Đề Xuất 5/2023 # Mua Bitcoin Bằng Thẻ Visa Có Được Không? Hướng Dẫn Giao Dịch Bitcoin Bằng Thẻ Visa # Top 8 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 5/2023 # Mua Bitcoin Bằng Thẻ Visa Có Được Không? Hướng Dẫn Giao Dịch Bitcoin Bằng Thẻ Visa # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Mua Bitcoin Bằng Thẻ Visa Có Được Không? Hướng Dẫn Giao Dịch Bitcoin Bằng Thẻ Visa mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mua Bitcoin bằng thẻ Visa có được không?

Thị trường Bitcoin biến động lên xuống thất thường nhưng đây vẫn là thị trường rất tiềm năng thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Vì thế, hiện tại, các sàn giao dịch cũng ngày càng nới lỏng quy định về cách giao dịch, không nhất thiết phải dùng coin để mua coin hay dùng tiền mặt thì mới mua được coin như trước mà bạn có thể dùng thẻ ATM và các thẻ thanh toán quốc tế như Visa hay Mastercard để mua bitcoin.

Quy trình mua bitcoin bằng thẻ visa về cơ bản thì các bước thực hiện mua là tương tự với các giao dịch bitcoin khác. Chỉ khác một chút ở bước thanh toán cần chọn mục visa. Số tiền có thể bị trừ thẳng vào tài khoản ngân hàng của bạn hoặc sẽ âm tạm thời và tất toán vào ngày đáo hạn tùy loại thẻ của bạn.

Mua Bitcoin bằng thẻ Visa trên Binance

Chọn loại tiền BTC.

Nhập số lượng BTC muốn mua.

Bấm Buy now (Mua luôn).

Tích chọn ” I have read ….”, sau đó bấm Go to payment để chuyển đến bước thanh toán trên Simplex.

Card number: Số in trên thẻ

Expires: Ngày hết hạn

Name on card: Tên và Họ in trên thẻ

Securiry Code: số CVV (in trên mặt sau thẻ)

Address: Địa chỉ, City, ZIP Code

Personal details

Email, Phone Number, Date of Birth

Tích chọn ” I have read …”

Đến đây, bạn sẽ được yêu cầu xác minh Email và Phone (số điện thoại).

Vào email đã điền ở bước trên, bấm vào nút Verify màu xanh.

Kiểm tra điện thoại rồi nhập mã code gồm 4 số đã được gửi về. Nếu chưa nhận được bạn hãy bấm Verify để hệ thống gửi lại tin nhắn hoặc gọi điện cho bạn.

Sau đó bấm CONTINUE.

Chọn loại tài liệu cá nhân ( Hộ chiếu, CMND, GPLX) bạn muốn dùng để xác minh, ở đây mình chọn ID Card (CMND)

Tải lên hình chụp mặt trước (Front side) và mặt sau (Back side)

Điền các thông tin in trên CMND gồm: First name: Tên; Last name: Họ + tên lót; Date of Birth: Ngày sinh, ID number: Số CMND; ID expiration: Ngày hết hạn

Residential address: Địa chỉ thường trú, để mặc định là địa chỉ hóa đơn (same as billing address)

Cuối cùng, bấm Upload Document.

Đến đây bạn đã hoàn thành tất cả các bước để mua BTC bằng thẻ VISA, Simplex sẽ xác nhận các thông tin cá nhân của bạn và trừ tiền trong thẻ VISA theo hóa đơn. Họ cũng gửi cho bạn một email để thông báo rằng họ đang xem xét các tài liệu cá nhân của bạn và xác minh giao dịch, quá trình này có thể mất từ 20 – 30 phút.

Số Bitcoin bạn mua thành công sẽ được gửi tới ví BTC của bạn trên Binance.

Mua Bitcoin bằng thẻ Visa trên Huobi OTC

Các bước tiếp theo giống các bước 3, 4, 5 của cách mua BTC trên sàn Binance ở trên.

Số Bitcoin bạn mua thành công sẽ được gửi tới ví BTC của bạn trên sàn Huobi.

