Đề Xuất 6/2023 # Lựa Chọn Kem Chống Nắng Vật Lý Và Hoá Học # Top 14 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 6/2023 # Lựa Chọn Kem Chống Nắng Vật Lý Và Hoá Học # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lựa Chọn Kem Chống Nắng Vật Lý Và Hoá Học mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chỉ số SPF của kem chống nắng và những điều cần biết

SPF là viết tắt của sun protection factor (chỉ số chống nắng), là hệ đo lường mức độ bảo vệ làn da khỏi tia UV của kem chống nắng. Các nhà sản xuất tính toán SPF dựa trên thời gian da cháy nắng khi sử dụng kem chống nắng so với khi không sử dụng.

Các chuyên gia khuyến cáo nên chọn kem chống nắng có chỉ số SPF tối thiểu là 30. Các loại kem chống nắng có SPF lớn hơn 50 chỉ giúp tăng sự bảo vệ làn da với tia cực tím lên một chút. Chỉ số SPF cao có thời gian bảo vệ làn da tương đương với chỉ số SPF thấp.

Kem chống nắng thường không được thoa kỹ hoặc đủ dày, nên có thể bị rửa trôi khi bơi lội hoặc đổ mồ hôi. Do đó, hiệu quả của kem chống nắng có thể kém hơn chỉ số SPF được ghi trên nhãn chai.

Về chỉ số tia cực tím, tia UVB tác động trên bề mặt da, gây sạm, đen da và cháy nắng. Tia UVA xâm nhập vào da sâu hơn so với UVB và không gây cháy nắng như UVB. Tuy nhiên, tia UVA lại gây ảnh hưởng nghiêm trọng hơn so với UVB và là một trong những nguyên nhân thúc đẩy tiến trình lão hoá.

Phân biệt kem chống nắng vật lý và hoá học

Kem chống nắng hiện nay thường được phân ra hai nhóm chính là kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học. Mỗi loại kem chống nắng đều có ưu và nhược điểm riêng dành cho từng tình trạng da khác nhau, cho nên bạn cần xem thành phần của kem chống nắng để phân biệt được chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học và lựa chọn kem chống nắng phù hợp với da mình nhất.

Thành phần phổ biến trong kem chống nắng

Thông thường các dòng kem chống nắng vật lý sẽ có tên sunblock và kem chống nắng hóa học thường có tên gọi là sunscreen. Ngoài ra để phân biệt được chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học bạn có thể chú ý đến các thành phần cơ bản sau:

Oxit kim loại (thành phần có trong kem chống nắng vật lý): Hai oxit kim loại phổ biến nhất là titanium dioxide và oxit kẽm. Hai thành phần này có thể cản trở tia UV hấp thụ vào da hiệu quả và gần như lý tưởng với độ an toàn cao. Titanium Dioxide và Zinc Oxide cũng rất lành tính và không gây mụn cho da. Zinc Oxide còn có thể giúp gia tăng khả năng kháng khuẩn, giúp phục hồi vết thương trên da nhanh chóng.

Các thành phần có thể hấp thụ tia UV (thành phần có trong kem chống nắng hóa học): Một số chất thường có trong kem chống nắng hóa học như Avobenzone, Oxybenzone, Octylcrylene, Octinoxate, Octisalate, Homosalate…

Chất chống oxy hóa: Chất chống oxy hóa đôi khi được sử dụng trong kem chống nắng nhưng không được chứng minh là có hoạt tính sinh học. Các chất chống oxy hóa suy giảm theo thời gian khi bôi lên da. Khi được kết hợp trong kem chống nắng chúng không thể xuyên qua lớp biểu bì.

Kem chống nắng vật lý là gì?

Kem chống nắng vật lý là gì? Bạn sẽ tìm thấy Zinc Oxide hoặc Titanium Dioxide là hai thành phần chủ yếu của loại kem chống nắng vật lý này. Kem chống nắng vật lý hoạt động bằng cách tạo ra một lớp bao phủ, giúp phản xạ lại tia UV trước khi nó kịp hấp thụ vào da.

Ưu điểm của kem chống nắng vật lý

Sau khi thoa lên da kem chống nắng vật lý thì bạn có thể ra ngoài ngay không cần phải mất thời gian chờ đợi kem thấm vào da.

Hầu như rất ít gây kích ứng da nên thích hợp cho làn da nhạy cảm.

Thời hạn sử dụng lâu.

Tuy nhiên, kem chống nắng vật lý lại có một số nhược điểm như

Không thích hợp cho làn da đang bị mụn vì kem chống nắng vật lý có thể gây bít tắc lỗ chân lông và làm tình trạng mụn nặng hơn nếu như bạn tẩy trang không kỹ. Do đó kem chống nắng vật lý sẽ là nhược điểm đối với các bạn đang bị mụn.

So với kem chống nắng hóa học, kem chống nắng vật lý có nhược điểm là dễ bị trôi hơn kem chống nắng hóa học, nhất là khi tiếp xúc với nước hay đổ mồ hôi nên đòi hỏi bạn phải thoa lại kem chống nắng vật lý thường xuyên hơn.

Kem chống nắng vật lý thường để lại vệt trắng trên da hay làm da nhìn trắng hơn, không đều màu so với vùng da khác.

Ngoài ra kem chống nắng vật lý còn có nhược điểm là khi bạn đổ mồ hôi làm trôi đi kem chống nắng cũng có thể làm da bạn trông không được đều màu.

Với loại kem này cần bôi lại sau mỗi 2 giờ và tẩy trang thật sạch trước khi đi ngủ. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu ngoài hai thành phần là Zinc Oxide hoặc Titanium Dioxide, loại kem bạn chọn còn được cấu thành bởi những thành phần nào khác không, vì rất có thể sẽ có các thành phần không tốt cho da.

