Đề Xuất 12/2022 # Mộ Cự Thạch Hàng Gòn / 2023 # Top 18 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 12/2022 # Mộ Cự Thạch Hàng Gòn / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Mộ Cự Thạch Hàng Gòn / 2023 mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mộ cự thạch Hàng Gòn hay còn gọi là Mã ông Đá với niên đại khoảng 2000 năm là di tích lịch sử đồng thời cũng là di tích khảo cổ với nhiều nét kiến trúc độc đáo thu hút sự quan tâm đông đảo của giới khảo cổ học nghiên cứu và tìm hiểu. Ngôi mộ tọa lạc tại địa phận nông trường Cao su Hàng Gòn thuộc xã Hàng Gòn, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. Đây được xem là một công trình giống như “thạch tự tháp” của văn hóa sông Đồng Nai.

Mộ Cổ Cự Thạch Hàng Gòn

Ngôi mộ cổ với nhiều bí ẩn… Mộ cổ Hàng Gòn do ông Bouchot J. một kỹ sư cầu đường người Pháp phát hiện vào năm 1927 khi mở đường liên tỉnh số 2 nối Long Khánh và Bà Rịa – Vũng Tàu. Mộ cổ có kiến trúc gồm hai hàng trụ đá bao quanh một hầm mộ, có 10 trụ đá cao từ 2,5 – 3m, hầm mộ có dạng hình hộp kích thước 4,2 x 2,7m và cao 1,6m. Nét đặc biệt của ngôi mộ cổ là được ghép bởi những tấm đá hoa cương nặng hàng tấn, riêng nắp mộ ước tính khoảng 10 tấn. Có nhiều phiến đá lớn bằng phẳng, xếp cân đối, tinh vi, khoa học, biểu trưng cho nền văn minh của người xưa. Điều thú vị là loại đá hoa cương của ngôi mộ này không hề có ở Đồng Nai.

Đây là ngôi mộ cổ nhất và quy mô nhất tại Việt Nam còn được bảo tồn đến ngày nay.

Ngôi mộ này là một trong những di tích tiêu biểu cho loại hình ở Đông Nam Á. Trải qua thời gian dài tồn tại với bao biến đổi của tự nhiên, xã hội, các khối đá vẫn trơ gan cùng tuế nguyệt để lại nhiều bí ẩn thú vị mà cho đến nay vẫn cần những giải mã thấu đáo. Bằng cách nào người cổ vận chuyển những tấm đá, trụ đá hoa cương nặng hàng chục tấn từ các địa điểm khác đến Hàng Gòn vốn là vùng rừng núi bạt ngàn, địa hình khó khăn, đường thủy không có? Cư dân cổ đã sử dụng kỹ thuật gì để dựng các trụ đá, nâng hạ các tấm đan to lớn, ghép chúng thành một dạng hầm mộ độc đáo? Tại sao cư dân cổ xây dựng hầm mộ ở Hàng Gòn là hình khối chữ nhật mà không là các dạng thức khác? Vùng Hàng Gòn chỉ có duy nhất một hầm mộ hay là còn những hầm mộ khác của cư dân cổ mà con người ngày nay chưa phát hiện? Mộ Cự thạch Hàng Gòn có phải là một “dấu chỉ” về một kho báu nào đó mà đến nay con người vẫn chưa thể giải mã được…

Điểm đến du lịch tiềm năng… Hàng năm, vào ngày 13-9 âm lịch tại di tích Mộ Cự thạch Hàng Gòn, Lễ hội vía Ông Đá (tên gọi trong dân gian về Mộ Cự Thạch) với mục đích cầu cho mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an, mùa màng tươi tốt, thể hiện được lòng ngưỡng vọng của người dân đối với bậc thần linh với sự tham dự của hàng ngàn người dân và du khách.

