Đề Xuất 12/2022 # Luyện Ielts Reading Trong Vòng 3 Tháng Từ A Đến Z / 2023 # Top 14 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 12/2022 # Luyện Ielts Reading Trong Vòng 3 Tháng Từ A Đến Z / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Luyện Ielts Reading Trong Vòng 3 Tháng Từ A Đến Z / 2023 mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

19 January, 2018 No Comments

Tuần đầu tiên bao giờ cũng là tuần thử thách đối với các em, nhưng các em hãy cố gắng đặt mục tiêu và hoàn thành mục tiêu như vậy mới có thể giữ được thói quen học IELTS hàng ngày.

Thời gian: 1 giờ Reading/ngày

Bài học:

Các bài học trong tuần đầu tiên sẽ là đọc truyện. Ban đầu thầy sẽ không đặt áp lực nhiều cho các em để các em có tâm thế thoải mái khi học tiếng Anh nói chung và học IELTS nói riêng.

Lesson 3: April in Moscow

Vậy giải pháp khi gặp từ mới đó là khi các em đã đọc xong bài, lúc đó các em có thể viết từ mới vào vở để học thuộc.

Thời gian: 1 giờ Reading/ngày

Lesson 6: The Elephant Man

Vậy giải pháp khi gặp từ mới đó là khi các em đã đọc xong bài, lúc đó các em có thể viết từ mới vào vở để học thuộc.

Đã tới tuần học thứ 3. Các em hãy để ý xem trong tuần này các em đã thấy tốc độ đọc của mình được cải thiện chưa? Các em đã thấy mình đọc nhanh hơn chưa? Thầy chắc chắn là các em đã đọc nhanh hơn so với tuần đầu tiên khá nhiều rồi đó!

Tiếp tục chiến đấu nào!

Thời gian: 1 giờ Reading/ngày

Bài học:

Lesson 7: The Wizard of Oz

Lesson 8: Goodbye Mr. Hollywood

Vậy giải pháp khi gặp từ mới đó là khi các em đã đọc xong bài, lúc đó các em có thể viết từ mới vào vở để học thuộc.

Đã tới tuần cuối cùng của tháng đầu tiên rồi! Chúc mừng các em! Thầy rất tự hào về các em

Bây giờ mời các em xem những bài học trong tuần này:

Thời gian: 1 giờ Reading/ngày

Bài học:

Lesson 9: The Adventures Of Tom Sawyer

Lesson 10: The Jungle Book

Vậy giải pháp khi gặp từ mới đó là khi các em đã đọc xong bài, lúc đó các em có thể viết từ mới vào vở để học thuộc.

Thời gian: 1 giờ Reading/ngày

Tài liệu: Complete IELTS 4.0-5.0

Luyện tập:

+ Unit 1: Great place to be: Reading 1 -The world’s friendliest city ( Table Completion); Reading 2 – The happiest country in the world ( Note completion).

+ Unit 2: People’s lives: Reading 1 – Freya Stark, explorer and writer ( Flow-chart completion; True / False / Not Given) Short-answer questions); Reading 2 – Mau Piailug, ocean navigator (

+ Unit 3: Getting from A to B: Reading 1 – The electric revolution (Labelling a diagram); Reading 2 – Traffic jams – no end in sight ( Matching headings)

Thời gian: 1 giờ Reading/ngày

Tài liệu: Complete IELTS 4.0-5.0

Tiếp tục duy trì thói quen 1 giờ dành cho Reading IELTS trong một ngày và chiến đấu với các bài tập trong tuần thứ 7 này nào!

Thời gian: 1 giờ Reading/ngày

Tài liệu: Complete IELTS 4.0-5.0

Luyện tập:

Tuần thứ 8 rồi các em ạ! Bắt đầu từ tuần này thầy sẽ hướng dẫn các em học theo một quyển sách khác. Đó là quyển Get Ready for IELTS Reading:

Thời gian: 1 giờ Reading/ngày

Tài liệu: Get Ready for IELTS Reading

Thời gian: 1 giờ Reading/ngày

Tài liệu: Get Ready for IELTS Reading

Luyện tập:

Unit 5: Back to nature (Completing and labeling diagrams)

Unit 6: Communication (Completing notes and summaries)

Thời gian: 1 giờ Reading/ngày

Tài liệu: Get Ready for IELTS Reading

Luyện tập:

Unit 7: Business management (Matching information)

Unit 8: Young people’s rights (Matching sentence endings)

Unit 9: Community matters (Matching features)

