nhân). Ví dụ: đo lần hai được 14cm.

Cách ghi vào bệnh án:

Số đo lần 2/số đo lần 1: như trong ví dụ trên ta sẽ ghi là chỉ số Schober 14/10.

Đánh giá kết quả: người bình thường ở tuổi thanh niên có chỉ số Schober khoảng từ 14/10 đến 15/10; ờ các bệnh nhân có hội chứng thắt lưng hông chỉ số này giảm.

+ Ưỡn cột sống thắt lưng: dùng thước đo độ cong của cột sống thắt lưng với mốc là bờ trên đốt sống S1 để xác định (độ ưỡn thắt lưng ở tư thế bình thường là 18mm, khi ưỡn tối đa là 30mm).

+ Xoay và nghiêng cột sống: dùng thước đo độ xoay và nghiêng cột sống của Hồ Hữu Lựơng, lấy mốc dưới là bờ trên đốt sống S1 để kiểm tra tầm vận động nghiêng và xoay của cột sống thắt lưng. Bình thường cột sống nghiêng được 29 – 31° về hai bên và xoay được từ 30 – 32°

Hội chứng rễ thần kinh

Các dấu hiệu căng rễ

Điểm đau cạnh sống

– Cách khám: bệnh nhân nằm hoặc đứng, tư thế thoải mái. Thầy thuốc ấn trên đường cạnh sống (cách trục cột sống khoảng 2cm về hai phía phải và trái) ngang mức điểm giữa các khoảng cách liên mỏm gai. Các rễ thần kinh bị tổn thương sẽ có cảm giác đau khi thầy thuốc thăm khám tại các điểm tương ứng (hình 2.46).

Cách gọi tên: một điểm đau cạnh sống được gọi tên theo đốt sống trên, đốt sống dưới và bên cơ thể tương ứng (phải hoặc trái). Ví dụ: điểm đau cạnh sống L4 – L5 bên trái (+).

Dấu hiệu chuông bấm

Cách khám:

+ Bệnh nhân nằm hoặc đứng, tư thế thoải mái.

+ Thầy thuốc ấn trên các điểm đau cạnh sống.

Dấu hiệu chuông bấm dương tính khi bệnh nhân có cảm giác đau lan dọc theo đường đi của dây thần kinh hông to cùng bên xuống dưới chân (thường là cẳng chân).

Cách gọi tên và ghi trong bệnh án như gọi tên điểm đau cạnh sống. Ví dụ dấu hiệu chuông bấm (+) tại L4 – L5 bên trái.

Dấu hiệu Lasègue

Cách khám:

+ Tư thế bệnh nhân: nằm ngửa, hai chân duỗi thẳng, tư thế thoải mái.

+ Thầy thuốc dùng một tay của mình cầm cổ chân, tay còn lại đặt ở đầu gối bệnh nhân giữ cho chân thẳng và thao tác khám theo hai thì:

. Thì 1: nâng cao chân bệnh nhân (luôn ở tư thế duỗi thẳng) lên khỏi mặt giường (hướng tới 9Ỡ°J, tới khi bệnh nhân kêu đau, căng dọc mặt sau chân thì dừng lại. Xác định góc giữa chân bệnh nhân và mặt giường (ví dụ nâng chân tới 45° thấy bệnh nhân kêu đau thì góc Lasègue là 45°).

Thì 2: giữ nguyên góc đó (theo ví dụ trên là 45°) và gấp chân bệnh nhân lại tại khớp gối. Bệnh nhân không còn đau dọc mặt sau chân nữa (hình 2.47a và b).

Khám lần lượt hai chân của bệnh nhân.

+ Dấu hiệu Lasègue dương tính phải biểu hiện đồng thời 2 yếu tố:

. Thì 1: bệnh nhân thấy đau khi chân chưa vuông góc với mặt giường.

. Thì 2: khi gấp chân lại bệnh nhân thấy hết đau.

Dấu hiệu Lasègue chéo: khi thao tác khám tìm dấu hiệu Lasègue bên lành chân bên bị bệnh đau tăng.

(a) Thì 1: nâng chân 45° BN thấy đau dọc mặt sau chân, góc Lasègue (+) là 45°.

(b) Thì 2: gấp chân tại khớp gối BN hết đau.

Hệ thống các điểm Valleix

Đây là những điểm mà dây thần kinh hông to đi qua. Những điểm này gồm có:

Điểm giữa ụ ngồi và mấu chuyển.

Điểm giữa nếp lằn mông.

Điểm giữa mặt sau đùi.

Điểm giữa nếp kheo chân.

Khi khám thầy thuốc dùng ngón tay ấn lên các điểm trên. Trường hợp dây thần kinh hông to bị tổn thương, bệnh nhân thấy đau chói tại các điểm đó khi thăm khám.

Dấu hiệu Neri – Cách khám: bệnh nhân đứng thẳng, sau đó cúi gập người, hai tay giơ ra trước (hướng cho tay chạm xuống đất), hai gối giữ thẳng thẳng.

Nghiệm pháp dương tính khi bệnh nhân thấy đau dọc chân bị bệnh và chân bên đó co lại tại khớp gối (hình 2.49).

Dấu hiệu Dejerine

Khi ho, hắt hơi bệnh nhân thấy đau tăng vùng thắt lưng.

Dấu hiệu Siccar

Cách khám:

+ Bệnh nhân nằm ngửa thoải mái, hai chân duỗi thẳng.

+ Thầy thuốc thao tác khám (như kiểm tra dấu hiệu Lasệgue thì 1), nâng chân bệnh nhân lên khỏi mặt giường, khi bệnh nhân thấy đau thì dừng lại và gấp bàn chân bên đó về phía mu.

Nghiệm pháp dương tính khi bệnh nhân thấy đau tăng dọc mặt sau chân đang được khám.

Dấu hiệu Bormet

Bệnh nhân nằm ngửa, hai chân duỗi thẳng tư thế thoải mái.

Thầy thuốc gấp cẳng chân bệnh nhân vào đùi và gấp đùi vào bụng.

Nghiệm pháp dương tính khi bệnh nhân thấy đau sau đùi và vùng mông bên được khám.

Dấu hiệu Wassermann

Bệnh nhân nằm sấp, hai chân duỗi thẳng, tư thế thoải mái.

Thầy thuốc nâng đùi bệnh nhân khỏi mặt giường từ từ và nhẹ nhàng.

