Đề Xuất 1/2023 # Máy Tính Bảng, Smartphone Và Laptop: Sản Phẩm Nào Đáng Chọn? # Top 4 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 1/2023 # Máy Tính Bảng, Smartphone Và Laptop: Sản Phẩm Nào Đáng Chọn? # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Máy Tính Bảng, Smartphone Và Laptop: Sản Phẩm Nào Đáng Chọn? mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(VnMedia) – Sự xuất hiện của máy tính bảng trên thị trường công nghệ được coi là một cuộc cách mạng trên toàn thế giới. Những thiết bị này được trang bị các tính năng phổ biến dành cho điện thoại và các ứng dụng mà tất cả các máy tính thông thường đều có. Nhưng đó có phải là lý do thuyết phục người dùng bỏ máy tính xách tay để “gắn bó” với máy tính bảng ? Máy tính bảng có ưu điểm nổi trội nào hơn so với điện thoại thông minh ?

Để tìm câu trả lời cho những câu hỏi này, trước hết chúng ta phải xác định bạn muốn dùng điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính. Trên thực tế, bạn có thể xem phim trực tuyến và gửi email bằng cả ba thiết bị trên, nhưng với mỗi thiết bị, bạn có cảm nhận khác nhau. Chẳng hạn, tìm kiếm Google trên điện thoại thông minh có thể đạt tốc độ nhanh, nhưng tìm kiếm trên một máy tính bảng lại còn có tốc độ siêu nhanh.

Nhưng ngược lại, tìm kiếm trên máy tính có vẻ tương đối chậm. Hơn nữa, đối với các email, cảm nhận hoàn toàn khác nhau. Bạn sẽ gặp khó khăn trong việc đánh văn bản trên điện thoại thông minh hơn trên máy tính bảng, nhưng bạn có thể làm điều đó dễ dàng trên máy tính xách tay. Nó cung cấp cho bạn màn hình lớn và bàn phím tiện dụng.

Màn hình cảm ứng có thể được thay thế bằng bàn phím ?

Sử dụng màn hình cảm ứng có thể gây cảm giác hơi khó chịu cho người mới sử dụng. Tuy nhiên, họ chỉ mất một vài ngày để làm quen với nó. Nếu kích thước của màn hình nhỏ, chẳng hạn chỉ bằng kích thước của một chiếc điện thoại thông minh, bạn có thể gặp một số khó khăn. Một máy tính bảng sẽ thích hợp hơn để gửi email. Nhưng máy tính bảng lại không thể thay thế một máy tính trong tác vụ này được.

Bàn phím dạng dock được bán riêng trên thị trường chủ yếu được thiết kế cho máy tính bảng. Nhưng việc sử dụng phụ kiện này không thể thoải mái so với bàn phím của một chiếc máy tính xách tay.

Mềm dẻo và kích thước : vận chuyển máy tính bảng có dễ dàng ?

Trên thị trường điện thoại di động, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều máy tính bảng có màn hình 7 inch hoặc 10 inch. Những thiết bị này có thể dễ dàng bỏ vào túi xách và do đó là khá dễ dàng để cất, giấu nó. Tuy nhiên, máy tính bảng sẽ không thể để vào túi quần Jean của bạn như điện thoại thông minh.

Hơn nữa, máy tính bảng có trọng lượng nhẹ hơn và mảnh hơn so với máy tính xách tay. Ví dụ, iPad Mini chỉ nặng 307g, thường được sử dụng để xem phim hoặc viết email khi bạn ra ngoài. Bạn có thể sử dụng nó trong phòng chờ sân bay, trên xe buýt hay trên xe lửa. Ngoài ra, tuổi thọ pin của máy tính bảng nói chung là lâu hơn so với máy tính.

Ứng dụng và chương trình : Sự khác biệt giữa ứng dụng Windows và ứng dụng Mac OS ?

Nhìn chung, máy tính bảng chạy các hệ điều hành như Windows RT, Android hay iOS của Apple. Do đó, chúng không tương thích với các phần mềm cơ bả  như Adobe hay Word. Thay vì các phần mềm cơ bản, máy tính bảng sử dụng các ứng dụng.

Các ứng dụng thực chất là phần mềm giúp cho thiết bị của bạn có khả năng thực hiện một số nhiệm vụ nhất định. Trong số đó có các ứng dụng truyền hình, ứng dụng game và các ứng dụng mua sắm trực tuyến. Bạn có thể chọn những ứng dụng hữu ích nhất cho mình. Các ứng dụng này có giá không hề đắt và thậm chí có một vài ứng dụng được cung cấp miễn phí.

Điểm khác biệt căn bản giữa phần mềm truyền thống và các ứng dụng trên máy tính bảng là ứng dụng có dung lượng lưu trữ ít hơn so với phần mềm. Ngoài ra các ứng dụng có thể thay thế các phần mềm cơ bản, nhưng các ứng dụng không phải luôn luôn có thể đóng vai trò của phần mềm. Bằng chứng rõnhất là nhiều tập tin có thể được mở trên một máy tính xách tay nhưng lại không thể xem được trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Đa phương tiện : trong 3 thiết bị, cái nào giúp việc nghe nhạc hay xem phim dễ dàng hơn?

Vì pin của máy tính bảng mạnh mẽ hơn pin của điện thoại thông minh nên máy tính bảng được ưu tiên lựa chọn để xem phim hoặc xem ti vi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ở nhà xem phim trên một thiết bị, chắc chắn bạn sẽ lựa chọn máy tính vì màn hình của nó rộng và dung lượng lưu trữ lớn.

Hiện nay, nhiều điện thoại cao cấp được tích hợp công nghệ để đọc các tập tin đa phương tiện từ BBC iPlayer đến Netflix. Tuy nhiên, kích thước màn hình của điện thoại không cung cấp tất cả các tiện ích mà bạn cần để xem các file này.

Kết nối : thiết bị nào phù hợp nhất với máy in, ti vi và các thiết bị điện tử khác ?

Điện thoại thông minh cũng như máy tính bảng có rất ít kết nối so với máy tính. Chẳng hạn như iPad của Apple chỉ có một cổng kết nối, nó chỉ có thể kết nối với các thiết bị của Apple.

Máy tính bảng chạy Android hoặc Windows tương thích hơn nếu bạn muốn xem phim hoặc nếu bạn muốn kết nối máy tính bảng với ti vi. Điều này có thể thực hiện được nhờ các cổng thẻ nhớ và cổng HDMI mà nó được trang bị.

Với hầu hết các máy tính bảng, nó có thể chuyển các tập tin đến một máy in để in tài liệu. Để làm điều này, bạn sẽ chỉ phải tải về ứng dụng của máy in trên máy tính bảng của bạn và sử dụng nó để in.

Lướt Net : Với một máy tính bảng, điều này có khó khăn không ?

Trong trường hợp của điện thoại thông minh, kết nối không được tốt vì nó chỉ làm tốt chức năng tìm kiếm trên Google. Ngược lại, nếu bạn muốn kiểm tra email của mình, kết nối có thể khó khăn hơn.

