Đề Xuất 12/2022 # Mách Mẹ Cách Tính Ngày Rụng Trứng Sinh Con Trai / 2023 # Top 20 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 12/2022 # Mách Mẹ Cách Tính Ngày Rụng Trứng Sinh Con Trai / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Mách Mẹ Cách Tính Ngày Rụng Trứng Sinh Con Trai / 2023 mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Để tăng tỷ lệ sinh con trai theo ý muốn bằng cách tính ngày rụng trứng sinh con traimà không có sự can thiệp của khoa học, bạn sẽ cần lưu ý hai yếu tố sau:

Tạo môi trường âm đạo thuận lợi với khả năng tồn tại của tinh trùng.

Tiến hành quan hệ đúng thời điểm, đặc biệt là quan hệ vào ngày rụng trứng.

Việc biết được ngày rụng trứng rất quan trọng. Bởi quan hệ vào ngày rụng trứng thì tỷ lệ sinh con trai là cao hơn rất nhiều bởi tinh trùng Y sẽ bơi nhanh hơn so với tinh trùng X do đó sẽ đến trước và đợi trứng rụng. Tuy nhưng, tinh trùng Y có thời gian sống thấp hơn so tinh trùng X. Vì thế, nếu không đúng ngày rụng trứng thì khả năng đẻ con trai sẽ thấp. Ngoài ra, bạn nên kiêng quan hệ 5 đến 7 ngày trước ngày trứng rụng để tinh trùng khỏe mạnh nhất.

Ngoài ra, còn cần phải quan tâm đến việc tăng cường sức khỏe của tinh trùng Y. Tinh trùng sẽ mang 2 nhiễm sắc thể khác nhau và Y và X. Trong đó, trứng mang nhiễm sắc thể X. Nếu tinh trùng Y kết hợp với trứng ra nhiễm sắc thể XY thì giới tính thai nhi là nam. Còn nếu tinh trùng X kết hợp với trứng X giới tính thai nhi là nữ.

Thay đổi lối sống tích cực hơn

Các cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Dựa theo chu kỳ kinh nguyệt

Cách tính ngày rụng trứng dựa theo chu kỳ kinh nguyệt

Ngày nay các cặp vợ chồng có thể chủ động hơn trong việc lựa chọn giới tính của thai nhi. Do đó, các rất nhiều nghiên cứu cũng như phương pháp tính sinh con gái hoặc con trái ra đời. Chủ yếu các phương pháp này đều dựa trên đặc điểm của tinh trùng Y và tinh trùng X quyết định.

Chu kỳ kinh nguyệt của chị em là từ 28 đến 30 ngày. Ngày rụng trứng chính là ngày cơ thể phụ nữ phóng thích từ 1 đến 2 trứng, chủ yếu rơi vào ngày thứ 14. Trước khi rụng trước, nội mạc tử cung của chị em sẽ được bao phủ. Sau khi rụng trứng, nội mạc tử cung lại nhanh chóng thay đổi chuẩn bị cho quá trình trứng gặp tinh trùng để hình thành thai.

Công thức tính như sau:

Ngày rụng trứng sẽ bằng số ngày của một chu kỳ kinh trừ đi 14. Ví dụ như sau:

Chu kỳ kinh của bạn là 29 ngày.

Ngày rụng trứng sẽ bằng số ngày của một chu kỳ kinh trừ 14. Tức là 29 -14 = 15

Nghĩa là, ngày rụng trứng của bạn là ngày 15 (tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối).

Như vậy, việc xác định chu kỳ kinh nguyệt của người mẹ là vô cùng quan trọng quyết định đến giới tính của trẻ. Thực tế cho thấy cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai khá đơn giản và phù hợp nhất với những người có kinh nguyệt đều đặn. Chu kỳ kinh nguyệt càng chính xác thì ngày rụng trứng và khả năng sinh con trai càng cao. Còn với những chị em phụ nữ có kinh nguyệt không đều thì không nên áp dụng phương pháp này.

Dựa vào phương pháp đo thân nhiệt

Đây là cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai dành cho những chị em phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều. Thay vì phải tính ngày thì bạn chỉ cần đo thân nhiệt để xác định đúng ngày rụng trứng của mình. Khi trứng rụng thân nhiệt của bạn sẽ tăng cao cho đến khi thấy kinh nguyệt và trước ngày rụng trứng thì thân nhiệt sẽ giảm từ 0,2 đến 0,3 độ.

