Đề Xuất 3/2023 # Motel Là Gì? So Sánh Sự Khác Nhau Giữa Motel Và Hotel # Top 7 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 3/2023 # Motel Là Gì? So Sánh Sự Khác Nhau Giữa Motel Và Hotel # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Motel Là Gì? So Sánh Sự Khác Nhau Giữa Motel Và Hotel mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Motel là gì?

Motel là một loại hình lưu trú khá phổ biến ở nước ta hiện nay, chúng dùng để chỉ các loại nhà nghỉ có quy mô rất nhỏ, ít tiện nghi và giá thành rẻ. Motel đa phần được xây dựng vô cùng đơn giản và có tọa lạc tại dọc đường quốc lộ. Ngoài ra, mọi người có thể hiểu một cách đơn giản Motel là một chỗ dừng chân nghỉ ngơi tạm thời cho các khách du lịch hay khách vãng lai qua đêm.

Tình hình phát triển Motel ở Việt Nam

Theo thống kê, hàng năm khách du lịch tại nước ta tăng cao trong số đó thì lượng khách du lịch bụi chiếm tỉ lệ rất cao. Đối tượng này thường thích tự do và chủ động trong việc đi lại và ăn ở. Loại hình Motel đã được những đối tượng du lịch bụi lựa chọn thường xuyên. Không chỉ có vậy những khách du lịch nước ngoài cũng ưa thích loại hình này. Vì vậy, phân khúc này đang được rất nhiều các chủ đầu tư khai thác.

Những ưu điểm của Motel được nhiều người lựa chọn

Mô hình lưu trú Motel ngày càng phát triển mạnh mẽ và thu hút được nhiều các khách du lịch. Bởi loại hình lưu trú này cũng có nhưng thế mạnh riêng như:

 

Vị trí thuận lợi;

Giá thành rẻ, đây là điều mà bất cứ khách du lịch nào đều mong muốn;

Cơ sở hạ tầng tuy không cao cấp nhưng vẫn đầy đủ phục vụ sinh hoạt hàng ngày cho khách du lịch;

Nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn do các chủ đầu tư đưa ra để thu hút khách hàng;

 

Sự khác biệt giữa Motel và Hotel

Motel và Hotel có rất nhiều điểm khác biệt về quy mô, vị trí, dịch vụ và nhân sự.

Về quy mô

Motel là loại hình lưu trú có quy mô nhỏ chỉ vào khoảng 10 đến 20 phòng nghỉ. Còn đối với Hotel thì quy mô khá lớn lên tới hàng trăm phòng và mỗi phòng đều được đầu tư thiết kế rất kỹ lưỡng đáp ứng nhu cầu của người ở.

Về vị trí

Như đã nói Motel thường được xây dựng ở dọc đường quốc lộ hoặc vùng nông thôn, ngoại ô. Nhưng với Hotel thì lại luôn được đặt ở các khu vực trung tâm thành phố, khu nghỉ dưỡng hay các khu du lịch.

Về dịch vụ

Hotel và Motel có sự khác biệt rất rõ ràng về dịch vụ. Nếu như Motel chỉ hướng tới sự đơn giản, bình dân không đề cao các yếu tố về phục vụ và tiện nghi, thì Hotel lại cung cấp rất nhiều tiện ích cùng dịch vụ chuyên nghiệp. Tất cả mọi dịch vụ tại Hotel đều nhằm đem lại sự phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Về nhân sự

Homestay là gì

và những thông tin không thể bỏ qua.

Shophouse là gì

? Tổng hợp những kiến thức cần biết về shophouse

Motel Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa Hotel Và Motel

Motel là gì?

Motel là gì? Motel là khái niệm được ghép từ 2 chữ Motor và Hotel. Một nơi lưu trú cho khách với kết cấu khá đơn giản, quy mô nhỏ, nằm cạnh các đường quốc lộ dành cho những khách vãng lai dọc đường cần chỗ nghỉ ngơi tạm thời. Thông thường một Motel sẽ có từ 10 – 20 phòng ngủ và có chung khu vực để xe ô tô, motor, xe máy… ngay trước cửa. Khách Motel thường đến khi tối muộn và rời đi khá sớm vào sáng hôm sau.