Để giúp điện thoại thông minh và máy tính bảng kết nối Internet nhanh hơn, công nghệ 3G hoặc 4G xuất hiện. Điều này cho phép bạn truy cập mạng bất cứ nơi nào và bất kỳ trang web nào. Bạn có thể thực hiện nhiều tìm kiếm, truy cập các mạng xã hội và kiểm tra email của bạn một cách dễ dàng. Phần lớn các máy tính bảng chỉ tương thích với kết nối Wifi. Do vậy,bạn có thể lướt web ở nhà, trong văn phòng làm việc hay ở nơi công cộng với Wi-Fi bằng thiết bị này. Máy tính bảng tích hợp công nghệ 3G có giá cao hơn máy tính bảng thông thường.

Giữa smartphone, máy tính bảng và máy tính xách tay, bạn chọn thiết bị nào ?

Lý do để bạn mua máy tính bảng, đầu tiên, máy tính bảng có màn hình lớn và chất lượng hình ảnh tốt. Ưu tiên của bạn đối với thiết bị này là : xem phim, liên lạc với bạn bè trên các mạng xã hội, gửi email, chat trên Skype hoặc lướt web, do đó chắc chắn bạn cần một máy tính bảng. Hơn nữa, máy tính bảng sử dụng dễ hơn so với một máy tính xách tay. Bạn có thể mang nó bất cứ nơi nào bạn đến. Ngoài ra, nó khởi động nhanh hơn máy tính xách tay.

Tương tự như vậy, máy tính bảng là đồng minh trung thành trong lĩnh vực đa phương tiện. Bạn có thể dễ dàng lấy nó ra khỏi túi xách để xem một bộ phim trên xe buýt hoặc trên máy bay. Ngoài ra, các thiết bị này có tuổi thọ pin lâu, đây là ưu điểm lớn.

Giữa máy tính xách tay và smartphone, bạn chọn thiết bị nào ?

Máy tính bảng không phải luôn là lựa chọn thích hợp nhất cho các thiết bị công nghệ. Ví dụ nếu bạn mua một điện thoại thông minh, bạn sẽ được hưởng lợi từ kết nối 3G hay 4G và bạn có thể kết nối bất cứ nơi nào bạn muốn mà không cần tìm kiếm bất kỳ mạng Wi-Fi đang phát nào. Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng thực hiện cuộc gọi thoại, điều này không phải luôn luôn dễ dàng với các thiết bị khác. Ngoài ra, bạn có thể dựa trên các tính năng của điện thoại thông minh để tìm kiếm địa chỉ một nhà hàng, để đọc các nhận xét hoặc để đọc tin tức thời sự trên internet.

Quế Anh –

(tổng hợp)

Nên Mua Máy Tính Bảng Hay Laptop?

17/04/2019

Liệu máy tính bảng có đủ mạnh để đánh bại một chiếc máy tính xách tay đúng nghĩa? Câu trả nó phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như tính chất công việc của bạn.

  >> >>

>> Hướng dẫn cách diệt virus cho máy tính – Triệt để tận gốc 100% >> Hướng dẫn cách đăng nhập zalo trên máy tính cực nhanh, cực đơn giản

Máy tính đã trở thành vật dụng không thể thiếu với đời sống hàng ngày của phần lớn mỗi người. Việc sở hữu những chiếc smartphone, máy tính bảng hay laptop giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc và cuộc sống.

So sánh hai dòng máy tính bảng với laptop

Một chiếc laptop hay máy tính bảng, chúng đều là một trong những thiết bị không thể thiếu đối với sinh viên hay nhân viên văn phòng. Chúng không chỉ phục vụ nhu cầu học tập, làm việc của bạn mà nó còn đáp ứng nhu cầu giải trí rất tiện ích.

Vậy “nên mua máy tính bảng hay laptop” thì sẽ thuận tiện cho tất cả các nhu cầu thiết yếu cả học tập, cả công việc lẫn giải trí. Lựa chọn nào sẽ là phù hợp nhất, chúng ta sẽ đi giải đáp câu hỏi này ngay sau đây.

1. Tính cơ động

Một chiếc máy tính bảng chỉ có khối lượng khoảng 0,5-0,9 kg, bạn có thể dễ dàng cầm nó bằng một tay, mang theo nó bên mình cả ngày, sử dụng khi đang đi xe bus hoặc xe khách. Bạn cũng có thể dễ dàng đọc e-mail khi đang trên đường đến công ty, và theo dõi công việc khi đang đi du lịch.

Một chiếc laptop chỉ có thể nói là cơ động nếu đem nó so sánh với chiếc máy tính để bàn. Những chiếc laptop phổ biến nhất có kích màn hình máy tính 13-15 inch thường có khối lượng 2-2,9 kg (chưa tính sạc). 

Do đó mà chỉ riêng việc mang những chiếc laptop này bên mình trong một quãng đường dài đã là một nhiệm vụ chẳng dễ dàng gì, nếu bạn đang sở hữu một chiếc laptop chơi game như alienware đây là một thách thức thực sự.

2. Kích thước

kích thước máy lý do lớn ta phải lựa chọn giữa máy tính bảng hay máy tính xách tay

Máy tính bảng có kích thước gần bằng một tờ giấy nhỏ (thường là từ 8-12inch) và trọng lượng dưới 1kg. Trong khi hầu hết các laptop đều lớn hơn và nặng hơn.

Ngay cả một trong những chiếc laptop siêu di động là Apple MacBook Air 11 chỉ nặng hơn 1kg những vẫn có kích thước và độ dày lớn hơn nhiều so với đa số máy tính bảng. Lý do chính dẫn đến điều này là do sự có mặt của bàn phím và bàn di chuột.

Ngoài ra, sức mạnh xử lý cũng yêu cầu các laptop phải sử dụng linh kiện phần cứng lớn hơn và phức tạp hơn. Hơn nữa, trên laptop buộc phải có bộ phận làm mát, trong khi máy tính bảng thì lại không cần.

Đây cũng là một trong những bộ phận ảnh hưởng khá nhiều đến kích thước của các thiết bị. Ở tiêu chí này, máy tính bảng chiến thắng hoàn toàn!

3.

Thời lượng pin

Máy tính bảng được thiết kế để hoạt động hoàn hảo với các công việc yêu cầu hiệu suất thấp cũng như sức mạnh từ các thành phần phần cứng chỉ ở mức cơ bản. Trong thực tế, phần lớn các thiết bị phần cứng của một máy tính bảng sẽ được cấp nguồn bằng pin.

Máy laptop sử dụng phần cứng mạnh hơn và đương nhiên cho hiệu suất xử lý cao hơn rất nhiều, đó là một điều không phải bàn cãi.

Tuy nhiên “hiện đại thì hại điện”, laptop sử dụng phần cứng mạnh mẽ hơn, cho hiệu suất hoạt động tốt hơn nên đương nhiên cũng sẽ ngốn điện hơn rất nhiều so với máy tính bảng.

Do đó, cho dù có pin dung lượng cao hơn so với máy tính bảng, các máy tính xách tay vẫn không thể cho thời lượng sử dụng lâu.