Lưu ý, thời điểm thích hợp để đo nhiệt độ cơ thể là vào buổi sáng ngay sau khi thức dậy chưa làm gì. Hãy cố gắng do cùng một thời điểm liên tục để đảm bảo tính chính xác cao. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu lại nhưng kết quả này và các yếu tố ảnh hưởng đến thân nhiệt.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai bằng que thử rụng trứng

Tính ngày rụng trứng bằng que thử thai

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai có độ chính xác cao và dễ sử dụng hơn thì đây chính là phương pháp dành cho bạn. Sử dụng que thử rụng trứng đang được nhiều chị em phụ nữ sử dụng bởi nó áp dụng được tất cả trường hợp kể cả kinh nguyệt không đều.

Vào ngày thứ 10 của chu kỳ kinh nguyệt chính là thời điểm thích hợp để sử dụng que thử rụng trứng. Nó có tác dụng giúp phát hiện được sự gia tăng hormone lutein hóa trong nước tiểu.

Để bảo bảo chính xác tuyệt đối bạn cần thực hiện xét nghiệm nước tiểu bằng cách sử dụng que thử thai vào mỗi sáng rồi gắn vào hộp cảm quang. Đây là bước sẽ cho bạn kết quả phân tích các chỉ số và đưa ra kết luận. Cuối cùng là lên kế hoạch thụ thai và chuẩn bị đón chào thiên thần bé nhỏ đến với gia đình.

Bí quyết tính ngày rụng trứng sinh con trai hiệu quả dành cho bạn

Để chào đón con yêu đến với mình, bố mẹ cần “khắc cốt ghi tâm” một số điều đáng lưu ý như sau:

Tham khảo ý kiến của bác sĩ sản khoa

Việc trò chuyện với các chuyên gia sẽ giúp bạn tìm được cho mình khoảng thời gian thích hợp để thụ thai. Bên cạnh đó, bác sĩ còn hướng dẫn bạn một số việc để tăng khả năng sinh con như mong muốn. Do vậy, thời điểm này là lúc bạn cần sự tư vấn chi tiết của các chuyên gia.

Chị em nên giữ tâm trang vui vẻ để chào đón con yêu

Có thể vấn đề “sinh con trai” đè nặng lên tâm lý của chị em. Tuy nhiên, muốn con yêu đến với bố mẹ, trước hết bạn cần có một sức khỏe thật tốt và tâm lý thoải mái. Việc sống tích cực sẽ giúp bạn tăng khả năng sinh con theo nguyện vọng của mình. Chính vì thế, mẹ hãy tránh xa các chất kích thích như bia, rượu; tuyệt đối không hút thuốc lá; tập thể dục thể thao thường xuyên, bổ sung các dưỡng chất cần thiết, đặc biệt là axit folic…

Ngoài ra, các ông bố cũng phải sống tích cực, lành mạnh. Bởi đây là việc làm quan trọng giúp duy trì số lượng cũng như chất lượng của tinh trùng, giúp quá trình dễ dàng thụ thai hơn cũng như sinh con trai theo đúng dự kiến của bố mẹ.

Tránh stress, căng thẳng, hãy giữ tinh thần thoải mái và bình tĩnh

Chuyên khoa Sản của hệ thống Y tế Thu Cúc quy tụ đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực với nhiều năm kinh nghiệm từ các bệnh viện lớn như: Phụ sản Hà Nội, Phụ Sản TW,… tư vấn tận tình, cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại, là địa chỉ tin cậy cho nhiều chị em trong điều trị sản khoa. Để được hỗ trợ thông tin hoặc đặt lịch khám, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 96. hoặc hotline 0904970909 để được hỗ trợ tốt nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai thì hãy tham khảo các cách chia sẻ ở trên. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất giúp bạn lựa chọn được giới tính mong muốn.

Các Cách Tính Ngày Rụng Trứng Để Sinh Con Trai Chuẩn Nhất / 2023

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai như thế nào? Theo các chuyên gia mặc dù giới tính con cái là điều nên thuận theo tự nhiên tuy nhiên bạn vẫn có thể can thiệp được. Một trong số những biện pháp được nhiều người áp dụng đó chính là tính toán thời điểm rụng trứng của phụ nữ rụng để thụ thai bé trai. Bài viết sau đây sẽ bật mí những thông tin hữu ích về vấn đề này. Tìm hiểu về chu kỳ rụng trứng của phụ nữ

Rụng trứng là một hiện tượng sinh lý bình thường của phụ nữ trong độ tuổi sinh sản xuất hiện mỗi tháng 1 lần. Đây cũng là yếu tố quyết định nhiều tới việc mang thai và sinh con.

