Đề Xuất 12/2022 # Kinh Nghiệm Nhận Biết Dấu Hiệu Sắp Sinh Sớm / 2023 # Top 16 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 12/2022 # Kinh Nghiệm Nhận Biết Dấu Hiệu Sắp Sinh Sớm / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kinh Nghiệm Nhận Biết Dấu Hiệu Sắp Sinh Sớm / 2023 mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Dấu hiệu chuyển dạ là những biểu hiện cho thấy mẹ sắp sinh em bé. Biết được dấu hiệu chuyển dạ sớm thì mẹ sẽ có thời gian để chuẩn bị và an toàn cho thai nhi hơn. Vậy kinh nghiệm dấu hiệu sắp sinh thực sự là gì và bà bầu cần phải làm gì đầu tiên khi có những biểu hiện trên?

Dấu hiệu chuyển dạ sớm

Kinh nghiệm dấu hiệu sắp sinh: bà bầu đi tiểu rất nhiều

Bụng bầu bắt đầu tụt xuống

Đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy em bé sắp ra với thế giới bên ngoài bạn cần chú ý. Một vài tuần trước khi bé chào đời, bé sẽ dịch chuyển xuống phía dưới trong khung xương chậu. Riêng với những bà bầu sinh con lần thứ 2, xem dấu hiệu sắp sinh em bé thường khá mơ hồ và chỉ cảm nhận được khi cuộc vượt cạn thực sự bắt đầu.

Vào thời điểm này, cảm giác ở khung xương chậu sẽ nặng nề hơn nên bạn sẽ thấy mình đi lại khó khăn hơn, lạch bạch hơn. Một tin vui cho các mẹ bầu: Bạn sẽ thấy dễ thở hơn vì bé đã không còn lấn chiếm không gian phổi, giúp giảm áp lực thai lên lồng ngực.

Đau lưng và chị chuột rút

Khi sắp sinh, bạn sẽ cảm thấy mình bị chuột rút, đau hai bên háng và đau lưng khi mang thai nhiều hơn, đặc biệt nếu đây là lần đầu bạn sinh con. Lúc này, các cơ khớp ở vùng xương chậu và tử cung bị kéo căng ra để chuẩn bị cho bé ra đời.

Ngừng tăng cân

Vào cuối thai kỳ, cân nặng của mẹ bầu có xu hướng chậm lại, hoặc thậm chí có khi tụt vài kg. Điều này là bình thường và không ảnh hưởng gì đến sự phát triển của thai nhi. Sụt cân có thể do lượng nước ối giảm xuống chuẩn bị cho giai đoạn vượt cạn sắp tới.

Tiêu chảy cũng là dấu hiệu sắp sinh em bé

Cả hai lần gần ngày sinh nở, mình đều bị tiêu chảy. Cứ nghĩ là do mình ăn uống tạp nham hoặc ăn đồ lạnh, lần đầu đã thế mà lần 2 vẫn không rút được kinh nghiệm. Theo tài liệu mình mới đọc được thì các kích thích tố khi sinh nở sẽ tác động lên ruột và gây ra đau lụng + đi phân lỏng và đi thường xuyên. Nhiều nghiên cứu khoa học cũng cho rằng, những kích thích tố này là thuốc sổ tự nhiên đào thải cặn bã trong ruột để thai nhi thoải mái trong bụng mẹ. Những hormone này cũng có thể khiến mẹ bầu có cảm giác buồn nôn.

Cảm thấy các khớp được dãn ra

Tăng tiết dịch âm đạo

Thông thường 1 tuần trước ngày sinh nở, mẹ bầu sẽ nhận thấy âm đạo tiết nhiều dịch như lòng trắng trứng hoặc dịch lẫn máu hồng. Các cụ ta thường gọi đó là máu báo đấy. Lần đầu cũng 1 tuần trước sinh mình thấy có chút máu báo nhưng chẳng biết đó là hiện tượng gì. Đến lần thứ 2 cũng thấy xuất hiện máu hồng. Đoán chắc sắp sinh nên mình đã chuẩn bị tươm tất mọi thứ để sẵn sàng vào viện.