Nhà đón tiếp – trưng bày các hiện vật khảo cổ trong khu vưc Mộ cổ Hàng Gòn

Khu di tích Mộ Cự thạch Hàng Gòn đang là điểm khai thác du lịch lý tưởng với nhiều tiềm năng về di tích – lịch sử văn hóa cổ xưa, là nơi hội tụ các giá trị khảo cổ học, phát triển du lịch tâm linh, các hoạt động lễ hội, vui chơi giải trí tại di tích hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn dành cho du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, tìm hiểu và nghiên cứu. Đây cũng là điểm đến mới, giúp hoàn thiện tuyến du lịch Long Khánh – Xuân Lộc đưa các điểm du lịch liên hết với nhau, đa dạng các tour và điểm du lịch nhằm phục vụ nhiều đối tượng du khách. Đặc biệt là đối tượng khách là những nhà nghiên cứu lịch sử, các nhà khảo cổ học…

Với tiềm năng sẵn có và nếu được sự đầu tư, quảng bá hợp lý di tích Mộ Cự thạch Hàng Gòn hứa hẹn sẽ trở thành một điểm tham quan, tìm hiểu, nghiên cứu và các hoạt động văn hóa hấp dẫn cho nhân dân và du khách, góp phần trong việc phát triển du lịch của địa phương.

Thanh Xuân

Bia Sài Gòn Được Bình Chọn / 2023

Luôn coi việc đảm bảo chất lượng – tuân thủ nghiêm ngặt các quy định tiêu chuẩn kỹ thuật trong quản lý chất lượng lên hàng đầu. Bia Sài Gòn  đã triển khai và áp dụng thành công hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 – 2008, ISO 1400 và HACCP tại Tổng Công ty, các  công ty thành viên trên khắp mọi miền đất nước. Chất lượng Bia Sài Gòn ngày càng được khẳng định và công nhận bởi hệ thống quản lý Chất lượng – An toàn thực phẩm – Môi trường do Bureau Veritas Certification chứng nhận. Sản phẩm của Bia Sài Gòn được sản xuất trên dây chuyền hiện đại được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới ,đảm bảo độ chính xác cao đồng bộ, gắn kết trong một dây chuyền sản xuất tự động và khép kín, cùng đội ngũ công nhân và cán bộ kỹ thuật lành nghề đã mang đến sự kết hợp thành công giữa công nghệ hiện đại với cách lên men truyền thống dài ngày tạo ra những sản phẩm có chất lượng ổn định, hương vị đặc trưng riêng  biệt trên thị trường VN. 

Để mang đến cho người tiêu dùng khắp Việt Nam những sản phẩm chất lượng, Bia Sài Gòn đã không ngừng đầu tư phát triển và đổi mới công nghệ với ví dụ tiêu biểu là nhà máy Bia Sài Gòn – Củ Chi hiện đại bậc nhất Đông Nam Á cùng hệ thống các nhà máy Bia Sài Gòn hiện đại và đồng bộ trên toàn quốc. Các nhà máy của Bia Sài Gòn không chỉ hiện đại và quy mô trong nước, mà còn áp dụng hệ thống quốc tế “Nhà máy xanh” gồm 3 tiêu chí: tiết kiệm nhiên liệu, hiệu quả cao và đặc biệt là công nghệ lọc không chất thải. Bên cạnh đó, hệ thống quản trị khoa học và hiện đại, nguồn nguyên vật liệu ổn định cùng là những yếu tố mang đến sự ổn định về chất lượng của Bia Sài Gòn. Với những nỗ lực đó, Bia Sài Gòn đã nhận đươc nhiều giải thưởng uy tín trong và ngoài nước. Điển hình trong năm 2019, Bia Sài Gòn Lager đã giành được huy chương Vàng trong khuôn khổ giải thưởng bia quốc tế “The International Brewing Awards” tại Anh Quốc và huy chương Vàng giải thưởng “The International Beer Cup” tại Nhật Bản. Đồng thời, Bia Sài Gòn Special và Bia 333 cũng vinh dự nhận được huy chương Vàng và huy chương Bạc tại giải thưởng “The International Beer Cup”. Những chiến thắng vẻ vang này đã mang lại niềm tự hào cho SABECO nói riêng và Việt Nam nói chung.