Với kem này, một số loại này còn chứa các phân tử kẽm, Nano hoặc Titanium. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm không có chứa Nano Zinc Oxide. Hiện vẫn chưa có đủ thông tin về khả năng xâm nhập vào máu của các phân tử Nano. Dù vậy, để an toàn, tốt nhất bạn nên tránh sử dụng nó.

Kem chống nắng hóa học là gì?

Kem chống nắng hóa học khi thoa lên da sẽ hấp thụ vào da, giúp biến đổi tia UV thành nhiệt khi tiếp xúc với da, sau đó cơ thể đào thải lượng nhiệt ấy đi. Thông thường thành phần giúp chống nắng trong kem chống nắng hóa học rất đa dạng, nhưng thường gặp nhất trong kem chống nắng hóa học là Oxybenzone, Avobenzone, Octisalate, Octocrylene, Homosalate và Octinoxate.

Ưu điểm của kem chống nắng hóa học

Thoa kem chống nắng hóa học lên da không bị dày như chống nắng vật lý.

Kem chống nắng hóa học khi thoa không để lại vệt trắng trên da.

So với kem chống nắng vật lý thì kem chống nắng hóa học ít bị trôi hơn khi gặp nước hay đổ mồ hôi.

Tuy nhiên, bạn vẫn nên bôi lại với kem chống nắng hóa học sau mỗi 2-3 giờ vì kem chống nắng hóa học có thể bị trôi đi do cơ thể tiết mồ hôi.

Kem chống nắng hóa học ít gây bít tắc lỗ chân lông, thích hợp cho các bạn da dầu, mụn trứng cá và lỗ chân lông to. Nhưng lại có nhược điểm có thể gây kích ứng cho người có làn da nhạy cảm

Các nhược điểm của kem chống nắng hóa học

Sau khi bôi kem chống nắng hóa học, phải chờ ít nhất 20 phút thì kem chống nắng hóa học mới có tác dụng.

Dễ gây kích ứng da hơn kem chống nắng vật lý nên không phù hợp với làn da nhạy cảm. Vì vậy những người có làn da hơi nhạy cảm, dễ bị kích ứng nên cân nhắc trước khi sử dụng loại kem chống nắng này để ít gây kích ứng cho da.

Tác dụng chống nắng hóa học sẽ giảm dần khi tiếp xúc với tia UV lâu, cho nên khi bạn ra ngoài nắng nhiều cần bôi lại thường xuyên.

Hiện nay trên thị trường còn sản xuất ra loại kem chống nắng “lai”, có cả thành phần vật lý và hóa học, giúp làm tăng tác dụng chống nắng và giảm bớt tác dụng không mong muốn lại.

Có một cơ sở dữ liệu cung cấp những thông tin hữu ích giúp chúng ta xác định rõ hơn về các chất hóa học có trong kem chống nắng. Cơ sở dữ liệu này được xây dựng bởi Hiệp hội Môi trường và được lấy tên là Skin Deep. Cơ sở dữ liệu của họ hiện tại đã ghi nhận hơn 1.500 loại kem chống nắng. Và dù bạn không thể tìm thấy loại kem chống nắng bạn muốn tìm, bạn vẫn có thể điền thành phần của loại kem chống nắng đó để kiểm tra xem liệu chúng có an toàn hay không.

Một số thông tin quan trọng khác về kem chống nắng vật lý và hóa học

Bạn có thể gặp một trong các thuật ngữ sau trên nhãn thành phần trong kem vật lý và hóa học:

Chống nước

FDA không còn cho phép các nhà sản xuất sử dụng từ waterproof (chống thấm nước) trên sản phẩm của họ.

Các sản phẩm chống nước sẽ có hiệu quả bảo vệ da khỏi tia UV trong 40 phút dưới nước và sau đó cần bôi lại. Các sản phẩm được dán nhãn “very water-resistant” (rất chống nước) sẽ duy trì được trong khoảng thời gian dài hơn là 80 phút.

Phổ rộng

Phổ rộng nghĩa là sản phẩm có thể bảo vệ da đồng thời khỏi tia UVA và UVB.

Sports (Các môn thể thao)

FDA đã không chấp nhận thuật ngữ này cho các sản phẩm chống nắng. Nhưng nó thường được dùng để chỉ khả năng chống nước và mồ hôi.

Dành cho da nhạy cảm

Mặc dù FDA không chấp thuận thuật ngữ “sensitive skin – cho làn da nhạy cảm” cho kem chống nắng, nhưng nó cũng thường được sử dụng để chỉ các sản phẩm gây kích ứng thấp, không chứa PABA (Axit para-Aminobenzoic – có thể gây viêm da tiếp xúc và làm quần áo bị ố màu), dầu và hương liệu.

Do đó, trước khi sử dụng kem chống nắng bất cứ loại kem nào – kem vật lý hay kem chống nắng hóa học, hãy đọc kỹ nhãn để xem có thành phần nào có thể gây kích ứng cho da của bạn không.

Nên dùng kem chống nắng vật lý hay hóa học?

Cả sử dụng kem chống nắng hóa học và vật lý đều bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời.

Tuy nhiên, theo Hiệp Hội Ung Thư Da, nên cân nhắc da bạn thuộc loại nào để lựa chọn kem chống nắng phù hợp với làn da – kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học:

Với người có làn da nhạy cảm, loại kem chống nắng vật lý với thành phần chứa Kẽm Oxit và Titan Dioxit sẽ dễ chịu hơn. Các thành phần trong loại kem chống nắng này cũng thường được dùng trong các sản phẩm cho trẻ em và phù hợp với một số đối tượng khác.