Motel là một trong những loại hình lưu trú được nhiều người lựa chọn (Ảnh: Internet) Motel và Hotel có sự khác biệt về quy mô, chất lượng dịch vụ và giá cả… (Ảnh: Internet)

Khái niệm Motel xuất hiện vào năm 1950 bởi người sáng lập tập đoàn Holiday Inns – Kemmons Wilson. Trong một chuyến đi nghỉ dưỡng, ông thấy rằng các nhà nghỉ dọc đường đi có quy mô nhỏ, giá lại đắt mà chất lượng phục vụ không cao trong khi chính phủ Mỹ đang thực chính sách mở rộng xa lộ liên tiểu bang. Vì thế, Kemmons Wilson lập tức nắm bắt cơ hội này, cùng với một số nhà đầu tư khác mở một loạt các Motel ven các xa lộ với tiêu chí tiện nghi và giá cả phải chăng. Trong vòng 10 năm sau đó, đã có đến 1.000 Motel mọc lên khắp nước Mỹ và dần phát triển sang nhiều quốc gia khác. Motel theo đó cũng trở thành một thuật ngữ quen thuộc, một loại hình lưu trú phổ biển được nhiều người lựa chọn.

Điểm khác nhau giữa Hotel và Motel là gì?

Trên thực tế, nhiều người vẫn thường nhầm lẫn giữa Motel, Hotel và nghĩ rằng chúng là một nhưng không phải như vậy. Hotel là dạng khách sạn, cung cấp nơi ở cho khách kèm theo một số dịch vụ hoặc tiện nghi khác như nhà hàng, hồ bơi, spa…

* Về quy mô, Motel có quy mô nhỏ hơn rất nhiều so với Hotel. Nếu một Motel trung bình có khoảng 10 – 20 phòng thì con số phòng của Hotel từ vài chục, vài trăm và thậm chí có thể lên đến hàng nghìn phòng (tùy theo hạng sao của khách sạn).* Về chất lượng dịch vụ, dịch vụ của Hotel đa dạng và cao cấp hơn so với Motel. Motel chỉ đơn giản là cung cấp một chỗ nghỉ ngơi tạm thời, ngắn hạn còn Hotel lại đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng lâu dài, cung cấp đầy đủ dịch vụ từ chỗ nghỉ ngơi đến ăn uống, thư giãn, tổ chức hội nghị, hội thảo…* Về vị trí, Hotel thường được xây dựng tại các trung tâm thành phố, trọng điểm của các khu du lịch để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của khách du lịch. Còn Motel tập trung chủ yếu ở những vùng ngoại ô hoặc khu vực nông thôn.* Về đội ngũ nhân viên, do quy mô lớn và sự đa dạng về dịch vụ nên đội ngũ nhân viên của Hotel đông đảo hơn, chia thành nhiều bộ phận: Lễ tân, Buồng phòng… nhằm đạt được sự hài lòng cho khách khi đến lưu trú. Trong khi đó, đội ngũ nhân viên của Motel sẽ ít hơn, đôi khi nhân viên lễ tân cũng chính là người đảm nhận các công việc giặt là, dọn dẹp phòng ốc.* Về giá cả, Hotel có mức giá cao hơn nhiều so với Motel. Do đó, Hotel hướng đến đối tượng khách hàng có thu nhập cao còn Motel là phân khúc dành cho khách hàng bình dân, những ai muốn tiết kiệm chi phí khi lưu trú…

Hy vọng rằng, bài viết này đã giúp bạn hiểu Motel là gì cũng như phân biệt được sự khác nhau giữa Hotel và Motel. Với ứng viên ngành Nhà hàng – Khách sạn, những thông tin này sẽ rất hữu ích để phục vụ cho công việc của bạn trong tương lai đấy!

Motel Là Gì? 5 Điều Làm Nên Sự Khác Biệt Giữa Hotel Và Motel

Nhiều người thường nhầm tưởng rằng motel là một tên gọi khác của hotel – khách sạn. Tuy nhiên thực tế motel lại mang một ý nghĩa khác. Vậy bạn có biết Sự khác biệt giữa hotel và motel nằm ở những điểm nào? Hãy tìm hiểu những điều này cùng Hoteljob.vn.

là loại hình cơ sở lưu trú có quy mô nhỏ, được xây dựng với kết cấu đơn giản, thường nằm cạnh đường quốc lộ – phục vụ nhu cầu lưu trú của đối tượng khách du lịch vãng lai cần chỗ nghỉ tạm thời qua đêm.

Thuật ngữ Motel được ghép nối bởi 2 từ là hotel và motor – do Kemmons Wilson – nhà sáng lập thương hiệu Holiday Inn phát triển từ năm 1950. Ngày nay, motel được biết đến là một hình thức lưu trú rẻ và tiết kiệm.

► 5 điều làm nên sự khác biệt giữa hotel và motel

Trong khi mỗi motel chỉ có trung bình khoảng 10 – 20 phòng nghỉ thì với các hotel, con số này là từ vài chục, mấy trăm cho đến cả hàng nghìn phòng với sự đầu tư kỹ lưỡng về mặt thiết kế, kiến trúc. Rõ ràng, Motel có quy mô nhỏ hơn nhiều so với hotel.

Về vị trí, motel thường được xây dựng ven các đường quốc lộ, ngoại ô hoặc vùng nông thôn. Còn hotel thì chủ yếu tập trung tại các vùng trọng điểm du lịch, các thành phố lớn.