Nhiều máy tính bảng hiện có thể cho thời lượng sử dụng tới hơn mười giờ liên tục với các tác vụ hỗn hợp trước khi bạn buộc phải cắm sạc, và quan trọng các tablet hiện đại còn được trang bị thêm công nghệ sạc nhanh tiện lợi.

Trong khi đó, thời lượng sử dụng trung bình của các máy tính xách tay sẽ chỉ nằm trong khoảng từ 4 đến 6 giờ. Nhiều dòng sản phẩm máy tính xách tay mới hơn cho chúng ta từ 8 đến 10 giờ làm việc, tiệm cận với máy tính bảng, cá biệt có một số dòng laptop cao cấp có thể cho thời lượng pin lên tới hơn 12 tiếng.

4. 

Khả năng lưu trữ

Để tối giản kích thước và chi phí, laptop buộc phải sử dụng bộ nhớ lưu trữ trạng thái rắn SSD mới làm phương tiện để lưu trữ các chương trình và dữ liệu.

Mặc dù kiểu bộ nhớ này sẽ cho khả năng truy cập nhanh hơn và sử dụng ít năng lượng hơn, nhưng chúng có một bất cập lớn về số lượng tệp mà chúng có thể lưu trữ. Hầu hết các máy tính bảng đều có bộ nhớ ROM được giới hạn trong khoảng từ 16 đến 128GB.

Hầu hết laptop vẫn sử dụng ổ đĩa cứng truyền thống HDD chậm hơn nhưng lại cho dung lượng lưu trữ lớn hơn. Các máy tính xách tay ở phân khúc trung bình cũng đã có thể đi kèm với một ổ cứng 500GB. Ngày nay, các nhà sản xuất cũng đang có xu hướng phổ cập hóa SSD lên laptop

Với cùng một mức giá bán, bao giờ các laptop HDD cũng cho dung lượng lưu trữ lớn hơn rất nhiều so với các thiết bị dùng SSD.

Ngoài ra, laptop sẽ có hỗ trợ những thứ như cổng USB giúp dễ dàng thêm bộ nhớ ngoài trong khi một số máy tính bảng có thể cho phép thêm dung lượng thông qua khe cắm thẻ nhớ microSD.

5. Hiệu năng

Hầu hết các máy tính bảng đều hoạt động dựa trên những bộ vi xử lý nhỏ gọn dành riêng cho các thiết bị di động, chúng thường sẽ bị tụt lại phía sau laptop khi nói đến các tác vụ yêu cầu khả năng tính toán nặng.

Đối với các tác vụ cơ bản như email, duyệt web, phát video hoặc xử lý âm thanh… nói chung là không có yêu cầu nhiều hiệu suất, cả hai nền tảng này thường sẽ hoạt động khá mượt.

Đối với hầu hết các trường hợp, đa nhiệm hoặc đồ họa phức tạp thường sẽ phù hợp hơn với một máy tính nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Người ta giả định rằng một laptop sẽ tốt hơn, nhưng một số máy tính bảng cao cấp hiện nay thực sự có thể làm tốt hơn laptop vì những trang bị phần cứng chuyên dụng của chúng.

Trên thực tế, các máy tính bảng cao cấp như iPad Pro cũng có thể đắt tiền và mạnh mẽ như một chiếc laptop tốt. Sự khác biệt là ở chỗ là máy tính xách tay sẽ có khả năng xử lý nhiều tác vụ khác nhau hơn, điều này cũng đưa chúng ta đến mục tiếp theo.

6. Phần mềm, ứng dụng

Phần mềm chạy trên laptop hoặc máy tính bảng có thể rất khác nhau về khả năng hoạt động. Về mặt lý thuyết, một máy tính chạy hệ điều hành windows nó vẫn có thể chạy phần mềm giống như một máy tính xách tay nhưng có thể sẽ chậm hơn khá nhiều.

Các loại máy tính bảng kiểu như Surface Pro có thể được sử dụng như là một máy tính xách tay, cùng với các phần mềm phù hợp trong một môi trường làm việc. Tuy nhiên, hai nền tảng hệ điều hành lớn nhất cho máy tính bảng hiện tại là Android và iOS.

Cả hai hệ điều hành này đều yêu cầu các ứng dụng cụ thể cho từng loại. Có rất nhiều ứng dụng có sẵn cho các hệ điều hành và có thể thực hiện hầu hết các tác vụ cơ bản mà laptop có thể thực hiện.

Nhưng việc thiếu các thiết bị đầu vào và các giới hạn về hiệu suất phần cứng có sẽ khiến cho một số tính năng nâng cao hơn mà các máy tính xách tay có thể thực hiện được thì sẽ phải được giảm xuống để phù hợp với môi trường máy tính bảng vốn đã có hiệu suất kém hơn.

7. Giá bán

Có 3 phân khúc máy tính bảng trên thị trường. Phần lớn các máy tính bảng hiện nay nằm ở phân khúc trên dưới 3 – 4 triệu đồng, và chúng là đủ đối với các tác vụ đơn giản hằng ngày.

Phân khúc tầm trung có giá bán giao động từ 5 đến 7 triệu đông và có thể thực hiện tốt hầu hết các tác vụ mà bạn cần.

Giá bán của các máy tính bảng tầm trung lại bằng hoặc thậm chí sẽ rẻ hơn so với hầu hết các máy tính xách tay giá rẻ, thường có giá bán bắt đầu từ 6 triệu.

Các máy tính bảng cao cấp sẽ có giá bán dao động từ 10 đến hơn 20 triệu tùy thuộc vào hệ điều hành và nhà sản xuất. Công bằng mà nói thì các máy tính bảng cao cấp cho chúng ta một hiệu năng khá tốt, nhưng vẫn chưa là gì so với các laptop ở trong cùng tầm giá.

Vấn đề giá bán trên hiệu năng sẽ còn tùy thuộc nhiều vào những sản phẩm cụ thể mà bạn đem ra so sánh. Ở phân khúc thấp, lợi thế rõ ràng thuộc về máy tính bảng nhưng ở những mức giá cao hơn, máy tính xách tay sẽ lại cho hiệu năng trên giá bán tốt hơn, đây chính là điểm đặc biệt.

8. Khả năng sử dụng độc lập

Ở tiêu chí này chúng ta sẽ xét đến tình huống mà trong đó các thiết bị sẽ được sử dụng như là một hệ thống máy tính duy nhất của bạn.

Laptop là một hệ thống máy tính hoàn toàn khép kín mà người ta có thể độc lập thực hiện tất cả các tác vụ cơ bản, từ xử lý dữ liệu, chạy các chương trình lên đến sao lưu.

Trong khi đó, để có thể thực hiện được đầy đủ các tác vụ, máy tính bảng thực sự phải cần đến những hệ thống máy tính bổ sung hoặc kết nối với bộ nhớ đám mây để sao lưu hoặc thậm chí kích hoạt thiết bị.

Khi hoạt động độc lập, laptop sẽ là thiết bị có nhiều lợi thế hơn. Thực tế, máy tính bảng hầu như vẫn chỉ được sử dụng như thiết bị phụ, bổ trợ thêm cho các thiết bị chính như laptop hoặc desktop mà thôi.