Theo nghiên cứu Y học, nếu tính ngày rụng trứng chính xác thì việc thụ thai có thể diễn ra dễ dàng hơn. Tuy nhiên, để làm được điều này, chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới phải đều đặn mỗi tháng và không bị rối loạn. Chị em nên chú ý hơn đến một số thay đổi của cơ thể trong thời gian trứng rụng như: đau bụng dưới, thân nhiệt đột nhiên tăng cao, ngực bị căng tức…

Các cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai dựa theo chu kỳ kinh nguyệt

Việc xác định chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ là là yếu tố quan trọng quyết định nhiều đến sự thụ thai và cả giới tính của trẻ. Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai có thể được các cặp đôi áp dụng khá đơn giản với những người có kinh nguyệt đều đặn mỗi tháng. Ngược lại, điều này sẽ rất khó khăn với người có kinh không đều hay bị rối loạn.

Chu kỳ kinh nguyệt của đa số chị em là khoảng từ 28 đến 30 ngày. Trong ngày rụng trứng (tức là ngày thứ 14 của một kỳ kinh), cơ thể người phụ nữ sẽ giải phóng trung bình từ 1 đến 2 trứng. Để tính được ngày này, bạn chỉ cần lấy số ngày của 1 chu kỳ kinh nguyệt trừ đi 14.

VD: Chu kỳ kinh của bạn là 28 ngày thì này rụng trứng sẽ là 28 -14 = 14 ngày. Điều này có nghĩa, vào tháng này, trứng của bạn sẽ rụng vào ngày 14 (tính từ ngày đầu tiên sau khi hết chảy máu kinh).

Dựa vào phương pháp đo thân nhiệt

Với chị em có chu kỳ kinh nguyệt nên áp dụng cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai bằng cách đo thân nhiệt. Thông thường, khi trứng bắt đầu rụng thân nhiệt của phụ nữ sẽ tăng mở mức cao hơn bình thường từ 0,2 đến 0,3 độ cho đến khi thấy kinh nguyệt.

Theo các chuyên gia về sức khỏe sinh sản, thời điểm thích hợp nhất để thân nhiệt là vào buổi sáng sau khi vừa thức dậy. Chị em nên đo nhiệt độ vào cùng một thời điểm liên tục trong nhiều ngày để đảm bảo cho ra kết quả chính xác nhất.

Thời điểm thích hợp nhất để chị em dùng que thử rụng trứng là vào ngày thứ 10 trong chu kỳ kinh nguyệt. Dụng cụ này sẽ có thể phát hiện nhanh chóng được sự gia tăng nồng độ hormone lutein hóa trong nước tiểu của bạn.

Để bảo bảo kết quả được chính xác tuyệt đối, chị em nên thực hiện xét nghiệm nước tiểu bằng dùng que thử thai vào mỗi buổi sáng sau đó gắn vào hộp cảm quang. Đây là bước quan trọng để cho ra các chỉ số, qua phân tích, bạn có thể phán đoán được ngày rụng trứng và lên kế hoạch thụ thai.

Cách Tính Ngày Rụng Trứng Để Sinh Con Trai Hiệu Quả Cho Các Cặp Vợ Chồng / 2023

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai muốn áp dụng chính xác thì phụ thuộc phần lớn vào đặc điểm chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ. Hãy xem cách tính với người có vòng kinh đều đặn và cả chị em có chu kỳ kinh không đều, đồng thời các cách tính sinh con trai hiệu quả khác.

Mong muốn về giới tính của con mình là điều mà không ít các ông bố bà mẹ trong tương lại vô cùng quan tâm. Trên thực tế, nếu sinh con theo tự nhiên thì tỉ lệ mang thai bé trai và bé gái là 50-50, đây là quy luật của tạo hóa nhằm duy trì sự ổn định về giống nòi của con người. Phương pháp tính ngày rụng trứng để sinh con trai có thể tăng khả năng thành công tới 60-70%.