Mua Bitcoin bằng thẻ Visa trên Sàn KuCoin

Trước tiên, bạn cũng cần có một tài khoản để sử dụng tính năng này trên sàn Kucoin. Sau khi có tài khoản, bạn tiến hành mua Bitcoin bằng thẻ Visa trên Sàn KuCoin như sau:

Tại cột menu bên trái, ở mục Buy Crypto with Credit Card bấm chọn Buy Now

Chọn loại tiền BTC

Nhập số lượng BTC muốn mua

Sau đó bấm Buy Now

Tích chọn ” I have read…” sau đó bấm Confirm

Nếu bạn chưa có địa chỉ ví BTC trên Kucoin thì, hệ thống sẽ yêu cầu bạn tạo. Bấm chọn Deposit, chọn BTC rồi bấm vào nó để tạo 1 địa chỉ ví.

Số Bitcoin bạn mua thành công sẽ được gửi tới ví BTC của bạn trên sàn Kucoin.

Lợi thế của việc mua bitcoin bằng thẻ Visa

Thẻ Visa là thẻ thanh toán quốc tế nên rất tiện lợi khi thanh toán mà không phải lo đối tác của mình ở quốc gia nào, họ dùng đồng tiền gì hay khi nào tiền mình gửi quốc tế mới đến tay họ,…

Nếu bạn đủ khôn khéo thì khoản “vay nóng” từ visa có thể biến thành đòn bẩy tài chính cho bạn.

Khi mua bitcoin của bạn được coi là mua hàng thay vì tiền mặt, thẻ tín dụng cho phép bạn sử dụng các hạn mức tín dụng lớn để có khả năng sinh lời từ các biến động giá lớn.

Những điều cần xem xét khi mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng VISA – Mastercard

Khi quyết định mua bitcoin thông qua mua thẻ tín dụng VISA – Mastercard, có một vài điều bạn nên cân nhắc.

Tác động đến Điểm tín dụng của bạn

Khi bạn càng sử dụng nhiều tín dụng, điểm số của bạn càng thấp. Tức là, nếu bạn sử dụng tối đa thẻ tín dụng của mình để mua bitcoin thì có thể tác động tiêu cực đến điểm số tín dụng của bạn.

Phí giao dịch

Khi bạn mua bitcoin, bạn sẽ phải đổi một vài điểm phần trăm để được mua vào tức là bạn sẽ mất 1 khoản phí giao dịch khi mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng.

Phí rút tiền mặt

Phí rút cao hơn, có nghĩa là lãi suất sẽ bắt đầu tích luỹ ngay lập tức.

Món nợ

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác rất dễ bay hơi nên nếu bạn mua bitcoin với số tiền bạn không có và khi giá giảm đột ngột thì bạn có thể có một khoản nợ rất lớn.

Hướng Dẫn Cách Nạp Tiền Và Chuyển Tiền Bằng Thẻ Visa Chi Tiết Nhất

Nạp tiền vào thẻ Visa như thế nào? Cách chuyển tiền bằng thẻ Visa ra sao? là những vấn đề được nhiều người băn khoăn khi sử dụng loại thẻ thanh toán quốc tế này. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách nạp tiền và chuyển tiền bằng thẻ Visa, giúp bạn thực hiện giao dịch thuận lợi và nhanh chóng nhất.

Thẻ Visa là một loại thẻ thanh toán quốc tế, do công ty Visa International Service Association có trụ sở tại San Francisco, California, Mỹ liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành. Hiện nay, thẻ Visa được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới với 03 loại thẻ:

Thẻ ghi nợ quốc tế (Visa Debit)

Thẻ tín dụng quốc tế (Visa Credit)

Thẻ trả trước quốc tế (Visa Prepaid)

Thẻ Visa mang lại nhiều lợi ích khi sử dụng. Bạn có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch cả trong nước và quốc tế như thanh toán mua sắm trực tuyến hay tại điểm chấp nhận thẻ, chuyển khoản … Khi rút tiền ở nước ngoài, tiền sẽ tự động quy đổi thành ngoại tệ tương ứng, giúp bạn không mất thời gian chuyển đổi tiền. Do đó, thẻ Visa ngày càng được ưa chuộng nhất là khi đi du lịch, công tác ở nước ngoài.

Thẻ Visa là thẻ thanh toán quốc tế được sử dụng phổ biến tại nhiều quốc gia

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên chuyển tiền ra nước ngoài thì sử dụng thẻ Visa rất tiện lợi. Bên cạnh hỗ trợ chuyển khoản nhanh chóng, sử dụng thẻ Visa còn giúp bạn giảm bớt các khoản phí khi chuyển tiền.