9. Phương thức nhập liệu

Đây là một trong những sự khác biệt rõ ràng nhất giữa máy tính bảng và laptop là nằm ở bàn phím. Máy tính bảng hầu như chỉ dựa vào giao diện màn hình máy tính cảm ứng làm nơi nhập cho tất cả dữ liệu đầu vào.

Các vấn đề sẽ xuất hiện khi bạn phải thực hiện các thao tác như nhập văn bản vào một chương trình như email hoặc tài liệu chẳng hạn.

Máy tính bảng không có bàn phím, người dùng được yêu cầu nhập dữ liệu bằng các bàn phím ảo có bố cục và thiết kế khác nhau ngay trên màn hình cảm ứng. Hầu hết mọi người đều không thể nhập liệu nhanh và chính xác trên bàn phím ảo như đối với bàn phím vật lý được.

Thiết kế 2 trong 1 của các máy tính bảng ngày nay có thể cung cấp thêm cho bạn bàn phím rời cho cho phép cải thiện đáng kể khả năng nhập văn bản, nhưng chúng cũng thường không thể cho trải nghiệm tốt như trên bàn phím laptop vì kích thước nhỏ hơn và thiết kế có nhiều hạn chế hơn do vẫn phải đảm bảo tính di động.

Người dùng máy tính bảng cũng có thể sử dụng thêm một bàn phím Bluetooth rời để làm cho nó giống như một chiếc máy tính xách tay nhưng chắc chắn sẽ phải tiêu tốn thêm chi phí và các thiết bị ngoại vi như vậy phải được thiết kế riêng cho máy tính bảng.

Khi sử dụng thêm các phụ kiện này, vô hình chung chúng ta đã hạn chế bớt tính di động vốn đã là thế mạnh của máy tính bảng khi so với laptop.

10. Chức năng giả trí

Chức năng giải trí là một tiêu chí rất đáng lưu tâm khi lựa chọn mua các thiết bị đi động, vì người sử dụng thường giành phần lớn thời gian sử dụng thiết bị của mình vào mục đích giải trí.

Máy tính bảng rất phù hợp với những mục đích giải trí nhẹ nhàng thông thường như nghe nhạc, chơi game, đọc báo,chụp ảnh, sử dụng facebook, nói chuyện với bạn bè…

Ngoài ra, những máy tính bảng sử dụng Android của Google và iPad của Apple có một kho ứng dụng khổng lồ với đủ thể loại để bạn thỏa sức lựa chọn.

Laptop có những thế mạnh về giải trí mà máy tính bảng khó lòng có thể cạnh tranh. Đầu tiên phải nói tới xem phim, khi xem những clip ngắn trên Youtube, clip.vn… thì máy tính bảng rất phù hợp, nhưng nếu bạn xem bộ phim “bom tấn” với thời lượng 3 tiếng thì sao?

Bạn có tự tin rằng mình đủ khả năng cầm chiếc iPad Mini suốt 3 tiếng đồng hồ? Với laptop, bạn vừa có thể xem phim vừa có thể trò chuyện với bạn bè.

Laptop chiếm ưu thế khi trải nghiệm những trò chơi với dung lượng lớn, những bộ phim bom tấn với thời gian dài. Máy tính bảng sẽ bị lép vế ở mảng này.

Bảng so sánh

  Tiêu chí đánh giá

                    Laptop

       Máy tính bảng

Phương thức nhập liệu

                          x

                   x

Kích thước

 

                   x

Thời lượng pin

 

                   x

Khả năng lưu trữ

                         x

 

Hiệu năng

                         x

 

Phần mềm

                         x

 

Giá bán

                         x

                   x

Khả năng sử dụng độc lập

                        x

 

Tổng điểm

                        6

                   4

Câu hỏi: “Nên mua máy tính bảng hay laptop?”

Qua bài so sánh giữa hai dòng máy tính bảng và laptop, chắc hẳn ban đã có thể trả lời được câu hỏi  này rồi.

Laptop vẫn cung cấp một mức độ linh hoạt cũng như hiệu suất cao hơn khi nói đến điện toán di động. Chúng có thể không nhỏ gọn, thời lượng sử dụng tốt hay dễ sử dụng như máy tính bảng, nhưng nói như vậy không có nghĩa máy tính bảng có lợi thế hơn máy tính xách tay.

Vẫn còn một số vấn đề mà máy tính bảng cần phải giải quyết trước khi chúng trở thành phương tiện chính trong điện toán di động, đặc biệt là về hiệu năng và khả năng sử dụng độc lập.

Một máy tính bảng có thể là một tùy chọn hợp lý hơn, đặc biệt là nếu bạn sử dụng nó chủ yếu để giải trí và duyệt web. Còn nếu bạn đang tìm mua một thiết bị làm phương tiện làm việc chính, máy tính xách tay chắc chắn sẽ là sự lựa chọn đúng đắn.

Top 5 máy tính bảng hot nhất năm 2019

1. iPad Pro 10.5 inch

Đứng đầu những chiếc máy tính bảng tốt nhất là iPad Pro 10.5 chính là một chiếc máy tính bảng được đánh giá rất cao. Nó thực sự là một chiếc máy tính bảng hoàn hảo và đáng mơ ước.

Chiếc máy này có cấu hình xuất sắc. Một điều đặc biệt chính là máy tính bảng iPad Pro 10.5 có thể phục vụ người dùng một chiếc laptop thực thụ nhờ bàn phím thông minh. Hiện nay, có 2 phiên bản của iPad Pro 10.5 đang được bán tại Việt Nam.

iPad Pro 10.5 Wi-Fi 64GB có giá 16.999.000 VNĐ

iPad Pro 10.5 Wi-Fi 4G 64GB có giá 19.999.000 VNĐ

Máy tính bảng iPad Pro 10.5

2. Xiaomi MiPad 4

MiPad 4 làm từ kim loại nguyên khối, kích thước nhỏ gọn giúp người dùng có thể cầm máy và dùng một tay. Chiếc máy khá bắt mắt với mặt lưng hai tông màu. Bộ nhớ 2RAM + 32GB và 4RAM + 64GB của máy cũng giúp trải nghiệm đa nhiệm mượt mà và lưu trữ thoải mái.

Camera chính của máy trang bị 13MP, phụ 5MP cho chất lượng ảnh khá tốt. Nó còn được trang bị tính năng mở khóa bằng khuôn mặt như trên smartphone. Đây là chiếc iPad mini rất đáng để lựa chọn.

Chỉ 3890000 VNĐ bạn đã có thể sở hữu một chiếc máy tính bảng Xiaomi MiPad 4

Máy tính bảng Xiaomi MiPad 4

3. 

Kindle Fire HD 8

Máy tính bảng Kindle Fire HD8 có bộ xử lý  4 nhân X 1.3GHz, RAM 1.5 GB cho tốc độ xử lý nhanh và mượt. Màn hình 8 inch 1280 x 800 pixels với mật độ điểm ảnh là 189 ppi cho hình ảnh sống động ấn tượng. Chế độ Blue Shade tự động điều chỉnh đèn nền giúp bạn đọc sách ban đêm tốt hơn.