Dấu hiệu chuyển dạ thực sự

Cổ tử cung bắt đầu mở

Cổ tử cung cũng sẽ “rộn ràng” chuẩn bị cho cuộc vượt cạn sắp đến. Mẹ bầu có thể dễ dành nhận thấy cổ tử cung mở rộng hơn trong vàu ngày hay vài tuần trước đó. Nếu có lịch khám thai vào thời điểm này, bác sĩ sẽ giúp bầu kiểm tra độ mở cổ tử cung. Tốc độ mở ở mỗi mẹ bầu cũng sẽ nhanh chậm khác nhau.

Dịch nhầy âm đạo thay đổi màu sắc và độ kết dính

Thông thường, vào vài ngày trước khi sinh, mẹ sẽ thấy âm đạo tiết dịch nhiều hơn và có thể đặc hơn một chút. Nguyên nhân là do nút nhầy có tác dụng bịt kín cổ tử cung để ngăn ngừa viêm nhiễm, sẽ bong ra trong tử cung. Nút nhầy là một miếng lớn hoặc nhỏ trông sền sệt, màu vàng nhạt như lòng trắng trứng. Một số trường hợp nút nhầy bong ra sẽ lẫn một chút máu. Dấu hiệu chuyển dạ này được gọi là “máu báo” và nó là một tín hiệu tốt cho cuộc vượt cạn sắp bắt đầu. Tuy nhiên, nếu những cơn co thắt chưa diễn ra hay tử cung chưa nở được 3-4 cm, mẹ có thể phải chờ thêm một vài ngày nữa. Ra máu âm đạo là một dấu hiệu quan trọng, mẹ cần thông báo ngay cho bác sĩ để được kiểm tra và theo dõi kịp thời.

Dấu hiệu sắp đẻ qua những cơn co thắt tử cung

– Khi nhận thấy những cơn co thắt mạnh ở tử cung (dạ con) trong giai đoạn cuối thai kỳ thì đó có thể là dấu hiệu sắp sinh non bạn chuyển bị lâm bồn đấy. Tuy nhiên, những cơn có thắt này có thể xuất hiện trong suốt 3 tháng cuối thai kỳ, được gọi là những cơn đau giả (Braxton Hicks).

– Tuy nhiên, nếu bạn chỉ còn cách ngày dự sinh từ 1-2 tuần thì cần đặc biệt chú ý dấu hiệu này. Khi cơn co thắt mạnh mẽ (kéo dài khoảng 30 giây)và thường xuyên hơn thì ca sinh nở đã sắp bắt đầu rồi đấy. Thông thường, những cơn đau đẻ sẽ ở mức độ nhẹ, ngắn cho đến mạnh mẽ và thường xuyên hơn.

– Khi các cơn co thắt xuất hiện, bụng bạn thường sẽ cứng lên và bạn dễ dàng nhận ra nếu đặt nhẹ bàn tay lên bụng. Các cơn co thắt này sẽ đẩy em bé xuống gần hơn với cổ tử cung để sẵn sàng chào đời.

– Thông thường, bác sĩ khoa sản sẽ khuyên bạn nên ở nhà cho đến khi các cơn co thắt kéo dài từ 30-60 giây và khoảng cách giữa các cơn co là 5-10 phút thì hãy đến bệnh viện (trong trường hợp nhà xa bệnh viện, sản phụ cần được đưa đến sớm hơn).

Âm đạo ra máu trong trường hợp sắp sinh

Vỡ nước ối

Nhiều người nhầm tưởng rằng một khi vỡ ối là bé sẽ chào đời liền ngay sau đó. Tuy nhiên, đây chỉ là viễn cảnh trên phim thôi mẹ ơi. Thực tế, chỉ có một số ít bà bầu sinh ngay khi vỡ ối. Phần đông những phụ nữ khác thường mất tới vài giờ mới thực sự lâm bồn.