2. Các cách nạp tiền vào thẻ Visa thông dụng hiện nay

Cách chuyển tiền vào thẻ Visa khá đơn giản, bạn có thể thực hiện một trong những cách sau:

Nộp tiền tại quầy giao dịch của ngân hàng

Cách chuyển tiền vào thẻ thanh toán quốc tế Visa tại ngân hàng giống như bạn nạp tiền cho thẻ ghi nợ. Bạn chỉ cần đem tiền mặt và Chứng minh nhân dân (CMND) đến các phòng giao dịch của ngân hàng và ghi giấy Nộp tiền vào tài khoản để nộp tiền vào thẻ.

Đây là cách nộp tiền vào thẻ Visa phổ biến, tuy nhiên bạn chỉ có thể chuyển tiền vào giờ hành chính nên gây ra nhiều bất tiện. Ngoài ra, vào một số thời điểm ngân hàng có nhiều giao dịch, bạn phải chờ đợi khá lâu, gây mất nhiều thời gian.

Chuyển khoản qua Internet Banking, Mobile Banking

Sử dụng dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking giúp người dùng có thể nạp tiền ngoài giờ làm việc của ngân hàng. Đây là cách chuyển tiền vào thẻ Visa mang lại nhiều tiện ích, bởi chỉ cần có điện thoại hoặc máy tính kết nối internet, bạn có thể dễ dàng chuyển vào thẻ Visa Debit một số tiền bất kỳ.

Ưu điểm của phương thức chuyển tiền này là bạn có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền ngay tại nhà, vào cuối tuần và cả các dịp lễ Tết, rất phù hợp với người bận rộn. Phí nạp tiền cho thẻ Visa qua Internet Banking, Mobile Banking cũng rẻ hơn so với giao dịch tại phòng giao dịch của ngân hàng. Sau khi chuyển khoản, bạn có thể sao kê thông tin giao dịch khi cần thiết.

Chuyển tiền qua cây ATM

Chuyển tiền qua cây ATM cũng là một cách giúp bạn nộp tiền vào thẻ Visa. Bạn chỉ cần ra cây ATM và thực hiện các bước chuyển khoản như bình thường. Nếu tài khoản ATM của bạn có tiền và muốn chuyển sang thẻ Visa Debit, bạn cũng có thể thực hiện chuyển qua cây ATM.

Bạn có thể nạp tiền vào thẻ Visa bằng cách chuyển tiền qua cây ATM Gửi từ ngân hàng khác

Ngoài chuyển tiền vào thẻ thanh toán quốc tế Visa tại ngân hàng liên kết phát hành thẻ, chuyển khoản nội bộ ngân hàng qua Internet Banking, Mobile Banking, bạn cũng có thể nạp tiền cho thẻ Visa từ một ngân hàng khác (các ngân hàng phải có liên kết với nhau). Lưu ý, nếu gửi tiền từ ngân hàng khác vào thẻ Visa (khác ngân hàng) bạn sẽ phải chịu mức phí cao hơn.

Hướng dẫn chuyển tiền vào thẻ Visa qua số thẻ bằng Internet Banking/Mobile banking

Bước 1: Truy cập website Internet Banking hoặc mở ứng dụng mobile banking.

Bước 2: Nhập tên đăng nhập (ngân hàng cấp), mật khẩu, mã kiểm tra để đăng nhập.

Bước 3: Chọn chuyển tiền tới ngân hàng khác.

Hình thức chuyển: Chọn chuyển tiền nhanh qua thẻ.

Số thẻ chuyển tiền đến: Nhập số thẻ Visa gồm 16 số in trên thẻ.

Thông tin giao dịch: Nhập vào số tiền cần chuyển, nội dung chuyển tiền.

Nhấn tiếp tục để xác nhận và nhập mã OTP.

3. Cách chuyển tiền bằng thẻ Visa qua Internet Banking

Các bước chuyển tiền bằng thẻ Visa Debit sang một tài khoản ngân hàng khác qua Internet Banking:

Bước 1: Truy cập website Internet Banking.

Bước 2: Nhập tên đăng nhập, mật khẩu và mã kiểm tra để đăng nhập. Sau khi đăng nhập bạn sẽ truy cập vào tài khoản ngân hàng của mình.