Hai yếu tố quan trọng để tăng tỉ lệ sinh con trai theo ý muốn

Để tăng tỉ lệ sinh con theo ý muốn bằng các phương pháp truyền thống, không có sự can thiệp của khoa học sẽ cần lưu ý đến 2 yếu tố chính là:

Tạo môi trường âm đạo phù hợp với khả năng tồn tại của tinh trùng

Thời điểm quan hệ thích hợp.

Giới tính trai của thai nhi được hình thành như thế nào?

Trong tinh trùng của người nam sẽ mang nhiễm sắc thể X và Y, còn trứng của người nữ sẽ mang nhiễm sắc thể X. Sau khi quan hệ, nếu nhiễm sắc thể Y kết hợp với nhiễm sắc thể X thì sẽ tạo ra một thai nhi có giới tính nam.

Đặc điểm của tinh trùng Y trong môi trường âm đạo của người phụ nữ

Tinh trùng Y vốn là loại tinh trùng hoạt động rất nhanh nhạy. Nó có khả năng bơi rất nhanh khi tinh dịch được đưa vào âm đạo.

Tuy vậy, tinh trùng Y lại không thể tồn tại lâu trong môi trường âm đạo của người phụ nữ vốn nhiều axit. Mức độ axit càng cao thì tinh trùng Y càng dễ chết.

Dựa trên các đặc điểm này mà các chuyên gia đã kết luận rằng, để tăng tỉ lệ sinh bé trai, các đôi vợ chồng cần phải tính thời gian rụng trứng để sinh con trai:

Tạo ra môi trường kiềm cho âm đạo để tinh trùng Y dễ hoạt động hơn.

Thực hiện quan hệ ngay trong ngày rụng trứng để tinh trùng Y có cơ hội gặp được trứng sớm nhất.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai cần thực hiện như thế nào?

Xác định ngày rụng trứng để sinh con trai với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn

Ngày trứng rụng thường rơi vào ngày thứ 14 kể từ ngày có kinh nguyệt đầu tiên. Do đó, những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn chỉ cần trừ đi 14 là sẽ ra ngày rụng trứng. Đây là cơ sở của cách tính ngày rụng trứng sinh con trai.

– Chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày. 28-14=14. Vậy ngày trứng rụng là ngày thứ 14 kể từ ngày có kinh đầu tiên.

– Chu kỳ kinh nguyệt là 32. 32-14=18. Ngày trứng rụng sẽ là ngày thứ 18 kể từ ngày có kinh đầu tiên.

Nếu chu kỳ kinh nguyệt bất thường thì cách tính ngày sinh con trai áp dụng ra sao?

Cách tính ngày rụng trứng để sinh bé trai: Những người chu kỳ kinh nguyệt thất thường và không thể dự đoán chính xác ngày trứng rụng thường do nhiều yếu tố như rối loạn nội tiết, bị buồng trứng đa nang, v.v. Trong các trường hợp này, người phụ nữ có thể tham khảo các cách sau:

– Đi khám để được điều chỉnh nội tiết. Sau khi uống thuốc, kinh nguyệt sẽ trở nên đều đặn hơn.

– Thực hiện phương pháp đo thân nhiệt. Đây là phương pháp đem lại độ chính xác khá cao và được các bác sĩ Nhật Bản thường xuyên khuyên dùng với những người khó có con. Những lưu ý về phương pháp này như sau:

Nhiệt độ cơ thể sẽ giảm từ 0,2-0,3 độ trước ngày trứng rụng 1 ngày. Đến ngày trứng rụng nhiệt độ cơ thể lại tăng cao. Do đó, bạn chỉ cần chịu khó theo dõi nhiệt độ cơ thể trong khoảng 2-3 tháng để dự tính được ngày trứng rụng chuẩn xác nhất.

Có thể download phần mềm tính toán biểu đồ của ngày trứng rụng như Fertility frieno (FF app). Một trong các phần mềm sử dụng cho điện thoại giúp chị em phụ nữ tính ngày rụng trứng để có con trai khá chuẩn xác.

Để nhiệt kế ngay đầu giường ngủ. Đo ngay vào buổi sáng khi mới thức dậy và chưa ra khỏi giường hay làm bất kì hoạt động gì.

Cố gắng đo nhiệt độ vào cùng một thời gian trong ngày trong cách tính ngày sinh con trai này. Ví dụ 6 giờ sáng hàng ngày để đạt độ chính xác cao nhất.