Cách Chọn Vòng Ngọc Cẩm Thạch, Nhận Biết Cẩm Thạch Giả / 2023

Vòng ngọc cẩm thạch là trang sức có giá trị cao rất được ưa chuộng trong văn hóa Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Cách đây hàng ngàn năm, ngọc cẩm thạch là loại đá quý vốn chỉ dành cho giới vua chúa, quý tộc. Chính vì vậy mà cho đến ngày nay, giá trị và nhu cầu của mặt hàng trang sức này chưa bao giờ suy giảm.

Ngày nay, nhu cầu tăng cao dẫn đến thị trường vòng ngọc cẩm thạch trở nên khan hiếm hơn. Thị trường cũng vì vậy mà xuất hiện đủ mọi loại vòng với giá cả, chất lượng, nguồn gốc mù mờ. Thật giả lẫn lộn. Khách hàng cũng vì vậy mà khó lòng lựa chọn được cho mình một chiếc vòng chất lượng.

Trong bài viết này, DaquyVietnam sẽ hướng dẫn các bạn cách lựa chọn, định giá một chiếc vòng ngọc cẩm thạch, cũng như cách phân biệt thật giả và tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Theo lịch sử thì ngày xưa vua chúa thường mang bên mình trang sức bằng cẩm thạch, khi chết đi thường chôn theo mình vàng bạc, châu báu và cẩm thạch, điều này tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu có, quyền quý ở kiếp sau. Người ta sau này vì vậy mà cũng làm theo.

Khổng Tử – nhà triết gia vĩ đại của Trung Hoa, được tôn là bậc thầy của muôn đời ( vạn thế sư biểu) cho rằng, ngọc cẩm thạch mang cái đức của người quân tử, tinh khiết như bậc thánh hiền, nếu như có một báu vật đại diện cho thiên đường thì ngọc cẩm thạch chính là thứ đó. Có lẽ vậy mà ngọc cẩm thạch thường chế tác thành kiềng đeo tay hoặc miếng ngọc tròn bên trong có đục một lỗ giống như đồng xu, kiểu chế tác này giống hình chữ bi trong tiếng Hán, dịch nghĩa là thiên đường. Và từ cẩm thạch trong tiếng Hán cũng có nghĩa là thiên đường.

Trong văn hóa Trung Hoa, đặc biệt là HongKong, quan niệm rằng người mang vòng ngọc cẩm thạch trên tay không những biểu thị sự quyền quý, giàu sang mà để nhắc nhở bản thân tu dưỡng đạo đức và trí tuệ.

Theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cẩm thạch của tổ chức GIA (Viện đá quý Hoa Kỳ – Gemstone Institute of America). Chọn vòng cẩm thạch cần nhớ 3 yếu tố quan trọng nhất là độ trong, màu sắc và kết cấu của chiếc vòng.

Độ trong

Khi đánh giá chất lượng của một chiếc vòng ngọc cẩm thạch, điều đầu tiên và quan trọng nhất là độ trong của chiếc vòng. Để quan sát độ trong của chiếc vòng, chúng ta quan sát chúng dưới ánh sáng huỳnh quang.

Độ trong được phân ra làm 3 cấp độ: đục, bán trong, và trong mờ. Hiếm khi nào có một chiếc vòng trong suốt. Nếu có, thì giá trị của nó là cực kỳ lớn:

Đục: đây là loại có giá trị thấp nhất, chiếc vòng hoàn toàn không có độ trong. Dưới ánh sáng đèn, vòng nhìn tối và sạn.

Bán trong: đây là loại có giá trị trung bình-cao, dưới ánh đèn huỳnh quang chúng ta quan sát thấy vòng sáng bóng, mượt mà, nhưng ánh sáng không thể xuyên thấu.