Thời gian: 1 giờ Reading/ngày

Tài liệu: Get Ready for IELTS Reading

Thời gian: 1 giờ Reading/ngày

Luyện tập: Mỗi ngày một bài Test

Phương Pháp Ôn Luyện Ielts Reading / 2023

1. Các bạn không thể đạt được điểm cao trong Ielts reading nếu không có vốn từ vựng tốt. Để tích lũy vốn từ vựng, các bạn nên có một quyển sổ ghi chú và hãy ghi các từ mới vào đó khi chúng ta đọc hoặc nghe thấy, rồi luyện sử dụng chúng cho thành thạo qua phương pháp đặt câu và tìm từ đồng nghĩa trái nghĩa. Đây chính là cách tốt nhất để chúng ta nâng cao vốn từ vựng của mình.

           Ví dụ:

           remained = stayed

           took a long time = slow

           of varying (size, price etc) = of different (size, price)

           virtually any = almost any

           non-stop = continuous

           unblemished = perfect, without a mark or scratch

           molten (glass or metal) = in liquid form due to heat

           instant commercial success = made a profit straight away

           flaws = faults, mistakes, weaknesses

           detecting = locating, finding, discovering

2. Hãy luyện tập khả năng đoán từ mới qua văn cảnh. Khi luyện reading và gặp từ mới, các bạn đừng tra từ điển ngay mà hãy xem kỹ các từ, câu xung quanh nó rồi suy ra nghĩa. Như các bạn đã biết, hầu như không có thí sinh nào không gặp từ mới trong các bài thi đọc, nên khả năng suy đoán từ là rất cần thiết. Nếu các bạn luyện tập phương pháp này, khả năng suy đoán từ của chúng ta sẽ được cải thiện.

3. Các bạn nên nhớ rằng việc hiểu được không đồng nghĩa với dùng được. Khi gặp từ hay cụm từ mới, các bạn hãy ghi chú vào sổ của mình và hãy luyện áp dụng chúng khi sử dụng trong viết hoặc nói. Hãy luyện tập sử dụng các từ đồng nghĩa và phương pháp tóm lược thông tin.

4. Luyện tập diễn đạt ý trong bài đọc bằng cách khác – paraphrasing. Phương pháp này sẽ giúp chúng ta phát triển khả năng xác định thông tin của câu hỏi trong bài đọc, tăng cường vốn từ vựng, đồng thời cũng giúp nâng cao kỹ năng speaking và writing.

5. Hãy đọc thật kỹ câu hỏi và hướng dẫn trước khi làm bài, kể cả khi ôn luyện. Các câu hỏi trong Ielts không bao giờ là cố định, do đó chúng ta có thể làm sai đề bài nếu không xem kỹ hướng dẫn và câu hỏi. Các bạn hãy luyện tập cho thành thói quen ngay từ khi chúng ta bắt đầu ôn luyện, tránh mất điểm không đáng có khi thi.

7. Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên Internet, do đó khi tìm kiếm thông tin gì đó các bạn hãy tìm kiếm bằng ngôn ngữ tiếng Anh trước. Tìm đọc các thông tin khi chúng ta cần bằng tiếng Anh sẽ giúp chúng ta kiên nhẫn hơn trong việc đọc cũng như tra từ điển, cùng với đó là khả năng đọc hiểu của chúng ta sẽ tiến bộ hơn.

9. Không phải lúc nào cũng cần làm đúng thời gian khi luyện tập làm bài “timing”. Thay vì làm đúng thời gian, các bạn hãy làm cho quen với các loại câu hỏi, cải thiện các kỹ năng và chiến lược làm bài, và quyết định sẽ áp dụng chiến lược làm bài nào khi thi. Khi ôn luyện, việc quan trọng là sau mỗi bài chúng ta rút ra được kinh nghiệm và kiến thức gì để cải thiện cho các bài luyện tập tiếp theo. Biết được tại sao chúng ta lại sai và cách khắc phục cho lần sau, tích lũy được thêm bao nhiêu từ vựng và cấu trúc cho mỗi bài luyện là điều quan trọng nhất.

10. Sau mỗi bài ôn luyện, hãy dành thời gian phân tích những đáp án đúng và sai của mình. Nếu có đáp án nào mà các bạn không hiểu được tại sao nó là đúng/sai, hãy hỏi người giỏi hơn để hiểu nó (tốt nhất là giáo viên). Việc học từ sai lầm của mình sẽ giúp các bạn tiến bộ rất nhanh chóng.