Bên cạnh tính ngày rụng trứng chính xác, cần lưu ý đến thời điểm quan hệ để sinh con trai

Quan hệ càng gần thời điểm trứng rụng thì cơ hội sinh bé trai sẽ càng cao.

Trước thời điểm trứng rụng, kể từ ngày có kinh nguyệt đầu tiên nên tạm thời ngừng chuyện “chăn gối” để giữ cho lượng tinh trùng được càng nhiều càng tốt.

Tạo môi trường kiềm cho âm đạo của người vợ là 1 trong những cách sinh con trai. Sử dụng dung dịch muối Sodium Hydrocarbonate pha với nước (tỉ lệ 5 g muối với 0,5 lít nước sôi để nguội) và thụt rửa âm đạo trước khi quan hệ từ 1-2 tiếng đồng hồ.

Khi quan hệ, tham khảo tư thế chồng trên, vợ dưới hoặc vợ dưới chồng trên. Lúc xuất tinh cần nhẹ nhàng và để dương vật vào sâu nhất bên trong âm đạo có thể. Điều này sẽ giúp cho tinh trùng Y dễ dàng đi sâu vào bên trong tử cung hơn.

Ngoài 2 vấn đề quan trọng là tính ngày rụng trứng và cách quan hệ thì các yếu tố khác như chế độ dinh dưỡng và sức khỏe của 2 vợ chồng cũng góp phần vào việc tăng thêm cơ hội có bé trai. Do đó, nếu muốn tính ngày rụng trứng để sinh con trai thì cần cải thiện các điều sau.

Chế độ ăn uống với các thực phẩm có nhiều độ kiềm:

Hoa quả như chuối, dứa, táo, mơ, xoài, cam, dưa hấu

Rau củ quả có tính kiềm cao như súp lơ, cà tím, tỏi, hành củ, cà rốt non tươi, su hào

Các loại cá biển nhưng lại cần tránh tôm biển

Thịt đỏ như thịt bò, lợn

Những điều cần chú ý khác để sinh con trai như ý

Đảm bảo sức khỏe của người chồng. Nên kiêng thuốc lá, rượu bia vì chúng dễ khiến cho tinh trùng Y khó sống sót.

Người vợ nếu có vấn đề về nấm âm đạo hay nhiễm khuẩn thì cần phải chữa trị cho khỏi. Nguyên do là tinh trùng Y không thể tồn tại trong môi trường như vậy.

Với gợi ý về cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai như trên, hi vọng sẽ giúp tăng thêm cơ hội để các đôi vợ chồng có được một bé trai kháu khỉnh như mong muốn. Tuy vậy, dù con sinh ra mang giới tính nào thì xin cha mẹ hãy trân trọng và nuôi dưỡng con thật tốt vì đó chính là kết quả tuyệt vời nhất của tình yêu giữa 2 con người.

Theo The Asianparent Thái Lan

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

Cách Tính Ngày Rụng Trứng / 2023

Tính ngày rụng trứng thường hữu ích cho chị em phụ nữ. Công cụ tính ngày rụng trứng giúp phụ nữ theo dõi những thay đổi của cơ thể cũng như đảm bảo tăng khả năng thụ thaiđược cao nhất, hoặc biết ngày an toàn để quan hệ an toàn, tránh thai hiệu quả. Cách tính ngày rụng trứng là một kỹ năng hay phụ nữ cần biết. Trong suốt chu kì sinh sản của người phụ nữ, trứng sẽ rụng khoảng 460 lần nên bạn có rất nhiều cơ hội để thực tập tính ngày rụng trứng.

Dự đoán hay tính ngày rụng trứng còn có thể giúp bạn ngừa thai. Tuy nhiên, đến ngay cả những người đã nắm rõ chu kỳ rụng trứng của mình cũng có thể bỏ lỡ dấu hiệu sắp rụng trứng như thường. Mặc dù không phải chính xác 100% nhưng theo dõi cách tính ngày rụng trứng đáng tin cậy có thể giúp tăng khả năng thụ thai. Đó là lý do các thiết bị tính ngày rụng trứng đều được cảnh báo “không hoàn toàn chính xác”. Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị tính ngày rụng trứng này đều là “biện pháp dự đoán tốt nhất” – vì giúp tăng khả năng thụ thai mà lại rất an toàn.