Nghiệm pháp dương tính khi bệnh nhân thấy đau, căng ở mặt trước đùi. Nghiệm pháp Wassermann dương tính trong tổn thương dây thần kinh đùi.

Tổn thương chức năng các rễ thần kinh

Rối loạn vận động

Khám chức năng vận động các nhóm cơ đích do các rễ thần kinh của đám rối thắt lưng cùng phân bố. Trong hội chứng thắt lưng – hông thì cần lưu ý khám chức năng vận động của rễ L5 và rễ S1 vì hai rễ này rất hay bị tổn thương trong thoát vị đĩa đệm.

Rễ L5: chi phối vận động cho nhóm cơ chày trước, chức năng gấp bàn chân và gấp ngón 1, 2 về phía mu.

Cách khám kiểm tra sức cơ gấp bàn chân và gấp ngón 1 – 2 về phía mu ở cả hai bên: cho bệnh nhân đứng trên gót chân. Khi có tổn thương L5, bệnh nhân rất khó hoặc không đứng được trên gót chân bên tổn thương.

Rễ S1: chi phối vận động cho cơ dép (sau cẳng chân), chức năng duỗi bàn chân.

Cách khám kiểm tra sức cơ duỗi bàn chân: cho bệnh nhân đứng trên mũi bàn chân. Nếu có tổn thương rễ S1 bệnh nhân rất khó hoặc không đứng được trên mũi bàn chân bên tổn thương.

Rối loạn cảm giác

Kiểm tra chức năng cảm giác của các rễ thần kinh thắt lưng – cùng, sơ đồ phân bố cảm giác của các rễ thần kinh thắt lưng cùng, trong đó quan trọng trong bệnh lý thoát vị đĩa đệm là các rễ L4, L5 và rễ S1 (hình 2.50).

Rối loạn phản xạ

Kiểm tra chức năng phản xạ của các rễ thần kinh, đáng lưu ý là các phản xạ sau:

Phản xạ da đùi – bìu: rễ L1, L2.

Phản xạ gân cơ tứ đầu đùi: rễ L3, L4.

Phản xạ gân gót: rễ S1.

Rối loạn thần kinh thực vật – dinh dưỡng:

Kiểm tra chức năng điều hoà nhiệt độ, tình trạng tiết mồ hôi và vận mạch, dinh dưỡng… của các dải da xem có to cơ không? nếu có thì teo cơ nào, từ đó suy ra rễ thần kinh bị tổn thương

Cách Khám Hội Chứng Thắt Lưng / 2023

Hội chứng thắt lưng – hông gồm có hai hội chứng thành phần là hội chứng cột sống và hội chứng dây rễ thần kinh. Khám lâm sàng hội chứng thắt lưng-hông nhằm mục đích phát hiện các triệu chứng cuả các hội chứng trên.

Khám hội chứng cột sống.

Nhận xét hình dáng cột sống:

+ Cột sống của bệnh nhân có bị lệch, bị vẹo (scoliose) về bên phải hay bên trái không?

+ Cong sinh lý (ưỡn thắt lưng) có bình thường không hay bị giảm, mất hoặc bị đảo ngược.

Đánh giá trương lực cơ cạnh sống:

Quan sát từ phía sau xem khối cơ cạnh sống hai bên có cân đối không, sau đó nắn xem trương lực hai khối cơ đó có đều nhau không, nếu không đều thì trương lực cơ bên nào tăng.

Tìm điểm đau cột sống:

Ấn hoặc gõ trên mỏm gai các đốt sống để tìm điểm đau cột sống (đốt sống bị tổn thương sẽ đau hơn các đốt sống khác).

Khám khả năng vận động cột sống:

Kiểm tra các chức năng vận động của cột sống (cúi, ngửa, nghiêng và xoay).

+ Cúi:

Khoảng cách ngón tay – đất: cho bệnh nhân đứng thẳng sau đó yêu cầu bệnh nhân cúi tối đa, chân thẳng, hai tay giơ thẳng ra trước (hướng xuống đất) sau đó đo khoảng cách từ giữa ngón tay giữa của bệnh nhân tới mặt đất. Nhìn chung, người có cột sống khoẻ mạnh khi cúi thì khoảng cách ngón tay – đất thường bằng không (đầu ngón tay giữa chạm được xuống đất), hoặc là một số âm. Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm có kích thích rễ thì ngón tay không thể chạm được xuống đất.

Chỉ số Schober: Đầu tiên cho bệnh nhân đứng thẳng, thầy thuốc xác định mỏm gai của đốt S1 và đánh dấu lại (điểm P1). Từ điểm này đo lên trên 10cm (đo lần một) và đánh dấu tiếp điểm thứ 2 (P2), như vậy điểm P và P2 cách nhau 10 cm. Sau đó cho bệnh nhân cúi tối đa, hai chân duỗi thẳng tại khớp gối. Thầy thuốc đo lại khoảng cách giữa hai điểm P1 và P2 (ở tư thế cúi của bệnh nhân), ví dụ đo lần hai được 14 cm.

Số đo lần 1

Số đo lần 2

Người bình thường ở tuổi thanh niên có chỉ số Schober khoảng từ 14/10 đến 15/10. Ở các bệnh nhân có hội chứng thắt lưng hông chỉ số này giảm.

+ Ưỡn cột sống thắt lưng: dùng thước đo độ cong của cột sống thắt lưng, độ ưỡn thắt lưng ở người bình thường là 18mm, khi ưỡn tối đa là 30mm.

+ Xoay và nghiêng cột sống: dùng thước đo độ xoay và nghiêng, bình thường cột sống nghiêng được 29 -31 ovề hai bên và xoay được từ 30 – 32 o

Khám hội chứng rễ thần kinh.

Các dấu hiêụ căng rễ:

+ Điểm đau cạnh sống:

Cách khám: bệnh nhân nằm hoặc đứng, tư thế thoải mái. Thầy thuốc ấn trên đường cạnh sống (cách trục cột sống khoảng 2cm về hai phía phải và trái) ngang mức điểm giữa khoảng cách liên gai. Các rễ thần kinh bị tổn thương sẽ có cảm giác đau khi thầy thuốc thăm khám tại các điểm tương ứng.

Cách gọi tên: một điểm đau cạnh sống được gọi tên theo đốt sống trên, đốt sống dưới và bên cơ thể tương ứng (phải hoặc trái), ví dụ điểm đau cạnh sống L4 – L5 bên trái (+).