Những người có các bệnh về da như đỏ da, da dễ bị kích ứng nên tránh các sản phẩm có chứa hương liệu, chất bảo quản, Oxybenzone hoặc PABA – thường được sử dụng trong các loại kem chống nắng.

Nhóm Công tác Môi trường cũng cảnh báo việc sử dụng các sản phẩm chống nắng chứa Oxybenzone vì chất này có thể gây kích ứng.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết cách phân biệt hai loại kem chống nắng hóa học và vật lý và trả lời được câu hỏi nên chọn kem chống nắng nào để cho hiệu quả nhất. Để lựa chọn kem chống nắng phù hợp cho da, trước hết bạn cần hiểu rõ làn da của mình, xem xét các chỉ số chống nắng cũng như bảng thành phần của nó và đừng quên kết hợp trang phục chống nắng như nón rộng vành, kính mát hay găng tay trước khi ra ngoài.

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Da liễu Hun Kim Thảo

Liên Hệ Tư Vấn

Grace Skincare Clinic Phòng khám da liễu quốc tế sử dụng thiết bị và công nghệ đạt chuẩn FDA & CE

102C Cống Quỳnh, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam Đặt lịch: https://www.graceskinclinic.com/book-now SDT: 02822-531-223 Hotline: 0961-796-809

Kem Chống Nắng Vật Lý Nào Tốt? Phân Biệt Kem Chống Nắng Vật Lý Và Hóa Học

Kem chống nắng vật lý là loại kem vô cơ với 2 thành phần cơ bản thường có là titanium dioxide và , chúng hoạt động với cơ chế phản xạ lại các từ ánh nắng mặt trời và ngăn không cho các tia cực tím có hại tiếp xúc da. Đây là một loại kem phổ biến với tác dụng giúp tạo một lớp màng chắn bảo vệ da khỏi tác động từ tia UV.

Nhược điểm

Kem chống nắng hóa học là loại kem chống nắng hoạt động bằng cơ chế hấp thụ các tia UV, sau đó phân hủy và biến đổi chúng thành các chất khác trước khi được hấp thụ vào da. Kem chống nắng hóa học thường chứa các thành phần như: Octylcrylene, Avobenzon, Octinoxate, Octisalate, Oxybenzone, Homosalate, Helioplex, 4-MBC, Mexoryl SX và XL, Tinosorb S và M, Uvinul T 150, Uvinul A Plus.

Kem chống nắng hóa học kết hợp vật lý là dòng kem chống nắng hội tụ được tất cả ưu điểm của 2 dòng kem này. Loại kem chống nắng này chứa các thành phần hoạt chất chống nắng của dòng hóa học và cả những thành phần giúp ngăn cản tia UV của sản phẩm chống nắng có dạng vật lý.

Bạn có thể phân biệt các dòng kem chống nắng qua bảng thành phần hoặc thông tin được in trên sản phẩm.

Qua bảng thành phần:

Mỗi làn da lại có những ưu, khuyết điểm khác nhau, bởi vậy việc lựa chọn dòng kem chống nắng loại gì còn phụ thuộc vào khả năng thích ứng của làn da cũng như môi trường ánh nắng xung quanh.

1. Kem chống nắng vật lý dạng sáp LANEIGE Air Light Sun Stick SPF50+ PA++++ 26g

LANEIGE là thương hiệu mỹ phẩm trẻ trung, năng động và thời thượng dành cho mọi cô gái. Dẫn đầu về các công trình nghiên cứu dưỡng ẩm để tối đa hóa tiềm năng từ nước tạo nên công thức Water Recipe, dựa trên ý tưởng một làn da căng mọng được cung cấp đầy đủ nước là giải pháp cho nhiều vấn đề về da. Độ ẩm sâu giúp nuôi dưỡng làn da, tăng cường hàng rào bảo vệ da, thanh lọc và duy trì một làn da khoẻ mạnh, trong trẻo và rạng rỡ hơn.

Với những sản phẩm dẫn đầu xu thế và đầy sáng tạo, LANEIGE đã mau chóng chiếm lĩnh trái tim của hàng triệu phụ nữ châu Á và thành công tại hơn 15 quốc gia trên toàn thế giới. Cuộc sống với những khoảnh khắc tỏa sáng rực rỡ cùng làn da khỏe mạnh, căng tràn độ ẩm là một khái niệm làm đẹp mới từ LANEIGE

Murad là một trong những thương hiệu nổi tiếng, đóng góp nhiều công trình nghiên cứu quan trọng trong lĩnh vực điều trị, bảo vệ làn da và sức khỏe con người. Trải qua quá trình vận động nghiên cứu không ngừng nghỉ, tập đoàn tung ra thị trường hàng trăm dòng sản phẩm chất lượng bậc nhất thế giới. Nằm trong số đó kem chống nắng dạng sáp Murad Essential-C Sun Balm SPF35 PA+++ dễ dàng chiếm lấy tình cảm của khách hàng bởi mang đến độ an toàn tuyệt đối, hiệu quả chống nắng cao khi sử dụng.

Bạn đừng ngạc nhiên khi các cô gái tây Âu có thể tự tin diện những bộ bikini thỏa thích vui đùa dưới biển, làn da vẫn vô cùng săn chắc, khỏe mạnh; vì tất cả họ đã có “người bạn nhỏ” Murad Essential-C Sun Balm SPF35 PA+++.

