Đề Xuất 6/2023 # Lò Vi Sóng Và Lò Nướng Khác Nhau Như Thế Nào? # Top 11 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 6/2023 # Lò Vi Sóng Và Lò Nướng Khác Nhau Như Thế Nào? # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lò Vi Sóng Và Lò Nướng Khác Nhau Như Thế Nào? mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lò vi sóng đã được người Việt sử dụng cách đây hơn 10 năm, việc sử dụng đã được nhiều người biết đến, tuy nhiên, 3-4 năm nay lò nướng mới xuất hiện nhiều, và nó bắt đầu gây ra sự nhầm lẫn. Nhiều người cho rằng, lò vi sóng và lò nướng hoàn toàn giống nhau, chúng chỉ khác tên gọi, hay cũng có những người cho rằng lò vi sóng tốt hơn lò nướng, vì nó đắt hơn. Trên thực tế thì những điều nghi ngờ trên là không đúng.

1. Cách làm chín thức ăn

– Lò vi sóng: Như tên gọi của nó, lò vi sóng sử dụng bước sóng cực nhỏ để làm chín thức ăn. Các bước sóng nhỏ này sẽ tạo va đạp giữa các phân tử trong thức ăn, phân tử của thức ăn giao động mạnh lên, và cọ xát vào nhau, tạo ra nhiệt và làm chín một cách tổng thể.

– Lò nướng điện: Lò nướng làm chín thức ăn bằng nhiệt trực tiếp. Do vậy thức ăn lâu chín hơn và người nấu ít chủ động hơn trong việc điều chỉnh độ chín của thực phẩm.

Cũng chính vì cơ chế này mà chúng tạo ra sự khác biệt. Lò vi sóng dù cao cấp cũng không thể thay thế lò nướng, bởi  chất lượng vi sóng chủ yếu là chín và làm nóng, còn nướng thì còn tạo được độ giòn. Ngược lại, lò nướng có thể vừa nướng, vừa hâm nóng được, nhưng thời gian lâu hơn lò vi sóng (thời gian phụ thuộc vào mỗi món ăn cụ thể).

2. Công dụng

– Lò vi sóng: dùng hâm nóng, rã đông thực phẩm, cơm,…. có thể nướng nhẹ một số món như xúc xích, bacon…một số lò vi sóng cao cấp, như lò vi sóng Fagor, Bosch, Teka có luôn tính năng nướng thức ăn. Tuy nhiên, chất lượng của món nướng thì không đạt yêu cầu.

3. Giá cả của lò nướng và lò vi sóng

– Có thể nhận thấy chung rằng: giá của lò nướng rẻ hơn lò vi sóng (có loại rẻ hơn tới 1.5 đến 2 lần).

Kết luận: Đối với điều kiện nấu nướng ở Việt Nam, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng lò nướng, đặc biệt là lò nướng cao cấp Bosch, Fagor hay Teka, bởi chất lượng của các hãng này thật sự là khác biệt.

Thông tin tư vấn (miễn phí), Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 484 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

Tel: 04 6681 2901 – 04 6681 2902

Sự Khác Nhau Giữa Lò Nướng Và Lò Vi Sóng

Sự khác biệt lớn nhất : Lò vi sóng là lò dùng vi sóng điện từ làm chín thức ăn . Lò nướng thông thường sử dụng nhiệt trực tiếp khi đốt nóng nguyên liệu gỗ, gas, điện để làm chín thực phẩm, cả lò nướng và lò vi sóng đều được sử dụng rất phổ biến trong các gia đình hiện nay trên toàn cầu

Những chiếc lò đã ra đời kể từ khi con người tìm ra lửa , nó đóng góp quan trọng trong sự phát triển của loài người , có rất nhiều loại lò nướng trên thị trường làm cho việc nấu ăn trở lên dễ dang hơn . Lò nướng còn được sử dụng với những việc khác như làm thuỷ tinh, làm gốm , sưởi ấm …Lò vi sóng và lò nướng thông thường thực sự là khác nhau , lò nướng truyền thống sử dụng nhiệt trực tiếp làm chín thức ăn còn lò vi sóng dùng vi sóng làm chín thức ăn