+ Dấu hiệu chuông bấm:

Cách khám:

Bệnh nhân nằm hoặc đứng, tư thế thoải mái.

Thầy thuốc ấn trên các điểm như khi khám tìm điểm đau cạnh sống.

Dấu hiệu chuông bấm dương tính khi bệnh nhân có cảm giác đau lan dọc theo đường đi của dây thần kinh hông to cùng bên xuống dưới chân.

Cách gọi tên và ghi trong bệnh án như gọi tên điểm đau cạnh sống. Ví dụ dấu hiệu chuông bấm

(+) tại L4 – L5 bên trái.

+ Dấu hiệu Lasègue:

Cách khám:

Tư thế bệnh nhân năm ngửa, hai chân duỗi thẳng, tư thế thoải mái.

Thầy thuốc dùng một tay của mình cầm cổ chân, tay còn lại đặt ở đầu gối bệnh nhân giữ cho chân thẳng và thao tác khám theo hai thì:

Thì 1: nâng cao chân bệnh nhân (luôn ở tư thế duỗi thẳng) lên khỏi mặt giường (hướng tới 90 o), tới khi bệnh nhân kêu đau, căng dọc mặt sau chân thì dừng lại. Xác định góc giữa chân bệnh nhân và mặt giường (ví dụ nâng chân tới 45o thì bệnh nhân kêu đau thì góc Lasègue là 45 o).

Thì 2: giữ nguyên góc đó (theo ví dụ trên là 45 o) và gấp chân bệnh nhân lại tại khớp gối. Bệnh nhân không còn đau dọc mặt sau chân nữa. Khám lần lượt hai chân của bệnh nhân.

Cách đánh giá kết quả: người bình thường có góc Lasègue 90 0.

Dấu hiệu Lasègue dương tính phải biểu hiện đồng thời 2 yếu tố:

Thì 1: bệnh nhân thấy đau khi chân chưa vuông góc với mặt giường.

Thì 2: khi gấp chân lại bệnh nhân thấy hết đau.

Dấu hiệu Lasègue chéo: khi thao tác khám tìm dấu hiệu Lasègue bên lành chân bên bị bệnh đau tăng.

+ Hệ thống các điểm Valleix: đây là những điểm mà dây thần kinh hông to đi qua và gồm có:

Điểm giữa ụ ngồi và mấu chuyển.

Điểm giữa nếp lằn mông.

Điểm giữa mặt sau đùi.

Điểm giữa nếp kheo chân.

Khi khám thầy thuốc dùng ngón tay ấn lên các điểm trên. Trường hợp dây thần kinh hông to bị tổn thương, bệnh nhân thấy đau chói tại các điểm đó khi thăm khám.

+ Dấu hiệu Neri:

Cách khám: bệnh nhân đứng thẳng, sau đó cúi gập người, hai tay giơ ra trước (hướng cho tay chạm xuống đất), hai gối giữ thẳng thẳng.

Nghiệm pháp dương tính khi bệnh nhân thấy đau dọc chân bị bệnh và chân bên đó co lại tại khớp gối.

+ Dấu hiệu Déjerine: khi ho, hắt hơi bệnh nhân thấy đau tăng vùng thắt lưng.

+ Dấu hiệu Siccar:

Cách khám:

Bệnh nhân nằm ngửa thoải mái, hai chân duỗi thẳng.

Thầy thuốc thao tác khám (như kiểm tra dấu hiệu Lasègue thì 1), nâng chân bệnh nhân lên khỏi mặt giừơng, khi bệnh nhân thấy đau thì dừng lại và gấp bàn chân bên đó về phía mu.

Nghiệm pháp dương tính khi bệnh nhân thấy đau tăng dọc mặt sau chân đang được khám

+ Dấu hiệu Bonnet:

Bệnh nhân nằm ngửa, hai chân duõi thẳng tư thế thoải mái.

Thầy thuốc gấp cẳng chân bệnh nhân vào đùi và gấp đùi vào bụng.

Nghiệm pháp dương tính khi bệnh nhân thấy đau sau đùi và vùng mông bên được khám.

+ Dấu hiệu Wassermann:

Bệnh nhân nằm sấp, hai chân duỗi thẳng, tư thế thoải mái.

Thầy thuốc nâng đùi bệnh nhân khỏi mặt giường từ từ và nhẹ nhàng.

Nghiệm pháp dương tính khi bệnh nhân thấy đau, căng ở mặt trước đùi. Nghiệm pháp Wassermann dương tính trong tổn thương dây thần kinh đùi.

Tổn thương chức năng các rễ thần kinh:

+ Rối loạn vận động: khám chức năng vận động các nhóm cơ đích do các rễ thần kinh của đám rối thắt lưng cùng phân bố. Trong hội chứng thắt lưng hông lưu ý khám chức năng vận động của rễ L5 và rễ S1 vì hai rễ này rất hay bị tổn thương trong thoát vị đĩa đệm.

+ Rễ L5: chi phối vận động cho nhóm cơ chày trước, chức năng gấp bàn chân và gấp ngón 1, 2 về phía mu.

Cách khám: kiểm tra sức cơ gấp bàn chân và gấp ngón 1 – 2 về phía mu ở cả hai bên. Cho bệnh nhân đứng trên gót chân. Khi có tổn thương L5, bệnh nhân rất khó hoặc không đứng được trên gót chân bên tổn thương.

Rễ S1: chi phối vận động cho cơ d p (sau cẳng chân), chức năng duỗi bàn chân.

Cách khám: kiểm tra sức cơ duỗi bàn chân, cho bệnh nhân đứng trên mũi bàn chân. Nếu có tổn thương rễ S1 bệnh nhân rất khó hoặc không đứng được trên mũi bàn chân bên tổn thương. + Rối loạn cảm giác: kiểm tra chức năng cảm giác của các rễ thần kinh thắt lưng cùng. Sơ đồ phân bố cảm giác của các rễ thần kinh thắt lưng cùng, trong đó quan trọng trong bệnh lý thoát vị đĩa đệm là các rễ L4, L5 và rễ S1.

+ Rối loạn phản xạ: kiểm tra chức năng phản xạ của các rễ thần kinh, đáng lưu ý là các phản xạ sau:

Phản xạ da đùi -bìu: rễ L1, L2.

Phản xạ gân cơ tứ đầu đùi: rễ L3, L4.

Phản xạ gân gót: rễ S1.