Thoa đều lên da mặt, cổ và vùng hở cổ. Nên thoa lại sau 2 – 3 giờ khi ở ngoài trời nắng gắt hay đi biển. Để mang lại hiệu quả cao nhất, cách tốt nhất bạn nên làm sạch da trước khi sử dụng. Tuy nhiên hiệu quả còn tùy thuộc vào làn da và cơ địa mỗi người.

Kem chống nắng vật lý dạng xịt phun sương Kose Suncut Essence In UV Protect Spray SPF50+/PA++++ tiện dụng giúp bạn bảo vệ làn da toàn thân khỏi các tia tử ngoại có hại cho da và bảo vệ tóc không bị khô xơ, gãy rụng vì cháy nắng một cách an toàn và hiệu quả.

Nước, glycerin, chiết xuất lá hương thảo, mẫu đơn, chiết xuất quả chanh…

Chống nắng Kose Suncut Essence in UV Protect Spray SPF50+/PA+++ nhẹ nhàng bảo vệ cho da toàn thân, nhất là những vùng da như gáy, cổ tay, cổ chân và chống nắng cho cả tóc

Với xịt chống nắng Kose làn da được bảo vệ hiệu quả, tránh tác hại của các tia tử ngoại là nguyên nhân gây sạm da, lão hóa da, mái tóc của bạn sẽ tránh được hiện tượng khô, xơ hư tổn, gãy rụng

Xịt chống nắng Kose có chỉ số chống nắng cao SPF50+ PA+++ giúp chống nắng trong thời gian dài

Kose Suncut Essence in UV Protect Spray SPF50 dạng xịt phun sương nhẹ nhàng và tiện sử dụng, không chứa hương liệu, không gây bí rít và giảm nhiệt cho da ngay khi xịt

Sản phẩm là sự kết hợp chiết xuất 10 loại thực vật, an toàn và dưỡng ẩm cho da vô cùng hiệu quả

Xịt chống nắng Kose không trôi, không thấm nước, không màu, không mùi, không dầu khoáng và không paraben nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe làn da

Sản phẩm có 3 loại với 3 màu dễ dàng phân biệt cho bạn lựa chọn theo sở thích cá nhân: Màu trắng không mùi, màu hồng hương hoa hồng nhẹ nhàng, màu xanh hương chanh tươi mát

Xịt chống nắng Neutrogena Beach Defence Water + Sun Protection Sunscreen Spray Broad Spectrum SPF 70+ là sản phẩm của hãng Neutrogena, được bình chọn là 1 trong 10 sản phẩm chống nắng tốt nhất trên thế giới do tạp chí Allure bình chọn năm 2016. Sản phẩm có chiết xuất lành tính, an toàn với mọi loại da kể cả với da nhạy cảm và được các bác sỹ da liễu khuyên dùng.

Bảo vệ da khỏi ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời, giúp làn da khỏe mạnh, không sạm đen bỏng rát khi tiếp xúc với ánh nắng.

Ngăn chặn sự hình thành sắc tố Melanin do tia UVA gây ra.

Chống lão hóa da hiệu quả, ngăn ngừa xuất hiện đốm nâu trên da.

Công thức lành tính, không chứa dầu (Oil free) và không Parabens (PABA-free) nên sẽ không gây tắc nghẽn lỗ chân lông, không gây mụn, an toàn với mọi loại da.

Có chỉ số chống nắng cực cao SPF 70 cùng khả năng chống nắng quang phổ rộng (Broad Spectrum) giúp ngăn chặn các tia UVA và UVB làm hại da khi bạn đi biển không hề có sự che chắn nào.

Bổ sung độ ẩm cho da, tránh tình trạng da mất nước do tiếp xúc với ánh mặt trời nhiều.

Thiết kế dạng xịt tiện lợi, với tia xịt quang phổ rộng có thể che phủ ở những vùng da mà khó có thể thoa kem được.

Khi vừa xịt lên da, sẽ tạo cảm giác mát lạnh, thấm nhanh ngay tức thì và không bị bết dính, hay để lại các vệt trắng như các loại chống nắng dạng kem thông thường.

Sản phẩm chống thấm nước lên đến 80 phút, không bị trôi khi da đổ mồ hôi, giúp bạn có thể thỏa sức bơi lội và tham gia các hoạt động thể thao trên biển.

Dạng xịt tiện lợi giúp tiết kiệm thời gian và dễ dàng thoa kem chống nắng lại khi cần thiết

Có thể sử dụng khi da còn ướt.

Hướng dẫn sử dụng:

Kem chống nắng vật lý cho da nhiều mồ hôi

Là đứa con sinh sau đẻ muộn của tập đoàn Shiseido lừng lẫy với hơn 100 năm làm cách mạng chống nắng, nhưng Anessa lại được coi như cô thanh niên xung phong luôn đi đầu trong cuông cuộc phát triển công nghệ chống nắng. Bởi chính từ năm 1992 ngay khi Anessa ra mắt, lịch sử đã lập tức ghi tên Anessa là nhãn hiệu chống nắng chuyên nghiệp đầu tiên trên thế giới hiển thị chỉ số PA (chỉ số thể hiện khả năng ngăn chặn tia UVA). Đến tận hôm nay sau gần 20 năm, chỉ số PA vẫn là một kim chỉ nam quan trọng góp phần giúp chúng mình so sánh và lựa chọn kem chống nắng cho phù hợp đó!

Kem chống nắng Anessa Perfect UV Sunscreen Skincare Milk Spf 50+ Pa++++ ứng dụng các công nghệ độc quyền được phát triển bởi Shiseido giúp tạo tạo màng bảo vệ mạnh hơn khi tiếp xúc với nhiệt và mồ hôi.

