Mosfet Là Gì? Các Loại Mosfet & Ứng Dụng Thực Tiễn Của Chúng

Xem 3,564

Cập nhật thông tin chi tiết về Mosfet Là Gì? Các Loại Mosfet & Ứng Dụng Thực Tiễn Của Chúng mới nhất ngày 16/06/2021 trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,564 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Phân Biệt, Cách Dùng Most, Most Of, Almost Và The Most Trong Tiếng Anh
 • Mụn Nhọt Ở Nách Nổi Hạt Và Sưng Đau
 • Mụn Bọc Ở Nách Có Nguy Hiểm Không? Là Bệnh Gì? Cách Chữa Trị Dứt Điểm
 • Cách Phân Biệt Ngan Và Vịt Part 1
 • Phân Biệt Holographic Sight, Red Dot, Scope 2X, 4X, 8X Trong Pubg Mobile
 • Mosfet là gì?

  Cấu tạo của mosfet

  Thông thường, mosfet sẽ có cấu trúc bán dẫn và cho phép người dùng có thể điều khiển thông qua điện áp với dòng điện nhỏ. Do đó, chúng ta cấu tạo của mosfet ngược kênh N như sau:

  – Gate (G): là cực cổng hay còn được gọi là cực điều khiển. Cực này được cách ly hoàn toàn với các cấu trúc bán dẫn còn lại, do lớp điện môi cực mỏng nhưng lại có độ cách điện lớn dioxit-silic.

  – Source (S): cực nguồn

  – Drain (D): cực máng với nhiệm vụ đón các hạt mang điện.

  Nguyên lý hoạt động của mosfet

  Mosfet bình thường sẽ hoạt động ở 2 chế độ đóng và mở. Bản chất của mosfet là một phần tử với các hạt mang điện cơ bản nên nó có thể đóng cắt với tần số rất cao. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo thời gian đóng cắt ngắn thì vấn đề điều khiển lại rất quan trọng.

  Cấp nguồn một chiều UD đi qua bóng đèn D vào hai cực D và S của Mosfet Q. Khi đó, ta có thể thấy bóng đèn không phát sáng có nghĩa là không có dòng điện đi qua cực DS, chân G không được cấp điện tới.

  – Nếu ngắt công tắc K1, điện áp tích trên tụ C1 sẽ vẫn được duy trì cho đèn Q dẫn, lúc này không có dòng điện đi qua cực GS.

  Từ thí nghiệm trên có thể thấy, điện áp đặt vào chân G không sẽ tạo ra dòng GS như trong Transistor mosfet thông thường tuy nhiên điện áp này chỉ có thể tạo ra từ trường. Điều này đã làm cho điện trở RDS sẽ bị giảm xuống.

  Các loại mosfet

  Transistor thuận là một trong hai loại transistor lưỡng cực. Đây là một loại linh kiện điện tử được kết hợp từ 2 chất bán dẫn điện. Các transistor thuận gồm có một lớp bán dẫn được pha tạp loại P đóng vai trò cực gốc và nằm ở giữa 2 lớp bán dẫn được pha tạp với loại N. Thêm vào đó, các loại transistor này thường được kích hoạt nếu khi cực phát được nối đất và nếu cực góp nối với nguồn dương.

  Đây là loại linh kiện điện tử được cấu tạo từ 1 bán dẫn điện dương ở giữa hai bán dẫn điện âm. Do đó, N có nghĩa là cực âm và P đại diện cho cực dương. Đặc biệt, transistor ngược được sử dụng rất nhiều trong công tắc, khuếch đại và điện dẫn trong các ngành công nghiệp điện tử hay thậm chí là làm cổng số trong điện tử số.

  Bảng tra cứu mosfet thông dụng

  Hướng dẫn tra cứu các loại mosfet thông dụng:

  • Loại kênh dẫn: P-Channel. Trong đó, N-Channel là Mosfet ngược, P-Channel : là Mosfet thuận
  • Đặc điểm kỹ thuật : 3A, 25W : nghĩa là dòng D-S cực đại và công suất cực đại.

  + Mosfet có khả năng đóng nhanh với điện áp và dòng điện khá lớn nên nó được sử dụng nhiều trong các bộ dao động tạo ra từ trường; bởi khi cắt nhanh sẽ làm cho dòng điện biến thiên

  + Mosfet thường xuất hiện trong các mạch điện áp cao hoặc bộ nguồn xung.

  + Điện áp kích cho mosfet phải là dòng điện áp sạch và nằm trong phạm vi được sử dụng

  + Theo đặc tính, mosfet được sử dụng trong các ứng dụng đòi hỏi tốc độ cao.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mosfet Là Gì Và Cách Kiểm Tra Mosfet
 • Vàng Mỹ Ký, Đồ Mỹ Ký, Trang Sức Mỹ Ký Là Gì? Mua Ở Đâu
 • Cách Phân Biệt Trang Sức Quý Giá Thật Và Giả Đơn Giản Nhất
 • Phân Biệt Hear Và Listen Trong Tiếng Anh
 • Phân Biệt Hear Và Listen (To)
 • Bạn đang xem bài viết Mosfet Là Gì? Các Loại Mosfet & Ứng Dụng Thực Tiễn Của Chúng trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!