+ Rối loạn thần kinh thực vật – dinh dưỡng: kiểm tra chức năng điều hoà nhiệt độ, tình trạng tiết mồ hôi và vận mạch dinh dưỡng…của các dải da. Xem có teo cơ không, nếu có thì teo cơ nào từ đó suy ra rễ thần kinh bị tổn thương.

Cách khám hội chứng thắt lưng hông

Khám Cột Sống Thắt Lưng Và Những Điều Cần Biết Nhất / 2023

Khám cột sống thắt lưng là việc cần thiết đối với chu kì sức khỏe của mỗi người. Nếu đi khám chậm trễ và tiếp cận sai phương pháp điều trị khiến tình trạng bệnh càng trở nên phức tạp hơn. Cùng tìm hiểu quá trình thăm khám cột sống thắt lưng của các y bác sĩ chuyên gia hàng đầu về cột sống, cơ xương khớp.

1. Khám cột sống thắt lưng – quy trình chi tiết ai cũng nên biết

Khám cột sống thắt lưng là việc thực hiện khám đồng thời cả 2 hội chứng của tình trạng này, đó là hội chứng cột sống và hội chứng rễ thần kinh. Cụ thể:

1.1. Khám hội chứng cột sống:

Cột sống của bệnh nhân có bị lệch, bị vẹo về bên phải hay bên trái không? Cong sinh lý (ưỡn thắt lưng) có bình thường không hay bị giảm, mất hoặc bị đảo ngược.

Đánh giá trương lực cơ cạnh sống: Quan sát từ phía sau xem khối cơ cạnh sống hai bên có cân đối không, sau đó nắn xem trương lực hai khối cơ đó có đều nhau không, nếu không đều thì trương lực cơ bên nào tăng.

Tìm điểm đau cột sống: Ấn hoặc gõ trên mỏm gai các đốt sống để tìm điểm đau cột sống (đốt sống bị tổn thương sẽ đau hơn các đốt sống khác).

Khám khả năng vận động cột sống: Kiểm tra các chức năng vận động của cột sống (cúi, ngửa, nghiêng và xoay).

Khoảng cách ngón tay – đất: Cho bệnh nhân đứng thẳng sau đó yêu cầu bệnh nhân cúi tối đa, chân thẳng, hai tay giơ thẳng ra trước (hướng xuống đất) sau đó đo khoảng cách từ giữa ngón tay giữa của bệnh nhân tới mặt đất. Nhìn chung, người có cột sống khoẻ mạnh khi cúi thì khoảng cách ngón tay – đất thường bằng không (đầu ngón tay giữa chạm được xuống đất), hoặc là một số âm. Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm có kích thích rễ thì ngón tay không thể chạm được xuống đất.

Ưỡn cột sống thắt lưng: Dùng thước đo độ cong của cột sống thắt lưng, độ ưỡn thắt lưng ở người bình thường là 18mm, khi ưỡn tối đa là 30mm.

Xoay và nghiêng cột sống: Dùng thước đo độ xoay và nghiêng, bình thường cột sống nghiêng được 29 -31o về hai bên và xoay được từ 30 – 32o.

1.2. Khám hội chứng rễ thần kinh:

Đánh giá các dấu hiệu căng rễ thần kinh:

Điểm đau cạnh sống: Bác sĩ cho bệnh nhân đứng hoặc nằm với tư thế thoải mái. Sau đó, bác sĩ khám ấn trên đường cạnh sống (cách trục cột sống khoảng 2cm về 2 phía trái và phải) ngang mức điểm giữa khoảng cách liên gai. Các rễ thần kinh bị tổn thương sẽ có cảm giác đau khi thầy thuốc thăm khám tại các điểm tương ứng.

Dấu hiệu chuông bấm: Bác sĩ cho bệnh nhân nằm hoặc đứng với tư thế thoải mái. Sau đó, bác sĩ ấn trên các điểm như ở thao tác kiểm tra điểm đau cột sống. Dấu hiệu chuông bấm cho kết quả dương tính khi bệnh nhân cảm thấy cơn đau lan dọc theo đường đi của dây thần kinh tọa cùng bên xuống dưới chân

Hệ thống các điểm Valleix: Là các điểm mà dây thần kinh tọa đi qua, gồm điểm giữa nếp lằn mông, điểm giữa ụ ngồi và mấu chuyển, điểm giữa mặt sau đùi, điểm giữa nếp khoeo chân. Khi khám cột sống thắt lưng, bác sĩ dùng ngón tay ấn lên các điểm trên. Nếu dây thần kinh tọa bị tổn thương thì bệnh nhân sẽ cảm thấy đau chói ở các điểm này khi thăm khám

Dấu hiệu Dejerine: Bệnh nhân bị đau tăng vùng thắt lưng khi ho, hắt hơi

Dấu hiệu Neri: Khi khám bệnh nhân đứng thẳng, sau đó cúi gập người, giơ 2 tay chạm đất và 2 đầu gối giữ thẳng. Dấu hiệu Neri dương tính khi bệnh nhân cảm thấy đau dọc chân bị bệnh và chân đó co lại tại khớp gối. Trong hội chứng thắt lưng hông lưu ý khám chức năng vận động của rễ L5 và rễ S1 vì hai rễ này rất hay bị tổn thương trong thoát vị đĩa đệm.

Dấu hiệu Siccar: Bác sĩ cho bệnh nhân nằm ngửa thoải mái và duỗi thẳng 2 chân. Bác sĩ thao tác khám như kiểm tra dấu hiệu Lasegue ở bước 1, nâng chân bệnh nhân lên khỏi mặt giường, tới khi bệnh nhân bị đau thì dừng lại, gấp bàn chân bên đó về phía mu. Dấu hiệu Siccar dương tính nếu bệnh nhân cảm thấy đau tăng dọc mặt sau của chân đang được khám

Dấu hiệu Bonnet: Bệnh nhân nằm ngửa, hai chân duỗi thẳng tư thế thoải mái. Bác sĩ gấp cẳng chân bệnh nhân vào đùi và gấp đùi vào bụng. Nghiệm pháp dương tính khi bệnh nhân thấy đau sau đùi và vùng mông bên được khám.

Dấu hiệu Wassermann: Bệnh nhân nằm sấp, hai chân duỗi thẳng, tư thế thoải mái. Bác sĩ nâng đùi bệnh nhân khỏi mặt giường từ từ và nhẹ nhàng. Nghiệm pháp dương tính khi bệnh nhân thấy đau, căng ở mặt trước đùi. Nghiệm pháp Wasserman dương tính trong tổn thương dây thần kinh đùi.