Bước 3: Chọn “Chuyển tiền trong cùng ngân hàng” hoặc “Chuyển tiền tới ngân hàng khác”

Bước 4: Nhập các thông tin: Số tài khoản hoặc số thẻ của người nhận tiền, tên chủ tài khoản, số tiền chuyển khoản.

Bước 5: Nhập mã OTP được ngân hàng gửi về điện thoại.

Bước 6: Bấm xác nhận để thực hiện giao dịch.

Bên cạnh chuyển tiền bằng thẻ Visa Debit qua Internet Banking, bạn còn có thể thực hiện giao dịch này nhanh chóng qua App do ngân hàng cung cấp. Chỉ cần đăng nhập vào App ngân hàng được cài đặt sẵn trên điện thoại có kết nối Internet và với các thao tác đơn giản như nhập số tài khoản nhận tiền, nhập mã xác nhận là bạn đã có thể chuyển tiền từ tài khoản của mình sang tài khoản khác một cách dễ dàng.

4. Cần lưu ý gì khi sử dụng thẻ Visa?

Khi sử dụng thẻ Visa, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Bảo mật thông tin thẻ: Tuyệt đối không đưa thẻ Visa cho người khác mượn hoặc cung cấp thông tin trên 02 mặt thẻ cho người lạ.

Sau khi chuyển tiền bằng thẻ Visa hoặc thực hiện các giao dịch tại điểm mua sắm, bạn phải kiểm tra kỹ số tiền giao dịch, lưu lại toàn bộ hóa đơn, biên lai thanh toán để khiếu nại nếu có sai sót.

Với thẻ Visa Credit, bạn không nên rút tiền mặt. Do đặc điểm của thẻ là bạn sử dụng tiền của ngân hàng (vay để tiêu dùng) nên khi rút tiền, ngân hàng sẽ tính phí rất cao.

Khi nạp tiền vào thẻ Visa hoặc chuyển tiền từ thẻ Visa sang tài khoản ngân hàng khác qua Internet Banking, bạn không nên đăng nhập internet ở nơi công cộng vì rất dễ bị hacker đánh cắp thông tin. Ngoài ra cũng cần lưu ý, chỉ đăng nhập vào tài khoản trên máy tính, điện thoại của mình và đăng xuất ngay sau khi thực hiện giao dịch xong.

Nạp tiền vào thẻ Visa và chuyển tiền bằng thẻ Visa sang tài khoản khác không còn quá khó với các hướng dẫn trên. Giờ đây bạn có thể thoải mái sử dụng thẻ Visa để thanh toán, thực hiện các giao dịch trong và ngoài nước mà không phải bận tâm nộp tiền vào thẻ như thế nào khi hết tiền. Ngoài ra, để hiểu rõ hơn về cách sử dụng thẻ thanh toán quốc tế Visa, bạn có thể nhờ nhân viên ngân hàng tư vấn khi mở thẻ hoặc liên hệ tổng đài ngân hàng để được giải đáp.

Thẻ Visa Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa Thẻ Mastercard Và Visa

Thẻ Visa là gì và nó khác gì so với MasterCard

Visa là một loại thẻ ngân hàng mang thương hiệu Visa, sử dụng mạng lưới của Visa để thực hiện các giao dịch và có logo Visa được gắn lên trên thẻ. Đây là một loại thể thanh toán quốc tế do ngân hàng phát hành và được bảo trợ bởi tổ chức Visa International Service Association tại Hoa Kỳ được ra mắt lần đầu vào năm 1976.

Visa là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ thanh toán quốc tế. Nó tạo ra một mạng lưới liên kết giữa chủ thẻ, ngân hàng và các đơn vị chấp nhận thẻ (cửa hàng, trang thương mại điện tử,…) giúp các giao dịch tiền tệ diễn ra dễ dàng, nhanh chóng. Mỗi thẻ Visa sẽ được liên kết với một tài khoản ngân hàng giúp bạn thực hiện các loại giao dịch tiền tệ, thanh toán, chuyển khoản mà không cần tiền mặt. Với thẻ Visa bạn có thể sử dụng ở qui mô trên toàn thế giới

Lên đầu trang ↑

Thẻ MasterCard là gì và nó giống và khác gì với thẻ Visa?