Lò vi sóng là loại lò sử dụng vi sóng ( sóng viba ) để làm chín thức ăn. Vi sóng là một loại sóng điện từ có bước sóng nằm giữa sóng radio và bức xạ sóng điện từ , một đặc điểm rất quan trọng của loại sóng được hấp thụ bởi nước và các chất béo và đường, không hấp thụ bởi nhựa hoặc kim loại . Các lò vi sóng đều chạy bằng năng lượng điện năng và không yêu cầu bất cứ một thiết lập nào. Lò vi sóng rất đơn giản và hiệu quả khi sử dụng, bạn có thể tiết kiệm được năng lượng và thời gian vì làm chính thức ăn nhanh hơn so với các lò nướng thông thường . Tuy nhiên bạn không thể làm các món nướng giòn , hoặc rán trên lò vi sóng.

Lò nướng thông thường có thể hoặc không thể kiểm soát được nhiệt độ khi nướng tuỳ thuộc vào mức độ đơn giản hoặc phức tạp của lò nướng . Lò nướng đơn giản không thể điều chỉnh được nhiệt độ mà chỉ bật hoặc tắt . Các lò nướng điện hiện nay có thể hẹn giờ, điều chỉnh nhiệt độ nấu nướng cho từng loại thực phẩm , thông dụng nhất hiện nay vẫn là lò nướng đối lưu là cách để phân phối nhiệt đều hơn khi nướng thực phẩm trong lò . Tuy nhiên lò nướng này tốt nhất chỉ dùng để nướng hoặc rán

Tuỳ thuộc vào cách thức sử dùng mà bạn có thể chọn cho gia đình mình dùng lò nướng hoặc lò vi sóng. Thế giới lò nướng và lò vi sóng nhập khẩu với giá cực ưu đãi : NỘI THẤT KƯỜNG THỊNH số 37 Trần Phú – Hà Đông – Hà Nội

Những Đặc Điểm Khác Nhau Giữa Lò Vi Sóng Và Lò Nướng

Đối với Lò nướng:

Hoạt động trên cơ chế truyền nhiệt trực tiếp bằng điện trở. Trong khoang lò nướng có một số thanh nhiệt, hình dạng thanh nhiệt có thể thẳng hoặc được uốn cong, được đặt ở sát đỉnh lò phía trên và sát sàn lò phía dưới nhằm tạo nhiệt. Khi nguồn điện được cung cấp kết hợp việc lựa chọn tính năng nướng và nhiệt độ tùy theo nhu cầu (bạn có thể điều chỉnh chọn nướng lửa trên hoặc lửa dưới – tức chỉ đốt nóng thanh nhiệt phía trên hoặc phía dưới, hoặc cả hai lửa trên dưới), thanh nhiệt sẽ được đốt nóng với nhiệt độ cao để làm chín thức ăn bên trong lò. Sự kết hợp với quạt đối lưu (nếu lò nướng có quạt đối lưu) có chức năng lưu thông tản nhiệt, làm cho thực phẩm được thường xuyên tiếp xúc cả hai mặt với không khí nóng hơn chín đều hơn, giúp giảm thời gian làm chín thực phẩm, tiết kiệm điện năng đồng thời làm nhiệt độ trong lò ổn định hơn. Ngoài ra hầu hết các lò nướng đối lưu cho phép bạn tắt quạt đối lưu để sử dụng như lò nướng thông thường.