Rối loạn phản xạ: Kiểm tra chức năng phản xạ của các rễ thần kinh, đặc biệt là: Phản xạ da đùi – bìu (rễ L1, L2), phản xạ gân cơ tứ đầu đùi (rễ L3, L4) và phản xạ gân gót (rễ S1)

Rối loạn thần kinh thực vật – dinh dưỡng: Kiểm tra chức năng điều hòa nhiệt độ, vận mạch dinh dưỡng và tình trạng tiết mồ hôi của các dải da. Cần kiểm tra xem có hiện tượng teo cơ không, xác định teo cơ nào để giúp xác định được rễ thần kinh bị tổn thương.

Sau khi khám cột sống thắt lưng, chẩn đoán kỹ lưỡng và chính xác cột sống thắt lưng, bệnh nhân sẽ được chỉ định điều trị theo phác đồ phù hợp. Nghỉ ngơi hợp lý, hợp tác mỗi buổi nắn chỉnh, thực hiện theo chỉ định của bác sĩ. Để phòng bệnh, tốt nhất người bệnh nên khám sức khỏe định kỳ, giữ ấm cơ thể trong ngày trời rét, độ ẩm không khí cao, đồng thời đảm bảo dinh dưỡng phù hợp, tránh lao động nặng, sai tư thế và vận động mạnh vùng thắt lưng – 2 chân.

Hiện nay, nhu cầu khám cột sống thắt lưng của người dân rất cao, do đó có nhiều cơ sở khám chữa bệnh mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân. Tuy nhiên, chúng ta cần lựa chọn các cơ sở uy tín và kinh nghiệm chuyên môn cao tránh tiền mất tật mang. Phòng khám Cột sống, cơ xương khớp Việt Mỹ là một trong số ít những phòng khám tại Hà Nội đạt tiêu chuẩn quốc tế, được cấp giấy phép hoạt động với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao trong nước và Bác sĩ đến từ các nước có nền y học phát triển trên thế giới như Mỹ, Châu Âu.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Thần kinh cột sống giàu kinh nghiệm, các chuyên viên vật lý trị liệu giỏi chuyên môn, được đào tạo bài bản, kết hợp với trang thiết bị, công nghệ tiên tiến, phòng khám Việt Mỹ tự hào đem đến cho các bệnh nhân xương khớp những liệu trình chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe tốt nhất mà không cần dùng thuốc hay phẫu thuật. Mục tiêu của Việt Mỹ Clinic là mang đến cho người dân Việt Nam một liệu trình trị bệnh tốt nhất, duy trì sức khỏe ổn định lâu dài.

Hãy liên hệ ngay với Phòng khám Cột sống, cơ xương khớp Việt Mỹ theo số hotline 097 184 8800 hoặc 024 6027 9800 để được tư vấn và thăm khám

Phòng khám Cột sống, cơ xương khớp Việt Mỹ

Hotline: (024) 6027 9800 – 097 184 8800

Website: https://cotsongvietmy.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/cotsongvietmy/

Địa chỉ: Tầng 5 – Số 257 Giải Phóng – Đống Đa – Hà Nội

Thắt Lưng Da Cá Sấu / 2023

Dây nịt da cá sấu là phụ kiện thời trang cần có của các quý ông thành đạt. Được làm từ 3 lớp da với chất liệu da cao cấp, mặt ngoài da cá sấu trơn hoặc gai, 1 lớp da ruột ở giữa tạo phom, mặt dưới làm bằng da bò. Tất cả được bàn tay người thợ thủ công lành nghề kết hợp lại tạo nên sợi dây lưng hoàn chỉnh.

Tùy vào sở thích, vóc dáng cơ thể và phong cách ăn mặc mà quý khách hàng có thể thoải mái lựa chọn cho mình kiểu dây nịt da cá sấu phù hợp. Dây nịt da cá sấu có thể kết hợp được với hầu hết các loại trang phục, từ các bộ veston trang trọng lịch sự đến các mẫu quần jean bụi bặm, phá cách.

Hiện nay thắt lưng da cá sấu được bày bán rất nhiều trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau, để tránh mua phải hàng giả chúng tôi đưa ra một số cách nhận biết thắt lưng da cá sấu thật như sau.

Hiện nay thắt lưng da cá sấu được bày bán rất nhiều trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau, để tránh mua phải hàng giả chúng tôi đưa ra một số cách nhận biết thắt lưng da cá sấu thật như sau. Chúng tôi xin tổng hợp lại một số cách nhận biết thắt lưng da cá sấu thật như sau

1. Cách nhận biết thắt lưng da cá sấu thật bằng giá bán

Giá một sợi thắt lưng làm từ da cá sấu thật hiện nay giao động từ: (900.000 – 1,250.000 VNĐ (loại nguyên con có giá khoảng 1,500.000 vnd – 2,000.000 VNĐ .Vì thế bạn đừng ham rẻ để mua nhầm thắt lưng da cá sấu giả.

2. Cách nhận biết thắt lưng da cá sấu thật dựa vào cấu trúc các lớp da

Thắt lưng da cá sấu thật thường được làm từ 3 lớp ép lại với nhau: lớp ngoài cùng là da cá sấu, kế tiếp là lớp cao su mềm (thường có màu đen) và lớp trong cùng là da bò bóng. Bạn có thể kiểm tra bằng cách tháo đầu khóa thắt lưng ra và nhìn vào phần đầu của sợi dây sẽ dễ dàng nhìn thấy 3 lớp này.

Thắt lưng da cá sấu giả thường được làm từ da bò ép nguyên miếng (chỉ có 1 lớp) và dập gân rất đều đặn ở lớp ngoài cùng. Hiện nay cũng đã xuất hiện một số thắt lưng da cá sấu giả làm từ 3 lớp nên bạn sẽ nhận biết loại này như sau:

3. Cách nhận biết thông qua dịch vụ bảo hành và hậu mãi.

Thường thì các cửa hàng bán thắt lưng da cá sấu thật sẽ có phiếu bảo hành sản phẩm ít nhất là 1 năm, và cho phép khách hàng đổi mới trong tuần đầu tiên sử dụng. Vì thắt lưng làm từ da cá sấu thật sẽ rất bền và chắc chắn.