Thermo Booster được tạo ra nhằm nâng cao khả năng bảo vệ da trong các hoạt động ngoài trời, nó cho phép dàn trải đồng đều và tăng khả năng hoạt động của các hoạt chất chống nắng khi sức nóng từ nhiệt lượng mặt trời tác động lên da. Thermo Booster mang đến cho kem chống nắng khả năng bảo vệ da bền bỉ đến cuối ngày mà không bị giảm sút bởi tác động của tia UV, giải quyết các lo ngại khi phải tiếp xúc nhiều giờ ngoài nắng gay gắt.

Chống thấm nước và mồ hôi mạnh mẽ hơn nhờ áp dụng công nghệ độc quyền Aqua Boost. Aqua Boost sử dụng một loại bột đặc biệt có khả năng liên kết với các Ion khoáng trong nước và mồ hôi để dàn trải đồng đều các hoạt chất chống nắng và tạo thành một màng bảo vệ vững chắc, ngăn chặn sự rửa trôi của nước và mồ hôi. Công nghệ độc đáo này cũng mang đến hiệu quả chống ma sát giúp kem chống nắng vẫn bám dính chặt trên da khi cọ xát trực tiếp với quần áo, khăn hoặc vải.

Anessa Perfect UV Sunscreen Milk cũng sở hữu tính năng “Sand Resistant” giúp ngăn chặn đất cát và bụi bẩn bám lên bề mặt da, hạn chế phát sinh mụn và giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm lỗ chân lông.

Kem chống nắng Anessa Perfect UV Sunscreen Skincare Milk Spf 50+ Pa++++ có dạng sữa với kết cấu mỏng nhẹ khô ráo có khả năng hấp thụ dầu thừa nhưng không làm khô da nhờ 50% thành phần là nguồn dinh dưỡng từ thực vật và các hoạt chất dưỡng ẩm. Sản phẩm giúp duy trì độ ẩm và tăng cường khả năng ngậm nước cho da nhờ các siêu sao giữ nước như : sodium Acetylated Hyaluronate (Super Hyaluronic Acid), Glycerin và Collagen hòa tan. Chiết xuất Trà xanh, Cam thảo, hoa Tuyết Nhung…hoạt động như các chất chống Oxy hóa để chăm sóc và duy trì làn da khỏe mạnh.

Kem chống nắng Anessa Perfect UV Sunscreen Skincare Milk Spf 50+ Pa++++ được chứng minh đạt tiêu chuẩn chống thấm nước cao nhất (80 Phút hoạt động dưới nước) và khả năng bảo vệ dưới 2 quan phổ UV tốt nhất ( SPF50+ ; PA++++)

Kem chống nắng Anessa Perfect UV Sunscreen Skincare Milk Spf 50+ Pa++++ không chứa màu tổng hợp, có mùi thơm cam quýt và đã được kiểm định bởi các chuyên gia da liễu. Sản phẩm cũng được khuyên dùng hằng ngày vì có thể dễ dàng rửa trôi bằng bọt xà phòng, có thể sử dụng như một lớp lót trước khi trang điểm.

Sử dụng vào bước cuối cùng trong chu trình chăm sóc da và trước khi trang điểm. Lấy một lượng vừa đủ thoa đều lên da và vỗ nhẹ để dưỡng chất mau chóng thẩm thấu.

Kem Chống Nắng Kiehl’s Ultra Light Daily UV Defense SPF 50 PA+++ 30ml có kết cấu mỏng nhẹ giúp chống nắng trên phổ rộng và cung cấp độ ẩm sâu cho da,làm mát, làm dịu da mang lại cảm giác tươi mát không bết dính, có thể dùng thay thế kem lót.

Kem chống nắng Avène Very High Protection Emulsion SPF50+ được thiết kế đặc biệt dành cho các bạn có làn da nhạy cảm nên rất dịu nhẹ, dạng lotion nên thấm nhanh, đồng thời giúp giữ ẩm và tạo cảm giác dễ chịu khi bạn đã dùng quen. Nghe cái tên thôi là bạn đã biết sản phẩm mang chất Pháp rồi phải không? Avène hãng dược mỹ phẩm này có lịch sử phát triển đến 300 năm rồi đó, ngày nay thương hiệu có mặt ở rất nhiều quốc gia trên thế giới và trở thành sản phẩm chăm sóc da hàng đầu tại Pháp.

Hướng dẫn sử dụng:

9. Kem Chống Nắng vật lý Innisfree Daily UV Protection Cream No Sebum SPF35 PA+++

Kem chống nắng Innisfree Daily UV Protection Cream No Sebum là kem chống nắng vật lý, dạng “no sebum” (không nhờn) rất thích hợp cho các bạn có làn da dầu hay hỗn hợp thiên dầu sử dụng. Đây là phiên bản upgrade mới từ dòng kem chống nắng rất nổi tiếng của hãng Innisfree là Innisfree Eco Safety No Sebum Sunblock.

Thoa đều lên vùng da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng như mặt, cổ sau bước dưỡng da cuối cùng.

10. Kem chống nắng vật lý Rosie SEOULROSE First Essence Whitening Serum Sunscreen SPF45/PA++

SEOULROSE là một thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc gồm 2 sản phẩm “đinh” là kem chống nắng Rosie First Essence Whitening Serum Sunscreen và kem dưỡng trắng da Rosa Perfect Whitening S Cream.

Thành phần thiên nhiên và không chứa cồn của kem chống nắng Rosie First Essence Whitening Serum Sunscreen có thể phù hợp với mọi loại da. Ethylhexyl Methoxycinnamate, rễ Hoàng Cầm, Bạch Chi, dầu Hạt Hoa Trà Nhật Bản, Lá trà xanh: có tác dụng tạo nên lớp chống nắng hoàn hảo và còn giúp dưỡng da.