11. Một phương pháp ôn luyện reading cũng rất tốt là đọc đáp án đúng của câu hỏi trước. Nhiệm vụ của chúng ta lúc này là tìm ra câu trả lời tại sao những đáp án này lại đúng bằng cách phân tích kỹ phần bài đọc đó và tìm ra từ khóa của chúng.

12. Khi ôn luyện với “timing”, từ từ nâng dần tốc độ làm bài đọc khi ôn luyện. Vì khả năng đọc hiểu Ielts của chúng ta sẽ tăng dần lên sau thời gian ôn luyện, do đó các bạn cũng từ từ rút ngắn dần khoảng thời gian luyện đề đọc của mình cho đến khi đạt 60 phút. Nên nhớ, trình độ của chúng ta càng thấp thì thời gian làm bài sẽ càng dài, không được nóng vội rút ngắn đột ngột vì như thế các bạn sẽ không gặt hái được gì nhiều sau mỗi bài luyện tập.

13. Với luyện “timing”, luyện dần đến khi đạt tối đa 20 phút cho mỗi bài đọc. Trong bài thi chúng ta sẽ có 60 phút làm bài cho 3 bài đọc và độ khó của chúng sẽ tăng dần lên. Do đó, khoảng thời gian lý tưởng chia theo thứ tự các bài nên là 15 – 20 – 25 phút. Vì thế, khi luyện tập cùng với “timing”, chúng ta cũng nên luyện cho đến khi đạt được các chỉ tiêu về thời gian làm bài và điền đáp án như nêu trên.

Nguồn luyện đọc:

Tham khảo chúng tôi và các nguồn khác

With love & passion!

Hướng dẫn các kỹ năng:

Ielts Writing Task 1

Ielts Writing Task 2

Ielts Speaking

Ielts Reading

Tự Học Ielts Writing Task 2 Từ A Đến Z / 2023

Mình vốn là một người rất lười học từ vựng và không hề có vốn từ vựng “khủng”, vì vậy mình luôn viết bài theo cách đơn giản, không sử dụng những từ vựng hay những cấu trúc ngữ pháp khó và phức tạp. Thay vào đó, những bài viết của mình chú trọng vào việc khai triển ý tốt, giúp cho bài viết rõ ràng, mạch lạc từ đó đạt điểm cao.

Với phương pháp viết đơn giản này, mình đã tự học IELTS Writing và đạt điểm số 8.0 cho riêng kỹ năng này vào tháng 10 năm 2015 (overall 8.5), một điểm số mà các bạn học sinh thường nghĩ rằng phải viết thật phức tạp, thật “khủng” thì mới có thể đạt được.

Vậy, cách viết đơn giản nhưng hiệu quả và đạt điểm số cao là gì? Các bạn hãy làm theo từng bước mình hướng dẫn trong bài viết này. Mình đã hệ thống lại tất cả những bài học mình đã post trong nhiều năm qua theo một thứ tự logic và dễ học nhất. Chắc chắn sau khi đọc kỹ các bài học này, bạn sẽ dễ dàng nắm được phương pháp viết Writing Task 2, và bạn sẽ không còn sợ nó như trước nữa.

Trước khi đọc các bài học, bạn đừng quên bấm like page Facebook của mình để cập nhật rất nhiều bài học bổ ích về cách tự học IELTS cả 4 kỹ năng, tất cả đều theo phương pháp đơn giản và hiệu quả.

Nếu như bạn chưa từng đọc các bài học của mình, các bạn nên đọc 2 bài mẫu Writing sau đây để có được cái nhìn đầu tiên về phong cách viết Writing Task 2 của mình.

1. Cách khai triển ý

– Ba bước đơn giản để viết một idea trong Writing Task 2. – Cách viết một đoạn thân bài đơn giản hiệu quả.

– Hai nguyên tắc khai triển ý rõ ràng, mạch lạc.

– Các bước nâng cao chất lượng bài viết (phần 1/2).

– Các bước nâng cao chất lượng bài viết (phần 2/2).

– Hai idea cho một thân bài là đủ.

– Bài giảng video – Hướng dẫn rất chi tiết bí kíp viết bài Task 2 đơn giản hiệu quả.

– Cách làm cho idea thuyết phục hơn.

2. Các cấu trúc câu dùng trong Writing

– Dùng cấu trúc “đẳng cấp” hơn để chỉ nguyên nhân – kết quả.

– Cấu trúc làm giảm sự chắc chắn.

3. Cách lấy ví dụ

– Tầm quan trọng của ví dụ trong Writing.

– Cách lấy ví dụ đơn giản bằng “such as”.