4. Cách nhận biết thắt lưng da cá sấu thật dựa vào thương hiệu.

Một số thương hiệu da cá sấu nổi tiếng hiện nay như: Ngọc Quang, Khoa Leather, Huy Hoàng,.. chuyên bán các mặt hàng thời trang làm từ da cao cấp như: da cá sấu, da đà điểu và da trăn, Cá sấu hoa cà – chuyên bán các sản phẩm làm từ da cá sấu cao cấp.

5. Cách nhận biết thắt lưng da cá sấu thật dựa vào cấu trúc lớp da ngoài cùng.

Khi bạn cầm thắt lưng da cá sấu thật lên nhìn kỹ lớp da ngoài cùng bạn sẽ thấy nó có độ bóng tự nhiên và có tính đàn hồi rất cao. Thứ nữa, gân cá sấu bố trí trên thắt lưng gồ ghề và không đều đặn như thắt lưng giả, đúng vậy thắt lưng giả da cá sấu được dập gân bằng máy nên cách bố trí gân rất đều và đường rãnh gân nông và rất trơn tru.

Thắt lưng da cá sấu thật thường được chia ra 4 loại chủ yếu

Là loại thắt lưng trơn, đây là loại thắt lưng bị làm giả nhiều nhất chiếm khoảng 90% – 95%. Vì thế để tránh hàng giả tốt nhất bạn không nên chọn mua loại này.

Thắt lưng da cá sấu Da lưng

Là thắt lưng được làm từ da lưng của con cá sấu (phần da nằm giửa đầu và phần đuôi cá sấu), loại này có gai nô lên nhìn tương đối đều nhau và được bố trí thành 2 hoặc 3 hàng dọc chạy dài theo sợi thắt lưng. Loại này thường rất ít hàng giả.

Thắt lưng da cá sấu gai hông

Da đuôi cá sấu: là thắt lưng làm từ phần da phía đuôi con cá sấu hay còn gọi là vây cá sấu, là những vây mỏng nằm thẳng đứng chạy dọc trên đuôi cá sấu. Khi thuộc da để làm nguyên liệu người ta đã ép những vây thẳng đứng này nằm gập sát xuống, vì thế khi cầm sợi thắt lưng loại này lên bạn có thể cầm bẻ chiếc vây ngược lên để kiểm tra. Loại thắt lưng da cá sấu này thường khó làm nên hầu như không có hàng giả.

Thắt lưng da cá sấu vât đuôi

Loại tổng hợp: Để đạt tính thẩm mỹ cao thì các nhà sản xuất thường kết hợp giữa da lưng và da đuôi cá sấu (hoặc da bụng và da đuôi, da bụng và da hông) trên cùng một sợi thắt lưng da cá sấu, đây là loại thắt lưng da cá sấu phổ biến nhất trên thị trường hiên nay.

4 cách nhận biết thắt lưng da cá sấu thật, chính hãng

Nếu như nữ giới coi việc trang điểm là việc cần thiết phải làm mỗi khi bước chân ra khỏi nhà, nếu không đánh son hay trang điểm thì dường như mất tự tin chẳng dám mở lời cùng ai thì nam giới cũng vậy, họ coi việc có thắt lưng giống như bảo vệ họ trước những giông tố đang chờ sẵn họ ở phía trước, nhưng khi có dây thắt lưng là mọi chuyện lại trở nên đơn giản đối với họ.

Chọn 1 chiếc thắt lưng được làm từ chất liệu da thật không chỉ giúp anh chàng sang trọng hơn, tự tin hơn mà còn giúp họ khác biệt trong đám đông.

Kiểm tra lớp vân trên sản phẩm

Công nghệ làm giả đồ da ngày càng tinh vi nhờ máy móc và những ý tưởng vượt ngoài tầm với của con người, chỉ khi sử dụng sản phẩm và chất lượng không đúng như cam kết ban đầu người mua hàng mới biết đây chính là sản phẩm giả da (da PU) chứ không phải da thật.

Da cá sấu là loại khó làm giả nhất thì nay cũng được làm giả 1 cách khó nhận biết, có da PU giả da cá sấu và da bò dập vân cá sấu nhưng giá bán thì lại ngang ngửa với da cá sấu thật.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nhận biết ra sự khác biệt của những sản phẩm làm giả đó so với da thật nhờ vào việc để ý chi tiết tới những mẫu sản phẩm bên ngoài. Nếu là sản phẩm giả da sẽ không có được độ bóng dù dùng xi hoặc sơn để làm mới sản phẩm, thông thường những sản phẩm làm giả sẽ lấy những mẫu da xấu xí, khô và cũ để tạo ra sản phẩm và máy dập vân có trách nhiệm to lớn trong việc tạo ra những mẫu vân giả giống với vân da cá sấu.

Thực tế, vân da cá sấu thật sẽ có những đường nét riêng, còn vân giả da cá sấu dù tinh vi đến nhường nào vẫn bị lộ những nhược điểm của sự ngây dại, không đạt được đến độ tinh tường của sản phẩm thật.

Kiểm tra lớp vảy sừng của thắt lưng da cá sấu

Đừng tin vào việc đưa đồ da lên mũi để ngửi hay dùng lửa đốt sản phẩm để kiểm tra da thật hay không? Ngay cả sắt thép còn bị cháy huống gì da cá sấu hay giả da, thế nên đừng cố gắng thử những phương pháp đó để rồi mất tiền mà lại chẳng được sử dụng sản phẩm dù chỉ 1 ngày.

Da cá sấu có đặc điểm riêng cần chú ý đó là lớp vảy sừng trên thân con vật này, dù đã được thuộc da khá kỹ càng nhưng chắc chắn rằng những lớp sừng đó vô cùng cứng và nếu bấm tay vào khó lòng bấm được dễ dàng.

Sở dĩ lớp sừng chắc chắn đến thế là bởi cá sấu là con vật có sức mạnh tuyệt đỉnh, chúng có khả năng chiến đấu dưới nước cũng như trên cạn khó có đối thủ nào quật lại nổi, đồng thời khi sống trong môi trường hiểm nguy luôn rình rập cá sấu đã tự trang bị sẵn cho mình 1 lớp áo giáp vô cùng cứng để có thể chống đỡ lại tất cả những mối hiểm nguy xung quanh, cũng chính vì thế mà lớp sừng trên thân cá sấu cứng đến lạ.