Đau bụng quằn quại

Đau bụng thường đi kèm với các cơn co thắt. Khi mẹ cảm thấy các cơn co thắt dồn dập cứ khoảng 10 phút một cơn, kèm theo đó là bụng đau mỗi lúc một tăng thì đó chính là các cơn chuyển dấu hiệu chuyển dạ thực tế.

Với dấu hiệu này có rất nhiều mẹ nhầm lẫn với các cơn chuyển dạ giả. Tuy nhiên, rất đơn giản để thật – giả bằng các yếu tố:

– Bụng đau quằn quại và không thuyên giảm khi mẹ thay đổi tư thế.

– Đầu tiên, cơn đau này sẽ xuất hiện ở lưng dưới, truyền tới phần bụng rồi tiếp tới hai chân.

– Tần suất co thắt ngày một dồn dập, lúc đầu khoảng 10 phút một cơn co, sau đó tăng dần lên.

Kinh nghiệm dấu hiệu chuyển dạ bạn cần biết

Các dấu hiệu trên thường diễn ra trước khi sinh vài ngày để mẹ chuẩn bị sẵn tâm lý. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp, các biểu hiện sắp sinh xuất hiện một cách đột ngột, mẹ cần lưu ý nhập viện ngay nếu:

– Ra máu hoặc dịch tiết âm đạo lẫn máu tươi.

– Ối vỡ, đặc biệt nguy hiểm khi dịch ối chảy ra có màu xanh lá hoặc màu nâu. Đó có thể là phân su của bé.

– Mẹ cảm thấy đau đầu, hoa mắt hoặc sưng phù trầm trọng. Đây thường là dấu hiệu của tiền sản giật – một biến chứng vô cùng nguy hiểm cuối thai kỳ.

Các cơn đau xuất hiện cách nhau dưới 5 phút. Muốn biết điều này, khi các cơn đau bắt đầu bạn cần nên đo thời gian từ lúc bắt đầu cơn gò này đến lúc bắt đầu cơn gò tiếp theo.

Bạn thấy vỡ ối hoặc ra máu tươi.

Bạn cần sự giúp đỡ của chuyên gia y tế để chống chọi với những cơn đau.

Gợi ý cho mẹ bầu về bài thuốc an thai từ củ gai

Củ gai tươi an thai là một vị thuốc quý được cha ông ta dùng từ rất lâu đời. Chúng có rất nhiều công dụng trong việc chữa bệnh đặc biệt là dành cho phụ nữ mang thai.

Bị ra huyết đỏ hoặc nâu, túi thai bị bóc tách từ mức độ nhẹ ( dưới 10%) đến mức độ trung bình ( 10 – 20%) hay mức độ nặng và tỉ lệ dọa sảy cao(20% trở lên).

Các trường hợp động thai, dọa sảy thai do cơ địa hoặc do vận động,tai nạn đều có thể sử dụng củ gai tươi cho hiệu quả cực kì tốt .

Có rất nhiều trường hợp bị nặng tưởng chừng như không giữ được con. Nhưng đã mẹ tròn con vuông khỏe mạnh chỉ sau một thời gian sử dụng.

—————————————————————————

Sản phẩm củ gai tươi của nhà thuốc có đầy đủ hộp – hướng dẫn sử dụng – túi chống ẩm mốc – đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm

“Sản phẩm củ gai tươi an thai và tr động thai của Đông Y Thái Phương vinh dự được Chứng nhận và huy chương vàng giải thưởng : Sản phẩm tin cậy – dịch vụ hoàn hảo – nhãn hiệu ưa dùng 2014-2015-2016”

Ngoài củ gai tươi Đông Y Thái Phương có trà thảo dược củ gai dùng an thai trong suốt thai kỳ thành phần được bào chế từ tinh chất củ gai tươi kết hợp với 14 loại thảo dược quý an thai khác.