4. Các lời khuyên về việc tự học IELTS Writing Task 2

– 5 lời khuyên hữu ích cho Writing Task 2.

– Chỉ dùng những từ vựng bạn chắc chắn.

– Cách làm tăng điểm từ vựng mà không cần học từ mới.

– Phương pháp tự học Writing tại nhà hiệu quả với Google.

5. Một số “mẹo” nhỏ giúp bạn tăng điểm Writing

– 4 cách paraphrase đơn giản.

– Mẹo paraphrase danh từ chỉ người.

– Paraphrase các từ khóa trước khi viết bài.

– Mẹo tránh lặp từ trong Writing.

Download thêm ebook tổng hợp tất cả các bài mẫu của mình về, đọc và phân tích kỹ từng bài.

Tự luyện tập viết bài tại nhà theo hướng dẫn trong các bài học của mình.

Theo dõi website và để liên tục cập nhật các bài học bổ ích về các phương pháp tự học IELTS Writing và 3 kỹ năng còn lại.

Tăng từ 1.0-1.5 band điểm.

Comments

Thành Thạo 3 Cấu Trúc So Sánh Trong Tiếng Hàn Từ A Đến Z / 2023

Ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tiếp tục đến với một chủ điểm khác trong ngữ pháp, đó là cấu trúc so sánh trong tiếng Hàn, cụ thể là cấu trúc so sánh ngang bằng, cấu trúc so sánh hơn và cấu trúc so sánh hơn nhất.

Cấu trúc so sánh trong tiếng Hàn

– Trợ từ bổ trợ 만큼 /man-keum/ thường được dùng để gắn vào đằng sau danh từ thể hiện ý so sánh ngang bằng.

Em gái mà cao bằng cả anh trai 여동생이 오빠만큼 키가 컸어요. /yeodongsaengi opamangeum gigagoso yo/

Chắc chẳng có ai hiền như cô gái đó 그 여자만큼 착한 사람은 없을 것 같아요. /geu yeojamangeum chakhan sarameun opeul gotgata yo/

Tiếng Hàn không có bằng tiếng Việt 한국말은 베트남어만큼 어렵지 않아요 /hangukmareum bethunamomankheum oryeopji ana yo/

Lưu ý: ngoài việc kết hợp với danh từ, thì trợ từ bổ trợ만큼 còn kết hợp với nhiều động từ, tính từ hoặc những trợ từ khác theo những dạng cấu trúc kết hợp để tạo nên các nghĩa đa dạng khác nhau.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong tiếng Hàn

2. Cấu trúc so sánh hơn trong tiếng Hàn ‘-보다’

Trợ từ so sánh ‘-보다’ /bo-da/(hơn so với) được gắn vào sau danh từ đứng thứ hai sau chủ ngữ, dùng để so sánh danh từ đó với chủ ngữ. Trợ từ này thường đi kèm với ‘-더’ (hơn)’.

-Tiếng Hàn khó hơn tiếng Anh. 한국말이 영어보다 (더) 어려워요. /hangukmari yeongoboda eoryeowon yo/

-Chó to hơn mèo. 개가 고양이보다 (더) 커요. /gaega goyangiboda kho yo/

-Hôm nay mát mẻ hơn hôm qua. 오늘은 어제보다 (더) 시원해요. /oneureun ojeboda siwonhe yo/

Lưu ý: Khi sử dụng ‘더’ /do/mà không có 보다/bo-da/

-Cái này tốt hơn. 이게 더 좋아요. /ige do joa yo/

-Tiếng Hàn khó hơn. 한국말이 더 어려워요. /hangukmari do eoryeowon yo/

-Tôi thích táo hơn. 나는 사과가 더 좋아요. /naneun sagoaga do joa yo/

3. Cấu trúc So sánh hơn nhất 제일/가장

가장/제일’ (gajang-jeil) Đây là trạng từ so sánh nhất, ‘thường được dùng trước định từ, tính từ, định ngữ hay các trạng từ khác.

Cái đó đẹp nhất. 그게 제일 예뻐요. /geuge je il yepo yo/

Đây là cây bút chì nhỏ nhất. 이게 제일 작은 연필이에요. /ige jeil jakeun yeonpiriye yo/

Ông ấy dạy giỏi nhất. 그분이 제일 잘 가르쳐요. /geuboni jeil jal gareuchyeo yo/

Anna to con nhất. 안나가 제일 커요. /annaga jeil kho yo/

Bạn đang đọc nội dung bài viết Luyện Ielts Reading Trong Vòng 3 Tháng Từ A Đến Z / 2023 trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!