Niacinamide, Arbutin, Cam thảo: là thành phần tạo nên Serum ở sản phẩm, giúp da trắng sáng tự nhiên và dưỡng trắng da.

Cyclopentasiloxane, Polyquaternium-51, Tinh dầu hạt Jojoba: giúp cung cấp độ ẩm cho da cả ngày.

Công dụng của sản phẩm được thể hiện đầy đủ ở tên và trên bao bì của sản phẩm giúp người dùng dễ nhận biết gồm: Essence, Serum và Sunscreen.

11. Kem chống nắng Shiseido Ultimate Sun Protector Lotion Wetforce Broad Spectrum SPF 50+

Kem chống nắng chống nước dành cho da thường Shiseido Broad Spectrum SPF50 là loại kem chống nắng chống nước mới nhất của hãng Shiseido – thương hiệu mỹ phẩm 140 năm tuổi nổi tiếng nhất tại Nhật Bản. Công nghệ WetForce nổi trội của sản phẩm này giúp nâng cao hiệu quả chống nắng lên khi tiếp xúc với nước sau 15 phút đồng thời có chứa các thành phần không gây kích ứng cho da.

Neutrogena Sheer Zinc Dry-Touch Sunscreen SPF 50 là kem chống nắng cực kỳ hiệu quả được bác sĩ da liễu tại Mỹ khuyên dùng. Với công nghệ tiên tiến và chiết xuất 100% thiên nhiên, kem chống nắng giúp bảo vệ hoàn hảo làn da của bạn trước các tác động xấu từ môi trường, không gây nhờn rít, khó chịu. Sản phẩm là kem chống nắng hàng đầu dành cho da dầu và nhạy cảm.

Neutrogena Sheer Zinc Dry-Touch Sunscreen SPF 50 của Mỹ sử dụng công nghệ chống nắng phổ rộng, với chỉ số SPF 50, giúp tạo màng lưới bảo vệ sức khỏe làn da trước các tia UV từ ánh nắng trực tiếp, giảm các nguy cơ gây lão hóa da. Công thức chứa khoáng và 100% oxit tự nhiên (Zinc Oxide 21,6%) và công nghệ Purescreen giúp hấp thụ, phản xạ và phân tán các tia nắng nguy hiểm, bảo vệ làn da làn da hoàn hảo.

Kem chống nắng Neutrogena Sheer Zinc Dry-Touch Sunscreen SPF 50 sử dụng công nghệ Dry-Touch giúp lớp kem nhanh chống thẩm thấu và da, cho làn da khô ráo, mịn màng, với tone da sáng hơn, tuyệt đối không gây nhờn dính khó chịu, không gây bít lỗ chân lông; cũng không làm xuất hiện các vằn trắng trên da như các loại thông thường.

Thành phần trong kem chống nắng tích hợp thêm các dưỡng chất nuôi dưỡng da, đặc biệt là Vitamin A, C, E giúp làn da khỏe mạnh, tươi sáng, mịn màng, đồng thời làm giảm các ảnh hưởng xấu từ môi trường đến làn da của bạn. Khả năng chống thấm nước và mồ hôi lên đến 80 phút, kem chống nắng này thích hợp cho bơi lội hay những hoạt động thể thao vui chơi lâu ở ngoài trời.

Ngoài ra, màu của kem chống nắng tương đối sáng. Bạn có thể sử dụng như một lớp kem lót giúp phần trang điểm trông tự nhiên và bền màu hơn.

Đối với những cô gái sống ở thành thị, việc đầu tư loại kem chống nắng có thể chống lại tác nhân ô nhiễm là cần thiết. Vì thế, bạn có thể tham khảo loại kem chống nắng tự nhiên này của nhà Shiseido. Chất zinc oxide có trong thành phần có vai trò như hàng triệu chiếc ô nhỏ giúp bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời.

Sản phẩm sở hữu chỉ số SPF42 PA+++ giúp bảo vệ da bạn toàn diện dưới tác động của các tia UV.

Góp phần giảm thiểu tình trạng lão hóa, đẩy lùi sự xuất hiện của các nếp nhăn do các tia tử ngoại gây ra.

Cải thiện cho những làn da sạm màu và làm đều màu da.

Giảm thiểu tình trạng bỏng rát do cháy nắng.

Có thể được dùng như lớp kem nền cho các cô nàng yêu thích phong cách trang điểm nhẹ nhàng.

Sản phẩm có khả năng chống nước và cực bền vững trong môi trường nước và mồ hôi. Giúp bạn thoải mái hoạt động mà không cần lo lắng về việc kem giảm hiệu quả.

15. Kem chống nắng Aveeno Natural Protection Oil-Free Mineral Sunscreen Lotion, SPF 50 Sun Protection for Sensitive Skin

Các dòng kem dạng vật lý thường có chất kem khá dày và nặng, bên cạnh đó, dòng kem này thường làm nâng tone da, bởi vậy bạn cần thoa kem thật kĩ và tán đều khi sử dụng để không bị vệt trắng trên da.

Bên cạnh đó, dòng chống nắng dạng vật lý thường có hiệu quả nhanh hơn kem chống nắng hóa học, bạn có thể thoa kem từ 5-10 phút, sau đó ra ngoài nắng luôn mà không cần phải chờ quá lâu để kem thẩm thấu.

Kem chống nắng vật lý thường không có khả năng chống nước cao, bởi vậy nếu phải hoạt động dưới nước hay đổ mồ hôi nhiều, bạn nên nhớ thoa lại kem liên tục hoặc có thể đổi sang sử dụng các dòng kem chống nắng hóa học có khả năng chống nước.