Kindle Fire HD8 có thời lượng pin lên tới 12 tiếng, đây là thời lượng khá ấn tượng cho một chiếc máy tính bảng. Giá của chiếc máy tính này khá rẻ, chỉ cần khoảng 2 triệu, bạn đã có thể sở hữu nó.

4. Lenovo Tab 4

Lenovo Tab 4 có thiết kế gọn nhẹ, đơn giản. Sở hữu màn hình có kích thước 8-inch, độ phân giải 1280×800, Ram 2GB, 16GB bộ nhớ trong và chip Snapdragon 425.

Tab 4 của Lenovo là sản phẩm rất đáng mua nếu chỉ sử dụng vào những việc đơn giản như báo và xem ảnh, đọc sách, xem video.

5. iPad mini 4

Đây là thiết kế cực kỳ đẹp và là lựa chọn của rất nhiều người. Chiếc máy này chỉ nặng 308g, được xem là nhẹ nhất hiện nay.

Chất lượng hình ảnh của iPad mini thấp hơn iPad 4 nhưng đây là đối thủ của các loại iPad có cùng phân khúc giá vì thiết kế vô cùng đẹp và sang trọng. Nếu bạn đang phân vân nên mua iPad nào để thoải mái làm việc thì đây là gợi ý thích hợp.

Cấu hình máy: Độ phân giải 1024 x 768 pixels, Camera trước 1.2 MP Camera sau 5 MP. Máy chạy hệ điều hành iOS 8. Giá chiếc máy này dao động khoảng 7.000.000 VNĐ – 10.000.000 VNĐ

Top 5 máy tính laptop bán chạy nhất hiện nay

1. Huawei MateBook 13

Thị trường smartphone, Huawei đang ngày càng“lấn sân” sang ngành công nghiệp laptop và mới đầu năm nay, họ đã ra mắt chiếc Huawei MateBook 13, bản nâng cấp của Huawei MateBook Pro X vào năm ngoái. 

Với thiết kế tuyệt đẹp, màn hình độ phân giải cao 2.160 x 1.440 cùng tỷ lệ khung hình độc đáo 3:2. Bên cạnh đó, tỉ lệ tràn màn hình lên đến 88% cũng khiến Huawei MateBook 13 trở nên vô cùng quyến rũ.

Vỏ ngoài của thiết bị được hoàn thiện bằng kim loại mang lại cảm giác mượt mà và bắt mắt với hai phiên bản là Space Gray và Myst Silver.

MateBook 13 còn được trang bị bộ xử lý Intel Whiskey Lake Core mới nhất với hai phiên bản cấu hình là CPU Intel Core i5 8265U, RAM 8 GB bộ nhớ SSD 256 GB và CPU Intel Core i7 8565U, SSD 512 GB với bộ xử lý đồ họa Nvidia GeForce MX150.

Ngoài ra, với mức giá khởi điểm chỉ 999 USD (~ 23.2 triệu đồng), đây sẽ là nmột “gà chiến” cực mạnh của nhà Huawei mà bất cứ tên tuổi nào cũng phải dè chừng.

2. Dell XPS 13

Cái tên thứ hai trong danh sách này chính là một siêu phẩm đến từ ông lớn trong ngành laptop, Dell. Tại CES 2019, Dell đã trình làng chiếc Dell XPS 13 và được đánh giá rất cao với nhiều cải tiến so với phiên bản tiền nhiệm.

Dell XPS 13 sở hữu thiết kế mỏng nhẹ cùng phần cứng mạnh mẽ, khiến bất cứ ai khi nhìn vào cũng không khỏi nao lòng.

Tương tự các phiên bản trước, chiếc laptop này tiếp tục chạy theo thiết kế với công nghệ viền siêu mỏng Infinity Edge, tuy nhiên điểm khác biệt là webcam đã được đưa lên phía trên màn hình, một sự thay đổi được nhiều người dùng mong đợi.

Dell XPS 13 có hai phiên bản cấu hình, phiên bản cơ sở sử dụng bộ xử lý Intel Core i5 RAM 4 GB và ổ cứng SSD 128 GB, trong khi đó model 4K được nâng cấp lên Core i7, RAM 8 GB và dung lượng lưu trữ lớn hơn.

Bên cạnh đó, Dell XPS 13 cũng đã được cải tiến về thiết kế bản lề, bàn phím, màn hình cũng như loa. Đây hứa hẹn sẽ trở thành ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị “chiếc máy tính xách tay Windows phổ biến nhất trên thế giới 2019”.

3. ASUS ZenBook Flip S UX370

ASUS đã làm mới dòng laptop ZenBook Flip S 2 trong 1 của mình với ASUS ZenBook Flip S UX370, gây ấn tượng khá mạnh và thẳng tiến ở vị trí thứ 3 trong danh sách những chiếc laptop tốt nhất 2019 do TechRadar bình chọn.

ASUS ZenBook Flip S UX370 sở hữu vỏ bằng kim loại cứng cáp với các đường viền cắt kim cương sang trọng, mang lại cảm giác cực kì nam tính. Ngoài ra, thiết bị này còn nổi bật với thiết kế xoay gập độc đáo cùng màn hình cảm ứng.

Một điểm nhấn đáng chú ý khác trên ASUS ZenBook Flip S UX370 chính là hiệu năng. Chiếc laptop này được trang bị bộ xử lý Kaby Lake R thế hệ thứ 8 mới, 8 GB RAM, cùng ổ cứng SSD PCIe hứa hẹn mang lại những trải nghiệm mượt mà nhất.

Hơn nữa, thiết kế 2 trong 1 của thiết bị còn cho phép người dùng có thể sử dụng ở cả hai chế độ là máy tính xách tay và máy tính bảng, giúp tiết kiệm chi phí, đồng thời mang lại những trải nghiệm thú vị nhất với cơ chế chuyển đổi linh hoạt.

4. Apple MacBook Pro 13 inch 2018

Apple luôn là một đối thủ đáng gờm trong ngành công nghiệp máy tính. Hãng đã ra mắt chiếc Macbook Pro Touch Bar 13 inch, được đánh giá là chiếc MacBook tốt nhất từ ​​trước đến nay.

Giống như tên gọi của máy, Macbook Pro Touch Bar 13 inch 2018 nổi bật với thanh Touch Bar được đặt phía trên bàn phím và thay thế các phím chức năng ở hàng đầu của bàn phím.

Thiết kế này giúp người dùng có thể dễ dàng đăng nhập cũng như truy cập các chức năng của máy, đồng thời tăng cường độ bảo mật.

Bên cạnh đó, thiết bị còn được trang bị màn hình Retina siêu sắc nét độc quyền của Apple với độ phân giải (2560 x 1600), cho chất lượng hiển thị chân thật, màu sắc rực rỡ cùng độ tương phản cao.

Cuối cùng, hiệu năng cũng là một điểm đáng tiền trên chiếc laptop này với vi xử lý Core i5 tốc độ 2.3 GHz, 8 GB RAM và bộ nhớ SSD 256 GB, mang lại khả năng xử lí mượt mà mọi tác vụ.