Thành phần : Củ gai tươi bào chế , tục đoạn, bạch truật, gạo nếp rang, cam thảo, 10 vị thảo dược an thai gia truyền . Đối tượng sử dụng: Phụ nữ mang thai . Nên dùng an thai trong suốt thai kì. Liều dùng và hướng dẫn sử dụng: –  Điều trị động thai: dùng 6 túi/ngày (2 túi/1 lần) –  An thai dưỡng thai: dùng 4 túi/ngày (2 túi/1 lần) –  Có thể dùng an thai trong suốt thai kỳ: dùng 2 túi/ngày ( 1 túi/1 lần) Bột đã làm chín, cắt túi, đổ bột vào hòa với nước sôi . Nên uống khi thuốc còn đang ấm. 1 túi hòa với 80ml – 100ml nước, pha 2 túi hòa với 160ml – 200ml nước.

Lưu ý: – Đang dùng thuốc Tây y ( thuốc nội tiết, thuốc chống co thắt tử cung) thuốc  tiêm, uống, đặt nội tiết vẫn dùng được bình thường . – Không có tác dụng phụ hay tác dụng không mong muốn . Bảo quản:  nơi khô ráo, tránh ánh ẩm ướt và ánh sáng trực tiếp. Liên hệ để được tư vấn : 0163.249.6789

Bài thuốc an thai từ củ gai tươi của Đông Y Thái Phương đã được “CỤC SỞ HỮU TRÍ TUỆ” công nhận và trao huy chương vàng danh hiệu : “Sản phẩm tin cậy – Dịch vụ hoàn hảo “. 

5 Kinh Nghiệm Khuyên Bạn Nhận Biết Dấu Hiệu Sắp Sinh Trước 1 / 2023

Kinh nghiệm chuyển dạ của các mẹ

1. Kinh nghiệm của chị Hoa sau hai lần sinh như sau:

Ở lần sinh bé thứ nhất: là lúc bé mới được 33 tuần tuổi, dấu hiệu trước đêm khi sinh, chị bị đau bụng từng cơn như đau bụng hành kinh, theo chu kỳ cứ 10 -15p lại đau một lần. Sang ngày hôm sau, chị thấy bình thường không có dấu hiệu gì sắp sinh, để lấy lại sức khỏe sau một đêm bị đau dữ dội chị ngủ bù sau đó, đến 8h tối khi chị vừa ăn cơm xong ngồi dậy thì vỡ nước ối, chồng chị đưa vào bệnh viện, sau đó 9h30 thì chị sin hem bé.

Ở lần sinh bé thứ 2 chị nói: “lần sinh này đã quá ngày sinh mà chưa thấy có dấu hiệu sắp sinh gì, cứ 1 ngày monitor rồi 1 ngày siêu âm, mình sinh con ở 40 tuần 4 ngày, đêm trước khi sinh chị rỉ ra một ít nước ối ẩm ướt ở quần chứ không đến nỗi ướt sũng. 7h sáng đi tiểu thấy bật ra một nút nhầy (nút nhầy bít cổ tử cung, có màu đục đục hơi nâu). Sau đó mình đi tắm gội, ăn sáng đến 10h sáng nhập viện do mở 2 phân, làm thủ tục nhập viện để đẻ, đến khoảng 11h trưa là có những cơn đau liên tục, cứ từ 1-40 là hết một cơn, sau đó vài phút lại một cơn , đến 12h thì mình lên bàn để và đến khoảng 1h25 thì mình sinh bé”. Ở lần sinh này của chị thai nhi đã già nên rất ít nước ối, vì vậy chị cũng rất lo lắng và “mẹ tròn con vuông” cùng bé.