Trong khi loại hình motel chỉ cung cấp chỗ nghỉ tạm thời qua đêm ngắn hạn thì hotel lại là điểm đến phục vụ rất nhiều nhu cầu: nghỉ dưỡng, tổ chức hội nghị, hội thảo, tiệc cưới… cùng nhiều dịch vụ đa dạng: ẩm thực, spa, tập gym…

Rõ ràng với quy mô lớn hơn, các hotel thường có đội ngũ nhân sự đông đảo, được chia làm nhiều bộ phận khác nhau: bộ phận kinh doanh, lễ tân, buồng phòng, F&B… Còn với motel thì chỉ có vài nhân viên, 1 người có thể kiêm nhiều việc cùng lúc. ​​

Motel là loại hình lưu trú hướng đến phân khúc khách hàng bình dân, ít dịch vụ bổ sung nên mức phí thuê phòng nghỉ qua đêm thường khá rẻ. Ngược lại, với hotel khách hàng được trải nghiệm và sử dụng nhiều dịch vụ tốt hơn nên mức giá thuê phòng hotel sẽ đắt hơn motel nhiều lần.

Ms. Smile

Sự Khác Nhau Giữa Resort Và Hotel

Sự khác biệt chính giữa khách sạn (Hotel) và khu nghỉ mát(Resort) là các dịch vụ mà họ cung cấp, vị trí của nó, các hoạt động và tiện nghi mà mỗi loại hình cung cấp.

Một khu nghỉ mát (Resort) thường được trải rộng trên nhiều vùng đất hơn so với khách sạn (Hotel). Do đó, Resort có nhiều hoạt động cho khách tham gia hơn khách sạn (Hotel). Khu nghỉ mát cũng thường cung cấp nhiều hơn các hoạt động và dịch vụ ngoài trời. Mặc dù một khách sạn và khu nghỉ mát có vẻ như tương tự, nhưng với nhưng sự khác biệt đó là lý do tại sao khách lưu trú chọn Resort hay Hotel

Một khách sạn(Hotel) và khu nghỉ mát(Resort) khá khác nhau về lượng đất nó sở hửu. Một khu nghỉ mát thường có một lượng đáng kể tài sản, do đó, nó có thể cung cấp nhiều phòng cho khách cũng như nhiều không gian thêm cho các hoạt động cao cấp như sân tennis hay golf. Resort cũng thường được xây dựng gần môi trường tự nhiên hơn. Một khách sạn thường chỉ có đủ đất tòa nhà và bãi đậu xe. Nó cũng thường nằm ở trung tâm, gần trục đường chính nên dễ dàng cho khách có thể tiếp cận các hoạt động trong khu vực.

Các tiện nghi và hoạt động có sẵn tại chỗ có thể khác nhau rất nhiều giữa khách sạn và khu nghỉ mát. Một khách sạn có thể có phòng tập thể dục nhỏ và trung tâm dịch vụ doanh nhân, nhưng không nhiều lắm. Có thể có một nhà hàng, nếu có, nhưng thường chỉ có dịch vụ phòng. Một khu nghỉ mát thường có hai hoặc nhiều nhà hàng hoặc phòng khách ngoài dịch vụ phòng. Ngoài ra còn có các hoạt động hoặc tiện nghi khác, bao gồm ca nhạc và múa, các môn thể thao như sân Goft hoặc quần vợt, phòng tập thể dục lớn, khu vực máy vi tính và ngay cả spa.

Một khác biệt lớn giữa khách sạn và khu nghỉ mát đôi khi có bao nhiêu xe đạp miễn phí và chương trình giảm giá. Trong khi một khách sạn thường cung cấp một tờ báo miễn phí, truy cập Wi-Fi và ăn sáng, khu nghỉ mát cung cấp tất cả những gì khách sạn có cộng thêm nhiều dịch vụ hơn nữa. Nó cũng có thể cung cấp cho khách dịch vụ đưa đón miễn phí đến và đi từ sân bay, cung cấp vé miễn phí hoặc giảm giá cho các điểm tham quan gần đó, hoặc có giảm giá cho các món ăn tại nhà hàng

Mặc dù cả khách sạn và khu nghỉ mát đều cung cấp cho khách một chỗ để ngủ, nhưng Resort thường là điểm đến của kỳ nghỉ vì nó cung cấp mọi thứ. Những người ở trong khách sạn thường chỉ có ở đó để ngủ hoặc cho các cuộc họp kinh doanh hoặc hội nghị. Khu vực xung quanh khách sạn thường là những gì mà khách hàng quan tâm nhiều hơn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Motel Là Gì? So Sánh Sự Khác Nhau Giữa Motel Và Hotel trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!