Trong mờ: đây là loại có giá trị rất cao. Trong mờ nghĩa là chúng ta có thể nhìn xuyên thấu chiếc vòng. Ví dụ, khi đặt chiếc vòng lên một tờ báo, chúng ta có thể nhìn thấy những dòng chữ mờ bên dưới.

Ngoài ra, khi đánh giá độ trong của chiếc vòng, chúng ta cũng cần quan sát xem chiếc vòng có sạch hay không. Nghĩa là trong phần đá có bị lẫn các tạp chất như đất cát, bụi kim loại v.v… , ảnh hưởng đến vẻ đẹp của chiếc vòng đó hay không.

Màu sắc – xanh lý – màu huyết

Khi mua vòng cẩm thạch, chúng ta thường nghe giới thiệu về “cẩm thạch lý” và “cẩm thạch huyết”. Vậy thực chất “lý” và “huyết” là gì?

Lý là gì?

Đầu tiên, khi nói về màu sắc của vòng ngọc cẩm thạch, nhiều người thường dùng từ “lý”. Đi hỏi những người gốc Hoa ở Chợ Lớn, thì “lý” thực chất là từ tiếng Quảng, chỉ “màu xanh”. Nên khi người ta nói cẩm thạch lý nghĩa là cẩm thạch xanh, hay khi nói ” chiếc vòng này xanh lý, nhiều lý ” nghĩa là chiếc vòng này màu xanh, hoặc vòng trắng có pha nhiều màu xanh.

Ngoài ra, cũng có loại gọi là ” cẩm thạch huyết “, người bán thường dùng từ này để chỉ những chiếc vòng màu vàng – đỏ, xanh-đỏ hoặc xanh-vàng. Thực chất, từ “huyết” có nghĩa là máu, hay màu đỏ.

Trong thực tế thì vòng ngọc cẩm thạch có đến 8 loại màu sắc khác nhau. Trong đó, được ưa chuộng nhất là loại màu lý và huyết, màu tím oải hương. Ngoài ra còn có màu cam, nâu, trắng, đen và xám.

Màu xanh lục bảo là loại có giá trị cao nhất

Loại vòng cẩm thạch được ưa chuộng nhất, cũng như có giá trị cao nhất là loại màu xanh lục bảo, giới chuyên gia dùng từ ” cẩm thạch hoàng đế ” để chỉ màu sắc này. Loại này được ưa chuộng vì trong lịch sử Trung Hoa, các vị hoàng đế đều mang bên mình trang sức cẩm thạch màu xanh lục bảo để được trường thọ và giàu có ở cả kiếp này lẫn kiếp sau. Chính vì vậy mà ngày nay, người ta thường chọn vòng cẩm thạch màu xanh, chiếc vòng càng xanh càng đắt tiền.

Tiếp theo là màu vàng – đỏ (hoặc xanh-vàng; hoặc xanh-đỏ). Loại màu này ở Việt Nam người ta thường gọi chung là cẩm thạch huyết. Đây là loại màu sắc được giới quan lại và quý tộc xưa ưa thích vì chúng được cho là mang tới quyền lực và sự giàu có.

Cùng với đó là màu tím oải hương, màu đen và màu đỏ. Ở Trung Quốc người ta thường tặng những chiếc vòng màu này cho con cái bước vào tuổi trưởng thành. Phong tục này bắt nguồn từ tầng lớp con cái quý tộc xưa thường mang bên mình để được may mắn, sớm thành đạt, cũng như để chứng tỏ sự giàu có, thể hiện địa vị cao trong xã hội.

Các màu còn lại cũng có giá trị cao, tùy vào sở thích cá nhân mà chọn lựa, nhưng riêng loại màu xám thường có giá trị thấp nhất.

Kết cấu hài hòa

Sau khi quan sát độ trong và màu sắc của chiếc vòng, chúng ta cần quan sát xem kết cấu của chiếc vòng có hài hòa, cân đối hay không. Tức là sự kết hợp giữa độ trong, màu sắc trên bề mặt của chiếc vòng có hài hòa hay không, có bắt mắt hay không. Cầm chiếc vòng trên tay có thấy sáng bóng hay không.

Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào sở thích của mỗi cá nhân. Có người thích màu sắc đậm, có người lại thích màu sắc nhạt nên tùy vào cảm nhận của mỗi người mà quyết định.

Ngoài ra, chúng ta cần quan sát và đánh giá phần chế tác. Xem bề mặt và phần cạnh của chiếc vòng có được người thợ chế tác cân đối, tròn đều hay không. Chiếc vòng có bị nứt, vỡ, có khuyết điểm gì không.

Đây là vấn đề rất quan trọng khi chọn mua vòng cẩm thạch. Vậy làm sao để chúng ta biết một chiếc vòng có được làm giả hoặc xử lý hay không. Có được xử lý hay không và xử lý như nào được chấp nhận?

Vòng cẩm thạch hiện nay được chia ra làm 4 loại

Vòng cẩm thạch giả: làm giả từ thuỷ tinh, nhựa, cao su… loại này không được chấp nhận và không có giá trị

Vòng cẩm thạch Grade C: vòng cẩm thạch nhuộm màu. Ít được chấp nhận và không có giá trị

Vòng cẩm thạch Grade B – Grade A(-): vòng cẩm thạch hoàn toàn thiên nhiên, được xử lý tốt – giúp sạch và sáng hơn. Chiếm 90% thị trường, được chấp nhận. Có giá trị trung bình – khá.

Vòng cẩm thạch Grade A: vòng cẩm thạch hoàn toàn thiên nhiên, không qua xử lý mà vẫn có độ trong cao, sạch. Chiếm % rất ít trên thị trường, có giá trị cực cao, từ hàng trăm triệu đến hàng chục tỉ đồng.

1. Vòng cẩm thạch giả

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hình thức làm giả vòng cẩm thạch hết sức tinh vi. Hầu hết những sản phẩm làm giả bằng nhựa, thủy tinh hoặc sử dụng các loại đá gần giống với cẩm thạch như đá mã não, đá prehnite v.v…

Những sản phẩm này thường có giá rất rẻ, cầm lên thấy nhẹ tay, không cảm thấy mát tay, dùng hai chiếc vòng gõ vào nhau không phát ra âm thanh tự nhiên của đá. Nếu dùng bật lửa đốt thấy có mùi khét hoặc cháy xám trên bề mặt.

Cũng có hình thức làm giả tinh vi hơn, với loại làm giả ở mức độ này, cần sử dụng máy móc và thiết bị kiểm định chuyên nghiệp để xác định thật giả. Nên tốt nhất khi mua một chiếc vòng cẩm thạch có giá trị cao, chúng ta nên tìm tới nhà cung cấp uy tín hoặc yêu cầu có giấy kiểm định.

2. Vòng cẩm thạch nhuộm màu

Đây là loại vòng chất lượng thấp nhưng được xử lý màu nhằm cải thiện chất lượng như xử lý nhiệt, hấp dầu, hàn và nhuộm màu.

Những sản phẩm này thường có mẫu mã đẹp và có giá thành vừa phải. Đối với người chưa có kinh nghiệm rất khó lòng phát hiện ra, nên tốt nhất chúng ta cũng nên tìm đến cửa hàng uy tín hoặc yêu cầu giấy kiểm định chứng minh đá tự nhiên chưa qua xử lý.

3. Phương pháp xử lý Bleaching và Impregnate

Phương pháp tảy & làm sạch (Bleaching) & phương pháp bão hoà (impreganite). Giống như việc xử lý các loại trang sức và đá quý khác, đây là phương pháp không gây hại giúp chiếc vòng cẩm thạch loại bỏ chất bẩn, đẹp hơn, và được chấp nhận trong ngành thương mại cẩm thạch. Hiện nay 90% cẩm thạch trên thị trường thế giới là hàng loại này. Phương pháp này được sử dụng với cẩm thạch thiên nhiên, giúp làm sạch, làm tăng vẻ đẹp của cẩm thạch. Tuy nhiên, một số thị trường cao cấp trên thế giới như Úc, Pháp yêu cầu nhà cung cấp phải gắn mác “xử lý” trên sản phẩm khi giao dịch.