2. Dấu hiệu sắp sinh Chị Mai Lan (Cầu Giấy):”Mỗi mẹ là một cơ địa khác nhau, nên những dấu hiệu chuyển dạ cũng hoàn toàn khác nhau, không ai giống ai, trước sinh 2 tuần mình có ra dịch âm đạo nhiều, trước khi sinh một ngày ra dịch nhầy màu nâu, bụng đau âm ỉ như bị hành kinh (đau như này chị em chớ vào viện luôn) mà đợi đến khi cơn đau theo chu kỳ 10p/2 lần thì hãy vào viện, mình thấy đau nên vào viện luôn nhưng bác sĩ không cho đẻ bắt mình về đến đêm lại phải vào viện”

4. Dấu hiệu sắp sinh Chị Linh:”Mình ở lúc 39 tuần 4 ngày bắt đầu đau bụng từ 23h nhưng không ra máu, không rò rỉ nước ối. Đến 5h sáng thì đau bụng không ngừng, cứ 10p/3 cơn nên mình nhập viện, lúc này tử cung đã mở 5p mà vẫn chưa ra máu, hay rò rỉ nước ối. Đợi mãi 9h mới được lên bàn mổ vì đầu bé to quá, không lọt qua tiểu khung của mẹ nên mình mổ cho an toàn. Lúc này mình nhớ đến bài tập hít thở sâu khá hữu ích đó các mẹ”

5. Dấu hiệu sắp sinh của chị Mai Hương:”Lúc 36 tuần thì đã mở 2 phân và lúc mình 39 tuần vẫn mở 2 phân. Đến khi mình 39 tuần 5 ngày thì mình sinh: 7h sáng hôm đó mình thấy có máu hồng, 9h sáng bắt đầu đau bụng cứ 10 phút/1 cơn, cứ như vậy đau cả ngày, đến 16h thì mẹ mình giục đi viện thì vẫn đau như lúc sáng. Vào khám bác sĩ nói đã mở được 5 -6 phân, tiêm kích đẻ một lúc thì mình đẻ.

Nguồn: http://giadinhyeuthuong.net/5-kinh-nghiem-khuyen-ban-nhan-biet-dau-hieu-sap-sinh-truoc-1-2-tuan.html

Dấu Hiệu Nhận Biết Chó Sắp Sinh / 2023

Giai đoạn chó mẹ đang mang thai đến thời kỳ sinh nở sẽ là một khoảng thời gian cần được chăm sóc đặc biệt. Qua bài viết này, Phòng khám thú y Mỹ Đình xin chia sẻ các dấu hiệu nhận biết khi chó sắp đẻ. Chúng tôi mong rằng sẽ giúp bạn có thêm thông tin để chăm sóc cô cún cưng vượt cạn thành công, “mẹ tròn, con vuông”.

Tại sao cần nắm những dấu hiệu nhận biết khi chó sắp đẻ?

Việc chăm sóc và nắm được những dấu hiệu nhận biết khi chó sắp đẻ giúp ta có thể có sự can thiệp khi cần thiết. Hạn chế thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra trong khoảng thời gian nhạy cảm này. Đồng thời giúp cho lứa chó con sinh ra sẽ được khỏe mạnh, giảm tỷ lệ tử vong của chó con.

Xác định thời gian dự kiến sinh trước khi có những dấu hiệu nhận biết khi chó sắp đẻ

Để dự kiến được thời gian chó sinh. Bạn cần căn cứ chính xác vào thời điểm phối giống lần đầu của nó. Bên cạnh đó, cần quan sát độ to nhỏ của bụng và có thể đi siêu âm để biết được số lượng thai của chó.

Nếu không siêu âm, bạn hãy nhìn vào phần bụng của chó. Nếu bụng không quá lớn, số lượng thai mang sẽ ít, tương ứng với đó thì thời gian mang bầu dài hơn. Phần lớn sẽ trên 62 ngày mới có dấu hiệu sắp sinh. Ngược lại, bụng càng lớn thì số lượng thai càng nhiều. Chó sẽ đẻ sớm, lúc này chó con được sinh ra sau khoảng từ 57 – 58 ngày. Hoặc tối thiểu phải là 55 ngày kể từ ngày phối giống lần cuối.