Chiếc lò nướng mang thương hiệu Brandt được nhiều người tin dùng

Chiếc lò nướng lúc đầu chỉ làm nóng bề mặt của thức ăn, sau đó nhiệt mới tiến dần vào bên trong, như vậy thực phẩm nấu trong lò nướng có cơ chế chín từ ngoài vào trong, vì thế mà thường có bề ngoài giòn, xốp, nếu nướng thịt thì có màu vàng rộm, trong khi ở bên trong chỉ chín nhừ. Bạn có thể sử dụng bất cứ vật chịu nhiệt nào đựng thức ăn cho vào lò (lưu ý không để vào lò các chất dễ cháy, dễ bắt lửa)

Đối với Lò vi sóng:

Bên trong lò vi sóng có một bộ phận gọi là magnetron. Nó là một ống kiểm soát điện từ, giúp biến điện năng thành sóng vi ba. Sóng vi ba (vi sóng) là một loại sóng điện từ tần số cao khoảng 2.45GHz với bước sóng 12cm, với độ dài này, sóng vi ba có thể được hấp thụ bởi hầu hết các loại thức ăn. Chúng ta không thể nhìn thấy vi sóng, nhưng có thể thấy khi vi sóng hoạt động bên trong lò vi sóng khi nấu nó sáng bừng như đèn pha.

Khi ta ấn nút khởi động, thường chỉ mất 2 giây để lò vi sóng làm nóng sợi dây tóc bên trong ống magnetron. Vi sóng sinh ra sau đó sẽ được dẫn theo ống dẫn sóng vào khoang nấu rồi phản xạ qua lại giữa các bức tường kim loại của ngăn nấu và bị hấp thụ bởi thức ăn, làm các phân tử chất lỏng (nước) bên trong dao động, sự chuyển động này tạo ra chuyển động nhiệt hỗn loạn va chạm làm chín thức ăn từ bên trong. Nước có trong thức ăn được đốt nóng nhanh chóng và truyền năng lượng cho các thành phần khác của thức ăn, do đó toàn bộ thức ăn sau đó được đốt nóng, các lò vi sóng đều có một đĩa xoay bằng kính để xoay tròn thức ăn đặt lên, nhờ đó lượng nhiệt sẽ được phân bổ đều, làm chín toàn bộ thức ăn.

Vị trí cửa lò có đặt một tấm lưới kim loại có thể phản xạ lại sóng vi ba như một tấm gương và giữ cho nó không bị lọt ra ngoài. Mắt tấm lưới này đủ nhỏ để vi sóng không thể thoát ra nhưng cũng đủ lớn để ánh sáng lọt qua được, nhờ vậy mà ta có thể nhìn thấy được thức ăn đang nấu bên trong,

Lò vi sóng chỉ tác động đến các phân tử thức ăn như nước, đường, chất béo, các chất hữu cơ khác, còn các loại chất rắn ít nước hầu như không hấp thụ sóng vi ba, đó là lý do tại sao các hộp đựng dành riêng cho lò vi sóng không bị nóng lên như thức ăn bên trong nó. Loại lò này bạn cần sử dụng các dụng cụ đựng thức ăn chuyên dụng như thủy tinh, sứ, nhựa chịu nhiệt dùng cho vi sóng, tránh dùng các vật bằng kim loại vì sóng cao tần có thể gặp kim loại, phản xạ sinh ra tia lửa điện gây cháy nổ không an toàn cho người dùng.

Một ví dụ điển hình để xem cách thức ăn được làm chín khác nhau như thế nào trong lò nướng và lò vi sóng là: để một cốc nước vào lò nướng, toàn bộ từ cốc nước tới nước trong đó đều nóng lên (nước bị làm nóng do nhiệt từ ngoài cốc truyền vào), còn với lò vi sóng, nước sôi rất nhanh nhưng cốc vẫn không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, cho tới khi nhiệt độ nước truyền ra ngoài thành cốc (nước bị làm nóng từ bản thân nó rồi truyền ra ngoài vật đựng nước).