Về cơ bản, MasterCard cũng là một loại thẻ thanh toán quốc tế với chức năng chẳng khác gì một thẻ Visa. Nó cũng gồm 3 loại thẻ gồm thẻ ghi nợ (Debit Card), thẻ tín dụng (Credit Card) và thẻ trả trước (Prepaid Card); được chấp nhận thanh toán ở hàng chục triệu điểm khác nhau trên toàn thế giới.

Điểm khác biệt duy nhất giữa 2 loại thẻ này chính là nó sử dụng 2 mạng lưới thanh toán khác nhau đó chính là Visa Network và MasterCard Network. Nghĩa là nếu bạn muốn sử dụng thẻ Visa thì bạn phải đến ngân hàng có liên kết với tổ chức Visa để mở thẻ và sau khi nhận thẻ thì bạn chỉ sử dụng được thẻ đó ở những nơi chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa. Điều này tương tự với thẻ MasterCard.

Phần lớn các điểm chấp nhận thanh toán đều chấp nhận đồng thời cả 2 loại thẻ này nhưng vẫn có nhiều điểm chỉ chấp nhận Visa hoặc MasterCard. Ngân hàng liên kết cũng vậy, một số ngân hàng chỉ cung cấp dịch vụ mở một loại thẻ duy nhất. Tại Việt Nam, thẻ Visa có vẻ thông dụng hơn.

Lên đầu trang ↑

Các loại thẻ Visa/Mastercard

Thẻ Visa/MasterCard có tổng cộng 3 loại bao gồm:

Thẻ ghi nợ (Debit Card): Là loại thẻ liên kết trực tiếp đến tài khoản ngân hàng của bạn. Mọi thanh toán, giao dịch đều không được quá số dư trong tài khoản ngân hàng. Bạn có thể dùng thẻ này để chuyển khoản hoặc rút tiền tại các cây ATM.

Thẻ trả trước (Prepaid Card): Loại thẻ này không được liên kết đến tài khoản ngân hàng. Số tiền để bạn giao dịch là số tiền của thẻ do bạn nạp trực tiếp vào trong thẻ còn số tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn không bị ảnh hưởng. Loại thẻ này hữu dụng khi số tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn rất lớn và nếu chẳng may dùng thẻ không khéo thì nó dẫn đến nguy cơ mất sạch số tiền trong tài khoản.

Bằng việc mở thẻ trả trước, bạn chỉ có thể thanh toán chi tiêu trong giới hạn số tiền nộp vào thẻ mà không sợ rủi ro với tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, loại thẻ này bất tiện ở chỗ đó là bạn không thể dùng nó để chuyển khoản hoặc rút tiền mặt tại các cây ATM.

Thẻ tín dụng (Credit Card): Là loại thẻ mà bạn có thể dùng để thanh toán mà không cần tiền có sẵn trong thẻ. Tức là ngân hàng sẽ cho bạn vay một số tiền nhất định để bạn thanh toán và đến cuối kì bạn phải trả lại số tiền đó cho ngân hàng, nếu để quá hạn thì tiền phạt sẽ rất cao.

Muốn mở loại thẻ này rất phức tạp, bạn phải chứng minh nhân thân cũng như nguồn thu nhập ổn định bởi vì đây cũng giống như một hình thức cho vay và nếu như bạn không có khả năng hoàn trả thì ngân hàng sẽ mất trắng, cho nên nó phải rà soát rất kĩ. Thường những thẻ trên đều là thẻ vật lí bạn có thể cầm, sờ được. Còn một loại thẻ khác gọi là thẻ ảo tức là nó không có phôi thẻ. Loại thẻ này hiện nay được một số ít các ngân hàng cấp dưới hình thức thẻ trả trước (Prepaid Card).

Lên đầu trang ↑

Cách sử dụng thẻ Visa /Mastercard

Có nhiều hình thức sử dụng thẻ Visa/MasterCard. Nếu thanh toán tại các cửa hàng, siêu thị bạn chỉ cần đưa thẻ để nhân viên thu ngân quẹt trong máy POS, sau đó bạn nhập mã PIN vào là xong. Bạn phải kí thêm 2 chữ kí vào hóa đơn để xác nhận thanh toán.