Nhiều mẹ thắc mắc cách tính ngày rụng trứng như thế nào? Phần mềm tính ngày rụng trứng dễ sử dụng của chúng tôi sẽ giúp bạn tính ngày rụng trứng để thụ thai vào thời điểm tốt nhất cho bạn. Bạn sẽ biết được những giai đoạn trong quá trình rụng trứng, sự thay đổi nhiệt độ cơ thể báo hiệu chu kỳ rụng trứng và nhiều thông tin bổ ích khác. Đây là công cụ hữu ích nhất là khi bạn chịu khó kết hợp quan sát dấu hiệu rụng trứng của bạn.

Làm sao tính ngày rụng trứng?

Hằng tháng sẽ có 1 trứng trưởng thành nhờ sự tác động của các hormon do nang trứng tiết ra. Trứng trưởng thành sẽ rụng vào giữa chu kì – khoảng ngày 14-15 tính từ ngày đầu tiên của kì kinh gần nhất. Nếu trứng thụ tinh và làm tổ trong tử cung thì chu kì kinh sẽ không xuất hiện. Nếu không thụ tinh, lớp lót trong tử cung sẽ bong ra tạo thành kì hành kinh vào khoảng 14 ngày sau đó.

Cách cơ bản và thông dụng nhất để tính ngày rụng trứng là dùng lịch tháng. Bạn sẽ đánh dấu ngày đầu của kì hành kinh và ngày hết kinh. Bạn nên theo dõi vài tháng để nắm rõ chu kì của mình. Chu kì kinh nguyệt trung bình khoảng 28 ngày nhưng cũng khác nhau tuỳ người. Có người sẽ dài hơn, có người thì ngắn hơn. Quan trọng là bạn phải để ý cả những thay đổi trong cơ thể báo hiệu trứng sắp rụng chứ đừng dựa đơn thuần vào lịch.

Để biết thêm thông tin, mời bạn tham khảo chuyên mục Thụ thai

Khi nào nên giao hợp?

Bạn nên giao hợp trước hoặc ngay thời điểm rụng trứng để tăng tối đa khả năng thụ thai. Cửa sổ thời gian cho trứng di chuyển và thụ tinh khá ngắn – khoảng 12 đến 24 tiếng. Tinh trùng thì khoẻ hơn trứng và có thể sống sót 3 đến 6 ngày từ lúc xuất tinh. Quá trình thụ tinh thường diễn ra ở 1 trong 2 vòi trứng. Ngay khi trứng đã thụ tinh, sẽ xuất hiện tín hiệu báo cho các tinh trùng khác biết là “Đã hết chỗ”. Vì chỉ có một người may mắn chiến thắng mà thôi.

Quan hệ vợ chồng như thế nào để tăng khả năng thụ thai?

Số lần quan hệ

Để tăng khả năng thụ thai, mỗi tuần, vợ chồng nên “làm chuyện ấy” khoảng 2 đến 3 lần. Đây là tần suất lý tưởng vì số lần không quá ít cũng không quá nhiều. Nếu vợ chồng quan hệ quá nhiều lần trong tuần sẽ dẫn đến tình trạng mệt mỏi, chất lượng tinh trùng bị giảm. Trong khoảng thời gian từ ngày 13 đến 15 là giai đoạn dễ thụ thai nhất đối với chu kỳ 28 ngày. Chính vì vậy, quan hệ với tần suất 1 – 2 lần vào thời điểm này, khả năng thụ thai sẽ được tăng cao.

Một số lưu ý

Sau khi quan hệ, hai vợ chồng nên nằm ngửa thư giãn khoảng 15 phút, hạn chế tiếp xúc với hóa chất.

Người chồng cần tránh để “cậu bé” tiếp xúc, ở gần các vật dụng có nhiệt độ cao (yên xe máy để ngoài nắng, laptop,…).

Người chồng cần hạn chế tối đa các hoạt động như tắm bồn, xông hơi, massage và đạp xe đạp.

Người vợ nên quan tâm đến thời điểm khí hư tăng nhiều vì đây là dấu hiệu cho thấy thời kỳ dễ thụ thai đã đến. Thời điểm này, tâm sinh lý của người vợ sẽ thay đổi và khả năng ham muốn cũng cao hơn.

Tín hiệu cơ thể báo trứng rụng

Bạn nên đo nhiệt độ cơ thể buổi sáng. Vì khi trứng rụng sẽ làm tăng tiết progesteron, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Mách Mẹ Cách Tính Ngày Rụng Trứng Sinh Con Trai / 2023 trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!