Bleaching Process hay phương pháp tảy & làm sạch là phương pháp được sử dụng nhiều nhất trong ngành công nghiệp cẩm thạch trên thế giới hiện nay. Bleaching được sử dụng cho cẩm thạch thiên nhiên, phương pháp này sử dụng một số hợp chất (được cho phép) để làm sạch các vết bẩn, tạp chất trong phần đá, làm gia tăng độ trong của viên đá.

Phương pháp “bão hoà” hay “impregnate” là phương pháp được sử dụng sau khi làm sạch cẩm thạch, giúp sản phẩm bền và sáng hơn.

Mua vòng cẩm thạch tại DaquyVietnam

DaquyVietnam chuyên cung cấp các loại vòng cẩm thạch lý, cẩm thạch xanh ngọc thiên nhiên. Kính mời quý khách hàng tới tham quan và giao dịch tại địa chỉ:

DaquyVietnam.info – 59 Mạc Đĩnh Chi, P. Đa Kao, Quận 1, Tp.HCM.

DaquyVietnam,

Ghi rõ nguồn https://daquyvietnam.info khi trích dẫn bài viết này,

Vòng Đeo Tay Đá Cẩm Thạch Giá Bao Nhiêu? Lựa Chọn Vòng Cẩm Thạch Hợp Phong Thủy / 2023

Liên hệ

? Loại đá: Cẩm thạch ? Chất liệu: 100% tự nhiên ? Kiểu dáng: hạt tròn ? Kích thước : 8-10 ly ? Màu sắc: xanh lá cây ? Hợp mệnh: không kén mệnh ? Số hạt : 15-20 hạt tùy kích thước ? Phụ kiện: Hộp đựng cao cấp, túi bảo quản, kim, dây dự phòng ? Bảo hành: 2 năm, lỗi 1 đổi 1 trong 15 ngày

899.000₫ 1.000.000₫

✓ Chất liệu: Đá cẩm thạch + bạc ✓ Xuất xứ: Myanmar ✓ Màu sắc: Xanh lá ✓ Hình dạng: hạt tròn ✓ Size hạt: 8ly ✓ Hợp mệnh: Hỏa và Mộc ✓ Bảo hành: trọn đời, lỗi 1 đổi 1 trong 15 ngày

-10%

899.000₫ 999.000₫

✓ Chất liệu: Đá cẩm thạch 100% tự nhiên ✓ Xuất xứ: Việt nam ✓ Màu sắc: xanh ngọc ✓ Hình dáng: hạt tròn ✓ Cỡ hạt: 8 mm ✓ Kích thước: Free size ✓ Bảo hành: trọn đời, lỗi 1 đổi 1 trong 15 ngày

-10%

4.599.000₫ 5.000.000₫

✓ Loại đá: Cẩm thạch ✓ Chất liệu: 100% tự nhiên ✓ Xuất xứ: Việt Nam ✓ Màu sắc: xanh đen ✓ Hình dạng: vuông liền khối ✓ Size: free size ✓ Trọng lượng: 0.35 kg ✓ Hợp mệnh: Thủy + Mộc ✓ Bảo hành: 2 năm lỗi 1 đổi 1 trong 15 ngày

-8%

Đeo vòng đá phong thủy là xu hướng được rất nhiều người yêu thích hiên nay. Trong nhiều loại đá phong thủy nổi tiếng, đá cẩm thạch được xem là loại vòng đá có giá trị về văn hóa và phong thủy nổi tiếng tại châu Á. Sau hàng ngàn năm, chúng vẫn giữ vững được giá trị độc đáo riêng biệt.