Khi kiểm tra từng lớp vảy sừng trên sản phẩm, từ ví da đến thắt lưng da cũng sẽ vô tình có lớp vảy chưa được kiểm tra kỹ càng để rồi vẫn có những lớp sừng bị ọp ẹp vì quá trình làm giả không chú trọng tới chất lượng mà chỉ quan tâm tới số lượng mà thôi.

Kiểm tra phần da bụng thắt lưng da cá sấu

Nếu lớp vảy sừng khó làm giả nhất thì phần da bụng của cá sấu lại là phần dễ làm giả nhất và người mua hàng vẫn thường bị lừa một cách ngoạn mục ở chính những đặc điểm này.

Chỉ cần dùng máy dập vân thì phần da bụng đã được tạo hình 1 cách khá dễ dàng, ngay cả những người thợ làm lâu năm trong ngành đồ da nếu không để ý kỹ vẫn có thể trở thành nạn nhân của vụ lừa gạt đó; tuy nhiên,khó nhưng không có nghĩa là không có cách để kiểm định.

Bạn cần phải nhớ rằng cá sấu là con vật sống dưới nước và chắc chắn chúng chẳng thể cả ngày mở miệng để hít thở không khí, và làn da của chúng cũng chẳng thể kín tới mức như túi nilong để nước vào là trôi tuột được ra ngoài.

Cá sấu cũng thuộc loài cá nên tất nhiên chúng sẽ có những lỗ chân lông ở khắp bề mặt ngoài cơ thể để trao đổi nước trong quá trình sống dưới nước, lỗ chân lông được sinh ra nhằm giúp ích cho quá trình đẩy lượng nước ra khỏi cơ thể khi không cần thiết nhưng mật độ sẽ không dày như con người, thế nhưng vẫn cần phải có nếu không chúng sẽ ngạt nước mà chết.

Những nhà sản xuất đồ giả da sẽ bỏ qua những chi tiết nhỏ này và làm sản phẩm của bạn phẳng lỳ tới mức bất ngờ, thực tế nếu làm từ da thật của cá sấu thì quá trình thuộc da dù có kỹ càng đến đâu cũng chẳng thể kỹ tới mức xóa hết được những lỗ chân lông trên mình cá sấu được đến thế.

Nếu bạn không tinh tường tới mức nhận ra được cách phân biệt da cá sấu thật hay giả thì cách tốt nhất bạn hãy tìm tới nhà cung cấp thắt lưng da uy tín để tránh trường hợp mua phải hàng giả và rơi vào tình huống của nhà cung cấp “treo đầu dê, bán thịt chó”.

Nhà cung cấp phải có địa chỉ rõ ràng, được khách hàng kiểm định sản phẩm và phản hồi có chất lượng, chế độ bảo hành cũng phải có thời gian rõ ràng, nhằm tránh tình trạng mua được vài ba tháng sản phẩm đã có dấu hiệu bị hỏng và khi tìm tới thì không nhận được sự giúp đỡ của nhà cung cấp.

Đồ thắt lưng da cá sấu nếu nắm rõ được 4 bí kíp phía trên bạn sẽ dễ dàng tìm mua được cho mình sản phẩm làm từ da thật và có được phong cách thời trang lôi cuốn để chúng không chỉ là phụ kiện mà còn là thứ quyết định trực tiếp đến sự thành công trong cuộc sống của bạn.

Cách nhận biết thắt lưng da cá sấu không nối và thắt lưng da cá sấu nối

Thắt lưng da cá sấu từ xưa đến nay điều là ông vua của thắt lưng. Chiếm được vị trí độc tôn không phải chỉ vì độ bền siêu hạng, mà còn vì vẻ ngoài đầy thu hút và mang may mắn đến người sử dụng. Chính vì thế mà đến nay không một loại thắt lưng nào có thể so bì với thắt lưng da cá sấu.

Tắt lưng da cá sấu không nối là loại thắt lưng da cá sấu. Được làm từ một tấm da cá sấu liền từ đầu khóa đến phần cuối cùng của sợi thắt lưng.

Đặc điểm

Một tấm da cá sấu có chiều ngang lớn hơn 47 cm. Thì chỉ lấy được tối da 4 dây liền, 2 dây lấy từ phần da lưng và 2 dây lấy liền từ phần da bụng. Chỉ những con cá sấu lớn (chiều dài con cá sấu giao động từ 1.25 m – 1.5 m) mới làm được thắt lưng da cá sấu nguyên con. Cá được chọn để làm thắt lưng liền phải là con cá có 4 hàng sóng lưng thẳng. Vì được làm từ một dây liên nên loại này rất bên và đẹp vì không có mối nối.

Thắt lưng da cá sấu nối

Thắt lưng da cá sấu nối là loại thắt lưng được làm từ da cá sấu thật. Những chiếc thắt lưng này thường được nối từ 2 đến 3 đoạn da cá sấu lại với nhau để tạo nên một sợi thắt lưng.

Đặc điểm

Thắt lưng da cá sấu nối rất đa dạng vì được ghép từ nhiều vị trí khác nhau. Loại dây này nếu nhìn không kỹ bạn sẽ rất khó phân biệt mối nối. Do công nghệ nối da ngày càng hiện đại. Những chổ nối sẽ được căn theo vân để ghép lại với nhau. Sau đó được đem ép nhiệt. Để phân biệt được loại dây này bạn phải nhìn thật kỹ lớp da phía ngoài cùng. Thường thì một dây nịt sẽ có 1 đến 2 chổ nối. Cách thứ 2 là bạn nhìn và sơn cạnh dây nịt với cấu trúc lớp da bụng cá sấu sẽ thấy được. Thường thì dây nối thì kích thước các vân da không đều nhau.

Giá cả của thắt lưng da cá sấu nối và không nối khác nhau như thế nào?

Tùy vào nhu cầu và ngân sách mà mỗi người có mỗi lựa chọn khác nhau. Thông thường trên thì trường loại thắt lưng da cá sấu không nối có giá cao hơn 200000 đến 500000. Có người thích dùng thắt lưng da cá sấu nối hơn. Không phải vì rẻ hơn, mà họ thích cấu tạo nhiều chổ của sợ thắt lưng nối. Nhưng đa số thì thắt lưng da cá sấu không nối vẫn được ưa chuộng hơn.

Sản xuất thắt lưng da cá sấu như thế nào?