Kem Chống Nắng Vật Lý Và Kem Chống Nắng Hóa Học Khác Nhau Như Thế Nào?

Tia cực tím có trong ánh nắng là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng lão hóa da sớm. Chính vì vậy, sử dụng kem chống nắng như vật bất ly thân chính là việc quan trọng hàng đầu để bảo vệ và kéo dài sự tươi trẻ của làn da. Kem chống nắng được chia làm hai loại kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học mà mỗi loại lại có công dụng và phù hợp với loại da khác nhau.

Tác động của ánh nắng đối với làn da

Trong ánh nắng có 3 loại tia UV với những độ dài bước sóng khác nhau và mang tới những tác động khác nhau đối với làn da:

+Tia UVC bước sóng 100 – 290 nanomet (nm) có khả năng thiêu hủy mọi thứ trên trái đất khi chúng chạm vào. Tuy nhiên, tia UVC đã bị chặn lại ngoài bầu khí quyển bởi tầng ozon và không thể xâm nhập vào trái đất.

+Tia UVB có bước sóng 290 – 320 nm bị cản một phần ngoài tầng khí quyển, phần còn lại thâm nhập vào trái đất và hạn chế bởi những đám mây hoặc cửa kính, vải vóc. Vì vậy tia UVB khi tiếp xúc trực tiếp với làn da chỉ có thể tác động vào lớp biểu bì khiến da bị sạm màu, đốm nâu hoặc cháy nắng.

+Tia UVA với bước sóng khoảng từ 320 – 400 nm hoạt động âm thầm cả ngày. Khác với tia UVB có thể làm xỉn màu da ngay lập tức, tia UVA lại tác động một cách chậm rãi, từ tốn vào lớp hạ bì của da, lâu dần khiến lớp collagen bị đứt gãy hình thành nếp nhăn, da chùng nhão, chảy xệ…

Cơ chế hoạt động và phân loại Kem chống nắng

Kem chống nắng được phân chia làm 2 loại là kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học. Mỗi loại lại có cơ chế hoạt động khác nhau và phù hợp với loại da khác nhau.

Thành phần chính: titanium dioxide và zinc oxide

Bài viết nên xem: Danh sách Kem chống nắng tốt nhất hiện nay

Cơ chế hoạt động: Kem chống nắng vật lý sẽ tạo thành một lớp màng chắn được ví như một lớp áo giáp nhằm phả xạ lại tia cực tím khiến chúng bị bật ra ngoài không thể tiếp xúc trực tiếp được với làn da.

Ưu điểm nổi bật của kem chống nắng vật lý là có tác dụng ngay khi thoa lên da và ít gây kích ứng, phù hợp hơn cả với làn da nhạy cảm. Tuy nhiên, kem chống nắng vật lý thường có màu trắng đặc trưng và dễ bị trôi khi hoạt động dưới nước hoặc ra nhiều mồ hôi.

Cơ chế hoạt động: Kem chống nắng hóa học sử dụng các hoạt chất hữu cơ sẽ tạo ra các phản ứng hóa học. Khi bắt gặp ánh nắng, kem chống nắng hóa học sẽ thay đổi các tia cực tím thành nhiệt và giải phóng nhiệt ra khỏi da hay còn gọi là quá trình nhả nắng nhằm bảo vệ da khỏi tác động của tia UV.

Ưu điểm nổi bật của kem chống nắng hóa học là chất kem mỏng nhẹ, dễ dàng phối hợp cùng các tinh chất trong các hoạt chất dưỡng da hoặc trang điểm khác. Tuy nhiên, kem chống nắng hóa học do sử dụng các hoạt chất hóa học hữu cơ nên có thể sẽ gây kích ứng đối với những làn da nhạy cảm và cần phải thoa trước khi đi ra ngoài khoảng 20 phút để kem phát huy tác dụng.

Tuy nhiên, hiện nay ranh giới giữa kem chống nắng vật lý và hóa học ngày càng nhạt nhòa. Luôn có những loại kem chống nắng tích hợp khả năng chống nắng vật lý và hóa học phù hợp với mọi loại da.

Cách Phân Biệt Kem Chống Nắng Vật Lý Và Hóa Học

Vai trò của kem chống nắng trong việc phòng chống ung thư da và ngăn ngừa lão hóa là không thể phủ nhận. Và mỗi một sản phẩm kem chống nắng “sinh ra” là để dành cho loại da phù hợp. Hiện tại trên thị trường có rất rất nhiều sản phẩm kem chống nắng của nhiều hãng mỹ phẩm khác nhau. Tuy nhiên để phân loại, thì kem chống nắng có 2 loại điển hình đó là kem chống nắng vật lý và hóa học.

Cách phân biệt kem chống nắng vật lý và hóa học

Kem chống nắng vật lý

Kem chống nắng vật lý là gì?

Kem chống nắng vật lý là loại kem chống nắng vô cơ có khả năng phản xạ lại các tia UV, không cho tia UV xuyên qua da.

Thành phần chính trong kem chống nắng vật lý thường có Zinc Oxide và Titanium Dioxide.

Kem chống nắng vật lý có tên tiếng anh là Sunblock.

Cơ chế hoạt động của kem chống nắng vật lý

Kem chống nắng vật lý tạo ra một lớp vỏ bọc bảo vệ da, giúp ngăn chặn và phản xạ lại tia UV, khiến chúng không để đi xuyên qua da. Lớp kem nằm trên da như một áo giáp bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV.