5. MSI GS65 Stealth

MSI GS65 Stealth là chiếc laptop chơi game duy nhất xuất hiện trong danh sách 5 chiếc laptop tốt nhất 2019 của TechRadar. Thiết bị là một trong những chiếc laptopgaming mỏng nhất khi chỉ dày 1.79 mm, màn hình 15.6 inch, độ phân giải full HD cùng tốc độ làm tươi 144 Hz.

Thân máy được hoàn thiện bằng khung kim loại chắc chắn và được trang bị khả năng tản nhiệt tốt khi chơi game. Với logo mới cùng viền cắt kim cương đặc trưng, MSI GS65 Stealth sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho những người dùng yêu thích vẻ ngoài thanh lịch và sang trọng.

Ngoài ra, máy được trang bị CPU Intel Core i7-8750H thế hệ thứ 8 và GPU Nvidia GeForce GTX 1070, mang lại khả năng chiến game cực đã.

Trên đây là 5 mẫu laptop tốt nhất năm 2019 do TechRadar bình chọn. Trong thời gian tới, có lẽ thế giới laptop sẽ còn cho ra mắt các siêu phẩm khác nữa.

Ipad Và Máy Tính Bảng Khác Nhau Như Thế Nào ?

Những người mua máy tính bảng tiềm năng thường hỏi về sự khác biệt giữa máy tính bảng và iPad để quyết định loại nào sẽ phù hợp để mua – iPad hoặc Tablet . Điều này chủ yếu là do thực tế là hầu hết người mua không nhận thức được sự khác biệt của iPad và máy tính bảng .

iPad và máy tính bảng khác nhau như thế nào ?

Có một sự nhầm lẫn trong suy nghĩ của nhiều người mua về vấn đề này – iPad có phải là máy tính bảng không? Do đó, trước khi chúng ta đi sâu vào sự khác biệt giữa iPad và máy tính bảng ở các khu vực chính, trước tiên chúng ta hãy xem – Máy tính bảng là gì và iPad là gì.

Máy tính bảng là gì?

Một máy tính bảng là một thiết bị điện toán di động có kết nối internet với màn hình cảm ứng. Bạn cần có quyền truy cập vào kết nối internet ổn định bằng WiFi hoặc gói dữ liệu 3G hoặc 4G để trích xuất giá trị đầy đủ nhất của máy tính bảng.

Máy tính bảng Windows tương thích với phần mềm Microsoft Office và do đó phù hợp nhất để sử dụng cho công việc. Những máy tính bảng này tốt cho bất kỳ ai cần tích hợp đầy đủ với môi trường văn phòng dựa trên Microsoft. Nếu bạn cần chạy các chương trình Windows, những máy tính bảng này là một sự thỏa hiệp tốt giữa máy tính bảng và máy tính xách tay.

iPad là thương hiệu cho dòng máy tính bảng của Apple . iPad chạy trên Hệ điều hành riêng của Apple có tên iOS. Không giống như iPad, máy tính bảng Android là tên gọi chung cho nhiều loại sản phẩm với thông số kỹ thuật khác nhau từ các nhà sản xuất khác nhau.

Nên đọc :

iPad so với máy tính bảng – Sự khác biệt giữa iPad và máy tính bảng ở các khu vực chính

Máy tính bảng là tên gọi chung cho nhiều loại thiết bị thường hoạt động bằng màn hình cảm ứng với các thông số kỹ thuật khác nhau từ các nhà sản xuất khác nhau trong khi iPad là phiên bản máy tính bảng của Apple;

IPad chạy trên hệ điều hành iOS của Apple trong khi hệ điều hành phổ biến nhất của các máy tính bảng khác là Android của Google;

iPad không hỗ trợ Flash hoặc video flash sóng xung kích. Do đó, nếu bạn muốn xem các trang web dựa trên Flash, chơi trò chơi Flash hoặc xem video Flash trên iPad, bạn sẽ gặp một chút vấn đề trong khi các máy tính bảng khác (Android) có thể sử dụng các phần mềm phổ biến này để hiển thị video trực tuyến;

Mặc dù, iPad chứa nhiều tính năng hơn so với máy tính bảng Android, nhưng tùy thuộc vào tính năng nào mà người ta mong muốn, người ta có thể đặt câu hỏi về việc ai là người dẫn đầu;

IPad có số lượng ứng dụng khả dụng lớn trong khi số lượng ứng dụng tương thích tương đối thấp ở các máy tính bảng khác;

Bây giờ chúng ta đã biết sự khác biệt giữa iPad và máy tính bảng trong các lĩnh vực chính, bây giờ chúng ta hãy xem xét điểm mạnh và điểm yếu của máy tính bảng giữa visa và máy tính bảng Android.

Ưu nhược điểm iPad

iPad: Điểm mạnh

iPad: Điểm yếu

Ưu nhược điểm Máy tính bảng Android

Máy tính bảng Android : Điểm mạnh

Máy tính bảng Android: Điểm yếu

Một điểm yếu tiềm năng khác là cửa hàng ứng dụng Google Play không kiểm tra trước các ứng dụng như Apple trước khi đưa chúng vào cửa hàng. Các thiết bị Android sử dụng một hệ thống mở hơn, trong đó bất kỳ ai cũng có thể phát hành ứng dụng Android và không ai phải nhận được dấu phê duyệt trước khi phát hành. Điều này đôi khi dẫn đến một số ứng dụng độc hại lén lút. Tuy nhiên, mô hình mở này cung cấp một động lực cho các lập trình viên chuyển sang phát triển Android và có thể dẫn đến sự sẵn có của nhiều ứng dụng Android hơn trong tương lai;

Các câu hỏi thường gặp

Nên mua máy tính bảng nào – iPad hay Android?

Sau khi bạn đã biết các lĩnh vực khác biệt chính giữa Máy tính bảng và iPad và về điểm mạnh và điểm yếu của chúng, câu hỏi tiếp theo sẽ xuất hiện trong đầu bạn với tư cách là người mua tiềm năng – cái nào tốt hơn, máy tính bảng iPad hay Android là gì?

Đó là một câu hỏi có thể được giải quyết bằng cách tự hỏi những gì bạn muốn trong một máy tính bảng. Để giúp bạn thu hẹp lựa chọn của mình, tôi đã nhấn mạnh bên dưới những điểm khác biệt quan trọng nhất so với việc so sánh giữa iPad và Tablet. Bạn cần xem xét những khác biệt chính này trước khi quyết định mua cái nào.

Do thông số kỹ thuật của máy tính bảng Android khác nhau từ thiết bị này sang thiết bị khác, tôi đã kiểm tra những khu vực đó chỉ phổ biến cho tất cả các mẫu máy tính bảng Android, trong khi so sánh iPad với máy tính bảng Android.