Với hình thức thanh toán này bạn không phải nhập mã PIN, cũng chẳng có mã giao dịch (OTP) được nhắn về điện thoại như thẻ ATM nội địa cho nên phải tuyệt đối cẩn thận bởi vì tất cả thông tin cần nhập để thanh toán đều được in sẵn trên 2 mặt thẻ, hacker chỉ cần chụp 2 tấm hình mặt trước và mặt sau thẻ thế là xong.

Điều này sẽ càng nguy hiểm nếu như đó là một thẻ Credit bởi khi đó chúng có thể thanh toán thoải mái mà không cần tiền có sẵn trong thẻ. Hiện nay, chỉ một số rất ít ngân hàng có mở dịch vụ xác nhận giao dịch bằng mã OTP và phần còn lại thì dường như hoàn toàn không có lớp bảo mật nào.

Ngoài việc thanh toán trực tuyến, bạn cũng có thể rút tiền mặt từ thẻ Visa/MasterCard tại các cây ATM trên toàn thế giới nhưng lưu ý là phí rút tiền sẽ rất đắt nên bạn phải cân nhắc thật kĩ nhất là đối với các chủ thẻ Credit.

Lên đầu trang ↑

Nên làm thẻ Visa hay Mastercard ?

Sử dụng thẻ Visa hay MasterCard?

Về chức năng thì cả 2 loại thẻ đều hoàn toàn giống nhau, chỉ khác nhau ở mạng lưới hoạt động của chúng. Hiện nay, mạng lưới hoạt động của Visa và MasterCard đã phủ sóng khắp các châu lục trên thế giới nên hầu như bạn sử dụng loại nào cũng có thể thanh toán được. Tuy nhiên, để có thể chọn loại thẻ phù hợp hơn bạn có thể cân nhắc đến 3 vấn đề:

1. Chi phí và ưu đãi

Ở một số ngân hàng có sự chênh lệch mức phí mở thẻ giữa thẻ Visa và MasterCard, phí duy trì thường niên cũng khác nhau. Ở dòng thẻ Credit khi mà các ngân hàng thi nhau mở rất nhiều ưu đãi như: Miễn phí năm đầu, quà tặng, voucher khi mua sắm,… bạn phải xem kĩ là nó dành cho loại thẻ nào Visa hay MasterCard.

2. Chọn ngân hàng nào

Không phải ngân hàng nào cũng mở đầy đủ 2 loại thẻ Visa, MasterCard cho nên khi nếu bạn đã có một tài khoản ở một ngân hàng nào đó, cảm thấy dịch vụ ở đó rất OK thì có thể mở thêm một thẻ mà ngân hàng đó có cung cấp dịch vụ. Chẳng hạn bạn đã có tài khoản ở Techcombank nhưng ở đây chỉ có dịch vụ mở thẻ Visa (không có MasterCard) mà bạn lại chỉ muốn mở thẻ ở đây do dịch vụ tốt thì tất nhiên là bạn chỉ có thể chọn mở thẻ Visa rồi.

3. Bạn sử dụng thẻ để làm gì, ở đâu

Tại châu Á thì nên dùng thẻ Visa vì nó được chấp nhận ở nhiều điểm thanh toán hơn nhưng ở châu Âu, Mỹ hay Singapore thì nên dùng MasterCard (ở Mỹ có thể dùng American Express). Ở Trung Quốc thì nên dùng UnionPay còn ở Nhật thì nên dùng JCB.

Nếu bạn giao dịch tại các điểm bán lớn hoặc giao dịch trên các trang thương mại điện thì không cần phải lo ngại nhiều bởi vì hiện nay chúng đều chấp nhận thanh toán bằng cả 2 loại thẻ Visa và MasterCard nên bạn sử dụng thể nào cũng được.

Sự Khác Nhau Giữa Thẻ Visa Và Thẻ Mastercard. Nên Chọn Thẻ Nào?

Thẻ Visa và Mastercard có gì giống nhau?

Cả hai công ty đều thực hiện phương pháp mở rộng thị trường như công ty sở hữu thẻ Visa, sử dụng hệ thống ngân hàng các nước làm đại lý, phát hành nhượng quyền thẻ Master.

Cả hai loại thẻ Visa và Master đều được chia làm hai loại là thẻ Debit và thẻ Credit. Trong khi thẻ Debit cho phép chúng ta chi tiêu với số tiền sẵn có mà bạn nạp vào tài khoản thì thẻ Credit cho phép bạn sử dụng tiền của ngân hàng để chi tiêu trước và thanh toán sau, miễn là khoản chi tiêu của bạn nằm trong hạn mức mà ngân hàng bạn sử dụng cho phép.