Những dấu hiệu nhận biết khi chó sắp đẻ

Khi chó mẹ sắp đẻ, thông thường sẽ xuất hiện những dấu hiệu như: tiết sữa trước khi sinh từ 3 đến 4 ngày. Có hiện tượng thai chuyển động ngoài bụng. Chó mẹ ăn ít, chán ăn, cơ bụng giãn mềm. Đi tiểu nhiều và thậm chí đi tiểu mất kiểm soát. Bên cạnh đó, chó mẹ có thể nôn ra thức ăn trước đó đã ăn. Do sự chèn ép của dạ con vào dạ dày.

Khoảng thời gian trước khi sinh từ 2 – 4 giờ. Chó mẹ sẽ có một số biểu hiện như bỏ ăn, thở gấp. Thỉnh thoảng kêu rít lên và đái rắt. Chó đi lại và đứng nằm không yên, bồn chồn. Có phản xạ cào bới tìm ổ để đẻ.

Lúc bắt đầu chuyển dạ sinh, chó mẹ sẽ cuống quýt chạy qua chạy lại.. Miệng không ngừng kêu ư ử. Tần số hô hấp của chó cũng tăng nhanh, và bắt đầu rặn cong lưng nhiều cơn.

Những lưu ý cần thiết khi thấy dấu hiệu nhận biết khi chó sắp đẻ và có sự can thiệp đúng lúc

Khi chó bắt đầu có dấu hiệu dạo ổ. Hãy chú ý quan sát chúng nhiều hơn. Cần chuẩn bị cho chó mẹ một khu vực sạch sẽ, ấm áp và thoải mái. Giúp cho chó mẹ có cảm giác an toàn.

Trong thời điểm này cũng không nên cho chó mẹ ăn quá nhiều các loại thức ăn khó tiêu như sữa, thịt,… Bạn cần liên hệ với các bác sĩ thú y. Hoặc các chuyên gia sinh sản để khám cho chó trước khi sinh. Nhằm đảm bảo chó mẹ khi sinh ở trong tình trạng tốt nhất.

Trong quá trình chuyển dạ, nên chú ý quan sát. Nếu thấy chó có dấu hiệu khó đẻ thường có biểu hiện như: đau dữ dội và kêu không ngừng, thai quá to. Dẫn đến hàng vài giờ vẫn chưa đẻ được hoặc không có cơn rặn. Người nuôi chó cần mời bác sĩ thú y đến ngay để có biện pháp hỗ trợ phù hợp.

Lưu ý:

Đặc biệt trong trường hợp nước ối đã chảy ra khỏi âm hộ. Mà chưa chó con chưa ra là bất bình thường. Hoặc nếu đã chó con đã ra được nửa thân mà sau vài phút sau không có dấu hiệu ra tiếp. Thì phải dùng thủ thuật kéo chó con ra một cách nhẹ nhàng. Theo quy tắc hướng lực từ trên xuống đồng thời kéo từ trước ra sau càng nhanh càng tốt. Tiếp đó cần xé bọc khẩn cấp, lau khô miệng cho chó con đến khi chúng kêu thành tiếng.