IPad cung cấp cho bạn một hệ điều hành (iOS) với giao diện trực quan và màn hình tuyệt vời;

Về mặt dễ sử dụng và hiệu năng, iPad có xu hướng ổn định và dễ sử dụng hơn các máy tính bảng khác;

IPad vẫn đang dẫn đầu về số lượng ứng dụng hữu ích có sẵn. Android hiện có ít ứng dụng được tối ưu hóa cho máy tính bảng. Tuy nhiên, điều này đang tăng lên tất cả các thời gian;

Về phần cứng, máy tính bảng Android là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn bộ xử lý nhanh hơn, camera mạnh mẽ và bộ nhớ dễ dàng mở rộng;

Nếu bạn muốn có nhiều tùy chọn để lựa chọn, bạn nên kiểm tra máy tính bảng Android. Với máy tính bảng Android, bạn có nhiều lựa chọn hơn về kích thước, tính năng và giá cả;

Máy tính bảng Android có thể có giá trị lớn và là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn tùy chỉnh máy tính bảng của mình để làm cho nó trông giống như bạn muốn;

Một điểm cộng lớn cho máy tính bảng Android là chúng rẻ hơn iPad của Apple;

Sự khác biệt giữa iPad và iPad air là gì?

IPad tiêu chuẩn có kích thước màn hình 9,7 inch, trong khi iPad Air có màn hình 10,5 inch. IPad Air có độ phân giải 2.224 x 1.668 pixel, trong khi iPad tiêu chuẩn có độ phân giải 2.048 x 1.536 pixel. IPad tiêu chuẩn được trang bị chip A10 Fusion của Apple, đây là bộ vi xử lý cũ hơn. Để so sánh, iPad Air có chip A12 Bionic mới nhất của Apple, mạnh hơn. Cũng có sự khác biệt về dung lượng lưu trữ giữa hai. Trong khi mẫu cơ sở của iPad đi kèm với dung lượng lưu trữ 32 GB thì mẫu cơ sở của iPad Air có dung lượng lưu trữ 64 GB.

Sự khác biệt giữa Kindle và iPad là gì?

Sự khác biệt chính giữa Kindle Fire và iPad là với Hệ điều hành chạy hai thiết bị. Trong khi Kindle Fire hoạt động trên hệ điều hành Android của Google, iPad hoạt động trên iOS của Apple ..

Tôi có thể in từ iPad không?

IPad có tốt hơn Kindle không?

Do màn hình iPad 10 inch so với Kindle 6 inch, văn bản trên trang của nó có thể đọc được mà không cần phải phóng to. Hơn nữa, việc điều khiển iPad dễ dàng hơn Kindle. Kindle có màn hình cảm ứng nhưng do sử dụng công nghệ e-ink nên có sự chậm trễ đáng chú ý của màn hình trên nó.

Phần kết luận

Khi bạn nghĩ đến việc mua một chiếc máy tính bảng, tỷ lệ cược là máy tính bảng iPad hoặc Android xuất hiện trong đầu bạn. Mặc dù Apple vẫn là nhà cung cấp máy tính bảng hàng đầu, máy tính bảng Android gần đây đã trở nên phổ biến đáng kể và trở thành đối thủ cạnh tranh lớn của iPad đắt tiền hơn. Do đó, ngày càng có nhiều người muốn biết về sự khác biệt giữa iPad và máy tính bảng ở các khu vực chính.

Khi xem xét so sánh giữa iPad và Máy tính bảng như chi tiết ở trên, sự khác biệt giữa iPad và máy tính bảng ở các khu vực chính giờ đây sẽ rõ ràng đối với những người mua máy tính bảng kỹ thuật số tiềm năng. Hy vọng rằng bây giờ sẽ dễ dàng hơn cho họ để quyết định cái nào là tốt nhất cho họ – iPad hoặc máy tính bảng .

Kinh Nghiệm Chọn Mua Máy Tính Bảng Cũ. Cách Phân Biệt Iphone Thật Và Giả

Máy tính bảng có ưu điểm là kiểu dáng nhỏ gọn,thuận tiện cho việc di chuyển, màn hình cảm ứng tiện dụng cùng nhiều tính năng nổi bật như: soạn thảo văn bản, check mail, tích hợp wifi/ 3G / 4G cho phép lướt web, tra cứu dữ liệu. Ngoài ra, nó còn có thể đáp ứng đượcnhu cầu giải trí đa dạng của người tiêu dùng với các ứng dụng nghe nhạc, đọc sách, xem phim, chơi game, kết nối mạng xã hội… Những ưu điểm trên cho thấy máy tính bảng thật sự là một thiết bị dành cho cuộc sống hiện đại và năng động, hơn thế nữa, nó còn được xem là công cụ tích hợp có thể thay thế cho máy chơi game, máy nghe nhạc, thậm chí là điện thoại và cả laptop truyền thống.

Các loại máy tính bảng cũ và mới trên thị trường hiện nay rất đa dạng về kiểu loại, thương hiệu, cấu hình và mức giá. Tuy nhiên, mua máy tính bảng cũ cũng như bất kỳ món đồ công nghệ đã qua sử dụng nào, trước hết bạn nên trang bị cho mình những kinh nghiệm cần thiết để có thể tìm mua được sản phẩm ưngý và với mức giá phù hợp.

1. Xác định nhu cầu sử dụng

Trước khi chọn mua một chiếc máy tính bảng thì bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng của mình, dùng đểtra cứu dữ liệu,làm việc với các ứng dụng văn phòng hay chỉđể xem phim, nghe nhạc, đọc sách, chơi game…Xác định đúng nhu cầu tiêu dùng sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn kích cỡ chiếc máy tính bảng cũ với các thông số tương ứng.

Hiện nay, màn hình máy tính bảng có các kích thước phổ biến từ 7 inch cho đến12 inch, trọng lượng máy từ 300g đến dưới 1kg. Màn hình cỡ lớn là công cụ lý tưởng để lướt web, chỉnh sửa tài liệu và là sự lựa chọn tốt cho nhu cầu công việc, trong khi màn hình nhỏ thì dễ dàng cất giữ, giá thành rẻ hơn và tiện lợi cho những người phải thường xuyên di chuyển.

Dung lượng là một phần không thể bỏ qua khi bạn muốn chọn mua máy tính bảng phù hợp. Thông thường, bộ nhớ có dung lượng 16GB và có kèm khe cắm thẻ nhớ là được ưa chuộng nhất, vì nó đủ để phục vụ cho nhu cầu sử dụng cơ bản và tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cân nhắc đến các phiên bản có dung lượng lớn hơn như 32GB hay 64 GB để việc lưu trữ được thuận tiện.

Về khả năng kết nối, máy tính bảng thường có hai phiên bản: chỉ có kết nối Wi-Fi hoặc kết hợp cả Wi-Fi lẫn mạng di động (3G/4G). Ngoài ra, các cổng kết nối truyền dữ liệu USB, HDMI, TV Out và những chức năng như camera, nghe gọi điện thoại… cũng là những tiêu chí quan trọng để lựa chọn.