Chủ thẻ sở hữu có thể sử dụng thẻ Visa hoặc Mastercard để hoạt động thanh toán, chi tiêu một cách tiện lợi khi đang ở nước ngoài. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thẻ Visa hoặc Mastercard khi đang ở trong nước dưới sự chịu trách nhiệm quản lý của hệ thống ngân hàng bạn sử dụng.

Thẻ Visa và Master Card khác nhau thế nào?

1. Khác nhau về tổ chức cung cấp

Thẻ Visa là một trong những loại thẻ thanh toán quốc tế được Công ty Visa International Service Association của San Francisco phát hành. Thẻ Visa được công ty này chuyển nhượng quyền phát hành cho hệ thống ngân hàng. Tại Việt Nam, thẻ Visa được coi là một loại thẻ đồng thương hiệu, được phát hành cũng cấp lợi ích cho người sử dụng.

Bên cạnh đó, thẻ Master hay còn gọi là thẻ Mastercard lại là một loại thẻ thanh toán quốc tế thuộc quyền sở hữu của Công ty Mastercard Worldwide có trụ sở đặt tại New York, Mỹ.

2. Khác nhau về biểu tượng

Thẻ Visa và Mastercard đều được cấu tạo giống như những loại thẻ thông thường nhưng có hai biểu tượng hoàn toàn khác nhau. Thẻ Visa có biểu tượng chữ Visa khá thu hút trên bề mặt thẻ, còn thẻ Mastercard sẽ có biểu tượng chữ Mastercard ở trên bề mặt thẻ.

3. Khác nhau về các chương trình, cách sử dụng

Ngoài điểm tương đồng trong sử dụng thẻ Master và thẻ Visa ở thị trường quốc tế thì các chương trình ưu đãi, phí sử dụng cũng hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản cách thức hoạt động của hai loại thẻ này là tương tự nhau.

Việc nên sử dụng thẻ Visa hay Master phụ thuộc phần lớn vào công việc, mục đích và nơi di chuyển của bạn bởi không phải bất cứ một địa điểm nào cũng cho phép bạn có thể sử dụng cả hai loại thẻ, có những nước mà sử dụng thẻ Master sẽ có ích đối với việc thanh toán của bạn hơn, ví dụ khi bạn sử dụng ở Châu Mỹ.

Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn sẽ lựa chọn mở thẻ phù hợp, để có thêm thông tin bạn có thể tham khảo về việc “so sánh làm thẻ Visa hay Mastercard thì tốt hơn?” để lựa chọn mở thẻ được phù hợp nhất.

Lưu ý khi sử dụng thẻ Visa và Master Card

Thẻ Visa và Master thường có logo biểu tưởng chữ ở trên mặt thẻ, do đó chúng ta có thể dễ dàng phân biệt 2 loại thẻ này bằng mắt thường. Về cơ bản, hai loại thẻ này khá giống nhau tuy nhiên tùy thuộc vào nơi bạn sử dụng thẻ Visa/Master để có lựa chọn giữa hai loại thẻ này.

Khi sử dụng thẻ Visa/Master bạn cần lưu ý rằng, có những quốc gia sẽ có sự ưu tiên cho một số loại thẻ hơn, hoặc có những quốc gia sẽ không có điểm chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa/Master, do đó bạn cần phải tìm hiểu và nghiên cứu trước khi lựa chọn loại thẻ cho mình.

Hiện tại, ở Châu Âu thì cả hai loại thẻ này đều được chấp nhận, ở Châu Mỹ thường sẽ ưu tiên sử dụng thẻ Master hơn, ở Châu Á thì thẻ Visa thường dễ sử dụng hơn. Tuy nhiên, tại Trung Quốc, bạn nên sử dụng thẻ của UnionPay bởi có những địa điểm tại Trung Quốc từ chối sử dụng thẻ Visa/Master. Nếu bạn có ý định đến Nhật Bản thì thẻ JCB mới là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Mua Bitcoin Bằng Thẻ Visa Có Được Không? Hướng Dẫn Giao Dịch Bitcoin Bằng Thẻ Visa trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!