1. Sơ lược về vòng tay đá cẩm thạch

Cẩm thạch được chia thành hai loại là Jadeite và Nepherite vối màu sắc và cấu trúc đôi phần khác nhau. Trong đó, đá cẩm thạch Jaderite có màu sắc và độ cứng tốt hơn thường được ưa chuộng hơn để tạo nên những trang sức độc đáo. Điểm đặc biệt nhất của đá cẩm thạch là chúng được cấu tạo từ những vi sợi và hạt rất nhỏ, tạo độ dẻo dai hoàn hảo, giúp dễ dàng chế tắc thành nhiều kiểu dáng khác nhau.

2. Ý nghĩa công dụng chính của vòng cẩm thạch

✘ Duy trì chỉ một kiểu dáng vòng trong thời gian dài để đạt được những hiểu quả như mong muốn.

✘ Lưu ý chọn đúng vòng cẩm thạch thật. Trên thị trường hiện nay đã xuất hiện rất nhiều sản phẩm nhái, giả. Đặc biệt, vòng cẩm thạch giả khi đeo là điều đặc biệt cấm kỵ, có thể gây phản tác dụng, nguy hại cuộc sống.

✘ Tuyệt đối không sử dụng những vòng đá phong thủy đã bị vỡ. Vòng vỡ cũng có nghĩa mọi công dụng đã biến mất, không nên cố lạm dụng dẫn đến những tác hại không mong muốn.

4. Vòng đá cẩm thạch giá bao nhiêu

Tùy theo chất lượng, trọng lượng cũng như kích thước mà vòng tay đá cẩm thạch có những mức giá khác nhau. Những chiếc vòng tự nhiên thường không có sự phân bố đều màu, sắc xanh có thể đậm nhạt khác nhau tạo nên những vân độc đáo. Những chiếc vòng có màu sắc đều, kích thước lớn thì có giá thành cao hơn so với những chiếc vòng nhạt màu hơn. Mức giá cho một chiếc vòng đá cẩm thạch có thể dao động từ vài triệu cho đến vài chục triệu tùy vào chất lượng, độ trong của vòng.

5. Cách phân biệt vòng đá cẩm thạch thật và giả

Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều sản phẩm vòng đá cẩm thật giả, không chỉ khiến bạn mất tiền oan mà còn có thể gây phản tác dụng khi đeo vòng phong thủy.

Chính vì vậy, bạn cần nắm rõ những dấu hiệu sau để phân biệt và tìm mua chính xác được những chiếc vòng cẩm thạch chất lượng.

? Màu sắc vòng thật nhìn tự nhiên, những đường vân rõ nét, không quá bóng mịn. Trong khi đó, vòng đá giả thường có màu ngọc không sáng, đường vân giả rối loạn, vì được tạo nên từ màu nhuộm.

? Với vòng phong thủy làm từ đá tự nhiên, bạn sẽ khó có thể tìm thấy được hai chiếc vòng có thiết kế giống nhau hoàn toàn. Những vân đá tự nhiên mỗi chiếc sẽ có những nét khác biệt. Bởi vậy, nếu bạn phát hiện nhiều vòng có thiết kế y hệt nhau thì chúng chắc chắn là giả.

? Nhận biết vòng giả thông qua sự thay đổi màu sắc: Những loại đá tự nhiên thường có sư thay đổi màu sắc thường xuyên tùy vào nguồn năng lượng nguồn đeo chúng. Tuy nhiên, với vòng giả, do là màu sắc nhân tạo mà những vòng này sẽ luôn giữ nguyên màu sắc.

? Vòng tay đá cẩm thạch thật có khối lượng nặng hơn rõ rệt so vối các vòng tay giả. Khi lựa chọn vòng tay đá, nếu cảm thấy kích thước quá nhẹ tay, bạn nên cẩn trọng kiểm tra thật kỹ vòng trước khi quyết định mua.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Mộ Cự Thạch Hàng Gòn / 2023 trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!