Lò vi sóng cao cấp chính hãng

2. Cấu tạo bộ phận

Lò nướng gồm:

– Bề mặt khoang lò được thiết kế với các chất liệu chịu nhiệt cao, bền và không gỉ sét, giữ và cách nhiệt tốt.

– Thanh tản nhiệt: có dạng thẳng hoặc được uốn cong, gắn ở phía trên đỉnh lò và phía dưới sát sàn lò nhằm tạo nhiệt.

– Cánh quạt đối lưu: Có tác dụng phân bố lượng nhiệt trong khoang lò, giúp thức ăn chín đều hơn và nhanh hơn.

– Bộ phận đánh lửa.

– Khay nướng, vỉ nướng.

– Bảng điều khiển: Bộ phận quan trọng giúp điều khiển các hoạt động của chiếc lò nướng như các chế độ nướng, tăng giảm nhiệt độ, sức nóng và quạt tản nhiệt giúp cho thực phẩm được nướng chín đều.

Sản phẩm lò nướng Bosch

Lò vi sóng gồm:

– Ngăn nấu (usable space).

– Mạch vi điều khiển (microcontronller)

– Máy phát sóng cao tần (magnetron) – nguồn phát sóng

– Ống dẫn sóng (Waveguide)

– Bộ đảo sóng.

– Khay để thực phẩm

3. Chức năng

– Lò nướng: Theo như đúng tên gọi của nó thì lò nướng có chức năng cao nhất là nướng, nướng qua các chế độ nướng bằng thanh nhiệt trên hay dưới, nướng dùng quạt đối lưu. Nhiệt độ nướng cao từ khoảng 100-2500C, tùy từng loại lò, công suất, chế độ lửa, lò nướng được thịt gà, cá, sườn, nướng xiên quay, bánh pizza, rau củ và các loại bánh khác… Lò nướng bằng nhiệt trực tiếp và làm chín từ bề mặt bên ngoài. Ngoài ra lò nướng cũng có thể hâm nóng thức ăn, rã đông và sấy khô thực phẩm.

– Lò vi sóng: chức năng chủ yếu là hâm nóng thức ăn, rã động thực phẩm và hấp cơm,…chỉ có thể nướng một số món đơn giản như xúc xích, thịt xông khói…Do đó phù hợp với những gia đình có nhu cầu lớn về hâm nóng thức ăn, luộc rau củ. Lợi thế khi hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng là không cần cho thêm nước, món ăn cũng không sợ bị khô cháy hoặc dính với nhau vì bản thân lò vi sóng làm chín thức ăn bằng chính các phân tử nước chuyển động sinh ra nhiệt của chính thức ăn đó.

Trên thị trường hiện cũng có một số lò vi sóng cao cấp được tích hợp chức năng nướng thức ăn hay còn gọi là lò vi sóng có nướng, tuy nhiên về chất lượng nướng thì không thể bằng lò nướng chuyên dụng được. Ví dụ: lò vi sóng có nướng có thể nướng được gà nhưng ở cỡ vừa da gà có chín vàng hơi mềm, đương nhiên không thể như gà nướng ở lò nướng cho ra sản phẩm gà chín ở dạng quay, da gà chín vàng giòn và se cứng ở mặt ngoài. Các bạn có thể tham khảo một số dòng sản phẩm: Lò vi sóng có nướng BOSCH HBC86K753B, Teka MCL 32 BIS, Hafele HM-B38B, Brandt CE2642B/S….

4. Công suất hoạt động và giá cả

Công suất:

Lò nướng Lò vi sóng

700-2700W 1200-2000W

Theo đánh giá thì lò nướng thường có công suất cao hơn lò vi sóng, bên cạnh đó lò vi sóng có thêm chức năng nướng thì công suất nướng cũng vẫn thấp hơn lò nướng chuyên dụng.

Về giá cả:

Có thể thấy rằng giá của một chiếc lò vi sóng thường cao hơn lò nướng (có thể gấp 1,2 hoặc 1,5 lần), chi phí mua lò vi sóng kết hợp nướng cũng đắt hơn nhiều.