Hầu hết các máy tính bảng đều sử dụng một hệ điều hành đặc biệt và có kho ứng dụng riêng độc quyền cho phép mở rộng các tính năng tiện ích, phổ biến nhất hiện nay là: Apple iOS, Google Android và Microsoft Windows. Trong đó, iOS đứng đầu danh sách bình chọn của người tiêu dùng với kho dữ liệu đồ sộ gồm nhiều ứng dụng độc đáo, có tốc độ xử lý nhanh, cho nên các sản phẩm của Apple thường là lựa chọn hàng đầu cho nhu cầu giải trí chất lượng cao. Android lại là lựa chọn phổ biến dành cho phân khúc máy tính bảng tầm trung, hỗ trợ tốt cho người dùng từ nhu cầu giải trí, lướt web hay công việc, tuy nhiên nó lại có ít ứng dụng hơn của iOS. Hệ điều hành Windows 8.1 không khác biệt nhiều với phiên bản dành cho máy tính, cập nhật khá nhiều ứng dụng nhưng kho dữ liệu vẫn chưa thật sự phong phú và chủ yếu hướng đến mục đích công việc, học tập.

2. Cân nhắc về giá tiền

Thị trường công nghệ số hiện nay gồmcó các tên tuổilớn như Apple, Samsung, Acer, Motorola,Asus, Lenovo, Sony, Dell, Amazon, Barnes & Noble…Giá các loại máy tính bảng cũ rất đa dạng,tùy theo kích cỡ, tính năng, yếu tốchính hãng hay xách tay và độ mới của máy mà giá tiền sản phẩm sẽ dao động khá nhiều. Hiện nay, rất nhiều mẫu máy tính bảng đã qua sử dụng đang được rao bán trên Chợ Gia Lai với mức giá vô cùng hấp dẫn.

– Phân khúc 7 inch gồm có: Kindle Fire 7 chỉ với giá từ 1.1 triệu đồng, Lenovo IdeaTab A1000 giá tham khảo từ 1.1 triệu, Nook Tablet 7″ giá từ 1.5 triệu, Blackberry Playbook 3G/4G LTE 32GB giá 1.6 triệu, Huawei MediaPad 7 Youth có giá từ 1.7 triệu, Asus MeMo Pad HD7 8GB có giá 1.8 triệu, máy tính bảng Acer Iconia Tab 7 A1-713 có giá từ 2.2 triệu, Samsung Galaxy Tab 3 Lite giá từ 2.4 triệu, LG G Pad 7″ 8GB Wifi giá từ 2.8 triệu, Lenovo Idea Tab A3000 giá 2.9 triệu, Samsung Galaxy Tab 7 Plus 3G 16GB giá chỉ từ 3.5 triệu, Google Nexus 7 32GB 3G Wifi giá từ 4 triệu đồng.

– Phân khúc 8 inch: máy tính bảng Acer Iconia A1-830 giá từ 2.5 triệu, Asus Memo Pad HD8 8GBvới mức giá khoảng 2.5 triệu, Dell venue 8 có giá từ 3 triệu, LG G tablet 8.3 giá tham khảo từ 4.5 triệu,Samsung Galaxy Tab 4 8.0 giá từ 4.5 triệu, iPad mini 16Gb Wifi giá từ 4.7 triệu, iPad Mini Retina 16Gb Wifi giá từ 7.3 triệu.

– Phân khúc 9 inch: Nook Tablet HD+ 32Gb giá từ 2.6 triệu, Kindle Fire HDX 8.9 giá từ 3.7 triệu, Sony Tablet S 16Gb giá từ 4.4 triệu.

– Phân khúc 10 inch: Asus Memo Pad 10 16Gb WiFi giá từ 2.6 triệu, Motorola Xoom MZ601 giá từ 2.9 triệu, Sony xperia tablet Z 16GB Wifi có giá tham khảo từ 5.9 triệu, Asus Tranformer Book T100 có giá từ 6.2 triệu, Samsung Galaxy Tab 4 10.1 chỉ từ 6.3 triệu, Samsung Galaxy Note 10.1 16Gb 3G giá tham khảo từ 6.9 triệu, iPad Air 16Gb Wifi giá từ 6.9 triệu, Google Nexus 10 32GbWifi giá chỉ từ 7.6 triệu.

– Máy tính bảng màn hình lớn 12 inch chỉ có 2 đại điện là Microsoft Surface Pro 3 có giá từ 10.7 triệuvàSamsung Galaxy Note Pro 12.2với mức giá từ 11 triệu.

3. Kiểm tra máy trước khi mua

– Kiểm tra vỏ ngoài: vị trí đầu tiên mà bạn cần xem là thân máy, để tìm ra những dấu hiệu chứng tỏ máy đã từng bị hư hỏng do nước hay va đập; phát hiện hậu quả từ những cú va chạm như các vết trầy xước, vết nứt lõm.

– Kiểm tra màn hình: hãy di chuyển ngón tay khắp màn hình để kiểm tra phần cảm ứng xem còn hoạt động tốt hay không. Tắt và khởi động lại máy, nếu nhìn thấy những điểm màu xanh lá, đỏ, tím trên màn hình thì đó chính là những điểm chết; hoặc mở chức năng chụp ảnh rồi dùng tay che camera lại, màu đen trên màn hình sẽ khiến cho việc kiểm tra điểm chết được dễ dàng hơn. Nếu trên màn hình xuất hiện những vết nứt vỡ dù là nhỏ nhất thì cũng không đạt yêu cầu, bởi vì chúng sẽ lan rộng dần trong quá trình sử dụng và không phải dòng máy nào cũng dễ dàng tìm được linh kiện thay thế.

– Kiểm tra pin: hãy tải về những phần mềm kiểm tra pin chuyên dụng để theo dõi thời lượng sử dụng và dung lượng pin hiện hành.Nếu máy bị lỗi hoặc khởi động lại trong quá trình thử nghiệm thì có thể pin hoặc bộ nhớ RAM đã gặp vấn đề.– Kiểm tra các cổng giao tiếp bằng cách cắm thử những thiết bị ngoại vi, bạn cũng đừng quên kiểm tra Bluetooth, kết nối Wifi / 3G, vì đây là những tính năngs ẽ được sử dụng thường xuyên nhất.– Kiểm tra các phụ kiện mà người bán máy tính bảng cũ cung cấp như sạc, dây cáp, tai nghe… có đầy đủ và còn sử dụng tốt hay không.

Để tránh trường hợp mua phải hàng kém chất lượng, bạn cần tham khảo kỹ các thông tin về dòng máy mình định mua. Bên cạnh đó, không nên lựa chọn các loại máy tính bảng giá rẻ có thương hiệu không rõ ràng hay được rao bán kèm theo những khuyến mãi quá lớn, bởi vì lúc nào cũng vậy, giá cả thường luôn đi đôi với chất lượng sản phẩm.

Tùy theo ngân sách chuẩn bị, bạn có thể lựa chọn mua lại máy tính bảng cũ từ bạn bè hoặc người thân để cảm thấy yên tâm hơn, hay tìm kiếm trên những trang mua bán đồ điện tử trực tuyến với vô vàn các sản phẩm được rao bán. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm đến các cửa hàng máy tính bảng cũ TPHCM, những nơi chuyên kinh doanh máy tính bảng cũ Hà Nội hoặc ở các địa phương khác để chọn mua cho mình một trợ thủ đắc lực phục vụ tốt cho công việc và nhu cầu giải trí.

Cách phân biệt iPhone thật và giả

Bạn đang đọc nội dung bài viết Máy Tính Bảng, Smartphone Và Laptop: Sản Phẩm Nào Đáng Chọn? trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!