Ưu – Nhược điểm của kem chống nắng vật lý

Ưu điểm

Kem chống nắng vật lý là dạng kem chống nắng lành tính và ít gây kích ứng nhất cho da, phù hợp với cả da nhạy cảm đến cực kỳ nhạy cảm.

Sau khi thoa có thể ra ngoài luôn mà không cần đợi kem ngấm vào da.

Bảo vệ da toàn diện khỏi tia UVA và UVB

Bảo vệ da bền vững dưới tác động của môi trường.

Nhược điểm:

Do có thành phần chính là Titanium Dioxide và Zinc Oxide nên khi apply kem chống nắng vật lý da thường lên tông màu.

Kết cấu kem đặc, điều này khiến một số khách hàng không thích.

Dễ bị trôi nếu da tiết nhiều mồ hôi khi hoạt động ngoài trời nhiều hoặc tiếp xúc với nước.

Kem chống nắng hóa học

Kem chống nắng hóa học là gì?

Là kem chống nắng được điều chế từ những thành phần hóa học, thay vì phản xạ lại tia UV, ngăn không cho tia UV xuyên qua da như kem chống nắng vật lý, kem chống nắng hóa học sẽ hấp thụ các tia UV để phân hủy và xử lý trước khi chúng gây nguy hại cho da.

Thành phần chính trong kem chống nắng hóa học thường có: avobenzone, oxybenzone, Tinosorb, octylcrylence…

Kem chống nắng hoá học có tên tiếng anh là Suncreen.

Cơ chế hoạt động của kem chống nắng hóa học

Kem chống nắng hóa học hoạt động như một miếng lọc tia UV, bảo vệ da toàn diện bằng cách hấp thụ, xử lý và phân huỷ các tia này trước khi chúng có thể làm tổn hại đến da. Kem chống nắng hóa học gồm nhiều thành phần khác nhau, mỗi thành phần sẽ có khả năng ngăn được một loại tia UVA hoặc UVB.

Ưu – Nhược điểm của kem chống nắng hóa học

Ưu điểm

Kem chống nắng hóa học thường có kết cấu mỏng, nhẹ nên ít gây bít tắc lỗ chân lông., thuận tiện cho việc sử dụng hàng ngày.

Vì thành phần thường có avobenzone, oxybenzone nên không gây vệt trắng trên da và không gây bóng nhờn.

Phù hợp với da mụn, da dầu.

Nhược điểm

Kem chống nắng hóa học dễ gây kích ứng cho da đặc biệt là da nhạy cảm

Kém bền vững dưới tác động của môi trường, vì thế thời gian bôi lại kem chống nắng hóa học sẽ nhanh hơn so với vật lý.

Do có thành phần hóa học, nên khi bôi lên mắt có thể sẽ gây khó chịu hoặc cay mắt.

Cần phải đợi 15-20 phút để kem có tác dụng trên da rồi mới đi ra ngoài được.

Với thông tin đã cập nhật phía trên chắc hẳn bạn cũng đã phân biệt được kem chống nắng vật lý và hóa học rồi đúng không nào?

Thêm một điều mà bạn cần lưu ý đó là: Nếu không dùng kem chống nắng, việc skincare của bạn sẽ đổ sông đổ bể hết.

Như đã biết, khi da tiếp xúc trực tiếp với tia UV trong ánh nắng mặt trời mà không có bất kỳ biện pháp bảo vệ nào sẽ khiến cho da dần dần xuất hiện các vấn đề về lão hóa như tàn nhang, sạm, nám và các nếp nhăn. Đừng để làn da xinh đẹp của bạn phải “chịu” nhiều “bất công” như vậy. Dùng kem chống nắng càng sớm, làn da bạn càng trẻ, khỏe, mịn màng và rạng rỡ.

Nên chọn kem chống nắng vật lý hay hóa học?

Bạn cần hiểu rằng không thể đánh giá kem chống nắng vật lý và hóa học là tốt hay xấu. Điều quan trọng bạn cần nắm rõ chúng bảo vệ làn da trước ánh nắng mặt trời như thế nào, có phù hợp với bạn không. Theo các chuyên gia, khi chọn kem chống nắng vật lý và hóa học, để có sự lựa chọn sáng suốt, bạn hãy quan tâm đến đặc điểm, kết cấu sản phẩm. Cụ thể:

Kem chống nắng vật lý

Hoạt động ngay khi vừa bôi lên da

Tỉ lệ kích ứng thấp

Có thể để lại vệt trắng, đặc biệt với làn da tối màu

Nếu bạn sở hữu làn da nhạy cảm đến cực kỳ nhạy cảm thì kem chống nắng vật lý với các thành phần lành tính sẽ là chân ái cho làn da bạn. Ngoài ra, kem chống nắng vật lý cũng phù hợp với các nàng có làn da thường tới da khô.

Kem chống nắng hóa học

Sản phẩm cần thời gian hấp thụ vào da trước khi bắt đầu hoạt động bảo vệ.

Thường có kết cấu mỏng hơn kem chống nắng vật lý

Được ưa chuộng vì khả năng tiệp với màu da

Không loang lổ khi bạn đổ mồ hôi hay dầu nhờn.

Có thể gây phản ứng với làn da quá mẫn cảm.

Kem chống nắng hóa học có kết cấu mỏng nhẹ, thấm nhanh vào da là lựa chọn phù hợp với các bạn có làn da dầu hơn.

Chắc hẳn đọc đến đây các bạn cũng đã suy nghĩ về làn da của mình và tự trả lời cho câu hỏi “Nên dùng kem chống nắng vật lý hay hóa học” rồi đúng không nào?

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lựa Chọn Kem Chống Nắng Vật Lý Và Hoá Học trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!