Dù cùng làm chín thực phẩm nhưng lò nướng và lò vi sóng đều có cơ chế làm chín theo cách riêng dù có là sản phẩm kết hợp. Vì vậy đối chiếu với nhu cầu sử dụng hàng ngày các chị em cần hâm nóng rã đông thực phẩm nhiều hơn hay là nướng mà chị em nội trợ quyết định mua sản phẩm cho phù hợp.

Besthouse hân hạnh là đại lý phân phối chuyên cung cấp các sản phẩm lò nướng và lò vi sóng chính hãng cao cấp đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng của Châu Âu chắc chắn làm hài lòng thị hiếu của quý khách, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thông tin về các sản phẩm mà quý khách quan tâm, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Nồi Chiên Không Dầu Philips Và Lò Nướng Bosch Khác Nhau Như Thế Nào?

Lò nướng và nồi chiên không dầu là những đồ dùng nhà bếp được nhiều gia đình chọn lựa, tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn không biết nên mua lò nướng hay nồi chiên không dầu khi tính năng của hai sản phẩm này khá giống nhau.

Rapid Air: là công nghệ độc quyền của Philips cho phép bạn nấu chỉ bằng cách dùng không khí. Nhờ sự kết hợp độc đáo giữa luồng khí nóng lưu chuyển nhanh và chính xác, mức cân bằng nhiệt độ tối ưu và bộ nướng cho phép bạn rán, quay, nướng bánh hoặc nướng tất cả mọi loại thức ăn, cho kết quả thơm ngon, lành mạnh. Vì bạn chỉ rán bằng không khí, sản phẩm này an toàn hơn và giúp bạn và gia đình tránh được mùi dầu rán so với nồi chiên thông thường. Bên cạnh đó, các bộ phận có thể tháo rời và an toàn trong máy rửa chén, nên việc vệ sinh Nồi chiên không dầu Philips cũng rất dễ dàng.

– Nồi chiên Philips có kích thước nhỏ gọn.

– Dễ dàng di chuyển và đem đi.

– Thích hợp tổ chức BBQ ngoài trời.

– Thiết kế sang trọng, trẻ trung.

– Phủ lớp chống dính an toàn với sức khỏe.

– Dung tích 3 lít phù hợp với gia từ 4-5 người.

– Lò nướng Bosch có ngoại hình khá to, cần lắp đặt âm.

– Khó di chuyển và tháo lắp.

– Thiết kế sang trọng, mẫu mã đa dạng, đẳng cấp.

– Dung tích rất lớn, phù hợp gia đình đông người.

3. CÁCH SỬ DỤNG 3.1 Nồi chiên không dầu Philips rất dễ sử dụng.

Chỉ cần cho thực phẩm đã ướp sẵn và bấm nút. Thế là đã có được món ăn ngon rồi.

Ở nồi chiên Philips, sau khi nấu chín thực phẩm chúng ta chỉ cần đẩy nhẹ tay cầm và lấy khay nướng ra rồi cho thức ăn ra dĩa. Rất tiện lợi, dễ sử dụng không lo sợ bị nóng gì cả.

Sau khi sử dụng nên để nồi nguội hẳn rồi vệ sinh. Như vậy sẽ giúp tăng tuổi thọ của nồi.

3.2 Lò nướng Bosch

Trước khi sử dụng phải làm nóng lò trước 10 phút rồi cho thực phẩm vào lò. Như vậy sẽ làm tăng tuổi thọ cũng như chất lượng món ăn.

Khi lấy thức ăn ra khỏi lò nên chuẩn bị một đôi găng tay lớn, dày để tránh bị bỏng.

Khi vệ sinh nên để lò nguội hẵn vì như vậy sẽ an toàn và làm tăng tuổi thọ của lò.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lò Vi Sóng Và Lò Nướng Khác Nhau Như Thế Nào? trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!