Thắt lưng da cá sấu thật là loại dây được ép từ 3 lớp da, lớp trong cùng là da bò, lớp giữ là phần da ruột (có một số nơi dùng vải nỉ) và lớp ngoài cùng là da cá sấu. Vì bản thân da cá sấu rất xù xì và phần da ở các bộ phận khác nhau hoàn toàn chứ không láng mịn đều nhau như da bò, đây cũng chính là đặc điểm mà thắt lưng da cá sấu thường phải nối. Các phần da được ghép vào với nhau sau đó tiến hành sơn cạnh hoặc gấp mép và may da bò viền.

11 cách nhận biết da cá sấu thật đơn giản nhất

1. Về hoa văn, đường gân và các văn, vây, gai, gu trên da cá sấu không lặp lại trên mỗi con cá sấu và con nào cũng có nét đặc trưng riêng biệt. Như vậy sẽ không có sản phẩm thuộc da cá sấu giống nhau đây là ưu thế có giá trị vàng. Hoa văn, đường gân của một số loại đa thông dụng như da bò, da ngựa, da rắn….trùng lặp và giống nhau nhiều chi tiết.Da nhân tạo Simili, da Pu….thì đều và cứng.

(Lưu ý: Quý khách hàng không gặp trường hợp đụng hàng khi sử dụng sản phẩm)

2. Khi chon sản phẩm da cá sấu khách hàng nên quan sát thật kỹ. Nếu là da cá sấu thật thì bề mặt sẽ có những vết lồi lõm, và những vết khi cá sấu đùa giỡn cào lên nhau mặc dầu các nhà thuộc da và gia công cố gắng lựa chọn chỗ da đẹp nhất để làm sản phẩm, nhưng các lỗ nhỏ như lỗ chân long hoặc lỗ, vết trầy xước thì vẫn là đặc thù về bản chất nâng tầm sản phẩm trong khi đó sản phẩm giả không có đặc thù này.

(Lưu ý: Quan sát thật kỹ khi chọn sản phẩm, có thể dung kính lúp)

3. Nếu thoa nhẹ tay lên bề mặt và cảm nhận. Thì da cá sấu có độ mềm và mịn màng, còn da giả có độ trơn láng nỗi cộm của lớp nhựa(plastic) được tạo bởi các chất liệu tổng hợp khi chúng được làm cho sang bóng (chạm vào những ngày thời tiết lạnh thì da giả sẽ lạnh).

(Lưu ý: Vuốt tỳ nặng tay lên da cá sấu kéo đường dài da thật thì tay di chuyển chậm và không đều còn da giả tay di chuyển nhanh, đều và càng nặng lực da giả càng dễ di chuyển)

4. Những sản phẩm được làm bằng da thú thì thường có mùi của chất béo động vật (mùi hơi hang hang), còn da nhân tạo thì ngửi thấy mùi nhựa tổng hợp.

(Lưu ý: Ngửi thật kỹ và nhiều chỗ khác nhau của sản phẩm, và nhiều lần với khoảng cách thời gian)

5. Da cá sấu thật màu sắc sẽ phân bố không đều hơi tối và đậm đà, da giả thì tươi sang và phân bố đều.

(Lưu ý: Nhà sản xuất cố gắng phối quét sơn bóng tốt cho đều màu sắc để thẩm mỹ hơn & giữu được sản phẩm tốt hơn, nhưng quan sát thật kỹ thì không có vùng nào đồng màu, đây cũng là một đặc thù quý giá của sản phẩm cá sấu)

6. Dùng ngón tay ấn mạnh lên bề mặt sản phẩm. Nếu là da thật, sẽ để lại vết lõm trên bề mặt của nó xung quanh ngón cái. Tuy nhiêu sau khi khách hàng bỏ tay ra thì vết lõm sẽ hết chứng tỏ là da thật vì có độ đàn hồi tốt. Còn các vật liệu tổng hợp sẽ không có được độ đàn hồi này, vết lõm cũng sẽ còn hằn nguyên và trở lại trạng thái ban đầu chậm hơn.

(Lưu ý: Phương pháp này phải quan sát thật kỹ và chỉ phân biệt SP một lớp da nếu làm nhiều lớp da khác nhau thì khó phân biệ và các sản phẩm vùng da bụng còn vùng da lưng và đầu rất cứng khó phân biệt.

7. Quan sát một mặt cắt của da cá sấu đã thuộc, khách hàng sẽ thấy da that bao gồm các sợi không đều nhau còn da giả các sợi có kết cầu đều nhau.

8. Nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt da, nếu da thật sau một thời gian ngăn sẽ thấm nước và lan rộng ra xung quanh còn da giả được làm từ Simli, da Pu không như vậy.

(Lưu ý: Phương pháp này do da đã được phuộc và quét sơn bảo vệ nên nước thấm chậm và làm trên hàng thữ hoặc da ẫu của cửa hàng trách ẩm mốc sản phẩm.

9. Đốt hoặc hơ lửa, da cá sấu thật sẽ nghe mùi khét như của tóc cháy xém,còn da cá sấu nhân tộc sẽ có mùi nhựa chảy.

(Lưu ý: Phương pháp này làm trên mẫu da thử của cửa hàng tránh làm hư hỏng sản phẩm)

10. Da thật thì các đường gân khớp trên da mềm mại, linh động, lớp vẩy sừng cứng không linh động. Da giả thì các đường gân khớp trên da cứng hơn, không linh động vì do quá trình ép (nén) tại vân da nên các khớp nối sẽ cứng hơn.

11.Thường thì đường gân da cá sấu thật sẽ xấu hơn và không đều nên khi dung móng tay có thể móc được đường gân của nó, còn da giả thì đường gân được dập bằng máy do đó nông, đều và cứng nên không dung móng tay móc lên được.

(Lưu ý: Phụ thuộc vào vị trí da trên thân có sấu làm sản phẩm)

Từ khóa:

thắt lưng da cá sấu hoa cà

thắt lưng da cá sấu chính hãng

thắt lưng da cá sấu khatoco

bán thắt lưng da cá sấu giá rẻ

thắt lưng da cá sấu uy tín

ví da cá sấu

thắt lưng da đà điểu

thắt lưng ví da cá sấu

cách nhận biết thắt lưng da cá sấu thật

thắt lưng da cá sấu khatoco

thắt lưng da cá sấu hà nội

dây lưng da cá sấu không nối

dây nịt da cá sấu chính hãng

ví da cá sấu

cá sấu hoa cà

Bạn đang đọc nội dung bài viết Khám Hội Chứng Thắt Lưng – Hông / 2023 trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!