Dấu Hiệu Sắp Sinh Dễ Nhận Biết Nhất / 2023

Bụng bầu tụt xuống

Trong vài tuần cuối của thai kỳ, chị em có thể dễ dàng nhận thấy bụng bầu có chiều hướng tụt xuống thấp đáng kể. Điều này báo hiệu cho bạn biết em bé sẽ chào đời trong khoảng 1-2 tuần tới. Tuy nhiên với mẹ mang thai lần hai thì có thể khác một chút. Ở lần bầu bí thứ 2 chị em sẽ không nhận thấy bụng bầu tụt xuống cho đến ngày sinh nở bởi vì cơ xương chậu của mẹ lúc này đã giãn nở đủ rộng. Để biết bụng bầu đã tụt chưa, mẹ có thể quan sát ngực xem có còn chạm vào phần trên của bụng nữa không? Nếu thấy ngực không chạm được vào phần trên của bụng nữa thì chắc chắn em bé đã tụt sâu xuống dưới. Đây là dấu hiệu đầu tiên mẹ có thể dễ dạng nhận ra rằng đã sắp đến ngày được gặp mặt con yêu rồi.

Tăng tiết dịch âm đạo

Khi mẹ đang đến gần những ngày sinh nở, một dấu hiệu rất dễ dàng nhận ra đó là sự tăng tiết dịch ở âm đạo. Nguyên nhân là do cổ tử cung bắt đầu mở dần và tiết dịch âm đạo sẽ làm cổ tử cung mềm hơn, tạo điều kiện cho ca sinh nở được dễ dàng.

Đau lưng

Nếu mẹ bầu bị đau lưng khi mang thai, đặc biệt là kèm theo những dấu hiệu bất thường. Không phải tất cả nhưng rất nhiều phụ nữ chia sẻ rằng họ bị đau lưng dưới dữ dội trong những ngày săp sinh nở. Đây là triệu chứng hết sức bình thường, mẹ đừng quá lo lắng. Nếu cơn đau quá sức chịu đựng của mẹ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để uống thuốc giảm đau và dành nhiều thời gian nghỉ ngơi.

Đi tiểu thường xuyên

Các cơn co thắt

Càng gần đến ngày sinh nở, những cơn co thắt ở bụng sẽ càng nhiều và mạnh mẽ hơn. Lúc này, mẹ có thể tắm bằng vòi hoa sen với nước ấm sẽ giúp giảm đau đáng kể.

Xuất hiện dịch nhầy đỏ

Trong thời gian mang thai, chất nhầy ở trong cổ tử cung có nhiệm vụ “đóng nắp” bọc nước ối nhưng đến những ngày cuối thai kỳ, chấy nhầy này ít dính đi và nước ối dễ dàng rò rỉ hoặc vỡ hẳn. Chất nhầy này thường có màu hồng đỏ. Chính vì vậy, trong khoảng 1 tuần trước ngày lâm bồn, chị em thường thấy âm đạo xuất hiện dịch màu hồng đỏ.

Khi thấy xuất hiện triệu chứng này chứng tỏ cổ tử cung của bạn đã bắt đầu mở và quá trình sinh nở diễn ra trong 1-2 ngày tới hoặc cũng có thể lên đến 1 tuần.

Ngừng tăng cân hoặc sụt cân

Một vài thai phụ bị giảm tới ½-1kg cân nặng một ngày trước khi lâm bồn. Đó là do nội tiết tố làm giảm lượng chất lỏng giữ trong cơ thể mẹ.

Kích thích tố khi sinh nở sẽ tác động lên ruột và gây ra đau lụng + đi phân lỏng và đi thường xuyên. Nhiều nghiên cứu khoa học cũng cho rằng, những kích thích tố này là thuốc sổ tự nhiên đào thải cặn bã trong ruột để thai nhi thoải mái trong bụng mẹ. Những hormone này cũng có thể khiến mẹ bầu có cảm giác buồn nôn.

Rò rỉ hoặc vỡ ối

Trong thời gian mang thai, em bé được bảo vệ trọng một bọc nước ối và khi đến ngày sinh nở bóc nước ối này sẽ vỡ ra hoặc rò rỉ dần. Khi bị vỡ ối là dấu hiệu chuyển dạ chỉ trong khoảng 12-24 giờ tới.

Bình Luận

Bình Luận

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kinh Nghiệm Nhận Biết Dấu Hiệu Sắp Sinh Sớm / 2023 trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!